งานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 19

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday August 18, 2010 16:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ส.ค.--พี.เค.เอ็กซิบิชั่น แมนเนจเม้นท์ คนไทยถือว่าโชคดีที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม ความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ และความพร้อมของผู้ประกอบการธุรกิจด้านท่องเที่ยว ด้วยศักยภาพและความสามารถในการรองรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ จึงทำให้เมืองไทยเป็นประเทศที่เป็นสุดยอดของสถานที่ที่น่าสนใจที่สุดในโลกอีกแห่งหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติ ทะเล น้ำตก ภูเขา แหล่งศิลปวัฒนธรรม และโบราณสถาน เป็นต้น และยังมีการทำกิจกรรมสันทนาการที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว ซึ่งมีทั้งแบบสบายๆ และแบบลุยๆ ผจญภัย จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่แต่ละปีจะมีชาวต่างชาติเดินทางมาเที่ยวในเมืองไทยเป็นจำนวนมากทุกปี ซึ่งนอกจากนักท่องเที่ยวชาติต่างชาติแล้ว คนไทยผู้รักการเดินทางก็มักหาเวลาว่างไปทำกิจกรรมท่องเที่ยวพักผ่อนยังสถานที่ต่างๆ ด้วย ดร.กฤตย์ พัตรปาล กรรมการผู้จัดการ บริษัท พี.เค.เอ็กซิบิชั่น แมนเนจเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า “บริษัทฯ จะจัดงาน “ไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 19” ขึ้น ระหว่าง 2-5 กันยายน 2553 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งเป็นงานที่รวบรวมธุรกิจท่องเที่ยวไว้ทุกรูปแบบ อาทิ โรงแรม รีสอร์ท บริษัททัวร์ สถานบันเทิงและพักผ่อนหย่อนใจ สายการบิน เรือท่องเที่ยว รถเช่า สปา อุปกรณ์เดินทาง ดำน้ำ แค้มปิ้ง กล้องถ่ายภาพ รวมถึงสินค้าอาหารและของฝากของที่ระลึกทั่วไทย เป็นต้น โดยมีผู้เข้าร่วมแสดงงานครั้งนี้ทั้งหมด 1,270 บูธ ที่พร้อมใจกันจัดโปรโมชั่นลดราคาพิเศษให้เฉพาะงานนี้ สูงสุดถึง 60% โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าชมงาน 400,000 คน และมียอดเงินสะพัดในงานไม่น้อยกว่า 300 ล้านบาท” ดร.กฤตย์ ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดงานครั้งนี้ว่า เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทย เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายมากยิ่งขึ้น และถือว่าเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมที่จะช่วยฟื้นฟูบรรยากาศการท่องเที่ยว รวมถึงกระตุ้นกำลังซื้อจากผู้บริโภคคนไทยให้มากขึ้น โดยภายในงานได้แบ่งส่วนแสดงสินค้าและบริการออกเป็น 5 โซน ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 20,000 ตารางเมตร บริเวณเพลนนารี ฮอลล์ 1—3, โซนซีชั้น 1—2, เมนฟอร์เย่, พลาซ่า และเอเทรี่ยม (1) โซนไทยเที่ยวไทย จัดขึ้นบริเวณเพลนนารี ฮอลล์ 1-2, โซนซี ชั้น 1-2 และพลาซ่า เป็นส่วนแสดงหลักที่รวบรวมแพ็คเกจที่พักโรงแรมชั้นนำจากทั่วประเทศ รวม 800 บูธ อาทิ โรงแรมในเครือดุสิต, เครือเชอราตัน, เครือแอทคอร์, เครือฮอลิเดย์อินน์, เครือเสม็ด กรุ๊ป, เครือไอบิส, เครือเอ-วัน กรุ๊ป, เครือพูลแมน, เครือเซ็นทารา, เครือเอเชีย กรุ๊ป, โรงแรมทวินโลตัส, วิรันดา รีสอร์ท เชียงใหม่, มาริษา รีสอร์ท, สวนทิพย์วนา รีสอร์ท เชียงราย, พิมาลัย รีสอร์ท, อนันตรา รีสอร์ท, อาคา รีสอร์ท หัวหิน, กระบี่ ลา พลาญ่า รีสอร์ท, เฉวงรีเจนท์ บีช สมุย ฯลฯ นอกจากนั้น ยังมีโปรแกรมนำเที่ยวจากบริษัททัวร์มาตรฐานผ่านการรับรองจากสำนักพัฒนาการท่องเที่ยว สปา เรือท่องเที่ยว สถานบันเทิงและพักผ่อนหย่อนใจ รวมถึงอุปกรณ์แค้มปิ้ง ดำน้ำ และบริการท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย (2) โซนสายการบินและรถเช่า จัดขึ้นบริเวณเอเทรี่ยม เป็นส่วนการจำหน่ายตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดจากสายการบินชั้นนำ เช่น นกแอร์, แอร์เอเชีย, วันทูโก, จินแอร์, บางกอกแอร์เวย์, SGA รวมทั้งมีรถเช่า เช่น Avis, Budget, Master Car Rental, Thai Rent A Car, National Car Rental, Expert Car Rental, Paragon Car Rental จัดโปรโมชั่นราคาเริ่มต้นที่ 599 เป็นต้น (3) โซนสีสันตะวันออก จัดขึ้นบริเวณเพลนารี ฮอลล์ 3 เป็นส่วนพื้นที่พาวิเลี่ยนของ 4 บิ๊กจังหวัดภาคตะวันออก ได้แก่ ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด มาประชาสัมพันธ์ให้ความรู้ในเรื่องของแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามทั้ง 4 จังหวัดจากผู้ทรงคุณที่เป็นเจ้าบ้าน พร้อมชมการแสดงต่างๆ บนเวทีกิจกรรม อาทิ ศิลปวัฒนธรรมประจำภาคที่หาชมได้ยากยิ่ง เช่น เท่งตุ๊ก หรือละครชาตรีพื้นบ้าน และการแสดงร่วมสมัยอันสวยงาม เลื่องชื่อของ 4 จังหวัดที่คัดสรรมาเป็นพิเศษ เช่น อัลค่าซ่าร์โชว์ จากเมืองพัทยาที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก การแสดงจากเยาวชนของ 4 จังหวัด และสนุกกับการเล่นเกมส์ ตอบคำถาม จับรางวัล ที่จะสร้างสีสัน สลับกันขึ้นมาสร้างความบันเทิงตลอดงานอย่างเต็มอิ่มทั้ง 4 วัน ซึ่งไฮไลท์สำคัญของโซนนี้คือ การรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่ของ 82 โรงแรมชั้นนำและบริษัททัวร์ที่มีชื่อเสียงของ 4 จังหวัด ที่พร้อมใจกันนำเสนอโปรโมชั่นลดราคาพิเศษในรอบปีเฉพาะที่งานนี้งานเดียวเท่านั้น (4) โซนสีสันภาคใต้ จัดขึ้นบริเวณเมนฟอร์เย่ 3 เป็นส่วนพื้นที่พาวิเลี่ยนของ 4 จังหวัดภาคใต้ตอนบน ได้แก่ สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ชุมพร และพัทลุง มาประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวและสินค้าของดีประจำจังหวัด ซึ่งจะมีทั้งโรงแรม รีสอร์ท และบริษัททัวร์ที่นำแพ็คเกจเที่ยวภาคใต้ รวมหลายร้อยโปรแกรมแพ็คเกจท่องเที่ยว มาลดราคาพิเศษ พร้อมชมกิจกรรมการแสดงบนเวทีในโซน อาทิ แสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านภาคใต้ที่หาชมได้ยาก และการแสดงร่วมสมัยมากมายเช่นเดียวกับโซนสีสันตะวันออก และ (5) โซนเที่ยวไปกินไป นอกเหนือจากโซนท่องเที่ยวต่างๆ ให้เดินชมอย่างเพลิดเพลินแล้ว ในบริเวณโซนซีชั้น 1 ยังมีการจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มให้ผู้เข้าชมงานได้ ชิม-ช้อป อย่างอิ่มอร่อย รวมถึงมีของฝากของที่ระลึกจากทั่วสารทิศ เป็นของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านอีกด้วย นอกจากภายในงานจะมีผู้ประกอบการท่องเที่ยวจำนวนมากกว่า 1,250 บูธ มาลดราคาพิเศษแล้ว ยังมีไฮไลท์โปรโมชั่นจากบัตรเครดิตชั้นนำอย่าง CITIBANK และ HSBC ได้นำข้อเสนอดีๆ มาลดแลกแจกฟรีให้สำหรับสมาชิกผู้ถือบัตรเครดิตโดยเฉพาะ อาทิ โปรโมชั่นลดสูงสุด 20% ของแพ็คเกจที่ร่วมรายการ หรือแลกรับเงินคืน 15% โดยใช้คะแนนสะสมเท่ากับยอดใช้จ่ายตามเซลสลิปของ HSBC ขณะเดียวกัน เมื่อใช้จ่ายในงานด้วยบัตรเครดิตครบ 5,000 บาทขึ้นไป จะได้รับบัตรกำนัลจากร้านอาหาร MK และ S&P มูลค่า 200 บาท และพิเศษกับการร่วมลุ้นรางวัลใหญ่ เมื่อซื้อสินค้าในงานด้วยบัตรเครดิตครบ 500 บาท จะได้รับคูปองชิงโชค 1 ใบ เพื่อลุ้นทุก 2 ชั่วโมงกับแพ็คเกจบัตรห้องพักและของรางวัลมากมาย เช่น เทวัญ ดารา รีสอร์ทแอนด์สปา หัวหิน จำนวน 40 รางวัล และกล้องซัมซุง จำนวน 40 รางวัล พร้อมลุ้นรับรางวัลใหญ่สุด เป็นแพ็คเกจท่องเที่ยวเรือสำราญ สิงคโปร์-มาเลเซีย จาก Royal Caribbean Cruise และแพ็คเกจเที่ยวมัลดีฟส์ 4 วัน 3 คืนจาก Club Med Kani สำหรับ 2 ท่าน เป็นต้น รายละเอียดเพิ่มเติม สอบถามได้ที่บัตรเครดิตธนาคารผู้ให้การสนับสนุน สำหรับกลยุทธ์ผู้จัดงานครั้งนี้ ได้อาศัยเครื่องมือทางการตลาดทันสมัย “โซเชียลมีเดีย” ผ่านทางเฟซบุ๊ค โดยมีแฟนคลับที่เป็นนักท่องเที่ยวตัวจริงคอยติดตามข่าวสารประชาสัมพันธ์ของงานอยู่จำนวนมาก ซึ่งสามารถดาวน์โหลดดูไฮไลท์โปรโมชั่นต่างๆ รวมถึงแผนผังและรายชื่อผู้เข้าร่วมงานได้ทันที อย่างไรก็ตาม กลยุทธ์สำคัญที่สุดของงานครั้งนี้ก็คือ คุณภาพของผู้ประกอบการเหล่านั้น ถึงแม้จะมีผู้เข้าร่วมแสดงงานเป็นจำนวนมาก แต่ทุกรายต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด และผ่านการตรวจสอบใบอนุญาตประกอบการธุรกิจอย่างถูกต้องมาแล้วทั้งสิ้น ซึ่งภายในงานจะมีสำนักทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์จากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มาออกบูธด้วย เพื่อให้ผู้ซื้อทัวร์มั่นใจ หลายหน่วยงานที่ให้การสนับสนุน ก็การันตีคุณภาพการจัดงานครั้งนี้ได้แน่นอน ผู้สนใจสามารถเข้าชมงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 19 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่าง 2-5 กันยายน 2553 ตั้งแต่เวลา 10.00—20.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-683-3065 หรือคลิ๊กชมเว็ปไซต์ www.pkexhibition.com เพื่อดูแผนผัง รายชื่อผู้แสดงงาน พร้อมทั้งโปรโมชั่นต่างๆ อีกมากมาย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ วิจิตรัตน์ ถาวรธรรมฤทธิ์ / จิตติมา จตุรภัทร เจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท พี.เค.เอ็กซิบิชั่น แมนเนจเม้นท์ จำกัด โทรศัพท์ 0-2683-3065-8 ต่อ 104 โทรสาร 0-2683-3069 E-mail: pr@pkexhibition.com