ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตลาดยางโตเกียวประจำวันที่ 4 มี.ค.2551 มีปริมาณซื้อขายรวมทั้งสิ้น 35,237 สัญญา โดยสัญญายางส่งมอบเดือน ส.ค. 2551 เคลื่อนไหวอยู่ระหว่าง 305.7 314.0 เยน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลจีนได้สั่งการให้บริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของจีน 2 แห่ง คือ ไชน่า เนชั่นแนล ปิโตรเลียม คอร์ป หรือซิโนเปค (China National Petroleum Corp: Sinopec)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) จาง อี้โหมว ผู้กำกับจีนชื่อดังและที่ปรึกษาทางการเมือง เปิดเผยว่า การที่สตีเว่น สปีลเบิร์ก ถอนตัวจากการเป็นที่ปรึกษาฝ่ายศิลป์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) จัสติน หลิน หยีฟู่ หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของธนาคารโลกกล่าวว่า จีนควรปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อรับมือกับผลกระทบที่เกิดขึ้นจากเงินเฟ้อและควบคุมราคาสินทรั... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดีมิทรี เมดเวเดฟ ผู้ที่เพิ่งชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีเมื่อวันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมา เตรียมแต่งตั้งวลาดิเมียร์ ปูติน เป็นนายกรัฐมนตรี... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีกลอเรีย มาคาปากัล อาร์โรโย ของฟิลิปปินส์ ประกาศว่าจะอยู่ในตำแหน่งจนกระทั่งครบวาระในปีพ.ศ. 2553... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจของสถาบัน ECA International เปิดเผยว่า สิงคโปร์ครองอันดับเมืองที่คนเอเชียต้องการอพยพไปอยู่มากที่สุดในโลก ตามมาด้วยซิดนีย์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงกลาโหมญี่ปุ่นได้เรียกร้องให้จีนแก้ไขประเด็นต่างๆที่ก่อให้เกิดความวิตกกังวลในประชาคมสากล หลังจากที่จีนได้ประกาศงบประมาณด้านทหารที่สูงขึ้น 17.6%... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติเกาหลีใต้เปิดเผยว่า ผลผลิตอุตสาหกรรมของเกาหลีใต้ในเดือนม.ค.ดีดตัวขึ้น 2.5% จากปัจจัยหนุนด้านผลผลิตในภาคอุตสาหกรรมยานยนต์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) มูดี้ส์ อินเวสเตอร์ เซอร์วิส คาดการณ์ว่า เศรษฐกิจอินเดียจะยังคงขยายตัวปานกลางในปี 2551 แม้ความต้องการภายในประเทศและยอดส่งออกมีแนวโน้มชะลอตัวลงก็ตาม... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินยูโรและเยนที่ตลาดปริวรรตเงินตราฮ่องกงบ่ายวันนี้ (4 มี.ค.)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือมูดี้ส์ อินเวสเตอร์ เซอร์วิส และไอซีอาร์เอ ลิมิเต็ด ซึ่งเป็นบริษัทลูกในประเทศอินเดียเปิดเผยว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โฆษกรัฐสภาจีนเปิดเผยว่า รัฐบาลจีนพร้อมรับผิดชอบปัญหาความปลอดภัยอาหารตามความเหมาะสมของตัวบทกฎหมาย "มีบริษัทจีนไม่กี่แห่งที่เพิกเฉยก่อกฎหมายบ้านเมือง... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โฆษกกระทรวงพาณิชย์จีนกล่าวว่า จีนจะพิจารณาอย่างรอบคอบกรณีที่ถูกสหภาพยุโรป (EU) และสหรัฐร้องเรียนต่อองค์การการค้าโลก (WTO)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อนที่การประชุมกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปค) จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ รัฐมนตรีกระทรวงพลังงานของประเทศสมาชิกโอเปคได้ออกมาแสดงความคิดเห็นในทำนองเดียว... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางฮิลลารี คลินตัน กล่าวว่า นายบารัค โอบามา ทำให้ประชาชนเข้าใจผิดเกี่ยวกับข้อตกลงการค้าเสรีอเมริกาเหนือ (นาฟตา) หลังจากที่นายออสตัน กูลส์บี... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทางการออสเตรเลียเปิดเผยว่า ยอดส่งออกสินค้าโภคภัณฑ์ของออสเตรเลียอาจพุ่งขึ้นทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์เป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) จีนกล่าวว่า มติครั้งใหม่ของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติที่มีต่ออิหร่านโทษฐานที่ไม่ยอมยุติกิจกรรมเสริมสมรรถนะแร่ยูเรเนียมนั้น... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หยาง ไคเชง ประธานธนาคารอินดัสเทรียล แอนด์ คอมเมอร์เชียล แบงค์ ออฟ ไชน่า หรือไอซีบีซี และยังเป็นสมาชิกคณะกรรมการการประชุมสภาผู้แทนประชาชนด้วยนั้น... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดอลลาร์สิงคโปร์แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐในการซื้อขายช่วงเช้าที่ตลาดปริวรรตเงินตราสิงคโปร์ในวันนี้ (4 มี.ค.)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเจียง เอินซู โฆษกที่ประชุมสภาประชาชาชนจีน กล่าวในการแถลงข่าวว่า จีนวางแผนที่จะเพิ่มงบประมาณด้านกลาโหมอีก 17.6% ในปีนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมอุตสาหกรรมเซมิคอนดัคเตอร์ (SIA) เปิดเผยว่า ยอดขายเซมิคอนดัคเตอร์ทั่วโลกขยับตัวขึ้นเพียงเล็กน้อยในเดือนม.ค.ปี 2551 ขณะที่ยอดขายในสหรัฐลดลง SIA... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาสัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันปาล์มดิบที่ตลาดมาเลเซียวันนี้ (4 มี.ค.) ปรับตัวลง หลังจากที่แตะระดับสูงเป็นประวัติการณ์เมื่อวานนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางออสเตรเลียประกาศขึ้นอัตราดอกเบี้ยประเภทระยะสั้นอีก 0.25% สู่ระดับ 7.25% ภายหลังจากการประชุมคณะกรรมการกำหนดนโยบายของธนาคารกลางในวันนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ไพโอเนียร์ คอร์ป มีแผนที่จะถอนตัวจากการผลิตจอพลาสม่าภายในสิ้นปีงบการเงิน 2551 เนื่องจากความสามารถในการทำกำไรของธุรกิจทีวีจอแบนได้รับผลกระทบจากการแข่งข... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทผลิตยานยนต์สหรัฐเผยยอดขายรถกระบะ รถเอสยูวี และรถซีดานขนาดใหญ่ ร่วงลงอย่างหนักในเดือนก.พ. หลังผู้บริโภควิตกราคาน้ำมันที่สูงขึ้น... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อระหว่างประเทศ ฟิทช์ เรทติ้งส์ เปิดเผยว่า การที่เอชเอสบีซี โฮลดิ้งส์ ซึ่งเป็นธนาคารยักษ์ใหญ่ของอังกฤษ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางออสเตรเลียประกาศขึ้นอัตราดอกเบี้ยประเภทระยะสั้น 0.25% สู่ระดับ 7.25% ภายหลังจากการประชุมคณะกรรมการกำหนดนโยบายของธนาคารกลางในวันนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารแห่งประเทศไทย แจ้งอัตราอ้างอิงการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศถัวเฉลี่ยระหว่างธนาคารประจำวันนี้ เท่ากับ 31.548 บาท ต่อ 1 ดอลลาร์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท อินเทล คอร์ป ซึ่งเป็นผู้ผลิตเซมิคอนดัคเตอร์รายใหญ่ที่สุดของโลก ประกาศลดคาดการณ์ผลกำไรไตรมาสแรกปี 2551... อ่านต่อ
ข่าวต่างประเทศ ก่อน 4 มีนาคม พ.ศ. 2551 10:27 น.