ข่าวอินโฟเควสท์
17:10 สหรัฐเผยยอดผู้เสียชีวิตจากอุทกภัยในรัฐเวสต์เวอร์จิเนียเพิ่มขึ้นเป็น 23 ราย   ทางการของรัฐเวสต์เวอร์จิเนียของสหรัฐ เปิดเผยว่า ยอดผู้เสียชีวิตจาก…
16:39 สธ.จับมือ4 กระทรวงพัฒนาระบบเกลือเสริมไอโอดีนอย่างยั่งยืน   นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รมว.สาธารณสุข กล่าวว่า โรคขาดสารไอโอดีน ยังคงเป็นปัญหาในหลายพื…
16:25 Brexit: รัฐบาลญี่ปุ่น, BOJ ร่วมกันเตรียมความพร้อมรับมือความผันผวนในตลาด   รัฐบาลญี่ปุ่นและธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ประกาศในวันนี้ว่าจะร่วมมือกัน…
16:04 รบ.ตั้งเป้าปีหน้าคนไทยร้อยละ 100 ไม่ขาดสารไอโอดีน เร่งเดินหน้า 7 มาตรการหลัก   พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ร…

ข่าวการเมืองล่าสุด

ข่าวการเมือง เสาร์ที่ 25 มิ.ย. 2016

Brexit: กลาโหมสหรัฐมั่นใจความสัมพันธ์ทางทหารกับสหราชอาณาจักรไม่สั่นคลอน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

นายปีเตอร์ คุก โฆษกกระทรวงกลาโหมของสหรัฐ กล่าวว่า ความสัมพันธ์ทางทหารระหว่างสหรัฐและสหราชอาณาจักร ตลอดจนบทบาทของสหราชอาณาจักรในการเป็นพันธมิตรของนาโต้ จะไม่ได้รับผลกระทบจากการที่สหราชอาณาจักรโหวตแยกตัวจากสหภาพยุโรป (EU) "ท่านรัฐมนตรีย้ำว่าความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศยังคงเหนียวแน่นอ่านต่อ

โพลเผยปชช.ส่วนใหญ่ตัดสินใจลงประชามติร่างรธน.ไว้แล้ว-ตัดสินใจด้วยตัวเอง-ความเข้าใจร่างรธน.ยังเท่าเดิม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 27 นาทีที่แล้ว

“สวนดุสิตโพล"มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ กรณีการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญในวันที่ 7 สิงหาคมที่จะถึงนี้ ขณะที่หน่วยงานต่างๆโดยเฉพาะ กกต.ต้องเร่งทำงานอย่างหนักเพื่อให้การออกเสียงประชามติครั้งนี้เป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรมท่ามกลางความกดดันและกระแสข่าวต่างๆมากมายอ่านต่อ

โพลล์ระบุปชช.61.7%เชื่อ นปช.ตั้งศูนย์ปราบโกงประชามติไม่ส่งผลต่อการลงประชามติรับ/ไม่รับร่างรธน.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 54 นาทีที่แล้ว

กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ดำเนินการสำรวจความคิดเห็นเรื่อง“ประชาชนคิดอย่างไรกับการแสดงท่าทีคู่ขนานของกลุ่ม นปช.ต่อการทำประชามติ" พบว่า ประชาชนร้อยละ 37.8 ระบุว่าการที่ นปช. ออกมาเคลื่อนไหว เรื่องการตั้งศูนย์ปราบโกงการทำประชามติทั่วประเทศเป็นการปลุกระดมมวลชนทางอ้อม ขณะที่ร้อยละ 28.4 ระบุว่าอ่านต่อ

นายกฯใช้อำนาจมาตรา 44 สั่งย้ายข้าราชการไปปฏิบัติราชการในหน่วยงานอื่น รวม 23 ตำแหน่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 20 นาทีที่แล้ว

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่คำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ 33/2559 เรื่อง ให้ข้าราชการไปปฏิบัติราชการในหน่วยงานอื่น เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการแก้ไขปัญหาสำคัญเร่งด่วนของประเทศ และเพื่อประโยชน์ในการตรวจสอบการปฏิบัติราชการอันเป็นแนวทางหนึ่งในการปฏิรูปราชการแผ่นดิน อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 44อ่านต่อ

Brexit: ประธานสภายุโรปเตือนการเจรจาให้อังกฤษแยกตัวจาก EU อาจใช้เวลานานถึง 7 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 21 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

นายโดนัลด์ ทัสค์ ประธานสภายุโรป (EC) คาดการณ์ว่า การเจรจาในกระบวนการที่จะทำให้อังกฤษแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (EU) อาจจะต้องใช้เวลานานถึง 7 ปี ทั้งนี้ ตามกฎหมายของ EU รัฐบาลอังกฤษจะต้องเริ่มประกาศใช้มาตรา 50 ของสนธิสัญญาลิสบอน ซึ่งจะระบุขั้นตอนการปฏิบัติสำหรับประเทศสมาชิกที่ต้องการออกจาก EU หลังจากนั้นอ่านต่อ

Brexit: สก็อตแลนด์เตรียมทำประชามติแยกตัวจากสหราชอาณาจักร หลังมีจุดยืน EU ต่างกัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 22 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

นางนิโคล่า สเตอร์เจียน ซึ่งเป็นผู้นำ และมุขมนตรีของสก็อตแลนด์ กล่าวในวันนี้ว่า มีแนวโน้มสูงที่สก็อตแลนด์จะจัดทำประชามติครั้งใหม่เพื่อตัดสินว่าจะอยู่ในสหราชอาณาจักรหรือไม่ หลังจากที่ผลการนับคะแนนการลงประชามติในสหราชอาณาจักรพบว่าอังกฤษต้องการที่จะแยกตัวจากสหภาพยุโรป (EU) ขณะที่สก็อตแลนด์ลงประชามติให้อยู่ใน EU ต่อไปอ่านต่อ

Brexit: คลินตันชี้ความไม่แน่นอนทางศก.ที่เกิดจาก Brexit ทำให้สหรัฐต้องมีผู้นำที่มีความสามารถ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 22 ชั่วโมง 32 นาทีที่แล้ว

นางฮิลลารี คลินตัน ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐจากพรรคเดโมแครต กล่าวว่า ความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจที่เกิดจากการที่อังกฤษลงประชามติออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ทำให้สหรัฐจำเป็นต้องมีผู้นำในทำเนียบขาวที่มีความสงบ และมีประสบการณ์ นางคลินตันกล่าวว่า ภารกิจแรกของสหรัฐ คือการที่สร้างหลักประกันว่าความไม่แน่นอนที่เกิดจากอ่านต่อ

Brexit: บอนด์ยิลด์สหรัฐดิ่งต่ำสุดรอบ 4 ปี หลังนักลงทุนแห่ซื้อ เหตุวิตก Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 22 ชั่วโมง 49 นาทีที่แล้ว

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐดิ่งลงในวันนี้ จากการที่นักลงทุนพากันเข้าซื้อพันธบัตรในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย หลังจากตื่นตระหนกจากการที่อังกฤษลงประชามติออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) การพุ่งขึ้นของราคาพันธบัตร ส่งผลให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุ 10 ปี ร่วงลงสู่ระดับ 1.5753% หลังจากดิ่งลงก่อนหน้านี้ สู่ระดับ 1.4006%อ่านต่อ

'บิ๊กตู่-ซูจี'ชื่นมื่น จัดเต็มคาว-หวาน

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2559

ที่ทำเนียบรัฐบาล วันที่ 24 มิ.ย. พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้การต้อนรับนางอองซาน ซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐแห่งสาธารณรัฐสหภาพเมียนมาและ รมว.ต่างประเทศ โอกาสเดินทางมาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ในฐานะแขกของรัฐบาล โดยรัฐบาลได้จัดกองร้อยเกียรติยศ ให้การต้อนรับอย่างสมเกียรติที่หน้าตึกไทยคู่ฟ้า จากนั้นอ่านต่อ

คอลัมน์: สะเก็ดการเมือง: อาหารสัตว์บุกร้องนายกฯ

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2559

นายพรศิลป์ พัชรินทร์ตนะกุล นายกสมาคมผู้ผลิตอาหารสัตว์ไทย ในฐานะเลขาธิการสมาพันธ์ปศุสัตว์และเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ เปิดเผยว่า สมาพันธ์ปศุสัตว์และเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ ได้เข้ายื่นหนังสือนายกรัฐมนตรี ที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีอ่านต่อ

ผวาภัยความมั่นคงคุกคามโลก

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2559

วันที่ 24 มิ.ย. พล.อ.สมหมาย เกาฏีระ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นประธานการประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพ โดยมี พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก พล.ร.อ.ณะ อารีนิจ ผู้บัญชาการทหารเรือ พล.อ.อ.ตรีทศ สนแจ้ง ผู้บัญชาการทหารอากาศ และพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการทหาร เข้าร่วม พล.อ.สมหมาย กล่าวว่าอ่านต่อ

กสม.ชี้ช่องร้องสอบส.ท.ถูกลงโทษตายทัพบก-แถลงเสียใจอ้างร่างกายไม่พร้อม

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2559

พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณีการเสียชีวิตจากโรคลมร้อนของ ส.ท.ปัญญา เงินเหรียญ สังกัดกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 9 (ร.19 พัน.3) ค่ายสุรสีห์ ต.ลาดหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ว่า ทางผู้บังคับบัญชารู้สึกเสียใจกับการสูญเสียที่เกิดขึ้น โดยสาเหตุเกิดจากผู้บังคับบัญชาอ่านต่อ

ชื่นชม ม.1 เก็บธงชาติ-ยกย่อง 'ยอดผู้นำ...ผู้พิการ'

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2559

หมายเหตุ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ "คืนความสุขให้คนในชาติ" ออกอากาศ ทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย วันศุกร์ที่ 24 มิถุนายน 2559 "จากการเดินทางไปเยือนสาธารณรัฐอินเดียอย่างเป็นทางการ ผมและคณะรัฐมนตรี ก็ได้มีโอกาสสักการะ ศาสนสถานที่สำคัญของศาสนาพุทธ ที่เรียกว่า "สังเวชนียสถาน" ทั้ง 4อ่านต่อ

งดงามเหลือเกิน

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2559

"I fought this campaign in the only way I know how, which is to say directly and passionately what I think and feel, head heart and soul. I held nothing back. I was absolutely clear about my belief that Britain is stronger, safer and better off inside the European Union. And I made clear the referendum was about thisอ่านต่อ

ปราบยาดีเด่น

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2559

นายนฤชา โฆษาศิวิไลซ์ นายอำเภอปักธงชัย จ.นครราชสีมา เข้ารับรางวัลหน่วยงานที่มีผลการปฏิบัติงานยาเสพติดดีเด่น ประจำปี 2559 ของจังหวัดนครราชสีมา ในงาน "26 มิถุนายน..วันต่อต้านยาเสพติดโลก" ที่หอประชุมติณสูลานนท์ จ.นครราชสีมาอ่านต่อ