ป.กทม. มอบนโยบายหน่วยงานกทม. ทำเพื่อประชาชนและบ้านเมือง

ข่าวทั่วไป Wednesday September 8, 2010 16:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ก.ย.--กองประชาสัมพันธ์ กทม. นายเจริญรัตน์ ชูติกาญจน์ ปลัดกรุงเทพมหานคร ตรวจเยี่ยมการทำงานพร้อมมอบนโยบายให้แก่คณะผู้บริหาร และข้าราชการสำนักเทศกิจ ณ ห้องประชุมสำนักเทศกิจ จากนั้นมอบนโยบายให้แก่คณะผู้บริหารและข้าราชการสำนักการศึกษา กทม. และห้องประชุมสำนักการศึกษา กทม. ปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า หน้าที่ของปลัดกรุงเทพมหานครนอกจากดูแลทุกข์สุข ขวัญกำลังใจ และให้ความเป็นธรรมแก่ผู้ใต้บังคับบัญชาแล้ว ยังมีหน้าที่ในการควบคุม ดูแลและเร่งรัดติดตามงานที่ได้รับมอบหมายตามหน้าที่ของทุกหน่วยงานให้ดำเนินไปอย่างมีประสิทธิภาพด้วย ทั้งนี้หากหน่วยงานมีปัญหาซึ่งไม่สามารถแก้ได้ภายในหน่วยงานก็สามารถเสนอมายังผู้บริหารระดับสูง และปลัดกรุงเทพมหานครเพื่อให้ช่วยดำเนินการในการแก้ไขได้ ซึ่งทุกปัญหาที่รับการเสนอมาจะเร่งรัดในการแก้ไขในเวลาที่เหมาะสม อย่างไรก็ตามงานของข้าราชการถือว่าเป็นงานที่สำคัญ เพราะต้องทำเพื่อประชาชนและบ้านเมือง จึงขอให้ผู้บังคับบัญชาของทุกหน่วยงานปลูกฝังจิตสำนึกของผู้ใต้บังคับบัญชาให้รู้จักรักษาเกียรติ และศักดิ์ศรีของข้าราชการ รวมทั้งเน้นการพัฒนาองค์กรควบคู่ไปกับการบริหารคนด้วย โดยมีหลักในการทำงานดังนี้ การทำให้องค์กรมีการบริการที่ดีที่สุด การทำให้องค์กรมีสมรรถนะสูงสุดทั้งการกำหนดบทบาทหน้าที่ของบุคลากร และการปรับปรุงอุปกรณ์ให้มีประสิทธิภาพ การบริหารจัดการตามหลักธรรมาภิบาล และการบริหารบุคคลให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีสมดุลกับงาน ซึ่งการเชื่อมโยงการทำงานทุกหลักการเข้าด้วยกัน จะก่อให้เกิดประสิทธิผลทั้งต่อกรุงเทพมหานคร ข้าราชการ และประชาชนในที่สุด
แท็ก ข้าราชการ