ข่าวอินโฟเควสท์
21:36 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว หลังถูกกดดันจากดอลล์แข็ง,อุปสงค์จีนชะลอตัวก่อนตรุษจีน   ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ โดยถูกกดดันจากการแข็งค่าของดอลลาร…
21:12 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์แทบไม่ขยับ บ่งชี้วอลล์สตรีททรงตัวขณะเปิดตลาดคืนนี้   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าแทบไม่ขยับในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะทรงตั…
20:58 ราคาน้ำมัน WTI ดีดตัววันนี้ ขานรับกลุ่มประเทศผู้ผลิตน้ำมันลดกำลังการผลิต   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดีดตัวขึ้นในวันนี้ ขานรับการปรับลดกำลังกา…
20:42 ผู้เชี่ยวชาญชี้ปริมาณน้ำมันในตลาดโลกลดลงมากสุดในรอบ 3 ปีในไตรมาส 4 ของปีที่แล้ว   บริษัทเบิร์นสไตน์ เอเนอร์จี ระบุในรายงานว่า ปริมาณน้ำมันในตลา…

ข่าวการเมืองล่าสุด

ข่าวการเมือง อังคารที่ 24 ม.ค. 2017

นายกฯ วอนการเมืองอย่ากดดันปมสินบนโรลส์-รอยซ์ชี้มีหน่วยงานรับผิดชอบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เสนอให้รัฐบาลเป็นเจ้าภาพในการตรวจสอบปมสินบนของบริษัท โรลส์ รอยซ์ ว่า ไม่เข้าใจข้อเสนอดังกล่าวอ่านต่อ

นายกฯ ติงพรรคการเมืองไม่เข้าร่วมแนวทางปรองดองชี้ไม่ให้ความร่วมมือ-เผยอำพน กิตติอำพนรับนั่งผอ.PMDU

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 14 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่มีบางพรรคการเมืองไม่เข้าร่วมหารือแนวทางปรองดองของคณะกรรมการบริหารราชการแผ่นดินตามกรอบการปฏิรูปประเทศ ยุทธศาสตร์ชาติ และการสร้างความสามัคคีปรองดอง (ป.ย.ป.)ว่า การตั้งคณะกรรมการขึ้นมาเพื่อเปิดโอกาสให้ทุกคนได้พูดคุยถึงปัญหาอ่านต่อ

นายกฯอังกฤษน้อมรับคำวินิจฉัยของศาลฎีกา ขณะยันไม่กระทบแผนประกาศ Brexit สิ้นเดือนมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

โฆษกของนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ระบุว่า นางเมย์เคารพคำวินิจฉัยของศาลฎีกาของอังกฤษในวันนี้ ซึ่งระบุว่า นายกรัฐมนตรีไม่สามารถประกาศใช้มาตรา 50 ของสนธิสัญญาลิสบอนของสหภาพยุโรป เพื่อเริ่มต้นกระบวนการแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ก่อนที่จะขอความเห็นชอบจากรัฐสภา โฆษกกล่าวว่าอ่านต่อ

ทรัมป์ล้างมือจากอาณาจักรธุรกิจ หวังเลี่ยงผลประโยชน์ทับซ้อน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 38 นาทีที่แล้ว

บริษัททรัมป์ ออแกไนเซชั่น ของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ออกแถลงการณ์ระบุว่า ปธน.ทรัมป์ได้ลาออกจากบริษัททรัมป์ ออแกไนเซชั่น และบริษัทในเครืออีกกว่า 400 แห่งแล้ว ทั้งนี้ นายทรัมป์ได้โอนกรรมสิทธิ์, การบริหารงาน และอำนาจในการดูแลบริษัทเหล่านี้เข้าสู่กองทุนทรัสต์แห่งหนึ่งภายใต้การจัดการของนายดอน และนายเอริคอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ศาลฎีกาอังกฤษฟันธงนายกฯไม่มีสิทธิประกาศใช้มาตรา 50 Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

ศาลฎีกาของอังกฤษได้วินิจฉัยแล้วว่า นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ไม่สามารถประกาศใช้มาตรา 50 ของสนธิสัญญาลิสบอนของสหภาพยุโรป เพื่อเริ่มต้นกระบวนการแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) โดยไม่ต้องขอความเห็นชอบจากรัฐสภาได้ ทั้งนี้ นายเดวิด นิวเบอร์เกอร์ ผู้พิพากษาได้เริ่มอ่านคำวินิจฉัย เมื่อเวลาประมาณ 09.35อ่านต่อ

นายกฯนิวซีแลนด์รับผิดหวังทรัมป์ถอนสหรัฐออกจากข้อตกลง TPP

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 14 นาทีที่แล้ว

นายบิล อิงลิช นายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ เผยนิวซีแลนด์จะไม่ปฏิเสธการค้าเสรีในรูปแบบอื่นๆ หลังจากที่สหรัฐได้ตัดสินใจถอนตัวจากข้อตกลงหุ้นส่วนยุทธศาสตร์เศรษฐกิจภาคพื้นแปซิฟิก (TPP) สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายกฯนิวซีแลนด์กล่าวในการแถลงข่าวที่อาคารรัฐสภาว่า การตัดสินใจของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เพื่อถอนตัวจากข้อตกลง TPPอ่านต่อ

ศาลฎีกาอังกฤษฟันธงนายกฯไม่มีสิทธิประกาศใช้มาตรา 50 Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

ศาลฎีกาของอังกฤษได้วินิจฉัยแล้วว่า นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ไม่สามารถประกาศใช้มาตรา 50 ของสนธิสัญญาลิสบอนของสหภาพยุโรป เพื่อเริ่มต้นกระบวนการแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) โดยไม่ต้องขอความเห็นชอบจากรัฐสภาได้ ทั้งนี้ นายเดวิด นิวเบอร์เกอร์ ผู้พิพากษาได้เริ่มอ่านคำวินิจฉัย เมื่อเวลาประมาณ 09.35อ่านต่อ

เม็กซิโกเล็งปรับนโยบายต่างประเทศ หลัง ทรัมป์ เข้ารับตำแหน่งปธน.สหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีเอนริเก เปนญา นิเอโตแห่งเม็กซิโกเปิดเผยถึงการปรับเปลี่ยนนโยบายต่างประเทศเพื่อให้สอดรับกับสภาวะการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นหลังจากนายโดนัลด์ ทรัมป์ เข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ โดยทั้งสองจะพบปะเพื่อหารือกันในวันที่ 31 ม.ค. นี้ ทั้งนี้ ทรัมป์ได้แสดงจุดยืนในการปกป้องผลประโยชน์ของชาวอเมริกันอ่านต่อ

ทรัมป์ แต่งตั้ง อาจิต พาย นั่งประธานคณะกก.การสื่อสารของสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ประกาศแต่งตั้งนายอาจิต พาย ดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการการสื่อสารของรัฐบาลกลางสหรัฐ (FCC) โดยคาดว่านายพายจะทบทวนนโยบายด้านการสื่อสารโทรคมนาคมและนโยบายด้านอินเตอร์เน็ตที่เคยใช้ในยุคของรัฐบาลบารัค โอบามา ทั้งนี้ นายพาย ชาวอเมริกันเชื้อสายอินเดียวัย 44 ปีอ่านต่อ

ทำเนียบขาวเผย โดนัลด์ ทรัมป์ พร้อมร่วมมือรัสเซียโจมตีกลุ่ม IS

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า นายโดนัล ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐได้เปิดกว้างในการร่วมมือกับรัสเซีย เพื่อต่อต้านกลุ่มก่อการร้ายรัฐอิสลาม (IS) นายฌอน สไปเซอร์ โฆษกทำเนียบขาว กล่าวว่า "ผมคิดว่า หากมีหนทางที่เราจะร่วมมือกับประเทศใดก็ตามเพื่อต่อสู้กับกลุ่ม IS ไม่ว่าจะเป็นรัสเซีย หรือประเทศอื่นๆที่มีเจตนารมณ์เดียวกันอ่านต่อ

มท.1 สั่งตั้ง กก.สอบข้อเท็จจริงปมสินบนสายเคเบิ้ล-สายไฟ ยันดำเนินการตามกม.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 0 นาทีที่แล้ว

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่เว็บไซต์กระทรวงยุติธรรมของสหรัฐอเมริกา รายงานการจ่ายค่าปรับของบริษัท เจเนอรัล เคเบิล จำกัด ผู้ผลิตสายเคเบิลและสายไฟ ฐานติดสินบนเจ้าหน้าที่รัฐในหลายประเทศ รวมถึงประเทศไทยว่า ขณะนี้ได้หารือกับประธานคณะกรรมการ ของ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) และการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) แล้วอ่านต่อ

ทิลเลอร์สัน อดีตผู้บริหารเอ็กซอนโมบิล ส่อแววนั่งเก้าอี้รมว.ต่างประเทศสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

คณะกรรมาธิการด้านวิเทศสัมพันธ์แห่งวุฒิสภาสหรัฐได้ลงมติด้วยคะแนนเสียง 11 ต่อ10 รับรองนายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน อดีตประธานบริหารบริษัทเอ็กซอนโมบิล ให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศคนใหม่ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้เสนอชื่อนายทิลเลอร์สันให้ขึ้นดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีต่างประเทศคนใหม่ของสหรัฐ อย่างไรก็ตามอ่านต่อ

คลังเสนอครม.ขยายเวลามาตรการลดภาษีส่งเสริมการลงทุน/เกษตรฯ เสนอมาตรการเยียวยาเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบน้ำท่วมภาคใต้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 56 นาทีที่แล้ว

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล แจ้งว่า การประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานตามปกติ โดยมีวาระการประชุมที่น่าสนใจ ได้แก่ กระทรวงการคลังเสนอร่างพระราชกฤษฎีกามาตรการภาษีเพื่อส่งเสริมการลงทุนในประเทศอ่านต่อ

วุฒิสภาสหรัฐรับรอง ไมค์ ปอมปีโอ นั่งเก้าอี้ผอ. CIA

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

วุฒิสภาสหรัฐลงมติรับรองนายไมค์ ปอมปีโอ ให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองกลางของสหรัฐ (CIA) คนใหม่ ด้วยคะแนนเสียง 66 ต่อ 32 เสียง สำหรับผู้ที่ออกเสียงคัดค้านนั้น ส่วนใหญ่เป็นวุฒิสมาชิกจากพรรคเดโมแครต นอกจากนี้ นายแรนด์ พอล สว.เคนทักกีในสังกัดพรรครีพับลิกัน ก็โหวตไม่เห็นด้วยเช่นกัน ก่อนหน้านี้ นายโดนัลด์ ทรัมป์อ่านต่อ

จับตาศาลฎีกาอังกฤษอ่านคำวินิจฉัยวันนี้ 16.30 น. ว่าด้วยอำนาจนายกฯประกาศ Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

ศาลฎีกาของอังกฤษนัดอ่านคำวินิจฉัยในวันนี้ เวลา 09.30 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 16.30 น.ตามเวลาไทย ในประเด็นที่ว่า นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ สามารถประกาศใช้มาตรา 50 ของสนธิสัญญาลิสบอนของสหภาพยุโรป เพื่อเริ่มต้นกระบวนการแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) โดยไม่ต้องขอความเห็นชอบจากรัฐสภาได้หรือไม่ ก่อนหน้านี้อ่านต่อ