ข่าวบันเทิง Wednesday September 15, 2010 09:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.ย.--Verve ไทยสมุทรประกันชีวิต จับมือ แกรมมี่ เปิดตัว 7 สุดยอดคนดนตรี ทำอัลบั้มร่วมกับ ปั่น เตชินท์ และ โรส มั่นใจโครงการ Friendship Song ตอกย้ำภาพลักษณ์ “เพื่อนคู่ชีวิต” กับกลุ่มคนรุ่นใหม่ นางนุสรา บัญญัติปิยพจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด เปิดเผยว่า จากการที่บริษัทฯ ได้ปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้มีความทันสมัยภายใต้แนวคิด “เพื่อนคู่ชีวิต...ตลอดไป” บริษัทฯ ได้มีการจัดกิจกรรมการตลาดในรูปแบบต่างๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อเจาะเข้าถึงกลุ่มลูกค้ากลุ่มดังกล่าว และล่าสุดได้มีการใช้กลยุทธ์ Music Marketing โดยการจัดโครงการประกวดร้องเพลง “ไทยสมุทรประกันชีวิต Friendship Song” ร่วมกับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ โดยเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถทางด้านดนตรีนำเพลง “เพื่อนคู่ชีวิต” ซึ่งเป็นเพลงของไทยสมุทรฯ ไปดัดแปลงในรูปแบบต่างๆ และส่งผลงานเข้าประกวดตั้งแต่กลางเดือนมิถุนายนจนถึงวันที่ 13 สิงหาคม ที่ผ่านมาทางเว็บไซต์ www.ocean.co.th จากนั้นคณะกรรมการตัดสินจาก ไทยสมุทรฯ และ แกรมมี่ จำนวน 8 ท่าน ซึ่งประกอบไปด้วยศิลปินชื่อดังและโปรดิวเซอร์มือฉมัง อาทิ ฟองเบียร์ สอง-พาราด็อกซ์ กฤช-กฤษณาวารินทร์ โบว์ ปอ ต๋อง-จำรัส ได้คัดเลือกแนวเพลงโดนใจเหลือ 24 เวอร์ชั่นเพื่อเข้าร่วมการออดิชั่นก่อนที่จะคัดเลือกเหลือเพียง 7 เวอร์ชั่นเพื่อทำอัลบั้มร่วมกับ ปั่น-ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว เตชินท์ ชยุติ และ โรส-ศิรินทิพย์ นายวิทูวัฒน์ อังสนานนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและสื่อสารองค์กร บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด เพื่อนคู่ชีวิต...ตลอดไป กล่าวถึงผลตอบรับของโครงการไทยสมุทรประกันชีวิต Friendship Song ว่าได้รับผลตอบรับดีเกินคาด เห็นได้จากจำนวนผลงานเพลงที่ส่งเข้าประกวดกว่า 500 เวอร์ชั่นในรอบแรก และมั่นใจว่าขณะนี้กลุ่มเป้าหมายของโครงการซึ่งเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่มีความคุ้นเคยและเข้าใจแนวคิดของสโลแกน “เพื่อนคู่ชีวิต...ตลอดไป” ซึ่งเป็นจุดยืนของไทยสมุทรฯ ที่พร้อมจะอยู่เคียงข้างลูกค้าในทุกสถานการณ์ รวมถึงสามารถจดจำเพลง “เพื่อนคู่ชีวิต” ซึ่งเป็นเพลงที่ถ่ายทอดแนวคิดและสะท้อนภาพลักษณ์ของไทยสมุทรฯ ได้เป็นอย่างดี และจากความสำเร็จในการจัดโครงการนี้ ไทยสมุทรฯ จะเดินหน้าจัดกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นเพื่อสร้างความใกล้ชิดและความคุ้นเคยกับกลุ่มเป้าหมายนี้อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด โครงการฯ ได้เปิดตัวเพลง “เพื่อนคู่ชีวิต” 7 เวอร์ชั่นประทับใจที่ได้รับการคัดเลือกประกอบด้วยเพลงสไตล์ป๊อป ลูกทุ่ง อคูสติก รวมถึงแนวเพลงผสมอย่าง Big pop and little swing, Pop-Choir, Folk Pop Surf และ Pop Jazz ซึ่งสร้างสรรค์โดยนักดนตรีสมัครเล่นรุ่นใหม่อายุตั้งแต่ 16 ปีจนถึงคนทำงาน หลังจากที่คณะกรรมการของไทยสมุทรประกันชีวิตและแกรมมี่ได้คัดเลือกจนได้ 7 เวอร์ชั่นประทับใจแล้ว ทางโครงการจะเปิดโอกาสให้ประชาชนผู้ที่มีใจรักในเสียงเพลงทั่วประเทศได้ร่วมโหวตแนวเพลงที่ชื่นชอบทางเว็บไซต์ www.ocean.co.th ตั้งแต่วันที่ 13 กันยายน ถึง 11 ตุลาคม 2553 เพื่อค้นหาสุดยอดเวอร์ชั่นประทับใจพร้อมสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลใหญ่ด้วย โดยเวอร์ชั่นที่ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดจะได้รับรางวัลรถ Nissan March รุ่น 1.2 ECVT และผู้ที่ได้คะแนนโหวตลำดับถัดไปจะได้รับรางวัลเงินสดรวมกว่า 5 แสนบาท ขณะเดียวกันผู้ที่ร่วมสนุกในการส่งคะแนนโหวต จะมีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลโทรศัพท์เคลื่อนที่ไอโฟน รุ่น 3GS และโทรศัพท์เคลื่อนที่ Blackberry รุ่น curve 8520 รวม 20 รางวัล มูลค่าทั้งสิ้นกว่า 4 แสนบาท โดยจะประกาศรางวัลจากการจับฉลากรายชื่อในรายการ 5 Live ซึ่งออกอากาศทางช่อง 5 ในวันที่ 15 ตุลาคม 2553 เวลา 00.30 - 01.25 น. และ ที่ www.ocean.co.th ร่วมสัมผัสความหมายของคำว่า “เพื่อนคู่ชีวิต” ใน 7 รูปแบบกับเพลง “เพื่อนคู่ชีวิต” 7 เวอร์ชั่น พร้อมร่วมโหวตสุดยอดเวอร์ชั่นที่คุณชื่นชอบเพื่อลุ้นรางวัลพิเศษทางเว็บไซต์ www.ocean.co.th ตั้งแต่วันที่ 13 กันยายน ถึง 11 ตุลาคม นี้ และติดตามความเคลื่อนไหวของโครงการได้ที่ www.gmm-tv.com ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด Verve คุณอดิศักดิ์ ศรีจันทร์ (ต่อ) คุณวงจันทร์ ตั้งทรงศักดิ์ (จันทร์) โทร. 02-261-2300 ต่อ 1627 โทร. 02-204-8221 หรือ คุณนิธิดา อัศวนิพนธ์ (นิด้า) โทร. 02-204-8226