ติดปีกธนาณัติออนไลน์ “ส่งปุ๊บบอกปั๊บ” ฉลองเปิดบริการใหม่ ส่งฟรี!! ภายใน 31ส.ค.นี้

ข่าวเทคโนโลยี Thursday August 19, 2010 11:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ส.ค.--คูดี ไปรษณีย์ไทย เปิดบริการเสริมส่ง SMS แจ้งข่าวผู้รับธนาณัติออนไลน์ ให้รู้ทันทีที่เงินโอนถึงและแจ้งกลับผู้ส่งเมื่อเงินถึงมือผู้รับแล้ว พิเศษสุด! ทดลองใช้ฟรีจนถึง 31 ส.ค. 53 นางปริษา ปานะนนท์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกและสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้าที่ใช้บริการส่งเงินผ่านธนาณัติออนไลน์ จึงเปิดให้บริการส่ง SMS แจ้งผู้รับให้ทราบทันทีที่มีเงินโอนเข้ามา และแจ้งกลับ ผู้ส่งเงินเมื่อมีผู้รับเงินแล้ว โดยเริ่มนำร่อง ณ ที่ทำการไปรษณีย์ 33 แห่งใน 15 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมทั้งจังหวัดหัวเมืองใหญ่ในทุกภาค “ ผู้ใช้บริการสามารถแจ้งความต้องการลงในแบบฟอร์มใบรับฝากธนาณัติในประเทศ ว่าจะส่งถึงผู้รับเงิน หรือผู้ฝากเงิน หรือจะส่งทั้งสองอย่างก็ได้ พร้อมระบุหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่จะให้ส่งเท่านั้น ข้อความของ SMS ที่ส่งประกอบด้วย หมายเลขกำกับการโอนเงิน จำนวนเงิน และ ปณ.ปลายทาง ที่ให้ไปรับเงิน ก็จะไปปรากฏบนมือถือผู้รับ ส่วนผู้ส่งก็จะได้รับทำนองเดียวกันพร้อมวันเวลาที่มีผู้มารับเงิน” ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทยเปิดให้ทดลองใช้บริการส่งข้อความฟรีตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 ส.ค 53หลังจากนั้นจะคิดค่าธรรมเนียมในการส่งเพิ่มจากค่าบริการธนาณัติออนไลน์ปกติในอัตรา 5 บาท ต่อการส่งข้อความอย่างใดอย่างหนึ่ง และ 10 บาทถ้าส่งข้อความให้ทั้งผู้รับและผู้ส่ง ซึ่งคาดว่าจะเปิดให้บริการได้ครบทุก ปณ. ทั่วประเทศได้ภายในเดือนมกราคมศกหน้า สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและดูรายชื่อ ปณ. 33 แห่งที่เปิดให้บริการได้ที่ Call Center 1545 หรือดูที่เว็บไซต์ www.thailandpost.co.th