ข่าวอินโฟเควสท์
17:40 "โป๊ปฟรานซิส" ทรงพบประมุขนิกายออร์โธด็อกซ์ครั้งแรกในรอบเกือบ 1,000 ปี   สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ประมุขแห่งคริสตจักรโรมันคาทอลิก ทรงพบกับพระสั…
17:15 ตำรวจรวบตัว"จ่านิว"ในงานฟุตบลจุฬา-ธรรมศาสตร์ หลังหนีหมายจับศาลทหารรอบ2   นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แกนนำ…
15:32 "อภิสิทธิ"ขอกรธ.ทบทวนที่มา สว.-นายกฯคนนอก ห่วงคว่ำประชามติ   นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ตนได้ทำหนังสือถึงนายมีชัย …
15:30 จีนออกโรงคัดค้าน หลังสหรัฐเล็งติดระบบป้องกันขีปนาวุธ THAAD ในเกาหลีใต้   นายหวัง อี้ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของจีน แสดงความไม่เห็นด้วยเกี่ยวก…
14:35 นายกฯแพร่ภาพการบริหารราชการแผ่นดินเชื่อมโยงแม่น้ำ 5 สาย โรดแมปชัดเจน   พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงการตีพิมพ์…

ข่าวการเมืองล่าสุด

ข่าวการเมือง เสาร์ที่ 13 ก.พ. 2016

ตำรวจรวบตัวจ่านิวในงานฟุตบลจุฬา-ธรรมศาสตร์ หลังหนีหมายจับศาลทหารรอบ2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แกนนำนักศึกษากลุ่มประชาธิปไตยศึกษา ได้เข้าร่วมเดินขบวนพาเหรดล้อการเมือง ในงานฟุตบอลประเพณี “จุฬาฯ – ธรรมศาสตร์" ครั้งที่ 71 ที่สนามกีฬาแห่งชาติศุภชลาศัย และได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าควบคุมตัวไปยัง สน.สถานีรถไฟธนบุรีแล้ว โดยก่อนหน้านี้อ่านต่อ

อภิสิทธิขอกรธ.ทบทวนที่มา สว.-นายกฯคนนอก ห่วงคว่ำประชามติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 40 นาทีที่แล้ว

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ตนได้ทำหนังสือถึงนายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ(กรธ.) แสดงความเห็นต่างร่างรัฐธรรมนูญไปแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะสนับสนุนการป้องกันและการปราบปรามการทุจริต แต่อยากให้มีการปรับปรุงเพิ่มในเรื่องช่องทางการตรวจสอบโดยสภาผู้แทนราษฎรอ่านต่อ

จีนออกโรงคัดค้าน หลังสหรัฐเล็งติดระบบป้องกันขีปนาวุธ THAAD ในเกาหลีใต้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 42 นาทีที่แล้ว

นายหวัง อี้ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของจีน แสดงความไม่เห็นด้วยเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่สหรัฐอาจติดตั้งและใช้งานระบบป้องกันขีปนาวุธ THAAD ในเกาหลีใต้ โดยย้ำกว่าการกระทำดังกล่าวจะส่งผลกระทบต่อเสถียรภาพภายในภูมิภาคมากยิ่งขึ้น นายหวังกล่าวว่า "การติดตั้งระบบ THAAD โดยสหรัฐนั้นอ่านต่อ

นายกฯแพร่ภาพการบริหารราชการแผ่นดินเชื่อมโยงแม่น้ำ 5 สาย โรดแมปชัดเจน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงการตีพิมพ์เผยแพร่แผนภาพการบริหารราชการแผ่นดินของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) และความเชื่อมโยงของแม่น้ำ 5 ในหนังสือพิมพ์ว่า รัฐบาลต้องการเน้นย้ำสร้างการรับรู้แก่ประชาชนทุกระดับทั้งคนไทยและต่างประเทศอ่านต่อ

สภาสหรัฐผ่านร่างกฎหมายคว่ำบาตรเกาหลีเหนือ เตรียมยื่นเสนอปธน.โอบามา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐลงมติผ่านร่างกฎหมายใช้มาตรการคว่ำบาตรใหม่กับสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเกาหลี (DPRK) หรือเกาหลีเหนือ และกำลังเตรียมยื่นเสนอร่างกฎหมายดังกล่าวเพื่อให้ประธานาธิบดีบารัค โอบามาลงนามในเวลาต่อไป สภาสหรัฐลงมติอนุมัติร่างกฎหมายด้วยคะแนนเสียงสนับสนุน 408 2อ่านต่อ

ชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านฮือยื่นหนังสือคัดค้านร่าง รธน.

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2559

นายยงยศ แก้วเขียว นายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านแห่งประเทศไทย ได้ร่อนหนังสือสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านทั้งประเทศ เกี่ยวกับการเสนอร่างรัฐธรรมนูญ ที่เกี่ยวข้องกับการปกครองส่วนภูมิภาค ซึ่งไม่ได้บัญญัติไว้ในร่างรัฐธรรมนูญ มาโดยตลอดทุกขั้นตอน ซึ่งเป็นที่น่าห่วงใยอย่างยิ่ง เพราะในร่างกฎหมายรัฐธรรมนูญฉบับนี้อ่านต่อ

คอลัมน์: บ้านเมือง: เรื่องของลอตเตอรี่

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2559

ดูเหมือนว่าขณะนี้เรื่องการแก้ไขปัญหาการจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล หรือลอตเตอรี่เกินราคายังคงเป็นประเด็นขึ้นมาอีกถึงแม้ว่าคนใน คสช.จะพยายามโฆษณาว่าทำสำเร็จแล้ว โดยสามารถควบคุมราคาได้แล้วก็ตามแต่ทว่าความเป็นจริงหาเป็นเช่นนั้นไม่เพราะปรากฏมีการโชว์ป้ายราคาขาย 80 บาทไว้ แต่ขอเพิ่มดื้อๆ เมื่อมีการซื้อขาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งอ่านต่อ

คอลัมน์: สะเก็ดการเมือง: สนช.เคาะข้อบังคับประชุม

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2559

ในการประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) วันที่ 12 ก.พ. ที่มีนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสนช.ทำหน้าที่ประธาน โดยได้พิจารณาร่างข้อบังคับการประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (ฉบับที่...) พ.ศ... ที่คณะกรรมาธิการสามัญพิจารณาเสร็จแล้ว ซึ่งเป็นการแก้ไขเพิ่มเติมข้อบังคับการประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ พ.ศ.2557อ่านต่อ

'จิรชัย' อุบฟ้อง 2 แสนล้านจำนำข้าว พท.ข้องใจนโยบายไม่ผิด-แต่ 'ปู' ผิด

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2559

นายจิรชัย มูลทองโร่ย รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงความรับผิดทางละเมิดจากโครงการรับจำนำข้าว กล่าวว่า นโยบายจำนำข้าวไม่ผิด แต่การจำนำข้าวของรัฐบาลของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีผิดแน่นอนอย่างน้อย 3 กระทงดังต่อไปนี้อ่านต่อ

พม.รณรงค์ยุติถูกทอดทิ้งในสังคม

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2559

วันที่ 12 ก.พ. พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เป็นประธานการแถลงข่าวโครงการ "พม. ส่งใจให้คนไทยทุกครอบครัว" เพื่อรณรงค์ยุติการถูกทอดทิ้งในสังคม เพราะทุกชีวิตมีคุณค่า ไม่ใช่สิ่งของ เนื่องในเทศกาล วันแห่งความรักอ่านต่อ

สปน.โชว์ผลงานดับทุกข์ ปชช. 83.65%

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2559

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เผยแพร่เอกสารข่าว ระบุว่า ศูนย์บริการประชาชน ในฐานะศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล มีผลการดำเนินงานประจำเดือนมกราคม พ.ศ.2559 ว่า จำนวนผู้ใช้บริการ 12,127 ครั้ง รวมทั้งสิ้น 7,332 เรื่อง ในจำนวนนี้เป็นกลุ่มมวลชน จำนวน 37 กลุ่ม ซึ่งดำเนินการจนได้ข้อยุติ ร้อยละ 83.65อ่านต่อ

มท.ปูพรม 2.3 หมื่นหมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียง

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2559

ที่กระทรวงมหาดไทย กรมการพัฒนาชุมชน ได้จัดการประชุมชี้แจงนโยบายการพัฒนาตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงในภาคเกษตรและชนบท โดยมี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย เป็นประธานฯ มีผู้ร่วมชี้แจง ประกอบด้วย นายประสาท พาศิริ รองเลขาธิการคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (กปร.) นายกฤษฎา บุญราชอ่านต่อ

รัฐสภาแห่งใหม่

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2559

สำนักงานบริหารโครงการก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ จัดให้ผู้สื่อข่าวเยี่ยมชมโครงการก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่พร้อมรับฟังการบรรยายสรุปความคืบหน้าการก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ ถนนเกียกกาย กรุงเทพฯอ่านต่อ

ถูกฆ่าขณะเขียนรัฐธรรมนูญ

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2559

Myanmar: Police guard for Aung San Suu Kyi after death threat. ตำรวจพม่าอารักขา "อองซาน ซูจี" หลังถูกขู่ฆ่า สำนักข่าว BBC พาดหัวข่าวนี้ออกมาเมื่อวันที่ 12 ก.พ.2016 อ้างการเปิดเผยของหัวหน้าตำรวจพม่าว่า หลังจากที่ได้เห็นผู้ชายคนหนึ่งโพสต์ในเฟซบุ๊คข่มขู่จะฆ่าซูจี ถ้ามีการแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เธอขึ้นเป็นประธานาธิบดี The manอ่านต่อ

คอลัมน์: คดีปกครอง: คำสั่งย้าย...(ไม่) ต้องให้โอกาสคู่กรณีชี้แจง ครับ!

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2559

คดีที่นำมาเล่าสู่กันฟังในคอลัมน์คดีปกครองฉบับนี้ เป็นเรื่องของการย้ายข้าราชการซึ่งปฏิบัติงานตำแหน่งประเภทวิชาชีพเฉพาะที่มีเงินประจำตำแหน่งและเงินค่าตอบแทนไปแต่งตั้งให้ไปดำรงตำแหน่งประเภททั่วไปที่มีเงินประจำตำแหน่งลดลงและไม่มีเงินค่าตอบแทนอ่านต่อ