เปิดตัวสุดคึกคัก S31 โรงแรมสุดฮิป ที่เป็นมากกว่าโรงแรม 5 ดาว ตื่นตากับสถาปัตยกรรมผสานดีไซน์ร่วมสมัย ตื่นใจกับสระว่ายน้ำซีทรูลอยฟ้า พร้อมปาร์ตี้สุดสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ในคอนเซ็ปท์ “The Nest of Happiness”

ข่าวท่องเที่ยว Monday September 13, 2010 17:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ก.ย.--พับบลิค ฮิต เปิดตัวอย่างเป็นทางการในฐานะโรงแรม 5 ดาวแห่งใหม่ กลางใจเมืองกันไปแล้ว ในงาน “The Birth Day of S31 Sukhumvit Hotel” ของโรงแรม S31 ที่ผสานดีไซน์ร่วมสมัย และการบริการที่เป็น “มากกว่าโรงแรม 5 ดาว โดดเด่นกว่าบูติกโฮเต็ล” โดยเนรมิตบรรยากาศหรูล้ำเพื่อต้อนรับแขกที่มาร่วมงานภายใต้คอนเซ็ปท์แห่งความสุข “The Nest of Happiness” โดยมี ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน ณ โรงแรม S31 ปากซอยสุขุมวิท 31 เมื่อวันก่อน บรรยากาศการเปิดตัว S31 ในช่วงแรก จัดขึ้นที่บริเวณสระว่ายน้ำซีทรู ชั้น 8 ซึ่งเป็นสระว่ายน้ำดีไซน์แปลกใหม่สะดุดตา ทำด้วยกระจกใส ก่อนที่จะเริ่มงานนั้น ทางเจ้าหน้าที่โรงแรมได้นำแขกผู้มีเกียรติเดินชมบรรยากาศและการตกแต่งของโรงแรม เพื่อร่วมพิสูจน์ความเป็น “มากกว่าโรงแรม 5 ดาว โดดเด่นกว่าบูติค โฮเต็ล” ตั้งแต่ล็อบบี้ชั้น G ขึ้นไปถึงเมน ล็อบบี้บนชั้น 8 จากนั้นเป็นช่วงของการโชว์ลีลาแหวกว่ายในสระน้ำซีทรูลอยฟ้า โดย 2 นางแบบเซ็กซี่ รัศมี ทองสิริไพรศรี และ สุทธิกานต์ หวังเจริญทวีกุล เพื่อให้แขกได้เห็นภาพความสวยงามของอิริยาบถการว่ายน้ำในสระได้ทุกมุม เป็นการฉีกกรอบของรูปแบบสระว่ายน้ำทั่วไปอย่างสิ้นเชิง เมื่อได้เวลาเปิดตัวอย่างเป็นทางการ บรรดาแขกเหรื่อก็พากันมารวมตัวกันที่บริเวณชั้น 5 เพื่อร่วมแสดงความยินดีกับผู้บริหารหนุ่ม สรัญ ลิ้มสวัสดิ์วงศ์ กรรมการผู้จัดการ โรงแรม S31 ซึ่งกล่าวต้อนรับ และบอกเล่าถึง S31 ว่าเป็นโรงแรมหรูแห่งใหม่ใจกลางกรุงที่เป็นหนึ่งในสมาชิกของ Small Luxury Hotels of the World ตัวสถาปัตยกรรมและโครงสร้างอาคารออกแบบโดยสถาปนิกชั้นนำของเมืองไทยและศิลปินแห่งชาติ ดร.สุเมธ ชุมสาย ณ อยุธยา เป็นโรงแรมขนาด 90 ห้องที่ดีไซน์อย่างทันสมัย เรียบหรู และมีสไตล์โดดเด่น ตั้งอยู่ในทำเลทองย่านธรุกิจชั้นนำ สุขุมวิท 31 เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส และอยู่ใกล้กับศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม “S31 เป็นโรงแรมหรูที่ออกแบบเพื่อตอบสนองวันพักผ่อน และทริปธุรกิจของนักธุรกิจชั้นนำได้อย่างลงตัวและครบครัน สถาปัตยกรรมของเราไดัรับการออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดัง ชั้นแนวหน้าของเมืองไทย ดร.สุเมธ ชุมสาย ณ อยุธยา ส่วนการตกแต่งภายในตัวผมเองจะเป็นคนดูแล ผมมองว่าตอนนี้โรงแรมส่วนใหญ่จะมี 2 แบบหลักๆ คือ แบบเข้าไปแล้วรู้สึกว่า เป็นโรงแรมเลย ขาวๆ ไม้ๆ เข้าไปแล้วเกร็งเลย เป็น tradition สุดๆ กับอีกแบบคือ โรงแรมสมัยใหม่ แต่มองแล้วไม่มีความรู้สึกถึงความเป็นไทย เราเลยนำ 2 สิ่งนี้มาผสมผสานกัน ให้มีความทันสมัยแต่มีกลิ่นอายความเป็นไทย มีการบริการที่ดี อบอุ่น เพิ่มใส่เข้าไปในรายละเอียด “มีผู้บอกว่า S31 เป็นมากกว่าโรงแรม 5 ดาว คงเป็นเพราะเราพยายามเสนอสิ่งต่างๆ ให้ลูกค้ามากกว่าที่อื่น เช่น เตียงห้องธรรมดา ปกติ 6 ฟุต ของเราเป็น 8 ฟุต อะไรที่โรงแรมทั่วไปยังไม่มี เราก็จัดให้ เราครีเอทห้อง Duplex ให้เป็นห้อง 2 ชั้น แห่งแรกในกรุงเทพฯ เลย ปกติโรงแรมไซส์ขนาดนี้สามารถสร้างได้ประมาณ 300 ห้อง แต่ของเราจำกัดอยู่แค่ 90 ห้องเอง ทุกห้องพักออกแบบให้มีหน้าต่างขนาดใหญ่เพื่อให้แขกได้ชมเมืองและแสงไฟยามค่ำได้อย่างเต็มที่ พร้อมห้องอาบน้ำที่สามารถมองเห็นวิวภายนอกได้ สำหรับไฮไลท์ของที่นี่คือ สระว่ายน้ำซีทรูลอยฟ้ากลางแจ้งสุดเก๋ทำด้วยกระจกใสชนิดพิเศษ ดังนั้นเราจะรองรับแขกที่มาพักได้เต็มที่ 180 ท่าน พนักงานสามารถบริการลูกค้าได้อย่างทั่วถึง และลูกค้าจะไม่รู้สึกว่าบรรยากาศพลุกพล่าน” ผู้บริหารหนุ่มไฟแรง กล่าว หลังจากเจ้าภาพกล่าวต้อนรับผู้มาเยือนแล้ว ก็ปล่อยให้แขกทั้งหลายดื่มด่ำกับบรรยากาศสบายๆ ภายในงาน ชมบรรยากาศกรุงเทพยามค่ำคืนจาก The 100 Wine & Bistro ชั้น 22 และเพลิดเพลินกับบทเพลงแนวโมเดิร์นแจ๊สจากวงออเคสตร้า กับเครื่องดนตรี 27 ชิ้น พร้อมศิลปินคุณภาพ รัดเกล้า อามระดิษ ที่มาขับกล่อม บทเพลงอันไพเราะท่ามกลางบรรยากาศปาร์ตี้สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ความโดดเด่นที่เห็นเป็นลำดับแรกของโรงแรมแห่งนี้คือ สถาปัตยกรรมที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้มาใช้บริการ จากฝีมือการออกแบบโดย ดร.สุเมธ ชุมสาย ณ อยุธยา ซึ่งได้เล่าให้ฟังถึงเหตุผลในการรับงานชิ้นนี้ไว้อย่างน่าสนใจ “วันหนึ่งคุณสรัญ มาหาผม แล้วเล่าให้ฟังว่าเมื่อเกือบ 40 ปีก่อน คุณพ่อของเขาซึ่งทำบริษัทก่อสร้าง ได้เป็น ผู้ประมูลสร้างตึกท้องฟ้าจำลอง โดยผมเป็นคนออกแบบ จากนั้นเขาก็มาซื้อที่ตรงซอย 31 ไว้ ก่อนเสียชีวิตเขาได้กำชับกับคุณสรัญว่า ที่ตรงนี้ต้องให้ อ.สุเมธ ออกแบบเท่านั้น ห้ามเป็นคนอื่น คุณสรัญเลยมาหาผมขอให้ออกแบบให้ ผมก็ตกลงทำให้และทำอย่างเต็มที่ ทั้งๆ ที่เกษียณมาสิบกว่าปีแล้ว เพราะคุณพ่อเขาขอไว้ขนาดนี้แล้ว “ตึกนี้ออกแบบยากมาก เพราะมีพื้นที่จำกัด ส่วนแรงบันดาลใจในการออกแบบ S31 คือ เมื่อคนเราอายุมากขึ้น ยิ่งต้องย้อนกลับไปสู่ความเป็นเด็ก ชอบสีสันความสนุก เราก็ลองนึกว่าถ้าสร้างตึก จะทำยังไงให้สนุก ก็เลยเอานกมาเกาะดีกว่า ข้างบนสุดชั้น 24 จึงทำเป็นรังนก ต้องมองจากสวนเบญจสิริ ถึงจะเห็นรังนกและมีนกหลายๆ สีเกาะอยู่ ส่วนด้านหน้าโรงแรมจะเห็นเป็นเสาสีต่างๆ ค้ำยันตึกอยู่ เสาพวกนี้จะทะลุตึกโผล่ขึ้นไปที่ชั้น 8 และทะลุตึกต่อไปถึงดาดฟ้าเลย เปรียบเหมือนต้นไม้ กิ่งไม้ ขึ้นไปรับกับรังนกข้างบนพอดี ผมก็บอกคุณสรัญว่า ตึกนี้มีชื่อเล่นว่า ตึกนกนะ” สถาปนิกชั้นนำของเมืองไทยและศิลปินแห่งชาติ กล่าวถึง แนวคิดของการออกแบบ เพราะมีจุดเด่นที่น่าสนใจหลายแห่งในโรงแรมแห่งนี้ เมื่อถามความรู้สึกของผู้ที่มีโอกาสได้เดินชมบรรยากาศและห้องพักต่างๆ อย่าง ดร.กนกวรรณ ว่องวัฒนะสิน ประธานกรรมการบริหาร บริษัทอินเตอร์เนต โซลูชั่น แอนด์ เซอร์วิส โพรวายเดอร์ (ไอเอสเอสพี) ว่าเป็นอย่างไร เธอกล่าวว่า ชอบการตกแต่งของโรงแรมแห่งนี้ การเลือกใช้วัสดุมีดีไซน์หมดทุกอย่าง ลักษณะของห้องพักก็มีความแตกต่างจากโรงแรมอื่นที่เคยเห็น “อย่างเช่นเตียงของที่นี่จะเป็น over size หมด อันนี้ชอบมาก เพราะปกติเวลาเราไปพักที่โรงแรมอื่นๆ เตียงจะเล็ก ไม่ใหญ่เหมือนที่นี่ จำนวนห้องที่มี 90 ห้อง ก็กำลังดีไม่ทำให้พื้นที่แออัดจนเกินไป ที่สำคัญคืออยู่ในโลเกชั่นที่ดีมาก อยู่กลางเมือง ใกล้รถไฟฟ้า ใกล้ศูนย์การค้า สามารถสนองไลฟ์สไตล์ของแขกที่มาพักได้ ถ้าต้องการไปไหนมาไหนได้สะดวกสบาย เหมาะสำหรับใช้เป็นที่พูดคุยงานธุรกิจได้ ถ้าขึ้นไปชั้นสูงๆ จะเห็นวิวพาโนรามาด้วย” ส่วน รัตนา ชวนะนันท์ เซเลบริตี้คนดัง กล่าวว่า ถูกใจในโทนสีของโรงแรม ที่ดูคลาสสิกไม่ฉูดฉาดจนเกินไป ด้วยความที่เจ้าของมีธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ จึงมีไอเดียในการเลือกสรรเฟอร์นิเจอร์ ตลอดจนวัสดุต่างๆ มาตกแต่งได้อย่างสวยงามลงตัว รวมทั้งสระว่ายน้ำซีทรู ที่สร้างได้อย่างน่าสนใจด้วย และจุดสำคัญที่ทำให้ชื่นชอบโรงแรมนี้เหมือนกับอีกหลายๆ คนคือ เป็นโรงแรมกลางเมืองที่อยู่ต้นซอย สะดวกสบายมากเพราะใกล้ทั้งรถไฟฟ้า ทั้งศูนย์การค้า เหมาะกับชาวต่างชาติที่มาพัก สามารถไปเดินเล่นได้ หรือเดินทางไปสถานที่ต่างๆ ได้ง่าย สำหรับ เอกพจน์ วงศ์อารยะ ผู้บริหาร บริษัท เดอะ รอยัลเจมส์ ซิตี้ จำกัด ซึ่งเพิ่งมาที่นี่เป็นครั้งแรก กล่าวชื่นชมความตั้งใจของผู้บริหารโรงแรมแห่งนี้ที่จะทำให้เป็นโรงแรม 5 ดาว และในฐานะที่เขาเป็นนักเดินทางที่ไปมาทั่วโลกแล้ว ได้ให้ความเห็นว่า S31 เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวที่เทียบกับนานาชาติได้ “ยอมรับเลยว่าเขาตกแต่งได้สวยงาม โอ่โถงกว้างขวาง การตกแต่งทันสมัย เลือกใช้วัสดุราคาแพง ต้องถือว่าเขาลงทุนจริงๆ ที่จะทำให้โรงแรมนี้มีระดับ และเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและต่างประเทศ เพราะอยู่ใจกลางเมืองด้วย เลยยิ่งสะดวกเข้าไปใหญ่ การมีโรงแรมดีๆ ให้พัก ผมถือว่าเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวได้ทางหนึ่ง ก็ยินดีกับผู้บริหารที่นี่ที่สามารถสร้างสถาปัตยกรรมโรงแรมที่มีคุณค่าขึ้นมาอีกแห่งในประเทศไทย” โรงแรม S31 เป็นโรงแรมมาตรฐานระดับ 5 ดาว หนึ่งในสมาชิกของ Small Luxury Hotels of the Worldออกแบบอย่างหรูหรามีสไตล์ ขนาด 90 ห้อง ประกอบไปด้วยห้อง Deluxe, Junior suite, Duplex suite, Panorama view suite, Panorama view duplex suite และ Presidential suite บริหารงานโดย สรัญ ลิ้มสวัสดิ์วงศ์ กรรมการผู้จัดการ จบการศึกษาปริญญาตรีจากนิวเจอร์ซี่ สหรัฐอเมริกา และปริญญาโทด้านการออกแบบจากเซนต์ มาร์ติน ลอนดอน ประเทศอังกฤษ เริ่มต้นธุรกิจนำเข้าเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ชั้นนำจากยุโรปภายใต้แบรนด์ @Home จากนั้นจึงเข้าสู่ธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ตั้งแต่ปี 2547 เป็นต้นมา และหันมาทำธุรกิจโรมแรมอย่างเต็มตัวในปี 2550 กับการบริหารโรงแรม S15 ปัจจุบันมีตำแหน่งเป็นกรรมการผู้จัดการ โรงแรม S31 เชิญสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษ กับ S31 ซ.สุขุมวิท 31 โรงแรมระดับมาตรฐาน 5 ดาว ที่มีสไตล์และดีไซน์โดดเด่น พร้อมห้องพักสุดหรู และการบริการที่ให้มากกว่าโรงแรมระดับ 5 ดาว ซึ่งเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร 02-260-1111 หรือ www.s31hotel.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02 2525699 Public Hit
แท็ก Sukhumvit   ซีทรู   APP