โรลส์-รอยซ์ได้รับส่วนแบ่งจากสัญญามูลค่า 240 ล้านดอลล่าร์ จากเวียดนาม แอร์ไลน์ส

ข่าวทั่วไป Wednesday September 1, 2010 17:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ก.ย.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน โรลส์-รอยซ์ บริษัทผู้ให้บริการระบบพลังงานระดับโลก ได้รับส่วนแบ่งมูลค่า 240 ล้านดอลล่าร์สหรัฐจากการสั่งซื้อของสายการบินเวียดนาม แอร์ไลน์ส สำหรับเครื่องยนต์ V2500 ที่ใช้ขับเคลื่อนอากาศยานแอร์บัส A321 จำนวน 36 ลำ อากาศยานดังกล่าวที่ได้รับการสั่งซื้อ มีกำหนดส่งมอบในปี พ.ศ. 2554 ปัจจุบันสายการบินเวียดนามแอร์ไลน์ส ปฏิบัติการด้วยอากาศยานซึ่งขับเคลื่อนโดยเครื่องยนต์ของไอเออีจำนวน 22 ลำ เครื่องยนต์ V2500 ผลิตโดยบริษัทร่วมทุน อินเตอร์เนชั่นนัล แอโร เอ็นจินส์ หรือไอเออี ซึ่งโรลส์-รอยซ์เป็นผู้ถือหุ้นอาวุโส โดยผู้ถือหุ้นอื่นๆ ของไอเออีได้แก่ แพรตต์ แอนด์ วิทนีย์, แจแปนนีส แอโร เอ็นจินส์ คอร์ปอเรชั่น และเอ็มทียู แอโร เอ็นจินส์ เครื่องยนต์ V2500 ซึ่งมีแรงขับอยู่ในช่วง 22,000-33,000 ปอนด์ จะขับเคลื่อนอากาศยานแอร์บัสตระกูล A319 A320 และ A321 รวมไปถึงเครื่องบินเจ็ทพาณิชย์ A319 ปัจจุบันมีเครื่องยนต์ V2500 กว่า 5,500 เครื่อง ทั้งที่ให้บริการอยู่และอยู่ในระหว่างการสั่งซื้อ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ: สรัณศรี ประวัติพัฒนากูล ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ประเทศไทย โทรศัพท์: 0-2627-3501 ต่อ 208 โทรสาร: 0-2627-3545 Email: