ข่าวอินโฟเควสท์
00:44 "อาลีบาบา"ลงนามข้อตกลงกับก.พาณิชย์ของไทย พัฒนาศักยภาพธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ   บริษัทอาลีบาบา กรุ๊ป ยักษ์ใหญ่อี คอมเมิร์ซของจีน ได้ลงนามในข้อตกลงหลา…
00:01 (เพิ่มเติม)เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.5 แมกนิจูดนอกชายฝั่งแคลิฟอร์เนียของสหรัฐ   สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) เปิดเผยว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแ…
23:44 ประธาน ECB เตือนยูโรโซนเผชิญภาวะปั่นป่วนปีหน้า ขณะหลายประเทศจัดการเลือกตั้ง   นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) กล่าวในการแถลงข่าวว่า…
22:56 บอนด์ยิลด์สหรัฐพุ่งตามยุโรป รับผลประชุม ECB   พันธบัตรรัฐบาลสหรัฐร่วงลงตามพันธบัตรยุโรป หลังธนาคารกลางยุโรป (ECB) มีมติขยายระยะเวลาในการซื้อพัน…

อาลีบาบาลงนามข้อตกลงกับก.พาณิชย์ของไทย พัฒนาศักยภาพธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 25 นาทีที่แล้ว

บริษัทอาลีบาบา กรุ๊ป ยักษ์ใหญ่อี คอมเมิร์ซของจีน ได้ลงนามในข้อตกลงหลายฉบับกับกระทรวงพาณิชย์ของไทยในวันนี้ เพื่อพัฒนาศักยภาพของไทยในการทำธุรกิจอี คอมเมิร์ซ การลงนามในช้อตกลงดังกล่าวมีขึ้น ในระหว่างการเดินทางเยือนจีนของคณะผู้แทนจากภาครัฐของไทยที่นำโดยนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี

ประธาน ECB เตือนยูโรโซนเผชิญภาวะปั่นป่วนปีหน้า ขณะหลายประเทศจัดการเลือกตั้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) กล่าวในการแถลงข่าวว่า ยูโรโซนจะเผชิญกับภาวะปั่นป่วนจากการจัดการเลือกตั้งในหลายประเทศในปีหน้า และเป็นหน้าที่ของ ECB ที่จะต้องเข้าไปมีบทบาทในการพยุงเศรษฐกิจ "มีความไม่แน่นอนเกิดขึ้นทุกหนทุกแห่ง เมื่อเราดูปฏิทินการเลือกตั้งในปีหน้า" เขากล่าว ทั้งนี้

ประธาน ECB ยันการลดวงเงิน QE ตั้งแต่เดือนเม.ย.ปีหน้า ไม่ได้บ่งชี้สัญญาณยุติการซื้อพันธบัตร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) กล่าวในการแถลงข่าวว่า การที่ ECB มีมติลดวงเงินในการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) ตั้งแต่เดือนเม.ย.ปีหน้า ไม่ได้เป็นการบ่งชี้ว่า ECB กำลังส่งสัญญาณยุติการซื้อพันธบัตรในมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ

ราคาทองฟิวเจอร์ร่วงลงวันนี้ ดอลล์แข็งกระทบตลาด ขณะกังวลเฟดขึ้นดอกเบี้ยสัปดาห์หน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ โดยได้รับผลกระทบจากดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้น รวมทั้งความวิตกต่อการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในเดือนนี้ หลังการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง ณ เวลา 22.28 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนก.พ. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเลกทรอนิกส์ ร่วงลง

ประธาน ECB ชี้การตัดสินใจขยาย QE จะช่วยหนุนเศรษฐกิจยูโรโซน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) กล่าวว่า การตัดสินใจขยายระยะเวลาในการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) ในการประชุมวันนี้ จะช่วยหนุนเศรษฐกิจยูโรโซนได้อย่างมาก ถึงแม้ ECB จะลดวงเงิน QE ตั้งแต่เดือนเม.ย.ปีหน้า นายดรากีกล่าวว่า

ครม.ไฟเขียวเพิ่มอำนาจธปท.คุมแบงก์รัฐ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

พลโทสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรี(ครม.) มีมติเห็นชอบร่างพระราชบัญญัติธุรกิจสถาบันการเงิน ตามที่กระทรวงการคลังเสนอ โดยกำหนดให้ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.)นำหลักเกณฑ์ด้านความมั่นคงของธปท.มาบังคับใช้กับสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐ

ข่าวธนาคารแห่งประเทศไทย »

ภาพข่าว: ธ.ก.ส.รับรางวัลนายกรัฐมนตรี EIT – CSR Award 2016

ThaiPR.net

นายสุรพงศ์ นิลพันธุ์ ผู้ช่วยผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร เป็นผู้แทนธนาคารรับโล่รางวัลนายกรัฐมนตรี EIT – CSR Award 2016 รางวัลดีเด่น ประเภทรัฐวิสาหกิจ ในโครงการส่งเสริมผลงานจัดทำกิจกรรมรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมของรัฐวิสาหกิจและสถานประกอบการ ซึ่งจัดโดย วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย

ข่าวธ.ก.ส. »

รายงานภาวะเศรษฐกิจรายวันประจำวันที่ 25 มีนาคม 2559

กระทรวงการคลัง

Summary: 1. ธ.ก.ส. ปรับโครงสร้างองค์กรตั้งสำนักงานโครงการสินเชื่อ 1 ตำบล 1 เอสเอ็มอีเกษตร 2. ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่า กระทบราคาสินค้าโภคภัณฑ์ และหุ้นทั่วโลก 3. PBOC กำหนดค่ากลางเงินหยวนอ่อนลงกว่าร้อยละ 0.33 ในวันที่ 24 มี.ค. 59 1. ธ.ก.ส. ปรับโครงสร้างองค์กรตั้งสำนักงานโครงการสินเชื่อ 1 ตำบล 1 เอสเอ็มอีเกษตร

ข่าว1 ตำบล 1 เอสเอ็มอี »

(เพิ่มเติม) ครม.เห็นชอบ MOC ความร่วมมือพัฒนาโครงการรถไฟไทย-จีน 2 เส้นทาง เตรียมลงนาม 9 ธ.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พ.อ.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้เห็นชอบร่างบันทึกความร่วมมือระหว่างรัฐบาลแห่งราชอาณาจักรไทย และ รัฐบาลแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนว่าด้วยการกระชับความร่วมมือในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานรถไฟใต้กรอบยุทธศาสตร์การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานการคมนาคมขนส่งของไทย

ข่าวรถไฟไทย-จีน »

ประธาน ECB เตือนยูโรโซนเผชิญภาวะปั่นป่วนปีหน้า ขณะหลายประเทศจัดการเลือกตั้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) กล่าวในการแถลงข่าวว่า ยูโรโซนจะเผชิญกับภาวะปั่นป่วนจากการจัดการเลือกตั้งในหลายประเทศในปีหน้า และเป็นหน้าที่ของ ECB ที่จะต้องเข้าไปมีบทบาทในการพยุงเศรษฐกิจ "มีความไม่แน่นอนเกิดขึ้นทุกหนทุกแห่ง เมื่อเราดูปฏิทินการเลือกตั้งในปีหน้า" เขากล่าว ทั้งนี้

ข่าวเศรษฐกิจ »

เกมแชมป์ดาวน์โหลดคนไทยจ่ายผ่านแอปฯ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

พระราม 1 * แอปฯ เกม ครองแชมป์ยอดดาวโหลดน์สูงสุด ขณะที่คนไทย 78% ซื้อ สินค้า บริการผ่านแอปฯ ชี้พร้อมเพย์กระตุ้นระบบเศรษฐกิจดิจิ ทัล เอกชนตื่นตัวพัฒนาระบบการเงินออนไลน์มากขึ้น นายไมเคิล จิตติวาณิชย์ หัวหน้าฝ่ายการตลาดบริษัท กูเกิล ประเทศไทย กล่าวว่า ผลการสำรวจพฤติกรรมการใช้งานแอปพลิเคชันของคนในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ข่าวพร้อมเพย์ »

จีนเผยยอดส่งออกเหล็กร่วง 16% ในเดือนพ.ย. หลังหลายประเทศใช้มาตรการทางภาษี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติของจีน เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดส่งออกเหล็กร่วงลง 16% ในเดือนพ.ย. เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว สู่ระดับ 8.12 ล้านตัน โดยเป็นการลดลงติดต่อกันเดือนที่ 4 ขณะที่ยอดส่งออกตั้งแต่เดือนม.ค.จนถึงพ.ย.ปีนี้ ลดลง 1% เทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว มาอยู่ที่ระดับ 100.68 ล้านตัน ทั้งนี้

ข่าวภาษี »