ข่าวอินโฟเควสท์
10:27 เกาหลีเหนือเตรียมนิรโทษกรรมนักโทษเนื่องในโอกาสก่อตั้งประเทศครบ 70 ปี   สำนักข่าว KCNA รายงานว่าเกาหลีเหนือประกาศเตรียมนิรโทษกรรมนักโทษก่อนวันฉล…
10:25 KBANK-เรือด่วนเจ้าพระยา นำร่องจ่ายค่าตั๋วเรือด้วยคิวอาร์โค้ด 3 ท่าเรือหลัก   นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมเจ้าท่า เปิดเผยว่า กรมเจ้าท่าและบริษ…
10:14 รมว.ต่างประเทศอิหร่านให้คำมั่นนักลงทุนต่างประเทศหลังบริษัทต่างชาติเริ่มถอนการลงทุน   สำนักข่าว IRNA ของทางการอิหร่าน รายงานว่า นายโมฮัมหมัด จาว…
10:08 KTC พุ่ง 20.13% รับแรงซื้อกลับหลังร่วงติดฟลอร์วานนี้,แจ้งกำไร Q2/61 โตสวย   หุ้น KTC ราคาพุ่งขึ้น 20.13% มาอยู่ที่ 27.75 บาท เพิ่มขึ้น 4.65 บาท…

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 22 พ.ย. 2017

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 22 พ.ย. 2017

ผู้นำเกาหลีใต้เตรียมเดินทางเยือนจีน หวังหารือสี จิ้นผิงฟื้นฟูความสัมพันธ์ทวิภาคี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการต่างประเทศเกาหลีใต้แถลงว่า นายมูน แจอิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ จะเดินทางเยือนจีนในเดือนหน้า และจะพบปะกับนายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน ในการประชุมสุดยอด เพื่อหวังฟื้นฟูความสัมพันธ์ระหว่างประเทศทั้งสอง กระทรวงการต่างประเทศเปิดเผยว่า ทั้งสองประเทศเห็นพ้องกันสำหรับการจัดประชุมดังกล่าว หลังจากที่นายคัง คุงวาอ่านต่อ

เจ้าหน้าที่เผยมีการแจ้งเตือนเหตุระเบิดในเครื่องบิน 2 ลำของยูเครนที่สนามบินตุรกี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า มีการแจ้งเตือนเหตุระเบิดในเครื่องบิน 2 ลำของสายการบินยูเครน อินเตอร์เนชั่นแนล แอร์ไลน์ที่สนามบินอตาเติร์คที่เมืองอิสตันบูลของตุรกี ส่งผลให้มีการลากจูงเครื่องบิน 2 ลำดังกล่าวไปยังจุดจอดเครื่องบินเพื่อทำการตรวจสอบต่อไป ทั้งนี้ เครื่องบิน 2 ลำดังกล่าวมีกำหนดเดินทางไปยังกรุงเคียฟอ่านต่อ

โป๊ปฟรานซิสเตรียมเสด็จเยือนเมียนมา,บังกลาเทศสัปดาห์หน้า หวังแก้ปัญหาโรฮิงญา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ประมุขแห่งคริสตจักรโรมันคาทอลิก จะเสด็จเดินทางเยือนเมียนมา และบังกลาเทศในวันที่ 26 พ.ย. 2 ธ.ค. เพื่อหวังแก้ไขปัญหาผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญา ในการเดินทางเยือนเมียนมา สมเด็จพระสันตะปาปาจะพบปะกับผู้นำกองทัพของเมียนมาเป็นการส่วนตัวที่บ้านพักของบิชอปในกรุงย่างกุ้ง นอกจากนี้ ในการเดินทางเยือนบังกลาเทศอ่านต่อ

เดียร์เผยผลประกอบการสูงกว่าคาดในไตรมาส 3

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทเดียร์ แอนด์ โค ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถแทรกเตอร์รายใหญ่ของสหรัฐ รายงานผลประกอบการที่ดีเกินคาดในไตรมาส 3 ทั้งนี้ บริษัทรายงานกำไรที่ระดับ 1.57 ดอลลาร์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 1.47 ดอลลาร์/หุ้น นอกจากนี้ บริษัทมียอดขาย 7.09 พันล้านดอลลาร์ สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 6.99 พันล้านดอลลาร์อ่านต่อ

อินโดนีเซียยันการปะทุของภูเขาไฟอากุงไม่กระทบเที่ยวบินไปเกาะบาหลี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิษนุ ดาร์โจโน ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการของการท่าอากาศยานอินโดนีเซีย เปิดเผยว่า การปะทุของภูเขาไฟอากุงบนเกาะบาหลี ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อเที่ยวบินบนเกาะแต่อย่างใด "ไม่มีเถ้าภูเขาไฟในสนามบินบนเกาะ และการปะทุของภูเขาไฟอากุงก็ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อเที่ยวบินของเกาะบาหลีแต่อย่างใด" เขากล่าว นายดาร์โจโนกล่าวเสริมว่าอ่านต่อ

เกาหลีเหนือออกโรงประณามสหรัฐ หลังถูกคว่ำบาตร,ขึ้นบัญชีสนับสนุนก่อการร้าย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการต่างประเทศเกาหลีเหนือออกโรงประณามสหรัฐซึ่งได้ขึ้นบัญชีเกาหลีเหนืออีกครั้งหนึ่งในฐานะประเทศที่สนับสนุนการก่อการร้าย ซึ่งเป็นครั้งแรกในรอบ 9 ปี โดยเกาหลีเหนือระบุว่า การตัดสินใจดังกล่าวของสหรัฐถือเป็นการยั่วยุที่รุนแรง นอกจากนี้อ่านต่อ

อูเบอร์เผยยอมจ่าย 1 แสนดอลลาร์ให้แฮกเกอร์ แลกปิดข่าวล้วงข้อมูลลูกค้า 57 ล้านราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อูเบอร์ บริษัทให้บริการรถโดยสารผ่านแอพพลิเคชัน ออกแถลงการณ์ระบุว่า บริษัทถูกแฮกเกอร์ล้วงข้อมูลเกี่ยวกับคนขับรถยนต์ของอูเบอร์ รวมทั้งผู้โดยสารจำนวน 57 ล้านรายในปีที่แล้ว โดย 6 แสนรายเป็นคนขับรถอูเบอร์ในสหรัฐ โดยบริษัทยอมจ่ายเงินจำนวน 1 แสนดอลลาร์ให้แก่แฮกเกอร์เพื่อแลกกับการลบข้อมูลทิ้ง และเก็บเรื่องนี้เป็นความลับอ่านต่อ

ยอดขายรถยนต์เวียดนามร่วง ผู้ซื้อรอปีหน้าภาษีนำเข้าเหลือ 0% ตามข้อตกลง FTA อาเซียน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมผู้ผลิตรถยนต์เวียดนามเปิดเผยว่า ยอดขายรถยนต์ในช่วง 10 เดือนแรกของปีนี้อยู่ที่ 220,121 คัน โดยลดลง 9% จากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ทั้งนี้ ยอดขายรถยนต์นั่งส่วนบุคคลลดลง 10% สู่ระดับ 126,819 คัน ส่วนรถยนต์เชิงพาณิชย์ เช่น รถบรรทุก รถปิกอัพ และรถตู้ ลดลง 6% สู่ระดับ 82,270 คัน ผู้เชี่ยวชาญระบุว่าอ่านต่อ

เมืองตงก่วนเตรียมแสดงพลังความเชื่อมั่น ในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวิ่งมาราธอนชิงแชมป์เอเชียครั้งที่ 16

Asianet Press Release

เมืองตงก่วน ประเทศจีนเตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวิ่งมาราธอนชิงแชมป์เอเชีย (Asian Marathon Championships) ครั้งที่ 16 และงานวิ่งมาราธอนระดับนานาชาติเมืองตงก่วน ประจำปี 2017 ในธีม "Beautiful Dongguan, Thrilling Marathon" ในวันที่ 26 พฤศจิกายนนี้ โดยคาดว่าการแข่งขันครั้งนี้จะดึงดูดนักวิ่งเข้าร่วมเกือบ 30,000 คนอ่านต่อ

“ไชน่า กุ้ยโจว เหมาไถ” เดินสายโปรโมทแบรนด์ในทวีปแอฟริกา สนองนโยบาย Belt and Road ของทางการจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายนที่ผ่านมา คณะผู้แทนจากบริษัท ไชน่า กุ้ยโจว เหมาไถ (China Kweichow Moutai) ที่ได้รับมอบหมายให้โปรโมทแบรนด์ตามนโยบาย One Belt, One Road ของรัฐบาลจีน ได้เดินทางถึงแอฟริกาและได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากแฟนๆหลายร้อยคน และนี่เป็นครั้งแรกที่กุ้ยโจว เหมาไถอ่านต่อ

AQUA CiTY ODAIBA ต้อนรับฤดูหนาวกับหลากหลายเมนูเส้น ราเมน ท็อปด้วยเนื้อโกเบ, กุ้งล็อบสเตอร์ อิเสะเอบิ แบบไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ณ Tokyo Ramen Kokugikan Mai ตั้งแต่ 1 ธ.ค.นี้

Asianet Press Release

พบเมนูราเมนสุดพิเศษจาก 6 ร้านอาหารใน Tokyo Ramen Kokugikan Mai พร้อมสนุกสนานรื่นเริงไปกับงานคริสต์มาส และการแสดงดอกไม้ไฟ ที่จะมาสร้างสีสันให้กับโอไดบะ AQUA CiTY ODAIBA ศูนย์การค้าในย่านโอไดบะของโตเกียว ที่บริหารงานโดยบริษัท Mitsubishi Jisho Retail Property Management Co., Ltd.อ่านต่อ

เครื่องบินกองทัพสหรัฐตกลงทะเลใกล้โอกินาว่า สูญหายอย่างน้อย 2 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กองทัพเรือสหรัฐรายงานว่า เครื่องบินขนส่งสินค้า C 2 ของกองเรือที่ 7 ได้ตกลงในทะเลฟิลิปปินช่วงบ่ายวันนี้ โดยเครื่องบินลำดังกล่าวมีลูกเรือและผู้โดยสารรวม 11 ชีวิต ขณะที่นายอิทซึโนริ โอโนะเดระ รัฐมนตรีกระทรวงความมั่นคงญี่ปุ่น เปิดเผยว่า เครื่องบินลำดังกล่าวตกลงนอกชายฝั่งหมู่เกาะโอกิโนะโทริอ่านต่อ

หัวเว่ย ช่วยบริษัท CPIC คงความเป็นผู้นำอุตสาหกรรมประกันภัยจีนในยุคดิจิทัล

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

"สำหรับบริษัทบริการทางการเงินแบบดั้งเดิมแล้ว การเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลไม่ใช่ทั้งข้อกำหนดหรือเทรนด์ แต่เป็นกุญแจสำคัญเพื่อความอยู่รอดขององค์กรธุรกิจในระยะยาว โดยกลยุทธ์ด้านดิจิทัลของ CPIC นั้น มีเป้าหมายเพื่อพัฒนาโมเดลธุรกิจให้ทันสมัย ด้วยการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีต่างๆ CPIC มุ่งมั่นปฏิรูประบบดิจิทัลอ่านต่อ

“เสี่ยวซาน” จากเขตเศรษฐกิจชั้นนำของจีน สู่เขตเมืองระดับโลก

Asianet Press Release

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เขตเสี่ยวซาน ในนครหางโจว ซึ่งเป็นเขตเมืองที่มีความเจริญมากที่สุดในภาคตะวันออกของจีน ได้จัดงานรวมญาติครั้งพิเศษขึ้น โดยชาวเสี่ยวซานกว่า 800 คนซึ่งเป็นผู้ทรงคุณวุฒิในระดับประเทศและระดับโลก ได้เดินทางกลับมาบ้านเกิดเพื่อเข้าร่วมงานตามคำเชิญของรัฐบาลท้องถิ่นเขตเสี่ยวซานอ่านต่อ

ทอม ฟอร์ด บิวตี้ เปิดตัวสแตนด์อโลนช็อปสุดหรูแห่งแรกในกรุงลอนดอน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2560 ทอม ฟอร์ด บิวตี้ (TOM FORD Beauty) ได้เปิดตัวสแตนด์อโลนช็อปเป็นครั้งแรกของแบรนด์ ซึ่งรวบรวมเครื่องสำอางสุดหรูเหนือระดับด้วยทัศนะอันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของทอม ฟอร์ด ไว้อย่างครบครัน ณ ย่าน Covent Garden อันเก่าแก่ (เลขที่ 3 อาคาร Market Building)อ่านต่อ