ต่างประเทศ มี.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งเอเชีย (ADB) เปิดเผยในรายงาน Asia Bond Monitor ว่า ตลาดพันธบัตรสกุลเงินท้องถิ่นในกลุ่มประเทศตลาดเกิดใหม่ในเอเชียตะวันออกขยายตัว... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายทิโมธี ไกธ์เนอร์ รมว.คลังสหรัฐ กล่าวให้สัมภาษณ์ทางสถานีโทรทัศน์ CNN ว่า สหรัฐไม่สามารถบังคับให้จีนปรับเปลี่ยนอัตราแลกเปลี่ยนเงินหยวนได้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายวู เฉิงตู ที่ปรึกษาสมาคมขนส่งและการตลาดถ่านหินจีนเปิดเผยว่า จีนจะยังคงเป็นประเทศผู้นำเข้าถ่านหินสุทธิในปีนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโจว หวังจุน รองผู้อำนวยการฝ่ายควบคุมราคาของคณะกรรมาธิการด้านการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติของจีน (NDRC) คาดว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางมาเลเซียยกระดับการคาดการณ์การขยายตัวทางเศรษฐกิจของประเทศในปี 2553 เป็น 5.5% เนื่องจากเศรษฐกิจเริ่มดีดตัวขึ้นจากภาวะถดถอยครั้งแรกในรอบกว่าสิบ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกง เปิดตลาดวันนี้ปรับตัวลดลง 85 ดอลลาร์ฮ่องกง แตะที่ระดับ 10,065 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึง... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ยอดการปล่อยกู้ของจีนจะชะลอตัวลงในเดือนมี.ค. เนื่องจากรัฐบาลใช้มาตรการควบคุมสินเชื่ออย่างเข้มงวด... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือ ฟิทช์ เรทติ้งส์ ประกาศลดอันดับความน่าเชือถือของโปรตุเกสลง 1 ขั้น สู่ระดับ AA จากระดับ AA... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (24 มี.ค.) หลังจากสถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือ ฟิทช์ เรทติ้งส์ ประกาศลดอันดับเครดิตโปรตุเกสลง 1 ขั้น... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนเดือนก.พ.เพิ่มขึ้น 0.5% ทำสถิติปรับตัวเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 3... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์สหรัฐรายงานว่า ยอดขายบ้านใหม่เดือนก.พ.ร่วงลง 2.2% แตะที่ระดับ 308,000 ยูนิต/ปี ซึ่งเป็นการปรับตัวลงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 3... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ค่าเงินยูโรร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 10 เดือนเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (24 มี.ค.)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 53 –กระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศได้รับรายงานจากสถานเอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศเพื่อนบ้านหลายครั้งว่า คนไทยที่เดินทางไปเล่นการพนันที่บ่อนการพนัน(สถานคาสิโน)ในประเท... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดร่วงลงอย่างหนักเมื่อคืนนี้ (24 มี.ค.) เนื่องจากสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับยูโรทำให้นักลงทุนแห่เทขายทองคำ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาน้ำมันดิบตลาดนิวยอร์กปิดร่วงลงต่ำกว่าระดับ 81 ดอลลาร์/บาร์เรลเมื่อคืนนี้ (24 มี.ค.) หลังจากกระทรวงพลังงานสหรัฐรายงานว่าสต็อกน้ำมันดิบในรอบสัปดาห์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพลังงานสหรัฐรายงานว่า สต็อกน้ำมันดิบในรอบสัปดาห์ที่สิ้นสุด ณ วันที่ 19 มี.ค. พุ่งขึ้น 7.3 ล้านบาร์เรล หรือ 2.1% แตะที่ระดับ 351.3 ล้านบาร์เรล... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตลาดยางสิงคโปร์ประจำวันที่ 24 มี.ค. 2553 สัญญายางแผ่นรมควันชั้น 3 (RSS3) ส่งมอบเดือน เม.ย. 2553 ปิดตลาดที่ 334.5 เซนต์สหรัฐต่อ กก. RSS3... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกง ปรับตัวลง 58 ดอลลาร์ฮ่องกง ปิดที่ระดับ 10,150 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึง... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โพลล์เผยบริษัทวิจัยหลายแห่งเชื่อว่า ผลสำรวจความเชื่อมั่นทางธุรกิจของกลุ่มผู้ผลิตรายใหญ่ของญี่ปุ่น (ทังกัน) ประจำเดือนมีนาคม ซึ่งธนาคารกลางญี่ปุ่น... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 53 –Asianet Press Release ซูเปอร์สตาร์ระดับโลก ลาสเวกัส: กัวฟู่เฉิง (Aaron Kwok) เจ้าของฉายา “ราชาเพลงแดนซ์แห่งเอเชีย”... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พานาโซนิค บริษัทผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกรายใหญ่ของญี่ปุ่น เตรียมโยกโรงงาน 2 แห่งไปยังอินโดนีเซียในปีนี้ กีตา เวอร์จาวัน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการคลังญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดส่งออกเดือนก.พ.ทะยานขึ้น 45.3% จากปีที่แล้ว แตะที่ระดับ 5.13 ล้านล้านเยน หรือ 5.67 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โดยสัญญายางส่งมอบเดือน ส.ค.2553 เคลื่อนไหวอยู่ระหว่าง 287.3 289.9 เยน ปิดตลาดที่ 288.0 เยน เพิ่มขึ้น 0.2 เยน เดือน ปิดวันก่อน เปิด สูงสุด ต่ำสุด ปิด... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สภาผู้แทนราษฎรญี่ปุ่น หรือ สภาไดเอ็ท ผ่านร่างงบประมาณประจำปี 2553 ซึ่งจะเริ่มต้นในวันที่ 1 เม.ย.นี้ คิดเป็นมูลค่าสูงสุดเป็นประวัติการณ์ถึง 92.3... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท เจดี พาวเวอร์ (J.D. Power) ซึ่งเป็นบริษัทจัดอันดับยานยนต์ระดับสากลคาดว่า ตลาดรถจีนมีแนวโน้มว่าจะอยู่ในช่วงขาลงเป็นเวลา 5 ปี โดยเริ่มตั้งแต่ปี... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) จีนได้สอบสวนพนักงานและผู้บริหารของบริษัท ริโอ ทินโต ทั้ง 4 รายแล้วในวันนี้ แต่ยังไม่ได้มีการประกาศคำตัดสินออกมาจนถึงขณะนี้ ทางด้านนายสตีเฟน สมิธ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท อาร์เซลอร์มิตตาล (ArcelorMittal) ผู้ผลิตเหล็กรายใหญ่ของโลกเล็งทุ่มงบลงทุนด้านสินแร่เหล็ก 600 ล้านดอลลาร์ในปีนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ออสเตรเลียน ไฟแนนเชียล รีวิวรายงานว่า ไชน่า เนชันแนล ออฟชอร์ ออยล์ คอร์ป (ซีนุค) เตรียมทำข้อตกลงซื้อก๊าซเหลวธรรมชาติ (LNG) จากบีจี กรุ๊ป... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บรรดาบริษัทผลิตถุงมือยางในมาเลเซียตอบรับกฎหมายประกันสุขภาพของประธานาธิบดีบารัค โอบามา เนื่องจากคาดว่าจะทำให้ดีมานด์ถุงมือยางแพทย์ปรับตัวสูงขึ้น... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 53 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายนาโอโตะ คัง รัฐมนตรีกระทรวงคลังญี่ปุ่นเผยตนเองไม่มีแผนที่จะขอให้ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) จัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย (underwrite)... อ่านต่อ
ข่าวต่างประเทศ ก่อน 24 มีนาคม พ.ศ. 2553 13:35 น.