ภาพข่าว ก.ไอซีที นำ 6 หน่วยงานร่วมสนับสนุนโครงการ e-Commerce เพื่อผู้ประกอบการ OTOP

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday August 31, 2010 16:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 ส.ค.--ก.ไอซีที นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการ e-Commerce เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการโครงการหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) ของกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โดยมี นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร นายกรณ์ จาติกวณิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นางพรทิวา นาคาศัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และนายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นสักขีพยาน และมีผู้บริหารหน่วยงานที่ให้ความร่วมมือในโครงการฯ 6 หน่วยงานร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลง ได้แก่ กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ บริษัท ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด และบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ทั้งนี้ เพื่อจะใช้ศักยภาพของหน่วยงานทั้ง 6 ในการนำสินค้า OTOP และสินค้าในโครงการพระราชดำริ มาจำหน่ายผ่านระบบธุรกรรมพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ หรือ e-Commerce โดยมีกลุ่มเป้าหมายหลัก คือ ลูกค้าบัตรเครดิต ซึ่งแต่ละหน่วยงานจะรับผิดชอบงานในด้านต่างๆ ตั้งแต่การรวบรวมผลิตภัณฑ์ การประชาสัมพันธ์ การจำหน่าย การรับชำระเงิน และการขนส่งสินค้า อันเป็นการสนับสนุนให้มีช่องทางการเผยแพร่สินค้า OTOP ที่เข้าร่วมโครงการฯ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 021416747 MICT