ข่าวอินโฟเควสท์
23:23 ฝรั่งเศสเตรียมจัดประชุมแก้ไขความขัดแย้งอิสราเอล VS ปาเลสไตน์   นายโรเมน นาดาล โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของฝรั่งเศส ระบุว่า ฝรั่งเศสกำลังเตรียมจั…
23:06 "สแตนชาร์ต"ชี้หยวนแข็งค่าเป็นพัฒนาเชิงบวกสำหรับตลาดเกิดใหม่   นายซูนิล คอชอล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ประจำภูมิภาคของธนาคารสแตนดาร์ด ชา…
22:40 สหรัฐแฉ IS ตัดเงินเดือนนักรบ 50% เหตุการเงินกระทบหนักหลังถูกถล่ม   นายแดเนียล เกลเซอร์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีคลังสหรัฐฝ่ายตรวจสอบแหล่งเงินทุนกลุ่มก่อก…
22:15 ไต้หวันคาดยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวอาจพุ่งเกิน 100 ราย   นายวิลเลียม ไหล นายกเทศมนตรีเมืองไถหนาน กล่าวว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไ…
21:51 ดาวโจนส์ทรุดกว่า 200 จุดต่อเนื่องจากวันศุกร์ วิตกศก.โลก,น้ำมันดิ่ง   ตลาดหุ้นนิวยอร์กทรุดตัวลงกว่า 200 จุดในวันนี้ โดยปรับตัวลงต่อเนื่องจากวันศ…

แบงก์ชาติฝรั่งเศสคาดเศรษฐกิจขยายตัว 0.4% ในไตรมาสแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

รัฐบาลฝรั่งเศสตั้งเป้าการขยายตัวทางเศรษฐกิจที่ระดับ 1.5% ในปี 2015 ธนาคารกลางระบุว่า ผลการสำรวจภาคธุรกิจในเดือนม.ค.บ่งชี้ถึงปริมาณธุรกิจที่เพิ่มขึ้นในภาคอุตสาหกรรม และการปรับตัวดีขึ้นของการขนส่ง โดยได้รับปัจจัยหนุนจากอุตสาหกรรมรถยนต์ เคมีภัณฑ์ อุปกรณ์ไฟฟ้า และการแปรรูปอาหาร ธนาคารกลางยังระบุว่า

อินเดียเผยเศรษฐกิจขยายตัว 7.3% ในไตรมาส 3 ชะลอตัวจาก 7.7% ในไตรมาส 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสถิติแห่งชาติของอินเดียเปิดเผยว่า เศรษฐกิจอินเดียขยายตัว 7.3% ในไตรมาส 3 ของปีงบประมาณ 2015 2016 อย่างไรก็ดี การขยายตัวในไตรมาส 3 ต่ำกว่าไตรมาส 2 ซึ่งอยู่ที่ระดับ 7.7% ขณะเดียวกัน สำนักงานสถิติตั้งเป้าการขยายตัวทางเศรษฐกิจของปีงบประมาณ 2015 2016 ซึ่งจะสิ้นสุดในเดือนมี.ค.ปีนี้ ที่ระดับ 7.6%

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดทะลุ 1,180 ดอลลาร์ จากอานิสงส์ดอลล์อ่อน,หุ้นทรุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 31 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้อานิสงส์จากดอลลาร์ที่อ่อนค่าลง และตลาดหุ้นที่ดิ่งลง ซึ่งส่งผลให้นักลงทุนเข้าซื้อทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ณ เวลา 19.58 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนเม.ย. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเลกทรอนิกส์ ดีดตัวขึ้น 7.90 ดอลลาร์ หรือ 0.67% สู่ระดับ

ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 2% ผิดหวังซาอุฯ-เวเนซุเอลาเจรจาไม่คืบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ หลังการเจรจาระหว่างรัฐมนตรีน้ำมันของซาอุดิอาระเบีย และเวเนซุเอลาไม่ประสบผลเป็นรูปธรรมในการจัดการประชุมเพื่อกระตุ้นราคาในตลาด ณ เวลา 19.04 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนมี.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX ร่วงลง 77 เซนต์ หรือ

บาทปิด 35.50 เคลื่อนไหวตามภูมิภาค นลท.รอฟังถ้อยแถลงประธานเฟดในสัปดาห์นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 20 นาทีที่แล้ว

นักบริหารเงิน เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้ที่ระดับ 35.50 บาท/ดอลลาร์ แข็งค่าจากเปิดตลาดเช้าที่ระดับ 35.53 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเงินบาทเคลื่อนไหวตามภูมิภาคในกรอบระหว่าง 35.50 35.58 บาท/ดอลลาร์ แต่ยังไม่มีปัจจัยใหม่เข้ามา ทิศทางทรงตัวค่อนข้างนิ่ง เนื่องจากตลาดเอเซียบางประเทศเป็นวันหยุดในช่วงเทศกาลตรุษจีน

EconView: การลงทุนในหลักทรัพย์ต่างประเทศ

อีเมล: chodechai.energyfact@gmail.com การลงทุนในหลักทรัพย์ต่างประเทศเป็นการเปิดโอกาสให้นักลงทุนได้มีทางเลือกในการลงทุนมากขึ้นทั้งในรูปของผลตอบแทนและการกระจายความเสี่ยง อย่างไรก็ตาม การลงทุนในต่างประเทศย่อมต้องอาศัยข้อมูลและการเตรียมความพร้อมมากขึ้นจากความเสี่ยงที่มากขึ้นทั้งในรูปของอัตราแลกเปลี่ยน

ข่าวChodechai.EnergyFact »

รมว.คลัง จี้มหาดไทยเร่งใช้งบ อปท.ค้างท่อ 3 แสนลบ.หวังช่วยพัฒนาท้องถิ่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง เผยได้ประสานให้กระทรวงมหาดไทยเร่งรัดการใช้จ่ายงบประมาณลงทุนขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ที่มีเงินคงค้างอยู่ประมาณ 3 แสนล้านบาท เพื่อให้มีการลงทุนอย่างมีประสิทธิภาพ และตอบสนองกับนโยบายของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ที่ต้องการให้งบประมาณกระจายลงไปสู่ท้องถิ่น

ข่าวสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ »

ภาพข่าว: ไทยพาณิชย์เดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคใหม่ ก้าวสู่สังคมดิจิทัลตามแนวนโยบายภาครัฐ

ThaiPR.net

นายรณดล นุ่มนนท์ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายกำกับสถาบันการเงิน และนางฤชุกร สิริโยธิน (ซ้ายสุด) ผู้ช่วยว่าการ สายนโยบายสถาบันการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย ให้เกียรติเยี่ยมชมการให้บริการของธนาคารไทยพาณิชย์ สาขารัชโยธิน โดยมี นายญนน์ โภคทรัพย์ (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการใหญ่ และนางสาวพรรณพร คงยิ่งยง (ขวา)

ข่าวธนาคารแห่งประเทศไทย »

ซีพีเอฟ เดินสายจัด “คาราวานซีพีเอฟ” ปีที่ 8 ช่วยลดค่าครองชีพชาวจังหวัดชลบุรี

ThaiPR.net

ซีพีเอฟ จัดมหกรรมคืนความสุขแก่ประชาชนจังหวัดชลบุรี วันที่ 4 8 กุมภาพันธ์นี้ นำคาราวานสินค้าคุณภาพดี แบรนด์ "ซีพี" จำหน่ายในราคาพิเศษ จัดกิจกรรมบันเทิงให้ชมฟรีอีกมากมาย พร้อมร่วมเป็นกำลังใจแชมป์ชาวไทยใน "ศึกซีพีเฟรชมาร์ทเขย่าบัลลังก์โลก" ตั้งเป้าในปี 2559 นี้ จัด "คาราวานซีพีเอฟ"

ข่าวค่าครองชีพ »

หัวหน้ากิจการต่างประเทศอียูเตรียมเดินทางเยือนอิหร่านหลังนานาประเทศยุติมาตรการคว่ำบาตร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางเฟเดริกา มอกเฮรินี หัวหน้าฝ่ายกิจการต่างประเทศของสหภาพยุโรป (EU) กล่าวว่า เธอมีแผนจะเดินทางเยือนประเทศอิหร่านหลังจากที่ได้มีการยกเลิกการคว่ำบาตรของนานาประเทศ ภายหลังจากที่ข้อตกลงนิวเคลียร์ได้มีผลบังคับใช้ นางมอกเฮรินีระบุหลังการประชุมอย่างไม่เป็นทางการกับคณะกิจการต่างประเทศอียูว่า

ข่าวอียู »

คอลัมน์: ปักธงธรรม: สัมผัส..รู้ ละวาง..ณ ธนาคารแห่งประเทศไทย!!

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

dhamma araya@hotmail.com เจริญพรสาธุชนผู้มีศรัทธาในพระพุทธศาสนา..อาตมารับนิมนต์มาแสดงธรรมที่ธนาคารแห่งประเทศไทย ในหัวข้อ.."ผัสสะ รู้ ละ วาง"..เมื่อวันที่ ๖ มกราคม ๒๕๕๙ ที่ผ่านมา คือ วันที่เขียนต้นฉบับอยู่ในห้องทำงานท่านผู้ว่าฯ วิรไท สันติประภพ ซึ่งเป็นนักปฏิบัติธรรมท่านหนึ่งที่มีศรัทธายิ่งในพระพุทธศาสนา บรรยากาศที่

ข่าววิรไท สันติประภพ »

ผู้อพยพ 33 คนจมน้ำตาย หลังเรือ 2 ลำอับปางนอกชายฝั่งตุรกี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวโดกันของตุรกีรายงานว่า ผู้อพยพจำนวน 33 คนได้จมน้ำตายในวันนี้ หลังเรือของผู้อพยพจำนวน 2 ลำได้อับปางลงนอกชายฝั่งทะเลอีเจียนของตุรกี ทั้งนี้ มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 22 คน หลังเรือที่บรรทุกผู้อพยพที่มุ่งหน้าสู่เกาะเลสบอสของกรีซ ได้อับปางลงนอกชายฝั่งอ่าวเอเดรมิตของตุรกี ขณะที่ยามชายฝั่งสามารถช่วยเหลือผู้อพยพได้ 4

ข่าวกรีซ »