สำนักงาน ก.ล.ต. เชิญร่วมงาน "แถลงข่าวความสำเร็จจากความร่วมมือ ยกระดับ CG ตลาดทุนไทย”

ข่าวทั่วไป Tuesday October 5, 2010 16:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ต.ค.--ก.ล.ต. สำนักงาน ก.ล.ต. ขอเชิญสื่อมวลชนทุกท่านร่วมงาน “ แถลงข่าวความสำเร็จจากความร่วมมือ ยกระดับ CG ตลาดทุนไทย” ซึ่งจากรายงานการประเมินการกำกับดูแลกิจการ (corporate governance: CG) ของประเทศในภูมิภาคเอเชีย หรือ CG Watch 2010 จัดทำโดย Asian Corporate Governance Association ร่วมกับ CLSA Asia-Pacific Markets ตลาดทุนไทยอยู่ในอันดับที่ 4 (จากเดิมอันดับที่ 8) เท่ากับไต้หวัน และเป็นรองเพียงสิงคโปร์ ฮ่องกง และญี่ปุ่น โดยความสำเร็จนี้เกิดจากความตั้งใจและความร่วมมือของหน่วยงานต่าง ๆ ในตลาดทุน ทั้งนี้ โดยมีกำหนดการดังนี้ “แถลงข่าวความสำเร็จจากความร่วมมือ ยกระดับ CG ตลาดทุนไทย” วันพุธที่ 6 ตุลาคม 2553 เวลา 10.00 - 11.30 น. ห้องประชุม 16.2 สำนักงาน ก.ล.ต. อาคารจีพีเอฟวิทยุ 10.00 - 10.30 น. ลงทะเบียนและรับประทานอาหารว่าง 10.30 - 11.15 น. ผู้แทนของหน่วยงานในตลาดทุนไทยร่วมแถลงผลสำเร็จของการยกระดับ CG เล่าถึงที่มาของความสำเร็จ และแผนงานต่อไปในอนาคต 1) นายชาลี จันทนยิ่งยง รองเลขาธิการ สำนักงาน ก.ล.ต. 2) นายปกรณ์ มาลากุล ณ อยุธยา อนุกรรมการ ศูนย์พัฒนาการกำกับดูแลกิจการบริษัทจดทะเบียน 3) นายชาญชัย จารุวัสตร์ กรรมการผู้อำนวยการ สมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย 4) นายสรรเสริญ นิลรัตน์ นายกสมาคมส่งเสริมผู้ลงทุนไทย 5) นายไทยลักษณ์ ลี้ถาวร กรรมการและเลขาธิการ สมาคมบริษัทจดทะเบียนไทย 6) นางวรวรรณ ธาราภูมิ นายกสมาคมบริษัทจัดการลงทุน 11.15 — 11.30 ตอบข้อซักถาม ฝ่ายงานเลขาธิการ สายงานสื่อมวลชนสัมพันธ์ ฝ่ายงานเลขาธิการ ก.ล.ต. อโนมา ศรีสุขเกษม 0-2695-9504 และวิไลวรรณ นาคทองดี 0-2263-6005 e-mail secpress@sec.or.th