ข่าวเทคโนโลยี จันทร์ที่ 15 ม.ค. 2018

ข่าวเทคโนโลยี จันทร์ที่ 15 ม.ค. 2018

ไอดีซีเผย 10 แนวโน้มดิจิทัลที่จะส่งผลกระทบต่อประเทศไทย ในยุคเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนโดยดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน

ThaiPR.net

ไอดีซีประเทศไทยได้เปิดเผยการคาดการณ์ 10 แนวโน้มที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีดิจิทัลที่จะส่งผลกระทบต่อประเทศไทยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2561 เป็นต้นไป ภายใต้รายงานชื่อ "FutureScapes 2018" โดยเน้นถึงผลกระทบจากการใช้งานเทคโนโลยีแพลตฟอร์มที่ 3 ที่มีต่อการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันอ่านต่อ

เกม DISSIDIA FINAL FANTASY NT เปิดให้ทดสอบรอบ Open Beta แล้ว พร้อมเผยข้อมูลชุดเกม ULTIMATE BOX

ThaiPR.net

เกม DISSIDIA(R) FINAL FANTASY(R) NT เปิดให้ทดสอบรอบ Open Beta แล้ว พร้อมเผยข้อมูลชุดเกม ULTIMATE BOX ประเทศไทย, 15 มกราคม 2561 โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ ฮ่องกง สาขาสิงคโปร์ (SIES) เปิดเผย "DISSIDIA(R) FINAL FANTASY(R) NT" บนเครื่อง PlayStation(R)4 (PS4) ที่พัฒนาโดย บริษัท สแควร์เอนิกซ์ จำกัดอ่านต่อ

อาลีบาบา เอไอ แล็บส์ ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ด้านไอโอทีกับมีเดียเทค อาลีบาบาเปิดตัวมาตรฐานการเชื่อมต่ออุปกรณ์อินเตอร์เน็ตออฟธิงส์สำหรับระบบสมาร์ทโฮม ที่ควบคุมด้วยผู้ช่วยอัจฉริยะ ทีมอลล์ จีนี่

ThaiPR.net

อาลีบาบา เอไอ แล็บส์ ผู้นำการพัฒนาผลิตภัณฑ์ปัญญาประดิษฐ์ (AI) สำหรับผู้บริโภคของอาลีบาบา และมีเดียเทค บริษัทเซมิคอนดัคเตอร์ระดับโลก ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ด้านอินเตอร์เนตออฟธิงส์ (IoT) ซึ่งจะครอบคลุมระบบสมาร์ทโฮม ชิป IoT ที่ออกแบบเป็นพิเศษ และฮาร์ดแวร์สำหรับ AIอ่านต่อ

eJobfair เผย 10 ตำแหน่งงานยอดนิยมในมหกรรมนัดพบแรงงานบน Online Platform ครั้งแรกของไทย พบกัน 18 ม.ค. นี้

ThaiPR.net

eJobfair หรือมหกรรมนัดพบแรงงานบน online Platform ที่ได้พัฒนาองค์ความรู้ นวัตกรรม และเทคโนโลยีมาผนวกไว้ด้วยกัน เพื่อยกระดับตลาดแรงงานของไทยให้ก้าวล้ำไปอีกขั้น และตอบรับนโยบาย 4.0 ถือเป็นรายแรกของไทยที่ริเริ่มระบบ eJobfair ได้รับการรับรองลิขสิทธิ์จากกรมทรัพย์สินทางปัญญา และการส่งเสริมการลงทุนจาก BOI แห่งประเทศไทยอ่านต่อ

CastingAsia เปิดตัว CastingAsia Marketplace โครงสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อเพิ่มความเชี่ยวชาญมากขึ้นสำหรับผู้มีอิทธิพลทางการตลาด

ThaiPR.net

CastingAsia ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ AnyMind Group และ บริษัท เทคโนโลยีด้านการตลาดที่มุ่งเน้นด้าน AI หรือปัญญาประดิษฐ์ ประกาศ เปิดตัว CastingAsia Marketplace ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มเพิ่มเติมที่เชื่อมโยงผู้มีอิทธิพลทางการตลาดกับแบรนด์ ณ ประเทศสิงคโปร์ ในวันที่ 12 มกราคม 2018 หลังจากการปรับโครงสร้างบริษัท เมื่อเร็ว ๆ นี้อ่านต่อ

AnyMind Group แต่งตั้ง Masayasu Morita เป็นที่ปรึกษา ผู้ก่อตั้ง Hitomedia Inc. จะให้คำปรึกษาเชิงกลยุทธ์สำหรับ TalentMind

ThaiPR.net

กลุ่ม บริษัท AnyMind ซึ่งเป็นองค์กรที่มีเป้าหมายในการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมโดยใช้ปัญญาประดิษฐ์หรือ AI ได้ประกาศแต่งตั้งผู้บริหารสูงสุด และผู้ก่อตั้ง บริษัท เทคโนโลยีการศึกษาและ บริษัท ทรัพยากรมนุษย์ Hitomedia, Inc. Masayasu Morita เป็นที่ปรึกษา ณ ประเทศสิงคโปร์ ในวันที่ 11 มกราคม 2018 Moritaอ่านต่อ

AnyMind Group เข้าสู่อุตสาหกรรมทรัพยากรมนุษย์ด้วย TalentMind

ThaiPR.net

แพลตฟอร์มใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วย AI หรือ ปัญญาประดิษฐ์ ที่ช่วยให้สามารถจับคู่ผู้สมัครที่เหมาะสมกับบริษัทและบทบาทได้ดีที่สุด กลุ่มบริษัท AnyMind ซึ่งเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีที่พัฒนาโซลูชั่นที่ขับเคลื่อนด้วย AI หรือปัญญาประดิษฐ์ถูกนำมาใช้ในทุกอุตสาหกรรมประกาศเปิดตัว TalentMind ที่ประเทศสิงคโปร์ ในวันที่ 12 มกราคม 2018อ่านต่อ

AdAsia Holdings ประกาศ AnyMind ให้เป็นบริษัทแม่ และโครงสร้างธุรกิจใหม่ โครงสร้างทางธุรกิจใหม่เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นและความยั่งยืนให้แก่บริษัทอายุ 21 เดือน

ThaiPR.net

AdAsia Holdings ซึ่งเป็น บริษัท ด้านเทคโนโลยีที่พัฒนาโซลูชั่นด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI) และการตลาดได้ประกาศแต่งตั้ง AnyMind Group เป็น บริษัท แม่ของ AdAsia Holdings ณ ประเทศสิงคโปร์ ในวันที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2561 AnyMind Group จะเป็นที่ตั้งของบริษัท ดังต่อไปนี้: AdAsia Holdings บริษัทอ่านต่อ

Lineage2 Revolution Tournament รอบชิงชนะเลิศ 14 ม.ค.! เข้าชมได้ไม่ต้องลงทะเบียนล่วงหน้า พร้อมร่วมกิจกรรมรับรางวัลและไอเท็มมากมายไปครอง

ThaiPR.net

สงคราม Lineage2 Revolution Tournament Thailand ของค่ายเกมยักษ์ใหญ่ Netmarble ที่สนับสนุนโดย Dtac และ M Channel ได้ดำเนินมาจนถึงรอบชิงชนะเลิศแล้ว โดยงานนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 14 ม.ค. 2018 ณ โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน ชั้น 7 และผู้สนใจทุกคนสามารถร่วมงานได้โดยไม่ต้องลงทะเบียนล่วงหน้าตั้งแต่เวลาอ่านต่อ

เดลล์ (ประเทศไทย) มอบโปรสุดพิเศษ ในงาน Alienware Challenge

ThaiPR.net

เดลล์ (ประเทศไทย) พร้อมยกทัพผลิตภัณฑ์ เอเลียนแวร์ และเกมมิ่งโน้ตบุ๊ค ที่มาพร้อมขุมพลังสุดแรงจาก อินเทล 8th Gen Intel Core processors ผู้สนับสนุนเทคโนโลยีสุดล้ำในการแข่งขันที่รองรับ เทคโนโลยี VR มาระเบิดความมันส์ กับโปรเด็ดสุดเผ็ดร้อนรับต้นปี พร้อมลุ้นโชคสุดอลังการที่ใครก็ไม่อาจปฏิเสธได้ ในงานAlienware Challengeอ่านต่อ

Ricoh (ริโก้) ตอกย้ำ…ความเป็นผู้นำนวัตกรรมการพิมพ์ของโลก

ThaiPR.net

Ricoh (ริโก้) ผู้นำนวัตกรรมการพิมพ์ของโลกได้รับรางวัล CES 2018 Innovation Awards Honoree ที่มอบให้สินค้า Ri100 เป็นเครื่องพิมพ์แบบ Direct to Garment (DTG) Direct to Garment หรือ DTG คือ การพิมพ์ที่สามารถพิมพ์ลงบนพื้นผิวของชิ้นงานได้ทันที เช่น เสื้อ กระเป๋า และ หมวก เป็นต้นอ่านต่อ

แคสเปอร์สกี้ แลป เผย โจรไซเบอร์ล่อผู้ใช้ติดตั้งซอฟต์แวร์ผิดกฎหมาย เพื่อใช้เป็นแหล่งขุดเงินคริปโต

ThaiPR.net

นักวิจัยของแคสเปอร์สกี้ แลป ได้เปิดเผยกลโกงโดยการแพร่กระจายไมน์นิ่งซอฟต์แวร์และติดตั้งในเครื่องพีซีของผู้ใช้ผ่านซอฟต์แวร์ผิดกฎหมายที่ใช้กันทั่วไปในการทำงานและเพื่อความบันเทิง เช่น ซอฟต์แวร์ตกแต่งภาพและข้อความ เป็นต้น เครื่องพีซีจะถูกใช้เป็นตัวสร้างเงินดิจิทัล หรือ คริปโตเคอเรนซี่ (cryptocurrency)อ่านต่อ

ข่าวเทคโนโลยี ศุกร์ที่ 12 ม.ค. 2018

เดลล์เปิด Alienware Challenge Episode: Virtual Battle เปิดศึก VR eSport ครั้งแรกของประเทศไทย

ThaiPR.net

สรุปเนื้อข่าวที่สำคัญ: เดลล์จับมืออินเทล และ HTC จัดการแข่งขัน Alienware Challenge "Episode: Virtual Battle" พร้อมเงินรางวัลมูลค่ากว่า 100,000 บาท เปิดสนามการแข่งขัน Episode: Virtual Battle ด้วย "Front Defense" เกมสงครามต่อสู้บน VR แบบมัลติเพลเยอร์กับสนามรบในสงครามโลกครั้งที่ 2 จาก Vive Studioอ่านต่อ

“ASUS” เปิดตัว “Zenfone Max Plus” กระหึ่มรับปีจอ กับสมาร์ทโฟนน้องใหม่ คุ้มสุด!

ThaiPR.net

เอซุส รุกตลาดมือถือน้องใหม่ อัดฟีเจอร์เต็มพิกัด เอาใจผู้ที่ชื่นชอบเทคโนโลยีล้ำสมัยตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ให้ต้องร้องว้าว!กับ หน้าจอ 5.7 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 กล้องคู่ แบตอึดเครื่องบางเฉียบ ปลดล็อคด้วยใบหน้า ในราคาสบายกระเป๋า คุณอัลวิน เฉิน ผู้บริหารบริษัท เอซุส มาร์เก็ตติ้ง (ประเทศไทย) จำกัดเปิดเผยว่าอ่านต่อ

ASRock เตรียมเปิดตัวเมนบอร์ดรุ่นล่าสุดและโซลูชั่น Small Form Factor ได้ที่งาน CES 2018

ThaiPR.net

ผู้ผลิตเมนบอร์ดชั้นนำระดับโลก, ASRock ได้เตรียมอวดโฉมผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ในงาน CES 2018 ที่ลาสเวกัส และภูมิใจที่จะนำเสนอไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดชองโลก ในฐานะการเป็นผู้ผลิตเมนบอร์ดชั้นนำระดับโลก ASRock ได้เผยข้อมูลอย่างเป็นทางการสำหรับนวัตกรรมของเมนบอร์ด Micro ATX รุ่นล่าสุด ที่ใช่ชิปเซ็ต Intel X299 และ AMD X399อ่านต่อ