ข่าวอินโฟเควสท์
05:53 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลล์อ่อนค่าเทียบเงินสกุลหลัก วิตกสถานการณ์ความไม่แน่นอนในสหรัฐ   สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับเงินสกุลหลักๆ…
02:06 เฟดนิวยอร์กปรับเพิ่มตัวเลขคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐขยายตัว 2.09% ในไตรมาส 3 จากเดิมที่ 1.96%   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ประกาศปรับเพิ่มตั…
01:54 "ทรัมป์"ยกเลิกแผนตั้งคณะที่ปรึกษาโครงสร้างพื้นฐาน หลังยุบคณะที่ปรึกษา 2 ชุดวานนี้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้ยกเลิกแผนการจัดตั้งคณะที่ปรึกษ…
01:52 "ทรัมป์"ยกเลิกแผนตั้งคณะที่ปรึกษาโครงสร้างพื้นฐาน หลังยุบคณะที่ปรึกษา 2 ชุดวานนี้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้ยกเลิกแผนการจัดตั้งคณะที่ปรึกษ…
01:30 ราคาน้ำมัน WTI พลิกพุ่งกว่า 3% หลังรายงานชี้แท่นขุดเจาะน้ำมันสหรัฐมีจำนวนลดลง   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พลิกพุ่งกว่า 3% ในวันนี้ หลังจากร่วง…

เฟดนิวยอร์กปรับเพิ่มตัวเลขคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐขยายตัว 2.09% ในไตรมาส 3 จากเดิมที่ 1.96%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ประกาศปรับเพิ่มตัวเลขคาดการณ์ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศของสหรัฐประจำไตรมาส 3 เหนือระดับ 2% หลังการเปิดเผยยอดค้าปลีก และการผลิตภาคอุตสาหกรรมที่สดใสในสัปดาห์นี้ ทั้งนี้ เฟดสาขานิวยอร์ก ระบุว่า จากการใช้แบบจำลอง "Nowcast" ประเมินภาวะเศรษฐกิจ พบว่า เศรษฐกิจสหรัฐจะขยายตัวในอัตรา 2.09%

ราคาน้ำมัน WTI พลิกพุ่งกว่า 3% หลังรายงานชี้แท่นขุดเจาะน้ำมันสหรัฐมีจำนวนลดลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พลิกพุ่งกว่า 3% ในวันนี้ หลังจากร่วงลงในช่วงแรก โดยได้รับแรงหนุนจากรายงานที่ระบุว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนลดลงในสัปดาห์ล่าสุด ณ เวลา 01.21 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนก.ย. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX พุ่งขึ้น 1.42 ดอลลาร์ หรือ

เบเกอร์ ฮิวจ์เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนลดลง 5 แท่นในสัปดาห์ล่าสุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ รายงานว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐที่มีการใช้งานอยู่ มีจำนวนลดลง 5 แท่น สู่ระดับ 763 แท่นในสัปดาห์ล่าสุด

(แก้ไข)ราคาทองพุ่งนิวไฮรอบกว่า 9 เดือน ขานรับดอลล์อ่อน,เหตุก่อการร้ายในสเปน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

ราคาทองพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบกว่า 9 เดือนในวันนี้ หลังจากดอลลาร์อ่อนค่าลง ท่ามกลางความไม่แน่นอนทางการเมืองสหรัฐ นอกจากนี้ ราคาทองยังได้แรงหนุนจากการโจมตีในสเปน ซึ่งทำให้มีแรงซื้อทองในฐานะสินทรัพน์ปลอดภัย ทั้งนี้ ราคาทองสปอตดีดตัวแตะระดับ 1,300.80 ดอลลาร์/ออนซ์ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่วันที่ 9 พ.ย.ปีที่แล้ว

ราคาทองพุ่งนิวไฮรอบกว่า 9 เดือน ขานรับดอลล์อ่อน,เหตุก่อการร้ายในเยอรมนี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 12 นาทีที่แล้ว

ราคาทองพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบกว่า 9 เดือนในวันนี้ หลังจากดอลลาร์อ่อนค่าลง ท่ามกลางความไม่แน่นอนทางการเมืองสหรัฐ นอกจากนี้ ราคาทองยังได้แรงหนุนจากการโจมตีในเยอรมนี ซึ่งทำให้มีแรงซื้อทองในฐานะสินทรัพน์ปลอดภัย ทั้งนี้ ราคาทองสปอตดีดตัวแตะระดับ 1,300.80 ดอลลาร์/ออนซ์ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่วันที่ 9

PTT ขายหุ้นในบริษัทร่วมทุน Keloil-PTT LPG Sdn Bhd (KPL) ในมาเลเซีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.ปตท. (PTT) แจ้งว่า คณะกรรมการ ปตท. ในการประชุมครั้งที่ 8/2560 วันที่ 18 สิงหาคม 2560 ได้พิจารณาอนุมัติขายหุ้นบริษัท Keloil PTT LPG Sdn. Bhd. (KPL) ในส่วนที่ ปตท. ถืออยู่ทั้งหมดในราคา 1 ริงกิต ให้แก่ บริษัท Keloil Bottling Sdn.Bhd. (KBSB) ตามที่ PTT และ KBSB ซึ่งเป็นบริษัทจดทะเบียน ณ ประเทศมาเลเซีย ได้ทำสัญญา Joint

ข่าวOTT »

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: ลลิลห่วงปัญหาหนี้ครัวเรือน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายชูรัชฏ์ ชาครกุล กรรมการ รองผู้จัดการใหญ่ บมจ.ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ (LALIN) เปิดเผยว่า แนวโน้มภาคอสังหาริมทรัพย์ในช่วงที่เหลือปี 2560 มองว่าตลาดที่อยู่อาศัยแนวราบระดับกลาง ล่างยังขยายตัวได้ ส่งผลให้ภาพรวมของตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปี 2560 น่าจะขยายตัวได้ 3 5% ส่วนเศรษฐกิจไทย ก็จะยังสามารถขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้

ข่าวหนี้ครัวเรือน »

นายกฯ เตรียมลงนามสัญญารถไฟไทย-จีน 2 ฉบับช่วงเดินทางไปจีน 4-5 ก.ย.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการร่วมไทย จีน ครั้งที่ 20 วานนี้ว่า ที่ประชุมได้สรุปกรอบวงเงินค่าจ้างที่ปรึกษาควบคุมการก่อสร้างงานโยธา (สัญญา 2.2) โครงการรถไฟความเร็วสูง ช่วงกรุงเทพ นครราชสีมา ระยะทาง 253 กม. ไว้ที่ 3,500 ล้านบาท หรือคิดเป็นสัดส่วน 2.9% ของมูลค่าก่อสร้างงานโยธา 1.2

ข่าวรถไฟไทย-จีน »

ปตท.โวปิดกำไร2.87หมื่นล้าน 'เทวินทร์'เร่งขับเคลื่อนองค์กรมุ่งลงทุนอีอีซีรับไทยแลนด์4.0

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

วิภาวดีรังสิต * ปตท.ตั้งเป้าปี 60 EBIT 2.87 หมื่นล้านบาท เพิ่มจากปีก่อนที่ทำได้ 2.4 หมื่นล้านบาท ด้าน "เทวินทร์" ลุยขับเคลื่อนองค์กร เตรียมความพร้อมมุ่งลงทุนพื้นที่ อีอีซี สอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติสู่ไทยแลนด์ 4.0 นายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ปตท. หรือ PTT เปิดเผยว่า กลุ่ม

ข่าวอีอีซี »

กลุ่ม ปตท.ขับเคลื่อนองค์กร เชื่อมยุทธศาสตร์ชาติ ผ่านแนวทางธุรกิจแบบมี ส่วนร่วม เตรียมความพร้อมการลงทุน มุ่งสู่ Thailand 4.0 สร้าง Pride and Treasure of Thailand

ThaiPR.net

นายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กลุ่ม ปตท. ได้ระดมความคิดเห็นของผู้บริหารระดับสูงและกรรมการบริษัท เพื่อกำหนดแนวทางขับเคลื่อนองค์กรให้เชื่อมโยงกับยุทธศาสตร์ชาติ ภายใต้ความท้าทายต่าง ๆ ในปัจจุบัน และเป็นกลไกในการผลักดันเศรษฐกิจของประเทศ

ข่าวThailand 4.0 »

PwC เผยโอกาสทางธุรกิจจากโครงการ 'หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง'

ThaiPR.net

PwC เปิดเผยรายงานล่าสุดภายใต้ชื่อ 'ปูทางสู่เส้นทางสายไหมใหม่' หรือ 'Repaving the ancient Silk Routes' ซึ่งทำการศึกษานโยบายหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง หรือ One Belt, One Road (B&R) initiative ภายใต้การผลักดันของประธานาธิบดี สี จิ้นผิง แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ที่ได้ประกาศไว้เมื่อปี 2556

ข่าวเส้นทางสายไหม »
ข่าวล่าสุด »