เกาะติดสถานการณ์รัฐประหาร ๕๗
14:57 'เต้น'ฉะม.44ขี้เหร่กว่าอัยการศึก แนะใช้พรบ.มั่งคง-พรก.ฉุกเฉิน   28 มี.ค. 58 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช. กล่าวถึงกรณีที่รัฐบาลใช้มาตรา 44 ของร…
14:09 'ปณิธาน'ชี้คสช.หารือตั้งแต่ต้นปี ปมใช้ม.44แต่เกิดเหตุระเบิดก่อน   28 มี.ค. 58 นายปณิธาน วัฒนายากร ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง เปิดเผ…
13:29 ประชาชนพอใจ10เดือนคสช. ชี้เด็ดขาด-จี้แก้ปัญหาของแพง   28 มี.ค. 58 "สวนดุสิตโพล" มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชน ในโอ…
12:10 'นายกฯตู่'ออกก๊วนกอล์ฟครม.สัญจร เชื่อมสัมพันธ์-งดสื่อทำข่าว   ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการประชุมครม.สัญจรนอกสถานที่ครั้งแรกของรับบาลพล.อ.ประยุท…
12:00 บิ๊กตู่ VS ตุ๊ดตู่ วาทะเด็ดม.44   “พูดให้ชัดคือ ขณะนี้ผมเตรียมใช้มาตรา 44 แทนกฎอัยการศึก มาตรา 44 เป็นคำสั่ง คสช. ไม่ใช่กฎหมาย ไม่ใช่พรบ.…

ข่าวการเมืองล่าสุด

ข่าวการเมือง เสาร์ที่ 28 มี.ค. 2015

ซาอุฯส่งเรือรบอพยพทูตออกจากเยเมน ขณะปฏิบัติการโจมตีทางอากาศเข้าสู่วันที่ 3

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

กองทัพเรือซาอุดิอาระเบียส่งเรือรบจำนวน 2 ลำไปอพยพนักการทูตชาวซาอุฯและชาวต่างชาติออกจากเมืองเอเดน ซึ่งเป็นเมืองสำคัญทางใต้ของประเทศเยเมน และขณะนี้เดินทางกลับถึงซาอุฯแล้ว การอพยพดังกล่าวมีขึ้นหลังจากที่กองกำลัง 10 ประเทศ นำโดยซาอุดิอาระเบีย ได้เปิดปฏิบัติการทางอากาศเพื่อโจมตีฐานที่มั่นของกลุ่มกบฏฮูตีอ่านต่อ

'เต้น'ฉะม.44ขี้เหร่กว่าอัยการศึก แนะใช้พรบ.มั่งคง-พรก.ฉุกเฉิน

'เต้น'ฉะม.44ขี้เหร่กว่าอัยการศึก แนะใช้พรบ.มั่งคง-พรก.ฉุกเฉิน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 1 ชั่วโมง 27 นาทีที่แล้ว

28 มี.ค. 58 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช. กล่าวถึงกรณีที่รัฐบาลใช้มาตรา 44 ของรัฐธรรมนูญชั่วคราวแทนกฎอัยการศึกว่า ตนเห็นด้วยที่รัฐบาลเตรียมประกาศยกเลิกกฎอัยการศึก ถือเป็นข่าวดีของประเทศไทย แต่อย่าว่าตนหาเรื่องค้านกวนใจรัฐบาลเลย เพราะการที่จะใช้มาตรา 44 แทนนั้นดูแล้วน่าเป็นห่วงยิ่งกว่าอ่านต่อ

ชี้ปชช.จัดลำดับสส.ปาร์ตี้ลิสต์ เพื่อให้นักการเมืองลงพื้นที่

ชี้ปชช.จัดลำดับสส.ปาร์ตี้ลิสต์ เพื่อให้นักการเมืองลงพื้นที่

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 1 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

28 มี.ค. 58 ที่ห้องประชุมกรรมาธิการ 213 216 อาคารรัฐสภา 2 คณะอนุกรรมาธิการสื่อสารกับสังคม ในคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ จัดสัมมนา เรื่อง “บทบัญญัติของรัฐธรรมนูญฉบับใหม่” โดยเชิญสื่อมวลชนทุกประเภททั้งสื่อส่วนกลางและภูมิภาค ประมาณ 100 คนเข้าร่วม โดยนายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ ประธานคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญอ่านต่อ

'ปณิธาน'ชี้คสช.หารือตั้งแต่ต้นปี ปมใช้ม.44แต่เกิดเหตุระเบิดก่อน

'ปณิธาน'ชี้คสช.หารือตั้งแต่ต้นปี ปมใช้ม.44แต่เกิดเหตุระเบิดก่อน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 2 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

28 มี.ค. 58 นายปณิธาน วัฒนายากร ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง เปิดเผยถึง แนวคิดของพล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)ในการใช้ มาตรา 44 ในรัฐธรรมนูญ ชั่วคราว แทนกฏอัยการศึกว่า คสช. ได้มีการหารือกันตั้งแต่ต้นปี 2558อ่านต่อ

'นิพิฏฐ์'จวกสนช.-สปช.ทำเงียบ ไม่พูดเรื่องความตายของคนจน

'นิพิฏฐ์'จวกสนช.-สปช.ทำเงียบ ไม่พูดเรื่องความตายของคนจน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 2 ชั่วโมง 30 นาทีที่แล้ว

28 มี.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (27 มี.ค.) นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความลงยังเฟซบุ๊คชื่อ "นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ" ระบุข้อความผ่านหัวข้อ "ความตายของคนจน" ว่า เวลาอ่านข่าวผมสะเทือนใจและหงุดหงิดกับข่าว2 3เรื่อง เรื่องแรกที่ทำให้ผมหงุดหงิดและเศร้าใจทุกครั้งอ่านต่อ

ประชาชนพอใจ10เดือนคสช. ชี้เด็ดขาด-จี้แก้ปัญหาของแพง

ประชาชนพอใจ10เดือนคสช. ชี้เด็ดขาด-จี้แก้ปัญหาของแพง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 2 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

28 มี.ค. 58 "สวนดุสิตโพล" มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชน ในโอกาสครบรอบ 10 เดือน  คสช.  เรื่อง"ผลการดำเนินงาน 10 เดือน ของ คสช." จากประชาชนทั่วประเทศ จำนวน 1,896 คน ระหว่างวันที่ 20 27 มี.ค. พบว่า ส่วนใหญ่พอใจการทำงานของ คสช. ตลอด 10 เดือนที่ผ่านมา โดยแบ่งเป็น ร้อยละ 55.85อ่านต่อ

'นายกฯตู่'ออกก๊วนกอล์ฟครม.สัญจร เชื่อมสัมพันธ์-งดสื่อทำข่าว

'นายกฯตู่'ออกก๊วนกอล์ฟครม.สัญจร เชื่อมสัมพันธ์-งดสื่อทำข่าว

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 4 ชั่วโมง 14 นาทีที่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการประชุมครม.สัญจรนอกสถานที่ครั้งแรกของรับบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งเสร็จสิ้นไปเมื่อวานนี้(27 มี.ค.) โดยช่วงค่ำได้มีงานเลี้ยงอาหารค่ำทั้งครม. คสช.และภริยา ที่บริเวณริมหาดสวนสนประดิพัทธ์ 2 ที่เดินทางมาร่วมงานด้วย ซึ่งบรรยากาศภายในงานเลี้ยงเป็นไปด้วยความชื่นมื่นอ่านต่อ

'ศุภชัย'หวังหลักสูตรพตส. ทำประชาธิปไตยเบ่งบาน

'ศุภชัย'หวังหลักสูตรพตส. ทำประชาธิปไตยเบ่งบาน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 4 ชั่วโมง 18 นาทีที่แล้ว

28 มี.ค.58 เมื่อเวลา 09.30 น. ที่โรงแรมโกลเด้น บีช ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี นายศุภชัย สมเจริญ ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงความคาดหวังในการจัดอบรมหลักสูตรการ พัฒนาการเมืองและการเลือกตั้งระดับสูง (พตส.) รุ่นที่ 6 ตอนหนึ่งว่า ความคาดหวังต่อการศึกษาในหลักสูตร พตส.นั้นอ่านต่อ

บิ๊กตู่ VS ตุ๊ดตู่ วาทะเด็ดม.44

บิ๊กตู่ VS ตุ๊ดตู่ วาทะเด็ดม.44

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 4 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

“พูดให้ชัดคือ ขณะนี้ผมเตรียมใช้มาตรา 44 แทนกฎอัยการศึก มาตรา 44 เป็นคำสั่ง คสช. ไม่ใช่กฎหมาย ไม่ใช่พรบ. คำสั่งคสช.ถือว่าเหนือทุกอย่าง”นายกฯกล่าว และย้ำว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) "ผมคิดว่าไม่ใช่วิธีการแก้ปัญหาที่ถูกทางอ่านต่อ

หวังสนช.ไฟเขียวแก้กม.ปราบโกง 'สรรเสริญ'ลุ้นผ่านทันใช้พ.ค.นี้

หวังสนช.ไฟเขียวแก้กม.ปราบโกง 'สรรเสริญ'ลุ้นผ่านทันใช้พ.ค.นี้

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 4 ชั่วโมง 34 นาทีที่แล้ว

28 มี.ค.58 นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. ในฐานะโฆษกสำนักงาน ป.ป.ช. เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 27 มี.ค. ที่ผ่านมา ป.ป.ช.ได้ชี้แจงข้อมูลเกี่ยวกับเรื่อง การแก้ไขกฎหมายเพื่ออนุวัติการอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการต่อต้านการทุจริต ค.ศ.2003 ต่อสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.)อ่านต่อ

ค้าน'บิ๊กตู่'งัดม.44แทน'อัยการศึก' 'จตุพร'ย้ำสะท้อนอำนาจเผด็จการ

ค้าน'บิ๊กตู่'งัดม.44แทน'อัยการศึก' 'จตุพร'ย้ำสะท้อนอำนาจเผด็จการ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 5 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

28 มี.ค.58 นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เตรียมใช้มาตรา 44 ในรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราว แทนกฎอัยการศึกว่า เป็นการ สะท้อนถึงคำว่า รัฐบาลที่มาจากรัฐประหาร และสะท้อนถึงระบอบการปกครองที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ซึ่งเดิมกฎอัยการศึกเรามองว่ามีปัญหาจริงอ่านต่อ

'น้องยิ้ม'เย้ย'บิ๊กตู่'เหวี่ยงสือถี่ เหตุแก้ปัญหาประเทศ'พลาดเป้า'

'น้องยิ้ม'เย้ย'บิ๊กตู่'เหวี่ยงสือถี่ เหตุแก้ปัญหาประเทศ'พลาดเป้า'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 6 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

28 มี.ค.58 นางสาววิสาระดี เตชะธีระวัฒน์ อดีต สส. พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า รู้สึกเป็นห่วงพลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ต้องอารมณ์เสียบ่อยโดยเฉพาะกับสื่อ สาเหตุน่าจะมาจากรัฐบาลไม่สามารถแก้ไขปัญหาสภาพเศรษฐกิจที่ตกต่ำได้ โดยล่าสุด การส่งออกเดือนกุมภาพันธ์ลดลงเพิ่มขึ้นถึง 6.14% หลังจากมกราคมที่ลดลง 3.46% แล้วอ่านต่อ

โอบามาสนทนาทางโทรศัพท์กับกษัตริย์ซาอุฯ ยันสนับสนุนปฏิบัติการในเยเมน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

ทำเนียบขาวออกแถลงการณ์ระบุว่า ประธานาธิบดีบารัค โอบามา ของสหรัฐ ได้สนทนาทางโทรศัพท์กับสมเด็จพระราชาธิบดีซัลมาน บิน อับดุล อาซิส กษัตริย์ของซาอุดิอาระเบีย โดยหารือเกี่ยวกับสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นในเยเมน พร้อมเน้นย้ำว่าสหรัฐสนับสนุนปฏิบัติการของซาอุดิอาระเบียและสมาชิกคณะมนตรีความร่วมมือรัฐอ่าวอาหรับ แถลงการณ์เผยว่าอ่านต่อ

'ปู'สวน!แก้ปัญหา'ค้ามนุษย์'เหลว เหน็บ'บิ๊กตู่'ไม่มีเวลาดูผลงานคนอื่น

'ปู'สวน!แก้ปัญหา'ค้ามนุษย์'เหลว เหน็บ'บิ๊กตู่'ไม่มีเวลาดูผลงานคนอื่น

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 6 ชั่วโมง 30 นาทีที่แล้ว

28 มี.ค.58 นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความในเฟสบุ๊ค Yingluck Shinawatra หลังถูก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.ออกมาวิจารณ์การทำงานของรัฐบาลชุดที่ผ่านมาว่า ไม่ได้จัดการปัญหาเรื่องการค้ามนุษย์อ่านต่อ

ยังปลื้มผลงาน10เดือนคสช. ชาวบ้านจี้แก้ปัญหาปากท้อง

ยังปลื้มผลงาน10เดือนคสช. ชาวบ้านจี้แก้ปัญหาปากท้อง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 6 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

28 มี.ค.58 สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิตเผยสำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ "กรณีผลงาน 10 เดือน คสช." จำนวน 1,896 คน ระหว่างวันที่ 20 27 มีนาคม 2558 สรุปผลได้ดังนี้ คสช. เข้ามาบริหารประเทศ ครบ 10 เดือน ในภาพรวมประชาชนมีความคิดเห็นอย่างไร ร้อยละ 82.44  มีความตั้งใจในการทำงานอ่านต่อ