ภาพข่าวไอบีเอ็มและคอมพิวเตอร์ยูเนี่ยนจับมือ 6 มหาวิทยาลัย ร่วมโครงการอบรมพัฒนาบุคคลากรด้านไอที

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday August 18, 2010 14:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ส.ค.--ไอบีเอ็ม บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด ร่วมกับ บริษัท คอมพิวเตอร์ ยูเนี่ยน จำกัด จับมือ 6 มหาวิทยาลัย ได้แก่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร มหาวิทยาลัยศรีปทุม มหาวิทยาลัยรังสิต มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ และ มหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์ เข้าร่วมโครงการอบรมพัฒนาบุคคลากรทางด้านระบบปฏิบัติการ AIX ในเดือนมีนาคม 2553 และมีพิธีมอบรางวัลและประกาศนียบัตรไป ณ วันที่ 5 สิงหาคม 2553 ที่ผ่านมา ซึ่งการอบรมดังกล่าวเป็นการอบรมต่อเนื่องมาเป็นปีที่สาม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างบุคคลากรด้านไอทีที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญในการใช้ระบบปฎิบัติการแบบ UNIX ที่มีชื่อว่า AIX ของ IBM Power Systems ตอบรับความต้องการบุคคลากรที่มีความเชี่ยวชาญด้านระบบดังกล่าวที่เพิ่มขึ้นในตลาด นางสาวดาลัดย์ ทรัพย์ทวีชัยกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท คอมพิวเตอร์ ยูเนี่ยน จำกัด (ที่สามจากขวา) มอบทุนการศึกษาและประกาศนียบัตรโครงการ ”การฝึกอบรมเพื่อพัฒนาบุคคลากรทางด้านระบบปฏิบัติการ AIX” ให้แก่นายกสิ รักษาศรี นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย (ที่สี่จากขวา) ซึ่งทำคะแนนเป็นอันดับหนึ่ง ใน”การฝึกอบรมเพื่อพัฒนาบุคคลากรทางด้านระบบปฏิบัติการ AIX” โดยมีนายธงชัย วัฒนโสภณวงศ์ ผู้อำนวยการฝ่าย ธุรกิจทั่วไป ผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์ บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด (ซ้ายสุด) นายศุภกิจ ติยะวัชรพงศ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท คอมพิวเตอร์ ยูเนี่ยน จำกัด (ขวาสุด) พร้อมด้วยคณาจารย์ จากมหาวิทยาลัยหอการค้าไทยร่วมแสดงความยินดี เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์โดย: บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด คุณปิยานุช ทองเจียม โทร. 02 273 4416 อีเมล์: piyanute@th.ibm.com บริษัท คอมพิวเตอร์ ยูเนี่ยน จำกัด คุณอาภิสรา เรืองสุรกุล โทร. 02-311-6881-2 อีเมล์: arpisra@cu.co.th