ข่าวอินโฟเควสท์
09:37 จับตาหุ้นเด่นวันนี้   นสพ.รายงาน หุ้นสื่อสาร ADVANC INTUCH TRUE โดนกระหน่ำทุบร่วงหนัก หลังนักวิเคราะห์ดาหน้าแนะนำ “ขาย เลี่ยงลงทุน" เหตุค…
09:34 World Economic Calendar รายสัปดาห์ ประจำวันที่ 27 พฤศจิกายน 2558   วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2558 (ตามเวลาประเทศไทย) ญี่ปุ่น 06.30 น. อัตราว่าง…
09:31 กลยุทธ์การลงทุนรอบเช้าวันที่ 27 พฤศจิกายน 2558   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ AECS 1,360 1,375 แม้ดัชนีมีโอกาสรีบาวด์ หลังปร…
09:29 IPO Fund: ข้อมูลกองทุนเปิดที่กำลังเสนอขาย   วันที่เสนอขาย ชื่อกองทุนเปิด ชื่อย่อ ประเภทกองทุน อายุโครงการ ลงทุนขั้นต่ำ ประมาณการ บลจ. (บาท) ผลต…

World Economic Calendar รายสัปดาห์ ประจำวันที่ 27 พฤศจิกายน 2558

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 นาทีที่แล้ว

วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2558 (ตามเวลาประเทศไทย) ญี่ปุ่น 06.30 น. อัตราว่างงานเดือนต.ค. 06.30 น. ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) เดือนต.ค. 06.30 น. การใช้จ่ายภาคครัวเรือนเดือนต.ค. จีน 08.30 น. ผลกำไรภาคอุตสาหกรรมเดือนต.ค. ฝรั่งเศส 14.45 น. การใช้จายภาคครัวเรือนเดือนต.ค. 14.45 น. ดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) เดือนต.ค. อังกฤษ 16.30

ราคาทองคำแท่งวันนี้บาทละ 18,200.00 บาท

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 18 นาทีที่แล้ว

ของสมาคมค้าทองคำ ซื้อ (บาท) ขาย (บาท) ทองคำแท่ง 18,100.00 18,200.00 ทองรูปพรรณ 17,843.32 18,600.00

เงินบาทเปิด 35.78/80 แนวโน้มแกว่งแคบ ตลาดสหรัฐฯหยุด-รอความชัดเจน ECB สัปดาห์หน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 21 นาทีที่แล้ว

นักบริหารเงิน เปิดเผยว่า เงินบาทเปิดตลาดเช้านี้อยู่ที่ระดับ 35.78/80 บาท/ดอลลาร์ จากช่วงเย็นวานนี้ที่ระดับ 35.76 บาท/ดอลลาร์ โดยรวมวันนี้ยังไม่มีปัจจัยอะไรสำคัญที่จะมีผลต่อค่าเงินมากนัก จึงเชื่อว่าบาทคงจะแกว่งอยู่ในกรอบแคบๆ ประกอบตลาดหุ้น ตลาดเงิน ตลาดทองคำ ตลาดน้ำมันในนิวยอร์กปิดทำการเนื่องในวันขอบคุณพระเจ้าด้วย

ฝรั่งเศสเชื่อปี 59 ลดขาดดุลงบประมาณได้ตามเป้า 3.3% แม้งบความมั่นคงสูง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 38 นาทีที่แล้ว

นายมิเชล ซาแปง รัฐมนตรีกระทรวงการคลังฝรั่งเศส เปิดเผยว่า ฝรั่งเศสมีเป้าหมายลดการขาดดุลงบประมาณเหลือ 3.3% ในปี 2559 แม้ว่างบประมาณด้านความมั่นคงนั้นได้ปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นอย่างที่ไม่ได้คาดคิดมาก่อน เพื่อรับมือกับเหตุก่อการร้ายที่เกิดขึ้นไม่นานมานี้ นายซาแปงกล่าวกับสถานี BFMTV ว่า

MRT ซ้อมการจัดการเหตุการณ์

ThaiPR.net -- 42 นาทีที่แล้ว

บริษัท รถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BMCL) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้า MRT ฝึกซ้อมการจัดการเหตุการณ์ วันที่ 28 พฤศจิกายน 2558 เวลา 00.30 – 04.00 น. ณ รถไฟฟ้า MRT สถานีพระราม9 และอาคารศูนย์ควบคุมการปฏิบัติการ นายสมบัติ ตรีวิศวเวทย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานบริหาร และรักษาการผู้อำนวยการสำนักกรรมการผู้จัดการ บริษัท

EconView: การลงทุนในหลักทรัพย์ต่างประเทศ

อีเมล: chodechai.energyfact@gmail.com การลงทุนในหลักทรัพย์ต่างประเทศเป็นการเปิดโอกาสให้นักลงทุนได้มีทางเลือกในการลงทุนมากขึ้นทั้งในรูปของผลตอบแทนและการกระจายความเสี่ยง อย่างไรก็ตาม การลงทุนในต่างประเทศย่อมต้องอาศัยข้อมูลและการเตรียมความพร้อมมากขึ้นจากความเสี่ยงที่มากขึ้นทั้งในรูปของอัตราแลกเปลี่ยน

ข่าวChodechai.EnergyFact »

คอลัมน์: เลาะรั้วเกษตร: ว่าด้วยเรื่องผลไม้ไทย-จีน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ได้อ่านข่าวที่ รองนายกรัฐมนตรี สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ตำหนิกระทรวงเกษตรฯ ว่า ไม่ดูแลชาวสวนผลไม้ไทย ปล่อยให้พ่อค้าจีนรุกเข้ามาครอบครองเป็นเจ้าของสวน ตั้งโรงรวบรวมผลผลิต และส่งผลไม้ไปขายในประเทศจีน จนชาวสวนไทยแท้ๆ มีพื้นที่ปลูกผลไม้เพียงเล็กน้อย แค่พอกิน พอขายในท้องถิ่น ทราบว่ารองนายกรัฐมนตรี สมคิด พูดเรื่องนี้เมื่อวันที่

ข่าวสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ »

คอลัมน์: สะเก็ดเศรษฐกิจ: ธ.ก.ส.ให้ความรู้การเงินแก่เกษตรกร

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

นายลักษณ์ วจนานวัช ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยภายหลังได้ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านการส่งเสริมความรู้ทางการเงินกับธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ว่า การลงนามความร่วมมือในครั้งนี้ ธปท.และ ธ.ก.ส.มีวัตถุประสงค์ในการแลกเปลี่ยนความร่วมมือระหว่างกัน

ข่าวธนาคารแห่งประเทศไทย »

เอกชนขานรับมาตรการแก้ปัญหาค่าครองชีพให้ประชาชน ลดราคาสินค้า 274 รายการ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงมาตรการเร่งด่วนเรื่องการแก้ปัญหาค่าครองชีพของประชาชนว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ห่วงใยการดำรงชีวิตประจำวันของพี่น้องประชาชนมอบหมายให้กระทรวงพาณิชย์ ดำเนินนโยบายเร่งด่วนเพื่อแก้ปัญหาค่าครองชีพของประชาชนโดยร่วมกับภาคเอกชน

ข่าวค่าครองชีพ »

เอกชนลุ้นส่งออกปี59โต2%หลังเศรษฐกิจโลกจ่อฟื้นตัวเกาะติด4ปัจจัยเสี่ยงตัวฉุด

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

พระราม 6 * ภาคเอกชนมีลุ้นส่งออกปี 59 จะกลับมาพลิกเป็นโตได้ 2% จากปีนี้ที่คาดว่าจะติดลบ 4.93 5% โดยปัจจัยบวก ศก.โลกเริ่มฟื้นตัวในหลายตลาด ทั้งอียู ญี่ปุ่น สหรัฐ แต่แนะเกาะติด 4 ปัจจัยเสี่ยง 1.เฟดขึ้นดอกเบี้ย 2.ศก.จีนชะลอตัว 3.ภัยก่อการร้าย 4.ผลกระทบ TPP นายวัลลภ วิตนากร รองประธานสภาอุตสาหกรรม แห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.)

ข่าวอียู »

สัมมนา เศรษฐกิจไทย

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

ชนินทร์ ว่องกุศลกิจ นายกสมาคมเศรษฐศาสตร์ธรรมศาสตร์ จัดงาน สัมมนาทิศทางเศรษฐกิจไทย ปี 2559 "ยุทธศาสตร์ไทย ก้าวไกลไปกับ CLMV" โดยมี ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล, ศ.ดร.สกนธ์ วรัญญูวัฒนา, ดร.วิรไท สันติประภพ, ดร.อภิชัย บุญธีรวร, ดร.เอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ ฯลฯ ที่โรงแรมพลาซ่า แอทธินี เมื่อเร็วๆ นี้

ข่าววิรไท สันติประภพ »

เกิดเหตุระเบิดหน้าสำนักงานสมาพันธ์ธุรกิจของกรีซ ยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เกิดเหตุระเบิดบริเวณด้านนอกสำนักงานสมาพันธ์ธุรกิจแห่งกรีซ (SEV) กลางกรุงเอเธนส์ ในช่วงเช้าวันนี้ ซึ่งส่งผลให้ทรัพย์สินบางส่วนได้รับความเสียหาย แต่ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บจนถึงขณะนี้ ก่อนที่เหุตการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นนั้น สื่อท้องถิ่น 2 แห่งของกรีซได้รับโทรศัพท์แจ้งเตือนเหตุการณ์บุรุษนิรนาม

ข่าวกรีซ »