บางรักนำร่องเปิดตู้รับเรื่องร้องทุกข์หน้าร้านสะดวกซื้อ

ข่าวทั่วไป Tuesday September 7, 2010 17:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ก.ย.--กองประชาสัมพันธ์ กทม. กทม. เพิ่มช่องทางบริการประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง เปิดตู้รับเรื่องราวร้องทุกข์หน้าร้านเซเว่น อิเลฟเว่น 24 แห่ง นำร่องพื้นที่เขตบางรัก พร้อมจัดเทศกิจลงพื้นที่เปิดตู้ทุกเช้า นำเรื่องร้องทุกข์แก้ปัญหาโดยด่วน นายทวีศักดิ์ เดชเดโช รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานแถลงข่าวและเปิดโครงการ “รับความคิดเห็นและเรื่องราวร้องทุกข์ผ่านร้านสะดวกซื้อ” ซึ่งสำนักงานเขตบางรักและบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ร่วมกันจัดขึ้น เพื่อเพิ่มช่องทางในการให้บริการรับเรื่องราวร้องทุกข์จากประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีนายสุวิทย์ กิ่งแก้ว รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) และนายสุรเกียรติ์ ลิ้มเจริญ ผู้อำนวยการเขตบางรัก ร่วมในพิธี ณ ร้านเซเว่น อิเลฟเว่น สาขาสีบุญเรือง 1 มุมถนนคอนแวนต์ เขตบางรัก ซึ่งเป็น 1 ใน 24 สาขาที่เข้าร่วมโครงการดังกล่าว โดยมีร้านเซเว่น อิเลฟเว่นในพื้นที่เขตบางรักอีก 23 สาขา ที่เข้าร่วมโครงการ ประกอบด้วย สาขาเจริญกรุง 44, สาขาเจริญกรุง 20, สาขาสาทรเหนือ, สาขาแยกอังรีดูนังต์, สาขาปากซอยพุทธโอสถ, สาขาธนิยะ, สาขาซอยพิพัฒน์, สาขาพัฒน์พงษ์ 2, สาขาซอยวัดแก้วแจ่มฟ้า, สาขาสีลม 36, สาขาสาทร—หะรินทร, สาขาอนุมานราชธน, สาขาแก้วฟ้ามหานคร, สาขาประมวญ, สาขาสีลม ซอย 5, สาขาสาทร 8, สาขามณฑิตาพลาซ่า, สาขาถนนปั้น, สาขาศรีเวียง, สาขากาแล็คซี่, สาขาเจริญกรุง 47/3, สาขาสาทร 10 และสาขาถนนนเรศ นายทวีศักดิ์ กล่าวว่า โครงการรับความคิดเห็นและเรื่องราวร้องทุกข์ผ่านร้านสะดวกซื้อ นับเป็นโครงการที่ดีและสอดคล้องกับนโยบายของกรุงเทพมหานครที่เน้นการเป็นองค์กรด้านการให้บริการที่ดีที่สุด โดยติดตั้งตู้รับความคิดเห็นหน้าร้านเซเว่น อิเลฟเว่นในเขตบางรักที่เข้าร่วมโครงการ จำนวน 24 สาขา และจัดเจ้าหน้าที่เทศกิจเป็นผู้จัดเก็บเอกสารจากตู้ทุกวัน เพื่อนำเสนอผู้อำนวยการเขตสั่งการและประสานหน่วยงานที่รับผิดชอบโดยทันที ซึ่งคาดว่าประชาชนจะได้รับความสะดวกในการแจ้งข้อเสนอแนะหรือข้อร้องเรียนต่างๆ เพิ่มขึ้น และจะดำเนินการขยายโครงการฯ ไปยังสำนักงานเขตอื่นๆ ทั่วกรุงเทพฯ ต่อไป