ฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวน คาดตลาดความปลอดภัยด้านคอนเทนต์ จะโตแบบก้าวกระโดดมากกว่าสองเท่าภายในปีนี้

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday September 14, 2010 16:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ก.ย.--ฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวน ฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวน คาดการณ์ว่าตลาด SCM (Secure Content Management) จะมีการขยายตัวร้อยละ 15.4 ภายในปี 2553 -- จากเพียงร้อยละ 6.3 ในปี 2552 — โดยมีรายได้เพิ่มขึ้นถึง 522,000,000 ดอลล่าร์สหรัฐ ภายในสิ้นปีนี้ มร.เอดิสัน ยู บริษัท ฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวนกล่าวว่า ปัจจุบัน ธุรกิจต่างๆได้มองเห็นถึงคุณประโยชน์ของบริการด้านความปลอดภัยคอนคอนเทนต์ในรูปแบบต่างๆ มากขึ้น อาทิ ระบบการกรองอีเมล์ ซึ่งมีการบริการรักษาความปลอดภัยตั้งแต่ผู้ส่งจนถึงผู้รับอีเมล์ โดยผลการวิเคราะห์จาก Frost & Sullivan (http://www.networksecurity.frost.com) พบว่าตลาดของความปลอดภัยด้านคอนเทนต์ ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและญี่ปุ่นจะมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปี อยู่ที่18.4% (2009-2016) โดยทั้งนี้ บริการกลั่นกรองอีเมล์ หรือ E — mail Filtering ซึ่งคิดเป็นประมาณ 59% (มูลค่าประมาณ US $ 265,100,000) ของตลาดการรักษาความปลอดภัยเนื้อหาทั้งหมดของปี 2552 นั้น มร.ยู คาดว่าจะเห็นการเจริญเติบโตขึ้น 15.8 เปอร์เซ็นต์ต่อปีตั้งแต่ขณะนี้ จนถึง 2559 ในขณะที่การบริการให้ความปลอดภัยทางด้านเว็บไซต์ (Web security services) จะมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปีอยู่ที่ 21.5% นอกจากนี้ มร. ยู ได้ให้ความเห็นว่า บริษัทต่างๆได้เล็งเห็นความสำคัญของการรักษาความปลอดภัยของเกตเวย์ ของเว็บไซต์เพิ่มขึ้นในช่วงสองปีที่ผ่านมาพร้อมๆกับการเติบโตของเทคโนโลยีต่างๆของเว็บ “การเติบโตอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยี 2.0 และความสำคัญของเว็บสเปียร์ ส่งผลให้มีการขับเคลื่อนภายในบริษัทต่างๆให้เห็นความสำคัญของการรักษาความปลอดภัยให้มากขึ้นนอกเหนือจากการใช้ URL Filtering แบบเก่าๆ” มร. ยูกล่าว มร. ยูคาดว่า เว็บการบริการรักษาความปลอดภัยจะมีความสำคัญเพิ่มมากขึ้นอย่างมหาศาลภายในไม่กี่ปีข้างหน้า โดยการแปรสภาพการบริการไปในรูปแบบต่างๆ อาทิ การป้องกันมัลแวร์, โปรแกรมควบคุมการป้องกันข้อมูล ซึ่งถูกผสมอยู่ในโซลูชั่นต่างๆที่ผู้ผลิตนำเสนอขาย Yu ยังให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า เทคโนโลยีคอนเวอร์เจนท์จะช่วยรวมการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลสำรองในทั้ง e - mail และ Web ซึ่งทำให้ความปลอดภัยของข้อมูลมีเพิ่มมากขึ้นเมื่อใช้งานร่วมกับเทคโนโลยีอื่น ๆ เช่นการป้องกันการสูญหายของข้อมูลหรือเครือข่ายความปลอดภัย เป็นต้น "ความสามารถของผู้ผลิตในการนำเสนอโซลูชั่นที่ครอบคลุมทั้งอีเมลและเว็บการรักษาความปลอดภัยพร้อมกับตัวเลือกสำหรับแพลตฟอร์มต่างๆ คือกุญแจสำคัญที่จะส่งเสริมให้มีการแข่งขันกันมากขึ้นในตลาด เนื่องจากแต่ละองค์กรต่างก็มองหาการป้องกันในเชิงลึก ที่มีการจัดการที่ง่ายและค่าใช้จ่ายน้อย” สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 026301734 Frost & Sullivan