ข่าวการเมืองล่าสุด

ข่าวการเมือง อังคารที่ 4 ส.ค. 2015

สนง.ปราบปรามทุจริตมาเลเซียแจงเม็ดเงินในบัญชีนาจิบ ราซัคเป็นเงินบริจาค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

สำนักงานปราบปรามการทุจริตแห่งมาเลเซียเปิดเผยว่า เงินหลายร้อยล้านดอลลาร์ที่พบในบัญชีส่วนตัวของนายนาจิบ ราซัค นายกรัฐมนตรีมาเลเซียนั้น เป็นเงินบริจาค อย่างไรก็ดี ทางสำนักงานไม่ได้เปิดเผยว่า ใครเป็นผู้บริจาคและเงินบริจาคดังกล่าวจะถูกนำไปใช้ในด้านใด ก่อนหน้านี้ นายราซัคตกเป็นข่าวอื้อฉาว เนื่องจากองทุน 1MDBอ่านต่อ

Xinhua Middle East news summary: เหตุเครื่องบินรบตกในซีเรียมีผู้เสียชีวิต 25 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 18 นาทีที่แล้ว

พบผู้เสียชีวิต 25 ราย และบาดเจ็บอีกกว่า 10 รายจากเหตุเครื่องบินรบซีเรียร่วงตกลงในบริเวณตลาดของเขตอิดลิบ ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของซีเรีย เครื่องบินรบลำดังกล่าวได้ร่วงลงในพื้นที่ตลาดซึ่งเป็นที่นิยมในเมืองอาริฮา อันเป็นเขตชนบทของเขตอิดลิบ โดยล่าสุดคาดว่าเป็นฝีมือของกลุ่มจาอิช อัล ฟาเต หรือ กองทัพชัยชนะอ่านต่อ

กองทุนแม่

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- อังคารที่ 4 สิงหาคม 2558

พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม เดินชมนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯหมู่บ้านกองทุนแม่ของแผ่นดิน ระหว่างเป็นประธานในงานพิธีมอบเงินพระราชทานกองทุนแม่ของแผ่นดิน ปี 2557 2558 จำนวน 2,520 หมู่บ้าน/ ชุมชน จาก 77 จังหวัด ที่อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานีอ่านต่อ

มะลิวันแม่

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- อังคารที่ 4 สิงหาคม 2558

แบล็คแจ็ค จารุพงศ์ กล้วยไม้งาม และ เนย เนโกะจัมพ์ (วรัฐฐา อิมราพร) ร่วมกันเดินจำหน่ายดอกมะลิ สัญลักษณ์ประจำ "วันแม่แห่งชาติ" ย่านซอยละลายทรัพย์ สีลม โดยรายได้ส่วนหนึ่งสมทบกองทุนร่วมใจสงเคราะห์ชุมชนสภาสังคมสงเคราะห์ฯอ่านต่อ

อย่าแชร์...ติดคุกนะ

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- อังคารที่ 4 สิงหาคม 2558

ผู้สูงอายุบ้านเราเป็นโรคอยู่อย่างหนึ่ง คือ กลัวตกกระแส คนที่เริ่มเล่น Line ใหม่ๆ จะแชร์ต่อทุกอย่างทันทีที่มีใครส่งอะไรเข้ามาให้ แต่วันที่ 4 ส.ค.2558 นี้แล้วที่กฎหมายลิขสิทธิ์ใหม่มีผลบังคับใช้ โทษหนักมากถึงติดคุกได้ จึงขอนำรายละเอียดมาลงให้อ่านกันอีกครั้ง เอาข้อมูลนี้มาจากเว็บไซต์ http://www.it24hrs.com/อ่านต่อ

คอลัมน์: นินทาชาวบ้าน: ใช่เลือดสุพรรณฯ แค่ใจตรงกัน?!?

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- อังคารที่ 4 สิงหาคม 2558

Fax 0 2424 6887 ช่วง สงครามเวียดนาม ไทย ได้อะไร หลายอย่าง จาก สหรัฐ ทั้ง สนามบินอู่ตะเภา และ อีกหลายแห่ง รวมทั้ง ถนนสายสำคัญ เงินทองอาวุธยุทโธปกรณ์ เครื่องบินทันสมัย แต่ ไทย ก็ เสียอะไรไปแยะ รวมทั้ง สาวไทย ได้ ทหารอเมริกัน เป็น สามี...สรุปมีทั้ง ได้ดุล เสียดุล ในห้วงที่ ไทย กับ สหรัฐ เป็น พันธมิตร ที่สำคัญอ่านต่อ

คอลัมน์: ผ่าซาก: ปัญหาชวนคิด

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- อังคารที่ 4 สิงหาคม 2558

สถานการณ์การเมืองห้วงเวลานี้ ชวนให้คิดได้มากมายครับ ทั้งสถานการณ์ภายใน และทั้งสถานการณ์ภายนอก โบราณว่า "สนิมเหล็กเกิดแต่เนื้อในตน" ใครไม่เชื่อก็คงไม่ได้ เพราะ "บทเรียน" จากประวัติศาสตร์ก็มีให้เห็นอยู่ไม่น้อย เรื่องทำนองนี้ ถ้าไม่ใส่ใจก็จะเข้าทาง แบบที่โบราณเตือนเอาไว้ ประมาณว่า ถ้าไม่ "ตัดไฟแต่ต้นลม" หรือไม่คิดที่อ่านต่อ

คอลัมน์: ซ่าส์จนหยดสุดท้าย...: 'พล.อ.ฉัตรเฉลิม'คำราม!

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- อังคารที่ 4 สิงหาคม 2558

คนไทย (ส่วนใหญ่) อยู่กันมาอย่างมีความสุขได้แค่ปีกว่า ภายใต้กำกับของ "ลุงบิ๊กตู่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกฯ หัวหน้า คสช. ไม่มีม็อบปิดถนน (เดินขอทาน)...ไม่มีม็อบยึดสถานที่ราชการ...ไม่มีโล้นซ่ามากร่างหน้าศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ จะรีเทิร์นกลับมาอีกหรือเปล่า...ก็อยู่ที่ "คสช." สถานเดียวอ่านต่อ

สปสช.ขยายสิทธิบัตรทองคลอดบุตรไม่จำกัด

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- อังคารที่ 4 สิงหาคม 2558

เมื่อวันที่ 3 ส.ค.58 ที่สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ศ.นพ.รัชตะ รัชตะนาวิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (รมว.สธ.) ในฐานะประธานคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (บอร์ด สปสช.) กล่าวว่า บอร์ด สปสช.มีมติเห็นชอบหลักเกณฑ์การดำเนินงานและการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพแห่งชาติหรือบัตรทอง ปีงบประมาณ 2559อ่านต่อ

ชัยนาท-ตั้งสมาพันธ์ 'Bike for Mom'สนองพระราชดำริ'สมเด็จพระบรมฯ'

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- อังคารที่ 4 สิงหาคม 2558

นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญผวจ.ชัยนาท เปิดเผยว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา ตนได้ร่วมซ้อมปั่น Bike for Mom ของจังหวัดชัยนาท พร้อมด้วยข้าราชการและประชาชนทุกภาคส่วนกว่า 1,000 คน เพื่อซักซ้อมขบวนปั่นรวมทั้งเป็นการตรวจพื้นที่จริง ซึ่งทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อยพร้อมแล้วตลอดเส้นทางอ่านต่อ

คอลัมน์: ฉลามเขียว: ชื่นใจแล้ว

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- อังคารที่ 4 สิงหาคม 2558

ตัวผมลงทะเบียนออนไลน์ไม่ทันปิดก่อน แต่ตั้งใจแม่นมั่นแน่นอนจะเอาจักรยานไปร่วมปั่น Bike for Mom ปั่นเพื่อแม่ 16 ส.ค.2558 เพื่อแสดงความจงรักภักดี ซึ่งคิดแล้วก็ขนลุกครับ ที่ครั้งหนึ่งในชีวิตจะได้ปั่นจักรยานตามเสด็จฯ เจ้าฟ้าเจ้าแผ่นดิน กลางกรุงเทพฯ เมืองหลวง ให้เป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ตัวผมเขียนถามท่าน พล.อ.ประยุทธ์อ่านต่อ

คอลัมน์: บ้านเกิดเมืองนอน: ข่าวจากหน้าจอ

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- อังคารที่ 4 สิงหาคม 2558

ผมเป็นแฟนคนหนึ่งของ "ไทยรัฐทีวี" ดิจิตอลช่อง 32 ติดตาม "ข่าว" แทบจะทุกวัน และค่อนข้างจะมั่นใจว่า คลังข่าวทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทยขณะนี้ ดิจิตอลช่อง 32 คือผู้นำ และผมคือ 1 Follower ความสมบูรณ์ในกระบวนการเสนอข่าวทางโทรทัศน์ค่อนข้างจะสมบูรณ์ โดยเฉพาะการลงทุนสร้างกราฟฟิกประกอบรายงานของหน่วยงาน ช่วยให้ผู้รับชมเกิดความเข้าใจอ่านต่อ

บ้านเมือง: ประชาธิปไตยไทยอืดอาด

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- อังคารที่ 4 สิงหาคม 2558

ทำไมการพัฒนาประชาธิปไตยของไทยจึงเป็นไปอย่างเชื่องช้า คงจะมีคำตอบมากมาย แต่ส่วนใหญ่มักจะโทษคนอื่น ไม่เว้นแม้แต่ นักวิชาการ ในความเป็นจริงแต่ละภาคส่วนของสังคมซึ่งต้องร่วมมือกันในการสร้างสังคมประชาธิปไตยของประเทศมีความจำเป็นต้องใช้เวลาในการพัฒนาประชาธิปไตย ที่สำคัญมากก็คือวิถีชีวิตประชาธิปไตยอ่านต่อ

ข่าวการเมือง จันทร์ที่ 3 ส.ค. 2015

กอ.รมน. ระบุให้เปลี่ยนถังแก๊ส เพื่อป้องกันเหตุบึ้ม3จังหวัดชายแดนใต้

RYT9.COM -- 22 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

โฆษก กอ.รมน. แจงเหตุเปลี่ยนถังแก๊สใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ จากถังเหล็กเป็นถังคอมโพสิต เพื่อป้องกันการลอบวางระเบิด พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาคยวามมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.) แจงกรณีมีคำสั่งให้ประชาชนเปลี่ยนถังแก๊สจากแบบถังเหล็กขนาด 15 กิโลกรม ให้เป็นถังคอมโพสิตขนาด 11 กิโลกรัมอ่านต่อ

จีนเดินหน้าสอบสวนเจ้าหน้าที่ทุจริต ไม่เว้นผู้นำกองทัพ PLA

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์ PLA Daily ระบุว่า การสอบสวนอดีตผู้นำกองทัพของจีนเมื่อไม่นานมานี้ สะท้อนให้เห็นว่า นโยบายต่อต้านคอร์รัปชั่นของรัฐบาลจีนมีความครอบคลุมไม่เว้นแม้แต่การดำเนินการกับผู้นำระดับสูงในกองทัพปลดปล่อยประชาชนของจีน (PLA) การสืบสวนดังกล่าวพบว่า นายกัว โป๋เซียง อดีตรองประธานคณะกรรมาธิการทหารกลาง (CMC)อ่านต่อ