ข่าวอินโฟเควสท์
22:36 ราคาหุ้น"โบอิ้ง"ดิ่งกว่า 1% หลัง"ฟิทช์"หั่นแนวโน้มอันดับเครดิตสู่ "negative"   ราคาหุ้นโบอิ้งดิ่งลงกว่า 1% ในวันนี้ หลังจากที่ฟิทช์ เรทติ้งส์ปร…
22:17 เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคาร 9 ชั้นของรัฐบาลอินเดียในมุมไบ ยังไม่มีรายงานความเสียหาย   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคาร 9 ชั้นของรัฐบาลอิ…
21:40 "ทรัมป์"กดดันเฟดหั่นดอกเบี้ยมากขึ้นในการประชุมนโยบายการเงินเดือนนี้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟ…
21:21 ดาวโจนส์เปิดแดนบวก นักลงทุนจับตาผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนบวกในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการเปิดเผยผลประกอบการของบริษัทจ…
21:07 ทำเนียบขาว-คองเกรสใกล้บรรลุดีลเพิ่มเพดานหนี้สหรัฐ 2 ปี เลี่ยงภาวะชัตดาวน์   แหล่งข่าวระบุว่า ทำเนียบขาวและสมาชิกพรรคเดโมแครตในสภาคองเกรสใกล้บรร…

โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งรัฐมนตรีเพิ่ม 2 ตำแหน่ง

ข่าวการเมือง ข้อมูลหน่วยงานราชการ -- ศุกร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2550 13:49:41 น.

วันนี้(2 ก.พ.) พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯให้ประกาศว่า ตามที่ได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯแต่งตั้ง พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ เป็นนายกรัฐมนตรีตามประกาศลงวันที่ 1 ตุลาคม พุทธศักราช 2549 แล้วและแต่งตั้งรัฐมนตรีเพื่อบริหารราชการแผ่นดิน ตามประกาศลงวันที่ 8 ตุลาคม พุทธศักราช 2549 และประกาศครั้งสุดท้ายลงวันที่ 18 พฤศจิกายน พุทธศักราช 2549 นั้น

บัดนี้ เพื่อความเหมาะสมและบังเกิดประโยชน์แก่ราชการ จึงมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯแต่งตั้งรัฐมนตรี ตามความในมาตรา 14 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักไทย(ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2549 ดังต่อไปนี้

นางอรนุช โอสถานนท์ เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์
นายวรากรณ์ สามโกเศศ เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ
ทั้งนี้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
ประกาศ ณ วันที่ 1 กุมภาพันธ์ พุทธศักราช 2550 เป็นปีที่ 62 ในรัชกาลปัจจุบัน
ผู้รับสนองพระบรมราชโองการ
พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์
นายกรัฐมนตรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง