ข่าวอินโฟเควสท์
01:25 ชาวยิวไม่พอใจ หลัง"ดูเตอร์เต"ลั่นพร้อมฆ่านักค้ายาเหมือน"ฮิตเลอร์"ฆ่ายิว   นายโรดริโก ดูเตอร์เต ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ กล่าวว่า เขาจะฆ่านักค้ายา…
00:55 สหภาพยุโรปเผยอัตราเงินเฟ้อยูโรโซนเพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนก.ย.   สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป (ยูโรสแตท) เปิดเผยว่า อัตราเงินเฟ้อในยูโรโซนเพิ่มขึ้น…
00:13 เลือกตั้งสหรัฐ 2016: "USA Today" สื่อดังสหรัฐประกาศชัด "ทรัมป์ไม่ควรเป็นประธานาธิบดี"   USA Today ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์ชื่อดังของสหรัฐ ประกาศในบ…
23:49 ผู้จัดการกองทุนแนะซื้อหุ้นดอยซ์แบงก์ถือครองระยะยาว เหตุฐานะการเงินแกร่ง,ไม่มีหนี้เน่า   นายมาร์ค ยัสโก ซีอีโอของกองทุนมอร์แกน ครีก แคปิตอล แมเน…

ข่าวการเมืองล่าสุด

ข่าวการเมือง เสาร์ที่ 1 ต.ค. 2016

เลือกตั้งสหรัฐ 2016: ผลสำรวจชี้ชาวอเมริกันต้องการมีพรรคการเมืองที่ 3 นอกเหนือเดโมแครต-รีพับลิกัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

ผลการสำรวจของแกลลัพพบว่า ชาวอเมริกันส่วนใหญ่มองว่าขณะนี้สหรัฐควรมีพรรคการเมืองขนาดใหญ่เป็นพรรคที่ 3 นอกเหนือจากพรรคเดโมแครต และรีพับลิกัน ทั้งนี้ ผลสำรวจบ่งชี้ว่า ชาวอเมริกัน 57% ระบุว่า พรรคเดโมแครต และรีพับลิกันไม่ได้ทำหน้าที่ที่ดีพอในการเป็นตัวแทนของชาวอเมริกัน ในการสำรวจก่อนหน้านี้ในปี 2008 และ 2012อ่านต่อ

เลือกตั้งสหรัฐ 2016: USA Today สื่อดังสหรัฐประกาศชัด ทรัมป์ไม่ควรเป็นประธานาธิบดี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

USA Today ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์ชื่อดังของสหรัฐ ประกาศในบทบรรณาธิการวันนี้ว่า "ทรัมป์ไม่ควรเป็นประธานาธิบดี" การลงประกาศอย่างเปิดเผยดังกล่าวของ USA Today ถือเป็นการยุตินโยบายไม่เลือกข้างในการเลือกตั้งประธานาธิบดีที่ทางหนังสือพิมพ์ได้ยึดถือมาเป็นเวลา 34 ปี "ในปีนี้ การเลือกไม่ได้อยู่ที่ตัวแทนของ 2อ่านต่อ

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 30 ก.ย. 2016

ประธาน กรธ. เดินหน้าแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญ มาตรา 272 ตามคำวินิจฉัย 3 ต.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) เปิดเผยว่า ทางกรธ.จะเริ่มพิจารณาแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญในวันที่ 3 ต.ค.นี้ โดยในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์จะให้กรธ.แต่ละคนไปอ่านรายละเอียดคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญมาก่อน เบื้องต้นคาดว่าจะมีการแก้ไขแค่ มาตรา 272 ซึ่งหากอ่านต่อ

เกาหลีใต้ประกาศทำเลที่ตั้งระบบต่อต้านขีปนาวุธ THAAD แห่งใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 14 นาทีที่แล้ว

รัฐบาลเกาหลีใต้ประกาศทำเลที่จะมีการติดตั้งระบบต่อต้านขีปนาวุธ (THAAD) แห่งใหม่ ซึ่งสวนทางกับสถานที่ตั้งที่เคยเสนอไว้เมื่อไม่นานมานี้ เนื่องจากประชาชนไม่เห็นด้วยกับทำเลดังกล่าว สำหรับสถานที่ติดตั้งระบบต่อต้านขีปนาวุธที่ใหม่นี้ได้แก่ บริเวณภูเขาทัลมะ ในเมืองซองจู กระทรวงกลาโหมของเกาหลีใต้ เปิดเผยว่าอ่านต่อ

โอบามา และ แมร์เคิล วิพากษ์การโจมตีทางอากาศของรัสเซียและซีเรียในเมืองอเลปโป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า นายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐ และนางแองเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนีได้วิพากษ์วิจารณ์การโจมตีทางอากาศของรัสเซียและรัฐบาลซีเรีย ในเมืองอเลปโป ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของซีเรีย นายโอบามาและนางแมร์เคิลเชื่อว่าอ่านต่อ

ตุลาการศาล รธน.ยันตีความหลักการไม่ใช่ตามคำขอ แจงแก้จุดปัญหา-ปลดล็อค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 38 นาทีที่แล้ว

นายจรัญ ภักดีธนากุล ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้แจงกรณีที่คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ออกมาระบุศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยการแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญในประเด็นที่ผ่านการลงประชามติเกินคำขอว่า ที่ประชุมตุลาการศาลรัฐธรรมนูญเห็นตรงกันกับ กรธ.ที่จะให้รัฐสภาร่วมกันเห็นชอบรายชื่อผู้ที่จะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี โดยให้อ่านต่อ

เลือกตั้งสหรัฐ 2016: ทรัมป์ ปฏิเสธทำธุรกิจในคิวบาช่วงการคว่ำบาตรทางการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 18 ชั่วโมง 48 นาทีที่แล้ว

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรครีพับลิกัน ปฏิเสธการรายงานของหนังสือพิมพ์นิวส์วีคที่ระบุว่า ทรัมป์เคยทำธุรกิจในคิวบาในช่วงก่อนปี 2543 ซึ่งตรงกับสมัยที่สหรัฐคว่ำบาตรคิวบาทางการค้า หนังสือพิมพ์ฉบับดังกล่าวระบุว่า ทรัมป์ได้จ่ายเงินจำนวนกว่า 68,000 ดอลลาร์ให้แก่บริษัทที่ปรึกษา "เซเว่น แอร์โรว์"อ่านต่อ

ดูเตอร์เตเดินทางเยือนเวียดนามเป็นประเทศแรก ขณะถกแก้ไขข้อพิพาททะเลจีนใต้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เต ผู้นำฟิลิปปินส์ เดินทางเยือนเวียดนามในวันนี้ ซึ่งเป็นประเทศแรกที่นายดูเตอร์เตเดินทางเยือน นับตั้งแต่เข้ารับตำแหน่ง นายดูเตอร์เตได้เข้าหารือกับนายเจิ่น ได่ กวาง ประธานาธิบดีเวียดนามที่กรุงฮานอย โดยผู้นำทั้ง 2อ่านต่อ

ศาลฎีกาฯ สั่งยึดบ้านเฮียตือ

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- ศุกร์ที่ 30 กันยายน 2559

ที่ศาลฎีกา แผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ถ.แจ้งวัฒนะ วันที่ 29 ก.ย. นายชาติชาย อัครวิบูลย์ รองประธานศาลฎีกา ผู้พิพากษาเจ้าของสำนวน พร้อมองค์คณะ 9 คน อ่านคำพิพากษาคดีหมายเลขดำ อม.74/2558 ที่อัยการสูงสุด (อสส.) ยื่นคำร้องขอให้ศาลมีคำสั่งริบทรัพย์ที่เพิ่มขึ้นผิดปกติของ นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล หรือเสี่ยตืออ่านต่อ

คอลัมน์: สะเก็ดการเมือง: วิษณุ สุดพลิ้วอุ้มลูกบิ๊กติ๊ก

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- ศุกร์ที่ 30 กันยายน 2559

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ลูกชาย พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ปลัดกระทรวงกลาโหม ใช้บ้านพักในค่ายทหารประกอบธุรกิจ เป็นการกระทำผิดกฎระเบียบกระทรวงกลาโหมหรือไม่ ว่า ตามระเบียบสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมว่าด้วยการพักอาศัยในอาคารที่พักอาศัยของสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม พ.ศ.2555อ่านต่อ

เหยื่อแพทย์บุกร้อง สนช.แก้ พ.ร.บ.วิชาชีพเวชกรรม

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- ศุกร์ที่ 30 กันยายน 2559

วันที่ 29 ก.ย. เครือข่ายผู้เสียหายทางการแพทย์ นำโดยนางปรียนันท์ ล้อเสริมวัฒนา ประธานเครือข่ายฯ ได้นำรายชื่อประชาชน 15,000 รายชื่อ เข้ายื่นต่อนายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เพื่อขอให้แก้ไข พ.ร.บ.วิชาชีพเวชกรรม พ.ศ.2525 ให้แพทยสภามีคนนอกเข้าไปเป็นกรรมการ โดยนางปรียนันท์ กล่าวว่าอ่านต่อ

บ้านเมือง: การค้า-ท่องเที่ยวชายแดน

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- ศุกร์ที่ 30 กันยายน 2559

นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่นโยบายของ รัฐบาลกำลังประสพผลสัมฤทธิ์ เมื่อระดับจังหวัดโดย นายบุญส่ง เตชะมณีสถิตย์ ผวจ.เชียงราย กำลังสานต่อให้เชียงรายในฐานะประตูเชื่อมโยงในกลุ่มประเทศอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง (GMS) และประเทศข้างเคียง ซึ่งปัจจุบันมีการพัฒนาการคมนาคมขนส่งเชื่อมโยงกับเมืองหลักในประเทศเพื่อนบ้าน ทั้งพม่า สปป.ลาวอ่านต่อ

'ธนะศักดิ์' ชูเทศกาลกินเจโรดโชว์จีนปลุกเที่ยวไทย

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- ศุกร์ที่ 30 กันยายน 2559

วันที่ 29 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานประชุมแก้ปัญหาทัวร์ศูนย์เหรียญว่า รัฐบาลให้ความสำคัญกับความท่องเที่ยว ทุกส่วนราชการที่เกี่ยวข้องได้ร่วมมือกันก็มีผลออกมาที่ดี ซึ่งเราจะทำให้การท่องเที่ยวของเรา เป็นการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพอ่านต่อ

'องคมนตรี' เผย 'ในหลวง' ทรงรับสั่งสร้างโรงเรียนคุณธรรมปราบคอรัปชั่น

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- ศุกร์ที่ 30 กันยายน 2559

วันที่ 29 ก.ย. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล นายกรัฐมนตรี มอบหมาย ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานกล่าวเปิดการประชุมสัมมนาทางวิชาการ ที่จัดโดยสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในหัวข้อ "สถาบันพระมหากษัตริย์กับความมั่นคงของชาติ"อ่านต่อ

สนองงาน

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- ศุกร์ที่ 30 กันยายน 2559

นายอภิชาติ โตดิลกเวชช์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน (พช.) มอบหมายให้ นายสรสาสน์ สีเพ็ง ผู้อำนวยการกองประชาสัมพันธ์ กรมการพัฒนาชุมชน ร่วมคณะฯ นำโดย พล.ท.นพ.พิวัฒน์ โปษยานนท์ ประธานกรรมการดำเนินการฯ ลงพื้นที่เตรียมความพร้อมชุมชนในการดำเนินโครงการพระราชทานความช่วยเหลือแก่ราชอาณาจักรกัมพูชา ตามพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯอ่านต่อ