ข่าวอินโฟเควสท์
22:46 ที่ประชุมโอเปคคงโควต้าเพดานการผลิตน้ำมันดิบไว้ที่ 30 ล้านบาร์เรลต่อวัน   นายอาลี อัล ไนมี รัฐมนตรีน้ำมันของซาอุดิอาระเบียเปิดเผยว่า ที่ประชุมอง…
22:24 เยอรมนีเผยอัตราเงินเฟ้อปรับตัวลดลงแตะ 0.5% ในเดือนพ.ย.   รายงานเบื้องต้นของสำนักงานสถิติแห่งชาติของเยอรมนีระบุว่า อัตราเงินเฟ้อของเยอรมนี ซึ่งค…
22:03 ราคาพันธบัตรรัฐบาลยูโรโซนปรับตัวเพิ่มขึ้นจากความหวังอีซีบีเข้าซื้อหนี้สิน   ราคาพันธบัตรรัฐบาลของยูโรโซนพุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ จากก…
21:47 นักศึกษาฮ่องกงเล็งย้ายสถานที่ชุมนุมจากถนนไปเป็นอาคารรัฐบาล   หัวหน้ากลุ่มนักศึกษาในฮ่องกงเปิดเผยว่า กลุ่มนักศึกษากำลังพิจารณาย้ายสถานที่ชุมนุมจ…
20:30 อีซีเผยความเชื่อมั่นภาคธุรกิจของยูโรโซนปรับตัวเพิ่มขึ้นในเดือนพ.ย.   ผลการสำรวจของคณะกรรมาธิการยุโรป (อีซี) พบว่า ความเชื่อมั่นของธุรกิจในภาคกา…

ที่ประชุมโอเปคคงโควต้าเพดานการผลิตน้ำมันดิบไว้ที่ 30 ล้านบาร์เรลต่อวัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 18 นาทีที่แล้ว

นายอาลี อัล ไนมี รัฐมนตรีน้ำมันของซาอุดิอาระเบียเปิดเผยว่า ที่ประชุมองค์การประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปค) มีมติคงเพดานการผลิตน้ำมันดิบไว้ที่ 30 ล้านบาร์เรลต่อวัน ซึ่งสอดคล้องกับการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ การแถลงมติที่ประชุมของประเทศสมาชิกโอเปค 12 ประเทศที่กรุงเวียนนาในวันนี้ของนายอัล ไนมี

เยอรมนีเผยอัตราเงินเฟ้อปรับตัวลดลงแตะ 0.5% ในเดือนพ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

รายงานเบื้องต้นของสำนักงานสถิติแห่งชาติของเยอรมนีระบุว่า อัตราเงินเฟ้อของเยอรมนี ซึ่งคำนวณตามมาตรฐานยุโรป ปรับตัวลดลงแตะ 0.5% ในเดือนพ.ย.จากระดับ 0.7% ในเดือนต.ค. ซึ่งเป็นตัวเลขที่ต่ำกว่าการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่คาดว่าจะอยู่ที่ 0.6% ตัวเลขดังกล่าวถือเป็นสถิติที่ต่ำที่สุดในรอบเกือบ 5 ปี

อีซีเผยความเชื่อมั่นภาคธุรกิจของยูโรโซนปรับตัวเพิ่มขึ้นในเดือนพ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 35 นาทีที่แล้ว

ผลการสำรวจของคณะกรรมาธิการยุโรป (อีซี) พบว่า ความเชื่อมั่นของธุรกิจในภาคการผลิตและค้าปลีกของยูโรโซนปรับตัวเพิ่มขึ้นเป็นเดือนที่ 2 ติดต่อกันในเดือนพ.ย. หลังจากที่หดตัวลงในช่วงก่อนหน้านี้ อันเนื่องมาจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับความตึงเครียดระหว่างสหภาพยุโรป (อียู) และรัสเซีย และแนวโน้มเศรษฐกิจที่อ่อนแรงลง

สเปนเผยดัชนี CPI ปรับตัวลดลง 0.5% ในเดือนพ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสถิติแห่งชาติของสเปน (INE) เปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ของสเปนปรับตัวลดลง 0.5% ในเดือนพ.ย. เมื่อเทียบกับปีก่อน หลังจากที่ปรับตัวขึ้น 0.2% ในเดือนต.ค. การปรับตัวลงของดัชนี CPI ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อที่สำคัญ ผนวกกับการปรับตัวลดลงของยอดปล่อยเงินกู้ให้กับธุรกิจของภาคธนาคารได้กระตุ้นการคาดการณ์ที่ว่า

น้ำมัน WTI ลบ 1.80 ดอลลาร์ เหตุคาดโอเปคไม่ปรับลดโควต้าการผลิตน้ำมัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบ WTI ร่วงแตะระดับต่ำสุดในรอบมากกว่า 4 ปีท่ามกลางการคาดการณ์ที่ว่า องค์การประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน หรือ โอเปค จะไม่ปรับลดปริมาณการผลิตน้ำมันลงในการประชุมที่กรุงเวียนนาในวันนี้ สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) เดือนม.ค.ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX ลดลง 1.80 ดอลลาร์ หรือ 2.4% แตะที่ 71.89

EconView: การลงทุนในหลักทรัพย์ต่างประเทศ

อีเมล: chodechai.energyfact@gmail.com การลงทุนในหลักทรัพย์ต่างประเทศเป็นการเปิดโอกาสให้นักลงทุนได้มีทางเลือกในการลงทุนมากขึ้นทั้งในรูปของผลตอบแทนและการกระจายความเสี่ยง อย่างไรก็ตาม การลงทุนในต่างประเทศย่อมต้องอาศัยข้อมูลและการเตรียมความพร้อมมากขึ้นจากความเสี่ยงที่มากขึ้นทั้งในรูปของอัตราแลกเปลี่ยน

ข่าวChodechai.EnergyFact »

อีซีเผยความเชื่อมั่นภาคธุรกิจของยูโรโซนปรับตัวเพิ่มขึ้นในเดือนพ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลการสำรวจของคณะกรรมาธิการยุโรป (อีซี) พบว่า ความเชื่อมั่นของธุรกิจในภาคการผลิตและค้าปลีกของยูโรโซนปรับตัวเพิ่มขึ้นเป็นเดือนที่ 2 ติดต่อกันในเดือนพ.ย. หลังจากที่หดตัวลงในช่วงก่อนหน้านี้ อันเนื่องมาจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับความตึงเครียดระหว่างสหภาพยุโรป (อียู) และรัสเซีย และแนวโน้มเศรษฐกิจที่อ่อนแรงลง

ข่าวอียู »

ลุ้น"บิลเกตส์"หนุนไทยสร้างโรงงานผลิตวัคซีนป้องกันเอดส์แห่งแรกของโลก-นัดถก ธ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะผู้แทนจากประเทศไทย โดยนายนเรศ ดำรงชัย ผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (TCELS) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, นพ.โสภณ เมฆธน อธิบดีกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข และคณะ พร้อมด้วยผู้แทนจากหน่วยงานวิจัยของทหารสหรัฐอเมริกา(MHRP) ได้เดินทางไปยังมูลนิธิเมลินดาเกตส์ ณ เมืองซีแอทเทิล สหรัฐอเมริกา

ข่าวสหรัฐ »

ราคาประมูลและปริมาณยางที่ซื้อขาย ณ ตลาดกลางยางพารา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประจำวันที่ 27 พฤศจิกายน 2557 ยางแผ่นดิบ (USS) ตลาดกลางยางพารา ราคายางซื้อขายที่ตลาดกลาง (บาท /กก.) ปริมาณยางซื้อขายที่ตลาดกลาง (กก.) น้ำยางสด Rubber Market Price ( Baht/KG .) Quantity ( KG. ) (Field Latex) ยางแผ่นดิบ ยางแผ่นดิบ ยางแผ่นดิบ ยางแผ่นดิบ ยางแผ่นดิบ ยางแผ่นดิบ ยางแผ่นดิบ ยางแผ่นดิบ ยางแผ่นดิบ ยางแผ่นดิบ

ข่าวราคายาง »

'ปู'ลุ้น28พ.ย.ได้เพิ่มพยานหรือไม่ 'ปานเทพ'มอบ'วิชา'เข้าแจงสนช.

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

27 พ.ย.57 ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) สนามบินน้ำ นายปานเทพ กล้าณรงค์ราญ ประธานคณะกรรมการ ป.ป.ช.กล่าวถึงกรณี การถอดถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในคดีปล่อยให้มีการทุจริตโครงการรับจำนำข้าว ว่า สนช.จะมีการพิจารณาในวันที่ 28 พ.ย.นี้

ข่าวจำนำข้าว »

ภาวะตลาดหุ้นสิงคโปร์: ดัชนี FTSE STI ปิดลบ 8.70 จุด จากแรงขายทำกำไร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนี FTSE STI ตลาดหุ้นสิงคโปร์ปิดตลาดวันนี้อ่อนตัวลง หลังจากที่ปรับตัวขึ้นในช่วงสองวันที่ผ่านมา โดยภาวะการซื้อขายเป็นไปในทิศทางเดียวกับหลายตลาดในภูมิภาค ท่ามกลางราคาน้ำมันที่ปรับตัวลดลงก่อนรับทราบผลการประชุมโอเปค สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ดัชนี FTSE STI อ่อนตัว 8.70 จุด หรือ 0.26% ปิดที่ 3,340.96 จุด ปริมาณการซื้อขาย

ข่าวราคาน้ำมัน »

ฟิลิปปินส์เผย GDP Q3/2557 ขยายตัว 5.3% ต่ำสุดในรอบเกือบ 3 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติฟิลิปปินส์เปิดเผยว่าผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ในไตรมาส 3 ขยายตัว 5.3% เมื่อเทียบรายปี ซึ่งเป็นอัตราขยายตัวรายปีต่ำสุดในรอบเกือบ 3 ปี และต่ำกว่าที่นักเศรษฐศาสตร์ส่วนใหญ่คาดการณ์ไว้ที่ 6.5% รายงานระบุว่า สาเหตุที่จีดีพีฟิลิปปินส์ขยายตัวต่ำสุดนับตั้งแต่ไตรมาส 4 ของปี 2554

ข่าวจีดีพี »