ข่าวอินโฟเควสท์
11:28 กลุ่มขวาจัดเตรียมชุมนุมที่ลากูนาบีช ด้านกลุ่มต่อต้านรวมตัวแสดงพลัง   ผู้ชุมนุมราว 500 คนได้มารวมตัวกันที่ลากูนาบีช ในออเรนจ์เคาน์ตี รัฐแคลิฟอร์…
11:19 สวนดุสิตโพล เผยประชาชนส่วนใหญ่หนุนรัฐบาลใช้ ม.44 สางปมเหตุรุนแรง-คดีอุกฉกรรจ์   สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เผยประชาชนส่วนใหญ่ 47.35% ระบุใ…
10:38 ผู้ชุมนุมนับหมื่นรวมตัวต่อต้านกลุ่มขวาจัดที่บอสตัน   กลุ่มขวาจัดได้จัดการชุมนุมสนับสนุนเสรีภาพในการพูด ณ สวนสาธารณะบอสตันคอมมอน เมืองบอสตัน ในว…
10:31 กรมป้องกันฯ เผยขณะนี้มีพื้นที่ประสบอุทกภัย 8 จังหวัด เสียชีวิตแล้ว 39 ราย   นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผ…
10:17 ซูเปอร์โพล เผยประชาชนห่วงสถานการณ์บ้านเมืองวุ่นวายหลังตัดสินคดีรับจำนำข้าว   ชมรมขับเคลื่อนวิชาการเพื่อวิจัยความสุขชุมชน สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (…

ข่าวการเมืองล่าสุด

ข่าวการเมือง อาทิตย์ที่ 20 ส.ค. 2017

สวนดุสิตโพล เผยประชาชนส่วนใหญ่หนุนรัฐบาลใช้ ม.44 สางปมเหตุรุนแรง-คดีอุกฉกรรจ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เผยประชาชนส่วนใหญ่ 47.35% ระบุในช่วงนี้มีเหตุการณ์ร้ายแรงและคดีใหญ่ๆ มากขึ้นหลายเรื่อง ทั้งคาร์บอม ยาเสพติด การปล้นฆ่า คนสูญหาย และคดีอุกฉกรรจ์ ทั้งที่อยู่ในช่วงการบริหารประเทศโดยรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่มีอำนาจคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) อยู่อ่านต่อ

ซูเปอร์โพล เผยประชาชนห่วงสถานการณ์บ้านเมืองวุ่นวายหลังตัดสินคดีรับจำนำข้าว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

ชมรมขับเคลื่อนวิชาการเพื่อวิจัยความสุขชุมชน สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เผยประชาชนส่วนใหญ่มีความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์บ้านเมืองต่อการตัดสินคดีโครงการรับจำนำข้าวที่อาจจะนำไปสู่ความขัดแย้งครั้งใหม่ในหมู่ประชาชนอ่านต่อ

นิด้าโพล เผยประชาชนส่วนใหญ่ยังพอใจการทำงานของรัฐบาลแต่มีแนวโน้มลดลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น "นิด้าโพล" สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เผยประชาชนส่วนใหญ่มีความพอใจต่อการทำงานในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี แต่ความพึงพอใจของประชาชนมีแนวโน้มลดลงจากการสำรวจครั้งก่อนเมื่อเดือน ก.พ.อ่านต่อ

ข่าวการเมือง เสาร์ที่ 19 ส.ค. 2017

สหรัฐให้คำมั่นปกป้องญี่ปุ่นเต็มที่หากถูกเกาหลีเหนือรุกราน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 21 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

พลเอกโจเซฟ เอฟ ดันฟอร์ด ประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐ ได้พบหารือกับพลเรือเอก คัตสึโตชิ คาวาโนะ ประธานเสนาธิการกองกำลังป้องกันตนเองของญี่ปุ่นที่กรุงโตเกียวเมื่อวานนี้ โดยพลเอกดันฟอร์ดยืนยันว่า รัฐบาลสหรัฐจะยึดมั่นในพันธกรณีในการปกป้องประเทศญี่ปุ่นจากภัยคุกคามนอกประเทศอ่านต่อ

ซูเปอร์โพล เผย ปชช.ส่วนใหญ่มองการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศต้องเป็นประชาธิปไตยและไม่มีการโกงกิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 22 ชั่วโมง 14 นาทีที่แล้ว

นายปราโมทย์ พันธ์สะอาด รองประธานชมรมขับเคลื่อนวิชาการเพื่อวิจัยความสุขชุมชน สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เปิดเผยผลสำรวจเรื่อง ทัศนคติของประชาชนต่อประเด็นสำคัญทางการเมือง กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทุกสาขาอาชีพ จำนวนทั้งสิ้น 762 ตัวอย่าง ดำเนินโครงการระหว่างวันที่ 11 18 สิงหาคม พ.ศ. 2560 ที่ผ่านมาอ่านต่อ

เกาหลีเหนือจวกสหรัฐ หลังเรียกร้องให้ประเทศในอเมริกาใต้ยุติความสัมพันธ์กับเปียงยาง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 22 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

เกาหลีเหนือออกมากล่าวประณามสหรัฐหลังจากที่นายไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐได้เรียกร้องให้หลายประเทศในกลุ่มลาตินอเมริกา ตัดความสัมพันธ์ทางการทูตและระงับการค้ากับเกาหลีเหนือ โดยเกาหลีเหนือระบุว่า ข้อเรียกร้องดังกล่าวถือเป็นการแทรกแซงกิจการภายในประเทศและฝ่าฝืนกฎหมายระหว่างประเทศ รองประธานาธิบดีเพนซ์อ่านต่อ

โพลเผย ปชช.ส่วนใหญ่อยากให้การปฏิรูปประเทศสำเร็จ เน้นปฏิรูปเศรษฐกิจให้ ปชช.มีความเป็นอยู่ที่ดี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 22 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

ตามที่คณะรัฐมนตรีเห็นชอบให้แต่งตั้งคณะกรรมการปฏิรูปประเทศทั้ง 11 คณะ มีวาระการดำรงตำแหน่ง 5 ปี ซึ่งแต่ละ คณะจะแยกกันทำหน้าที่ในแต่ละด้าน และนำแผนทั้ง 11 ด้านมารวมกันเป็นแผนปฏิรูปของชาติรวมถึงการออกกฎหมายเพื่อให้กลไกต่าง ๆ เดินไปได้ เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชน ต่อคณะกรรมการปฏิรูปประเทศ “สวนดุสิตโพล”อ่านต่อ

โพลล์เผย ปชช.ให้คะแนนความพึงพอใจการบริหารงานครบ 3 ปีของ รบ.ลดลงทุกด้าน รวมทั้งการปฏิบัติหน้าที่ของนายกรัฐมนตรี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้ดำเนินการสำรวจความคิดเห็นของประชาชนเรื่อง “ประเมินผลงาน 3 ปี รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" พบว่า ประชาชนให้คะแนนความพึงพอใจในการบริหารงานของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในช่วง 3 ปี เฉลี่ย 5.27 คะแนน จากคะแนนเต็ม 10 คะแนน ซึ่งลดลงจากการประเมินการทำงานรอบ 2 ปี 6อ่านต่อ

ทรัมป์ยกเลิกแผนตั้งคณะที่ปรึกษาโครงสร้างพื้นฐาน หลังยุบคณะที่ปรึกษา 2 ชุดวานนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้ยกเลิกแผนการจัดตั้งคณะที่ปรึกษาสำหรับโครงสร้างพื้นฐานในวันนี้ หลังจากที่เขาได้ยุบคณะที่ปรึกษา 2 ชุดเมื่อวานนี้ ทั้งนี้ ทำเนียบขาวระบุว่า แผนการตั้งสภาโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการจัดตั้งขึ้นนั้น จะไม่มีการดำเนินการต่อไปแต่อย่างใด ก่อนหน้านี้อ่านต่อ

ทำเนียบขาวเผยสตีฟ แบนนอนลาออกจากตำแหน่งหัวหน้านักวิเคราะห์ประจำทำเนียบขาว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทำเนียบขาวแถลงในวันนี้ว่า นายสตีฟ แบนนอน จะลาออกจากตำแหน่งหัวหน้านักวิเคราะห์ประจำทำเนียบขาว "คุณจอห์น เคลลี หัวหน้าคณะทำงานประจำทำเนียบขาว และคุณสตีฟ แบนนอน ได้บรรลุข้อตกลงร่วมกันว่า วันนี้จะเป็นวันทำงานสุดท้ายของคุณสตีฟ" นางซาราห์ แซนเดอร์ส โฆษกทำเนียบขาวกล่าว "เราขอขอบคุณสำหรับการทำงานที่ผ่านมาของเขาอ่านต่อ

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 18 ส.ค. 2017

ศรีวราห์ สั่งจับตาหลังการข่าวพบมีการปลุกระดมมวลชนมาให้กำลังใจยิ่งลักษณ์ 25 ส.ค.-ยันใช้แผนกรกฎ 52 ตามเดิม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 25 ส.ค.นี้ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองนัดอ่านคำพิพากษาคดีรับจำนำข้าว เจ้าหน้าที่ได้ประเมินว่าจะมีมวลชนเข้ามาให้กำลังใจน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีมากกว่าวันแถลงปิดคดีอ่านต่อ

เกาหลีเหนือปฏิเสธรายงานสหรัฐ หลังถูกวิจารณ์ริดรอนสิทธิประชาชนในการนับถือศาสนา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการต่างประเทศเกาหลีเหนือ ออกมาปฏิเสธคำวิจารณ์ของสหรัฐที่ระบุว่า เกาหลีเหนือริดรอนสิทธิเสรีภาพในการนับถือศาสนาของประชาชน พร้อมระบุว่า รายงานดังกล่าวต้องการจุดประกายความรุนแรง และเป็นการก้าวก่ายกิจการภายในประเทศ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศเกาหลีเหนือกล่าวว่าอ่านต่อ

วิษณุไม่ขัดข้อเสนอให้ ขรก.ทุกระดับ-เอกชนแจงบัญชีทรัพย์สิน แต่ห่วงยุ่งยากในทางปฏิบัติ แนะศึกษารายละเอียด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงแนวคิดที่จะให้ข้าราชการทุกระดับแจ้งบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินว่า เป็นแนวคิดที่มีผู้เสนอมาในที่ประชุมคณะกรรมการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (คตช.) ซึ่งนายกรัฐมนตรีรับแนวคิดดังกล่าวและได้มอบหมายให้สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.)อ่านต่อ

นายกฯ ประชุม ครม.สัญจรที่นครราชสีมา เน้นขับเคลื่อนพื้นที่ภาคอีสานเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล แจ้งว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีกำหนดเดินทางไปประชุม ครม.นอกสถานที่อย่างเป็นทางการ (ครม.สัญจร) ณ จังหวัดนครราชสีมา ระหว่างวันที่ 21 22 ส.ค.60 โดยช่วงเช้าวันที่ 21 ส.ค.60อ่านต่อ

UNSC ออกแถลงการณ์ประณามเหตุก่อการร้ายในบาร์เซโลนา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (UNSC) ออกแถลงการณ์ประณามเหตุก่อการร้ายในเมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 13 ราย บาดเจ็บอีก 100 ราย แถลงการณ์ระบุว่า UNSC ขอแสดงความเสียใจและเห็นใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของผู้เคราะห์ร้าย และต่อรัฐบาลสเปนอ่านต่อ

ข่าวล่าสุด »