ผู้บริหารระดับสูงของเทสโก้ โลตัส ทั่วประเทศ ร่วมเดินหน้ากิจกรรม “1 ล้านชั่วโมง ร่วมใจพัฒนาชุมชน” ถวายพ่อหลวง

ข่าวทั่วไป Friday September 10, 2010 15:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--เทสโก้ โลตัส พนักงานเทสโก้ โลตัส นำโดย คุณบุญชัย ชีพอารนัย ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ เทสโก้ โลตัส นำผู้บริหารระดับสูงของเทสโก้ โลตัส และสื่อมวลชน กว่า 200 ชีวิต ร่วมเดินหน้ากิจกรรมโครงการ “1 ล้านชั่วโมง ร่วมใจพัฒนาชุมชน” อันเป็นกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์เพื่อชุมชน ด้วยการปล่อยลูกเต่าลงทะเลเพื่อเป็นการอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล และการทาสีกำแพงและทำความสะอาดบริเวณพื้นที่ ณ วัดป่ายุบ อ.สัตหีบ จ. ชลบุรี กิจกรรมในครั้งนี้ถือเป็นกิจกรรมส่วนหนึ่งของมูลนิธิ เทสโก้เพื่อไทย ภายใต้โครงการ “1 ล้านชั่วโมง ร่วมใจพัฒนาชุมชน” ซึ่งในปีนี้ดำเนินมาเป็นปีที่สองแล้ว ภายใต้โครงการนี้ พนักงานและบริษัทคู่ค้าของเทสโก้ โลตัส รวมทั้งประชาชนทั่วไปผู้มีจิตกุศล สามารถร่วมกันบำเพ็ญประโยชน์ให้กับสังคมและชุมชนต่าง ๆ ในลักษณะใดก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดบริเวณพื้นที่ของวัด การช่วยเหลือผู้ยากไร้ หรือผู้ด้อยโอกาสภายในชุมชน หรือกิจกรรมสาธารณกุศลอื่น ๆ เพื่อนำจำนวนชั่วโมงมานับรวมกันให้ได้ 1 ล้านชั่วโมง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวโรกาสที่พระองค์ทรงเฉลิมพระชนม์พรรษาครบ 84 พรรษาในปีนี้ ซึ่งขณะนี้ พนักงานเทสโก้ โลตัส มีชั่วโมงนับรวมกันแล้วกว่า 9 แสน ชั่วโมง และคาดว่าจะสามารถบรรลุเป้าหมายครบ 1 ล้านชั่วโมงได้ภายในปลายปีนี้ คุณบุญชัย ชีพอารนัย ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ เทสโก้ โลตัส ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของโครงการฯ ว่า “ตลอดระยะเวลาที่เราดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมาเกือบ 16 ปี เราได้สร้างสรรค์สิ่งดีงามมากมายให้แก่สังคมไทย และชุมชนที่เราเข้าไปเป็นสมาชิก ไม่ว่าจะผ่านธุรกิจของเราโดยตรง หรือผ่านกิจกรรมของพนักงานที่ทำเพื่อสังคม ซึ่ง “โครงการ 1 ล้านชั่วโมง ร่วมใจพัฒนาชุมชน” นับว่าเป็นกิจกรรมเพื่อสังคมอีกกิจกรรมหนึ่งที่ทางเทสโก้ โลตัส เปิดโอกาสให้พนักงาน คู่ค้าของบริษัทฯ ตลอดจนบุคคลทั่วไป ร่วมกันทำความดีเพื่อตอบแทนสังคม” “ โดยกิจกรรมในวันนี้ เรามีวัตถุประสงค์เพื่อที่จะมุ่งให้ ผู้ริหารทำกิจกรรมความดี เป็นตัวอย่างแก่พนักงาน พร้อมทั้งเป็นกำลังขับเคลื่อนที่สำคัญในการส่งเสริมให้พนักงานทั่วประเทศร่วมทำความดี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จะพระเจ้าอยู่หัว ทั้งนี้เราเลือกที่จะปล่อยลูกเต่าลงทะเลเพื่อเป็นการอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล ณ ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือสัตหีบ โดยเราได้สนับสนุนเงินให้กองเรืองยามฝั่งฐานทัพเรือสัตหีบ มูลค่า 20,000 บาท พร้อมมอบอุปกรณ์กีฬาจำนวน 5 ชุด และ มอบสารนุกรมฉบับภาษาไทย จำนวน 2 ชุด ต่อจากนั้นยังได้ร่วมบำเพ็ญประโยชน์ บริเวณพื้นที่วัดป่ายุบ อ. สัตหีบ จ. ชลบุรี พร้อมมอบเงินสนับสนุน จำนวน 10,000 บาท ซึ่งวัดนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งทางพุทธศาสนาและเป็นศูนย์รวมจิตใจของพุทธศาสนิกชนทั้งในจังหวัดชลบุรี และจังหวัดใกล้เคียง อันเป็นการสร้างประโยชน์เพื่อชุมชน และได้บุญกุศลเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในเวลาเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อขณะนี้เป็นช่วงของการเข้าพรรษา” มูลนิธิ เทสโก้เพื่อไทย ตั้งขึ้นเมื่อปี 2546 โดยมีวัตถุประสงค์หลักในการบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ และสนับสนุนกิจกรรมเพื่อสาธารณประโยชน์ขององค์กรต่างๆ ทั้งภายในและภายนอกประเทศ โดยให้ความสำคัญหลักต่อการพัฒนาชุมในท้องถิ่น และการส่งเสริมการศึกษา ซึ่งนับตั้งแต่ก่อตั้ง มูลนิธิฯ ได้ให้การสนุบสนุนชุมชนในรูปแบบต่างๆ ไปแล้ว คิดเป็นมูลค่ากว่า 320 ล้านบาท สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดตามกิจกรรมต่างๆ ของมูลนิธิฯ และโครงการ “1 ล้านชั่วโมง ร่วมใจพัฒนาชุมชน” ได้ที่ web site www.tesco1millionhours.com และ www.tescolotus.com ตามลำดับ