ข่าวอินโฟเควสท์
13:20 บีโอไอกำหนด 13 กิจการเป้าหมายเตรียมผลักดันลงทุนเขต ศก.พิเศษ   คณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน(บอร์ดบีโอไอ) ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตร…
13:12 ผถห.รายย่อย-พนักงาน NMG ยื่น กสทช.กรณีมติไฟเขียว SLC เข้าซื้อหุ้นขัดกม.   นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน…
13:05 จีนขึ้นแท่นประเทศผู้ผลิตรถบัสรายใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยยอดส่งออก 83,900 คัน   จีนขึ้นแท่นเป็นประเทศผู้ผลิตรถโดยสารรายที่ใหญ่ที่สุดในโลก และยังสามา…
13:00 INTUCH เข้าร่วมทุน"ฮุนได โฮมช็อปปิ้ง เน็ตเวิร์คฯ" 51:49 มูลค่า 255 ลบ.   บมจ.อินทัช โฮลดิ้งส์ (INTUCH) เข้าร่วมทุนกับบริษัท ฮุนได โฮมช็อปปิ้ เน…
12:57 กสทช.เพิ่มเงื่อนไขนำคูปองแลกกล่อง"ไฮบริด"คาดเริ่มได้ภายใน 1-2 เดือน   นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และ…

บีโอไอกำหนด 13 กิจการเป้าหมายเตรียมผลักดันลงทุนเขต ศก.พิเศษ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 นาทีที่แล้ว

คณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน(บอร์ดบีโอไอ) ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เห็นชอบกำหนดกิจการเป้าหมาย 13 กลุ่ม ที่ต้องการผลักดันให้เกิดการลงทุนในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ โดยให้สิทธิประโยชน์สูงสุด พร้อมเห็นชอบให้ผ่อนปรนหลักเกณฑ์การส่งเสริมการลงทุนใหม่

ปิดตลาดซื้อขายหุ้นภาคเช้า ดัชนีแตะ1,537.91จุดเพิ่มขึ้น+12.33จุด

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 18 นาทีที่แล้ว

2 เม.ย.58 สรุปภาพรวมตลาดซื้อขายหลักทรัพย์ หลังปิดตลาดภาคเช้า ที่ระดับ 1,537.91 จุด เพิ่มขึ้น +12.33 จุด หรือ +0.81% มูลค่าซื้อขาย รวม 21,663.48 ล้านบาท มูลค่าการซื้อขาย 5 อันดับ สูงสุด PTT ปิดที่ 329.00 บาท +5.00 บาท(+1.54%) ADVANC ปิดที่ 244.00 บาท +3.00 บาท(+1.24%) IRPC ปิดที่ 4.54 บาท +0.16 บาท(+3.65%) AOT

จีนขึ้นแท่นประเทศผู้ผลิตรถบัสรายใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยยอดส่งออก 83,900 คัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 29 นาทีที่แล้ว

จีนขึ้นแท่นเป็นประเทศผู้ผลิตรถโดยสารรายที่ใหญ่ที่สุดในโลก และยังสามารถพัฒนาเทคโนโลยีเกี่ยวกับโดยสารได้อย่างรวดเร็ว ผู้ผลิตรถบัสรายใหญ่ของจีน ได้แก่ ยู่ตงบัส, ไฮเกอร์บัส, คิงลอง และโกลเด้น ดราก้อน ได้เพิ่มการผนวกรวมตลาดและขนาดของธุรกิจ เพื่อเตรียมตัวรุกเข้าสู่ตลาดต่างประเทศ จากสถิติของสมาคมผู้ประกอบการยานยนต์จีนนั้น

(เพิ่มเติม) ม.หอการค้า เผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค มี.ค.ที่ 77.7 ต่ำสุดรอบ 9 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 45 นาทีที่แล้ว

ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือน มี.ค.58 อยู่ที่ 77.7 ขณะที่ดัชนีความเชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจโดยรวมอยู่ที่ 67.1 ส่วนดัชนีความเชื่อมั่นเกี่ยวกับโอกาสการหางานทำอยู่ที่ 72.0 และดัชนีความเชื่อมั่นเกี่ยวกับรายได้ในอนาคตอยู่ที่ 94.0 ทั้งนี้

“แอดวานซ์ เพาเวอร์”เซ็น MOU ซีทีซีไอ (ประเทศไทย) ผนึกสร้างโรงไฟฟ้าเชื้อเพลิงจากขยะ-ชีวมวล

ThaiPR.net -- 56 นาทีที่แล้ว

บจ. แอดวานซ์ เพาเวอร์ คอนเวอร์ชั่น (APCON) ร่วมลงนามในกิจการร่วมค้า (JV) กับ บริษัท ซีทีซีไอ (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อรับงานการก่อสร้างและบริหารโรงไฟฟ้าเชื้อเพลิงจากขยะ และโรงไฟฟ้าชีวมวลทั่วประเทศ ด้าน “สุธีร์ ฉุยฉาย กรรมการผู้จัดการ”เผยจ่อคว้างานแรกของ “ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง” มูลค่ากว่า 1

EconView: การลงทุนในหลักทรัพย์ต่างประเทศ

อีเมล: chodechai.energyfact@gmail.com การลงทุนในหลักทรัพย์ต่างประเทศเป็นการเปิดโอกาสให้นักลงทุนได้มีทางเลือกในการลงทุนมากขึ้นทั้งในรูปของผลตอบแทนและการกระจายความเสี่ยง อย่างไรก็ตาม การลงทุนในต่างประเทศย่อมต้องอาศัยข้อมูลและการเตรียมความพร้อมมากขึ้นจากความเสี่ยงที่มากขึ้นทั้งในรูปของอัตราแลกเปลี่ยน

ข่าวChodechai.EnergyFact »

'พิเชษฐ์'เตือน'บิ๊กตู่'ติดกระดุมผิด ใช้มาตรา44'มะกัน-อียู'กดดันแน่

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

1 เม.ย.58 นายพิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล อดีต รมช.คลัง ในรัฐบาลน่ายชวน หลีกภัย และอดีต ส.ส.กระบี่ พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ยืนยันจะใช้มาตรา 44 อย่างสร้างสรรค์ว่า ไม่ได้ขึ้นอยู่กับการใช้ อำนาจแบบไหน  ปฏิบัติอย่างไร แต่อยู่ที่เนื้อหา

ข่าวอียู »

ภาพข่าว: ช่างแกะสลักน้ำแข็งทีมไทยภูมิใจได้แสดงออกถึงความเป็นไทยผ่านผลงานแกะสลัก

ThaiPR.net

ขอแสดงความยินดีกับคุณมนู ทรงศรีและทีมไทย ที่สามารถคว้ารางวัลอันดับที่สี่ จากเวทีการแข่งขันแกะสลักน้ำแข็งระดับโลก ปี 2015 ในงาน (BP World Ice Art Championships) ที่รัฐอาลาสก้า ประเทศสหรัฐอเมริกาและขอขอบคุณ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่นและโรงแรม รอยัล ออคิด เชอราตันที่ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี

ข่าวสหรัฐ »

แตกใบอ่อน : เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นาทีต่อจากนี้ไป ต้องจับตากันให้ดีสำหรับ “การเมือง” ภายในกระทรวงเกษตรฯ ภายหลังมีกระแสข่าวรัฐมนตรียางพารา “อำนวย ปะติเส” รมช.เกษตรและสหกรณ์ ลงนามในคำสั่งปลด “เรไร รัตนสุภา” ผู้จัดการโครงการสร้างมูลภัณฑ์กันชนรักษาเสถียรภาพราคายางพารา

ข่าวราคายาง »

คอลัมน์: ข่าวสั้น: นบข.เคาะ 52 ล้านเยียวยาชาวนาพิจิตร

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ทำเนียบฯ * น.ส.ชุติมา บุญยประภัศร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ แถลงภายหลังการประชุมคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว (นบข.) ว่า ที่ประชุมได้เห็นชอบให้มีการช่วยเหลือเยียวยาชาวนา จ.พิจิตร ที่ถูกโกงจากโครงการรับจำนำข้าว 229 ราย ปริมาณข้าว 4,419.7 ตัน วงเงินในการช่วยเยียวยาคือ 52.835 ล้านบาท ซึ่งจะนำเรื่องไปสู่การพิจารณาของ

ข่าวจำนำข้าว »

(เพิ่มเติม) PTT รุกแผนลงทุนปิโตรเลียมขั้นปลาย 5 ปีเน้นใน ปท.แม้มองราคาน้ำมันยังต่ำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.ปตท.(PTT)ยังเดินหน้าแผนลงทุนปิโตรเลียมขั้นปลายทั้งสายโรงกลั่นน้ำมันและปิโตรเคมี รวมถึงธุรกิจน้ำมัน ภายใต้งบลงทุนช่วง 5 ปี (ปี 58 62) รวม 2.5 แสนล้านบาท เน้นการลงทุนในประเทศเป็นหลัก ขณะที่มองหาโอกาสลงทุนต่างประเทศเพิ่มเติม เพื่อรองรับการขยายงานและจัดหาวัตถุดิบป้อนเข้ากระบวนการผลิตปิโตรเคมีในอนาคต

ข่าวราคาน้ำมัน »

สำนักงานสถิติเผยเศรษฐกิจอังกฤษโต 2.8% ในปีที่แล้ว สูงสุดในชาติตะวันตก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) เปิดเผยในวันนี้ว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ของอังกฤษขยายตัว 2.8% ในปีที่แล้ว สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์เบื้องต้นที่ 2.6% การปรับเพิ่มตัวเลขจีดีพีดังกล่าวเกิดจากการใช้จ่ายในภาคครัวเรือนที่มากกว่าที่คาดไว้ รวมทั้งการเพิ่มขึ้นของการส่งออกในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีที่แล้ว

ข่าวจีดีพี »