ข่าวอินโฟเควสท์
19:10 นายกฯ นำคณะบินไปร่วมประชุม COP 21-CMP 11 ที่ฝรั่งเศส 29 พ.ย.-2 ธ.ค.58   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.…
17:01 (เพิ่มเติม) เกิดเหตุคนร้ายโจมตีหน่วยงานสันติภาพ UN ในมาลี มีผู้เสียชีวิต 3 คน บาดเจ็บ 20 คน   เกิดเหตุคนร้ายพร้อมอาวุธปืนก่อเหตุโจมตีฐานของหน่ว…
16:30 ปธ."โตชิบา"พร้อมกอบกู้ความเชื่อมั่นสาธารณะชน หลังบริษัทถูกกระทบจากข่าวฉาวตกแต่งบัญชี   นายมาซาชิ มูโรมาชิ ประธานบริษัทโตชิบา คอร์ป ให้คำมั่นว่า…
15:10 เกิดเหตุคนร้ายพร้อมอาวุธปืนก่อเหตุโจมตีฐานของหน่วยงานสันติภาพ UN ในมาลี   เกิดเหตุคนร้ายพร้อมอาวุธปืนก่อเหตุโจมตีฐานของหน่วยงานด้านสันติภาพของอ…

ข่าวการเมืองล่าสุด

ข่าวการเมือง เสาร์ที่ 28 พ.ย. 2015

นายกฯ นำคณะบินไปร่วมประชุม COP 21-CMP 11 ที่ฝรั่งเศส 29 พ.ย.-2 ธ.ค.58

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ และ พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติ จะเดินทางเข้าร่วมการประชุมระดับสูงของประมุขรัฐและหัวหน้ารัฐบาลในการประชุมรัฐภาคีกรอบอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ(United Nations Framework Convention on Climateอ่านต่อ

รัสเซียติดตั้งระบบป้องกันอากาศยานในซีเรีย เดินหน้าปฏิบัติการทางทหารหลังตุรกียิงเครื่องบินตก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

รัสเซียเพิ่มปฏิบัติการทางทหารในซีเรียด้วยการติดตั้งระบบป้องกันอากาศยาน ส่งรถลาดตระเวนบริเวณชายหาด และติดตั้งขีปนาวุธรุ่นใหม่ที่ฐานทัพหลัก โดยความเคลื่อนไหวดังกล่าวของรัสเซียมีขึ้นหลังจากที่ทหารตุรกีได้ยิงเครื่องบินขับไล่ Su 24 ของรัสเซียตกที่บริเวณชายแดนของซีเรียเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้ รัสเซียได้ส่งเรือรบอ่านต่อ

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ สั่งการ กห.ไฟเขียวสอบทุจริตโครงการอุทยานราชภักดิ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) สั่งการให้กระทรวงกลาโหม(กห.)อำนวยความสะดวกและให้การสนับสนุนแก่ทุกหน่วยงานที่ต้องการตรวจสอบการทุจริตโครงการก่อสร้างโครงการอุทยานราชภักดิ์อย่างเต็มที่ เพื่อให้เกิดความโปร่งใสอ่านต่อ

กรุงเทพโพลล์เผยคนค้านยกเลิก ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ อยากได้ ส.ว.เลือกตั้งทั้งหมด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 19 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

กรุงเทพโพลล์ เผยประชาชนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยที่จะยกเลิกการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.) ในระบบสัดส่วน(ปาร์ตี้ลิสต์) ขณะเดียวกันอยากให้สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.)ทั้งหมดมาจากการเลือกของประชาชน เพราะเชื่อว่าจะได้ ส.ว.ที่เก่งและดีมากกว่าการสรรหา พร้อมทั้งสนับสนุนให้องค์กรอิสระมีอำนาจใจการถอดถอนผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองแทนอ่านต่อ

คอลัมน์: ฉลามเขียว: ลูกทุ่งไม่ขายโป๊

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2558

ตัวผมมีความรู้สึกว่า สถานการณ์ประเทศไทยเวลานี้คลับคล้าย คลับคลาว่าจะเกิดเหตุ เหมือนกรณีเอาเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพ บินไปล่าสัตว์ทุ่งใหญ่นเรศวร และเครื่องตกลงในทุ่งนาย่านนครปฐมขณะบินกลับ ซากสัตว์ป่ากระจายเกลื่อน แล้วนักศึกษาหลายมหาวิทยาลัยเข้าไปนำเรื่องออกมาแฉ จนผู้คนลุกฮือ 14 ตุลาฯ 2516 แล้วเกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองอ่านต่อ

มท.จัดงานเฉลิมพระเกียรติ 88 พรรษา ทั่วประเทศ

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2558

เมื่อวันที่ 27 พ.ย. ที่ห้องประชุม ชั้น 1 อาคารหอประชุมกรมประชาสัมพันธ์ นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย ในนามคณะอนุกรรมการฝ่ายจัดกิจกรรมด้านศาสนา ร่วมแถลงข่าวการจัดกิจกรรมด้านศาสนาเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา 5 ธันวาคม 2558อ่านต่อ

'บิ๊กตู่' เปรียบเป็นแพขนานยนต์ ชู 'ประชารัฐ' นำประชาชนขึ้นฝั่ง

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2558

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวเปรียบเทียบรัฐบาลในวันนี้ว่า เสมือนนำเรือข้ามแม่น้ำ 5 สาย ไม่ใช่เรือแป๊ะ ฉันไม่ใช่แป๊ะ แต่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี จะเรียกก็ไม่เป็นไร เพราะท่านเป็นผู้ใหญ่ แต่ตนไม่ใช่แป๊ะ พอพูดถึงเรือแป๊ะสื่อก็จะบอกว่าต้องตามใจแป๊ะอ่านต่อ

ประชุม

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2558

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเป็นประธานการประชุมคณะหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่า ครั้งที่ 1/2559 ณ ห้องประชุม ดร. ป๋วย อึ๊งภากรณ์ สำนักงบประมาณ ถนนพระราม 6 กรุงเทพฯ 27 พฤศจิกายน 2558อ่านต่อ

คอลัมน์: สะเก็ดการเมือง: สืบสานวัฒนธรรมไทย

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2558

เมื่อวันที่ 27 พ.ย. ที่ทำเนียบฯ สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) ได้จัดกิจกรรมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์และสามเณร 99 รูป ณ บริเวณริมถนนหน้าอาคาร สปน. เพื่อเป็นการสืบสานประเพณีไทย ภายใต้โครงการ "สืบสานวัฒนธรรมไทย ใส่บาตรนุ่งซิ่น สวมชุดถิ่นไทย" นอกจากนี้จัดให้มีตลาดเปิดจำหน่ายอาหาร ของดีจากท้องถิ่น และผลิตภัณฑ์ OTOPอ่านต่อ

'บุญทรง'โวยเปิดประมูลข้าวโยนบาปรัฐบาลเก่า

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2558

นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ โพสต์เฟซบุ๊ค ถึงการที่บริษัทเซอร์เวย์เยอร์ออกมาทักท้วงกระทรวงพาณิชย์เรื่องการประมูลข้าวว่า ระบุว่าการที่สมาคมเซอร์เวย์เยอร์ออกมาทักท้วงกระทรวงพาณิชย์ในการเปิดประมูลข้าวเสีย อ้างว่ามีข้าวคุณภาพดีปะปนอยู่ด้วยเกินกว่าห้าสิบเปอร์เซ็นต์อ่านต่อ

คอลัมน์: สะเก็ดการเมือง: คุก มทบ.11 มาตรฐานสูง

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2558

พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม กล่าวถึงกรณีศาลทหารสั่งคุมขังผู้ต้องหากลุ่มขอนแก่นโมเดลในเรือนจำชั่วคราว แขวงถนนนครไชยศรี ภายใน มทบ.11 ว่า กรมราชทัณฑ์มีหน้าที่ปฏิบัติตามคำสั่งศาล ซึ่งการดูแลผู้ต้องขังแม้เป็นเรือนจำชั่วคราวแต่มีระเบียบปฏิบัติชัดเจนไม่ต่างจากเรือนจำถาวรทั่วไป และอาจดูแลได้มาตรฐานสูงกว่าด้วยอ่านต่อ

คอลัมน์: บ้านเมือง: ย้ำเตือนภัยโซเชียล

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2558

โซเชียลมีเดียถึงแม้จะมีประโยชน์มากมายมหาศาลเพียงใดก็ตาม แต่ทว่าคงแฝงไว้ด้วยโทษมหันต์เช่นกัน จากการสัมมนาเรื่อง "2016 รู้เท่าทันโซเชียลมีเดีย โพสต์แชร์ไลน์ไม่ดราม่า" จัดโดยวิชานิเทศศาสตร์และสารสนเทศศาสตร์ คณะมนุษย์ศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ มีการแฉภัยของโซเชียลมีเดียโดยผู้ใช้มักรู้เท่าไม่ถึงการอ่านต่อ

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 27 พ.ย. 2015

(เพิ่มเติม) นายกฯ ยันไม่ช่วยคนทุจริตโครงการอุทยานราชภักดิ์ ไม่ขัดหาก สตง.จะตรวจสอบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ยืนยัน การอนุมัติให้ดำเนินโครงการก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์ของรัฐบาลเป็นไปด้วยความสุจริต ไม่ได้เป็นการกระทำความผิด พร้อมย้อนถามกลับถึงความรับผิดชอบของอดีตรัฐบาลต่อโครงการรับจำนำข้าวอ่านต่อ

สหรัฐ-เกาหลี-ญี่ปุ่นเตรียมถกประเด็นนิวเคลียร์ที่วอชิงตัน สัปดาห์หน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สหรัฐอเมริกา เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น จะจัดการประชุมร่วมกันในสัปดาห์หน้า ณ กรุงวอชิงตัน เพื่อหารือเกี่ยวกับโครงการพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ สำนักข่าวยอนฮัปของเกาหลีใต้รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวด้านการทูตว่า ในการประชุมครั้งนี้นั้น นายฮวาง จุน กุก ผู้แทนพิเศษด้านสันติภาพและความมั่นคงในคาบสมุทรเกาหลีอ่านต่อ

นายกฯ ยันไม่ช่วยคนทุจริตโครงการอุทยานราชภักดิ์ ไม่ขัดหาก สตง.จะตรวจสอบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ยืนยัน การอนุมัติให้ดำเนินโครงการก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์ของรัฐบาลเป็นไปด้วยความสุจริต ไม่ได้เป็นการกระทำความผิด พร้อมย้อนถามกลับถึงความรับผิดชอบของอดีตรัฐบาลต่อโครงการรับจำนำข้าวอ่านต่อ