ทีวีไกด์: รายการ ที่นี่หมอชิต เปิดบ้านหลังใหม่ “สาวมาด เมกะแดนซ์” ยอมรับเห่อมาก ลำบากกว่าจะได้มา

ข่าวบันเทิง ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 30 กันยายน 2553 11:55:50 น.
กรุงเทพฯ--30 ก.ย.--คำพอดี

“ที่นี่หมอชิต” อาทิตย์นี้พิธีกร ดู๋ กับ ลิง จูงมือกันเดินทางไปสระบุรี ข้ามเขาลุยทุ่งไปหา “คุณสุรดา ชมวงศ์” หรือที่ใครๆรู้จักเธอในนาม “สาวมาด เมกะแดนซ์” เจ้าของเพลงฮิต “เดอะ สตาร์ของเเม่” เพื่อชมบ้านหลังใหม่จากน้ำพักน้ำแรงของเธอ และร่วมพูดคุยกับ “คุณ ทักษิณ ศรีคำ” หรือ ยายสอน เมกะแดนซ์ เพื่อนสนิทคู่ทุกข์คู่ยากของสาวมาด

แต่ก่อนที่จะได้เข้าบ้านสาวมาด สองพิธีกรต้องไปช่วยสาวมาดและยายสอน หาปลาซิว ปลาสร้อย ตัวเล็กตัวน้อย เพื่อสาวมาดจะนำมาทำห่อหมกปิ้งให้ทุกคนได้ชิมกัน เเต่พิธีกรดู๋ของเรา ดันปล่อยไก่ ตัวเบ้อเร่อ ขณะช่วยยกสวิงดักปลา แต่ดันตกคันนาขาพับไปกลางคูน้ำ ทุกคนเลยยกให้เป็นหนุ่มบ้านน๊อก บ้านนอกตัวจริง

สาวมาดต้องพาพี่ดู๋กลับเข้าบ้านไปล้างเนื้อล้างตัว และพาชมบ้านใหญ่โตบนเนื้อที่ 2 ไร่ที่สร้างมาจากน้ำพักน้ำแรง และยังตกแต่ง ออกแบบเองกับมือ กระเบื้องแต่ละชิ้นที่ติดอยู่ข้างฝาก็ออกแบบ ให้เป็นลายผ้ามัดหมี่ ของชาวอีสานแท้ๆ แถมยังมีโรงงานเย็บผ้า (แต่ตอนนี้ยังเป็นโรงงานว่างเปล่าอยู่ ) ที่เธอจะทำธุรกิจเย็บผ้าโหลกับพี่สาว และสาวมาดเผยว่าทุกอย่างของบ้านหลังนี้จ่ายเป็นเงินสด ตกแต่งทุกอย่างด้วยเงินสด ค่อยๆทำ มีเงินก็ค่อยซื้อของมาทำ เลยใช้เวลาทำนานกว่าจะเสร็จ เรื่องการตกแต่งก็เป็นสไตล์ตัวเองมากๆ เพราะอยากให้บ้านเหมือนตัวเองและยอมรับว่าเห่อบ้านมาก จะขับรถไปกลับกรุงเทพสระบุรีทุกวันเพื่อกลับมานอนที่บ้าน และเธอก็พาไปชมห้องนอน ห้องพระ และรอบบ้านจนทั่ว ก่อนจะก็ไปนั่งทำอาหารกินกัน ซึ่งวันนี้สาวมาดทำเมนูห่อหมกปื้ง ซุปขนุน และ ส้มตำ ทุกอย่างแซ่บด้วยฝีมือสาวมาดและยายสอน

ทุกคนนั่งล้อมวงกินไปคุยไปถึงเรื่องราวความลำบากของชีวิตทั้งสาวมาดและยายสอน กว่าจะมามีอย่างทุกวันนี้ได้ และทุกวันนี้หลังเวทีทั้งคู่ก็ยังใช้ชีวิตเหมือนเดิม คือเรียบง่ายและประหยัดมาก อย่างยายสอนที่ตอนนี้เปิดร้านขายข้าวแกง เลิกแสดงลงจากเวทียังมาเก็บขวดพลาสติกไปขาย ฝ่ายสาวมาดไปโชว์ที่ไหนเป็นต้องขอเจ้าภาพห่ออาหารกลับบ้านทุกครั้ง จะซื้อของก็จะเอาของดีแต่ราคาถูกที่สุดต่อราคาจนเมื่อยกันไปข้าง ที่สำคัญ** ประหยัดจนกางเกงในขาดแล้วก็ไม่ยอมทิ้ง **และอีกหลายเรื่องราวสุดฮาของ “สาวมาด และ ยายสอน” ติดตามชมกันในคืนวันอาทิตย์ที่ 3 ตุลาคมนี้ ในรายการ “ที่นี่หมอชิต” ทางช่อง 7

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง