ข่าวอินโฟเควสท์
07:07 รายงานการซื้อขายหุ้นผ่าน NVDR ประจำวันที่ 18 ต.ค. 2562   สรุปภาพรวมการซื้อขายหุ้นผ่าน NVDR ประจำวันที่ 18 ตุลาคม 2562 พบว่ามีมูลค่าการขายสุทธิร…
07:03 รายงานหุ้นถูกชอร์ตเซล ประจำวันที่ 18 ตุลาคม 2562   หลักทรัพย์ ปริมาณหุ้นที่ มูลค่าการ %ปริมาณการขายชอร์ต ขายซอร์ต ขายชอร์ต เทียบกับปริมาณการซื้…
07:02 US Economic Calendar รายสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 21 - 25 ตุลาคม 2562   วันจันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562 (ตามเวลาประเทศไทย) ไม่มีการรายงานข้อมูลเศรษฐกิ…
07:01 ญี่ปุ่นขาดดุลการค้า 1.23 แสนล้านเยนในเดือนก.ย. ขณะยอดส่งออกหดตัว 5.2%   กระทรวงการคลังญี่ปุ่นเปิดเผยรายงานเบื้องต้นในวันนี้ว่า ญี่ปุ่นขาดดุลการ…
06:35 G7 Economic Calendar รายสัปดาห์ ประจำวันที่ 21 ตุลาคม 2562   วันจันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562 (ตามเวลาประเทศไทย) ญี่ปุ่น 06.50 น. ดุลการค้าเดือนก.ย…

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 26 ก.ค. 2017

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 26 ก.ค. 2017

ทรัมป์สั่งแบนคนข้ามเพศเข้ารับราชการในกองทัพ ไม่ว่าในตำแหน่งใดๆ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ทวีตข้อความในวันนี้ว่า เขาจะไม่อนุญาตให้บุคคลที่เป็นคนข้ามเพศ (transgender) เข้ารับราชการในกองทัพ ไม่ว่าในตำแหน่งใดๆ "หลังจากที่ผมได้หารือกับผู้เชี่ยวชาญในกองทัพ และนายทหารระดับสูงแล้ว รัฐบาลสหรัฐก็ได้ตัดสินใจที่จะไม่รับ หรืออนุญาตให้บุคคลที่เป็นคนข้ามเพศ เข้ารับราชการในกองทัพอ่านต่อ

โบอิ้งเผยกำไรสูงกว่าคาดในไตรมาส 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทโบอิ้งรายงานตัวเลขกำไรประจำไตรมาส 2 ที่สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ทั้งนี้ โบอิ้งเปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไร 2.55 ดอลลาร์/หุ้น ซึ่งสูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ที่ระดับ 2.30 ดอลลาร์/หุ้น อย่างไรก็ดี บริษัทมีรายได้ลดลง 8.1% สู่ระดับ 2.274 หมื่นล้านดอลลาร์อ่านต่อ

ซีอีโอโซซิเอเต้ เจเนอราลดับข่าวลือ ยันไม่มีแผนควบกิจการยูนิเครดิต แบงก์ใหญ่สุดของอิตาลี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเฟรเดอริก โอเด ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของธนาคารโซซิเอเต้ เจเนอราลของฝรั่งเศส กล่าวว่า ทางธนาคารไม่มีแผนที่จะควบรวมกิจการกับยูนิเครดิต ธนาคารรายใหญ่ที่สุดของอิตาลี แต่อย่างใด "ผมไม่คาดว่าจะมีการควบกิจการกันเกิดขึ้น" เขากล่าวต่อสื่อ ซึ่งสอบถามเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่ทางธนาคารจะควบกิจการกับยูนิเครดิต นายโอเดกล่าวว่าอ่านต่อ

เจ้าหน้าที่สเปนรวบตัวชาวโมรอกโกข้อหามีส่วนพัวพันกลุ่ม IS

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงมหาดไทยสเปนแถลงวันนี้ว่า เจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุมตัวชายชาวโมรอกโกคนหนึ่งทางตอนเหนือของประเทศในข้อหาทำการโฆษณาชวนเชื่อให้แก่กลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ทางอินเทอร์เน็ต กระทรวงยังระบุว่า ผู้ต้องหารายนี้มีการติดต่ออย่างต่อเนื่องกับกลุ่ม IS ในซีเรีย และได้ทำการเผยแพร่เอกสารที่กลุ่ม IS ส่งให้เขาทางเฟซบุ้ก นอกจากนี้อ่านต่อ

เมืองซานย่าจัดโรดโชว์ที่มาเลเซีย นำเสนอความงามทางธรรมชาติและวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ซานย่า เมืองท่องเที่ยวชื่อดังของจีน เปิดตัวแคมเปญ "Sanya Celebration" ประจำปี 2560 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เพื่อแนะนำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้ทำความรู้จักกับเมืองซานย่ามากขึ้น https://photos.prnasia.com/prnvar/20170726/1907128 1 a ซานย่า ตั้งอยู่บนเกาะไห่หนาน และมีชื่อเสียงโด่งดังจากชายหาดที่สวยงามอ่านต่อ

อเมซอนเตรียมจัดงานวันที่ 2 ส.ค. เสนอจ้างงานชาวสหรัฐทั่วประเทศ 50,000 ตำแหน่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทอเมซอน ยักษ์ใหญ่อี คอมเมิร์ซของสหรัฐ ประกาศจัดวันจ้างงานของอเมซอน หรือ "Amazon Jobs Day" ในวันที่ 2 ส.ค.เพื่อจ้างงานชาวสหรัฐจำนวน 50,000 ตำแหน่ง ทั้งนี้ อเมซอนจะจัดงานครั้งนี้ในจุดต่างๆทั่วสหรัฐจำนวน 12 แห่ง ซึ่งผู้สนใจสามารถยื่นใบสมัครในสถานที่ซึ่งบริษัทกำหนด อเมซอนเปิดเผยว่า ตำแหน่งงานมากกว่า 10,000อ่านต่อ

การลงทะเบียนสื่อมวลชนสำหรับการประชุม BRICS Summit ครั้งที่ ๙ ณ เมืองเซี่ยเหมิน สาธารณรัฐประชาชนจีน

กระทรวงการต่างประเทศ

ตามที่สาธารณรัฐประชาชนจีนจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม BRICS Summit ครั้งที่ ๙ และการประชุมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ณ เมืองเซี่ยเหมิน สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ ๓ – ๕ กันยายน ๒๕๖๐ นั้น กระทรวงการต่างประเทศขอแจ้งข้อมูลการลงทะเบียนสำหรับสื่อมวลชนที่ต้องการเดินทางไปรายงานข่าวการประชุมฯ ดังกล่าวอ่านต่อ

Seegene ประกาศเปิตตัวคอนเซปต์ใหม่ของ MDx ด้วยระบบ Random Access ในงาน AACC 2017

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Seegene Inc. (096530.KQ) ผู้พัฒนาการทดสอบและเทคโนโลยีตรวจวินิจฉัยระดับโมเลกุลแบบมัลติเพล็กซ์ชั้นนำระดับโลก เตรียมนำเสนอคอนเซปต์ที่โดดเด่นของระบบ Random Access ที่งานมหกรรม AACC Annual Clinical Lab Expo ครั้งที่ 69 ในเมืองซานดีเอโก ระหว่างวันที่ 30 ก.ค. 3 ส.ค.นี้ ระบบ 'Seegene Random Access'อ่านต่อ

ตำรวจสวิสออกหมายจับระหว่างประเทศ หลังคนร้ายใช้เลื่อยยนต์เป็นอาวุธยังลอยนวล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตำรวจยังคงตามล่านายฟรานซ์ รูซิส วัย 51 ปี หลังก่อเหตุวานนี้โดยใช้เลื่อยยนต์เป็นอาวุธทำร้ายร่างกายพนักงาน 2 คนในบริษัทประกันภัยในอาคารซึ่งอยู่ในเมืองชาฟฟอเซน ซึ่งเป็นเมืองทางตอนเหนือของสวิตเซอร์แลนด์ใกล้ชายแดนเยอรมนี อย่างไรก็ดี ตำรวจยืนยันว่า เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ใช่การก่อการร้าย ทั้งนี้ ตำรวจได้ออกหมายจับระหว่างประเทศอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 25 ก.ค. 2017

มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 11 ราย หลังเกิดเหตุรถบรรทุกน้ำมันระเบิดในไนจีเรีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตำรวจเปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 11 ราย หลังเกิดเหตุรถบรรทุกน้ำมันระเบิดในรัฐโอซุนของไนจีเรีย ทั้งนี้ เหตุการณ์ระเบิดเกิดขึ้นจากการที่รถบัสคันหนึ่งได้พุ่งเข้าชนรถบรรทุกน้ำมันใกล้กับเมืองไอเฟในรัฐโอซุนเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ตำรวจระบุว่า ผลการสอบสวนพบว่าอ่านต่อ

ตำรวจสเปนรวบตัวชาวโมรอกโก ขณะใช้มีดขู่เจ้าหน้าที่หวังข้ามชายแดน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่ตำรวจสเปนรวบตัวชายคนหนึ่ง ขณะที่ใช้มีดข่มขู่ตำรวจเพื่อพยายามข้ามชายแดนจากโมรอกโกมายังสเปนในวันนี้ ชายคนดังกล่าว ซึ่งเป็นชาวโมรอกโก ได้เดินข้ามชายแดนโมรอกโก สเปนในวันนี้เมื่อเวลา 07.35 น.ตามเวลาท้องถิ่น และตะโกนว่า "อัลเลาะห์ อัคบาร์" (พระอัลเลาะห์ทรงยิ่งใหญ่สูงสุด) พร้อมกับชูมีดขู่เจ้าหน้าที่ตำรวจอ่านต่อ

อย.สหรัฐฯให้การรับรอง Celliant(R) เป็นอุปกรณ์การแพทย์และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพในสหรัฐฯ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เทคโนโลยีของ Hologenix, LLC เป็นเทคโนโลยีสิ่งทอรายแรกของอุตสาหกรรมที่ได้รับการรับรองจาก FDA ให้เป็นอุปกรณ์การแพทย์ ผลิตภัณฑ์ Celliant ได้รับการพิสูจน์ทางคลินิกว่าสามารถกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ การรับรองจาก FDA นับเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญสำหรับอุตสาหกรรมสิ่งทอในการผลิตเนื้อผ้าที่ดีต่อสุขภาพมนุษย์ Hologenix, LLC ผู้ผลิตอ่านต่อ

เตอร์กิช แอร์ไลน์ จับมือ ดร. ออซ เสิร์ฟประสบการณ์ความสนุกคู่สุขภาพดีที่ระดับความสูง 30,000 ฟุต ในโครงการ Fly Good Feel Good

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

นายแพทย์คนดังแห่งรายการ "The Dr. Oz Show" จัดรายการแนะนำการ "กินดี อยู่ดี" สร้างเซอร์ไพรส์แก่ผู้โดยสารบนเที่ยวบิน TK1 อิสตันบูล – นิวยอร์ก เตอร์กิช แอร์ไลน์ ร่วมมือกับ ดร. เมห์เมต ออซ โปรดิวเซอร์และผู้ดำเนินรายการ "The Dr. Oz Show" อันโด่งดัง ในโครงการ "Fly Good Feel Good"อ่านต่อ

ญี่ปุ่นเผยเรือยามฝั่งของจีน 4 ลำรุกล้ำเข้าน่านน้ำหมู่เกาะพิพาทเซนกากุ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทางการญี่ปุ่นเปิดเผยว่า เรือยามฝั่งของจีน 4 ลำได้แล่นเข้าสู่น่านน้ำบริเวณญี่ปุ่นบริเวณหมู่เกาะเซนกากุ ในทะเลจีนตะวันออก เมื่อช่วงเช้าวันนี้ หน่วยยามฝั่งญี่ปุ่น กล่าวว่า เรือทั้ง 4 ลำ ซึ่งลำหนึ่งได้บรรทุกด้วยสิ่งที่ดูคล้ายกับปืนใหญ่ เริ่มล่องเข้าสู่เขตน่านน้ำของหมู่เกาะเซนกากุอ่านต่อ

ตำรวจจีนกวาดล้างการพนันออนไลน์ หลังนักพนันหัวใสใช้แอพวีแชทเป็นแหล่งมั่วสุม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตำรวจมณฑลหูหนานของจีนเดินหน้ากวาดล้างบรรดาผู้ที่เล่นการพนันผ่านแอพพลิเคชั่นส่งข้อความวีแชท (WeChat ) รายงานระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองฉางซา เมืองหลวงของมณฑลหูหนาน ได้จับกุมผู้ต้องสงสัย 14 รายในคดีซึ่งเกี่ยวข้องกับเม็ดเงินมูลค่าสูงถึง 13 ล้านหยวน หรือประมาณ 1.92 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่าอ่านต่อ