เปิดแล้วสะพานข้ามแยกประชานุกูล

ข่าวทั่วไป Wednesday September 1, 2010 16:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ก.ย.--กองประชาสัมพันธ์ กทม. สะพานข้ามแยกประชานุกูลเปิดทั้งสองฝั่งแล้ว 1 ก.ย. 53 ผู้ว่าฯกทม. ขออภัยประชาชนในความล่าช้า ส่วนสะพานข้ามแยกท่าพระ กำหนดเปิด 8 ก.ย. 53 และสะพานคลองตัน เปิด 2 สะพานด้านบน 25 ก.ย. 53 ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยนายพรเทพ เตชะไพบูลย์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดสะพานข้ามทางแยกประชานุกูล หลังปิดปรับปรุงตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค. 53 ซึ่งจากเดิมกำหนดเปิดใช้วันที่ 8 ส.ค. 53 เนื่องจากเกิดสภาพฝนตกอย่างต่อเนื่องทำให้การซ่อมแซมไม่สามารถดำเนินได้ตามแผนโดยเฉพาะ งานเทคนิค แต่คณะผู้บริหารกทม. ได้เร่งรัดให้เปิดเพื่อให้ประชาชนสัญจรได้โดยเร็ว ซึ่งสะพานดังกล่าวมีผู้สัญจรเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้รายละเอียดการซ่อมแซมในส่วนอื่นหลังจากเปิดแล้วจะดำเนินการไปตามแผน แต่ไม่กระทบการจราจร สำหรับความคืบหน้าสะพานข้ามแยกท่าพระ คาดว่าจะสามารถเปิดการจราจรทั้งหมดได้ ภายในวันที่ 8 ก.ย. 53 ซึ่งช้ากว่ากำหนดเล็กน้อยเนื่องจากคานรองรับสะพานมีการทรุดตัว และมีการแอ่นตัวตรงกลางสะพาน น็อตเกิดการคลายตัว โครงสร้างมีการเสียรูป ต้องใช้เวลาซ่อมแซมระยะหนึ่ง ส่วนสะพานข้ามแยกคลองตันผลการดำเนินงานมีความล่าช้า เนื่องจากที่ผ่านมา มีการชุมนุมทางการเมือง ส่วนการซ่อมแซมต้องยกระดับสะพานเพื่อรับส่วนโค้ง และการปรับระดับต้องเสริมโครงสร้างบางส่วนให้รับกับผิวจราจร พื้นผิวสะพานที่เป็นพื้นคอนกรีต เมื่อรื้อผิวแอสฟัลต์แล้วพบว่าบริเวณรอยต่อมีระดับที่ไม่เท่ากัน และบางแห่งมีการเสริมความหนาของผิวคอนกรีต เพื่อให้รับโค้ง ทำให้ต้องมีการปรับระดับ ผิวคอนกรีตพื้นใหม่ ความเสียหายของพื้นคอนกรีต และบริเวณรอยต่อมีมาก บางแห่งมีขนาดใหญ่ ต้องมีการซ่อมแซมเพิ่ม คาดว่าจะสามารถเปิดการจราจรได้ทั้งหมดในวันที่ 25 ก.ย. 53 ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ต้องขออภัยพี่น้องประชาชนในความล่าช้าและส่งผลกระทบต่อการเดินทาง แต่กทม.ได้เร่งรัดให้งานแล้วเสร็จโดยเร็ว นอกจากนี้สภาพอากาศที่มีฝนตกหนักทำให้การซ่อมแซมดำเนินไปอย่างล่าช้า