KTAMเปิดขายกองทุน6เดือนชูผลตอบแทน1.80%ต่อปี

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday September 7, 2010 14:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ก.ย.--บลจ.กรุงไทย นายสมชัย บุญนำศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทอยู่ในระหว่างการเปิดจำหน่ายกองทุนเปิดกรุงไทย ธนทรัพย์ เอ 6 เดือน 2 ( KTSUPA6M2 ) ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 14 กันยายน 2553 เป็นกองทุนที่มีนโยบายลงทุนในตราสารหนี้ต่างประเทศ ไม่เกิน 79% ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน อายุโครงการ 6 เดือน มูลค่า 1,500 ล้านบาท โดยกองทุนจะลงทุนใน เงินฝากประจำของธนาคาร BARCLAY [AA- by S&P] และ HSBC Middle East [AA- by FITCH] สาขาสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ตั๋วแลกเงินของ บมจ.โรจนะ [A- by TRIS] บมจ.เอเซียเสริมกิจ ลีสซิ่ง [BBB+ by TRIS] บมจ. เอเชี่ยน พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ [BBB+ by TRIS] และพันธบัตรธนาคารแห่งประเทศไทย ผลตอบแทนประมาณการที่ 1.80% ต่อปี โดยกองทุนจะมีการป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนทั้งจำนวน สำหรับ อัตราผลตอบแทนพันธบัตรประเทศไทยอายุ 6 เดือนยังคงปรับตัวลดลง โดยผลการประมูลเมื่อวันที่ 9 กันยายนอยู่ที่ระดับ 1.803% ปรับตัวลดลงประมาณ 3.7 bps โดยมีความต้องการซื้อพันธบัตรค่อนข้างหนาแน่นเนื่องจากสภาพคล่องในระบบยังคงอยู่ในระดับสูง เนื่องจากมีเงินลงทุนกลับจากการลงทุนในประเทศเกาหลีใต้และเงินทุนไหลเข้าจากต่างประเทศ ส่วนอัตราผลตอบแทนของพันธบัตรเกาหลีใต้ก็ยังคงมีแนวโน้มลดลงอย่างต่อเนื่องเช่นกัน ในขณะที่อัตราผลตอบแทนจากเงินฝากของธนาคารใน Middle East ให้ผลตอบแทนที่น่าสนใจ เพราะต้นทุนการป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนระหว่างเงินสกุลบาทและเงินสกุลดอลลาห์สหรัฐฯยังคงมีแนวโน้มลดลง ทั้งนี้ บริษัทได้มองหาตราสารการลงทุนทั้งในและต่างประเทศตลอดเวลา เพื่อนำมาลงทุนในกองทุนต่างๆ ที่บริษัทเปิดจำหน่าย เพื่อเพิ่มโอกาสให้ผู้ลงทุนได้รับผลตอบแทนที่ดี