ข่าวอินโฟเควสท์
08:25 แผ่นดินไหวขนาด 2.1 ที่ อ.แม่สรวย เชียงราย เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา   สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า เมื่อเวลา 00:30 น. เก…
07:06 ผลสำรวจเผยจำนวนแรงงานในภาคการเกษตรของญี่ปุ่นร่วงต่ำกว่า 2 ล้านเป็นครั้งแรก   ผลการสำรวจที่รัฐบาลญี่ปุ่นได้จัดทำเผยจำนวนแรงงานในภาคการเกษตรของญี…
17:37 เกาหลีเหนือส่งผู้ช่วยคนสนิทของ "คิม จอง อึน" ร่วมพิธีเปิดริโอเกมส์ที่บราซิล   นายโช ยอง เฮ ผู้ช่วยคนสนิทของนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเ…

ปฏิทินข่าวธุรกิจประจำวันนี้(31 กรกฎาคม 2559)

ThaiPR.net -- 39 นาทีที่แล้ว

วันอาทิตย์ที่ 31 กรกฎาคม 2559 09.00 น. รพ.สมิติเวช จัดกิจกรรมสัมมนาเรื่อง เด็กเป็น หนุ่ม สาว “ก่อนวัย” ณ โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท 10.00 น. 22.00 น. โฮมโปร แฟร์ 2016 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี 10.30 น. 20.30 น. Furniture Grand Sale ณ ศูนย์การประชุมฯ สิริกิติ์

รายงานพิเศษ: มาตรฐานบอนซูโครสร้างเกราะหนุนอุตฯอ้อยน้ำตาล

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- 8 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

กลุ่มมิตรผล เป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับอุตสาหกรรมอ้อย และน้ำตาล มานานกว่า 55 ปี ถือว่าเป็นอันดับหนึ่งของประเทศ ไทยเลยก็ว่าได้ โดยมีส่วนแบ่งทางการตลาดกว่า 20% รวมถึงยังเป็นบริษัทที่มีการผลิตสินค้าเกี่ยวกับอ้อยและน้ำตาลเป็นอันดับ 3 ของโลก รองมาจากประเทศบราซิลและอินเดีย ขณะที่สถานการณ์อ้อยน้ำตาลในช่วงที่ผ่านมา

คอลัมน์: อาทิตย์ เอกเขนก: ประธานวงศ์ พรประภา รับไม้ต่อ ขับเคลื่อน'สยามกลการอุตสาหกรรม'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- 8 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

"รถฟอร์คลิฟท์" อีกหนึ่งธุรกิจที่มีการขยายตัวเพิ่มขึ้นทุกปี จากความต้องการใช้งานของภาคธุรกิจโลจิสติกส์ คลังสินค้า ตลอดจนอุตสาหกรรมต่างๆ หากมองอย่างผิวเผินในสายตาคนทั่วไป คงดูเป็นธุรกิจที่เรียบง่าย ไม่ต้องทำการตลาดอะไรมากมาย เพราะความต้องการจากลูกค้ามีจ่อประตูบ้านอยู่แล้ว แต่ในความเป็นจริง ธุรกิจนี้ไม่หมู การแข่งขันสูง

คอลัมน์: คิดเหนือกระแส: ตัดสินใจแล้วจ้า

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- 8 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

เมื่อสองสัปดาห์ที่แล้ว ยังนับตัวเองเป็นหนึ่งใน 60% ของคนที่บอกว่ายังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะรับหรือไม่รับร่างรัฐธรรมนูญฉบับอาจารย์มีชัย เพราะคนที่ออกมาบอกว่าเขาจะไม่รับนั้น มีทั้งคนที่เรารักและคนที่เราชัง เลยทำให้รู้สึกสับสนและตัดสินใจไม่ถูก ทั้งสองฝ่ายต่างก็มีเหตุผลของตนเองว่าจะรับหรือไม่รับ

ปฏิทินข่าวธุรกิจประจำวันพรุ่งนี้(31 กรกฎาคม 2559)

ThaiPR.net -- 16 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

วันอาทิตย์ที่ 31 กรกฎาคม 2559 09.00 น. รพ.สมิติเวช จัดกิจกรรมสัมมนาเรื่อง เด็กเป็น หนุ่ม สาว “ก่อนวัย” ณ โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท 10.00 น. 22.00 น. โฮมโปร แฟร์ 2016 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี 10.30 น. 20.30 น. Furniture Grand Sale ณ ศูนย์การประชุมฯ สิริกิติ์

ธปท.คาดการณ์ส่งออกทั้งปี 59 ติดลบ -2.5% หลังเดือนล่าสุดยังไม่ฟื้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.พรเพ็ญ สดศรีชัย ผู้อำนวยการฝ่ายเศรษฐกิจการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ธปท.ยังคงประมาณการขยายตัวส่งออกในปีนี้ไว้ที่ติดลบ 2.5% เนื่องจากมูลค่าการส่งออกสินค้ายังคงหดตัวต่อเนื่อง โดยไตรมาส 2/59 การส่งออกติดลบ 3.1% แต่มองว่าเศรษฐกิจประเทศคู่ค้าบางกลุ่มยังขยายตัวได้

ข่าวธนาคารแห่งประเทศไทย »

ธ.ก.ส.เปิดตัวขับเคลื่อนโครงการสินเชื่อ 1 ตำบล 1 SME เกษตรภาคใต้ ในงาน

ThaiPR.net

ธ.ก.ส.ร่วมงานเกษตรแฟร์และของดีเมืองสุราษฎร์ธานีประจำปี 2559 ระหว่างวันที่ 28กรกฎาคม – 6 สิงหาคม 2559 ณ สหกรณ์สุราษฏร์ธานี จำกัด (โค อ๊อป) ต.หนองไทรอ.พุนพิน จ.สุราษฏร์ธานี โดยจัดพิธีเปิดตัวขับเคลื่อนโครงการสินเชื่อ 1 ตำบล 1 SME เกษตร ภาคใต้ (14 จังหวัด) มีเกษตรกรลูกค้าสนใจเข้าร่วมงานกว่า 1,100 คน

ข่าวธ.ก.ส. »

รายงานภาวะเศรษฐกิจรายวันประจำวันที่ 25 มีนาคม 2559

กระทรวงการคลัง

Summary: 1. ธ.ก.ส. ปรับโครงสร้างองค์กรตั้งสำนักงานโครงการสินเชื่อ 1 ตำบล 1 เอสเอ็มอีเกษตร 2. ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่า กระทบราคาสินค้าโภคภัณฑ์ และหุ้นทั่วโลก 3. PBOC กำหนดค่ากลางเงินหยวนอ่อนลงกว่าร้อยละ 0.33 ในวันที่ 24 มี.ค. 59 1. ธ.ก.ส. ปรับโครงสร้างองค์กรตั้งสำนักงานโครงการสินเชื่อ 1 ตำบล 1 เอสเอ็มอีเกษตร

ข่าว1 ตำบล 1 เอสเอ็มอี »

HAPPYMODEL: หนี้ 40 ล้านของพนักงาน ที่ผู้บริหารปลาสวรรค์ "ทาโร" ไม่นิ่งเฉย จึงลงเอยเป็นความสำเร็จกับ "Happy Money หมดหนี้มีออม"

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ก่อนปี 2556 ค่าแรงขั้นต่ำใน จ.ปราจีนบุรี ค่อนข้างต่ำมาก เพียงวันละ 183 บาท หรือตกประมาณเดือนละ 5,000 บาท ยิ่งในกรณีที่ไม่มีการทำงานล่วงเวลาหรือโอที ขณะที่ค่าครองชีพปรับตัวสูงขึ้น ทำให้พนักงานของโรงงาน พี.เอม.ฟูด ผู้ผลิตปลาสวรรค์เส้นพร้อมทานแบรนด์ "ทาโร" ประสบปัญหาในการดำรงชีวิตเป็นอย่างมาก

ข่าวค่าครองชีพ »

คอลัมน์: รายงานพิเศษ: จับตา "ตั๊กแตนไผ่"..ศัตรูพืชข้ามถิ่นจาก สปป.ลาว

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ภายหลังสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว หรือ สปป.ลาว ได้รายงานการแพร่ระบาดของตั๊กแตนไผ่ (Yellow spined bamboo locust) : Ceracris kiangsu เข้าทำลายพืชเศรษฐกิจและสร้างความเสียหายอย่างรุนแรง อาทิ ข้าวโพด และข้าวไร่ ในพื้นที่แขวงหลวงพระบาง ซึ่งอยู่ห่างจากประเทศไทยเพียง 114 กิโลเมตร

ข่าวเศรษฐกิจ »

Money Expo Korat 2016 แข่งโปรโมชั่น กู้บ้าน 0% 6 เดือน - กู้เอสเอ็มอีดอกเบี้ยดี 4% ลงทะเบียนพร้อมเพย์/ทำบัตรเอทีเอ็มชิฟการ์ดเฮลุ้นทอง

ThaiPR.net

งานมหกรรมการเงินโคราช ครั้งที่ 10 Money Expo Korat 2016 จัดหนัก 30 ธนาคาร/สถาบันการเงิน แข่งโปรโมชั่นเด็ด สินเชื่อบ้านดอกเบี้ย 0% 6 เดือนรีไฟแนนซ์บ้าน ลุ้นรับทองแท่งหนัก 10 บาท/รถมอเตอร์ไซค์ยามาฮ่า ฟีโน่ 120 สินเชื่อเอสเอ็มอีดอกเบี้ย 4% รับฟรี iPad mini เงินฝากลุ้นรถ/ลุ้นทอง ซื้อประกันชีวิตรับทองคำแท่งหนัก 25 บาท

ข่าวพร้อมเพย์ »

จีนไม่พอใจ EU ขึ้นภาษีนำเข้าเหล็ก ชี้ขัดต่อจุดยืนการค้าเสรีของกลุ่ม G20

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทางการจีนได้แสดงความไม่พอใจที่สหภาพยุโรป (EU) ได้ปรับขึ้นภาษีนำเข้าเหล็กกล้าจากจีน โดยระบุว่า มาตรการดังกล่าวถูกกำหนดขึ้นเพียงเพื่อจะปกป้องอุตสาหกรรมของยุโรปเอง และสร้างความไม่เป็นธรรมกับจีน นอกจากนี้ ยังถือเป็นการกระทำที่ขัดต่อจุดยืนของกลุ่ม G20 ที่ให้คำมั่นว่าจะส่งเสริมการค้าเสรี

ข่าวภาษี »