ข่าวอินโฟเควสท์
17:11 มูดี้ส์คาดตลาดอสังหาฯจีนฟื้นตัวครึ่งปีหลัง ขณะราคาบ้านเริ่มปรับตัวดีขึ้น   มูดี้ส์ อินเวสเตอร์ส เซอร์วิส คาดการณ์ว่า ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของจีนจ…
16:38 กสท.นัดถกแนวทางสู้คดีถูกเคเบิลท้องถิ่นฟ้องปมบังคับให้ส่งฟรีทีวีดิจิตอล   น.ส.สุภิญญา กลางณรงค์ กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจกา…
16:11 ชาวมาเลเซียนับหมื่นชุมนุมประท้วงในกัวลาลัมเปอร์ หวังบีบนายกฯพ้นเก้าอี้   ชาวมาเลเซียหลายหมื่นคนได้ออกมาชุมนุมประท้วงที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ในวันนี…
15:26 ตลาดจับตารองปธ.เฟดกล่าวสุนทรพจน์ที่แจ็คสันโฮลวันนี้ คาดอาจส่งสัญญาณดอกเบี้ย   ตลาดการเงินทั่วโลกจับตาการกล่าวสุนทรพจน์ของนายสแตนเลย์ ฟิชเชอร์ ร…
15:05 สธ.เตรียมมาตรการเฝ้าระวังโรคเมอร์สรับผู้กลับจากแสวงบุญ 26 ก.ย.-28 ต.ค.   นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รมว.สาธารณสุข(สธ.) เผยได้กำชับหน่วยบริการในสังกั…

มูดี้ส์คาดตลาดอสังหาฯจีนฟื้นตัวครึ่งปีหลัง ขณะราคาบ้านเริ่มปรับตัวดีขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 26 นาทีที่แล้ว

มูดี้ส์ อินเวสเตอร์ส เซอร์วิส คาดการณ์ว่า ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของจีนจะฟื้นตัวขึ้นในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ โดยคาดว่าราคาบ้านและยอดขายบ้านจะค่อยๆฟื้นตัวขึ้น ซึ่งจะทำให้จำนวนบ้านค้างสต็อกปรับตัวลดลง จากการสำรวจเมืองขนาดกลางและขนาดใหญ่จำนวน 70 เมืองในเดือนก.ค. พบว่า ราคาบ้านใหม่ใน 31 เมืองได้ปรับสูงขึ้น เทียบกับ 27

'สุพจน์ อาวาส'สุขภาพทรุดหนัก ไขก๊อก'เอสเอ็มอีแบงก์'สิ้นเดือน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 4 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

29 ส.ค. 58 ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลาง และขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์) แจ้งว่า นายสุพจน์ อาวาส ได้ขอลาออกจากตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ เอสเอ็มอีแบงก์ เนื่องจากมีปัญหาด้านสุขภาพมาตั้งแต่เดือน มิถุนายน 2558 และอาการทรุดลง โดยครอบครัวขอให้หยุดพักรักษาตัว ท้งนี้ การลาออกของนายสุพจน์ จะมีผลตั้งแต่วันที่ 30 กันยายน

กสท.นัดถกแนวทางสู้คดีถูกเคเบิลท้องถิ่นฟ้องปมบังคับให้ส่งฟรีทีวีดิจิตอล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

น.ส.สุภิญญา กลางณรงค์ กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.) เปิดเผยว่า คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์(กสท.) จะมีการประชุมเพื่อเตรียมต่อสู้คดีที่ กสทช.ถูกกลุ่มผู้ประกอบการเคเบิลท้องถิ่นฟ้องเรื่องการบังคับให้เคเบิลต้องบริการส่งฟรีทีวีดิจิตอลด้วย

ปฏิทินข่าวธุรกิจประจำวันพรุ่งนี้(30 สิงหาคม 2558)

ThaiPR.net -- 5 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

วันอาทิตย์ที่ 30 สิงหาคม 2558 10.00 น. 20.00 น. 22nd Thailand Baby & Kids Best Buy 2015 ณ ศูนย์การ ประชุมฯ สิริกิติ์

ตลาดจับตารองปธ.เฟดกล่าวสุนทรพจน์ที่แจ็คสันโฮลวันนี้ คาดอาจส่งสัญญาณดอกเบี้ย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

ตลาดการเงินทั่วโลกจับตาการกล่าวสุนทรพจน์ของนายสแตนเลย์ ฟิชเชอร์ รองประธานธนาคารกลางสหรัฐ ในการประชุมประจำปีที่เมืองแจ็คสันโฮล รัฐไวโอมิง ในวันนี้ เพื่อดูว่ารองประธานเฟดจะส่งสัญญาณเรื่องแนวโน้มอัตราดอกเบี้ยในทิศทางใด ส่วนเมื่อวานนี้ นายฟิชเชอร์กล่าวให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า ขณะนี้ นับว่ายังเร็วเกินไปที่จะพูดได้ว่า

EconView: การลงทุนในหลักทรัพย์ต่างประเทศ

อีเมล: chodechai.energyfact@gmail.com การลงทุนในหลักทรัพย์ต่างประเทศเป็นการเปิดโอกาสให้นักลงทุนได้มีทางเลือกในการลงทุนมากขึ้นทั้งในรูปของผลตอบแทนและการกระจายความเสี่ยง อย่างไรก็ตาม การลงทุนในต่างประเทศย่อมต้องอาศัยข้อมูลและการเตรียมความพร้อมมากขึ้นจากความเสี่ยงที่มากขึ้นทั้งในรูปของอัตราแลกเปลี่ยน

ข่าวChodechai.EnergyFact »

ภาพข่าว: บรรยายพิเศษ โดย ดร. สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ณ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ

ThaiPR.net

ดร. สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ให้เกียรติบรรยายพิเศษในหัวข้อ “นโยบายเศรษฐกิจและทิศทางประเทศไทย” ณ ห้องนภาลัยบอลรูม โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ ซึ่งจัดโดย คณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) ซึ่งประกอบด้วย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และสมาคมธนาคารไทย

ข่าวสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ »

คอลัมน์: จับประเด็น: ธปท.แจงบาทอ่อนสอดคล้องพื้นฐานเศรษฐกิจ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

นางผ่องเพ็ญ เรืองวีรยุทธ รองผู้ว่าการด้านเสถียรภาพการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ทิศทางอัตราดอกเบี้ยต่อจากนี้จะมีการปรับขึ้นหรือลดลง คงขึ้นกับ ประสิทธิผลจากการใช้นโยบายการเงิน เนื่องจากอัตราดอก เบี้ยยังเป็นเครื่องมือสำคัญที่ ธปท.จะใช้ดูแลเศรษฐกิจ

ข่าวธนาคารแห่งประเทศไทย »

‘บิ๊กตู่’สางอุปสรรคส่งออก นัดพาณิชย์ถก/หาช่องตลาดเพื่อนบ้าน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

รมว.พาณิชย์ ชูนโยบายแก้ปัญหาค่าครองชีพ สร้างรายได้เกษตรกร ผลักดันส่งออก มั่นใจแก้อุปสรรคทางการค้าให้ได้ใน 3 เดือนนี้ เผย “สมคิด” ประชุมทีมเศรษฐกิจเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ31 ส.ค.นี้ นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ แถลงแผนการดำเนินงานของ กระทรวงพาณิชย์ ว่า มีงานเร่งด่วนที่ต้องจัดการ 4 เรื่อง คือ

ข่าวค่าครองชีพ »

ผบ.ทร.มั่นใจรอดใบแดงไอยูยู ชี้แจงกำหนดวันหยุดเรือประมง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

27 ส.ค.58 ที่กองบัญชาการกองทัพเรือ พล.ร.อ.ไกรสร จันทร์สุวานิชย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาประมงผิดกฎหมาย หรือไอยูยู ว่า ขณะนี้เราทำเอกสารเสร็จหมดแล้ว จำนวน 6 ฉบับ และจะส่งให้สหภาพยุโรป หรืออียู พร้อมทั้งขอคำแนะนำจากอียู ว่า การดำเนินการของเราเป็นอย่างไร

ข่าวอียู »

"ประสาร"ร่าย จม.ถึง"อ.ป๋วย"ฝากแนวคิดการทำงาน เชื่อใจ"วิรไท"รับไม้ต่อ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายประสาร ไตรรัตน์วรกุล ผู้ว่าการ ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.)เปิดเผยในงาน Governor’s Talk ว่าได้เขียน"จดหมายจากใจถึงอาจารย์ป๋วย ศาสตร์และศิลป์บนเส้นทางห้าปีของผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย"ก่อนสิ้นสุดวาระการดำรงตำแหน่งในเดือน ก.ย.นี้ โดยระบุถึงนายวิรไท สันติประภพ ที่จะมารับตำแหน่งผู้ว่าการ

ข่าววิรไท สันติประภพ »

นายกฯ-ปธน.กรีซลงนามกฤษฎีกายุบสภา-จัดการเลือกตั้งใหม่ 20 ก.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางวาสซิลิกิ ทานู รักษาการณ์นายกรัฐมนตรีกรีซ ได้นำคณะรัฐมนตรีทำพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งในวันนี้ (28 ส.ค.) ขณะที่นำพาประเทศเข้าสู่การเลือกตั้งในเดือนหน้า นางทานู ซึ่งเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของกรีซ และเป็นอดีตประธานศาลฏีกา ได้ลงนามในกฤษฎีการ่วมกับนายโปรโคปิส ปาฟโลปูลอส ประธานาธิบดีกรีซ ในการประกาศยุบสภา

ข่าวกรีซ »