ข่าวอินโฟเควสท์
23:00 ผู้บริหารแอร์ฟรานซ์รีบเผ่นหลังผู้ประท้วงบุกที่ประชุม เหตุเคืองแผนลดพนักงาน   ผู้บริหารสายการบินแอร์ฟรานซ์ต้องรีบหนีออกจากที่ประชุมที่จัดขึ้นในว…
22:40 สื่อญี่ปุ่นชี้ขั้นตอนการอนุมัติ TPP ของประเทศสมาชิกใช้เวลาอีกหลายเดือน   ขั้นตอนของการอนุมัติข้อตกลงหุ้นส่วนยุทธศาสตร์เศรษฐกิจภาคพื้นแปซิฟิก (T…
22:15 ทวิตเตอร์แต่งตั้ง "แจ็ค ดอร์ซีย์" นั่งเก้าอี้ซีอีโออย่างเป็นทางการ   ทวิตเตอร์ อิงค์ แต่งตั้ง แจ็ค ดอร์ซีย์ ดำรงตำแหน่งซีอีโออย่างเป็นทางการในว…
22:10 รัสเซียเสี่ยงเผชิญหน้าตุรกีเหตุเครื่องบินทหารรุกล้ำน่านฟ้าใกล้ชายแดน   สถานการณ์ทางการเมืองตึงเครียดยิ่งขึ้น เนื่องจากรัสเซียเสี่ยงที่จะเผชิญหน…
22:01 "โอบามา"ออกโรงชมข้อตกลง TPP ฉลุย ชี้ช่วยหนุนธุรกิจสหรัฐ   ประธานาธิบดีบารัค โอบามา แห่งสหรัฐได้กล่าวชื่นชมข้อตกลงหุ้นส่วนยุทธศาสตร์เศรษฐกิจภาคพ…

ผู้บริหารแอร์ฟรานซ์รีบเผ่นหลังผู้ประท้วงบุกที่ประชุม เหตุเคืองแผนลดพนักงาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

ผู้บริหารสายการบินแอร์ฟรานซ์ต้องรีบหนีออกจากที่ประชุมที่จัดขึ้นในวันนี้ เนื่องจากผู้ชุมนุมบางส่วนที่ไม่พอใจกับแผนการปรับลดจำนวนพนักงานได้บุกเข้าที่ประชุม เพื่อคัดค้านแผนการณ์ดังกล่าว โดยการประชุมครั้งนี้จัดขึ้นที่สนามบินชาร์ลส์ เดอ โกล ภายหลังจากที่สายการบินได้แจ้งให้กับสภาแรงงานทราบว่า พนักงาน 2,900 ราย

สื่อญี่ปุ่นชี้ขั้นตอนการอนุมัติ TPP ของประเทศสมาชิกใช้เวลาอีกหลายเดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

ขั้นตอนของการอนุมัติข้อตกลงหุ้นส่วนยุทธศาสตร์เศรษฐกิจภาคพื้นแปซิฟิก (TPP) ของประเทศสมาชิกทั้ง 12 ประเทศoyho คงจะใช้เวลาหลายเดือน โดยเฉพาะการรับรองของญี่ปุ่นและสหรัฐนั้น คาดว่า จะไม่เกิดขึ้นภายในปีนี้ สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า

โอบามาออกโรงชมข้อตกลง TPP ฉลุย ชี้ช่วยหนุนธุรกิจสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีบารัค โอบามา แห่งสหรัฐได้กล่าวชื่นชมข้อตกลงหุ้นส่วนยุทธศาสตร์เศรษฐกิจภาคพื้นแปซิฟิก (TPP) ว่า ช่วยกำหนดมาตรฐานในระดับสูง และยังจะช่วยสนับสนุนธุรกิจของสหรัฐ โอบามากล่าวผ่านทางแถลงการณ์ว่า เมื่อกลุ่มลูกค้ากว่า 95% ของเราอาศัยอยู่นอกพรมแดนขอองเรา

OECD รุกใช้มาตรการเข้มด้านภาษี หวังสกัดบริษัทข้ามชาติหนีภาษี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

องค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (OECD) ได้เผยแพร่มาตรการบังคับใช้กฎเกณฑ์ที่เข้มงวดมากขึ้นเกี่ยวกับการจัดเก็บภาษีระหว่างประเทศ เพื่อป้องกันบริษัทหรือองค์กรข้ามชาติหลบเลี่ยงการเสียภาษีนิติบุคคล สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ภายใต้กฎเกณฑ์ใหม่ดังกล่าวมีเป้าหมายที่จะแก้ปัญหาเกี่ยวกับเรื่องBase Erosion and Profit

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคบริการสหรัฐปรับตัวลงในเดือนก.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

มาร์กิต อิโคโนมิกส์ เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการของสหรัฐอยู่ที่ระดับ 55.1 ในเดือนก.ย. ปรับตัวลดลงจากตัวเลขเบื้องต้นที่ 55.6 และลดลงจากระดับ 56.1 ในเดือนส.ค. ตัวเลขภาคบริการเดือนก.ย.เป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนมิ.ย. หรือในรอบสามเดือน อย่างไรก็ดี ดัชนีที่อยู่เหนือระดับ 50

EconView: การลงทุนในหลักทรัพย์ต่างประเทศ

อีเมล: chodechai.energyfact@gmail.com การลงทุนในหลักทรัพย์ต่างประเทศเป็นการเปิดโอกาสให้นักลงทุนได้มีทางเลือกในการลงทุนมากขึ้นทั้งในรูปของผลตอบแทนและการกระจายความเสี่ยง อย่างไรก็ตาม การลงทุนในต่างประเทศย่อมต้องอาศัยข้อมูลและการเตรียมความพร้อมมากขึ้นจากความเสี่ยงที่มากขึ้นทั้งในรูปของอัตราแลกเปลี่ยน

ข่าวChodechai.EnergyFact »

ภาพข่าว: ทีโอที รับรางวัลชมเชยนวัตกรรมดีเด่น ในรัฐวิสาหกิจดีเด่น ปี2558

ThaiPR.net

(เร็วๆ นี้) นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี มอบรางวัลชมเชยระดับองค์กร นวัตกรรมดีเด่น ให้กับ บมจ. ทีโอที โดยมี ดร.มนต์ชัย หนูสง รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการใหญ่ เป็นผู้รับมอบรางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ปี 2558 ภายใต้แนวคิด "Together For ALL, ALL For One : พลังรัฐวิสาหกิจไทย สร้างสรรค์มิติใหม่ ก้าวไกลเป็นหนึ่ง" ของ

ข่าวสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ »

ธปท.แจงทุนสำรองระหว่างประเทศ 25 ก.ย. อยู่ที่ US$ 155.7 พันล้าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) รายงานตัวเลขทุนสำรองเงินตราต่างประเทศของไทย วันที่ 25 ก.ย.58 อยู่ที่ 155.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ จากวันที่ 18 ก.ย.58 ที่ 157.0 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ขณะเดียวกันฐานะฟอร์เวิร์ดสุทธิของไทย วันที่ 25 ก.ย.58 อยู่ที่ 13.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เมื่อเทียบ กับวันที่ 18 ก.ย.58 อยู่ที่ 13.6

ข่าวธนาคารแห่งประเทศไทย »

รายงานพิเศษ : สมุทรสงครามเปิด‘สหกรณ์ไทย ช่วยคนไทย’ ลดค่าครองชีพ-สร้างรายได้ช่วยเหลือประชาชน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายปัญญา งานเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม เป็นประธานเปิดโครงการ สหกรณ์ไทย ช่วยคนไทย ลดค่าครองชีพ ที่ค่ายบางกุ้ง ต.บางกุ้ง อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม โดยมีเจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พ่อค้า แม่ค้า ประชาชน มาร่วมงานเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีร้านค้าในเครือข่ายของสหกรณ์ทั่วประเทศมาจำหน่ายภายในงานด้วย

ข่าวค่าครองชีพ »

World Economic Calendar รายสัปดาห์ ประจำวันที่ 2 ตุลาคม 2558

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

วันศุกร์ที่ 2 ตุลาคม 2558 (ตามเวลาประเทศไทย) เกาหลีใต้ 06.00 น. ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) เดือนก.ย. 06.00 น. ดุลการชำระเงินเดือนส.ค. ญี่ปุ่น 06.30 น. การใช้จ่ายภาคครัวเรือนเดือนส.ค. 06.30 น. ข้อมูลว่างงานเดือนส.ค. เยอรมนี 13.00 น. ยอดค้าปลีกเดือนส.ค. อียู 16.00 น. ดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) ของสหภาพยุโรปเดือนส.ค. สหรัฐ

ข่าวอียู »

ส่งมอบงาน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

นายวิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย คนใหม่ รับมอบตำแหน่งจากนายประสาร ไตรรัตน์วรกุล ในการเข้าทำงานวันแรก ซึ่งเป็นประเพณีปฏิบัติของการรับมอบตำแหน่งผู้ว่าการ ธปท. พร้อมกับสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ (พระสยามเทวาธิราช) ในวันเข้าทำงานวันแรกของผู้ว่าการ ธปท.คนใหม่ เมื่อวันที่ 1 ต.ค.2558

ข่าววิรไท สันติประภพ »

ยูโรกรุ๊ปเตรียมหารือประเด็นเบิกจ่ายเงิน 3 พันล้านยูโรแก่กรีซวันจันทร์นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐมนตรีคลังยูโรโซน หรือยูโรกรุ๊ป จะประชุมร่วมกันที่ลักเซมเบิร์กในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ เพื่อพิจารณาทางเลือกเชิงกลยุทธ์จากรัฐบาลใหม่ของกรีซในความพยายามที่จะให้มีการเบิกจ่ายเงิน 3 พันล้านยูโร (3.36 พันล้านดอลลาร์) ตามกำหนด เจ้าหน้าที่ยุโรปรายหนึ่งกล่าววานนี้ว่า

ข่าวกรีซ »