ข่าวอินโฟเควสท์
22:47 Brexit: ว่าที่ประธานรัฐมนตรีคลัง EU ชี้จำเป็นต้องหาสมดุลใหม่ หลังเกิด Brexit   นายปีเตอร์ คาซิเมอร์ รมว.คลังสโลวาเกีย กล่าวว่า สหภาพยุโรป (EU) …
22:31 Brexit: ผู้ว่าฯแบงก์ชาติอังกฤษส่งสัญญาณผ่อนคลายนโยบายการเงินรับมือ Brexit   นายมาร์ค คาร์นีย์ ผู้ว่าการธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) ระบุว่า ความไม่แน…
21:52 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัววันนี้ หลังจากดีดตัวก่อนหน้านี้ แต่กองทุน SPDR ถือทองสูงสุด 3 ปี   ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ หลังจากดีดตัวขึ้นก่อนหน…
21:13 (เพิ่มเติม1)สหรัฐประกาศปรับเพิ่มอันดับไทยสู่"เทียร์ 2" ตามคาด ในรายงานค้ามนุษย์   นายจอห์น แคร์รี่ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ เปิดเผยรายงานสถานการณ์กา…
20:58 ดาวโจนส์บวกเป็นวันที่ 3 หุ้นพลังงานดิ่งสวนทางตลาด ตามราคาน้ำมันทรุด   ตลาดหุ้นนิวยอร์กเปิดแดนบวกในวันนี้ โดยดัชนีดาวโจนส์ปรับตัวขึ้นเป็นวันที่ …

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัววันนี้ หลังจากดีดตัวก่อนหน้านี้ แต่กองทุน SPDR ถือทองสูงสุด 3 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ หลังจากดีดตัวขึ้นก่อนหน้านี้ จากการที่นักลงทุนตื่นตระหนกหลังจากอังกฤษลงประชามติแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ณ เวลา 21.29 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเลกทรอนิกส์ ร่วงลง 8.30 ดอลลาร์ หรือ 0.63% สู่ระดับ 1,318.60

ราคาน้ำมันดิ่งกว่า 2% หลังไนจีเรียผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้น ขณะกังวลผลกระทบ Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 2% ในวันนี้ โดยถูกกดดันจากผลผลิตน้ำมันที่เพิ่มขึ้นในไนจีเรีย และความกังวลต่อแนวโน้มเศรษฐกิจ หลังอังกฤษลงประชามติถอนตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ณ เวลา 20.24 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนส.ค.

สหรัฐเผยผู้ขอสวัสดิการว่างงานในสัปดาห์ที่แล้วเพิ่มขึ้นมากกว่าคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกเพิ่มขึ้น 10,000 ราย สู่ระดับ 268,000 รายในสัปดาห์ที่สิ้นสุดวันที่ 25 มิ.ย. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าจำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกจะเพิ่มขึ้น สู่ระดับ 267,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว อย่างไรก็ดี

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย เผยหนี้ครัวเรือน Q1/59 ชะลอลงครั้งแรกในรอบ 13 ไตรมาส แต่ H2 มีโอกาสปรับขึ้นตามกิจกรรมทางศก.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 14 นาทีที่แล้ว

บริษัท ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด เปิดเผยสถานการณ์หนี้ครัวเรือนล่าสุด ณ ไตรมาส 1/2559 ว่า หนี้ครัวเรือนต่อจีดีพีชะลอลงเล็กน้อย มาที่ระดับ 81.1% ต่อจีดีพี (นับเป็นการชะลอลงครั้งแรกในรอบ 13 ไตรมาส) จากระดับ 81.6% ต่อจีดีพี ณ สิ้นปี 2558 โดยคาดว่ามีสาเหตุมาจาก 3 เรื่องหลัก ได้แก่ 1)

กรมเชื้อเพลิงฯคาดเปิดประมูลแหล่งปิโตรเลียมบงกช-เอราวัณช่วงก.ย.60 หากช้ากว่านี้อาจกระทบการผลิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 35 นาทีที่แล้ว

นายวีระศักดิ์ พึ่งรัศมี อธิบดีกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ กล่าวว่า ขณะนี้กรมเชื้อเพลิงฯอยู่ระหว่างการจัดทำเงื่อนไขการเปิดประมูล (ทีโออาร์) แหล่งสัมปทานปิโตรเลียมบงกช และเอราวัณ ที่จะหมดอายุสัญญาสัมปทานในปี 2565 2566 โดยคาดว่าจะสามารถประกาศเปิดให้เอกชนรับคำขอข้อมูลในแหล่งสัมปทานดังกล่าวได้ภายในเดือนมี.ค.60

ธปท.คาดเศรษฐกิจ H2/59 ดีขึ้นแต่ยังโตต่ำกว่าศักยภาพ มองปัจจัยเสี่ยงตปท.เป็นหลัก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจาตุรงค์ จันทรังษ์ ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายนโยบายการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ธปท.ยังคงเป้าหมายอัตราการขยายตัวของเศรษฐกิจไทยในปี 59 ที่ 3.1% โดยมีแรงส่งจากภาครัฐผ่านการลงทุน และมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยคาดว่าในช่วงครึ่งปีหลังภาพรวมเศรษฐกิจไทยจะดีขึ้น แต่ยังเป็นการเติบโตในระดับที่ต่ำกว่าศักยภาพในระดับ

ข่าวธนาคารแห่งประเทศไทย »

ธ.ก.ส.สุพรรณบุรีมอบเงินหนุนสินเชื่อโครงการชุมชนทุนการผลิตสู้วิกฤติภัยแล้ง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายทวีชัย พลายบุญ ผู้อำนวยการฝ่ายการกิจการสาขา ภาคตะวันตก นายชลังค์ ลอยสูงวงศ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักงานธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) จ.สุพรรณบุรี และ นายเขสม นวีภาพ ผู้จัดการ ธ.ก.ส. สาขาสามชุก ร่วมกันมอบเงินสินเชื่อให้กับกลุ่มเกษตร โดยทาง ธ.ก.ส.ได้อนุมัติสนับสนุนสินเชื่อให้กับกลุ่มอาชีพปลูกเมล่อน

ข่าวธ.ก.ส. »

รายงานภาวะเศรษฐกิจรายวันประจำวันที่ 25 มีนาคม 2559

กระทรวงการคลัง

Summary: 1. ธ.ก.ส. ปรับโครงสร้างองค์กรตั้งสำนักงานโครงการสินเชื่อ 1 ตำบล 1 เอสเอ็มอีเกษตร 2. ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่า กระทบราคาสินค้าโภคภัณฑ์ และหุ้นทั่วโลก 3. PBOC กำหนดค่ากลางเงินหยวนอ่อนลงกว่าร้อยละ 0.33 ในวันที่ 24 มี.ค. 59 1. ธ.ก.ส. ปรับโครงสร้างองค์กรตั้งสำนักงานโครงการสินเชื่อ 1 ตำบล 1 เอสเอ็มอีเกษตร

ข่าว1 ตำบล 1 เอสเอ็มอี »

โคราชมอบป้ายการันตีร้านอาหาร-ลดค่าครองชีพให้ประชาชน

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

โคราชมอบป้ายการันตีร้านอาหาร ถูก สะอาด ดี อร่อย ราคาไม่เกิน 25 35 บาท ลดค่าครองชีพสร้างความสุขให้ประชาชน โครงการร้านหนูณิชย์... พาชิม ให้แก่ร้านอาหาร 413 ร้านอาหาร พร้อมขยายโครงการครอบคลุม 32 อำเภอ นครราชสีมา/ เมื่อเร็วๆ นี้ที่หอประชุมเปรมติณสูลานนท์ ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย

ข่าวค่าครองชีพ »

Brexit: ผู้ว่าฯแบงก์ชาติอังกฤษส่งสัญญาณผ่อนคลายนโยบายการเงินรับมือ Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมาร์ค คาร์นีย์ ผู้ว่าการธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) ระบุว่า ความไม่แน่นอนที่เกิดขึ้น หลังจากที่อังกฤษตัดสินใจออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) บ่งชี้ว่า BoE มีแนวโน้มที่จะต้องออกมาตรการกระตุ้นทางการเงินในฤดูร้อนนี้ นายคาร์นีย์กล่าวว่า "แนวโน้มเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ลง ทำให้ BoE มีแนวโน้มที่จะต้องผ่อนคลายนโยบายการเงินในฤดูร้อนนี้"

ข่าวเศรษฐกิจ »

กรุงศรี พร้อมเพย์ พร้อม! ลูกค้าสามารถลงทะเบียนผ่านช่องทางทั้งสาขาและออนไลน์

ThaiPR.net

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) เตรียมพร้อมทุกช่องทางรองรับลูกค้าและประชาชนทั่วไปในการลงทะเบียนใช้บริการ "กรุงศรี พร้อมเพย์" (Krungsri PromptPay) บริการโอนเงินและรับเงินแบบใหม่ที่สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย เพียงผูกบัญชีเงินฝากกับเลขที่บัตรประชาชนและ/หรือเบอร์โทรศัพท์มือถือ

ข่าวพร้อมเพย์ »

PTT-BCP ปรับขึ้นราคาขายปลีกเฉพาะน้ำมันดีเซล 40 สต./ลิตร มีผลพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.ปตท. (PTT) และบมจ.บางจากปิโตรเลียม (BCP) ปรับขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันดีเซล 40 สตางค์/ลิตร แต่ยังคงราคาขายปลีกน้ำมันในกลุ่มเบนซินที่ระดับเดิม โดยให้มีผลตั้งแต่วันพรุ่งนี้ ส่งผลให้ราคาขายปลีกน้ำมันหน้าสถานีบริการน้ำมันของปตท. และ บางจากฯ ในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล ซึ่งไม่รวมภาษีท้องที่ ในวันพรุ่งนี้ น้ำมันดีเซล อยู่ที่

ข่าวภาษี »