ข่าวอินโฟเควสท์
23:04 ธนาคารกลางอังกฤษกำหนดอัตราส่วนการค้ำประกันที่ 4.05%   ธนาคารกลางอังกฤษได้กำหนดอัตราส่วนการค้ำประกันขั้นต่ำไว้ที่ระดับ 4.05% ซึ่งถือเป็นระดับที่…
22:36 ธนาคารกลางรัสเซียขี้นอัตราดอกเบี้ยเป็น 9.5% สูงกว่าคาดการณ์   ธนาคารกลางรัสเซียได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเป็น 9.5% จากระดับเดิมที่ 8% นับเป็นการป…
22:15 ตลาดหุ้นยุโรปดีดตัวขึ้นต่อ จากปัจจัยข้อมูลศก.สหรัฐ-บีโอเจ   ตลาดหุ้นยุโรปปรับตัวสูงขึ้นต่อในการซื้อขายช่วงบ่ายวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น เนื่องจากได…
21:35 ตลาดหุ้นนิวยอร์กดีดตัวขึ้น ขานรับธ.กลางญี่ปุ่นเพิ่มมาตรการกระตุ้นศก.   ตลาดหุ้นนิวยอร์กเปิดตลาดวันนี้ในแดนบวก เช่นเดียวกับตลาดหุ้นเอเชียและตลาด…
21:27 ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐเดือนต.ค.ขยับขึ้นแตะ 86.9   ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐช่วงท้ายเดือนต.ค.จากรอยเตอร์และมหาวิทยาลัยมิชิแกน ข…

ธนาคารกลางอังกฤษกำหนดอัตราส่วนการค้ำประกันที่ 4.05%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกลางอังกฤษได้กำหนดอัตราส่วนการค้ำประกันขั้นต่ำไว้ที่ระดับ 4.05% ซึ่งถือเป็นระดับที่ต่ำกว่าที่ได้มีการคาดการณ์ อีกทั้งยังมีการให้เวลาแก่ธนาคารและสถาบันการเงินต่างๆปฏิบัติตามเกณฑ์ดดังกล่าวในปี 2562 ทั้งนี้ อัตราส่วนการค้ำประกันของอังกฤษตั้งอยู่บนพื้นฐานชั้นต่ำที่ 3% สำหรับธนาคารทั้งหมด ซึ่งบวกด้วยสัดส่วนกันชนอีก

ธนาคารกลางรัสเซียขี้นอัตราดอกเบี้ยเป็น 9.5% สูงกว่าคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 35 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกลางรัสเซียได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเป็น 9.5% จากระดับเดิมที่ 8% นับเป็นการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าการคาดการณ์ของนักเศรษฐศาสตร์ การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งนี้ส่วนหนึ่งมีเป้าหมายที่จะสกัดการร่วงลงของค่าเงินรูเบิล หลังจากที่เงินรูเบิลร่วงลงไปแล้วถึง 22% ในปีนี้ แถลงการณ์ของธนาคารกลางรัสเซียระบุว่า

ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐเดือนต.ค.ขยับขึ้นแตะ 86.9

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐช่วงท้ายเดือนต.ค.จากรอยเตอร์และมหาวิทยาลัยมิชิแกน ขยับขึ้นแตะระดับ 86.9 จากระดับเดือนก.ย.ที่ 84.6 เนื่องจากการจ้างงานและราคาน้ำมันที่อ่อนตัวลงช่วยสนับสนุนความเชื่อมั่นของชาวอเมริกัน ราคาเชื้อเพลิงโดยเฉลี่ยที่สถานีบริการในสหรัฐอยู่ที่ 3 ดอลลาร์ต่อแกลลอน

ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) เขตชิคาโกเดือนต.ค.เพิ่มขึ้นแตะ 66.2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) เขตชิคาโกเดือนต.ค.เพิ่มขึ้นแตะระดับ 66.2 จากระดับเดือนก.ย.ที่ 60.5 เนื่องจากได้รับปัจจัยสนับสนุนจากยอดสั่งซื้อสินค้าล็อตใหม่ ยอดสั่งซื้อสินค้าใหม่ขยายตัวสูงสุดนับตั้งแต่เดือนต.ค. 2556 ส่วนดัชนีย่อยด้านการผลิตและการจ้างงานก็ขยายตัวขึ้นด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ สถิติที่อยู่สูงกว่าระดับ 50

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลดลง จากการแข็งค่าของดอลลาร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์ร่วงแตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ปี 2553 จากการแข็งค่าของสกุลเงินดอลลาร์ หลังจากธนาคารกลางญี่ปุ่นได้ประกาศซื้อสินทรัพย์เพิ่มเติมอย่างเหนือการคาดหมาย เพื่อกระตุ้นการขยายตัวของเศรษฐกิจ และการยุติโครงการซื้อพันธบัตรในสัปดาห์นี้ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค.

EconView: การลงทุนในหลักทรัพย์ต่างประเทศ

อีเมล: chodechai.energyfact@gmail.com การลงทุนในหลักทรัพย์ต่างประเทศเป็นการเปิดโอกาสให้นักลงทุนได้มีทางเลือกในการลงทุนมากขึ้นทั้งในรูปของผลตอบแทนและการกระจายความเสี่ยง อย่างไรก็ตาม การลงทุนในต่างประเทศย่อมต้องอาศัยข้อมูลและการเตรียมความพร้อมมากขึ้นจากความเสี่ยงที่มากขึ้นทั้งในรูปของอัตราแลกเปลี่ยน

ข่าวChodechai.EnergyFact »

อียูจัดสรรงบประมาณ 647 ล้านยูโรสำหรับโครงการสาธารณูปโภคในภูมิภาค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สหภาพยุโรป (อียู) เห็นชอบให้มีการจัดสรรงบประมาณจำนวน 647 ล้านยูโร เพื่อสนับสนุนโครงการด้านสาธารณูปโภคที่มีความสำคัญต่อระบบเศรษฐกิจในภูมิภาค งบประมาณสนับสนุนดังกล่าวจะครอบคลุมถึงโครงการเกี่ยวกับก๊าซในภูมิภาคทะเลบอลติก ภาคตะวันออกของภาคกลาง และภาคตะวันตกเฉียงใต้ของยุโรป

ข่าวอียู »

ตลาดหุ้นยุโรปดีดตัวขึ้นต่อ จากปัจจัยข้อมูลศก.สหรัฐ-บีโอเจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นยุโรปปรับตัวสูงขึ้นต่อในการซื้อขายช่วงบ่ายวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น เนื่องจากได้รับปัจจัยบวกจากข้อมูลเศรษฐกิจที่สดใสของสหรัฐ และการขยายมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของธนาคารกลางญี่ปุ่น ที่ช่วยคลายความกังวลภายหลังจากที่ธนาคารกลางสหรัฐได้ประกาศยุติโครงการซื้อสินทรัพย์ ดัชนี Stoxx Europe 600 ดีดตัว 1.7% ในการซื้อขายช่วงบ่าย

ข่าวสหรัฐ »

ครม. คลอด 4 โครงการช่วยเหลือยาง เน้นรักษาเสถียรภาพ ชดเชยและสนับสนุนรายได้

ThaiPR.net

เดินหน้าโครงการช่วยยางพาราตามนโยบาย คสช. คณะรัฐมนตรีอนุมัติ 4 โครงการเพิ่มเติม รวมทั้งสิ้น 7 โครงการ หวังช่วยรักษาเถียรภาพราคายาง เร่งชดเชยรายได้ และสนับสนุนสินเชื่อแก่เกษตรกรรายย่อย ด้านกระทรวงเกษตรฯ พร้อมติดตามเร่งรัดการดำเนินงานเพื่อให้เกิดเป็นรูปธรรมทันที นายเลอศักดิ์ ริ้วตระกูลไพบูลย์

ข่าวราคายาง »

ปปช.ย้ำไม่แยกสำนวนข้าวหาย เผยรอข้อมูลโกงสนามฟุตซอล

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

31 ต.ค. 57 ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นายปานเทพ กล้าณรงค์ราญ ประธาน ป.ป.ช. กล่าวถึงกรณี การตรวจสอบทุจริตข้าวสูญหายจากโกดังข้าวในโครงการรับจำนำข้าว 18 ล้านบาท ในรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีนายกรัฐมนตรี ว่า ขณะนี้รัฐบาลยังไม่มีการส่งรายละเอียดข้อมูลหลักฐานมายัง ป.ป.ช.

ข่าวจำนำข้าว »

ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐเดือนต.ค.ขยับขึ้นแตะ 86.9

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐช่วงท้ายเดือนต.ค.จากรอยเตอร์และมหาวิทยาลัยมิชิแกน ขยับขึ้นแตะระดับ 86.9 จากระดับเดือนก.ย.ที่ 84.6 เนื่องจากการจ้างงานและราคาน้ำมันที่อ่อนตัวลงช่วยสนับสนุนความเชื่อมั่นของชาวอเมริกัน ราคาเชื้อเพลิงโดยเฉลี่ยที่สถานีบริการในสหรัฐอยู่ที่ 3 ดอลลาร์ต่อแกลลอน

ข่าวราคาน้ำมัน »

กสิกรฯคาด GDP H2/57 ขยายตัว 3%หลังศก.มีสัญญาณฟื้นตัว หนุนทั้งปีโต 1.6%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดว่า โมเมนตัมของภาพรวมเศรษฐกิจที่ปรับตัวดีขึ้นในช่วงไตรมาสที่ 3/2557 จะทำให้ตัวเลขจีดีพีประจำไตรมาสที่ 3/2557 ที่ทางสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ(สศช.) จะรายงานในวันที่ 17 พ.ย.นี้มีโอกาสขยายตัวใกล้เคียงร้อยละ 2.0 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน(YoY)

ข่าวจีดีพี »