ข่าวอินโฟเควสท์
01:05 กัมพูชาประกาศขึ้นค่าแรงขั้นต่ำคนงานอุตสาหกรรมสิ่งทอ หลังเจรจานาน 8 วัน   รัฐบาลกัมพูชาประกาศปรับเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำของคนงานในอุตสาหกรรมสิ่งทอขึ้…
00:55 กัมพูชาเตือนโรคหัดกลับมาระบาดขณะนี้ หลังถูกกำจัดในปี 2554   กระทรวงสาธารณสุขของกัมพูชาเปิดเผยในวันนี้ว่า โรคหัดได้กลับมาแพร่ระบาดในขณะนี้ เป็นค…
00:42 ประธานเฟดมินนิอาโพลิสหนุนลดดอกเบี้ยต่ำกว่า 0-0.25% ขณะเงินเฟ้อต่ำ   นายนารายานา โคเชอร์ลาโคตา ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขามินนิอาโพลิส กล่า…
00:27 รัสเซียเดินหน้ายิงขีปนาวุธจากเรือรบถล่มเป้าหมาย IS ในซีเรีย   กระทรวงกลาโหมรัสเซียแถลงในวันนี้ว่า เรือรบของรัสเซียในทะเลแคสเปียนได้ยิงขีปนาวุธถ…
23:33 "โฟล์ค"คาดแก้ไขรถยนต์ดีเซลติดตั้งซอฟท์แวร์โกงไอเสียต้องใช้เวลา 1-2 ปี   นายไมเคิล ฮอร์น ซึ่งเป็นซีอีโอของบริษัทโฟล์คสวาเกนในสหรัฐ กล่าวต่อคณะกร…

ข่าวการเมืองล่าสุด

ข่าวการเมือง พฤหัสบดีที่ 8 ต.ค. 2015

(เพิ่มเติม) มีชัย พร้อมตั้ง“บวรศักดิ์เป็นที่ปรึกษาโดยไม่มีตำแหน่ง ยันไม่มีธงในการร่างรธน.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 31 นาทีที่แล้ว

นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ(กรธ.) กล่าวถึงกรณีที่นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ อดีตประธานกรรมาธิการ(กมธ.) ยกร่างรัฐธรรมนูญ ปฏิเสธเข้ารับตำแหน่งที่ปรึกษา กรธ. ว่า ช่วงค่ำวันนี้จะพบกับนายบวรศักดิ์ ดังนั้นจะพูดคุยอีกครั้ง ส่วนที่นายบวรศักดิ์ระบุว่าอาจให้ความช่วยเหลืออย่างไม่เป็นทางการและไม่รับตำแหน่งอ่านต่อ

มีชัย พร้อมตั้ง“บวรศักดิ์”เป็นที่ปรึกษาโดยไม่มีตำแหน่ง ยันไม่มีธงในการร่างรธน.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ(กรธ.) กล่าวถึงกรณีที่นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ อดีตประธานกรรมาธิการ(กมธ.) ยกร่างรัฐธรรมนูญ ปฏิเสธเข้ารับตำแหน่งที่ปรึกษา กรธ. ว่า ช่วงค่ำวันนี้จะพบกับนายบวรศักดิ์ ดังนั้นจะพูดคุยอีกครั้ง ส่วนที่นายบวรศักดิ์ระบุว่าอาจให้ความช่วยเหลืออย่างไม่เป็นทางการและไม่รับตำแหน่งอ่านต่อ

เกียวโดโพลล์ชี้ชาวญี่ปุ่น 40.1% ไม่เห็นด้วยกับการปรับครม.ชุดใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 0 นาทีที่แล้ว

ผลการสำรวจความคิดเห็นที่จัดทำขึ้นโดยสำนักข่าวเกียวโดชี้ว่า ประชาชนที่สนับสนุนการปรับคณะรัฐมนตรีของนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีนั้น มีแค่ 35.4% ในขณะที่ประชาชนที่ไม่เห็นด้วยกับการปรับครม.มีสัดส่วนที่ 40.1% อย่างไรก็ดี คะแนนสนับสนุนครม.นายอาเบะ เพิ่มขึ้น 5.9% จากเดือนก.ย.มาอยู่ที่ 44.8% ส่วนคะแนนไม่เห็นชอบอยู่ที่ 41.2%อ่านต่อ

นายกฯ ย้ำปรองดองไม่มีกำหนดระยะเวลา ยึดตามหลักกม.-ไม่เลือกปฎิบัติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 27 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวถึงหลักการสร้างความปรองดองที่ทุกคนต้องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมและเป็นไปตามหลักกฎหมายว่า ไม่ได้กำหนดระยะเวลา ซึ่งที่ผ่านมาได้เริ่มดำเนินการแล้ว โดยได้สั่งการให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหมอ่านต่อ

พรเพชร มั่นใจร่างรธน.ฉบับมีชัยเป็นที่ยอมรับและผ่านประชามติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) กล่าวว่า รัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราวมี 2 จุดที่ต้องแก้ไข คือ 1.การทำประชามติ ซึ่งในภาษาที่เขียนไว้อาจไม่ชัดเจน โดยเจตนารมย์คือการนับคะแนนผู้มาใช้สิทธิ์ ไม่ใช่การนับคะแนนของผู้มีสิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้ง จึงต้องแก้ไขให้ชัดเจนไม่เช่นนั้นอาจตีความไขว้เขว่ และอ่านต่อ

นายกฯ วอนยุติโจมตี Single gateway ย้ำไม่ได้สั่งการ, กลุ่มต้านนัดแถลงท่าทีค่ำนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกระแสการต่อต้าน Single Gateway ว่า ยังเป็นเพียงการให้ศึกษาในรายละเอียดเท่านั้น ยังไม่ได้มีการสั่งการใดๆ ให้มีการจัดตั้งขึ้นมา จึงควรยุติการพูดถึงเรื่องนี้ได้แล้ว "ยังไม่ได้ทำ เพราะฉะนั้นเลิกพูดเรื่อง Single Gateway อย่ามาพูดกับผมอ่านต่อ

นายกฯ ปัดข่าวขัดแย้งในกองทัพหลังเปลี่ยนผบ.ทบ.,ไม่ห้ามบวรศักดิ์ นั่งที่ปรึกษากรธ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ปฏิเสธไม่มีความขัดแย้งเกิดขึ้นภายในกองทัพบก หลังเปลี่ยนตัวผู้บัญชาการทหารบก(ผบ.ทบ.) คนใหม่ เพราะทั้งคู่เป็นเพื่อนรุ่นเดียวกัน ส่วนการทุบกำแพงและสิ่งปลูกสร้างในกองทัพบกทั้งที่เพิ่งสร้างเสร็จนั้นอ่านต่อ

ที่ประชุมนาโต้เตรียมถกปฏิบัติการทหารรัสเซียในซีเรีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 40 นาทีที่แล้ว

การประชุมขององค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ (นาโต้) มีแนวโน้มว่า จะมีการหารือเกี่ยวกับปฏิบัติการทหารของรัสเซียในประเทศซีเรีย ภายหลังจากที่ตุรกีได้ออกมาร้องเรียนและแสดงความไม่พอใจต่อกรณีที่เครื่องบินของรัสเซียรุกล้ำน่านฟ้าของประเทศ รมว.กลาโหมนาโต้คาดว่า จะแสดงน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับตุรกีอ่านต่อ

พล.อ.เลิศรัตน์หนุนร.อ.ทินพันธุ์เหมาะสมนั่งเก้าอี้ประธาน สปท.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

พล.อ.เลิศรัตน์ รัตนวานิช สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ(สปท.) เปิดเผยว่า คุณสมบัติของผู้ที่เหมาะสมเป็นประธาน สปท.นั้นต้องมีความรู้รอบด้าน พร้อมเสียสละเข้ามาทำงาน และต้องได้รับการยอมรับจากทุกฝ่าย โดยจุดเริ่มต้นที่สำคัญของ สปท.อยู่ที่การร่างข้อบังคับการประชุม เพื่อกำหนดแนวทางการทำงานว่าจะเป็นแบบไหนอ่านต่อ

บวรศักดิ์ ปฏิเสธนั่งที่ปรึกษากรธ.ตามคำเชิญมีชัย แต่พร้อมช่วยโดยไม่รับตำแหน่งเป็นทางการ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ อดีตประธานคณะกรรมาธิการ(กมธ.) ยกร่างรัฐธรรมนูญ กล่าวถึงกรณีที่นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ(กรธ.) ได้ทาบทามให้มาเป็นที่ปรึกษา กรธ.ว่า โดยส่วนตัวขอขอบคุณนายมีชัยที่มีเมตตาให้เกียรติเชิญร่วมเป็นที่ปรึกษาฯ ซึ่งความจริงนายมีชัยได้พูดคุยกับตนเองแล้วอ่านต่อ

ศาลฎีกายกฟ้องคดีสุเทพหมิ่นทักษิณอยากเป็นประธานาธิบดี ชี้วิจารณ์โดยสุจริต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

ศาลฎีกา พิพากษายืนยกฟ้องนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในคดีที่ถูก พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร(ยศในขณะนั้น) เป็นโจทก์ยื่นฟ้องเป็นจำเลยต่อศาลอาญาในความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326 และ 328 กรณีอภิปรายในสภาผู้แทนราษฎรและให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนในทำนองว่า พ.ต.ท.ทักษิณอ่านต่อ

รัฐสภากรีซลงมติไว้วางใจรัฐบาลใหม่ ก่อนการพิจารณาแผนช่วยเหลือทางการเงินรอบต่อไป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 54 นาทีที่แล้ว

รัฐสภากรีซได้ลงมติไว้วางใจรัฐบาลชุดใหม่ ซึ่งมีการจัดตั้งขึ้นหลังการเลือกตั้งทั่วไปเมื่อวันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยรัฐบาลใหม่ได้ให้คำมั่นที่จะดำเนินการตามแผนการช่วยเหลือรอบ 3 อย่างรวดเร็ว รัฐบาลผสมของกรีซ ซึ่งพรรคไซรีซาของนายกรัฐมนตรีอเล็กซิส ซิปราส จัดตั้งขึ้นร่วมกับพรรคฝ่ายขวาอย่างอินดิเพนเดนท์ กรีกส์นั้นอ่านต่อ

หมอเหวง เตรียมยื่นจม.เปิดผนึกถึงมีชัยเสนอใช้รธน.ปี 40 เป็นต้นร่างรธน.ใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 17 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

นพ.เหวง โตจิราการ หนึ่งในแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) เปิดเผยว่า เตรียมยื่นจดหมายเปิดผนึกต่อนายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ(กรธ.) เพื่อเสนอให้ กรธ.นำรัฐธรรมนูญปี 2540 ซึ่งเป็นรัฐธรรมนูญฉบับประชาชนหรือฉบับปฏิรูปการเมืองมาเป็นต้นร่างรัฐธรรมนูญใหม่ โดยให้คงเนื้อหาสำคัญทั้งหมดอ่านต่อ

“โอบามา ขออภัยองค์การแพทย์ไร้พรมแดน กรณีโจมตีทางอากาศผิดพลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 17 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีบารัค โอบามาของสหรัฐ ได้ออกมาขออภัยองค์การแพทย์ไร้พรมแดน (MSF) สำหรับการโจมตีทางอากาศของสหรัฐที่เกิดความผิดพลาดในการถล่มโรงพยาบาลของ MSF ในเมืองคุนดุซ ทางภาคเหนือของอัฟกานิสถาน เหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 22 ราย โดยประกอบไปด้วยเจ้าหน้าที่ MSF 12 รายและผู้ป่วย 10 ราย ซึ่งรวมถึงเด็ก 3อ่านต่อ

Xinhua Middle East news summary:กองทัพซีเรียยึดพื้นที่ 70 กิโลเมตรคืนจากกลุ่มกบฎ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 18 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

หน่วยงานด้านการทหารของตุรกีเปิดเผยว่า กลุ่มหัวรุนแรงของพรรคแรงงานเคอร์ดิสถาน (PKK) จำนวน 10 คน ถูกสังหารในพื้นที่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของตุรกีใกล้พรมแดนอิรัก สถานีโทรทัศน์แพน อาหรับ อัล มายาดีน รายงานว่า กองทัพซีเรียกลับมายึดพื้นที่ 70 กิโลเมตรคืนจากกลุ่มกบฎได้แล้ว ในจังหวัดฮามา บริเวณตอนกลางของซีเรียอ่านต่อ