ต่างประเทศ พ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมเศรษฐศาสตร์ธุรกิจแห่งชาติของสหรัฐ (NABE) เปิดเผยผลสำรวจที่ระบุว่าตลาดแรงงานสหรัฐน่าจะมีการขยายตัวแข็งแกร่งในปีนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเหวิน เจียเป่า นายกรัฐมนตรีจีนได้เรียกร้องให้มีการใช้ความพยายามมากขึ้น เพื่อรักษาระดับการขยายตัวของเศรษฐกิจที่ค่อนข้างรวดเร็ว... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 55 –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ การประเมินผลบนพื้นฐานความสมบูรณ์แบบของวิสัยทัศน์และความสามารถด้านการจัดการ MobileIron ผู้นำด้านการรักษาความปลอดภัยและการบริหารแอพพลิเคชั่นอุปกรณ์พกพา... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงต่างประเทศญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ในเดือนหน้า ญี่ปุ่นจะเริ่มรับการยื่นขอวีซ่าประเภทเดินทางเข้า ออกได้หลายครั้ง (multiple entry)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 55 –กระทรวงการต่างประเทศ การประชุมระดับรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ไทย — ลาว — เวียดนามเกี่ยวกับแนวพื้นที่เศรษฐกิจตะวันออก — ตะวันตก... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 55 –กระทรวงการต่างประเทศ นายจุลพงษ์ โนนศรีชัย ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศมีกำหนดเดินทางเยือนสาธารณรัฐประชาธิปไตยติมอร์ เลสเต เพื่อร่วมงานเฉลิมฉลองครบ ๑๐... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 55 –กระทรวงการต่างประเทศ ตามที่ปรากฏรายงานข่าวว่า ผู้แทนองค์กรภาคประชาสังคมบางองค์กรที่ดำเนินงานเกี่ยวข้องกับการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ได้ออกแถลงการณ์ร่วมวิพากษ์วิจารณ์ว... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 55 –กระทรวงการต่างประเทศ ตามที่นาย Janos Ader เข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีฮังการีคนใหม่ แทนนาย Pal Schmitt ที่ประกาศลาออกจากตำแหน่ง เมื่อวันที่ ๒ เมษายน ๒๕๕๕ นั้น ในการนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเอียน แมคเคย์ ผู้อำนวยการฝ่ายการเงินของเอชเอสบีซี โฮลดิง ซึ่งเป็นธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของยุโรปเปิดเผยว่า ทางธนาคารได้จัดทำแผนสำรองสำหรับสาขา 15... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) มูดีส์ อินเวสเตอร์ เซอร์วิสเปิดเผยในวันนี้ว่า การที่ธนาคารรายใหญ่ของญี่ปุ่นเพิ่มการปล่อยกู้ในต่างประเทศเป็นผลดีต่ออันดับเครดิตสำหรับธนาคารญี่ปุ่น... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายยูกิยะ อามาโนะ ผู้อำนวยการสำนักงานพลังงานปรมาณูสากล (IAEA) มีกำหนดจะหารือกับนายซาอีด จาลิลี หัวหน้าผู้เจรจาด้านนิวเคลียร์ของอิหร่านในวันนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เว็บไซต์กระทรวงการเกษตรระบุเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า จีนวางแผนเพิ่มปริมาณข้าวที่ให้ผลผลิตสูง หรือที่เรียกว่า “ซูเปอร์ไรซ์" อีก 750... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอาร์โนด์ มองต์บูร์ก รมว.การฟื้นฟูอุตสาหกรรมของฝรั่งเศส กล่าวว่ารัฐบาลชุดใหม่ของนายฟรองซัวส์ ออลลองด์ ประธานาธิบดีคนใหม่ของฝรั่งเศส... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 55 –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ Sir Ivan ศิลปินนักร้องแนวอิเลคโทร ป๊อป เปิดตัวซิงเกิ้ลใหม่และวิดีโอเพลง La La Land อย่างเป็นทางการในวันที่ 21 พฤษภาคมผ่านค่ายเพลง Peaceman Music... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เกาหลีใต้ สหรัฐและญี่ปุ่นเริ่มการเจรจาที่เกาหลีใต้ในวันนี้ เพื่อหารือเกี่ยวกับสถานการณ์ภายหลังความล้มเหลวในการยิงจรวดของเกาหลีเหนือเมื่อเดือนที่แล้ว... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหม่า อิง จิ่ว ประธานาธิบดีไต้หวันเปิดเผยวานนี้ว่า ไต้หวันและจีนควรเปิดความร่วมมือในด้านใหม่ๆ รวมทั้งส่งเสริมสันติภาพ ความมั่นคั่ง... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจของไรท์มูฟแสดงให้เห็นว่าผู้บริโภคชาวอังกฤษมีกำลังซื้อลดลงในเดือนเม.ย.และพ.ค. โดยมีปัจจัยถ่วงจากราคาสินค้าจำเป็นในชีวิตประจำวันที่ปรับตัวสูงขึ้น... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญายางที่ตลาดล่วงหน้าเซี่ยงไฮ้เปิดตลาดปรับตัวสูงขึ้นในวันนี้ (21 พ.ค.) หลังมีแรงเทขายอย่างหนักในสัปดาห์ที่ผ่านมา สัญญายางส่งมอบเดือนก.ย.... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รายงานผลสำรวจระบุว่า บริษัทอังกฤษมีความเชื่อมั่นเพิ่มขึ้นเกี่ยวกับการทำธุรกิจในจีน ผลสำรวจความเชื่อมั่นทางธุรกิจปี 2555... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกง เปิดตลาดปรับตัวขึ้น 40 ดอลลาร์ฮ่องกง ที่ระดับ 14,810 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึงในวันนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายกรัฐมนตรีเดวิด คาเมรอนของอังกฤษ กล่าวหลังการประชุมจี 8 ที่ชิคาโกว่า ผู้มีสิทธิลงคะแนนเสียงชาวกรีซจะเป็นผู้ที่เลือกว่าต้องการจะอยู่ในยูโรโซนหรือไม่... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายกรัฐมนตรีเหวิน เจียเป่า ของจีนเรียกร้องให้ทุกฝ่ายเพิ่มความพยายามในการรักษาอัตราการขยายตัวที่ค่อนข้างรวดเร็วของเศรษฐกิจจีน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 55 –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ ซินดี้ ลอเปอร์ (Cyndi Lauper) ศิลปินนักร้องชื่อดังเจ้าของรางวัลแกรมมี่ เปิดการแสดงที่ไนท์คลับในตำนานอย่าง VIP ROOM เพื่อฉลองครบรอบ 1... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 55 –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ Barneys New York ห้างสรรพสินค้าสุดหรู ประกาศปรับโฉมเว็บไซต์ของทางห้าง (www.Barneys.com) ให้เป็นเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซที่เป็นส่วนตัวที่สุดและมีสังคมมากที่... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์เอล ปาอิสของสเปนรายงานว่า นายกรัฐมนตรีมาริอาโน ราฮอยของสเปน ต้องการให้นายกรัฐมนตรีอังเกลา... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์เมื่อวันศุกร์ (18 พ.ค.) สัญญาข้าวโพดและข้าวสาลีปรับตัวสูงขึ้นต่อเนื่อง ขณะที่สัญญาถั่วเหลืองปรับตัวลดลง... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผู้นำยุโรปจะจัดการประชุมสุดยอดอย่างไม่เป็นทางการในสัปดาห์นี้ เพื่อหารือมาตรการหนุนการขยายตัวทางเศรษฐกิจ แต่ในขณะเดียวกัน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบเมื่อวันศุกร์ (18 พ.ค.) เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจของยุโรป หลังจากมูดีส์ อินเวสเตอร์ เซอร์วิส... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าว ANSA ของอิตาลีรายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว 6.0 ริกเตอร์ในพื้นที่ตอนเหนือของอิตาลีเมื่อวานนี้ อยู่ที่ 7 คน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถาบันพัฒนาเกาหลีคาดว่า เศรษฐกิจเกาหลีใต้จอาจขยายตัวในจังหวะที่รวดเร็วขึ้นในปี 2556 เมื่อเทียบกับปี 2555 เนื่องจากภาคส่งออกขยายตัวเร็วขึ้น... อ่านต่อ
ข่าวต่างประเทศ ก่อน 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 14:20 น.