ข่าวอินโฟเควสท์
00:20 ทำเนียบขาวระบุ"ทรัมป์"เตรียมร่วมประชุมสุดยอดกลุ่ม G20 ที่เยอรมนีวันที่ 7-8 ก.ค.   ทำเนียบขาวออกแถลงการณ์ระบุว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จะเข้…
00:05 รัฐสภาสก็อตแลนด์ไฟเขียวนายกฯเดินหน้าจัดการลงประชามติแยกตัวจากสหราชอาณาจักร   รัฐสภาสก็อตแลนด์มีมติ 69 59 เสียงให้การสนับสนุนนางนิโคลา สเตอร์เจี…
23:43 ดาวโจนส์พลิกพุ่งเกือบ 100 จุด ขานรับตัวเลขเศรษฐกิจแกร่ง หุ้นการเงิน,พลังงานนำตลาด   ตลาดหุ้นนิวยอร์กดีดตัวขึ้นในวันนี้ โดยดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้น…
23:32 "เวสติ้ง เฮ้าส์"เตรียมยื่นศาลขอการพิทักษ์ทรัพย์จากภาวะล้มละลายวันนี้   แหล่งข่าวระบุว่า บริษัทเวสติ้ง เฮ้าส์ อิเลกทริก ซึ่งเป็นบริษัทในเครือด้า…
23:21 กรรมการแบงก์ชาติอังกฤษชี้เศรษฐกิจกำลังขยายตัว แต่อาจถูกกระทบจากเงินเฟ้อ   นายเอียน แมคคาฟเฟอร์ตี กรรมการในคณะกรรมการนโยบายการเงินของธนาคารกลางอ…

กรรมการแบงก์ชาติอังกฤษชี้เศรษฐกิจกำลังขยายตัว แต่อาจถูกกระทบจากเงินเฟ้อ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 30 นาทีที่แล้ว

นายเอียน แมคคาฟเฟอร์ตี กรรมการในคณะกรรมการนโยบายการเงินของธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) กล่าวว่า เศรษฐกิจอังกฤษกำลังมีการขยายตัวขึ้นเล็กน้อย แต่อาจได้รับผลกระทบจากเงินเฟ้อที่ดีดตัวขึ้น "เราจะมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย และถอนมาตรการ QE ทันทีที่เศรษฐกิจมีความแข็งแกร่งเพียงพอที่จะรับมือได้" เขากล่าว

ราคาทองฟิวเจอร์ขยับขึ้นในวันนี้ จากปัจจัยดอลล์อ่อน,ความไม่แน่นอนทางศก.-การเมืองสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 0 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในช่วงแคบวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากความไม่แน่นอนทางการเมืองและเศรษฐกิจของสหรัฐ รวมทั้งดอลลาร์ที่อ่อนค่าลง กองทุน SPDR Gold Trust ซึ่งเป็นกองทุน ETF ทองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เพิ่มการถือครองทอง 2.7 ตันเมื่อวานนี้ ณ เวลา 22.37 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange)

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งเกือบ 2% ขานรับคาดการณ์โอเปกขยายเวลาลดกำลังการผลิตถึงสิ้นปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นเกือบ 2% ในวันนี้ จากความหวังที่ว่ากลุ่มประเทศผู้ผลิตน้ำมันจะบรรลุข้อตกลงในการขยายเวลาลดกำลังการผลิตจนถึงสิ้นปีนี้ นอกจากนี้ ราคาน้ำมันยังได้แรงหนุนจากภาวะชะงักงันในการผลิตน้ำมันในลิเบีย ณ เวลา 22.15 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนพ.ค.

สหรัฐเผยสต็อกสินค้าคงคลังภาคค้าส่งเพิ่มขึ้น 0.4% สู่ 5.941 แสนล้านดอลลาร์ในเดือนก.พ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยสต็อกสินค้าคงคลังภาคค้าส่งประจำเดือนก.พ.เพิ่มขึ้น 0.4% สู่ระดับ 5.941 แสนล้านดอลลาร์ ส่วนสต็อกสินค้าคงคลังภาคค้าปลีกเพิ่มขึ้น 0.4% สู่ระดับ 6.161 แสนล้านดอลลาร์

สหรัฐเผยขาดดุลการค้าลดลงสู่ระดับ 6.48 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนก.พ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 56 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐรายงานวันนี้ว่า ตัวเลขขาดดุลการค้าของสหรัฐลดลงในเดือนก.พ. ขณะที่การนำเข้าร่วงลง ทั้งนี้ สหรัฐขาดดุลการค้าลดลง 5.9% ในเดือนก.พ. สู่ระดับ 6.48 หมื่นล้านดอลลาร์ จากระดับ 6.53 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนม.ค.

รายงานภาวะเศรษฐกิจรายวันประจำวันที่ 25 มีนาคม 2559

กระทรวงการคลัง

Summary: 1. ธ.ก.ส. ปรับโครงสร้างองค์กรตั้งสำนักงานโครงการสินเชื่อ 1 ตำบล 1 เอสเอ็มอีเกษตร 2. ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่า กระทบราคาสินค้าโภคภัณฑ์ และหุ้นทั่วโลก 3. PBOC กำหนดค่ากลางเงินหยวนอ่อนลงกว่าร้อยละ 0.33 ในวันที่ 24 มี.ค. 59 1. ธ.ก.ส. ปรับโครงสร้างองค์กรตั้งสำนักงานโครงการสินเชื่อ 1 ตำบล 1 เอสเอ็มอีเกษตร

ข่าว1 ตำบล 1 เอสเอ็มอี »

Gossip News: “วุฒิศักดิ์ คลินิค “ ยอดพุ่ง “ ช็อปช่วยชาติหนุน

ThaiPR.net

บริษัท วุฒิศักดิ์ คลินิค อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด (WCIG) บริษัทลูกของ บมจ. อี ฟอร์ แอล เอม (EFORL) ตอนนี้รับอานิสงส์เต็มๆ กับมาตรการ ช้อปช่วยชาติ เนื่องจากผลิตภัณฑ์ที่ยกขบวนมาขายช่วงเทศกาลส่งท้ายปลายปี 2559 ไม่ว่าจะเป็นชุดกิ๊ปเซ็ท Magic Peptide Set, Holiday Collection Set หรืออื่นๆ ต่างขายดีเป็นเทน้ำ เทท่า งานนี้...

ข่าวช้อปช่วยชาติ »

สปน. เปิดคลินิกปรึกษาปัญหาหนี้นอกระบบทั่วประเทศเพื่อเป็นตัวกลางไกล่เกลี่ย ตั้งเป้าลดหนี้นอกระบบให้เป็นศูนย์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจิรชัย มูลทองโร่ย ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) เปิดเผยว่า สปน. ได้เปิดคลินิกให้คำปรึกษาการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ โดยได้รับความร่วมมือจากกรมบังคับคดี ธนาคารออมสิน และธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เพื่อบูรณาการการทำงานตามนโยบายรัฐบาลภายใต้แนวคิด "ขจัดหนี้นอกระบบให้เป็นศูนย์"

ข่าวธ.ก.ส. »

ส.ธนาคารไทย ปรับปรุงจรรยาบรรณสร้างความเชื่อมั่น-ไว้วางใจตามแผนยุทธศาสตร์ 5 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมธนาคารไทย ประกาศปรับปรุงจรรยาบรรณธนาคารพาณิชย์ พัฒนาเศรษฐกิจสู่ความยั่งยืน เพื่อให้ทันสมัยและเท่าทันกับความคาดหวังของสังคม โดยตั้งอยู่บนหลักการสำคัญ 3 เรื่อง คือ 1 หลักความซื่อสัตย์ตรงไปตรงมา 2 หลักความเป็นธรรม และ 3 หลักการดูแลผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอย่างรับผิดชอบ นายวิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการ ธนาคารแห่งประเทศไทย

ข่าวธนาคารแห่งประเทศไทย »

คมนาคม แจงโครงการถไฟไทย-จีนเจรจารอบคอบ ยึดประโยชน์ประเทศชาติ ปัดค่าออกแบบสูงทะลุหมื่นลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงคมนาคม ชี้แจงแนวทางวิธีการดำเนินโครงการรรถไฟความเร็วสูงภายใต้กรอบความร่วมมือระหว่างรัฐบาลไทยและสาธารณรัฐประชาชนจีน ภายหลังมีข่าวเผยแพร่ทางโซเชียลและสื่อออนไลน์จนอาจทำให้ประชาชนมีความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนว่า รัฐบาลทั้งสองประเทศได้มีความร่วมมือในอันที่จะพัฒนาโครงข่ายทางรถไฟความเร็วสูงในเส้นทางกรุงเทพฯ –

ข่าวรถไฟไทย-จีน »

ดาวโจนส์พลิกพุ่งเกือบ 100 จุด ขานรับตัวเลขเศรษฐกิจแกร่ง หุ้นการเงิน,พลังงานนำตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นนิวยอร์กดีดตัวขึ้นในวันนี้ โดยดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นเกือบ 100 จุด หลังจากร่วงลงเมื่อวานนี้ติดต่อกัน 8 วัน ขณะที่ได้แรงหนุนจากการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐที่สดใส ณ เวลา 23.33 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 20,645.09 จุด บวก 94.11 จุด หรือ 0.46% หุ้นกลุ่มการเงินและพลังงานต่างทะยานขึ้น 1%

ข่าวเศรษฐกิจ »

นายกฯ เผยสรรพากรติดใบแจ้งภาษีหุ้นชินฯ หน้าบ้าน"ทักษิณ"ทำตามข้อปฎิบัติ ชี้คนละเรื่องปรองดอง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีกรมสรรพากร ได้นำหนังสือประเมินภาษีของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กรณีการขายหุ้น บมจ.ชิน คอร์ปอเรชั่น (SHIN) ชื่อในขณะนั้นไปติดที่หน้าบ้านจันทร์ส่องหล้าของนายทักษิณว่า ถือเป็นข้อปฏิบัติในการเรียกเก็บภาษี

ข่าวภาษี »