เทคโนฯ แม่เมาะแชมป์ฮอนด้าเซฟน้ำมัน เติม 1 ลิตรวิ่งได้ไกลถึง 675 กิโลเมตร

ข่าวยานยนต์ Friday September 3, 2010 14:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.ย.--เอ. พี. ฮอนด้า Honda Econo Power Contest 2010 หรือ การแข่งขันฮอนด้าประหยัดเชื้อเพลิง ครั้งที่ 12 ประจำปี 2553 เทคโนฯ แม่เมาะ ลำปาง คว้าชัยรุ่นรถประดิษฐ์กลุ่มอาชีวศึกษา ทำสถิติสุดสวยน้ำมัน 1 ลิตรขับได้ไกลถึง 675.00 กม. ได้สิทธิ์ไปแข่งขันทีญี่ปุ่น ม.เกษตรวิทยาเขตฯ สกลนคร รับแชมป์รุ่นรถประดิษฐ์กลุ่มอุดมศึกษา ส่วนรุ่นรถประดิษฐ์กลุ่มประชาชน ทีมอีซซู ทีมไอเมก้า มาวิน และรุ่นรถตลาด ตกเป็นของ ว.เทคนิคเชียงราย ฮอนด้าปลื้มบรรลุเป้าหมายภายใต้คอนเซ็ปต์ “ยานยนต์ประหยัดพลังงานเพื่อโลก” ทั้งกระตุ้นจิตสำนึกในการใช้พลังงานอย่างคุ้มค่า รักษ์สิ่งแวดล้อม และปั้นเด็กไทยให้เป็นแรงงานคุณภาพในอนาคต นายวีรวิทย์ กิตติมหาชัย ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายส่งเสริมการขับขี่ปลอดภัยและฝ่ายกีฬายานยนต์ (สำโรง) บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่มีส่วนร่วมให้การแข่งขันฮอนด้าประหยัดพลังงานครั้งที่ 12 ในปีนี้ ที่จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 28 สิงหาคมที่ผ่านมา จนสามารถบรรลุเป้าหมายที่ได้คาดหวังไว้ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างจิตสำนึกที่ดีใช้พลังงานอย่งรู้คุณค่า รักษ์สิ่งแวดล้อม และเยาวชนทุกคนที่ได้ร่วมในกิจกรรมนี้ แต่ละคนล้วนแต่ผ่านการคิดการฝึกฝนมากเป็นอย่างดี เมื่อสำเร็จการศึกษาเยาวชนเหล่านี้จะกลายเป็นช่างฝีมือที่มีคุณภาพตลาดแรงงงานไทยอย่างแน่นอน สรุปผลการแข่งขัน 1. รุ่นรถประดิษฐ์กลุ่มอาชีวศึกษา ที่ 1 วิทยาลัยเทคโนโลยีและการจัดการ กฟน. แม่เมาะ ลำปาง ทำสถิติ 675.00 กม.ต่อลิตร ได้สิทธิ์ไปแข่งขันทีญี่ปุ่น ระหว่าง 9-10 พ.ย.นี้ ที่ 2 วิทยาลัยการอาชีพศรีบุญเรือง หนองบัว ลำภู ขับได้ 667.761 กม.ต่อลิตร ที่ 3 โรงเรียนบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีพิษณุโลก ขับได้ 646.389 กม.ต่อลิตร 2. รุ่นรถประดิษฐ์กลุ่มอุดมศึกษา ที่ 1 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติสกลนคร ทำสถิติ 522.900 กม.ต่อลิตร ที่ 2 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนครเหนือ ขับได้ 516.396 กม.ต่อลิตร และที่ 3 มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ฉะเชิงเทรา ขับได้ 485.211 กม.ต่อลิตร โดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนครเหนือ เป็นตัวแทนไปร่วมแข่งขันที่สนามฟอร์มูล่าวัน เมืองเซี่ยงไฮ้ (18-19 ก.ย.นี้) เนื่องจากที่ 1 ของรุ่นนี้เคยไปแข่งขันทีญี่ปุ่นมาแล้วเมื่อปีที่ผ่านมา 3. รถประดิษฐ์กลุ่มประชาชน ที่ 1 ได้แก่ อีซซู ทีมไอเมก้า ทำสถิติ 645.948 กม.ต่อลิตร ที่ 2 อู่บ้านรถตู้ทีมสังกะสี 3 มงกุฎ ขับได้ 373.426 กม.ต่อลิตร ที่ 3 อาซ แองเจิ้ล ทีมโนบอดี้ ขับได้ 295.112 กม.ต่อลิตร 4. รุ่นรถตลาด ที่ 1 วิทยาลัยเทคนิคเชียงราย ทำสถิติ 264.691 กม.ต่อลิตร ที่ 2 ช.แปดริ้ว ขับได้ 260.814 กม.ต่อลิตร ที่ 3 โล้วเฮงหมงเซลส์แอนด์เซอร์วิส สุพรรณบุรี ขับได้ 259.363 กม.ต่อลิตร สำหรับทีมแข่งประเภทรถประดิษฐ์ในระดับอาชีวศึกษา หรือระดับอุดมศึกษา ที่สร้างสถิติประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงสูงสุด ได้รับรางวัลถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเป็นตัวแทนทีมแข่งของไทยในการเข้าร่วมกิจกรรมแข่งขันฮอนด้าประหยัดเชื้อเพลิงระดับนานาชาติที่ญี่ปุ่น (จำนวน 5 คน) 1 ทีม รางวัลสถิติสูงสุด อันดับ 2 ถ้วยรางวัลและได้รับเชิญไปทัศนศึกษาที่จีน และเข้าร่วมการแข่งขัน (จำนวน 5 คน) 1 ทีม รางวัลอื่น ๆ ถ้วยรางวัล โล่รางวัลเครื่องยนต์ฮอนด้า Wave 110i เครื่องมือช่างโทรทัศน์ 29 นิ้ว ใบประกาศเกียรติคุณ (ทุกรางวัล) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ: คุณปิยังกรณ์ ฉินพรรุจี / แผนกสื่อสารการตลาด บริษัท เอ. พี. ฮอนด้า จำกัด โทรศัพท์ 02 757-6111 ต่อ 2517, E-mail: piyangkorn@aphonda.co.th คุณธัญลักษณ์ ไชยปะ / แผนกสื่อสารการตลาด บริษัท เอ. พี. ฮอนด้า จำกัด โทรศัพท์ 02 757-6111 ต่อ 2508, E-mail: thanyalak@aphonda.co.th