การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงานแถลงข่าว “จากสำนักงานพัฒนาการท่องเที่ยว ก้าวสู่ กรมการท่องเที่ยว”

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday September 21, 2010 14:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ก.ย.--ออลล์ พีอาร์ ด้วย บริษัท ออลล์ พีอาร์ จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการประชาสัมพันธ์ ได้รับความไว้วางใจจาก กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้ดำเนินการจัดแถลงข่าว “จากสำนักงานพัฒนาการท่องเที่ยว ก้าวสู่ กรมการท่องเที่ยว” โดยมีพันธกิจหลักเพื่อส่งเสริม อนุรักษ์ ฟื้นฟู พัฒนาแหล่งท่องเที่ยวให้มีความยั่งยืน และส่งเสริมการมีส่วนร่วมและเสริมสร้างขีดความสามารถด้านการท่องเที่ยวให้แก่ทุกภาคส่วนเพื่อพัฒนาและสร้างฐานข้อมูลและองค์ความรู้ และนวัตกรรมด้านการท่องเที่ยว และพัฒนาศักยภาพการท่องเที่ยวให้เป็นเครื่องมือในการสร้างรายได้ให้แก่ประชาชน โดยมี ดร.สุวัตร สิทธิหล่อ รองอธิบดีกรมการท่องเที่ยว เป็นประธานแถลงข่าวในประเด็นเกี่ยวกับ นโยบายและแนวทางการส่งเสริมโฮมสเตย์ในปีงบประมาณ 2554, แถลงผลการจดทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวในรอบปีงบประมาณ 2553, แถลงผลการจดทะเบียนมัคคุเทศก์ในรอบปีงบประมาณ 2553,แถลงการณ์ถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศในประเทศไทยในรอบปีงบประมาณ 2553 ปัญหาและอุปสรรค และแผนการดำเนินงานในปีงบประมาณ 2554และแนวทางการพัฒนาของกรมการท่องเที่ยว พร้อมทั้งแผนการดำเนินงานในปีงบประมาณ 2554 ในการนี้ บริษัทฯ จึงขอเรียนเชิญท่านร่วมงานแถลงข่าว “จากสำนักงานพัฒนาการท่องเที่ยว ก้าวสู่ กรมการท่องเที่ยว” ในวันพุธที่ 22 กันยายน 2553 เวลา 10.30 น. ณ ห้องแถลงข่าว ชั้น 2 กรมการท่องเที่ยว สนามกีฬาแห่งชาติ ปทุมวัน (สนามศุภชลาศัย ใกล้มาบุญครอง) กำหนดการ 10.00 น. - ลงทะเบียนสื่อมวลชน - รับประทานอาหารว่าง 11.00 น. - พิธีกร คุณอรอุมา เกษตรพืชผล กล่าวต้อนรับสื่อมวลชน - ชม VTR แนะนำกรมการท่องเที่ยว - เริ่มการแถลงข่าว ดร.สุวัตร สิทธิหล่อ รองอธิบดีกรมการท่องเที่ยว ประเด็น 1. เปลี่ยนชื่อ จากสำนักงานพัฒนาการท่องเที่ยว ก้าวสู่ กรมการท่องเที่ยว 2. แถลงการณ์ถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศในประเทศไทย ในรอบปีงบประมาณ 2553 ปัญหาและอุปสรรค และแผนการดำเนินงานในปีงบประมาณ 2554 3. แถลงผลการจดทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวในรอบปีงบประมาณ 2553 4. แถลงผลการจดทะเบียนมัคคุเทศก์ในรอบปีงบประมาณ 2553 5. แถลงนโยบายและแนวทางการส่งเสริมโฮมสเตย์ในปีงบประมาณ 2554 - สื่อมวลชนซักถาม - เสร็จสิ้นการแถลงข่าว