ข่าวอินโฟเควสท์
18:53 (เพิ่มเติม) บริษัทจีนเล็งซื้อสินค้าเกษตรล็อตใหม่จากสหรัฐ   สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่จีนว่า บริษัทจีนพยายามหาทางซื้อส…
18:28 เอ็กซิทโพลชี้ พรรครัฐบาลญี่ปุ่นจ่อคว้าชัย-รักษาคะแนนเสียงส่วนใหญ่ในวุฒิสภา   ผลสำรวจความคิดเห็นหน้าคูหาเลือกตั้งชี้ พรรครัฐบาลซึ่งนำโดยนายกรัฐม…
17:49 บริษัทจีนเล็งซื้อสินค้าเกษตรล็อตใหม่จากสหรัฐ   สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่จีนว่า บริษัทจีนพยายามหาทางซื้อสินค้าเกษตรล็…
14:13 อิหร่านเผยลูกเรือทุกคนปลอดภัยดี หลังยึดเรือบรรทุกน้ำมันอังกฤษในช่องแคบฮอร์มุซ   หัวหน้าองค์การท่าเรือและการเดินเรือของอิหร่าน เปิดเผยกับสถานีโท…
12:07 (เพิ่มเติม) บริติชแอร์เวย์ประกาศระงับเที่ยวบินไปไคโร 7 วัน ขณะอังกฤษเตือนปชช.เดินทางไปอียีปต์ระวังก่อการร้าย   สายการบินบริติชแอร์เวย์ประกาศระง…

‘ปชป.’ เปิดตัว ‘ดร.เกรียงศักดิ์’ ลงปาร์ตี้ลิสต์ ร่วมสร้างคน สร้างอนาคตที่ยั่งยืน

ข่าวการเมือง -- ศุกร์ที่ 17 ธันวาคม 2547 17:25:18 น.

เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (17 ธ.ค. 47) ณ ลานพระแม่ธรณี พรรคประชาธิปัตย์ ได้จัดงานเปิดตัว ดร.เกรียงศักดิ์ เจริญวงศ์ศักดิ์ ลงสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อ โดยมีแกนนำพรรค นำโดยนายบัญญัติ บรรทัดฐาน หัวหน้าพรรคฯ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคฯ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช นายโพธิพงษ์ ล่ำซำ รองหัวหน้าพรรคฯ และนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ โฆษกพรรคฯร่วมแถลงเปิดตัว

นายบัญญัติ บรรทัดฐาน หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าวเปิดตัว ดร.เกรียงศักดิ์ เจริญวงศ์ศักดิ์ อดีตประธานคณะทำงานการศึกษา ศาสนา ศิลปะ และวัฒนธรรม สภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ในตำแหน่งว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรระบบบัญชีรายชื่อ โดยกล่าวว่าในการเข้ามาร่วมงานในพรรคประชาธิปัตย์ ทางพรรคได้วางบทบาทสำคัญให้ดร.เกรียงศักดิ์รับผิดชอบดูแลด้านเศรษฐกิจมหาภาคและด้านสังคมอันเป็นนโนบายที่เป็นประโยชน์ต่อชาวบ้านชุมชนและประชาชนคนไทยทุกคน “ทางพรรคภูมิใจที่ได้คนดี คนเก่งมาร่วมงาน ดร.เกรียงศักดิ์ถือเป็นกำลังสำคัญที่พิเศษยิ่งของพรรค เพราะเป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถ และมีความเชี่ยวชาญครบวงจร โดยเป็นทั้งนักคิด นักเขียน นักวิชาการด้านเศรษฐกิจ สังคม การศึกษา การบริหารที่เป็นที่ยอมรับนับถือมากในสังคมไทย เห็นได้จากตำแหน่ง หน้าที่ในระดับชาติ และนานาชาติ ในหน่วยงานภาครัฐและเอกชนจำนวนมาก อีกทั้งยังเป็นคนที่เสียสละเวลาส่วนใหญ่ทำงานเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง” หัวหน้าพรรคกล่าว

ด้านนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่าดร.เกรียงศักดิ์เป็นนักคิด นักวิชาการที่เป็นที่ยอมรับนับถือ ทั้งในเรื่องของความรู้ความสามารถ ความซื่อสัตย์สุจริต และการยึดผลประโยชน์ของส่วนร่วมเป็นที่ตั้งนับเป็นคนเก่งและดีอีกคนหนึ่งที่ตัดสินใจมาร่วมงานกับเรา “ดร.เกรียงศักดิ์ ตัดสินใจถูกต้องแล้วที่เข้ามาร่วมกับพรรคของเรา ซึ่งกล่าวได้ว่าเป็นพรรคที่มีความเป็นประชาธิปไตยมากที่สุดในประเทศ และเป็นพรรคที่เห็นแก่ประโยชน์ของพี่น้องประชาชนเป็นที่ตั้งมาโดยตลอด และเป็นข้อพิสูจน์ว่าพรรคประชาธิปัตย์ไม่เคยขาดแคลนคนเก่ง คนดี คนที่ได้รับการยอมรับนับถือในระดับชาติมาร่วมพัฒนาประเทศ นายชวนกล่าว

ดร.เกรียงศักดิ์ เจริญวงศ์ศักดิ์ ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรระบบบัญชีรายชื่อ เปิดเผยเหตุผลการเข้าสู่งานด้านการเมืองว่าเป็นโอกาสดีที่จะได้เข้ามามีร่วมรับใช้ประเทศชาติส่วนรวมอีกรูปแบบหนึ่งนอกเหนือจากปกติที่ได้ทำงานเพื่อสังคมอยู่แล้วในฐานะนักคิด นักเขียน นักวิชาการ ที่สำคัญการเข้ามามีส่วนร่วมทางการเมืองจะช่วยให้แนวคิดเพื่อการพัฒนาคม พัฒนาประเทศที่ได้เสนอไว้เป็นจำนวนมากมีโอกาสได้รับการผลักดันสู่ภาคปฏิบัติจริง ส่วนประเด็นการตัดสินใจเลือกร่วมงานด้านการเมืองกับพรรคประชาธิปัตย์เนื่องจากเห็นว่าแนวนโยบายของพรรคสอดคล้องกับแนวคิดการพัฒนาคนการพัฒนาประเทศของตนโดยมุ่งเน้นการสร้างคม สร้างสังคม สร้างอนาคต เพื่อความเจริญของประเทศอย่างยั่งยืน อีกทั้งเห็นว่า เป็นพรรคการเมืองที่มีความเป็นสถาบัน เรียกได้ว่าเป็นต้นแบบที่ดีของพรรคการเมืองในระบอบประชาธิปไตย แนวคิดและข้อเสนอแนะต่างๆ จึงได้รับการตอบรับจากทางพรรคเป็นอย่างดี เหตุที่ตัดสินใจเข้ามาทำงานด้านการเมืองช่วงเวลานี้ เนื่องจากเห็นว่าปัจจุบันประเทศไทยกำลังบ่มเพาะวิกฤติจากการพัฒนาแบบไร้รากฐาน การพัฒนาแบบฉาบฉวย เหมือนการสร้างปราสาททรายสวยหรูบริเวณชายหาด แต่สามารถล่มสลายอย่างง่ายดายเมื่อถูกกระทบ จึงคิดว่า ถึงเวลาแล้วที่จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการวางรากฐานสังคมให้แข็งแกร่ง ร่วมกับสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ทุกคน เหมือนการสร้างปราสาทคอนกรีตที่สามารถสร้างสูงขึ้นได้เป็นร้อยๆชั้นคงทนนับร้อยปีโดยไม่ถล่มลงมา อีกทั้งการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นช่องทางสำคัญในการขับเคลื่อนสังคมไทยให้ดีขึ้นหรือเสื่อมทรามลงได้ การเป็นผู้แทนเพื่อผลประโยชน์ของประชาชนที่แท้จริง ต้องวัดกันที่แนวคิด อุดมการณ์ นโยบาย ที่ไม่ฉาบฉวย ต้องไม่ใช้เงินหว่าน ต้องไม่หวังเพียงผลดีระยะสั้น แต่ต้องคำนึงถึงผลดีระยะยาว และไม่ใช่เพื่อผลประโยชน์ส่วนตนแต่เป็นผลประโยชน์ของประเทศชาติ

ทีมโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ 17 ธ.ค. 2547--จบ--
-ดท-
ข่าวที่เกี่ยวข้อง