ข่าวอินโฟเควสท์
20:46 อินโดนีเซียปรับเพิ่มคาดการณ์อัตราการขยายตัวของสินเชื่อเป็น 10-12% ในปี 2560   ธนาคารกลางอินโดนีเซียคาดยอดสินเชื่อของประเทศจะขยายตัวระหว่าง 10 1…
19:50 น้ำมัน WTI ลบ 44 เซนต์ หลังอิรักขู่จะไม่ทำตามมติโอเปก   สัญญาน้ำมันดิบ WTI ปรับตัวลดลงหลังจากอิรักขู่ว่าจะไม่ทำตามแผนของกลุ่มประเทศผู้ผลิตน้ำมั…
19:22 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวก 72 จุด ขณะนักลงทุนจับตาผลประกอบการเอกชน   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวเพิ่มขึ้น ในขณะที่นักลงทุนจับตาการรายงานผลประกอบการขอ…
18:57 ผู้ใช้สมาร์ทโฟน Galaxy Note 7 หลายร้อยคนในเกาหลีใต้รวมตัวยื่นฟ้องซัมซุง   สื่อเกาหลีใต้รายงานว่า ผู้ใช้สมาร์ทโฟน Galaxy Note 7 หลายร้อยคนในเกาห…
17:05 สิงคโปร์เผยดัชนี CPI เดือนก.ย.หดตัวเป็นเดือนที่ 23 ติดต่อกัน   กระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมสิงคโปร์ (MTI) และธนาคารกลางสิงคโปร์ (MAS) เปิดเผยว่า …

อินโดนีเซียปรับเพิ่มคาดการณ์อัตราการขยายตัวของสินเชื่อเป็น 10-12% ในปี 2560

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 28 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกลางอินโดนีเซียคาดยอดสินเชื่อของประเทศจะขยายตัวระหว่าง 10 12% ในปี 2560 เพราะได้รับแรงผลักดันจากการขยายตัวของกิจกรรมทางเศรษฐกิจ ตัวเลขดังกล่าวเป็นการปรับเพิ่มคาดการณ์จากระดับ 6 8% ที่คาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ นายเมียร์ซา อดิทยาสวารา รองผู้ว่าการธนาคารกลางอินโดนีเซียระบุว่า การขยายตัวของเศรษฐกิจ

น้ำมัน WTI ลบ 44 เซนต์ หลังอิรักขู่จะไม่ทำตามมติโอเปก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบ WTI ปรับตัวลดลงหลังจากอิรักขู่ว่าจะไม่ทำตามแผนของกลุ่มประเทศผู้ผลิตน้ำมัน (โอเปก) ในการสร้างเสถียรภาพให้กับตลาดน้ำมัน สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) เดือนมิ.ย.ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX ลดลง 44 เซนต์ แตะที่ 50.41 ดอลลาร์/บาร์เรล ณ เวลา 18.21 น.ตามเวลาประเทศไทย ราคาน้ำมันดิบ WTI

ผู้ใช้สมาร์ทโฟน Galaxy Note 7 หลายร้อยคนในเกาหลีใต้รวมตัวยื่นฟ้องซัมซุง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

สื่อเกาหลีใต้รายงานว่า ผู้ใช้สมาร์ทโฟน Galaxy Note 7 หลายร้อยคนในเกาหลีใต้ได้รวมตัวกันฟ้องเรียกค่าเสียหายจากบริษัทซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ เป็นจำนวนเงิน 500,000 วอนต่อคน (ประมาณ 440 ดอลลาร์) เนื่องจากไม่ได้รับความสะดวกในขั้นตอนเรียกคืนสินค้าของบริษัท การรวมตัวกันฟ้องเป็นกลุ่มดังกล่าวถือเป็นกรณีแรกเกี่ยวกับสมาร์ทโฟน

สิงคโปร์เผยดัชนี CPI เดือนก.ย.หดตัวเป็นเดือนที่ 23 ติดต่อกัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

กระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมสิงคโปร์ (MTI) และธนาคารกลางสิงคโปร์ (MAS) เปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ของสิงคโปร์ได้ปรับตัวลดลง 0.2% ในเดือนก.ย. เทียบรายปี ซึ่งปรับตัวลดลงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 23 ค่าใช้จ่ายในการเดินทางทางถนนส่วนบุคคลปรับตัวลดลง 0.4% หลังจากที่หดตัวลง 1.0% ในเดือนก่อนหน้านั้น

พาณิชย์รับลูกสมคิดเดินหน้าสร้างพันธมิตรการค้าเน้นตลาดศักยภาพ ยันไม่เลิก FTA

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้กระทรวงพาณิชย์ เดินหน้าขยายความสัมพันธ์ทางการค้า และการลงทุนกับประเทศต่างๆ ในรูปแบบของพันธมิตรทางการค้า (Strategic Partnership) โดยเน้นประเทศที่มีศักยภาพในการเป็นตลาดการค้า และการลงทุนของไทย อย่างจีน อินเดีย

ธปท.มีให้แลก1ล้านฉบับธนบัตรที่ระลึก84พรรษา

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ราชประสงค์ * ธปท.แจง ธนบัตร ที่ระลึก 84 พรรษายังเหลือให้ประชาชนแลกอีกกว่าล้านฉบับ เร่งตรวจสอบจำนวน พร้อมกระจายในตลาด นายวิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ธปท.กำลังตรวจสอบรุ่นและจำนวนของธนบัตรที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งขณะนี้มี 2 ส่วน คือ

ข่าวธนาคารแห่งประเทศไทย »

บุคคลตัวอย่าง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ลักษณ์ วจนานวัช ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.)เข้ารับมอบโล่บุคคลตัวอย่างในภาคธุรกิจการเงินและธนาคารจากพลเอกพิจิตร กุลละวณิชย์ ประธานในพิธีประกาศเกียรติคุณ "บุคคลคุณภาพแห่งปี 2016" จัดโดยมูลนิธิสภาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (มสวท.)

ข่าวธ.ก.ส. »

รายงานภาวะเศรษฐกิจรายวันประจำวันที่ 25 มีนาคม 2559

กระทรวงการคลัง

Summary: 1. ธ.ก.ส. ปรับโครงสร้างองค์กรตั้งสำนักงานโครงการสินเชื่อ 1 ตำบล 1 เอสเอ็มอีเกษตร 2. ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่า กระทบราคาสินค้าโภคภัณฑ์ และหุ้นทั่วโลก 3. PBOC กำหนดค่ากลางเงินหยวนอ่อนลงกว่าร้อยละ 0.33 ในวันที่ 24 มี.ค. 59 1. ธ.ก.ส. ปรับโครงสร้างองค์กรตั้งสำนักงานโครงการสินเชื่อ 1 ตำบล 1 เอสเอ็มอีเกษตร

ข่าว1 ตำบล 1 เอสเอ็มอี »

รายงานภาวะเศรษฐกิจรายวันประจำวันที่ 18 ตุลาคม 2559

กระทรวงการคลัง

Summary: 1. พาณิชย์ ชี้ช่องส่งออกญี่ปุ่น 2. สมคิดสั่งพาณิชย์ประสานจังหวัดเข้มดูแลค่าครองชีพ 3. อังกฤษหลุดโผ 1 ใน 5 อันดับประเทศน่าลงทุน เหตุภาคธุรกิจกังวลผลกระทบ Brexit 1. พาณิชย์ ชี้ช่องส่งออกญี่ปุ่น

ข่าวค่าครองชีพ »

อินโดนีเซียปรับเพิ่มคาดการณ์อัตราการขยายตัวของสินเชื่อเป็น 10-12% ในปี 2560

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางอินโดนีเซียคาดยอดสินเชื่อของประเทศจะขยายตัวระหว่าง 10 12% ในปี 2560 เพราะได้รับแรงผลักดันจากการขยายตัวของกิจกรรมทางเศรษฐกิจ ตัวเลขดังกล่าวเป็นการปรับเพิ่มคาดการณ์จากระดับ 6 8% ที่คาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ นายเมียร์ซา อดิทยาสวารา รองผู้ว่าการธนาคารกลางอินโดนีเซียระบุว่า การขยายตัวของเศรษฐกิจ

ข่าวเศรษฐกิจ »

คอลัมน์: กระจกไร้เงา: 'พร้อมเพย์' ดีเลย์

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

เรียกว่าชัดเจนที่สุดแล้วสำหรับการเปิดให้บริการ "พร้อมเพย์" หลังจากที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ออกมายืนยันว่า ต้องมีการเลื่อนการเปิดให้บริการพร้อมเพย์สำหรับธุรกรรมระหว่างบุคคลไปเป็นไตรมาสแรกของปี 2560 เนื่องจากภายหลังการหารือร่วมกับสมาคมธนาคารไทย และบริษัท เนชั่นแนล ไอทีเอ็มเอ็กซ์ จำกัด

ข่าวพร้อมเพย์ »

คอลัมน์: บ้านเมือง: แบรนด์ดัง 'โอท็อป'

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

ดูเหมือนว่ารัฐบาล คสช.ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะให้ความสำคัญกับสินค้าหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ หรือสินค้า "โอท็อป" อย่างมาก เห็นได้จากมีการสั่งการในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีให้กระทรวงคมนาคมประสานกับสายการบิน และร้านค้าปลอดภาษีต่างๆ เพื่อนำสินค้าโอท็อปไปจำหน่าย

ข่าวภาษี »