ข่าวอินโฟเควสท์
07:06 (REPEAT) ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดพุ่ง 319.92 จุด ขานรับสหรัฐ-จีนประกาศข้อตกลงการค้าบางส่วน   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นเ…
07:02 ปธน.สี จิ้น ผิง ออกโรงเตือนกลุ่มผู้ประท้วงชาวฮ่องกง ชี้ผู้แบ่งแยกจีนจะพบกับจุดจบ   ประธานาธิบดีสี จิ้น ผิง ของจีน ได้ออกโรงเตือนกลุ่มผู้ประท้วง…
17:00 ญี่ปุ่นเร่งระดมกำลังช่วยเหลือ หลังไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" คร่าชีวิตผู้คนไปแล้วถึง 25 ราย   ญี่ปุ่นได้เร่งระดมกำลังช่วยเหลือไปยังทุกภาคส่วนในวันนี้ หล…
16:03 จีนเผยนักลงทุนต่างชาติถือครองพันธบัตรสกุลเงินหยวนมากขึ้นในเดือนก.ย.   นักลงทุนต่างชาติเข้าถือครองพันธบัตรสกุลเงินหยวนมากขึ้น ณ สิ้นเดือนก.ย. หล…
15:32 เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5.2 แมกนิจูดในมณฑลกว่างซี ไม่มีรายงานภัยพิบัติ   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ไม่มีภัยพิบัติเกิดขึ้นหลังจากที่เกิดแผ่นดินไหวขนาด…

ข่าวหุ้น-การเงินล่าสุด

ข่าวหุ้น-การเงิน จันทร์ที่ 14 ต.ค. 2019

(REPEAT) ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดพุ่ง 319.92 จุด ขานรับสหรัฐ-จีนประกาศข้อตกลงการค้าบางส่วน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 36 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (11 ต.ค.) เนื่องจากนักลงทุนขานรับข่าวสหรัฐและจีนประกาศข้อตกลงการค้าบางส่วน นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับปัจจัยบวกจากการเปิดเผยผลสำรวจที่บ่งชี้ว่า ความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐพุ่งขึ้นสูงสุดในรอบ 3 เดือนในเดือนต.ค. ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ปิดที่ 26,816.59 จุดอ่านต่อ

ข่าวหุ้น-การเงิน อาทิตย์ที่ 13 ต.ค. 2019

จีนเผยนักลงทุนต่างชาติถือครองพันธบัตรสกุลเงินหยวนมากขึ้นในเดือนก.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

นักลงทุนต่างชาติเข้าถือครองพันธบัตรสกุลเงินหยวนมากขึ้น ณ สิ้นเดือนก.ย. หลังจากที่จีนเปิดกว้างตลาดบอนด์ให้กับต่างชาติ ศูนย์รับฝากหลักทรัพย์ของจีน (CCDC) ระบุว่า ณ สิ้นเดือนก.ย. จำนวนพันธบัตรสกุลเงินหยวนที่ถือครองโดยนักลงทุนต่างชาติภายใต้การบริหารจัดการของ CCDC นั้น พุ่งขึ้น 19.09% เมื่อเทียบเป็นรายปี แตะที่ระดับ 1.79อ่านต่อ

ข่าวหุ้น-การเงิน เสาร์ที่ 12 ต.ค. 2019

สื่อต่างประเทศเผย มาสเตอร์การ์ด, วีซ่า ประกาศถอนตัวจากสมาคมลิบราแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อต่างประเทศรายงานว่า บริษัทด้านการชำระเงินหลายแห่งประกาศถอนตัวจากสมาคมลิบราของเฟซบุ๊กแล้ว ซึ่งได้แก่ บริษัทมาสเตอร์การ์ด, วีซ่า อิงค์, อีเบย์ อิงค์ และ สไตรป์ อิงค์ของสหรัฐ รวมถึงบริษัทเมอร์คาโด ปาโกของเม็กซิโก หลังจากที่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว บริษัทเพย์พาล โฮลดิ้งส์ อิงค์ของสหรัฐประกาศถอนตัวเป็นรายแรกอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 60.72 จุด ขานรับความหวังข้อตกลง Brexit,ข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (11 ต.ค.) โดยได้แรงหนุนจากการที่นักลงทุนมีความหวังว่า อังกฤษและสหภาพยุโรป (EU) จะสามารถทำข้อตกลงการถอนตัวของอังกฤษออกจาก EU (Brexit) และ นักลงทุนยังคาดหวังว่า สหรัฐและจีนจะสามารถบรรลุข้อตกลงการค้า หลังการเจรจาระหว่างเจ้าหน้าที่ระดับสูงเสร็จสิ้นลงในวันศุกร์ ดัชนี FTSE 100อ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดพุ่ง ขานรับความหวังข้อตกลง Brexit,ข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นยุโรปปิดพุ่งขึ้นเมื่อคืนนี้ (11 ต.ค.) โดยได้แรงหนุนจากแนวโน้มที่อังกฤษและสหภาพยุโรป (EU) จะสามารถบรรลุข้อตกลงการถอนตัวของอังกฤษออกจาก EU (Brexit) นอกจากนี้ บรรดานักลงทุนยังมีความหวังว่า สหรัฐและจีนจะสามารถบรรลุข้อตกลงการค้าหลังเสร็จสิ้นการเจรจาครั้งล่าสุดในสัปดาห์นี้ ดัชนี Stoxx Europe 600 พุ่ง 2.31% ปิดที่อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลล์อ่อนเทียบยูโร,ปอนด์ แต่แข็งค่าเทียบเยนรับแนวโน้มสหรัฐ-จีนบรรลุข้อตกลงการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินยูโรและปอนด์ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (11 ต.ค.) แต่ดอลลาร์แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับเยน โดยได้รับแรงหนุนจากความหวังว่า ผลการเจรจราการค้ารอบล่าสุดระหว่างสหรัฐและจีนจะเป็นไปในเชิงบวก ขณะที่ปอนด์แข็งค่าเนื่องจากนักลงทุนคาดหวังว่าอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดพุ่ง 319.92 จุด ขานรับสหรัฐ-จีนประกาศข้อตกลงการค้าบางส่วน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นเมื่อคืนนี้ (11 ต.ค.) เนื่องจากนักลงทุนขานรับข่าวสหรัฐและจีนประกาศข้อตกลงการค้าบางส่วน นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับปัจจัยบวกจากการเปิดเผยผลสำรวจที่บ่งชี้ว่า ความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐพุ่งขึ้นสูงสุดในรอบ 3 เดือนในเดือนต.ค. ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ปิดที่ 26,816.59 จุด พุ่งขึ้นอ่านต่อ

ข่าวหุ้น-การเงิน ศุกร์ที่ 11 ต.ค. 2019

บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัว ขานรับคาดการณ์สหรัฐ-จีนบรรลุข้อตกลงการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนพากันเทขายพันธบัตรในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกลางความหวังมากขึ้นต่อการบรรลุข้อตกลงการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ณ เวลา 22.32 น.ตามเวลาไทย อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปี ดีดตัวสู่ระดับ 1.746% ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอายุ 30 ปีอ่านต่อ

ดาวโจนส์พุ่งกว่า 400 จุด รับความเชื่อมั่นผู้บริโภคสูงสุด 3 เดือน ขณะลุ้นสหรัฐ-จีนบรรลุดีลการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดทะยานกว่า 400 จุด ขณะที่นักลงทุนมีความหวังมากขึ้นต่อการบรรลุข้อตกลงการค้าระหว่างสหรัฐและจีน นอกจากนี้ ดาวโจนส์ยังได้รับปัจจัยบวกจากการเปิดเผยผลสำรวจที่บ่งชี้ความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐสูงสุดรอบ 3 เดือนในเดือนต.ค. ณ เวลา 21.33 น.ตามเวลาไทยอ่านต่อ

ดอลลาร์แข็งค่าเทียบเยน นักลงทุนมีความหวังต่อการเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดอลลาร์แข็งค่าเทียบเยน ขณะที่นักลงทุนมีความหวังมากขึ้นต่อการบรรลุข้อตกลงการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ณ เวลา 21.24 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์แข็งค่า 0.52% สู่ระดับ 108.52 เยน ขณะที่ยูโรพุ่งขึ้น 0.92% สู่ระดับ 119.89 เยน และดีดตัวขึ้น 0.38% สู่ระดับ 1.1046 ดอลลาร์ ส่วนดัชนีดอลลาร์อ่านต่อ

ดาวโจนส์ร้อนแรงพุ่งเกือบ 400 จุด เก็งสหรัฐ-จีนบรรลุข้อตกลงการค้าวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์พุ่งเกือบ 400 จุดในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนมีความหวังมากขึ้นต่อการบรรลุข้อตกลงการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ณ เวลา 20.51 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 26,886.77 จุด บวก 390.10 จุด หรือ 1.47% หุ้นกลุ่มเทคโนโลยีและธนาคารพุ่งขึ้นนำตลาดวันนี้ หนังสือพิมพ์นิวยอร์ก ไทมส์รายงานว่าอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex พุ่งกว่า 200 จุด ขานรับความหวังเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียพุ่งขึ้นกว่า 200 จุดในวันนี้ ขานรับความหวังในการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ทั้งนี้ ดัชนี S&P BSE Sensex ปิดตลาดที่ 38,127.08 จุด เพิ่มขึ้น 246.68 จุด หรือ 0.65% หุ้นกลุ่มโลหะพุ่งขึ้นนำตลาดวันนี้อ่านต่อ

ปอนด์พุ่งแรงเทียบดอลลาร์-ยูโร ขานรับความหวังอังกฤษ-EU บรรลุข้อตกลง Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ปอนด์พุ่งขึ้นเทียบดอลลาร์และยูโร ขานรับความหวังที่อังกฤษและสหภาพยุโรป (EU) จะสามารถบรรลุข้อตกลงการแยกตัวของอังกฤษออกจาก EU (Brexit) ณ เวลา 18.48 น.ตามเวลาไทย ปอนด์แข็งค่า 1.63% สู่ระดับ 1.2643 ดอลลาร์ และปรับตัวขึ้น 1.20% สู่ระดับ 0.8736 เทียบยูโร ทั้งนี้ ปอนด์ได้พุ่งขึ้นมากกว่า 3% ในช่วง 2 วันที่ผ่านมาอ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งกว่า 200 จุด ขานรับความหวังเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งขึ้นกว่า 200 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะดีดตัวขึ้นในคืนนี้ ขานรับความหวังในการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ณ เวลา 18.19 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวก 234 จุด หรือ 0.88% สู่ระดับ 26,718 จุด ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่าอ่านต่อ

ภาวะตลาดอนุพันธ์: ดีดขึ้นแรงช่วงบ่ายกลุ่มพลังงานหนุนหลังเรือน้ำมันอิหร่านโดนระเบิด-คาดหวังผลเจรจาการค้าเป็นบวก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางสาวชุติกาญจน์ สันติเมธวิรุฬ ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บล.ฟิลลิป (ประเทศไทย) กล่าวว่า การซื้อขาย SET50 Index Futures วันนี้ปรับตัวขึ้นช่วงเช้าจากความคาดหวังการเจรจาการค้าระหว่างจีนและสหรัฐ และช่วงบ่ายดีดตัวขึ้นแรงคาดมาจากเหตุการณ์ เรือบรรทุกน้ำมันอิหร่านระเบิดนอกชายฝั่งของซาอุดิอาระเบียอ่านต่อ