ข่าวอินโฟเควสท์
13:00 ปธน.สี จิ้นผิงเตรียมเยือนฮ่องกง 29 มิ.ย.-1 ก.ค. ร่วมพิธีฉลองครบรอบ 20 ปีคืนฮ่องกงให้จีน   ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน จะเดินทางไปยังฮ่องกงระห…
12:24 เกิดเหตุไฟไหม้แทงค์น้ำมันของปากีสถาน มีผู้เสียชีวิต 120 ราย บาดเจ็บกว่า 100 ราย   เกิดเหตุไฟไหม้แทงค์น้ำมันแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ทางตะวันออกของจังห…
12:05 สื่อตปท.เผยเกาหลีเหนือดอดขอตำแหน่งให้เจ้าหน้าที่นั่งทำงานในยูเอ็น   แหล่งข่าวของสหประชาชาติ (ยูเอ็น) เปิดเผยกับสำนักข่าวเกียวโดว่า เกาหลีเหนือไ…

ข่าวการเมืองล่าสุด

ข่าวการเมือง อาทิตย์ที่ 25 มิ.ย. 2017

ปธน.สี จิ้นผิงเตรียมเยือนฮ่องกง 29 มิ.ย.-1 ก.ค. ร่วมพิธีฉลองครบรอบ 20 ปีคืนฮ่องกงให้จีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน จะเดินทางไปยังฮ่องกงระหว่างวันที่ 29 มิ.ย. 1 ก.ค.นี้ เพื่อเข้าร่วมพิธีฉลองครบรอบ 20 ปีแห่งการส่งมอบคืนหมู่เกาะฮ่องกงให้กับจีน สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายสี ซึ่งเป็นประธานคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีน (CPC) และประธานคณะกรรมการการทหารด้วยนั้นอ่านต่อ

สื่อตปท.เผยเกาหลีเหนือดอดขอตำแหน่งให้เจ้าหน้าที่นั่งทำงานในยูเอ็น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

แหล่งข่าวของสหประชาชาติ (ยูเอ็น) เปิดเผยกับสำนักข่าวเกียวโดว่า เกาหลีเหนือได้เดินหน้าเพื่อขอตำแหน่งงานให้กับเจ้าหน้าที่ของเกาหลีเหนือ เพื่อที่จะได้ทำงานที่สำนักงานใหญ่ของยูเอ็นในนิวยอร์ก ทางด้านสหรัฐและญี่ปุ่นได้แสดงความกังวลเป็นอย่างยิ่งเกี่ยวกับความเป็นไปได้ดังกล่าว พร้อมกับระบุว่าอ่านต่อ

ปธน.อียิปต์รับรองข้อตกลงส่งมอบหมู่เกาะในทะเลแดงให้ซาอุดิอาระเบีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีอับดุล ฟัตตาห์ อัล ซีซี ของอียิปต์ ได้ให้การรับรองสนธิสัญญาเพื่อโอนเกาะในบริเวณทะเลแดงจำนวน 2 เกาะให้กับซาอุดิอาระเบียแล้ว ภายหลังจากที่กษัตริย์ซาอุดิอาระเบียได้เสด็จเยือนอียิปต์เมื่อปีที่แล้ว และได้มีการเห็นพ้องกันเรื่องข้อตกลงในการส่งมอบเกาะไทรานและซานาฟีร์อ่านต่อ

ทรัมป์ เหน็บ โอบามา เมินรัสเซียแทรกแซงเลือกตั้งสหรัฐปี 59

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐเผยการตรวจสอบกรณีรัสเซียนั้น ควรจะพุ่งเป้าไปที่รัฐบาลชุดบารัค โอบามา พร้อมกับกล่าวหาว่า อดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา ไม่ได้ดำเนินการใดๆต่อข้อกล่าวหาที่ว่า รัสเซียได้เข้ามาแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐเมื่อปี 2559 ทรัมป์ กล่าว่า โอบามาทราบดีเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวอ่านต่อ

กาตาร์ออกโรงปฏิเสธ 13 ข้อเรียกร้อง 4 ชาติอาหรับ ชี้ไม่มีเหตุผล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของกาตาร์ได้ออกมาปฏิเสธข้อเรียกร้อง 13 ข้อที่ประเทศซาอุดิอาระเบีย อียิปต์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และบาห์เรน กำหนดขึ้น เพื่อให้กาตาร์ปฏิบัติตามและแลกเปลี่ยนกับการยุติมาตรการคว่ำบาตร หลังจากที่ 4 ชาติอาหรับกล่าวหาว่า กาตาร์ให้การสนับสนุนการก่อการร้าย รัฐมนตรีกาตาร์กล่าวว่าอ่านต่อ

ปูตินไม่สนสหรัฐออกมาตรการคว่ำบาตรเพิ่มเติม เดินสายเยือนไครเมีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ได้เดินทางเยือนไครเมียเมื่อวานนี้ ภายหลังจากที่สหรัฐได้ใช้มาตรการคว่ำบาตรครั้งใหม่กับรัสเซียเมื่อต้นสัปดาห์ จากข้อกล่าวหาเรื่องการเคลื่อนไหวของรัสเซียในยูเครน สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายปูตินได้ตรวจดูความคืบหน้าของการก่อสร้างศูนย์สำหรับเด็ก Artek International Children Centerอ่านต่อ

ข่าวการเมือง เสาร์ที่ 24 มิ.ย. 2017

มุน แจ อิน หวังให้เกาหลีเหนือเข้าร่วมโอลิมปิกฤดูหนาว 2018 ที่เกาหลีใต้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 20 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีมุน แจ อิน ของเกาหลีใต้ กล่าวในวันนี้ว่า เขาอยากให้เกาหลีใต้และเกาหลีเหนือฟอร์มทีมร่วมกันในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว 2018 ที่เมืองพยองชาง ประเทศเกาหลีใต้ และเดินเข้าสนามพร้อมกันในพิธีเปิดการแข่งขัน สำนักข่าวเกียวโดเปิดเผยว่าอ่านต่อ

นายกฯอินเดียเตรียมเยือนสหรัฐ หวังกระชับความร่วมมือหลายด้าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 20 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

โฆษกรัฐบาลอินเดียเปิดเผยว่า นายนเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีอินเดีย ได้ออกเดินทางเยือนต่างประเทศเป็นเวลา 4 วัน เริ่มจากโปรตุเกส ต่อด้วยสหรัฐอเมริกา และสิ้นสุดที่เนเธอร์แลนด์ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อยกระดับความร่วมมือระหว่างประเทศในหลายๆด้าน นายโมดีเดินทางถึงกรุงลิสบอน เมืองหลวงของโปรตุเกส ในช่วงบ่ายวันเสาร์อ่านต่อ

โพลพบ ปชช.ส่วนใหญ่ยังไม่ค่อยเข้าใจระบบไพรมารีโหวต มองมีทั้งข้อดีและข้อเสียแต่ก็หนุนให้ใช้ในการเลือกตั้งครั้งที่จะถึง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตามที่สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) มีมติเห็นชอบกับร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมืองให้มีระบบ“ไพรมารีโหวต" คือ การเปิดโอกาสให้สมาชิกพรรคและสาขาพรรคมีส่วนร่วมในการเลือกตัวแทนลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งแต่เดิมนั้นจะเป็นหัวหน้าพรรคอ่านต่อ

จีน-สหรัฐ ตอกย้ำความร่วมมือแก้ปัญหานิวเคลียร์ในคาบสมุทรเกาหลี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

จีนและสหรัฐตอกย้ำความมุ่งมั่นเพื่อบรรลุเป้าหมายการแก้ปัญหาอาวุธนิวเคลียร์ในคาบสมุทรเกาหลีอย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด แถลงการณ์ภายหลังการหารือว่าด้วยความสัมพันธ์ทางการทูตและความมั่นคงจีน สหรัฐรอบแรก ซึ่งมีการเปิดเผยเมื่อวานนี้ ระบุว่า ทั้งสองฝ่ายพร้อมเดินหน้าแก้ไขปัญหาอย่างเต็มที่อ่านต่อ

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 23 มิ.ย. 2017

โอมาบา จวกร่างกฎหมายประกันสุขภาพ ทรัมป์ ขูดรีดคนจน-เอื้อประโยชน์ให้คนรวย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา ออกโรงโจมตีร่างกฎหมายประกันสุขภาพฉบับใหม่ของพรรครีพับลิกันเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยระบุว่า กฎหมายฉบับดังกล่าวมีลักษณะที่เอื้อประโยชน์ต่อคนรวยอย่างชัดเจน นายโอบามาได้โพสต์ข้อความ 1,000 คำผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า กฎหมายดังกล่าวเปรียบได้กับอ่านต่อ

4 ประเทศอาหรับยื่นข้อเรียกร้อง 13 ข้อต่อกาตาร์ หวังยุติวิกฤตตะวันออกกลาง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประเทศอาหรับ 4 ประเทศที่มีความสัมพันธ์อันสั่นคลอนกับประเทศกาตาร์ ได้เผยแพร่ข้อเรียกร้อง 13 ประการ เพื่อหาทางยุติความแตกแยกที่เกิดขึ้น สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คูเวต ซึ่งทำหน้าที่เป็นคนกลางเพื่อยุติวิกฤตที่เกิดขึ้น ได้นำเสนอข้อเรียกร้องจากซาอุดิอาระเบีย บาห์เรน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และอียิปต์ ต่อกาตาร์ ทั้งนี้อ่านต่อ

วิษณุยันไม่รู้รายละเอียดคดีจำนำข้าว-ภาษีหุ้นชินคอร์ป โยนกรมบังคับคดี-กรมสรรพากรตอบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการยึดทรัพย์ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรักฐมนตรี ในคดีโครงการรับจำนำข้าวว่า ส่วนตัวนั้นไม่ทราบ ซึ่งอยู่ระหว่างการสืบทรัพย์และเรื่องนี้ปลัดกระทรวงการคลังออกมาระบุว่าเป็นหน้าที่ของกรมบังคับคดีในการยึดหรืออายัดทรัพย์ แต่ต้องมีคนนำยึด ซึ่งเป็นหน้าที่ของหน่วยงานต่าง เช่นอ่านต่อ

เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายทางตต.เฉียงใต้ของปากีสถาน มีผู้เสียชีวิต 7 ราย บาดเจ็บ 20 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายใกล้กับด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจในเมืองเควตตา ทางตะวันตกเฉียงใต้ของปากีสถาน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 คน และบาดเจ็บราว 20 คน ซึ่งรวมถึงเด็ก นายอันวาร์ อุล ฮัค กาคาร์ เจ้าหน้าที่ประจำจังหวัดบาโลชิสถาน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของปากีสถานเปิดเผยว่า ผู้บาดเจ็บทั้ง 20 รายได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล 2อ่านต่อ

EU เห็นพ้องใช้มาตรการต่อต้านก่อการร้าย มุ่งสกัดการยุยงปลุกปั่นทางโซเชียลมีเดีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโดนัลด์ ทัสค์ ประธานคณะมนตรียุโรปเปิดเผยว่า กลุ่มผู้นำสหภาพยุโรป (EU) ได้ลงมติใช้มาตรการรับมือกับกลุ่มก่อการร้าย โดยการแสดงความเห็นดังกล่าวมีขึ้นในระหว่างการประชุมระยะเวลาสองวันซึ่งจัดขึ้นที่กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม ผู้นำจากชาติสมาชิก EU ได้ตกลงที่จะเพิ่มความร่วมมือระหว่างกันอ่านต่อ

ข่าวล่าสุด »