ข่าวทั่วไป ศุกร์ที่ 23 ต.ค. 2009

ข่าวทั่วไป ศุกร์ที่ 23 ต.ค. 2009

นายกฯเตรียมเข้าเฝ้าฯสมเด็จพระราชาธิบดีบรูไน หารือการทำอาหาร เกษตร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายปณิธาน วัฒนายากร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปเข้าเฝ้าสมเด็จพระราชาธิบดี ฮัจยี ฮัสซานัล โบลเกียห์ฯ แห่งประเทศบรูไน เพื่อพูดคุยเจรจาในเรื่องความร่วมมือกันระหว่างประเทศไทยกับประเทศบรูไน ในเรื่องการทำอาหาร และการพัฒนาขีดความสามารถ ด้านการเกษตรรวมถึงการพูดคุยอ่านต่อ

ตัวแทนภาคประชาสังคมอาเซียนแจงเหตุไม่ร่วมถกผู้นำอาเซียน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตัวแทนภาคประชาสังคมอาเซียน แถลงข่าว กรณีไม่เข้าร่วมการหารืออย่างไม่เป็นทางการระหว่างผู้นำอาเซียนกับผู้แทนภาคประชาสังคม เพราะไม่เห็นด้วยที่แจ้งว่า ขอตัดตัวแทนที่คัดเลือกจากภาคประชาชน 5 คน จาก 10 คนที่เสนอไป ประกอบด้วยประเทศ ลาว กัมพูชา พม่า สิงคโปร์ และฟิลิปปินส์ และไม่เปิดโอกาสให้ตัวแทนซักถามผู้นำโดยตรงอ่านต่อ

กรณ์เตรียมเสนออาเซียนเป็นเจ้าภาพบอลโลก สานสัมพันธ์ ปชช.ในภูมิภาค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายกรณ์ จาติกวณิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงแนวคิดที่จะเสนอให้อาเซียนเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก ว่า เป็นเพียงความริเริ่มที่จะต้องหารือกันต่อ ซึ่งมีความเป็นไปได้ โดยระบุว่าจะสร้างความมีส่วนร่วมและสานสัมพันธ์ระหว่างประชาชนอาเซียนอ่านต่อ

นายกฯ มั่นใจฮุนเซนแยกแยะความสัมพันธ์ระหว่างประเทศและเพื่อนได้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่ได้ติดใจ กรณีที่สมเด็จฮุนเซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ระบุว่า ได้สร้างบ้านพักไว้รองรับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เพราะจากที่เคยพูดคุยกันหลายครั้ง ก็พูดอย่างตรงไปตรงมาว่า พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นเพื่อน แต่สามารถแยกแยะระหว่างเพื่อนกับการทำหน้าที่อ่านต่อ

ปึกเตียน-อริสมันต์นำทีมแดงยื่นหนังสือให้ตัวแทนอาเซียน มั่นใจถึงผู้นำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง พร้อมด้วยกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. จำนวน 7 คน เป็นตัวแทนยื่นจดหมายเปิดผนึกถึงผู้นำ 6 ชาติคู่เจรจา อาเซียน และเลขาธิการอาเซียน ผ่านทางนายวิทวัส ศรีวิหค อธิบดีกรมอาเซียน และนายบาลา คูมา พาลาเนียปัน (BALA KUMAN PALANIAPAN) เลขานุการเลขาธิการอาเซียนอ่านต่อ

กรณ์เตรียมแจ้งอาเซียนตั้งกองทุนริเริ่มเชียงใหม่ให้เสร็จทันต้นปี 53

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายกรณ์ จาติกวณิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า การประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 15 ในวันนี้ กระทรวงการคลังจะรายงานให้ที่ประชุมทราบถึงความคืบหน้าการจัดตั้งกองทุนริเริ่มเชียงใหม่ และกองทุนสาธารณูปโภค โดยเบื้องต้นกองทุนริเริ่มเชียงใหม่จะสามารถดำเนินการได้ในช่วงต้นปี 2553 โดยใช้มูลค่าในการจัดตั้งโครงการ 1.2อ่านต่อ

ในหลวงถวายราชสักการะพระบรมรูปร.5พระราชานุสาวรีย์พระราชชนก-พระราชชนนี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เมื่อเวลา 12.30 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เสด็จฯ ลงจากชั้น 16 อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลศิริราช ประทับรถเข็นไฟฟ้าไปยังตึกสยามินทร์ ในการถวายราชสักการะพระบรมรูปหล่อ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ซึ่งประดิษฐานอยู่ด้านหน้าอาคาร เนื่องในโอกาสวันปิยมหาราช วันที่ 23 ตุลาคม 2552 จากนั้นอ่านต่อ

ดุสิตโพลล์เผย ปชช.ห่วงหัวรถจักรรฟท.เสื่อม43.11% หนุนตั้งบ.ลูกแก้ขาดทุน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สวนดุสิตโพลล์ สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ จำนวน 1,202 คน เรื่อง อนาคตการรถไฟแห่งประเทศไทย ในทัศนะของประชาชน พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 25.15 ระบุว่า ปัญหาสำคัญของการรถไฟแห่งประเทศไทยในขณะนี้คือ ความเสื่อมโทรมของรถจักรและอุปกรณ์ รองลงไปคือ นโยบายการพัฒนาไม่ชัดเจน ผู้บริหารไม่มีประสิทธิภาพอ่านต่อ

รถไฟสายใต้เปิดอีก6ขบวน คาดขบวนท้องถิ่นหาดใหญ่ออกเดินได้บางส่วนพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

การให้บริการรถไฟสายใต้ในวันนี้(23 ต.ค.) เริ่มเปิดเดินรถเพิ่มขึ้นอีก 6 ขบวนแต่ยังคงเดินรถทั้งขาขึ้นและขาล่องกรุงเทพฯได้แค่สถานีรถไฟหาดใหญ่เท่านั้น ประกอบด้วยขาล่องจากกรุงเทพฯ 3 ขบวนคือรถเร็วขบวนที่ 171 กรุงเทพฯ สุไหงโก ลก,รถเร็วขบวนที่ 169 กรุงเทพฯ ยะลา,และรถด่วนพิเศษขบวนที่ 35 กรุงเทพฯ บัตเตอร์เวิร์ธอ่านต่อ

นายกฯเชื่อประชุมอาเซียนเกิดประชาคมเข้มแข็งในภูมิภาคส่งต่อผู้นำเวียดนาม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวในพิธีเปิดการประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 15 ยืนยันที่จะสร้างประชาคมอาเซียนที่มีประชาชนเป็นศูนย์กลาง โดยสิ่งที่อาเซียนจะต้องร่วมกันวางวิสัยทัศน์ที่ชัดเจน เพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่จะจัดตั้งประชาคมได้อย่างสมบูรณ์ภายในปี 2558 จะต้องส่งเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับโครงสร้างขององค์กรอ่านต่อ

อุตุฯเผยกลางตอนล่าง-ตะวันออก ฝนกระจาย ใต้ตอนบนฝนหนักบางแห่ง 1-2 วันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์อากาศประจำวันที่ 23 ตุลาคม ลักษณะอากาศทั่วไปเมื่อเวลา 04.00 น.บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากประเทศจีนแผ่เข้าปกคลุมประเทศไทยตอนบน และร่องความกดอากาศต่ำพาดผ่านภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน และภาคตะวันออก เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวรทะเลจีนใต้ตอนกลาง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคกลางตอนล่างอ่านต่อ

เปิดฉาก ASEAN แสดงโขนรามเกียรติ์โชว์ ขาดผู้นำเขมร,อินโด,ปินส์,มาเลย์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พิธีเปิดการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 15 อย่างเป็นทางการ ซึ่งมีประเทศไทยเป็นประธาน ในหัวข้อ “เชื่อมโยงประชาคม เสริมสร้างประชาชน" นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานการประชุมได้กล่าวถ้อยแถลงเปิดการประชุม โดยมีสมเด็จพระราชาธิบดีฮัญจี ฮัสซานัล โบลเกียห์ มูอิซซัดดิน วัดเดาละห์อ่านต่อ

อภิสิทธิ์วางพวงมาลาวันปิยมหาราชก่อนร่วมประชุมอาเซียน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยผู้บัญชาการ 4 เหล่าทัพ พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ รองนายกรัฐมนตรีด้านสังคม รวมถึงนายกรณ์ จาติกวณิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ร่วมวางพวงมาลาเนื่องในวันปิยมหาราช ซึ่งเป็นวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เพื่อร่วมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอ่านต่อ

รมว.เขมรปัดฮุนเซนสร้างบ้านให้ทักษิณยันเข้าปท.ส่งผู้ร้ายข้ามแดน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเขียว กันหะริด รัฐมนตรีข่าวสารกัมพูชา ออกมาปฏิเสธรายงานข่าว นายกรัฐมนตรีฮุนเซน เสนอสร้างบ้านให้กับ พ.ต.ท.ทักษิณ ที่กรุงพนมเปญ เพื่อใช้เป็นที่พำนัก โดยอ้างว่า เป็นความเข้าใจผิดของสื่อ โดย นายเขียว กล่าวว่า "สมเด็จฮุน เซน ท่านไม่ได้พูดแบบนั้น บางคนบอกว่า เราจะอนุญาตให้ทักษิณ มีบ้านพักถาวรในกัมพูชา ซึ่งนั้นอ่านต่อ

ปูนใหญ่-ปิโตรฯพล่านถกอุตฯ ทวงถามความชัดเจนปมมาบตาพุด

เอกชนกลุ่มอุตสาหกรรมปิโตรเคมี ตัวแทนบริษัทปูนซิเมนตืไทย ทนไม่ไหว เข้าพบกระทรวงอุตฯถามความชัดเจนกรณีถูกระงับโครงการพื้นที่"มาบตาพุต" ขณะที่"ดาวเคมีคอล "ร้องต้องเคลียร์ บริษัทแม่และ สถาบันการเงิน ด้านบีโอไอ เผยถูกนักลงทุนญี่ปุ่น สหรัฐ จี้หาคำตอบตลอดเวลา นายสรยุทธ์ เพ็ชรตระกูล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงอุตสาหกรรมอ่านต่อ

ข่าวล่าสุด »