เนคเทค/สวทช. จัดงานแถลงข่าว “งานมหกรรมซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สแห่งชาติ ครั้งที่ 10”

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday September 15, 2010 08:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.ย.--เนคเทค ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค/สวทช.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดแถลงข่าว “งานมหกรรมซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สแห่งชาติ ครั้งที่ 10” ภายใต้ชื่อ “ปลดพันธนาการความคิดสู่ ความสำเร็จที่ยั่งยืนขององค์กร” ในวันพุธที่ 15 กันยายน 2553 เวลา 09.30-12.00 น. ณ. ห้องโถงทางเชื่อม ชั้น 1 อาคารพระจอมเกล้า วท. ถนนพระราม 6 เขตราชเทวี กรุงเทพฯ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ใช้ ผู้พัฒนา ทั้งภาครัฐและเอกชน มานำเสนอผลงานที่พัฒนาขึ้น เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดงาน ซึ่งเป็นการส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาทักษะและการใช้งานซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ส ในประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังกระจายสู่ผู้ใช้ผู้ที่สนใจในหลากหลายอาชีพ อีกด้วย งานประชาสัมพันธ์ นางสาวสายพิณ ธนะศิริวัฒนา โทร. 0-2564-6900 ต่อ 2339 โทรสาร 0-2564-6858 กำหนดการ 09.30 — 10.00 น. ลงทะเบียนสื่อมวลชนและผู้เข้าร่วมงาน 10.10 — 10.15 น. ประธานในพิธีแถลงข่าวเดินทางมาถึงยังสถานที่จัดงาน โดย ดร.วีระชัย วีระเมธีกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 10.25 — 10.45 น. กล่าวเปิดงานแถลงข่าวการจัดงาน และแนวนโยบายของประเทศในการส่งเสริม เทคโนโลยีซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ส โดย ดร.วีระชัย วีระเมธีกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 10.45 — 11.00 น. 10ปี ของการจัดงาน พร้อมรายละเอียดและกิจกรรมต่างๆ โดย ดร.พันธ์ศักดิ์ ศิริรัชตพงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC) 11.00 — 11.15 น. บทบาทในการสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ส และการมอบทุนสนับสนุนการวิจัยพัฒนาซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สแก่ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์ และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ จำนวน 500,000 บาท โดย คุณชนิกา เหมะพรรณ์ ผู้ช่วยผู้ว่าการเทคโนโลยีสารสนเทศ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) 11.15 — 11.30 น. ในฐานะผู้สนับสนุนหลักการจัดงาน และแนวทางการนำเทคโนโลยีซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สไปใช้ในองค์กร โดย รศ.ดร.สมภพ มานะรังสรรค์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ และผู้แทนบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด(มหาชน) 11.30 — 11.45 น. ตอบข้อซักถามสื่อมวลชน โดย ดร.พันธ์ศักดิ์ ศิริรัชตพงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC) ดร.กว้าน สีตะธนี รองผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC) ดร.วิรัช ศรเลิศล้ำวาณิช, รักษาการผู้ช่วยผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC) รศ.ดร.พิสิษฐ์ ชาญเกียรติก้อง คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สถาบันเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ 11.45 — 11.55 น. ถ่ายภาพร่วมกัน 12.00 สิ้นสุดการแถลงข่าว