เกาะติดสถานการณ์รัฐประหาร ๕๗
16:28 'ประยุทธ์'ตั้ง'วีรชน'นั่งรองโฆษกฯ ชมเปราะแปลภาษาอังกฤษได้เร็ว   26 พ.ค. 58 ที่ตึกบัญชาการ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีแล…
16:25 มาสเตอร์โพลล์ (Master Poll) ชมรมนักวิจัยไทยเพื่อความสุขชุมชน เสนอผลวิจัยเชิงสำรวจ เรื่อง 1 ปี คสช.กับการเปลี่ยนแปลงประเทศไทย : กรณีศึกษาตัวอย่างแกนนำชุมชนทั่วประเทศ   รศ.ดร.เชษฐ รัชดาพรรณาธิกุล ประธานชมรมนักวิจัยไทยเพื่อความสุขชุมชน (Thai Researchers in Community Happiness Association, TRICHA) เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจมาสเตอร์โพลล์(Master Poll) เรื่อง 1 ปี คสช.กับการเปลี่ยนแปลงประเทศไทย : กรณีศึกษาตัวอย่างแกนนำชุมชนทั่วประเทศ จำนวนทั้งสิ้น 1,083 ตัวอย่าง ดำเ…
16:25 'บิ๊กตู่'สั่งสอบองค์กรดูแลโรฮีนจา ชี้อาจเอี่ยวกระบวนการ'ค้ามนุษย์'   26 พ.ค.58 ที่ตึกบัญชาการ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนต…
16:18 'ประยุทธ์'ไฟเขียวทำประชามติ ย้ำคนผิดต้องเข้ากระบวนการ   26 พ.ค. 58 เมื่อเวลา 13.45 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แล…
15:52 'เต้น'ติง'บิ๊กตู่'อย่าเรียกร้องคนอื่น หวั่นรธน.ทำ'ปชช.'เป็นพลทหาร   26 พ.ค.58  นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีต รมช.พาณิชย์ ในรัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์…

ข่าวการเมืองล่าสุด

ข่าวการเมือง อังคารที่ 26 พ.ค. 2015

การให้ความช่วยเหลือเนปาลจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว

มติคณะรัฐมนตรี -- 1 นาทีที่แล้ว

1. รับทราบผลการดำเนินการเรื่องการให้ความช่วยเหลือทางมนุษยธรรมแก่เนปาล 2. อนุมัติให้มีการดำเนินการรับบริจาคเงินจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2558 และรับบริจาคสิ่งของจนถึงวันที่ 28 พฤษภาคม 2558 3.อ่านต่อ

การจัดทำหนังสือแลกเปลี่ยนโครงการ Clean Air for Smaller Cities in the ASEAN Region ระยะที่ 2

มติคณะรัฐมนตรี -- 3 นาทีที่แล้ว

คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบตามที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เสนอ ดังนี้ 1. เห็นชอบร่างหนังสือแลกเปลี่ยนโครงการ Clean Air for Smaller Cities in the ASEAN Region ระยะที่ 2 และร่างความตกลงว่าด้วยการดำเนินโครงการ (Implementation Agreement) 2.อ่านต่อ

ขอความเห็นชอบร่างบันทึกความร่วมมือด้านระบบรางระหว่างกระทรวงคมนาคมแห่งราชอาณาจักรไทยและกระทรวงที่ดิน โครงสร้างพื้นฐาน การขนส่ง

มติคณะรัฐมนตรี -- 6 นาทีที่แล้ว

เรื่อง ขอความเห็นชอบร่างบันทึกความร่วมมือด้านระบบรางระหว่างกระทรวงคมนาคมแห่งราชอาณาจักรไทยและกระทรวงที่ดิน โครงสร้างพื้นฐาน การขนส่ง และการท่องเที่ยวแห่งญี่ปุ่น คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบและอนุมัติตามที่กระทรวงคมนาคม (คค.) เสนอ ดังนี้ 1.อ่านต่อ

รายงานผลการเจรจาการบินระหว่างไทย – อิหร่าน

มติคณะรัฐมนตรี -- 9 นาทีที่แล้ว

1. เห็นชอบในหลักการของบันทึกความเข้าใจระหว่างไทย – อิหร่านและร่างหนังสือแลกเปลี่ยนทางการทูตของไทยและอิหร่าน 2. มอบให้กระทรวงการต่างประเทศ (กต.) ดำเนินการแลกเปลี่ยนหนังสือทางการทูตยืนยันการมีผลใช้บังคับของบันทึกความเข้าใจดังกล่าวต่อไป โดยให้กระทรวงการต่างประเทศสามารถปรับถ้อยคำตามความเหมาะสมที่ไม่กระทบสาระสำคัญอ่านต่อ

แผนการจัดการกากอุตสาหกรรม ปี พ.ศ. 2558-2562

มติคณะรัฐมนตรี -- 14 นาทีที่แล้ว

คณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบแผนการจัดการกากอุตสาหกรรม พ.ศ. 2558 2562 ตามที่กระทรวงอุตสาหกรรมเสนอ โดยให้กระทรวงอุตสาหกรรมดำเนินการปรับกรอบระยะเวลาของแผนดังกล่าวให้สอดคล้องกับระยะเวลาของแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ แล้วแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความร่วมมือในการปฏิบัติตามแผนต่อไป สาระสำคัญของแผนการจัดการกากอุตสาหกรรมอ่านต่อ

จีนประกาศสร้างประภาคาร 2 แห่งในน่านน้ำข้อพิพาททะเลจีนใต้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวซินหัวของรัฐบาลจีนรายงานว่า จีนได้เริ่มก่อสร้างประภาคารคู่หนึ่งบริเวณแนวประการังในน่านน้ำข้อพิพาทในทะเลจีนใต้ โดยจีนได้ทำพิธีเปิดโครงการดังกล่าวแล้วโดยมีกระทรวงคมนาคมเป็นผู้ดูแล การประกาศดังกล่าวมีขึ้นไม่กี่ชั่วโมง ภายหลังการเพยแพร่แผนแม่บทกลยุทธ์การป้องกันประเทศของจีนซึ่งระบุว่าอ่านต่อ

'ประยุทธ์'ตั้ง'วีรชน'นั่งรองโฆษกฯ ชมเปราะแปลภาษาอังกฤษได้เร็ว

'ประยุทธ์'ตั้ง'วีรชน'นั่งรองโฆษกฯ ชมเปราะแปลภาษาอังกฤษได้เร็ว

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 18 นาทีที่แล้ว

26 พ.ค. 58 ที่ตึกบัญชาการ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ว่า ที่ประชุมครม. มีมติแต่งตั้งพล.ต.วีรชน สุคนธปฏิภาค คณะทำงานนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการต่างประเทศ ให้มาดำรงตำแหน่งรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีอ่านต่อ

'บิ๊กตู่'สั่งสอบองค์กรดูแลโรฮีนจา ชี้อาจเอี่ยวกระบวนการ'ค้ามนุษย์'

'บิ๊กตู่'สั่งสอบองค์กรดูแลโรฮีนจา ชี้อาจเอี่ยวกระบวนการ'ค้ามนุษย์'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 21 นาทีที่แล้ว

26 พ.ค.58 ที่ตึกบัญชาการ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการแก้ปัญหาโรฮีนจา ว่า ภาระในการดูแลผู้อพยพของไทยเป็นไปตามมติของสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ซึ่งตามกติกาของยูเอ็นอ่านต่อ

การกำหนดให้วันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาอานันทมหิดล พระอัฐ มรามาธิบดินทร เป็นวันรัฐพิธี

มติคณะรัฐมนตรี -- 22 นาทีที่แล้ว

คณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบตามที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า ฯ ให้วันที่ 9 มิถุนายน ของทุกปี ซึ่งเป็นวันที่ระลึกคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาอานันทมหิดล พระอัฐมรามาธิบดินทร เป็นวันรัฐพิธีโดยไม่ถือเป็นวันหยุดราชการ และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้มีผู้แทนพระองค์ไปวางพวงมาลาถวายราชสักการะในการดังกล่าว ณ พระบรมราชานุสาวรีย์อ่านต่อ

ขออนุมัติรับการจัดสรรเลขหมายโทรศัพท์แบบสั้น 4 หลัก

มติคณะรัฐมนตรี -- 23 นาทีที่แล้ว

คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบ การจัดสรรเปิดเลขหมายโทรคมนาคมพิเศษ 4 หลัก ให้กับบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด เพื่อใช้เป็น Call Center ในการอำนวยความสะดวกและให้บริการแก่ประชาชน ตามที่กระทรวงคมนาคม (คค.) เสนอ สาระสำคัญของเรื่อง คค. รายงานว่า 1. บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน)อ่านต่อ

ผลการสำรวจภาวะการทำงานของประชากร เดือนเมษายน พ.ศ. 2558

มติคณะรัฐมนตรี -- 24 นาทีที่แล้ว

คณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบผลการสำรวจภาวะการทำงานของประชากร เดือนเมษายน พ.ศ. 2558 ตามที่กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารเสนอ สาระสำคัญของเรื่อง ด้วยสำนักงานสถิติแห่งชาติ ได้ทำการสำรวจภาวะการทำงานของประชากรเป็นประจำทุกเดือน โดยสอบถามประชากรที่มีอายุ 15 ปีขึ้นไป ด้วยวิธีการสุ่มตัวอย่างอ่านต่อ

ขออนุมัติดำเนินโครงการพัฒนาท่าเทียบเรือชายฝั่ง (ท่าเทียบเรือ A) ที่ท่าเรือแหลมฉบังของการท่าเรือแห่งประเทศไทย

มติคณะรัฐมนตรี -- 28 นาทีที่แล้ว

1. อนุมัติให้การท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) ดำเนินโครงการพัฒนาท่าเทียบเรือชายฝั่ง (ท่าเทียบเรือ A) ที่ท่าเรือแหลมฉบัง โดย กทท. เป็นผู้ลงทุนก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานและเครื่องมือยกขนหลักทั้งหมด รวมถึงบริหารและประกอบการโดยใช้งบประมาณลงทุนรวม 1,864.19 ล้านบาท 2. อนุมัติกรอบอัตราค่าภาระขั้นต่ำ–ขั้นสูง ในอัตรา 1,545อ่านต่อ

'ประยุทธ์'ไฟเขียวทำประชามติ ย้ำคนผิดต้องเข้ากระบวนการ

'ประยุทธ์'ไฟเขียวทำประชามติ ย้ำคนผิดต้องเข้ากระบวนการ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 28 นาทีที่แล้ว

26 พ.ค. 58 เมื่อเวลา 13.45 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. กล่าวถึงความคืบหน้าการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ฉบับชั่วคราว 2557 เพื่อเปิดทางให้ทำประชามติว่า เรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวกับตน เพราะคณะรัฐมนตรีได้ส่งไปแล้ว ซึ่งหากมีการเสนอให้ทำประชามติรัฐบาลก็ไม่ได้ขัดข้องอ่านต่อ

ร่างแผนยุทธศาสตร์การให้เอกชนร่วมลงทุนในกิจการของรัฐ พ.ศ. 2558 – 2562

มติคณะรัฐมนตรี -- 29 นาทีที่แล้ว

คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบและรับทราบตามที่รองนายกรัฐมนตรี (หม่อมราชวงศ์ปรีดิยาธร เทวกุล) ประธานกรรมการนโยบายการให้เอกชนร่วมลงทุนในกิจการของรัฐ เสนอดังนี้ 1. เห็นชอบร่างแผนยุทธศาสตร์การให้เอกชนร่วมลงทุนในกิจการของรัฐ พ.ศ. 2558 – 2562อ่านต่อ

'ทวีศักดิ์'เตือนร่างรัฐธรรมนูญใหม่ เน้น'ภาคประชาสังคม'ส่อเจอต้าน

'ทวีศักดิ์'เตือนร่างรัฐธรรมนูญใหม่ เน้น'ภาคประชาสังคม'ส่อเจอต้าน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 33 นาทีที่แล้ว

26 พ.ค.58 ที่ห้องประชุม ดร.สมศักดิ์ และ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ชั้น 2 อาคารสยามบรมราชกุมารี สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) รศ.ทวีศักดิ์ สูทกวาทิน สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ในฐานะประธานสภาคณาจารย์ กล่าวปาฐกถาพิเศษในวาระครบรอบ 60 ปี คณะรัฐประศาสนศาสตร์ นิด้า ในหัวข้ออ่านต่อ