ข่าวอินโฟเควสท์
11:00 ญี่ปุ่นเรียกร้องสหรัฐยื่นเงื่อนไขเพิ่มเติมแก่เกาหลีเหนือก่อนเริ่มการเจรจา   สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวทางการทูตของญี่ปุ่นว่า ญี่ปุ่…
10:51 กรุงเทพโพลล์เผยคะแนนนิยม"เพื่อไทย"ยังนำพรรคการเมืองอื่นแต่แนวโน้มลดลง   กรุงเทพโพลล์ เผยคะแนนนิยมพรรคเพื่อไทยยังนำพรรคการเมืองอื่นแต่แนวโน้มลดล…
10:20 "ดีพี เวิล์ด" เข้าซื้อหุ้นในเขตเศรษฐกิจพิเศษ 2 แห่งในคาซัคสถาน   สำข่าวซินหัวรายงานว่า ดีพี เวิล์ด บริษัทกิจการท่าเรือของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ไ…
09:55 โพลเชื่อ"บิ๊กตู่"คุมสถานการณ์ได้ แต่ใช้ ม.44 ปลด"สมชัย"บั่นทอนภาพลักษณ์ คสช.   สวนดุสิตโพล เผยความคิดเห็นของประชาชนที่มีต่อกรณีการยื่นคำขอจัดตั…
09:36 ธนาคารโมรอคโคจับมือธนาคารจีน ส่งเสริมการค้าและการลงทุนระดับทวิภาคี   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า กลุ่มธุรกิจธนาคารบีเอ็มซีอีแบงก์ออฟแอฟริกา (BOA) …

ดีพี เวิล์ด เข้าซื้อหุ้นในเขตเศรษฐกิจพิเศษ 2 แห่งในคาซัคสถาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

สำข่าวซินหัวรายงานว่า ดีพี เวิล์ด บริษัทกิจการท่าเรือของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ได้ลงนามในข้อตกลง 2 ฉบับว่าด้วยการเข้าถือหุ้นในเขตเศรษฐกิจพิเศษ (SEZ) จำนวน 2 แห่งในคาซัคสถาน ภายใต้ข้อตกลง ดีพี เวิล์ดจะเข้าถือหุ้นจำนวน 51% ในเขตเศรษฐกิจพิเศษคอร์กอสของคาซัคสถาน และอีก 49% ในเขตเศรษฐกิจพิเศษของเมืองท่าอัคเตา ปัจจุบัน ดีพี

ธนาคารโมรอคโคจับมือธนาคารจีน ส่งเสริมการค้าและการลงทุนระดับทวิภาคี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 54 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า กลุ่มธุรกิจธนาคารบีเอ็มซีอีแบงก์ออฟแอฟริกา (BOA) และธนาคารเพื่อการพัฒนาจีน (CDB) ประกาศจับมือลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) ว่าดัวยการขับเคลื่อนความร่วมมือด้านการค้าและการลงทุนระดับทวิภาคี เป้าหมายของข้อตกลงฉบับนี้คือการยกระดับโครงการที่ทำร่วมกันด้านโครงสร้างพื้นฐาน การคมนาคม การผลิตรถยนต์

กรอ.เผยแนวโน้มจดทะเบียนกรรมสิทธิ์เครื่องจักรพุ่งสะท้อนกำลังการผลิตเพิ่ม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

กรมโรงงานอุตสาหกรรม (กรอ.) เผยยอดจดทะเบียนกรรมสิทธิ์เครื่องจักรของโรงงานอุตสาหกรรมเอสเอ็มอีในช่วง 5 เดือนแรกของปีงบประมาณ 61 (ต.ค.60 ก.พ.61) มีผู้ประกอบการยื่นจดทะเบียนกรรมสิทธิ์ฯ เพิ่มขึ้นกว่า 23% จากช่วงเวลาเดียวกันของปีงบประมาณก่อน โดยมีวงเงินจำนองประมาณ 56,500 ล้านบาท นายมงคล พฤกษ์วัฒนา อธิบดี กรอ.เปิดเผยว่า

พาณิชย์เร่งให้ความรู้หลักประกันทางธุรกิจ 4 ประเภทช่วย SME เข้าถึงแหล่งทุน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 1 นาทีที่แล้ว

นางกุลณี อิศดิศัย อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เผยกระทรวงพาณิชย์ขานรับกรณีกระทรวงการคลังออกกฎกระทรวงกำหนดให้บุคคลอื่นเป็นผู้รับหลักประกัน (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2561 ซึ่งได้ประกาศในราชกิจจานุเบกษาแล้วเมื่อวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยให้มีผู้รับหลักประกันเพิ่มเติมอีก 4 ประเภท ได้แก่ 1.สำนักงานปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม

คอลัมน์: คิดเหนือกระแส: อย่าให้เสียของ........ครองอำนาจเพื่อชาติ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- 12 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

จากการสำรวจประชามติหลายครั้งหลายครา ปรากฏว่าชื่อของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ขึ้นแท่นเป็นอันดับหนึ่งของบุคคลที่ประชาชนต้องการให้เป็นนายกรัฐมนตรี ซึ่งหลายๆ คน เมื่อเห็นผลงานการวิจัยดังกล่าวแล้วก็เห็นด้วยว่าท่านน่าจะต้องเป็นนายกรัฐมนตรีไปอีกสัก 2 สมัย

FashionTV รุกเผยแพร่ช่องทีวีจีน 25 ช่องในโรงแรมทั่วโลก เอาใจนักท่องเที่ยวจีน 230 ล้านคน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

FashionTV ร่วมกับ APT Satellite Company Limited ("APT Satellite") เผยแพร่แพลตฟอร์มโทรทัศน์ Great Wall TV Platform ที่รวบรวมช่องทีวีของจีนไว้เป็นจำนวนมาก ซึ่งรวมถึงช่องทีมีเรทติ้งสูงอย่าง CCTV Entertainment, Hunan TV, Zhejiang TV และ Oriental TV ในโรงแรมต่าง ๆ ทั่วโลก โดยใช้ OTT ผสานกับเทคโนโลยีดาวเทียม

ข่าวOTT »

(เพิ่มเติม) ครม.ประยุทธ์ 5 นัดแรกถกแนวทางแก้ปัญหายางพารา/เล็งแก้ พ.ร.ก.ต่างด้าวฯ/ช่วยเหลือน้ำท่วมใต้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่าการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดแรกของรัฐบาล "ประยุทธ์ 5" ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธาน โดยเลื่อนประชุมเร็วขึ้นจากปกติทุกวันอังคาร เนื่องจากวันพรุ่งนี้ (5 ธ.ค.60) เป็นวันหยุดราชการ

ข่าวพ.ร.ก.ต่างด้าว »

สศค.ปัดข่าวกำลังซื้อทรุดหนักในรอบ 10 ปี ยันบริโภคเอกชนโตต่อเนื่องเช่นเดียวกับศก.ไทย-หนี้ครัวเรือนลดลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ชี้แจงถึงกรณีที่มีข่าวปรากฎทางสื่อว่ากำลังซื้อทรุดหนักสุดในรอบ 10 ปี เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว รายได้ผู้บริโภคคงที่ และหนี้ครัวเรือนเพิ่มสูงขึ้นนั้น

ข่าวหนี้ครัวเรือน »

กรมทางหลวงเตรียมงานก่อสร้างรถไฟไทย-จีนช่วงที่ 1 แล้ว มั่นใจแล้วเสร็จภายใน 4 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายธานินทร์ สมบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยถึงความคืบหน้าของการดำเนินโครงการก่อสร้างรถไฟช่วงที่ 1 (ช่วงกลางดง – ปางอโศก) ระยะทาง 3.5 กิโลเมตร ที่การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ให้กรมทางหลวงดำเนินการก่อสร้างให้ว่า กรมทางหลวงได้เข้าพื้นที่เพื่อดำเนินการเคลียร์พื้นที่ก่อสร้าง ถางป่า ขุดตอ

ข่าวรถไฟไทย-จีน »

ปตท.ได้ฤกษ์ลงทุนใน'อีอีซี'ตั้งรง.7หมื่นล้านผลิต'โอเลฟินส์'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2561 บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ พีทีทีจีซี จัดพิธีวางศิลาฤกษ์โครงการส่วนขยายปิโตรเคมีและเคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษ ซึ่ง เป็นโครงการอุตสาหกรรมปิโตรเคมีขั้นต้นและขั้นปลายในพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) จังหวัดระยอง ประกอบด้วย โครงการปรับปรุงกระบวนการผลิตโอเลฟินส์

ข่าวอีอีซี »

กรุงไทยจับมือมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง พัฒนามหาวิทยาลัยสู่ Smart University

ThaiPR.net

รองศาสตราจารย์ ดร.วันชัย ศิริชนะ อธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และ นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการบริหารจัดการทางการเงินผ่านระบบ Krungthai Digital Platform ในโครงการ Mae Fah Luang University 4.0 ขานรับยุทธศาสตร์ National e Payment และThailand 4.0 ของรัฐบาล

ข่าวThailand 4.0 »

บริษัทยุโรปสนลงทุนเกาะติดไทยแลนด์4.0

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * พาณิชย์ยิ้มเอกชนจากยุโรปสนใจมาเยือน ประเทศไทย เกาะติดนโยบายไทยแลนด์ 4.0 อีอีซี หวังหาลู่ทางลงทุน ใช้ประโยชน์เส้นทางสายไหมของจีน และหวังเจรจา FTA ไทย อียู คืบหน้า นางสาวชุติมา บุณยประภัศร รมช.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ในช่วงการประชุมรัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียนอย่างไม่เป็นทางการ ครั้งที่ 24 ระหว่างวันที่ 1 2 มีนาคม 2561

ข่าวเส้นทางสายไหม »