ข่าวอินโฟเควสท์
16:05 ตำรวจสหรัฐวิสามัญมือปืน 2 รายขณะกราดยิงในงานประกวดวาดการ์ตูนศาสดามูฮัมหมัด   ตำรวจสหรัฐวิสามัญมือปืน 2 รายที่เปิดฉากยิงกราดในงานประกวดวาดการ์ตู…
15:32 พาณิชย์เผยจัดกิจกรรมจับคู่ธุรกิจดิจิตอลคอนเทนต์สร้างรายได้กว่า 300 ลบ.   นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิ…
15:26 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง:ฮั่งเส็งปิดลบ 9.18 จุด หลัง PMI การผลิตจีนหดตัว   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดตลาดปรับตัวลงในวันนี้ หลังเอชเอสบีซีเปิดเผยด…
15:15 ผบ.ตร.นำคณะบินลงใต้เร่งคลี่คลายคดีหลังบุกทลายแหล่งค้ามนุษย์ชาวโรฮิงญา   พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) กล่าวก่อนนำ…
13:49 หน่วยงานท่องเที่ยวเนปาลเผยชาวต่างชาติ 57 คนเสียชีวิตและสูญหาย 109 คนจากเหตุแผ่นดินไหว   ศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยว สังกัดกระทรวงการท่องเที่ยวเนเป…

พาณิชย์เผยจัดกิจกรรมจับคู่ธุรกิจดิจิตอลคอนเทนต์สร้างรายได้กว่า 300 ลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า การจัดกิจกรรม Business Matching ในงาน Bangkok International Digital Content Festival 2015 ระหว่างวันที่ 27 เมษายน ถึงวันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา สามารถสร้างมูลค่าทางธุรกิจในเบื้องต้นได้ไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาท

นักวิชาการห่วงทะเลไทยพินาศ!! จี้รัฐประเมินผลได้เสียเร่งปฏิรูป

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 9 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

4 พ.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผศ.ธร ธำรงนาวาสวัสดิ์ สมาชิก สปช. และรองคณบดี คณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โพสต์ข้อความแสดงความไม่สบายใจเกี่ยวกับแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลผ่านเฟซบุ๊คเพจชื่อ “Thon Thamrongnawasawat” ที่ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้ามามายมาก สร้างรายได้หลักให้แก่ประเทศ

อินโดนีเซียเผยเงินเฟ้อเดือนเม.ย.เพิ่มขึ้นแตะ 6.79% หลังอาหารและพลังงานปรับตัวขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสถิติของอินโดนีเซียเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) เดือนเม.ย.ปรับตัวขึ้นแตะ 6.79% ซึ่งเพิ่มขึ้นจากอัตรา 6.38% ในเดือนมี.ค. เนื่องจากราคาอาหารและพลังงานปรับตัวขึ้น หัวหน้าสำนักงานสถิติแห่งชาติอินโดนีเซียกล่าวว่า "แม้ว่าราคาอาหารที่ยังไม่ผ่านการแปรรูปชะลอตัวลง 0.79% ในเดือนเม.ย. แต่ราคาอาหารแปรรูป

ยอดสินเชื่อของธนาคารต่างๆในเกาหลีใต้พุ่งขึ้นเดือนมี.ค. รับดอกเบี้ยต่ำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

สำนักงานกำกับดูแลด้านการเงินของเกาหลีใต้ (FSS) เปิดเผยว่า ยอดสินเชื่อคงค้างในระบบของธนาคารต่างๆ ขยายตัวแตะ 1,278.3 ล้านล้านวอน (1.18 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ) ณ ช่วงสิ้นเดือนมี.ค. เพิ่มขึ้น 4.6 ล้านล้านวอน หรือ 0.4% จากเดือนก่อนหน้านี้ FSS ระบุว่า ยอดสินเชื่อบ้านพุ่งขึ้นในเดือนมี.ค. เนื่องจากอัตราดอกเบี้ยที่อยู่ในระดับต่ำ

รัฐเตือนปั๊ม LPG ลักลอบเติมก๊าซในถังหุงต้ม มีโทษจำคุก 10 ปี ปรับ 1 แสน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 26 นาทีที่แล้ว

นายวิฑูรย์ กุลเจริญวิรัตน์ อธิบดีกรมธุรกิจพลังงาน เปิดเผยว่า แม้ที่ผ่านมา กรมธุรกิจพลังงาน(ธพ.) จะได้บังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวดเพื่อป้องกันปัญหาการลักลอบนำถังก๊าซหุงต้มไปเติมที่สถานีบริการก๊าซ LPG มาตลอด แต่ยังพบว่าสถานีบริการก๊าซ LPG บางแห่งกระทำผิดด้วยการลักลอบเติมก๊าซในถังก๊าซหุงต้มอยู่