ข่าวอินโฟเควสท์
20:49 ภาคก่อสร้างอังกฤษขยายตัวเร็วสุดในรอบ 7 เดือน   ข้อมูลจากมาร์กิตแสดงให้เห็นว่า ภาคการก่อสร้างของอังกฤษขยายตัวในอัตราที่รวดเร็วที่สุดในรอบ 7 เดือ…
20:28 กรีซระดมทุนได้ 1.1 พันล้านยูโรในการประมูลขายตั๋วเงินคลังวันนี้   สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะของกรีซ (PDMA) เปิดเผยในวันนี้ว่า รัฐบาลกรีซสามารถระด…
20:04 ราคาทองฟิวเจอร์ร่วง หลังดอลลาร์แข็งค่า   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบกว่าสองเดือน เนื่องจากดอลลาร์สหรัฐที่แข็งค่าขึ้นได้บดบังควา…
19:39 ราคาน้ำมัน WTI ร่วง หลังภาคการผลิตทั่วโลกชะลอตัว จุดกระแสวิตกดีมานด์   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) เดือนต.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็ก…
19:22 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวกเล็กน้อย ขณะนลท.รอดูข้อมูลการผลิตสหรัฐ   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าขยับขึ้น 18 จุด หรือ 0.1% แตะที่ 17,103 จุด ขณะที่ดัชนี S&P 50…

ภาคก่อสร้างอังกฤษขยายตัวเร็วสุดในรอบ 7 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 22 นาทีที่แล้ว

ข้อมูลจากมาร์กิตแสดงให้เห็นว่า ภาคการก่อสร้างของอังกฤษขยายตัวในอัตราที่รวดเร็วที่สุดในรอบ 7 เดือน โดยดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการก่อสร้างของอังกฤษ ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 64.0 ในเดือนส.ค. จาก 62.4 ในเดือนก.ค. กิจกรรมการก่อสร้างใน 3 ประเภทใหญ่ๆปรับตัวขึ้นแข็งแกร่งในเดือนส.ค. นำโดยการก่อสร้างที่อยู่อาศัย

ราคาทองฟิวเจอร์ร่วง หลังดอลลาร์แข็งค่า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบกว่าสองเดือน เนื่องจากดอลลาร์สหรัฐที่แข็งค่าขึ้นได้บดบังความต้องการของนักลงทุนในการเข้าซื้อทองคำในฐานะที่เป็นสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะที่ยูโรอ่อนค่าลง จากกระแสคาดการณ์ถึงความเป็นไปได้ที่ธนาคารกลางยุโรปอาจตัดสินใจผ่อนคลายนโยบายการเงินเพิ่มเติมในการประชุมสัปดาห์นี้ สัญญาทองคำตลาด

ราคาน้ำมัน WTI ร่วง หลังภาคการผลิตทั่วโลกชะลอตัว จุดกระแสวิตกดีมานด์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) เดือนต.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX ปรับตัวลง 91 เซนต์ หรือ 1% แตะที่ 95.05 ดอลลาร์/บาร์เรล เมื่อเวลา 12.36 น.ตามเวลาลอนดอนในวันนี้ เนื่องจากข้อมูลภาคการผลิตที่ชะลอลงทั้งในจีนและยุโรปได้จุดกระแสความวิตกกังวลเกี่ยวกับอุปสงค์น้ำมันทั่วโลก

'สุภิญญา'แนะ'ช่อง3'ถอดหน้ากาก เตะถ่วงทำ'ปชช.-ดิจิตอล'เสียหาย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 2 ชั่วโมง 49 นาทีที่แล้ว

2 ก.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.สุภิญญา กลางณรงค์ กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ได้ทวิตข้อความผ่านทวีตเตอร์ชื่อ "Supinya Klangnarong @supinya" ภายหลังจากที่ กสท.ยังไม่มีมติเกี่ยวกับการดำเนินการกับทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 อสมท ว่า

หัวหน้า คสช.ให้สำนักงบฯ-คลังเร่งเบิกจ่ายงบฯ ปี 58 กระตุ้นการขยายตัวศก.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

ร.อ.นพ.ยงยุทธ มัยลาภ ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เปิดเผยว่า ที่ประชุม คสช.รับทราบรายงานจากสำนักงบประมาณถึงมาตรการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้จ่ายงบประมาณประจำปี 2558 ตามแนวทางของหัวหน้า คสช.ที่ต้องการให้สำนักงบประมาณเน้นการเร่งรัดเบิกจ่ายงบฯ ตั้งแต่ไตรมาสแรกของปี 2558 ในโครงการที่เป็นประโยชน์กับประชาชน

EconView: สิ่งที่ธุรกิจต้องรู้ การบริหารความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยน

อีเมล: chodechai.energyfact@gmail.com ในการประกอบธุรกิจหนึ่งๆ ผู้ประกอบการย่อมต้องการให้ “ต้นทุน” หรือ “กำไร” มีความแน่นอน เพื่อที่จะสามารถวางแผนให้ธุรกิจเติบโตต่อไปได้ หากธุรกิจของเราเกี่ยวข้องกับการซื้อขายเฉพาะภายในประเทศโดยมีรายรับและรายจ่ายทั้งหมดเป็นสกุลเงินบาทแล้ว อัตราแลกเปลี่ยนหรือ

ข่าวChodechai.EnergyFact »

อียูเล็งเสนอมาตรการคว่ำบาตรรัสเซียรอบ 2 ในสัปดาห์นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สหภาพยุโรป (อียู) กำลังพิจารณามาตรการคว่ำบาตรรัสเซียเพิ่มเติมด้วยการควบคุมการขายหนี้ (debt sales) และการเข้าถึงเทคโนโลยี คณะกรรมาธิการยุโรปให้ระบุว่าจะเสนอมาตรการคว่ำบาตรรัสเซียรอบที่ 2 ภายในสัปดาห์นี้ หลังจากรัสเซียให้ความช่วยเหลือกลุ่มกบฏในภาคตะวันออกของยูเครน ขณะเดียวกันนายกรัฐมนตรี อังเกล่า แมร์เคลของเยอรมนีเผยว่า

ข่าวอียู »

กรีซระดมทุนได้ 1.1 พันล้านยูโรในการประมูลขายตั๋วเงินคลังวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะของกรีซ (PDMA) เปิดเผยในวันนี้ว่า รัฐบาลกรีซสามารถระดมทุนได้ 1.1 พันล้านยูโร (1.44 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในวันนี้ โดยเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมประมูลขายตั๋วเงินคลังประจำเดือน รัฐบาลกรีซขายตั๋วเงินคลังอายุ 6 เดือน ที่อัตราผลตอบแทน 2% ซึ่งต่ำกว่าระดับ 2.02% ในการประมูลเดือนส.ค.อยู่เล็กน้อย ทั้งนี้

ข่าวสหรัฐ »

ราคาประมูลและปริมาณยางที่ซื้อขาย ณ ตลาดกลางยางพารา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประจำวันที่ 2 กันยายน 2557 ยางแผ่นดิบ (USS) ตลาดกลางยางพารา ราคายางซื้อขายที่ตลาดกลาง (บาท /กก.) ปริมาณยางซื้อขายที่ตลาดกลาง (กก.) น้ำยางสด Rubber Market Price ( Baht/KG .) Quantity ( KG. ) (Field Latex) ยางแผ่นดิบ ยางแผ่นดิบ ยางแผ่นดิบ ยางแผ่นดิบ ยางแผ่นดิบ ยางแผ่นดิบ ยางแผ่นดิบ ยางแผ่นดิบ ยางแผ่นดิบ ยางแผ่นดิบ

ข่าวราคายาง »

เปิดตัว'มหากาพย์โกงข้าว'พรุ่งนี้ 'วรงค์'ฟุ้ง!ใครซื้ออ่านรู้ทุกขั้นตอน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

2 ก.ย.57 ที่พรรคประชาธิปัตย์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันพรุ่งนี้ (3 ก.ย.) เวลา 10.00 น.ที่บริเวณสนามหญ้า หน้าอาคาร มรว.เสนีย์ ปราโมช บริเวณที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะเป็นประธานเปิดตัวหนังสือ "มหากาพย์โกงข้าว" ชำแหละโกงจำนำข้าวทุกขั้นตอน เขียนโดย นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม

ข่าวจำนำข้าว »

ราคาน้ำมัน WTI ร่วง หลังภาคการผลิตทั่วโลกชะลอตัว จุดกระแสวิตกดีมานด์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) เดือนต.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX ปรับตัวลง 91 เซนต์ หรือ 1% แตะที่ 95.05 ดอลลาร์/บาร์เรล เมื่อเวลา 12.36 น.ตามเวลาลอนดอนในวันนี้ เนื่องจากข้อมูลภาคการผลิตที่ชะลอลงทั้งในจีนและยุโรปได้จุดกระแสความวิตกกังวลเกี่ยวกับอุปสงค์น้ำมันทั่วโลก

ข่าวราคาน้ำมัน »

คอลัมน์: กระจกไร้เงา: ฟังและคิดอย่างมีสติความจริงเรื่องพลังงาน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ในแต่ละปีการใช้ก๊าซปิโตรเลียมเหลว (แอลพีจี) หรือก๊าซหุงต้มในประเทศนั้นมีการเติบโตอย่างมาก โดยในปี 2547 ที่มีการใช้จำนวน 2.2 ล้านตัน เพิ่มเป็น 4.8 ล้านตันในปี 2556 หรือคิดเป็น 2.2 เท่า แต่ละปีอุตสาหกรรมปิโตรเคมีมีมูลค่าสูงถึง 8 9 แสนล้านบาท หรือ 8% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) และทำให้เกิดการจ้างงานทางตรง 2.2

ข่าวจีดีพี »