ทีเอชนิค จับมือสมาคมผู้ดูแลเว็บไทย โรดโชว์เชียงใหม่

ข่าวเทคโนโลยี Friday September 10, 2010 14:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--ที.เอช.นิค ทีเอชนิค และ สมาคมผู้ดูแลเว็บไทย ร่วมกับ ศูนย์บ่มเพาะพัฒนาผู้ประกอบการซอฟต์แวร์ภาคเหนือ ภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดงานทีเอชนิคสัญจรและจิบกาแฟคนทำเว็บสัญจร มีผู้สนใจเข้าร่วมงานกว่า 200 คน เมื่อวันเสาร์ที่ 4 กันยายนที่ผ่านมา กิจกรรมในช่วงเช้าเป็นช่วงของ ทีเอชนิคสัญจร เปิดงานและแนะนำศูนย์บ่มเพาะพัฒนาผู้ประกอบการซอฟต์แวร์ภาคเหนือ โดย รศ.ดร.เอกรัฐ บุญเชียง หัวหน้าภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ต่อด้วยคุณภาคภูมิ ไตรพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ที.เอช.นิค จำกัด ให้ความรู้เกี่ยวกับชื่อโดเมน .th และ คุณอภิศิลป์ ตรุงกานนท์ เจ้าของเว็บไซต์ Thaiebaybible.com บรรยายในหัวข้อ สู่เส้นทางความสำเร็จด้วยธุรกิจ E-commerce ซึ่งผู้ร่วมงานได้รับทราบถึงแนวทางการทำธุรกิจโดยใช้ประโยขน์จากอีคอมเมิร์ซ นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมงานยังให้ความสนใจสอบถามเกี่ยวกับการจดโดเมน .th ที่บูธทีเอชนิค เป็นจำนวนมากอีกด้วย กิจกรรมในช่วงบ่ายนำทีมโดย พ.ต.อ.ญาณพล ยั่งยืน นายกสมาคมผู้ดูแลเว็บไทย เล่าถึงความเป็นมาของกิจกรรมจิบกาแฟคนทำเว็บแบบสนุกสนาน และเข้าสู่ช่วงจิบกาแฟคนทำเว็บสัญจรในหัวข้อ "HTML5 มาตรฐานการทำเว็บแห่งอนาคต" โดยคุณ ศิระ สัจจินานนท์ นักพัฒนาเว็บฝีมือดีที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการมานานกว่าสิบปี ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ incquity.com และ 7republic.com กับประเด็นน่าสนใจข้อแตกต่างระหว่าง HTML5 เมื่อเทียบกับ HTML 4.01 และ XHTML 1.0และเจาะลึกความสามารถของ HTML5 ทีเอชนิค มุ่งเน้นให้ความรู้เกี่ยวกับชื่อโดเมน .th และความรู้เกี่ยวกับแนวโน้มด้านเทคโนโลยีสารสนเทศแก่นิสิตนักศึกษาและผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ ท่านที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดกิจกรรมได้ที่ www.thnic.co.th/roadshow ดูรูปภาพกิจกรรมเพิ่มเติม www.facebook.com/thnic สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ที.เอช.นิค จำกัด โทรศัพท์. 0 2564 8031 อีเมล: pr (at) thnic.co.th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0 2564 8031 ศิรณัชชา