ข่าวอินโฟเควสท์
23:18 บอนด์ยีลด์สหรัฐไร้ทิศทาง จับตาคืบหน้าสหรัฐ-จีนเจรจาการค้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนยังรอความชัด…
23:04 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว สวนทางหุ้นพุ่ง ขณะนักลงทุนเปิดรับความเสี่ยง   ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ สวนทางตลาดหุ้นที่พุ่งขึ้น ขณะที่นักลงทุนพาก…
22:55 ปอนด์พุ่งนิวไฮ 4 เดือน หลังมีข่าวอังกฤษ-EU กำลังร่างข้อตกลง Brexit   ปอนด์พุ่งขึ้นเทียบดอลลาร์และยูโร ขานรับความหวังที่อังกฤษและสหภาพยุโรป (EU)…
22:41 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลงต่อเนื่องจากวานนี้ หลังเผยตัวเลขศก.จีนอ่อนแอ   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ ต่อเนื่องจากที่ดิ่งลงวานนี้…
22:25 ดอลลาร์ดีดตัวในกรอบ 108 เยน นักลงทุนจับตาความชัดเจนเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน   ดอลลาร์ดีดตัวแตะช่วงบนของกรอบ 108 เยน ขณะที่นักลงทุนจับตาความชัดเจนใน…

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 5 ต.ค. 2017

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 5 ต.ค. 2017

ทรัมป์ทวีตข้อความขานรับหุ้นพุ่งนิวไฮ,อัตราว่างงานต่ำสุด 16 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ทวีตข้อความในวันนี้ขานรับการพุ่งขึ้นของตลาดหุ้น และการร่วงลงของอัตราการว่างงาน "ตลาดหุ้นพุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ขณะที่อัตราการว่างงานต่ำสุดในรอบ 16 ปี ส่วนความเชื่อมั่นของภาคธุรกิจและภาคการผลิตก็พุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบหลายสิบปี" ข้อความในทวิตเตอร์ระบุอ่านต่อ

มีผู้บาดเจ็บ 2 รายจากเหตุการณ์ก๊าซระเบิดที่สก็อตแลนด์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อรายงานว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 2 ราย จากเหตุการณ์ก๊าซระเบิดที่อาคารหลังหนึ่งในเมืองนิวเมนส์ ทางใต้ของสก็อตแลนด์ เจ้าหน้าที่ได้อพยพประชาชนออกจากอาคารข้างเคียงเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นอ่านต่อ

ปูตินเปิดทำเนียบเครมลินต้อนรับกษัตริย์ซาอุดิอาระเบียในวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน เปิดทำเนียบเครมลินต้อนรับสมเด็จพระราชาธิบดีซัลมานแห่งซาอุดิอาระเบียในวันนี้ ซึ่งเป็นกษัตริย์พระองค์แรกของซาอุดิอาระเบียที่ได้เดินทางเยือนรัสเซีย ปธน.ปูตินกล่าวต้อนรับสมเด็จพระราชาธิบดีซัลมานว่า การเดินทางมาสู่รัสเซียของพระองค์นับเป็นเหตุการณ์ที่ต้องจารึกในประวัติศาสตร์อ่านต่อ

ประชาชนกว่า 80,000 คนเฉลิมฉลองพิธีกาญจนาภิเษกครองราชย์ 50 ปีของกษัตริย์บูรไน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ชาวบูรไนราว 85,000 คนพากันออกมาเฉลิมฉลองพระราชพิธีกาญจนาภิเษกในวาระการครองราชย์ครบรอบ 50 ปีของสมเด็จพระราชาธิบดีสุลต่านฮัสซานัล โบลเกียห์ กษัตริย์แห่งบรูไนในวันนี้ สมเด็จพระราชาธิบดีแห่งบรูไน ปัจจุบันทรงมีพระชนมายุ 71 พรรษา โดยพระองค์เสด็จขึ้นครองราชย์เมื่อวันที่ 5 ต.ค.1967 หลังจากที่พระราชบิดาได้ประกาศสละราชบัลลังก์อ่านต่อ

กรีซเผยอัตราว่างงานลดลงสู่ระดับ 21% ในเดือนก.ค. แต่ยังสูงสุดในยูโรโซน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติของกรีซ (ELSTAT) รายงานว่า อัตราการว่างงานของกรีซร่วงลงสู่ระดับ 21% ในเดือนก.ค. จากระดับ 21.3% ในเดือนมิ.ย. ขณะที่อัตราการว่างงานในกลุ่มที่อยู่ในวัย 15 24 ปี ลดลงสู่ระดับ 42.8% จาก 43.2% ในปีที่แล้ว อัตราการว่างงานของกรีซเคยแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ระดับ 27.9% ในเดือนก.ย.2013อ่านต่อ

กัมพูชาเผยส่งออกข้าวเพิ่มขึ้น 17% ในช่วง 9 เดือนแรกของปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทางการกัมพูชาเปิดเผยว่า กัมพูชามีการส่งออกข้าว 421,966 ตันในช่วง 9 เดือนแรกของปีนี้ โดยเพิ่มขึ้น 17% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว จีนเป็นผู้ซื้อข้าวรายใหญ่ที่สุดจากกัมพูชา ตามด้วยฝรั่งเศส และโปแลนด์ ขณะที่กัมพูชาส่งออกข้าวไปยัง 60 ประเทศทั่วโลก ทั้งนี้ กัมพูชาส่งออกข้าวไปยังจีนคิดเป็นสัดส่วน 29.5%อ่านต่อ

ทุบสถิติ! ตัวแทนกว่า 1,300 คน จาก 95 ประเทศ เตรียมร่วมงาน 2017 World Conference on Online Learning ณ เมืองโทรอนโต

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

นำเสนอโดย Contact North I Contact Nord ในฐานะเจ้าภาพจัดงาน คณะผู้แทนจำนวนมากเป็นประวัติการณ์ถึงกว่า 1,300 คน จาก 95 ประเทศ จะมารวมตัวกันที่เมืองโทรอนโต รัฐออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา ซึ่งเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมมากที่สุดในโลก เพื่อเข้าร่วมงาน World Conference on Online Learning ICDE2017 ในระหว่างวันที่ 16 19อ่านต่อ

เรือพิฆาตแมคเคนของสหรัฐแล่นจากสิงคโปร์มุ่งหน้าสู่ญี่ปุ่น รับการซ่อมแซมเพิ่มเติมหลังชนเรือน้ำมัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เรือพิฆาต จอห์น เอส. แมคเคน ของสหรัฐ แล่นออกจากฐานทัพเรือชางงี ประเทศสิงคโปร์แล้ว เพื่อมุ่งหน้าไปยังเมืองโยโกสุกะ ประเทศญี่ปุ่นต่อไป หลังจากที่เรือพิฆาตลำนี้ได้แล่นชนกับเรือบรรทุกน้ำมันทางฝั่งตะวันออกของสิงคโปร์ เมื่อเดือนส.ค.ที่ผ่านมา จนส่งผลให้มีลูกเรือเสียชีวิต 10 ราย แถลงการณ์จากกองเรือที่ 7 ของสหรัฐระบุว่าอ่านต่อ

Next Story Group เปิดตัวแบรนด์ Kafnu บนเกาะฮ่องกง

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ระบบนิเวศใหม่พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันสำหรับผู้ประกอบการและผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์ Next Story Group เปิดตัวแบรนด์ Kafnu และชุมชนนวัตกรรม "Kafnu Hong Kong" ที่มอบพื้นที่ไลฟ์สไตล์แบบครบวงจรสำหรับนักคิด ที่โรงแรมเคอรีเมื่อวันที่ 3 ต.ค. 2560 ด้วยปรัชญาองค์กร "Challenge the ordinary" นั้น Kafnuอ่านต่อ

“อวาย่า” เปิดตัว Happiness Index on Blockchain ในงาน GITEX Technology Week

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

อวาย่า (Avaya) เปิดตัว Happiness Index on Blockchain ในมหกรรม GITEX Technology Week เป็นโซลูชั่นที่นำบรรดาเทคโนโลยีพลิกวงการอย่าง Blockchain, Artificial Intelligence และ Advanced Data Analytics มาใช้ในการพลิกประสบการณ์การบริการลูกค้า โดยโซลูชั่นที่อวาย่าพัฒนาร่วมกับ อแวนซ่า โซลูชั่นส์ (Avanza Solutions)อ่านต่อ

พรรคฝ่ายค้านออสซี่เรียกร้องให้คดีลักลอบค้าปืนเถื่อนรับโทษจำคุกตลอดชีวิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายบิล ชอร์ทเทน หัวหน้าพรรคแรงงานออสเตรเลีย (ALP) ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้าน ได้ออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลออสเตรเลียลงโทษผู้ลักลอบค้าอาวุธปืนเถื่อนด้วยการจำคุกตลอดชีวิต นอกจากนี้ นายชอร์ทเทน ยังได้เรียกร้องให้รัฐบาลของนายมัลคอม เทิร์นบูล ขยายระยะเวลานิรโทษกรรมผู้ที่ครอบครองอาวุธปืนเถื่อนทั่วประเทศจนถึงสิ้นปี 2560อ่านต่อ

Ekahau ขยายความร่วมมือด้านการจัดจำหน่ายกับ Ingram Micro ครอบคลุมเอเชียแปซิฟิก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Ekahau ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการออกแบบเครือข่าย Wi Fi ในองค์กร ประกาศขยายความร่วมมือด้านการจัดจำหน่ายให้ครอบคลุมภูมิภาคอาเซียนและฮ่องกง ร่วมกับ Ingram Micro Inc. ผู้ค้าส่งเทคโนโลยีรายใหญ่ที่สุดในโลก และผู้นำของโลกด้านบริการห่วงโซ่อุปทานและเทคโนโลยีครบวงจรสำหรับลูกค้าองค์กรทั่วโลกอ่านต่อ

แฟนสาวผู้ก่อเหตุกราดยิง ลาสเวกัส เผยไม่ทราบมาก่อนว่ามือปืนได้วางแผนก่อเหตุ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางแมรีลู แดนลีย์ แฟนสาวของนายสตีเฟน แพดด็อค ซึ่งเป็นมือปืนก่อเหตุกราดยิงฝูงชนกลางงานแสดงคอนเสิร์ตในลาสเวกัสจนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 59 รายเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานั้น ได้ให้การกับสำนักงานสอบสวนกลางสหรัฐ (FBI) ว่า เธอไม่ทราบมาก่อนว่า นายแพดด็อคกำลังวางแผนที่จะก่อเหตุสะเทือนขวัญครั้งนี้อ่านต่อ

เอียน โฮแบน ร่วมทีมบริหาร Pilatus Clinical Services

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Pilatus Clinical Services ยินดีต้อนรับสมาชิกใหม่สู่ทีมบริหารของบริษัท โดยคุณเอียน โฮแบน อดีตผู้จัดการฝ่ายพาณิชย์ของ Eli Lilly ได้เข้ามาเติมเต็มบริษัทในตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด คุณเอียนมีประสบการณ์เกือบ 30 ปี และเคยดำรงตำแหน่งหลากหลายในอุตสาหกรรมเภสัชภัณฑ์ รวมถึงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงของ Pfizer และ Eliอ่านต่อ

Booking.com สำหรับธุรกิจ เผยเคล็ดลับสู่ความสำเร็จในหน้าที่การงาน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ทุกวันนี้ การเดินทางเพื่อติดต่อธุรกิจเป็นสิ่งสำคัญและมีค่าอย่างยิ่งต่อความสำเร็จในหน้าที่การทำงาน ไม่เพียงเพราะทริปนั้นๆ จะส่งผลดีต่อธุรกิจเท่านั้น แต่ยังเปิดโอกาสให้ผู้เดินทางได้เปิดโลกทัศน์ ตลอดจนเพิ่มศักยภาพของตนเองให้ถึงขีดสุดได้อีกด้วย เช่น 6 ใน 10 (ร้อยละ 60) ของผู้เดินทางธุรกิจทั่วโลกกล่าวว่าอ่านต่อ