ข่าวอินโฟเควสท์
01:17 ออสซีเตรียมประมูลบิตคอยน์ครั้งแรกนอกสหรัฐ วงเงิน 16 ล้านดอลล์ออสเตรเลีย   บริษัทเอิร์นส์ แอนด์ ยัง แถลงว่า จะมีการจัดประมูลบิตคอยน์ ซึ่งเป็นสกุ…
00:41 "ลุฟท์ฮันซา"ประกาศยกเลิกเที่ยวบินไปยังเวเนซุเอลา เหตุศก.ซบ,การเมืองวุ่น   สายการบินลุฟท์ฮันซาของเยอรมนีประกาศยกเลิกเที่ยวบินระหว่างเยอรมนีและเว…
00:24 รัฐบาลเยอรมันตั้งงบฉุกเฉิน 100 ล้านยูโรอุ้มเกษตรกรผลิตนม หลังเผชิญราคาตกต่ำ   นายคริสเตียน ชมิดต์ รมว.เกษตรเยอรมนี ประกาศว่า รัฐบาลเยอรมันจะให้…
00:12 พิพิธภัณฑ์สันติภาพฮิโรชิมาเผยจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชมพุ่งกว่า 2 เท่า หลัง"โอบามา"เยือน   พิพิธภัณฑ์สันติภาพฮิโรชิมาเปิดเผยว่า จำนวนผู้เข้าเยี่ยมชมพ…
23:44 ฮามาสออกโรงค้านข้อเสนอฝรั่งเศสจัดการเจรจาสันติภาพตะวันออกกลาง   นายซามิ อาบู ซูห์รี โฆษกกลุ่มฮามาส ซึ่งปกครองในฉนวนกาซา ประกาศในวันนี้ว่า ทางกล…

ข่าวการเมืองล่าสุด

ข่าวการเมือง จันทร์ที่ 30 พ.ค. 2016

ดูเตอร์เตยังไม่พร้อมย้ายไปทำเนียบปธน.ที่มะนิลา เผยบินไป-กลับสบายใจกว่า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

นายโรดริโก ดูเตอร์เต ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนเมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันเสาร์ ณ เมืองดาเวา ว่าเขาวางแผนปฏิบัติหน้าที่ในแต่ละวันตั้งแต่เวลา 13.00 24.00 น. โดยจะยังคงพักอยู่ที่บ้านของตนเอง ณ เมืองดาเวา จนกว่าจะปรับตัวได้ "ผมไม่ได้ให้ความสำคัญกับการทำงานตามตารางเวลาช่วง 08.00 17.00 น.อ่านต่อ

นายกฯ ยังไม่ปลดล็อคให้พรรคการเมืองทำกิจกรรม หวั่นเกิดเหตุวุ่นวายกระทบทำประชามติร่าง รธน.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 50 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ระบุการยกเลิกคำสั่ง คสช.ที่ไม่ให้นักการเมืองเดินทางออกนอกประเทศ ไม่ได้มีสาเหตุมาจากการถูกกดดันใดๆ หรือเกี่ยวกับเรื่องการทำประชามติ แต่เห็นว่าสิ่งที่มีได้ดำเนินการมาตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคม 2557อ่านต่อ

สภาคองเกรสฟิลิปปินส์ประกาศให้ ดูเตอร์เต เป็นประธานาธิบดีอย่างเป็นทางการวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 1 นาทีที่แล้ว

สภาครองเกรสฟิลิปปินส์ได้ประกาศให้นายโรดริโก ดูเตอร์เต ซึ่งชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีฟิลิปปินส์เมื่อวันที่ 9 พ.ค. เป็นประธานาธิบดีอย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้อ่านต่อ

รัสเซียเผยมีการฝ่าฝืนข้อตกลงการหยุดยิง 4 ครั้งในซีเรีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 18 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสนับสนุนการสมานฉันท์ของรัสเซียในประเทศตะวันออกกลางรายงานว่า พบการฝ่าฝืนการหยุดยิง 4 ครั้งในซีเรีย เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ทั้งนี้ แม้ว่าได้มีการยุติการสู้รบในพื้นที่หลายจังหวัดในซีเรีย แต่ในวันเสาร์ที่ผ่านมา พบว่ามีการฝ่าฝืนข้อตกลงดังกล่าวจำนวน 4 ครั้ง ซึ่ง 3 ครั้งเกิดขึ้นในเมืองดามากั สและอีก 1อ่านต่อ

ซู จี เตรียมเยือนไทยเดือนมิ.ย. คาด อู ถิ่น จอ ร่วมทริปด้วย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 20 นาทีที่แล้ว

ทำเนียบประธานาธิบดีเมียนมา เปิดเผยว่า นางออง ซาน ซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐของเมียนมาและรัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศ จะเดินทางเยือนประเทศไทยเดือนมิ.ย.นี้ แต่กำหนดวันที่แน่นอนยังอยู่ในระหว่างการเจรจาต่อรอง ซอว์ เตย์ โฆษกทำเนียบประธานาธิบดีเมียนมา ได้ยืนยันถึงแผนการเดินทางว่า จะมีขึ้นในเดือนมิ.ย. แต่ปฏิเสธที่จะแสดงความเห็นว่าอ่านต่อ

พรรคฝ่ายค้านญี่ปุ่นเตรียมยื่นญัตติไม่ไว้วางใจครม.อาเบะ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 27 นาทีที่แล้ว

พรรคการเมืองฝ่ายค้านของญี่ปุ่นเตรียมยื่นญัตติไม่ไว้วางใจคณะรัฐมนตรีภายใต้การนำของนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีอ่านต่อ

คิม จองอึน เข้าร่วมงานแข่งขันกีฬาบาสเกตบอล จีน-เกาหลีเหนือ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

นายคิม จอง อึน ผู้นำรัฐบาลเกาหลีเหนือเข้าร่วมงานแข่งขันกีฬาบาสเกตบอลกระชับมิตรระหว่างจีนและเกาหลีเหนือ แม้ว่าความสัมพันธ์ของทั้งสองประเทศยังอยู่ในระดับตึงเครียด ทั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกที่สื่อรัฐบาลเกาหลีเหนือรายงานเกี่ยวกับการร่วมต่างๆเกี่ยวกับจีนของนายคิม ซึ่งความเคลื่อนไหวนี้แสดงให้เห็นว่าอ่านต่อ

สื่อมะกันคาด คลินตัน เล็งซบ โอบามา หวังพึ่งช่วยหาเสียงเลือกตั้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

หนังสือพิมพ์เดอะ ฮิลล์ ของสหรัฐ รายงานว่า นางฮิลลารี คลินตัน ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐจากพรรคเดโมแครต อาจหันไปหานายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีคนปัจจุบัน ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมพรรค เพื่อใช้เป็นอาวุธลับในการหาเสียงชิงตำแหน่งในการเลือกตั้งครั้งต่อไปอ่านต่อ

Xinhua world news summary: ผู้นำเจรจาสันติภาพซีเรียระดับสูงลาออก- ยูนิเซฟห่วงผู้ลี้ภัยเสียชีวิตที่กลางทะเล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 31 นาทีที่แล้ว

องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ (ยูนิเซฟ) ออกเตือนภัยเรื่องจำนวนผู้ลี้ภัยที่เสียชีวิตเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมากลางทะเลเมดิเตอร์เรเนียน โดยเชื่อว่าหลายรายเป็นผู้เยาว์ที่เดินทางไปโดยลำพัง ทั้งนี้ มีการคาดการณ์ว่าผู้ลี้ภัยเด็กจะเดินทางข้ามจากลิเบียไปอิตาลีเพิ่มขึ้นในช่วงฤดูร้อนอ่านต่อ

คอลัมน์: แยกรัชวิภา: วันงดสูบบุหรี่โลก

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- จันทร์ที่ 30 พฤษภาคม 2559

31 พ.ค.ของทุกปี เป็น "วันงดสูบบุหรี่โลก" เจ้าค่ะ "องค์การอนามัยโลก" ได้กำหนดให้วันที่ 31 พ.ค.ของทุกปีเป็น "วันงดสูบบุหรี่โลก" และในทุกๆ ปีก็จะมีการชูประเด็นในการรณรงค์ สำหรับปีนี้ประเด็นรณรงค์คือ "ซองบุหรี่แบบเรียบ ลดภัยเงียบ ลดโรค" เจ้าค่ะ ประเด็นรณรงค์ในปีนี้เพื่อให้สอดคล้องกับแนวปฏิบัติตามกรอบอนุสัญญา ว่าด้วยการอ่านต่อ

บ้านเมือง: อย่ากลัวใส่ร้ายป้ายสี

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- จันทร์ที่ 30 พฤษภาคม 2559

รัฐบาล คสช.ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี บริหารประเทศมาเป็นเวลา 2 ปีเต็มแล้ว ถึงแม้รัฐบาลนี้จะมิได้เป็นรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง แต่เป็นรัฐบาลทหารที่มาจากการปฏิวัติยึดอำนาจการปกครองจากรัฐบาลประชาธิปไตยที่มาจากการเลือกตั้ง ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมานั้นอ่านต่อ

ปิดเหมืองทอง...เพื่อใคร?

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- จันทร์ที่ 30 พฤษภาคม 2559

เป็นที่ฮือฮาไม่น้อยกับมติ ครม.เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2559 ที่มีมติรับทราบมติของคณะกรรมการร่วมตรวจสอบข้อเท็จจริงและแก้ไขปัญหากรณีเหมืองแร่งทองคำของ บริษัท อัครา รีซอร์สเซส จำกัด (มหาชน) ซึ่งประกอบด้วย 4 กระทรวง คือ กระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมอ่านต่อ

เปิดโครงการ

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- จันทร์ที่ 30 พฤษภาคม 2559

ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน "พิธีเปิดโครงการพัฒนาผู้ประกอบการ ใหม่ (Start up) ปี 2559 ระดับเบื้องต้น" โดยความร่วมมือระหว่าง ม.เทคโนโลยีราชมงคลพระนคร กับสำนักงานส่งเสริม วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม และธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย ที่คณะบริหารธุรกิจอ่านต่อ

คอลัมน์: ฉลามเขียว: ภาระของพิชัย

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- จันทร์ที่ 30 พฤษภาคม 2559

กฎบัตรสหประชาชาติ ข้อ 13 (The Universal Declaration of Human Rights Article 13.) 1.บุคคลทุกคนมีสิทธิที่จะเคลื่อนที่และอาศัยอยู่ภายในบริเวณเขตแดนของแต่ละประเทศ (1.Everyone has the right to freedom of movement and residence within the borders of each state.) 2.บุคคลทุกคนมีสิทธิที่จะออกจากประเทศ รวมถึงประเทศของตนเองอ่านต่อ

ข่าวการเมือง อาทิตย์ที่ 29 พ.ค. 2016

ปธน.เกาหลีใต้เตือนสังคมโลกอาจไม่สามารถปลดอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือได้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีปาร์ค กึน ฮเย ของเกาหลีใต้กล่าวเตือนวันนี้ว่า สังคมโลกอาจจะไม่สามารถหยุดยั้งโครงการอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือได้หากความพยายามในการปลดอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหลือประสบความล้มเหลว นางปาร์คกล่าวต่อตัวแทนของชุมชนเกาหลีในยูกันดาว่าอ่านต่อ