ชาวกทม.ชูหัวใจประชาธิปไตย พร้อมใจไปเลือกตั้ง ส.ก. และ ส.ข. 29 สิงหาคมนี้

ข่าวทั่วไป Wednesday August 25, 2010 11:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ส.ค.--กองประชาสัมพันธ์ กทม. นายเจริญรัตน์ ชูติกาญจน์ ปลัดกรุงเทพมหานคร ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดกิจกรรม "รักหมดใจไปเลือกตั้งทั้งครอบครัว 100%" ณ ห้างสรรพสินค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ รามอินทรา เขตคันนายาว ซึ่ง กทม.ได้ระดมอาสาสมัครชายและหญิงที่มีหัวใจประชาธิปไตยจาก 15 สำนักงานเขตกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือและกลุ่มเขตกรุงเทพตะวันออก จำนวน 1,000 คน เพื่อร่วมกันเชิญชวนประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งกว่า 2 ล้านครัวเรือนในกรุงเทพฯ ออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) 50 เขต และสมาชิกสภาเขต (ส.ข.) 36 เขต ในวันอาทิตย์ที่ 29 ส.ค.53 เวลา 08.00-15.00 น. ณ หน่วยเลือกตั้งที่มีรายชื่อ สำหรับกิจกรรม "รักหมดใจไปเลือกตั้งทั้งครอบครัว 100%" เป็นการแสดงพลังครั้งยิ่งใหญ่ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนวันเลือกตั้ง 29 ส.ค.53 นี้ โดยสำนักงานเขตกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ และกลุ่มเขตกรุงเทพตะวันออก จำนวน 16 สำนักงานเขต ประกอบด้วย เขตจตุจักร บางซื่อ ลาดพร้าว หลักสี่ ดอนเมือง สายไหม บางเขน บางกะปิ สะพานสูง บึงกุ่ม คันนายาว ลาดกระบัง มีนบุรี หนองจอก ประเวศ และคลองสามวา ได้ระดมอาสาสมัครชายและหญิง จำนวน 1,000 คน จับคู่ประกอบรูปหัวใจ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แสดงออกถึงความรักและความปรารถนาดีที่มอบให้แก่กันและกัน พร้อมทั้งเชิญชวนให้ครอบครัวในกรุงเทพฯ กว่า 2 ล้านครัวเรือน ร่วมกันแสดงความรักต่อบ้านเมืองและกระบวนการทางประชาธิปไตย โดยการออกไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ก. และ ส.ข. ทั้งครอบครัว 100% ปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า การรณรงค์ให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งออกไปเลือกตั้งทั้งครอบครัวนอกจากจะเป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์และกิจกรรมภายในครอบครัวแล้ว ยังเป็นการปลูกฝังให้บุตรหลานและเยาวชนรู้จักสิทธิและหน้าที่ของตนเอง อีกทั้งเรียนรู้วิธีการแสดงออกและการมีส่วนร่วมตามกระบวนการทางประชาธิปไตย โดยใช้สิทธิของตนเองเลือกตัวแทนของตนเข้าไปทำหน้าที่บรรเทาทุกข์ แก้ไขปัญหา และพัฒนาเมืองต่อไป