TMB เตรียมแพ็คเกจสินเชื่อบ้าน 0% 15 เดือน ประหยัดสุดคุ้ม รองรับลูกค้า บสก. เปิดโครงการขายทรัพย์พร้อมอยู่ล็อตใหญ่

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday September 22, 2010 14:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.ย.--ธนาคารทหารไทย TMB พร้อมรองรับลูกค้ากู้ชื้อทรัพย์สินเด่นพร้อมอยู่อาศัยล็อตใหญ่ของ บสก. ในงาน BAM Home Expo 2010 ช่วงเดือนตุลาคมนี้ ด้วยเงื่อนไขสุดคุ้ม ดอกเบี้ย 0% 15 เดือน ฟรีค่าธรรมเนียมทุกรายการ พร้อมส่วนลดดอกเบี้ยอีก 0.25% เมื่อใช้บริการประกันวงเงินกู้สินเชื่อ นายสุเมธ มณีวัฒนา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (บสก.) เปิดเผยว่า การลงนามในวันนี้ถือเป็นความร่วมมือที่ดีของทั้งสองหน่วยงานในการส่งเสริมให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง โดยทางธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TMB ได้สนับสนุนด้านสินเชื่อให้กับลูกค้าที่ซื้อทรัพย์จาก บสก. ประเภทบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ คอนโดมิเนียม (ยกเว้นที่ดินเปล่า และอาคารพาณิชย์) ซึ่งจะเริ่มโครงการตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม — 31 ธันวาคม 2553 ทั้งนี้ในช่วงระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม — 31 ตุลาคม 2553 บสก. ได้เตรียมจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโด บสก. หรือ BAM HOME EXPO 2010 ให้กับลูกค้าที่ซื้อทรัพย์ของ บสก. ทั่วประเทศ ตลอดเดือนตุลาคม 2553 ได้แก่ บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ และคอนโดมิเนียม สภาพใหม่พร้อมอยู่กว่า 500 รายการ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ ลดราคา 10 — 30% นอกจากนี้ลูกค้ายังได้รับคูปองชิงโชคคอนโด ราคายูนิตละ 12 บาท จำนวน 12 ยูนิต และแพ็คเกจท่องเที่ยวทั่วไทย 12 รางวัล รับบัตรชม BAM’s LOVE SONG CONCERT ของศิลปินดังจากค่ายแกรมมี่ ที่รอยัล พารากอนฮอลล์ ในวันที่ 13 พฤศจิกายน 2553 และฟรีค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์ (ยกเว้นการซื้อแบบผ่อนชำระ) พิเศษสุด บสก. ร่วมกับ TMB มอบดอกเบี้ย 0% นาน 15 เดือน ให้กับลูกค้าที่ซื้อทรัพย์จาก บสก. ปัจจุบัน บสก. มีทรัพย์สินรอการขาย (NPA) ที่อยู่ในความดูแล จำนวน 14,811 รายการ คิดเป็นมูลค่า 38,639 ล้านบาท นายบุญทักษ์ หวังเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TMB ได้กล่าวว่า TMB ยินดีที่ได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนสินเชื่อบ้านสำหรับลูกค้าโครงการ BAM Home Expo 2010 โดยสินเชื่อบ้านของ TMB จะเน้นที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก TMB ได้มีการศึกษาพฤติกรรมของลูกค้าผู้ซื้อบ้านมาโดยตลอด พบว่าลูกค้าที่เริ่มผ่อนบ้านในปี แรกๆ จะมีความจำเป็นหลายๆ อย่าง อาทิ ตกแต่ง ปรับปรุง ซื้อเฟอร์นิเจอร์ เป็นต้น ทำให้ต้องกันเงินจำนวนหนึ่งไว้ใช้ในเรื่องดังกล่าว TMB จึงได้พัฒนาบริการสินเชื่อบ้านให้มีความเหมาะสมกับไลฟสไตล์ของกลุ่มนี้มากที่สุด โดยลูกค้า บสก. สามารถเลือกผ่อนดอกเบี้ยได้ 2 แบบ ได้แก่ แบบอัตราดอกเบี้ยคงที่ ซึ่งใช้อัตราดอกเบี้ย 0% ในเดือนที่ 1 - 3 ของทุกปี สำหรับ 5 ปีแรก รวม 15 เดือน หลังจากนั้นคิดดอกเบี้ยตามอัตรา MLR ส่วนแบบที่ 2 อัตราดอกเบี้ยลอยตัว MLR — 6.25% ในเดือนที่ 1 - 3 ของทุกปี สำหรับ 5 ปีแรก และปีที่ 6 เป็นต้นไป คิดอัตราดอกเบี้ยเท่ากับ MLR — 1.00% นอกจากนี้ หากลูกค้าสมัครประกันวงเงินกู้สินเชื่อ หรือ Mortgage Reducing Term Assurance ไปพร้อมกัน ก็จะได้รับส่วนลดอัตราดอกเบี้ย 0.25% ต่อปีในเดือนที่ 4 — 12 ของปีแรกอีกด้วย ซึ่งเป็นการประหยัดค่าดอกเบี้ยลงไปได้อีกมากและยังเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับครอบครัวไปพร้อมๆ กัน สินเชื่อ TMB Home Loan ที่เสนอให้กับลูกค้า บสก. ให้วงเงินกู้สูงสุด 90% ผ่อนได้นานถึง 35 ปี และยังได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมสำรวจหลักทรัพย์ ค่าธรรมเนียมดำเนินการสินเชื่อ และค่าบริการการจดทะเบียนจำนองอีกด้วย โดยลูกค้าสามารถใช้บริการสินเชื่อ TMB Home Loan ตามข้อเสนอดังกล่าวได้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม ศกนี้