กันตนาทุ่ม 200 ล้านพัฒนาระบบรองรับการผลิตภาพยนตร์ 3 มิติ แห่งแรกในเอเชีย

ข่าวบันเทิง Thursday August 26, 2010 08:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ส.ค.--กันตนา กรุ๊ป กระแสความนิยมภาพยนตร์ 3 มิติ กำลังมาแรงแบบฉุดไม่อยู่ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) จึงทุ่มงบประมาณกว่า 200 ล้าน เพื่อพัฒนาระบบโพสต์โปรดักชั่นภาพยนตร์แบบ 3 มิติ โดยลงทุน 50 ล้านชิมลางด้วยการผลิตซับไตเติ้ลไทย 3 มิติให้กับภาพยนตร์เรื่องปิรันยา ค่ายเอ็ม พิคเจอร์ เป็นแห่งแรกของเอเชีย คุณสุรเชษฐ์ อัศวเรืองอนันต์ ประธานกรรมการบริหารสายธุรกิจภาพยนตร์ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “กระแสความนิยมของภาพยนตร์ระบบ 3 มิติ กำลังเป็นเทรนด์ใหม่ของภาพยนตร์ทั่วโลก กันตนาได้จับตามองแนวโน้มการเติบโตที่กำลังเกิดขึ้นนี้มาโดยตลอด ในฐานะที่เป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจโพสต์โปรดักชั่นภาพยนตร์ของภูมิภาคนี้ จึงได้พัฒนาระบบการผลิตภาพยนตร์แบบ 3 มิติ ขึ้นเป็นแห่งแรกในเอเชีย ทั้งนี้เพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจภาพยนตร์ 3 มิติที่กำลังเป็นเทรนด์ของโลก โครงการนี้เราลงทุนไปกว่า 200 ล้านบาท แม้จะเป็นการลงทุนที่ค่อนข้างสูง แต่ก็คิดว่าคุ้มค่า เพราะจะช่วยให้เราสามารถให้บริการลูกค้าเดิมที่มีอยู่กว่า 40 ประเทศทั่วโลกได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งยังเป็นการขยายฐานลูกค้าของเราให้เพิ่มมากขึ้นในอนาคต ถือได้ว่าเป็นอีกก้าวสำคัญของธุรกิจโพสต์โปรดักชั่นภาพยนตร์ในประเทศไทยเรา” “โดยเบื้องต้นทางกันตนาได้ลงทุนกว่า 50 ล้านบาทโดยนำเข้าฮาร์ดแวร์จากสหรัฐอเมริกา และซอฟท์แวร์จากสวีเดน ผลิตซับไตเติ้ลไทยแบบ 3 มิติครั้งแรก ให้กับภาพยนตร์เรื่อง “ปิรันย่า” ของค่าย เอ็ม พิคเจอร์ ซึ่งแม้จะเป็นการผลิตซับไตเติ้ลไทยเป็นครั้งแรก แต่การันตีได้เลยว่า ผลงานที่ออกมาได้มาตรฐานระดับสากลอย่างแน่นอน และปีหน้ากันตนาจะส่งภาพยนตร์อนิเมชั่น 3 มิติเรื่องแรกของประเทศไทยเข้าฉาย นั่นก็คือ “ECHO PLANET” ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับวิกฤตการณ์ภาวะโลกร้อน โดยเฉพาะเรื่องนี้เรื่องเดียวใช้ทุนสร้างกว่า 200 ล้านบาทครับ”