ทีวีไกด์รายการ "Bike Finder" (ไบค์ ฟายด์เดอร์) ถือไมค์ — ทินธนัท นำทีม “ไบค์ ฟายด์เดอร์” ค้นหามิตรภาพสร้างสรรค์และร่วมเปิดเส้นทางใหม่ไปเกาะสมุย

ข่าวบันเทิง Wednesday September 1, 2010 15:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ก.ย.--พีอาร์ 360 องศา รายการ Bike Finder (ไบค์ ฟายด์เดอร์) ถือเป็นรายการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์แบบมีสไตล์โดยใช้จักรยานเจ้าแรกที่มุ่งเน้นการสร้างมิตรภาพสร้างสรรค์ ออกอากาศทางช่อง Mango TV ทุกวันเสาร์เวลา 7.00 — 7.30 น. ภายใต้การผลิตและสร้างสรรค์ของบริษัท พีอาร์ 360 องศา จำกัด รูปแบบความน่าสนใจเน้น Community Lifestyle พุ่งเป้าเจาะกลุ่มเป้าหมายที่มีไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว นำทีมโดยพิธีกรนักปั่น “อัยย วีรานุกูล , ไมค์ ทินธนัท เวลส์ช , พลอยนภัส — พนารัตน์ พุทธวิเชียร, แพร และอรุณ , โอ — ศุทธวีร์ กาญจนภัคพงค์” ที่จะพาผู้ชมร่วม สัมผัสการเดินทางท่องเที่ยวที่แตกต่างไม่เหมือนใคร ทั้งในและต่างประเทศ พร้อมเจาะตลาด Community Life Style สร้างกิจกรรมดี ๆ ร่วมกับมิตรภาพ...สร้างสรรค์และนักปั่นคนพิเศษ โดยในทริปนี้ได้นักปั่นคนพิเศษดีกรีนักบิน “นิธิ จันทวิมล” นักบินผู้ช่วยสายการบินนกแอร์ ที่จะหยุดเหิรฟ้ามาปั่นจักรยานเป็นกรณีพิเศษและอาสาเป็นไกด์พาเปิดเส้นทางใหม่ไปเกาะสมุย เริ่มต้นกันที่พิธีกรนักปั่น “ไมค์ ทินธนัท เวลส์ช และ โอ ศุทธวีร์ กาญจนภัคพงค์” พร้อม “แซว วัชรีวรรณ พลชนะ” สมาชิกไบค์ ฟายด์เดอร์ ที่จะนำจักรยานเข้าไปเช็คอินเพื่อขึ้นเครื่องบิน ณ ท่าอากาศยานดอนเมือง มุ่งหน้าสู่ท่าอากาศยาน นครศรีธรรมราช และเดินทางต่อไปยัง “ท่าเรือแหลมทวดดอนสัก” ซึ่งกลุ่ม ไบค์ ฟายด์เดอร์ได้นัดกับ “นักบินผู้ช่วย นิธิ จันทวิมล หรือ นกแอมป์” นักบินผู้ช่วยสายการบินนกแอร์ซึ่งจะรับหน้าที่เป็นไกด์อาสาพาเปิดเส้นทางใหม่และค้นหามิตรภาพสร้างสรรค์ที่เกาะสมุย หลังจากนั้นก็ลงเรือคาตามารันเพื่อเดินทางสู่เกาะสมุย โดยใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 4 ชั่วโมงกว่า ๆ เมื่อมาถึงทีมไบค์ ฟายด์เดอร์ไม่รอช้านำจักรยานออกไปค้นหามิตรภาพกันที่ “หมู่บ้านชาวประมง (Fisherman Village)” เพื่อไปดูชีวิตของชาวบ้านเกาะสมุย พร้อมทั้งยังได้พบกับวิถีชิวิตชาวบ้านที่ยังต้องออกหาปลาเพื่อนำกลับมาทำอาหารรับประทานกัน ก่อนที่จะกลับที่พักเพื่อพักผ่อน เช้าวันรุ่งขึ้นยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีก โดยที่วันนี้ทางทีมไบค์ ฟายด์เดอร์ นั่งเรือเพื่อมุ่งหน้าไปยัง “อ่าวกล้วยเถื่อน” ซึ่งเป็นจุดดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นที่อยู่ทางด้านทิศเหนือของเกาะเต่า หลังจากนั้นก็นั่งเรือมาที่ “เกาะนางยวน” ซึ่งที่เกาะแห่งนี้มีความพิเศษคือสภาพหาดทรายของเกาะนางยวนจะเปลี่ยนแปลงไปตามแรงลมที่พัดจึงทำให้เกาะนางยวนเปลี่ยนแปลงไปทุกๆเดือน จึงทำให้สามารถเที่ยวได้ทั้งปี ซึ่งทางไมค์ก็ชวนนกแอมป์ ปั่นจักรยานจากท่าเรือของเกาะนางยวนไปทางตามสะพานไม้ที่สอดแทรกกับโขดหินสลับกับทิวทัศน์อันสวยงาม หลังจากนั้นก็ขึ้นไปยังจุดชมวิวเกาะนางยวนซึ่งจะสามารถทำให้เห็นวิวทั้งหมดของเกาะเลยทีเดียว กิจกรรมในวันสุดท้ายได้เดินทางไปยัง “หน้าเมือง ซาฟารี ปาร์ค 2” โดยเส้นทางก่อนที่จะถึงที่หมายนั้น เป็นทางขึ้นเขาสลับทางลาดลงเขาเล็กน้อยแต่ทีมไบค์ ฟายด์เดอร์ก็ยังปั่นจักรยานผ่านไปได้ เมื่อมาถึงก็ได้พบกับ “คุณ อรรถพร เรืองศรี เจ้าของหน้าเมืองซาฟารีปาร์ค” และ “ผอ.ทนง นทีพิทักษ์ ที่ปรึกษาหน้าเมืองซาฟารีปาร์ค” ที่จะมาแนะนำและให้คำปรึกษาเกี่ยวกับกิจกรรมในหน้าเมืองซาฟารีปาร์ค โดยทางทีมไบค์ ฟายด์เดอร์ ได้ขึ้นรถออฟโร๊ดไปชมธรรมชาติและน้ำตกเป็นการจบทริปก่อนที่จะเดินทางกลับสู่กรุงเทพ เรียกได้ว่าเป็นทริปที่สนุกและตื่นเต้น พร้อมทั้งยังได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิดเลยทีเดียว ใครที่สนใจชมรายการ Bike Finder ติดตามได้ทางช่อง Mango TV ทุกวันเสาร์ เวลา 07.00 น - 07.30 น. ทาง Mango TV ได้ทางระบบ C- BAND ช่อง 12, ระบบ KU Band ช่อง 34 หรือทาง www.mangotv.tv พร้อมติดตามทริปที่น่าสนใจของ Bike Finder ครั้งต่อไปได้ทาง Facebook: Bikefinder Mango หรือ bikefinder360@hotmail.com