ต่างประเทศ ส.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตลาดยางโตเกียวประจำวันที่ 22 ส.ค.2550 มีปริมาณซื้อขายรวมทั้งสิ้น 16,299 สัญญา โดยสัญญายางส่งมอบเดือน ม.ค.2551 เคลื่อนไหวอยู่ระหว่าง 232.5 236.6 เยน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท บีเอชพี บิลลิตัน เปิดเผยผลกำไรรายปีงบประมาณล่าสุดว่า เพิ่มขึ้น 28.4% พุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 1.3416 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานควบคุมคุณภาพและตรวจสอบกักกันโรค (AQSIQ) ตรวจพบปัญหาด้านความปลอดภัยในถั่วเหลืองซึ่งนำเข้ามาจากสหรัฐ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คามาล นาถ รัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์และอุตสาหกรรมของอินเดียกล่าวว่า อินเดียยินดีเปิดรับให้ญี่ปุ่นเข้ามาลงทุนในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของอินเดียเพิ่มมากขึ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทำเนียบขาวของสหรัฐกล่าวว่า ข้อตกลงที่อิหร่านและสำนักงานพลังงานปรมาณูสากล (IAEA) จัดทำขึ้นเพื่อกำหนดเวลาให้อิหร่านตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับโครงการนิวเคลียร์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท เป๋าชาน ไอรอน แอนด์ สตีล หรือเป๋าสตีล ของจีน ซึ่งเป็นผู้ผลิตเหล็กรายใหญ่ที่สุดของจีน ได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์กับบริษัทวีซ่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นิสสัน มอเตอร์ คอร์ป บริษัทผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดติดอันดับที่ 3 ของญี่ปุ่นเปิดเผยว่า บริษัทจะคงเป้าหมายในการทำกำไรจากการปฏิบัติการในปีนี้ถึงเดือนม... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ได้เริ่มการประชุมด้านนโยบายแล้วในวันนี้ ท่ามกลางการคาดการณ์ว่าธนาคารกลางจะคงอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นไว้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท โตเกียว อิเล็กทริก พาวเวอร์ จำกัด (TEPCO) ของญี่ปุ่น ได้ใช้มาตรการฉุกเฉินเพื่อแก้ปัญหาไฟฟ้าขาดแคลนในประเทศ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโคจิ โอมิ รัฐมนตรีกระทรวงการคลังญี่ปุ่นกล่าวว่า วิกฤติซับไพรม์ในสหรัฐซึ่งส่งผลให้หุ้นทั่วโลกดิ่งลงเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์ไชน่า เดลี่รายงานโดยอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ธนาคารเพื่อการพัฒนาเสิ่นเจิ้นว่า วิกฤตการณ์ซับไพรม์ของสหรัฐอาจส่งผลกระทบต่อตลาดปล่อยกู้จำน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางออสเตรเลียยังคงอัดฉีดเงินสดเข้าสู่ระบบธนาคารมากกว่าปกติต่อไป โดยในวันนี้ ธนาคารกลางออสเตรเลียได้อัดฉีดเงินกว่า 4.678... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาน้ำมันดิบตลาดสิงคโปร์ปรับตัวสูงขึ้นในช่วงเช้าวันนี้ (22 สิงหาคม) จากแรงซื้อเก็งกำไร หลังจากที่นักลงทุนเริ่มกลับมาวิตกกังวลว่าโรงกลั่นน้ำมันสำคัญหล... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์มะนิลา บูลเลทินของฟิลิปปินส์รายงานว่า ยอดนำเข้าข้าวของฟิลิปปินส์ในปี 2550 คาดว่าเพิ่มขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 10 ปีที่ระดับ 1.87 ล้านตัน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเจฟฟรีย์ แล็คเกอร์ ผู้ว่าการธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาริชมอนด์ ได้แสดงความเห็นว่า ภาวะผันผวนที่เกิดขึ้นในตลาดการเงินในสหรัฐไม่ใช่เหตุผลที่จะทำให้เฟ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ป บริษัทผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นตั้งเป้าเป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์รายแรกของโลกที่ทำยอดขายได้สูงกว่า 10 ล้านคันต่อปีในปี 2552... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บล.ซัมซุง ซิเคียวริตี้ส์ ชี้ว่า กลุ่มธุรกิจต่อเรือของเกาหลีใต้อาจจะได้รับผลกระทบจากวิกฤตสินเชื่อทั่วโลก... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โฆษกตำรวจตำรวจนิวยอร์กเปิดเผยว่า ตำรวจกำลังเร่งตรวจสอบหาต้นตอของการส่งจดหมายลึกลับที่บรรจุผงแป้งสีขาวที่ส่งถึงบริษัทการเงินหลายแห่งในนิวยอร์ก... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท เฟิร์สต์ แม็กนัส ไฟแนนเชียล คอร์ป หนึ่งในบริษัทปล่อยสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยรายใหญ่ของสหรัฐ ได้ยื่นล้มละลายต่อศาลรัฐอริโซนา เป็นเวลาไม่ถึง 1... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทีมผู้ตรวจสอบจากสหรัฐได้เดินทางไปยังเกาะโอกินาว่าเพื่อสืบสวนหาสาเหตุการระเบิดของเครื่องบินโดยสารของสายการบินไชน่า แอร์ไลน์ ที่สนามบินนาฮา... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าที่ระดับสูงจากสำนักงานพลังงานปรมาณูสากล (IAEA) กล่าวว่า ผู้แทนอิหร่านและสำนักงานพลังงานปรมาณูสากล (IAEA) ได้เห็นชอบแผนการดำเนินงาน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายกรัฐมนตรีชินโสะ อาเบะ ของญี่ปุ่น จะกล่าวปราศรัยที่รัฐสภาอินเดียในวันนี้ โดยจะนำเสนอแนวคิดในการขยายขอบเขตความร่วมมือในเอเชียเพื่อเสรีภาพและความรุ่งเ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิ้ลยู บุช แห่งสหรัฐ พยายามหาทางลดความวิตกกังวลของนักลงทุน หลังจากธนาคารกลางสหรัฐอัดฉีดเม็ดเงินเข้าสู่ระบบการธนาคารอีก 3.75... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักวิเคราะห์เปิดเผยว่า การตัดสินใจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของจีนมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นอัตราเงินฝากในประเทศ และควบคุมเงินเฟ้อที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินเยนที่ตลาดปริวรรตเงินตราสิงคโปร์ช่วงเช้าวันนี้ (22 สิงหาคม) ขณะที่ดีลเลอร์ไม่เชื่อว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสำมะโนประชากรและสถิติแห่งชาติของฮ่องกงเปิดเผยว่า ราคาผู้บริโภคโดยรวมของฮ่องกงเดือนก.ค.2550 ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากสถิติในเดือนเดียวกันของปีที่ผ่าน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์นิกเกอิรายงานโดยอ้างคำกล่าวของนายยูจิ ทสึชิมา สมาชิกพรรคเสรีประชาธิปไตยว่า รัฐบาลญี่ปุ่นอาจเลื่อนการหารือถึงความเป็นไปได้ในการปรับขึ้นภาษี... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักวิเคราะห์ในตลาดลอนดอนกล่าวว่า การที่ธนาคารกลางจีนตัดสินใจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยรอบที่ 4 ในปีนี้ แทบจะไม่มีผลต่อตลาดปริวรรตเงินตรา... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางจีนเปิดเผยว่า การที่ธนาคารกลางได้ประกาศขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินกู้และเงินฝาก 0.27% เป็น 3.6% และ 7.02% โดยมีผลบังคับใช้ในวันนี้นั้น... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ส.ค. 50 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการคลังของญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ยอดเกินดุลการค้าของญี่ปุ่นในเดือนก.ค. 2550 ร่วงลงจากสถิติปีก่อนหน้านี้ 21.1% แตะ 6.71 แสนล้านเยน... อ่านต่อ
ข่าวต่างประเทศ ก่อน 22 สิงหาคม พ.ศ. 2550 08:59 น.