มิตรผลรับรางวัล “บรรษัทภิบาลดีเด่น” สะท้อนความมุ่งมั่น โปร่งใสในการดำเนินธุรกิจ

ข่าวทั่วไป Monday September 20, 2010 13:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.ย.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ กลุ่มมิตรผล โดยโรงงานรวมเกษตรกรอุตสาหกรรม (สาขามิตรภูเวียง) รับรางวัลบรรษัทภิบาลดีเด่น สาขาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประจำปี 2553 จากโครงการ “บรรษัทภิบาลดีเด่น 5 ภูมิภาค” ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรก ในปีนี้ โดยหอการค้าไทยร่วมกับสำนักป้องกันการทุจริตภาครัฐวิสาหกิจและธุรกิจเอกชน สำนักงานคณะกรรมการป้องกัน และปราบปรามการทุจริตแห่งชาติและมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ในฐานะองค์กรภาคเอกชนที่ดำเนินธุรกิจตามหลักธรรมาภิบาล ที่โปร่งใส ตรวจสอบได้ โดยเป็นโรงงานน้ำตาลแห่งแรกในประเทศไทยที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ โครงการ “บรรษัทภิบาลดีเด่น 5 ภูมิภาค” ริเริ่มขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรณรงค์และส่งเสริมการดำเนินงานภายใต้หลักธรรมมา ภิบาลในภาคธุรกิจเอกชน ซึ่งหอการค้าไทยได้แต่งตั้งคณะกรรมการจรรยาบรรณเพื่อคัดเลือกสถานประกอบการดีเด่น โดยการให้คะแนนจะพิจารณาจากข้อมูลที่ได้รับการเปิดเผย ผนวกกับความโปร่งใสและการดำเนินธุรกิจด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ร่วมด้วยความเห็นจากผู้ที่มีส่วนได้เสียในการดำเนินธุรกิจของแต่ละองค์กร ซึ่งในปีนี้มีบริษัทที่ได้รับรางวัลทั้งสิ้น 15 บริษัทจาก 5 ภูมิภาคทั่วประเทศ รางวัลบรรษัทภิบาลดีเด่นที่กลุ่มมิตรผลได้รับในครั้งนี้ สะท้อนถึงเจตนารมณ์ในการดำเนินธุรกิจที่ยึดมั่นตามหลักธรรมาภิบาล ที่โปร่งใส สามารถตรวจสอบได้มาโดยตลอด และเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมามิตรผลได้จัดงานแนะนำคู่มือจรรยาบรรณทางธุรกิจของบริษัทแก่พนักงานอย่างเป็นทางการ เพื่อให้พนักงานทุกระดับชั้นได้ตระหนักและเข้าใจถึงแนวทางการปฏิบัติที่จะนำไปสู่การดำเนินงานด้วยหลักธรรมาภิบาลในระดับองค์กรอย่างชัดเจน จากภาพ - นายคนอง ศักดิ์เพ็ชร์ (กลาง) กรรมการผู้จัดการ กลุ่มธุรกิจน้ำตาล ในกลุ่มมิตรผล เป็นตัวแทนโรงงาน รวมเกษตรกรอุตสาหกรรม (สาขามิตรภูเวียง) รับมอบรางวัล “บรรษัทภิบาลดีเด่น สาขาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประจำปี 2553” จากนายอภินันท์ อิศรางกูร ณ อยุธยา (แถวหน้าที่ 3 จากซ้าย) เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ซึ่งให้เกียรติมาเป็นประธานมอบรางวัล ณ โรงแรมโฆษะ จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 15 กันยายน ที่ผ่านมา