ภาพข่าวราชบุรีโฮลดิ้ง ร่วมกับ กระทรวงพลังงาน และกรมป่าไม้ รณรงค์ปลูกต้นสักเฉลิมพระเกียรติ

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday August 25, 2010 13:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ส.ค.--ราชบุรีโฮลดิ้ง นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ (กลาง) อดีตรองนายกรัฐมนตรีและที่ปรึกษาประธานกรรมการอำนวยการจัดงานเฉลิมพระเกียรติแห่งการบรมราชาภิเษกปีที่ ๖๐ และการเฉลิม พระชนมพรรษา นายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล (ที่ 3 จากซ้าย) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และ นายนพพล มิลินทางกูร (ที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) ร่วมใน พิธีปลูกต้นสัก ๗๙,๗๘๔ ต้น” ในโครงการ “ปลูกต้นสัก ๙๙,๗๘๔ ต้น เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว” ณ ป่าชุมชนบ้านผาเวียง ต.แม่สิน อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ซึ่งเป็นป่าชุมชนที่ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติแม่สิน-แม่สาน และแม่สูงฝั่งซ้าย กิจกรรมนี้ได้รับการสนับสนุนอย่างดียิ่งจากกรมป่าไม้ เพื่อรณรงค์ปลูกต้นสัก เพื่อบรรเทาปัญหาภาวะโลกร้อน เนื่องจากต้นสักมีศักยภาพในการเก็บกักก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากบรรยากาศไว้ในรูปเนื้อไม้ดีกว่าพันธุ์ไม้ชนิดอื่น หลังจากดำเนินการปลูกแล้วเสร็จ บริษัทฯ ยังมีแผนการดูแลรักษาต้นสักในทุกพื้นที่ต่อเนื่องอีก 6 ปี เพื่อให้มั่นใจว่า ต้นสักทุกต้นเจริญเติบโตงอกงามและเป็นแหล่งดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่มีประสิทธิภาพของประเทศต่อไป สื่อมวลชนสัมพันธ์ :บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) วิวรรณ พยัฆวิเชียร / คณุตม์ บุญหนูกลับ โทร. 02-794-9941-3 อีเมล์ : wiwanp@ratch.co.th บริษัท อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ จำกัด (บริษัทประชาสัมพันธ์) โทร 0 2252 9871 อีเมล์ : hongsinunt.s@abm.co.th