ข่าวอินโฟเควสท์
05:55 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดร่วง ขณะนลท.ประเมินผลประกอบการ,ข้อมูลเศรษฐกิจ   ตลาดหุ้นยุโรปปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (29 เม.ย.) หลังจากที่มีการเปิด…
05:40 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดร่วง 80.51 จุด จากแรงขายหุ้นใหญ่,ผิดหวังผลประกอบการ   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดแดนลบเมื่อคืนนี้ (29 เม.ย.) หลังหุ้นรอยัล แ…
01:27 FDA ไฟเขียวยาต้านไวรัสซิกาเป็นครั้งแรกในสหรัฐ   สำนักงานอาหารและยาของสหรัฐ (FDA) ได้ประกาศอนุมัติให้บริษัทเควส ไดแอกนอสติกส์ ซึ่งเป็นผู้พัฒนายา…
01:05 นอร์เวย์ออกคำสั่งห้ามบินสำหรับเฮลิคอปเตอร์รุ่นแอร์บัส EC225LP หลังเกิดเหตุตกลงวันนี้   สำนักงานการบินพลเรือนของนอร์เวย์ออกคำสั่งห้ามบินสำหรับเฮ…
00:52 S&P คาดฝ่ายหนุนอังกฤษอยู่ใน EU ชนะฉิวเฉียดในการทำประชามติ 23 มิ.ย.   สแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์ (S&P) สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือระหว่างประเท…

ข่าวการเมืองล่าสุด

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 29 เม.ย. 2016

นายกฯ เมินกระแสโจมตี เตือนกลุ่มไม่เห็นด้วย รธน.มาออกเสียงลงประชามติเพื่อแสดงออก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่ได้ให้ความสนใจกระแสต่อต้านโจมตีรัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) โดยเฉพาะประเด็นการบังคับใช้กฎหมายกับผู้ที่แสดงออกเกี่ยวกับการทำประชามติร่างรัฐธรรมนูญ เพราะขณะนี้ให้ความสำคัญกับปัญหาปากท้อง และความปลอดภัยของประชาชนเท่านั้นอ่านต่อ

สนช.ส่งตัวแทนร่วม กรธ.เดินสายชี้แจงร่างรัฐธรรมนูญ-คำถามพ่วงประชามติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

รายงานข่าวจากรัฐสภา แจ้งว่า คณะกรรมาธิการสามัญพิจารณาศึกษา เสนอแนะ และรวบรวมความเห็นเพื่อการจัดทำร่างรัฐธรรมนูญ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ที่มีนายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธาน สนช.คนที่ 1 เป็นประธานฯ ได้ประชุมเพื่อชี้แจงแนวทางวิธีการดำเนินงานเผยแพร่ประชาสัมพันธ์คำถามเพิ่มเติมของ สนช.หลังจาก สนช.เมื่อวันที่ 7อ่านต่อ

เกาหลีใต้เตือนเฝ้าระวังการยิงขีปนาวุธระลอกใหม่จากเกาหลีเหนือช่วงประชุมพรรค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวยอนฮัปรายงานว่า นายมูน ซัง คยุน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้ ออกมาประกาศเตือนว่า เกาหลีเหนืออาจพยายามทดสอบขีปนาวุธวิสัยกลาง มูซูดาน อีกครั้งภายในระยะเวลาอันใกล้นี้ รายงานจากสำนักข่าวยอนฮับได้อ้างถึงบทสัมภาษณ์ของนายมูน ซัง คยุน ต่อสื่อมวลชนด้วยว่าอ่านต่อ

UN เรียกร้องเกาหลีเหนือยุติการกระทำยั่วยุ หลังยิงขีปนาวุธมูดูซานเมื่อวานนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 17 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

องค์การสหประชาชาติ (UN) เผย การยิงทดสอบขีปนาวุธของเกาหลีเหนือครั้งล่าสุดเป็น "การกระทำที่สร้างความกังวลใจเป็นอย่างยิ่ง" และต้องการให้เกาหลีเหนือหยุดการกระทำอันยั่วยุใดๆก็ตามที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต สเตฟานี ดูจาร์ริก โฆษกเลขาธิการสหประชาชาติกล่าวว่าอ่านต่อ

เกาหลีเหนือลงโทษชาวอเมริกันเชื้อสายเกาหลีใต้ให้ทำงานหนัก 10 ปี ข้อหาจารกรรมข้อมูล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 18 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

ศาลสูงเกาหลีเหนือได้ตัดสินให้นายคิม ดอง ชุล ชาวอเมริกันเชื้อสายเกาหลีใต้ ทำงานหนักเป็นเวลา 10 ปี โทษฐานสอดแนมและจารกรรมข้อมูลของเกาหลีเหนือ ในช่วงปลายเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา นายคิม ดอง ชุล ได้ปรากฏตัวในการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนซึ่งจัดขึ้นโดยเกาหลีเหนือ โดยนายคิมได้กล่าวขอโทษที่พยายามขโมยข้อมูลลับของรัฐบาลและทางทหารอ่านต่อ

Startup Thailand นักรบทางเศรษฐกิจใหม่

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- ศุกร์ที่ 29 เมษายน 2559

วันที่ 28 เม.ย. ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวปาฐกถาในการเปิดงานมหกรรมยิ่งใหญ่ "Startup Thailand 2016" ครั้งแรกในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ รวมพลังสตาร์ทอัพเติบโตแบบก้าวกระโดดของเศรษฐกิจไทย ตอนหนึ่งว่า "วิสัยทัศน์ประเทศไทยต้องก้าวไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืนอ่านต่อ

ไม่ให้เยี่ยม

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- ศุกร์ที่ 29 เมษายน 2559

นายจตุพร พรหมพันธุ์ พร้อมด้วย นายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ และแกนนำ นปช. เดินทางมายัง มทบ.11 เพื่อขอเยี่ยม 3 ใน 9 บุคคลที่ถูกควบคุมตัวเมื่อวานนี้ (27 เม.ย.) ในฐานความผิดตาม ม.116 ฐานยุยงปลุกปั่น และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดย จนท.ไม่อนุญาตให้เยี่ยมอ่านต่อ

เอ้าเฮ้...ฉลองกันหน่อย

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- ศุกร์ที่ 29 เมษายน 2559

"พิชัย" คาดปี 59 เศรษฐกิจไทยยังย่ำแย่ ปชช.ลำบากกว่าเดิม โดย ไทยรัฐออนไลน์ 1 ม.ค. 2559 18:19 "พิชัย นริพทะพันธุ์" นักการเมืองหนึ่งเดียวที่โดนแล้ว 7 รอบ แถลงข่าวมุมมองเศรษฐีปี 2559 ไว้ตั้งแต่วันแรกของปีนี้ได้อย่างแม่นยำ และพิชัยยังชี้ไว้ด้วยว่าไตรมาสแรก 2559 รายได้มวลรวมประชาติจะไม่ถึง 3 ก็ออกมาที่ 2.8 และอ่านต่อ

คอลัมน์: เขียน...ตามใจฉัน: จะตัดแว่นควรพบหมอจะดีกว่า

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- ศุกร์ที่ 29 เมษายน 2559

ในโลกปัจจุบันเราไม่สามารถปฏิเสธอุปกรณ์ดิจิตอลทั้งหลาย เช่น Smartphone, Tablet, Notebook หรือ PC ได้เลย เพราะอุปกรณ์เหล่านี้นับเป็นสิ่งที่จำเป็นทั้งในหน้าที่การงานและชีวิตประจำวัน ในหลายๆ คนใช้เวลากับมันมากกว่า 10 ชั่วโมงต่อวันและบางคนอาจจำเป็นต้องใช้งานอย่างต่อเนื่องวันละหลายชั่วโมงอ่านต่อ

บ้านเมือง: น้ำไหลอ่อนยังดีกว่าไม่มีน้ำ

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- ศุกร์ที่ 29 เมษายน 2559

สถานการณ์ภัยแล้งในปี พ.ศ.2559 ถือว่ามีความรุนแรงกว่าปีที่ผ่านๆ มา ทั้งนี้เห็นได้จากปริมาณน้ำต้นทุนที่เหลืออยู่ในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ของประเทศมีเพียง 16 อ่าง ซึ่งน้อยกว่าร้อยละ 30 และบางอ่างมีโอกาสที่ปริมาณน้ำจะน้อยลงไปอีก เมื่อเปรียบเทียบกับปี พ.ศ.2559 ที่ผ่านมา มีเพียง 3 อ่างเท่านั้นที่มีน้ำน้อยอ่านต่อ

คอลัมน์: ฉลามเขียว: มาตรา 116 คืออย่างไร

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- ศุกร์ที่ 29 เมษายน 2559

เพราะระยะนี้มีข่าวเจ้าหน้าที่รัฐได้ทำการควบคุมบุคคล หรือกลุ่มบุคคล กล่าวหาว่า กระทำความผิดกฎหมายอาญามาตรา 116 ซึ่งมีพรรคพวกของผมหลายคนถามว่า กฎหมายมาตรานี้คืออะไร คืออย่างไร ซึ่งตัวผมเองก็เป็นคนไม่ได้เรียนกฎหมาย จึงไปค้นมาครับ เจอในเว็บไซต์ http://freedom.ilaw.or.th/ เขียนไว้ว่า "มาตรา 116อ่านต่อ

คอลัมน์: แยกรัชวิภา: 'สิทธิ-ประกันสังคม'

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- ศุกร์ที่ 29 เมษายน 2559

เรื่องของ "สิทธิ" ของ "ผู้ประกันตน" จากกองทุน "ประกันสังคม" น่าสนใจจริงๆ เจ้าค่ะ มีการวิพากษ์วิจารณ์กันมากพอสมควร โดยเฉพาะในเรื่องของการใช้บริการ การให้บริการ และความน่าพึงพอใจต่อการใช้ "สิทธิ" นี้ ว่าไปแล้ว หลักการของระบบ "ประกันสังคม" ต้องยอมรับว่า ดีจริงๆ เจ้าค่ะ นี่เป็นหลักการอันว่าด้วยคนมีมากกว่า จ่ายมากกว่าอ่านต่อ

คอลัมน์: ไก่อ่อน: กาฝากในพุทธศาสนา

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- ศุกร์ที่ 29 เมษายน 2559

สมเด็จพระพุทธชินวงศ์ (สมศักดิ์ อุปสโม) เจ้าอาวาสวัดพิชยญาติการาม (วัดสามพระยา) กรรมการเถรสมาคมในฐานะเจ้าคณะใหญ่หนกลาง เปิดการประชุมพระสังฆาธิการระดับเจ้าอาวาส รองเจ้าอาวาส ผู้ช่วยเจ้าอาวาส วัดในเขตปกครองคณะสงฆ์กรุงเทพฯ กล่าวถึงความเป็นกาฝากในพระพุทธศาสนา "กาฝาก" เป็นคำนามอ่านต่อ

คอลัมน์: ซ่าส์จนหยดสุดท้าย...

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- ศุกร์ที่ 29 เมษายน 2559

สานต่อ กัญจนา, วราวุธ ศิลปอาชา "ประกาศหน้าศพ" ท่านบรรหาร ศิลปอาชา ที่วัดเทพศิรินทร์...ก็จะสานงานต่อ..ยกเว้นพรรคชาติไทยพัฒนา...จะทำต่อหรือไม่...ต้องว่ากันอีกที เอ๊ะ..ก็ดีเหมืนกัน! ให้กำลังใจ "น.ส.ปู ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" อดีตนายกรัฐมนตรี...นำทีมพรรคเพื่อไทย...ไปเคารพศพ "ท่านบรรหาร ศิลปอาชา" พร้อมสวมกอดให้กำลังใจ "กัญจนา"อ่านต่อ

ข่าวการเมือง พฤหัสบดีที่ 28 เม.ย. 2016

เพื่อไทย เรียกร้องรัฐบาล-คสช.แก้ไขพ.ร.บ.ประชามติ จี้เปิดกว้างแสดงความเห็น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์เรียกร้องให้ รัฐบาล และ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แก้ไข พ.ร.บ.ว่าด้วยการออกเสียงประชามติ ในมาตรา 7 และมาตรา 61 ให้สอดคล้องกับหลักการประชาธิปไตย เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนได้วิพากษ์วิจารณ์ อภิปรายแสดงความคิดเห็นอ่านต่อ