ข่าวอินโฟเควสท์
08:17 บลจ.กรุงไทย ขายหุ้น SEAFCO จำนวน 0.16% คงเหลือถือ 4.91%   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) แจ้งว่าเมื่อวันที่ 4 ธ.ค…
08:14 PICO และบ.ย่อยปี 60/61 (สิ้นสุดต.ค.61) กำไรเพิ่มขึ้นมาที่ 72.48 ลบ.   งวด 1 ปี สิ้นสุดวันที่ 31 ตุลาคม 2561 สรุปผลการดำเนินงานได้ดังนี้ สอบทาน/…
07:59 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิเปิดบวก 53.54 จุด ก่อนร่วงสู่แดนลบ เหตุวิตกทิศทาง Brexit   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวเปิดบวกในวันนี้ ตามทิศทางตลาด…
07:56 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Agriculture Futures สิ้นวันที่ 7 ธ.ค. 61   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 7 ธันวาคม 2561 ดังนี้ (หน่วย: จำนวน…

คำต่อคำการแสดงวิสัยทัศน์ของผู้สมัครชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์

ข่าวการเมือง -- จันทร์ที่ 21 เมษายน 2546 18:10:46 น.

กราบเรียนท่านหัวหน้าพรรค แขกผู้มีเกียรติ และพี่น้องประชาชนชาวประชาธิปัตย์ที่เคารพรักทุกท่าน กระผมมีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์หน้าสำคัญหน้าหนึ่งของพรรคประชาธิปัตย์เป็นประวัติศาสตร์ที่งดงาม เป็นประวัติศาสตร์ที่สมบูรณ์แบบ และเป็นแบบอย่างทางการเมืองที่พรรคการเมืองอื่นไม่มี แม้แต่เพียงคิดก็ไม่มีโอกาสทำได้

ผมขอขอบคุณพี่น้องชาวประชาธิปัตย์ทุกท่านที่ได้ให้โอกาสกับผมที่ได้ให้ความเมตตา และบ้านที่อบอุ่นให้ผมได้ร่วมอยู่อาศัยด้วยคนทุกคนเลือกเกิดไม่ได้แต่เลือกทำความดีได้ บางคนโชคดีเกิดมาในกองเงินกองทองในครอบครัวที่อบอุ่นก็ไม่ต้องดิ้นรนอะไรมาก แต่อีกหลายคนไม่ได้โชคดีอย่างนั้นก็ต้องดิ้นรนกระเสือกกระสนกันไปกระผมเป็นคนหนึ่งที่อยู่ในประเภทหลังนี้ กระผมกราบเรียนพี่น้องชาวประชาธิปัตย์ด้วยว่าไม่ว่าชีวิตส่วนตัวของผมหรือชีวิตทางการเมืองก็ตาม ผมมีแต่ความมุ่งมั่นต่อสู้เพื่ออุดมการณ์ประชาธิปไตยทั้งสิ้น ชีวิตของผมผ่านประสบการณ์การทำงานมาหลากหลายไม่ว่าจะรับราชการ ทำงานรัฐวิสาหกิจ ทำงานการเมืองก็มีความทรงจำและประสบการณ์ที่ได้หล่อหลอมให้เกิดความแข็งแกร่ง ผมเคยเป็นผู้ว่าการประปานครหลวงองค์กรที่ไม่มีใครสนใจกันแล้วที่ขาดทุนสะสม 2,225 ล้านบาท ตั้งแต่ตั้งมา 18 ปี ปีหนึ่งขาดทุน 800 ล้านบาท ผมใช้เวลา 6 เดือนของปีแรกเข้าไปสามารถลดการขาดทุนขององค์กรเหลือเพียง 380 ล้านบาท ในปีที่ 2 ลดการขาดทุนลงเหลือ 184 ล้านบาท และสามารถทำกำไรได้ในปีที่ 3 และกำไรทบเนื่องต่อมาตั้งแต่บัดนั้น ซึ่งได้ความภาคภูมิใจให้กับพนักงานทั้ง 5,000 คน เพราะว่าเขาได้โบนัสเป็นครั้งแรกในชีวิต

เมื่อถึงเวลาที่จะต้องอุทิศทุกอย่างเพื่อบ้านเมืองก็จำเป็นที่จะต้องกล้าหาญในการสละทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อประโยชน์สุขของประเทศชาติและบ้านเมือง พฤษภาทมิฬเป็นเหตุการณ์ซึ่งอยู่ในความทรงจำของผม ผมได้ตัดสินใจเลือกทางเดินที่ต้องเลือกประเทศชาติและประชาชนเป็นหลัก ผมเสนอนายกฯอนันต์ ปันยารชุน มาแก้วิกฤติบ้านเมืองท่ามกลางความโกธรแค้นของพรรคพวกเพื่อนฝูง แต่ผมสละแล้วครับ แม้ผมจะรักพรรครักเพื่อน แต่ผมก็รักประเทศชาติและประชาชนมากกว่า

ผมขอเสนอตัวเพื่อรับใช้พรรคประชาธิปัตย์ เสนอตัวลงรับเลือกตั้งเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ผมขอเชิดชูด้วยความบริสุทธิ์ใจ ในอุดมการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์ อุดมการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์ เป็นอุดมการณ์ที่สูงส่ง เป็นอุดมการณ์ที่บริสุทธิ์ เป็นแบบอย่างที่จะนำอนาคตของประเทศไทยไปสู่ความเจริญรุ่งเรือง ผมเสนอแนวทางความสมาณฉันท์ ผมจะสร้างความสมานฉันท์เพื่อเป็นพลังในการที่จะสร้างสรรค์อนาคตให้พรรคประชาธิปัตย์ เราแบ่งแยกไม่ได้ เราแบ่งเป็นฝักเป็นฝ่ายไม่ได้ เพราะการทำอย่างนั้นเท่ากับเราแข่งขันเพื่อเอาแพ้เอาชนะ ถ้าเผื่อเป็นการแพ้ที่คัดออกยิ่งเป็นอันตรายและทำลายความเข้มแข็ง ความแข็งแกร่งของพรรค เราแข่งขันครั้งนี้ต้องไม่มีผู้แพ้ เราต้องชนะกันทั้งงามฝ่ายครับ

ผมจะสร้างสาขาพรรคให้เป็นรากแก้วที่แท้จริงของพรรคประชาธิปัตย์ เพราะสิ่งนี้คือคุณค่าสูงส่งที่พรรคอื่นไม่มี มีอยู่พรรคเดียวคือประชาธิปัตย์ ผมจะให้พรรคประชาธิปัตย์เป็นสูนย์รวมของใจและความคิด และความเป็นเจ้าของของพี่น้องประชาชน ไม่ใช่เฉพาะสมาชิกพรรค แต่รวมถึงประชาชนทั้ง 63 ล้านคน พี่น้องประชาชนทั้งหมดจะได้มาหล่อหลอมแนวความคิดและความเป็นเจ้าของในสมัชชาของพรรค พรรคประชาธิปัตย์จะได้ร่วมกันสร้างอนาคตใหม่ให้กับประเทศไทยได้ร่วมกันสร้างให้ประชาชนเข้มแข็งแล้วจึงจะทำให้ประเทศชาติเข้มแข็ง อุดมการณ์ที่ท่านหัวหน้าพรรคชวน หลีกภัย ได้ประกาศอย่างชัดเจน เราจะไม่สร้างความยั่งยืนแบบฉาบฉวย หรือเฉพาะกาล แต่เราจะสร้างความยั่งยืนที่ยั่งยืนตลอดไปด้วยศักดิ์ศรีและเกียรติยศของประชาชนคนไทย เราจะทำให้ประเทศไทยมีความหวัง ภาคภูมิใจในความมีศักดิ์ศรีของพรรคประชาธิปัตย์ เราจะเป็นที่หวังพึ่งให้เขาได้หวังพึ่งตลอดไป

พี่น้องที่เคารพครับ กระผมจะใช้ความกล้าคิด กล้าทำ กล้าตัดสินใจ เพื่อสร้างสรรค์อนาคตและความกินดีอยู่ดีและความผาสุกของพี่น้องประชาชน ผมพร้อมแล้วที่จะแสดงความกตัญญูกตเวทีทดแทนบุญคุณของพระแม่ธรณีและพรรคประชาธิปัตย์ ขอให้พี่น้องประชาธิปัตย์ได้โปรดตัดสินใจว่าพี่น้องจะให้โอกาสผมหรือไม่ ผมพร้อมที่จะเป็นลูกกตัญญู ถึงแม้ว่าจะเป็นบุคคลซึ่งพี่น้องประชาธิปัตย์คิดว่าไม่ใช่ลูกที่แท้จริง แต่เป็นลูกเลี้ยง ขอบพระคุณมากครับ

ทีมโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ - 20/4/2546--จบ--
-นค-
ข่าวที่เกี่ยวข้อง