“บังยี” มั่นใจ “นวลพรรณ” นำทัพบอลหญิงอีกครั้งสู้ศึกเอเซี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 16

ข่าวทั่วไป Friday August 27, 2010 11:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ส.ค.--เมืองไทยประกันภัย “บังยี” วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลฯ มั่นใจ “แป้งนวลพรรณ ล่ำซำ ผจก.ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ นำทัพสู้ศึกเอเซี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 16 ที่ประเทศจีนเป็นเจ้าภาพปลายปีนี้แน่นอน ด้าน “แป้ง” ผจก.สาวคัดเลือกนักเตะรอบแรก 25 คน เข้าโปรแกรมฝึกเข้มเพื่อเตรียมความพร้อมเต็มที่ นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า “จากผลงานของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ภายใต้การนำของ “คุณแป้งนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม หลังจากการแข่งขันเอเชี่ยนคัพเมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมา ทำให้อันดับของทีมบอลหญิงไทยขยับขึ้นเป็นที่ 1 ของอาเซียน ที่ 6 ของเอเชีย และอันดับที่ 31 ของโลก อย่างน่าภาคภูมิใจ นับว่าบรรลุผลในเป้าหมายของสมาคมฟุตบอลฯ ได้อย่างดี สำหรับเป้าหมายของทีมบอลหญิงในปีนี้คือ รายการเอเซี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 16 ซึ่งผมยังคงมั่นใจ “คุณแป้ง” ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ จะสามารถนำทีมฟุตบอลหญิงสร้างชื่อและผลงานกลับมาได้อย่างแน่นอน นางนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ กล่าวว่า หลังจากที่ตนได้รับมอบหมายจากท่านวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ให้ทำหน้าที่ผู้จัดการทีม เพื่อเตรียมทีมสู่การแข่งขันกีฬาเอเซี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 16 ณ เมืองกวางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 12 — 27 พฤศจิกายน 2553 ตนได้รับการสนับสนุนจากสมาคมฟุตบอลในการคัดเลือกคณะผู้ฝึกสอนมาช่วยในการเตรียมทีมเป็นอย่างดี นำโดย นายชาญวิทย์ ผลชีวิน ผู้ช่วยผู้จัดการทีม,นายจตุพร ประมลบาล หัวหน้าผู้ฝึกสอน และพ.อ.อ.หญิงพันธิภา มิ่งขวัญ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน พร้อมด้วยนักกายภาพ และผู้เชี่ยวชาญด้านฟิสเนต “นวลพรรณ” กล่าวว่า “ตนรู้สึกกดดันเหมือนกันสำหรับการแข่งขันครั้งนี้ เนื่องจากทัพนักกีฬาของไทยมีระยะเวลาในการเตรียมทีมแค่ประมาณ 2 เดือน ซึ่งน้อยมากเมื่อเทียบกับทัพนักกีฬาประเภทอื่น ด้วยการติดแข่งขันในรายการต่างๆ ซึ่งล่าสุดก็เพิ่งเสร็จสิ้นการแข่งขันไทยวีเมนลีค และกีฬาเยาวชนแห่งชาติ จ.พิษณุโลก อย่างไรก็ตามขณะนี้ในทีมของเราก็สามารถคัดเลือกนักกีฬาที่มีความสามารถเข้ามาได้ 25 คน สำหรับการเตรียมทีมครั้งนี้ ซึ่งผู้เล่นส่วนใหญ่ยังคงยึดจากการแข่งขันเอเชี่ยนคัพ 2010 และซีเกมส์ ครั้งที่ 25 เป็นสำคัญกำหนดเก็บตัวฝึกซ้อมตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 9 พฤศจิกายน 2553 ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน (หัวหมาก) และสนามกีฬาไทยเบฟเวอเรจ ทั้งนี้นักกีฬาทุกคนจะได้เข้าทำการเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ทั้งด้านร่างกายและเทคนิคการเล่น ตามโปรแกรมการฝึกซ้อมที่คณะผู้ฝึกสอนกำหนด และนักกีฬาทุกคนจะต้องผ่านการตรวจสมรรถภาพร่างกายก่อนด้วย โดยนักกีฬาทั้ง 25 คนที่ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมทีมครั้งนี้ จะต้องฝึกซ้อมและอยู่ภายใต้วินัยของทีมอย่างเคร่งครัด โดยคณะผู้ฝึกสอนจะได้ทำการประเมินผลการฝึกซ้อมและฝีมือนักกีฬา เพื่อคัดเลือกนักกีฬาฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยอีกครั้งในปลายเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งตนจะประกาศรายชื่อและรายงานความเคลื่อนไหวของทีมให้สื่อมวลชนทราบอีกครั้งเป็นระยะๆ