ข่าวอินโฟเควสท์
17:35 เงินบาทปิด 33.77/82 ทิศทางสัปดาห์หน้าขึ้นกับผลโหวตประชามติกรีซ   นักบริหารเงิน เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 33.77/82 บาท/ดอลลาร…
17:33 จีนเผยร่างกฎระเบียบว่าด้วยบริษัทบัตรชำระเงิน ปูทางบริษัทต่างชาติเข้ามาลงทุน   ธนาคารกลางจีน (PBOC) ออกร่างกฎระเบียบว่าด้วยการให้บริการของบริษัท…
17:25 โบรกเกอร์มาร์เก็ตแชร์ 10 อันดับสูงสุดประจำวันที่ 3 ก.ค. 2558   รายงาน 10 อันดับของโบรกเกอร์ที่มีส่วนแบ่งตลาด (มาร์เก็ตแชร์) สูงสุดประจำวันที่ 3…
17:18 NCH รับมีผู้สนใจซื้อเสนอกิจการ แต่ไม่มีนโยบายขาย, เดินหน้าหาพันธมิตร   นายสมเชาว์ ตันฑเทอดธรรม กรรมการผู้จัดการ บมจ.เอ็น.ซี เฮาส์ซิ่ง (NCH) กล่…

เงินบาทปิด 33.77/82 ทิศทางสัปดาห์หน้าขึ้นกับผลโหวตประชามติกรีซ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 นาทีที่แล้ว

นักบริหารเงิน เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 33.77/82 บาท/ดอลลาร์ ใกล้เคียงจากช่วงเช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 33.77 บาท/ดอลลาร์ วันนี้เงินบาทเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบแคบๆ เนื่องจากตลาดต่างจับตารอผลการทำประชามติของกรีซในวันอาทิตย์ที่ 5 ก.ค.นี้ ว่าผลโหวตจะออกมายอมรับหรือไม่ยอมรับแผนปฏิรูปของกลุ่มเจ้าหนี้

จีนเผยร่างกฎระเบียบว่าด้วยบริษัทบัตรชำระเงิน ปูทางบริษัทต่างชาติเข้ามาลงทุน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกลางจีน (PBOC) ออกร่างกฎระเบียบว่าด้วยการให้บริการของบริษัทบัตรชำระเงินในประเทศ โดยร่างกฎระเบียบฉบับนี้อยู่ในระหว่างรอการอนุมัติ และเปิดให้ประชาชนแสดงความคิดเห็นได้จนถึงวันที่ 3 ส.ค. 2558 ความเคลื่อนไหวครั้งนี้ สอดคล้องกับการประกาศแผนการณ์ของสภาแห่งรัฐจีน หรือ รัฐบาลจีน เมื่อเดือนเม.ย. ที่จะให้บริษัทต่างชาติ

ก.ล.ต.จีนเล็งชะลอออกหุ้น IPO หวังสกัดแรงขายในตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 28 นาทีที่แล้ว

คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) เตรียมชะลอการอนุมัติคำร้องเสนอขายหุ้นต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรก (IPO) เพื่อป้องกันไม่ให้นักลงทุนขายหุ้นที่มีอยู่เดิม เพื่อนำไปซื้อหุ้นใหม่จนส่งผลให้ตลาดเกิดความผันผวนอีก นายจาง เสี่ยวจุน เจ้าหน้าที่ของ CSRC เปิดเผยว่า

ออสเตรเลียเผยยอดส่งออกสินแร่เหล็กพุ่งทำสถิติในเดือนมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 30 นาทีที่แล้ว

การส่งออกสินแร่เหล็กของออสเตรเลียในเดือนมิ.ย.พุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ เนื่องจากผู้ประกอบการเหมืองแร่ได้ส่งออกผลผลิตเพิ่มขึ้น ซึ่งจะกระทบต่อแนวโน้มราคา ขณะที่การผลิตเหล็กกล้าในจีนชะลอตัวลง สำนักงานท่าเรือพิลบารา (PPA) ซึ่งมีหน้าที่ดำเนินการจัดการพอร์ท เฮดแลนด์

ภาวะยาง AFET: ราคาเคลื่อนไหวในกรอบจำกัด รอดูผลประชามติกรีซวันอาทิตย์นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 34 นาทีที่แล้ว

มีมูลค่ารวมทั้งสิ้นประมาณ 26.07 ล้านบาท มีปริมาณซื้อขายรวม 89 สัญญา เพิ่มขึ้นจากวานนี้ 13 สัญญา นายธนเสฏฐ์ ดีประเสริฐกุล นักวิเคราะห์จากบริษัท ดีเอส ฟิวเจอร์ส จำกัด เปิดเผยว่า ราคายางพาราตลาดล่วงหน้า เคลื่อนไหวในกรอบจำกัด ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐเมื่อคืนที่ผ่านมา จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานเพิ่มขึ้น

EconView: การลงทุนในหลักทรัพย์ต่างประเทศ

อีเมล: chodechai.energyfact@gmail.com การลงทุนในหลักทรัพย์ต่างประเทศเป็นการเปิดโอกาสให้นักลงทุนได้มีทางเลือกในการลงทุนมากขึ้นทั้งในรูปของผลตอบแทนและการกระจายความเสี่ยง อย่างไรก็ตาม การลงทุนในต่างประเทศย่อมต้องอาศัยข้อมูลและการเตรียมความพร้อมมากขึ้นจากความเสี่ยงที่มากขึ้นทั้งในรูปของอัตราแลกเปลี่ยน

ข่าวChodechai.EnergyFact »

'ประยุทธ์' เป็นอะไรนักหนากับ 'สื่อ'?

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

หมายเหตุ : พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง หลังเดินทางกลับจากการเข้าร่วมประชุม ผู้นำยุทธศาสตร์ความร่วมมือทางเศรษฐกิจ อิรวดี เจ้าพระยา แม่โขง ครั้งที่ 6 ที่กรุงเนปยีดอ ประเทศเมียนมา

ข่าวอิรวดี »

ยืดจับตังเก ให้ขึ้นทะเบียนถึง31กค. รัฐบาลยันเร่งแก้‘ไอยูยู’

ให้ขึ้นทะเบียนถึง31กค. รัฐบาลยันเร่งแก้‘ไอยูยู’ ลุ้นอียูปลดใบเหลืองตค. หอค้า4จว.ขอเวลา2เดือนเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม ที่ห้องประชุมกองบัญชาการกองทัพเรือ พล.ร.อ.ไกรสร จันทร์สุวานิชย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์บัญชาการแก้ไขปัญหาการทำการประมงผิดกฎหมาย (ศปมผ.) เป็นประธานประชุม ศปมผ.

ข่าวอียู »

เงินบาทปิด 33.77/82 ทิศทางสัปดาห์หน้าขึ้นกับผลโหวตประชามติกรีซ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงิน เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 33.77/82 บาท/ดอลลาร์ ใกล้เคียงจากช่วงเช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 33.77 บาท/ดอลลาร์ วันนี้เงินบาทเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบแคบๆ เนื่องจากตลาดต่างจับตารอผลการทำประชามติของกรีซในวันอาทิตย์ที่ 5 ก.ค.นี้ ว่าผลโหวตจะออกมายอมรับหรือไม่ยอมรับแผนปฏิรูปของกลุ่มเจ้าหนี้

ข่าวกรีซ »

ดัชนีเชื่อมั่นทรุด6เดือนติดจี้รัฐเร่งฟื้นก่อนกู่ไม่กลับธปท.ชี้ศก.เสี่ยงโตต่ำ3%

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * ผู้บริโภคหมดเชื่อมั่น ดัชนีชี้วัดเดือน มิ.ย.ทุกรายการปรับลดลงเป็นเดือนที่ 6 ภัยแล้งขย่มซ้ำปัจจัยเสี่ยงที่มีอยู่เดิม จี้รัฐเร่งกระตุ้นเศรษฐกิจก่อนกู่ไม่กลับ "ไทยพาณิชย์" ยืนเป้าจีดีพี 3% แต่ ธปท.ยอมรับอาจโตต่ำกว่า นายวชิร คูณทวีเทพ ผู้ ช่วยผู้อำนวยการ ศูนย์พยากรณ์ เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยา ลัยหอการค้าไทย

ข่าวจีดีพี »

คอลัมน์: จับประเด็น: 'ขุนคลัง' เชื่อปัญหากรีซกระทบไทยแค่ทางอ้อม

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

นายสมหมาย ภาษี รมว.การคลัง เปิดเผยว่า กรณีกรีซผิดนัดชำระหนี้นั้น ประเมินว่าจะมีผลกระทบทางอ้อมกับเศรษฐกิจไทยเท่านั้น ไม่มีผลกระทบโดยตรง เพราะกรีซไม่ได้ผิดนัดชำระหนี้กับประเทศไทยโดยตรง และการค้าขายระหว่างไทยกับกรีซก็มีน้อย สำหรับผลกระทบทางอ้อม เกิดจากค่าเงินของสหรัฐและยูโรเกิดความผันผวนก็มากระทบกับค่าเงินบาทของไทย

ข่าวค่าเงินบาท »

สรุปภาวะตลาด Futures By GT Wealth Management 3 ก.ค.58 (ภาคบ่าย)

ThaiPR.net

ดัชนี SET50 ปิดลบ 1.09 จุด ปิดที่ 979.10 จุด ดัชนีค่อนข้างผันผวนจากแรงกดดันฝั่งยูโรโซน ที่ทางกรีซจะมีการทำประชามติในสุดสัปดาห์ ขณะที่มีการรีบาวด์ขึ้นในช่วงบ่ายจากแรงซื้อคืนของกลุ่มธนาคาร นักลงทุนยังติดตามสถานการณ์หนี้สินกรีซซึ่งจะมีการทำประชามติในวันที่ 5 ก.ค.นี้ ด้านราคาทองคำรีบาวด์ขึ้น

ข่าวราคาทอง »