ข่าวอินโฟเควสท์
17:57 ปธ.คณะกรรมาธิการยุโรปชี้ซัมมิต EU สัปดาห์นี้ ไม่มีการพิจารณาขยายเส้นตาย Brexit   นายฌอง คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) กล่าวว่า ก…
17:54 สรรพสามิต เตรียมออกประกาศหลักเกณฑ์การตรวจวิเคราะห์คุณภาพสุราทั้งที่ผลิตในประเทศและนำเข้า เพื่อเป็นมาตรฐานเดียวกัน   นายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรม…
17:44 AMATAV คาดรายได้ปี 62 ใกล้เคียง 1.17 พันลบ.ปีก่อน รับยอดโอน Backlog ทั้งหมด,วางเป้าขายที่ดิน 125 ไร่   นายณัทธร กิจสำเร็จ ผู้อำนวยการฝ่ายการเงิ…
17:40 นายกฯ ติดตามความคืบหน้าศูนย์ทดสอบยานยนต์และยางล้อแห่งชาติ เร่งรัดเดินหน้าเฟส 2   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบ…
17:37 ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.73/75 อ่อนค่าจากช่วงเช้า หลังกนง.คงดอกเบี้ยตามคาด หั่น GDP-ส่งออก จับตาผลประชุมเฟดคืนนี้   นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเท…

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 26 ก.ค. 2017

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 26 ก.ค. 2017

ทรัมป์สั่งแบนคนข้ามเพศเข้ารับราชการในกองทัพ ไม่ว่าในตำแหน่งใดๆ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ทวีตข้อความในวันนี้ว่า เขาจะไม่อนุญาตให้บุคคลที่เป็นคนข้ามเพศ (transgender) เข้ารับราชการในกองทัพ ไม่ว่าในตำแหน่งใดๆ "หลังจากที่ผมได้หารือกับผู้เชี่ยวชาญในกองทัพ และนายทหารระดับสูงแล้ว รัฐบาลสหรัฐก็ได้ตัดสินใจที่จะไม่รับ หรืออนุญาตให้บุคคลที่เป็นคนข้ามเพศ เข้ารับราชการในกองทัพอ่านต่อ

โบอิ้งเผยกำไรสูงกว่าคาดในไตรมาส 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทโบอิ้งรายงานตัวเลขกำไรประจำไตรมาส 2 ที่สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ทั้งนี้ โบอิ้งเปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไร 2.55 ดอลลาร์/หุ้น ซึ่งสูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ที่ระดับ 2.30 ดอลลาร์/หุ้น อย่างไรก็ดี บริษัทมีรายได้ลดลง 8.1% สู่ระดับ 2.274 หมื่นล้านดอลลาร์อ่านต่อ

ซีอีโอโซซิเอเต้ เจเนอราลดับข่าวลือ ยันไม่มีแผนควบกิจการยูนิเครดิต แบงก์ใหญ่สุดของอิตาลี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเฟรเดอริก โอเด ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของธนาคารโซซิเอเต้ เจเนอราลของฝรั่งเศส กล่าวว่า ทางธนาคารไม่มีแผนที่จะควบรวมกิจการกับยูนิเครดิต ธนาคารรายใหญ่ที่สุดของอิตาลี แต่อย่างใด "ผมไม่คาดว่าจะมีการควบกิจการกันเกิดขึ้น" เขากล่าวต่อสื่อ ซึ่งสอบถามเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่ทางธนาคารจะควบกิจการกับยูนิเครดิต นายโอเดกล่าวว่าอ่านต่อ

เจ้าหน้าที่สเปนรวบตัวชาวโมรอกโกข้อหามีส่วนพัวพันกลุ่ม IS

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงมหาดไทยสเปนแถลงวันนี้ว่า เจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุมตัวชายชาวโมรอกโกคนหนึ่งทางตอนเหนือของประเทศในข้อหาทำการโฆษณาชวนเชื่อให้แก่กลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ทางอินเทอร์เน็ต กระทรวงยังระบุว่า ผู้ต้องหารายนี้มีการติดต่ออย่างต่อเนื่องกับกลุ่ม IS ในซีเรีย และได้ทำการเผยแพร่เอกสารที่กลุ่ม IS ส่งให้เขาทางเฟซบุ้ก นอกจากนี้อ่านต่อ

เมืองซานย่าจัดโรดโชว์ที่มาเลเซีย นำเสนอความงามทางธรรมชาติและวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ซานย่า เมืองท่องเที่ยวชื่อดังของจีน เปิดตัวแคมเปญ "Sanya Celebration" ประจำปี 2560 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เพื่อแนะนำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้ทำความรู้จักกับเมืองซานย่ามากขึ้น https://photos.prnasia.com/prnvar/20170726/1907128 1 a ซานย่า ตั้งอยู่บนเกาะไห่หนาน และมีชื่อเสียงโด่งดังจากชายหาดที่สวยงามอ่านต่อ

อเมซอนเตรียมจัดงานวันที่ 2 ส.ค. เสนอจ้างงานชาวสหรัฐทั่วประเทศ 50,000 ตำแหน่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทอเมซอน ยักษ์ใหญ่อี คอมเมิร์ซของสหรัฐ ประกาศจัดวันจ้างงานของอเมซอน หรือ "Amazon Jobs Day" ในวันที่ 2 ส.ค.เพื่อจ้างงานชาวสหรัฐจำนวน 50,000 ตำแหน่ง ทั้งนี้ อเมซอนจะจัดงานครั้งนี้ในจุดต่างๆทั่วสหรัฐจำนวน 12 แห่ง ซึ่งผู้สนใจสามารถยื่นใบสมัครในสถานที่ซึ่งบริษัทกำหนด อเมซอนเปิดเผยว่า ตำแหน่งงานมากกว่า 10,000อ่านต่อ

การลงทะเบียนสื่อมวลชนสำหรับการประชุม BRICS Summit ครั้งที่ ๙ ณ เมืองเซี่ยเหมิน สาธารณรัฐประชาชนจีน

กระทรวงการต่างประเทศ

ตามที่สาธารณรัฐประชาชนจีนจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม BRICS Summit ครั้งที่ ๙ และการประชุมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ณ เมืองเซี่ยเหมิน สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ ๓ – ๕ กันยายน ๒๕๖๐ นั้น กระทรวงการต่างประเทศขอแจ้งข้อมูลการลงทะเบียนสำหรับสื่อมวลชนที่ต้องการเดินทางไปรายงานข่าวการประชุมฯ ดังกล่าวอ่านต่อ

Seegene ประกาศเปิตตัวคอนเซปต์ใหม่ของ MDx ด้วยระบบ Random Access ในงาน AACC 2017

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Seegene Inc. (096530.KQ) ผู้พัฒนาการทดสอบและเทคโนโลยีตรวจวินิจฉัยระดับโมเลกุลแบบมัลติเพล็กซ์ชั้นนำระดับโลก เตรียมนำเสนอคอนเซปต์ที่โดดเด่นของระบบ Random Access ที่งานมหกรรม AACC Annual Clinical Lab Expo ครั้งที่ 69 ในเมืองซานดีเอโก ระหว่างวันที่ 30 ก.ค. 3 ส.ค.นี้ ระบบ 'Seegene Random Access'อ่านต่อ

ตำรวจสวิสออกหมายจับระหว่างประเทศ หลังคนร้ายใช้เลื่อยยนต์เป็นอาวุธยังลอยนวล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตำรวจยังคงตามล่านายฟรานซ์ รูซิส วัย 51 ปี หลังก่อเหตุวานนี้โดยใช้เลื่อยยนต์เป็นอาวุธทำร้ายร่างกายพนักงาน 2 คนในบริษัทประกันภัยในอาคารซึ่งอยู่ในเมืองชาฟฟอเซน ซึ่งเป็นเมืองทางตอนเหนือของสวิตเซอร์แลนด์ใกล้ชายแดนเยอรมนี อย่างไรก็ดี ตำรวจยืนยันว่า เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ใช่การก่อการร้าย ทั้งนี้ ตำรวจได้ออกหมายจับระหว่างประเทศอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 25 ก.ค. 2017

มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 11 ราย หลังเกิดเหตุรถบรรทุกน้ำมันระเบิดในไนจีเรีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตำรวจเปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 11 ราย หลังเกิดเหตุรถบรรทุกน้ำมันระเบิดในรัฐโอซุนของไนจีเรีย ทั้งนี้ เหตุการณ์ระเบิดเกิดขึ้นจากการที่รถบัสคันหนึ่งได้พุ่งเข้าชนรถบรรทุกน้ำมันใกล้กับเมืองไอเฟในรัฐโอซุนเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ตำรวจระบุว่า ผลการสอบสวนพบว่าอ่านต่อ

ตำรวจสเปนรวบตัวชาวโมรอกโก ขณะใช้มีดขู่เจ้าหน้าที่หวังข้ามชายแดน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่ตำรวจสเปนรวบตัวชายคนหนึ่ง ขณะที่ใช้มีดข่มขู่ตำรวจเพื่อพยายามข้ามชายแดนจากโมรอกโกมายังสเปนในวันนี้ ชายคนดังกล่าว ซึ่งเป็นชาวโมรอกโก ได้เดินข้ามชายแดนโมรอกโก สเปนในวันนี้เมื่อเวลา 07.35 น.ตามเวลาท้องถิ่น และตะโกนว่า "อัลเลาะห์ อัคบาร์" (พระอัลเลาะห์ทรงยิ่งใหญ่สูงสุด) พร้อมกับชูมีดขู่เจ้าหน้าที่ตำรวจอ่านต่อ

อย.สหรัฐฯให้การรับรอง Celliant(R) เป็นอุปกรณ์การแพทย์และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพในสหรัฐฯ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เทคโนโลยีของ Hologenix, LLC เป็นเทคโนโลยีสิ่งทอรายแรกของอุตสาหกรรมที่ได้รับการรับรองจาก FDA ให้เป็นอุปกรณ์การแพทย์ ผลิตภัณฑ์ Celliant ได้รับการพิสูจน์ทางคลินิกว่าสามารถกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ การรับรองจาก FDA นับเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญสำหรับอุตสาหกรรมสิ่งทอในการผลิตเนื้อผ้าที่ดีต่อสุขภาพมนุษย์ Hologenix, LLC ผู้ผลิตอ่านต่อ

เตอร์กิช แอร์ไลน์ จับมือ ดร. ออซ เสิร์ฟประสบการณ์ความสนุกคู่สุขภาพดีที่ระดับความสูง 30,000 ฟุต ในโครงการ Fly Good Feel Good

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

นายแพทย์คนดังแห่งรายการ "The Dr. Oz Show" จัดรายการแนะนำการ "กินดี อยู่ดี" สร้างเซอร์ไพรส์แก่ผู้โดยสารบนเที่ยวบิน TK1 อิสตันบูล – นิวยอร์ก เตอร์กิช แอร์ไลน์ ร่วมมือกับ ดร. เมห์เมต ออซ โปรดิวเซอร์และผู้ดำเนินรายการ "The Dr. Oz Show" อันโด่งดัง ในโครงการ "Fly Good Feel Good"อ่านต่อ

ญี่ปุ่นเผยเรือยามฝั่งของจีน 4 ลำรุกล้ำเข้าน่านน้ำหมู่เกาะพิพาทเซนกากุ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทางการญี่ปุ่นเปิดเผยว่า เรือยามฝั่งของจีน 4 ลำได้แล่นเข้าสู่น่านน้ำบริเวณญี่ปุ่นบริเวณหมู่เกาะเซนกากุ ในทะเลจีนตะวันออก เมื่อช่วงเช้าวันนี้ หน่วยยามฝั่งญี่ปุ่น กล่าวว่า เรือทั้ง 4 ลำ ซึ่งลำหนึ่งได้บรรทุกด้วยสิ่งที่ดูคล้ายกับปืนใหญ่ เริ่มล่องเข้าสู่เขตน่านน้ำของหมู่เกาะเซนกากุอ่านต่อ

ตำรวจจีนกวาดล้างการพนันออนไลน์ หลังนักพนันหัวใสใช้แอพวีแชทเป็นแหล่งมั่วสุม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตำรวจมณฑลหูหนานของจีนเดินหน้ากวาดล้างบรรดาผู้ที่เล่นการพนันผ่านแอพพลิเคชั่นส่งข้อความวีแชท (WeChat ) รายงานระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองฉางซา เมืองหลวงของมณฑลหูหนาน ได้จับกุมผู้ต้องสงสัย 14 รายในคดีซึ่งเกี่ยวข้องกับเม็ดเงินมูลค่าสูงถึง 13 ล้านหยวน หรือประมาณ 1.92 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่าอ่านต่อ