Gossip: แฟนพันธุ์แท้ MJD ไม่ควรพลาด

ข่าวอสังหา Monday September 27, 2010 15:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ก.ย.--IR PLUS 30 กันยายน 2553 นี้แล้ว ใบสำคัญแสดงสิทธิเพื่อซื้อหุ้นสามัญบริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ วอร์แรนต์ (MJD-W1) จำนวน 350 ล้านหน่วย ที่จัดสรรให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิม ในสัดส่วน 2 หุ้นเดิมต่อ 1 วอร์แรนต์ ซึ่งเข้าซื้อขายในกระดานครั้งแรกเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม ที่ผ่านมา จะได้ฤกษ์ใช้สิทธิแปลงสภาพเป็นหุ้นแม่ครั้งแรก ด้วยอัตราการใช้สิทธิ 1 วอร์แรนต์ต่อ 1 หุ้นสามัญ ที่ราคาใช้สิทธิ (Exercise Price) 2 บาท ..งานนี้แฟนพันธุ์แท้ไม่ควรพลาด.. เพราะราคาใช้สิทธิแค่ 2 บาท ถือว่าสุดคุ้ม ในขณะที่นักวิเคราะห์หลายๆ รายมองราคาหุ้น ณ ปัจจุบันของ MJD เป็นราคาที่ค่อนข้างต่ำกว่าพื้นฐาน หลังจากนี้ก็รอแต่จะเก็บเกี่ยวรายได้จากหลายๆ โครงการที่เริ่มทยอยรับรู้ตั้งแต่ครึ่งปีหลังนี้เป็นต้นไป ข้อมูลทั้งหมดนี้เป็นมุมมองของเซียนหุ้นจาก บล.คันทรี่ กรุ๊ป ที่ให้ราคาพื้นฐานถึง 4.46 บาท โดยให้เหตุผลว่า MJD โดดเด่นที่สุดในกลุ่มอสังหาฯ เรื่องการจ่ายเงินปันผล เพราะมี yield 8 — 9% เทียบค่าเฉลี่ยของกลุ่มอยู่ที่ 6% เท่านั้น ขณะที่ P/E ก็ยังต่ำอยู่ในอันดับต้นๆ เพียง 5.4 เท่า เทียบกลุ่มอสังหาฯ 15 บริษัทฯ อยู่ที่ 8.5 เท่า. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ IR PLUS : คุณปภาดา สุวรรณกูฏ (ตุ้ย) Tel. 02-5549396 E-mail : phapada@irplus.in.th