ข่าวอินโฟเควสท์
15:35 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดร่วง 213.27 จุด วิตกประท้วงรุนแรงสุดสัปดาห์   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดวันนี้ปรับตัวลดลง เนื่องจากนักลงทุนว…
15:29 "มาร์กิต"เผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการเบื้องต้นเดือนก.ย.ยูโรโซนต่ำสุดในรอบกว่า 6 ปี   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน…
15:29 PTT จับมือ "ชไนเดอร์ อิเล็คทริค" เตรียมพร้อมตั้งศูนย์นวัตกรรมในพื้นที่วังจันทร์วัลเลย์ หนุนยกขีดความสามารถ-การแข่งขัน   นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ปร…
15:18 บล.ภัทร ออก DW อ้างอิง KBANK, SET50 Index จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.ภัทร จะเส…
15:18 "มาร์กิต"เผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการเบื้องต้นเดือนก.ย.เยอรมนีต่ำสุดรอบเกือบ 7 ปี   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน …

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 4 พ.ค. 2018

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 4 พ.ค. 2018

ทิม คุกออกแถลงการณ์แสดงความยินดี หลังวอร์เรน บัฟเฟตต์ถือหุ้นใหญ่ในแอปเปิล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายทิม คุก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทแอปเปิล อิงค์ ออกแถลงการณ์ระบุว่า "บริษัทมีความยินดีที่ได้คุณวอร์เรนและบริษัทเบิร์กเชียร์เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ ซึ่งโดยส่วนตัวแล้ว ผมรู้สึกชื่นชมคุณวอร์เรนมาโดยตลอด และขอขอบคุณสำหรับมุมมองและคำแนะนำของท่าน" ทั้งนี้ บริษัทเบิร์กเชียร์ แฮธาเวย์ ของนายวอร์เรน บัฟเฟตต์อ่านต่อ

ผลการศึกษาชี้ iPhone X ครองแชมป์สมาร์ทโฟนขายดีที่สุดทั่วโลกในไตรมาส 1

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลการศึกษาของ Strategy Analytics ระบุว่า iPhone X นับเป็นสมาร์ทโฟนที่ขายดีที่สุดทั่วโลกในไตรมาส 1 โดยบริษัทแอปเปิล อิงค์ ได้จำหน่าย iPhone X จำนวน 16 ล้านเครื่อง และสามารถชิงส่วนแบ่งตลาดมือถือทุกรุ่นได้ 4.6% ส่วนยอดขาย iPhone 8 และ iPhone 8 Plus อยู่ที่ระดับ 12.5 ล้านเครื่อง และ 8.3 ล้านเครื่องตามลำดับ ขณะที่ iPhone 7อ่านต่อ

ทรัมป์กำหนดวัน,สถานที่ประชุมครั้งประวัติศาสตร์กับคิม จอง อึนแล้ว จะมีการประกาศในไม่ช้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวกับผู้สื่อข่าวในวันนี้ว่า เขาได้กำหนดวันและสถานที่สำหรับการประชุมครั้งประวัติศาสตร์กับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะมีการประกาศในไม่ช้า ทั้งนี้ ปธน.ทรัมป์กล่าวกับผู้สื่อข่าวที่ทำเนียบขาวว่าอ่านต่อ

อาลีบาบาเผยรายได้พุ่งเกินคาด จากอานิสงส์ตลาดอี-คอมเมิร์ซแข็งแกร่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทอาลีบาบา กรุ๊ป ยักษ์ใหญ่อี คอมเมิร์ซของจีน เปิดเผยผลประกอบการในไตรมาสที่สิ้นสุดวันที่ 31 มี.ค. ซึ่งเป็นไตรมาส 4 ของปีงบการเงินบริษัท พุ่งขึ้นมากกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ โดยได้รับอานิสงส์จากตลาดอี คอมเมิร์ซที่แข็งแกร่งของจีน ทั้งนี้ บริษัทเปิดเผยว่ารายได้พุ่งขึ้น 61% สู่ระดับ 6.19 หมื่นล้านหยวน (9.73อ่านต่อ

นายกฯญี่ปุ่นต่อสายตรงหารือผู้นำจีนร่วมมือแก้ไขปัญหานิวเคลียร์คาบสมุทรเกาหลี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ได้สนทนาทางโทรศัพท์กับนายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน ในวันนี้ โดยผู้นำทั้งสองจะร่วมมือกันแก้ไขปัญหาโครงการอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ นอกจากนี้อ่านต่อ

สื่อแฉสหรัฐเรียกร้องจีนลดตัวเลขเกินดุลการค้า 2 แสนล้านดอลลาร์ภายในปี 2563

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะเจรจาการค้าของสหรัฐ ซึ่งนำโดยนายสตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีคลัง นายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐ (USTR) และนายวิลเบอร์ รอสส์ รัฐมนตรีพาณิชย์ ได้เดินทางออกจากกรุงปักกิ่งแล้ว และกำลังมุ่งหน้ากลับสู่สหรัฐ หลังเสร็จสิ้นการเจรจาการค้ากับจีนเป็นเวลา 2 วัน โดยไม่มีการเปิดเผยผลการเจรจาแต่อย่างใด อย่างไรก็ดี สื่อระบุว่าอ่านต่อ

คณะเจรจาการค้าสหรัฐเดินทางออกจากจีนแล้ว หลังเสร็จสิ้นการหารือ 2 วัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะเจรจาการค้าของสหรัฐ ซึ่งนำโดยนายสตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีคลัง นายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐ (USTR) และนายวิลเบอร์ รอสส์ รัฐมนตรีพาณิชย์ ได้เดินทางออกจากกรุงปักกิ่งแล้ว และกำลังมุ่งหน้ากลับสู่สหรัฐ หลังเสร็จสิ้นการเจรจาการค้ากับจีนเป็นเวลา 2 วัน โดยไม่มีการเปิดเผยผลการเจรจาแต่อย่างใดอ่านต่อ

Risen Energy สยายปีกนอกจีนด้วยโครงการก่อสร้างสถานีไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบติดตั้งบนพื้นดินขนาดใหญ่แห่งแรกในเนปาล

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เมื่อวันที่ 27 เมษายนที่ผ่านมา Risen Energy บริษัทผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ที่จดทะเบียนในตลาดหุ้นจีน ได้เริ่มดำเนินโครงการก่อสร้างสถานีไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 25 เมกะวัตต์ ในเมืองนูวากอต ประเทศเนปาล ภายใต้สัญญาการออกแบบวิศวกรรม การจัดซื้ออุปกรณ์วัสดุก่อสร้าง และการก่อสร้างแบบครบวงจร (EPC)อ่านต่อ

BlockGrain.io เปิดตัวโทเคนสินค้าเกษตรครั้งแรกของออสเตรเลีย

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ตั้งเป้าลดการเสื่อมมูลค่า 30% ของสินค้ารวมกองอันเนื่องมาจากห่วงโซ่อุปทานที่ไม่มีประสิทธิภาพ ขจัดคนกลางอย่างพ่อค้าและธนาคารออกไปจากห่วงโซ่อุปทานสินค้าเกษตร ขจัดค่าธรรมเนียมที่อาจสูงถึง 13.95% สำหรับการเบิกเงินเกินบัญชี ข้อมูลที่แม่นยำและโปร่งใสมากขึ้นช่วยลดต้นทุนการประกันสำหรับเกษตรกร BlockGrainอ่านต่อ

EDF Group เข้าซื้อโครงการทุ่งกังหันลมนอกชายฝั่งขนาด 450 เมกะวัตต์ในสกอตแลนด์ จากบริษัท Mainstream Renewable Power

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

EDF Group เข้าซื้อโครงการทุ่งกังหันลม Neart na Gaoithe (NnG) [1] จากบริษัท Mainstream Renewable Power ผู้พัฒนาโครงการพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ระดับโลก หลังชนะการประกวดราคาที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด สำหรับการทำธุรกรรมครั้งนี้ EDF Group ได้ดำเนินการผ่านทางบริษัท EDF Renewables ในสหราชอาณาจักรอ่านต่อ

ทีมตบลูกยางชายหาดออสเตรีย เยอรมัน สเปน ลอยลำเข้าสู่รอบเมนดรอว์ในศึกมะนิลา โอเพ่น 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ทีมวอลเลย์บอลชายหาดเจ้าของแชมป์ ลังกาวี โอเพ่น โชว์ฟอร์มเหนือชั้นในการแข่งขันรอบคัดเลือก การแข่งขันเอฟไอวีบี บีช วอลเลย์บอล เวิลด์ทัวร์ รายการ มะนิลา โอเพ่น 2018 ได้เปิดฉากขึ้นแล้วในวันนี้ ที่สนาม Sands SM by the Bay ภายในศูนย์การค้า SM Mall Of Asia (MOA) Complex โดยการแข่งขันเป็นไปอย่างเข้มข้นดุเดือดตั้งแต่วันแรกอ่านต่อ

คดีฆาตกรรมในอังกฤษได้รับเลือกเป็นคดีแห่งปี 2018 ในโครงการ DNA Hit Of The Year

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

การสืบสวนคดีฆาตกรรมเมลานี โร้ด ที่ดำเนินมาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี ไขกระจ่างด้วยความทุ่มเทของเจ้าหน้าที่ตำรวจและการตรวจดีเอ็นเอเพื่อพิสูจน์ความสัมพันธ์เครือญาติ Gordon Thomas Honeywell Governmental Affairs (GTH GA) ประกาศว่า คดีฆาตกรรมเมลานี โร้ด ที่สืบสวนโดยกรมตำรวจมณฑลเอวอนและซัมเมอร์เซต (สหราชอาณาจักร)อ่านต่อ

Hikvision เปิดตัวโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยเวอร์ชั่นใหม่ Turbo HD 5.0

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ผสานนวัตกรรมล้ำสมัยอย่างเทคโนโลยีการเรียนรู้เชิงลึก เพื่อให้ตรวจจับภัยคุกคามได้อย่างอัตโนมัติ พร้อมภาพสีความคมชัดสูงแม้ในตอนกลางคืน เพื่อมอบความคมชัดระดับ HD ให้กับระบบกล้องวงจรปิดแบบอนาล็อก Hikvision จึงได้เปิดตัวเครื่องบันทึกภาพกล้องวงจรปิดแบบดิจิตอล (DVR) และกล้องวงจรปิดตระกูล Turbo HD เวอร์ชั่นแรกขึ้นเมื่อปี 2556อ่านต่อ

Manhattan ในสิงคโปร์ ครองอันดับ 1 ในรายชื่อ 50 บาร์ยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

งานประกาศรายชื่อ 50 บาร์ยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย (Asia's 50 Best Bars) ประจำปี 2018 ได้จัดขึ้นเป็นครั้งแรกที่ Capitol Theatre ของสิงคโปร์ โดยงานประกาศรางวัลครั้งที่ 3 ซึ่งผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น ปรากฏว่ามีผู้ได้รับรางวัลหน้าใหม่ 8 ราย ขณะที่สิงคโปร์และจีนมีบาร์ที่ติดอันดับมากที่สุดเท่ากันประเทศละ 12 อันดับอ่านต่อ

XCMG จัดการแข่งขันควบคุมรถตักที่คาซัคสถาน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

XCMG ผู้ผลิตเครื่องจักรก่อสร้างชั้นนำของโลก จัดการแข่งขันควบคุมรถตักครั้งที่ 3 ที่เมืองอัลมาตี ประเทศคาซัคสถาน โดยผู้ควบคุมรถตัก 18 รายจากทั่วประเทศได้ร่วมประลองฝีมือในภารกิจที่ต้องใช้ความแม่นยำและทักษะต่างๆ ในการควบคุมรถตัก V Series ของ XCMG หลังการแข่งขัน คณะกรรมการซึ่งประกอบด้วยตัวแทนจาก XCMGอ่านต่อ