ข่าวอินโฟเควสท์
15:15 จีนไม่พอใจ EU ขึ้นภาษีนำเข้าเหล็ก ชี้ขัดต่อจุดยืนการค้าเสรีของกลุ่ม G20   ทางการจีนได้แสดงความไม่พอใจที่สหภาพยุโรป (EU) ได้ปรับขึ้นภาษีนำเข้าเห…
14:46 สธ.กักตัวชายชาว ตอ.กลางต้องสงสัยติดเชื้อเมอร์สดูอาการ รอผลตรวจยืนยัน-ไม่พบผู้ป่วยเพิ่ม   นพ.อำนวย กาจีนะ อธิบดีกรมควบคุมโรค เปิดเผยว่า ล่าสุดพบ…

ข่าวการเมืองล่าสุด

ข่าวการเมือง เสาร์ที่ 30 ก.ค. 2016

รบ.เปิดเวทีแสดงความเห็นร่าง รธน.ทั่วประเทศ 29 ก.ค.-4 ส.ค.หวังปชช.ตื่นตัว-มีโอกาสรับรู้เนื้อหาร่างฯอย่างถูกต้อง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลเปิดเวทีให้ประชาชนแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับร่างรัฐธรรมนูญอย่างกว้างขวางทั่วประเทศ ระหว่าง 29 ก.ค. 4 ส.ค.59 โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อยากให้ประชาชนเกิดความตื่นตัว และมีโอกาสรับรู้เนื้อหาร่างรัฐธรรมนูญอย่างถูกต้อง ทั้งนี้อ่านต่อ

โพลล์เผย ปชช.66.0% พอใจค่อนข้างมากถึงมากที่สุดต่อการทำหน้าที่ของ กกต.ในการประชาสัมพันธ์และให้ข้อมูลก่อนลงประชามติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

กรุงเทพโพลล์ โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชน เรื่อง "นับถอยหลัง 7 วันก่อนลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ 7 ส.ค. 59" พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 66.0 พอใจค่อนข้างมากถึงมากที่สุดต่อการทำหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)ในการประชาสัมพันธ์และให้ข้อมูลแก่ประชาชนก่อนลงประชามติในวันที่ 7อ่านต่อ

นายกฯฝากนักการเมืองทุกพรรคทุกกลุ่มช่วยกันทำให้ประเทศดีขึ้น-ลบปัญหาในอดีต-ลดขัดแย้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ “คืนความสุขให้คนในชาติ" ว่าในช่วงปี 58 59 60 เป็นช่วง “การเปลี่ยนผ่าน"เตรียมการวางรากฐานไว้ให้ ซึ่งในช่วงรอยต่อนี้ จะเป็นการสร้างความเข้มแข็งให้กับประเทศระยะยาว ที่จะมีผลสืบเนื่องไปในอนาคต คือหลังจากปี 60เป็นต้นไป ตามแผนของสภาพัฒน์ฯ 60 – 64 นั้นแหละอ่านต่อ

นายกฯย้ำรัฐบาลมุ่งเน้นการเพิ่มขีดความสามารถทั้งการเพิ่มผลผลิต-ลดต้นทุนการผลิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ “คืนความสุขให้คนในชาติ"ออกอากาศทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย วันศุกร์ที่ 29 กรกฎาคม 2559 เวลา20.15 น. ว่า ในการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันนั้น นอกจากจะเป็นการ “เพิ่มผลผลิต" ด้วยนวัตกรรมแล้ว หรือนำเทคโนโลยีมาช่วยในการผลิตแล้ว รัฐบาลก็ยังเน้นอ่านต่อ

คอลัมน์: นานาทัศน์: ปมปัญหาแรงงานต่างด้าว แก้ไม่จบหรือแก้ไม่ถูก?

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 30 กรกฎาคม 2559

สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย หลายรัฐบาลที่ผ่านมา พยายามดำเนินการแก้ไขปัญหาแรงงานต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมืองมาทำงานอย่างผิดกฎหมาย แต่ยิ่งแก้ก็ดูเหมือนยิ่งมีแรงงานต่างด้าวเข้าเมืองผิดกฎหมายเพิ่มขึ้นอยู่อย่างต่อเนื่อง กรณีนี้หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องพิจารณาถึงประเด็นเรื่อง "ค่าจ้าง"อ่านต่อ

คอลัมน์: คดีปกครอง: เป็นกรรมการสอบ แต่กำหนดระยะเวลารายงานตัว ไม่ถูกต้อง...ต้องรับผิดทางวินัย ครับ!

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 30 กรกฎาคม 2559

คดีปกครองที่จะนำมาเล่าสู่กันฟังในฉบับนี้ เป็นข้อพิพาทกรณีการกำหนดระยะเวลาให้ผู้มีสิทธิได้รับการบรรจุเข้ารายงานตัวต่อคณะกรรมการฯ โดยไม่ถูกต้องตามหลักเกณฑ์และวิธีการ ซึ่งแม้ว่าขณะที่เกิดข้อพิพาทกรณีดังกล่าวจะยึดถือตามหนังสือสำนักงาน ก.ค. ก็ตาม แต่เรื่องราวในคดีนี้จะเป็นอุทาหรณ์ให้แก่เจ้าหน้าที่ของรัฐได้เป็นอย่างดีว่าอ่านต่อ

ติวเข้มบุคลากรภาครัฐก้าวสู่ DigitalThailand ช่วยการพัฒนาประเทศ

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 30 กรกฎาคม 2559

วันที่ 29 ก.ค. เวลา 09.30 น. ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพ มหานคร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีกล่าวปาฐกถาพิเศษ เรื่อง "นโยบายการเตรียมความพร้อมบุคลากรภาครัฐ เพื่อรองรับการก้าวไปสู่ Digital Thailand" ในพิธีเปิดสถาบันพัฒนาบุคลากรด้านดิจิตอลภาครัฐ (Thailand Digital Government Academy)อ่านต่อ

คอลัมน์: ฉลามเขียว: ทะลึ่งก็น่ารักอ่ะ

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 30 กรกฎาคม 2559

"แต่กรณีการปลุกเสกโทรศัพท์มือถือ หรือสิ่งอื่นให้นอกเหนือจากวัตถุมงคลทางพระพุทธศาสนา ถือว่าเป็นความทะลึ่ง อุตริ คนที่ให้พระเสกก็อุตริพอกัน ดังนั้น พระองค์ใดที่ทำแบบนี้ขอให้เจ้าอาวาสจับสึกทันที" พระราชวิจิตรปฏิภาณ (เจ้าคุณพิพิธ) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสุทัศนเทพวราราม ให้สัมภาษณ์นักข่าวสำนัก http://www.matichon.co.th/อ่านต่อ

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 29 ก.ค. 2016

คณะกรรมการระดมทุนพรรคเดโมแครตยืนยันถูกแฮกเกอร์เจาะข้อมูล ซ้ำรอยคณะกรรมการแห่งชาติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

คณะกรรมการระดมทุนสำหรับสมาชิกพรรคเดโมแครตในสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ (DCCC) ยืนยันในวันนี้ว่า ระบบคอมพิวเตอร์ของทางคณะกรรมการได้ถูกแฮกเกอร์ลักลอบเจาะข้อมูล ทางคณะกรรมการแถลงว่า เหตุการณ์ดังกล่าวคล้ายกับการลักลอบเจาะข้อมูลของคณะกรรมการแห่งชาติของพรรคเดโมแครต (DNC) ก่อนหน้านี้ ที่คาดว่าจะเป็นฝีมือของแฮกเกอร์ชาวรัสเซียอ่านต่อ

กกต.เตรียมเปิดศูนย์แถลงข่าวประชามติฯ 6-8 ส.ค.รายงานผลอย่างไม่เป็นทางการ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายกิตติวีร์ มุตตาหารัช ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดเผยว่า กกต.เตรียมเปิดศูนย์แถลงข่าวการออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ในวันที่ 6 8 สิงหาคมนี้ โดยจะมีการติดตั้งจอโปรเจ็คเตอร์ขนาดใหญ่จำนวน 3 จอ เพื่อรายงานผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ โดยศูนย์แถลงข่าวฯอ่านต่อ

จีนเตือนญี่ปุ่นพิจารณาตนเอง หากไม่ต้องการถูกโดดเดี่ยวในประเด็นทะเลจีนใต้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายลู่ กัง โฆษกประจำกระทรวงการต่างประเทศจีนเปิดเผยว่า ญี่ปุ่นควรพิจารณาตนเองว่า เพราะเหตุใดญี่ปุ่นจึงเป็นประเทศชนกลุ่มน้อยในประเด็นทะเลจีนใต้ ไม่เช่นนั้นแล้วญี่ปุ่นอาจต้องผิดหวังและถูกโดดเดี่ยว โฆษกกระทรวงการต่างประเทศได้พูดถึงประเด็นดังกล่าวเพื่อตอบโต้ญี่ปุ่นหลังจากที่สื่อของญี่ปุ่นรายงานว่าอ่านต่อ

ฮิลลารี คลินตัน ยันพร้อมจัดการกลุ่มหัวรุนแรง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางฮิลลารี คลินตัน ตัวแทนพรรคเดโมแครตเพื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ กล่าวในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ที่การประชุมใหญ่พรรคเดโมแครตในวันนี้ตามเวลาไทยว่า สหรัฐต้องการผู้นำที่จะสามารถทำงานได้กับประเทศพันธมิตร เพื่อที่จะทำให้สหรัฐอเมริกาปลอดภัย นางคลินตัน กล่าวว่าอ่านต่อ

ฮิลลารี คลินตันยันการสร้างงานและโอกาสในการทำงานเป็นภารกิจสำคัญ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางฮิลลารี คลินตัน ผู้แทนพรรคเดโมแครตชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ เปิดเผยในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมใหญ่ของพรรคเดโมแครตในช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาไทยว่า ภารกิจที่สำคัญคือการสร้างโอกาสในการทำงานและสร้างงานมากขึ้นอ่านต่อ

ฮิลลารี คลินตันลั่นจะเป็นปธน.เพื่อทุกคนทั้งสมาชิกเดโมแครตและรีพับลิกัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางฮิลลารี คลินตัน ตัวแทนพรรคเดโมแครตซึ่งจะเข้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์การประชุมใหญ่พรรคเดโมแครตแล้วในช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาไทย หลังจากที่เชลซี คลินตัน บุตรสาวได้ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ก่อนหน้าเธอ ในระหว่างที่การกล่าวสุนทรพจน์ดำเนินไปอยู่นั้น นางคลินตัน ก็ได้กล่าวประเด็นที่สำคัญๆที่ชี้ให้เห็นว่าอ่านต่อ

ฮิลลารี คลินตัน ประกาศรับเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครตเพื่อชิงประธานาธิบดีสหรัฐอย่างเป็นทางการ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ฮิลลารี คลินตัน ได้ประกาศรับเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครตเพื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอย่างเป็นทางการแล้วในช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาไทย โดยถ้อยแถลงดังกล่าวมีขึ้นในระหว่างการประชุมใหญ่ของพรรคเดโมแครต นางฮิลลารี คลินตัน ได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับการเมืองสหรัฐอ่านต่อ