บางจากฯ รุกตลาดน้ำมันเครื่องต่อเนื่อง ด้วยมาตรฐานระดับโลก มั่นใจดันยอดปีนี้โต 15 %

ข่าวเศรษฐกิจ Monday September 20, 2010 15:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.ย.--บมจ. บางจากปิโตรเลียม บางจากฯ รุกตลาดน้ำมันเครื่องอย่างต่อเนื่อง ด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับโลก ไตรมาสสุดท้ายจัดโรดโชว์ มุ่งให้ความรู้ผู้บริโภค ในการเลือกใช้น้ำมันเครื่องให้เหมาะกับสมรรถนะเครื่องยนต์ และคุ้มค่ากับราคา มั่นใจยอดขายปีนี้โต 15% และตั้งเป้าปีหน้า เพิ่มอีก 20 % นายยอดพจน์ วงศ์รักมิตร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปีนี้บางจากฯ ทำการตลาดน้ำมันเครื่องเชิงรุกต่อเนื่อง เพื่อผลักดันยอดขายให้โตขึ้น 15 % ตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยกิจกรรมตลาดสำคัญในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ บริษัทฯ จะจัดโรดโชว์เพื่อส่งทีมผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำมันเครื่องออกให้ความรู้ ความเข้าใจต่อผู้บริโภคทุกภูมิภาคของไทยเกี่ยวกับการเลือกใช้น้ำมันเครื่องให้เหมาะกับการใช้งานของเครื่องยนต์ และคุ้มค่ากับราคาที่จ่าย โดยเน้นออกไปจัดกิจกรรมในงานเทศกาลต่างๆ เช่น เทศกาลกินเจ จ.นครสวรรค์ ประเพณีชักพระ แข่งเรือยาว จ.สุราษฎร์ธานี เทศกาลเที่ยวพิมายและการแข่งเรือยาวชิงถ้วยพระราชทาน จ.นครราชสีมา เทศกาลยี่เป็ง จ.เชียงใหม่ งานยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก เป็นต้น รวมทั้ง หน่วยงาน องค์กร และย่านชุมชน ซึ่งโรดโชว์น้ำมันเครื่องบางจาก จะเริ่มออกไปพบผู้บริโภคตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน — 20 ธันวาคมนี้ นายยอดพจน์ กล่าวว่าตลาดน้ำมันเครื่องบางจากเติบโตอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากที่ผ่านมาบริษัทฯ เน้นทำตลาดใน 3 เรื่องหลัก คือ 1. การขยายช่องทางการจำหน่ายผ่านเครือข่าย Green Serve หรือศูนย์เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องในสถานีบริการน้ำมันบางจาก ซึ่งทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้น 20% 2. การขยายเข้าไปยังกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรม บริษัทขนส่ง รวมทั้งส่งออกไปต่างประเทศ เช่น จีน ลาว พม่า ซึ่งทำให้ยอดขายเพิ่ม 30 % และ 3. การจัดแคมเปญส่งเสริมการจำหน่ายและโฆษณาประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง สำหรับภาพรวมตลาดน้ำมันหล่อลื่นปีนี้ขยายตัวประมาณ 5 % เป็นผลมาจากตลาดรถยนต์นั่งเพิ่มขึ้นค่อนข้างมากในปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะรถยนต์ขนาดเล็ก อีโคคาร์ ที่ออกสู่ตลาดอีกหลายรุ่น และการเพิ่มขึ้นในภาคอุตสาหกรรมและขนส่ง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ยอดขายของบางจากโตขึ้นตามเป้าหมายที่วางไว้ สำหรับผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องบางจากมีจำหน่ายทั้งเบนซินและดีเซล ทุกผลิตภัณฑ์ได้รับการรับรองมาตรฐานระดับโลก เพื่อให้ผู้ใช้มั่นใจว่าได้ใช้สินค้าคุณภาพได้มาตรฐาน ในราคาที่คุ้มค่า ส่วนสื่อสารการตลาด บมจ. บางจากปิโตรเลียม โทร.0-2335-4546