ข่าวอินโฟเควสท์
01:19 "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันสหรัฐเพิ่มขึ้นเป็นสัปดาห์ที่ 6 ติดต่อกัน   บริษัทเบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะบ่อน้ำมันสหรัฐ ราย…
00:39 สื่อเผย"ทรัมป์"ใช้เงินน้อยกว่า"ฮิลลารี" ในการก้าวเข้าสู่ทำเนียบขาว   สถานีโทรทัศน์ NBC รายงานว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐ ใช้เ…
23:53 จีนย้ำไม่มีแผนสกัดเอกชนโอนกำไรออกนอกประเทศ หลังนักลงทุนหวั่นคุมการไหลออกของเงินทุน   สำนักงานปริวรรตเงินตราแห่งรัฐของจีน (SAFE) แถลงว่า จีนไม่ม…

ข่าวการเมืองล่าสุด

ข่าวการเมือง เสาร์ที่ 10 ธ.ค. 2016

สื่อเผยทรัมป์ใช้เงินน้อยกว่าฮิลลารี ในการก้าวเข้าสู่ทำเนียบขาว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 31 นาทีที่แล้ว

สถานีโทรทัศน์ NBC รายงานว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐ ใช้เงินน้อยกว่านางฮิลลารี คลินตัน ซึ่งเป็นคู่แข่งจากพรรคเดโมแครต ในการก้าวเข้าสู่ทำเนียบขาว ทั้งนี้ นายทรัมป์ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ ด้วยการได้รับคะแนนจากคณะผู้เลือกตั้งจำนวน 306 เสียง เทียบกับนางฮิลลารีที่ได้ 232 เสียงอ่านต่อ

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 9 ธ.ค. 2016

คาดรัฐบาลญี่ปุ่นใช้จ่ายในปีงบประมาณหน้าพุ่งแตะ 74 ล้านล้านเยน สูงสุดเป็นประวัติการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

แหล่งข่าวรัฐบาลระบุว่า รัฐบาลญี่ปุ่นมีแนวโน้มที่จะใช้จ่ายด้านนโยบายในปีงบประมาณหน้าเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 74 ล้านล้านเยน (6.4676 แสนล้านดอลลาร์) ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ขณะที่ยอดใช้จ่ายด้านการประกันสังคม และการป้องกันประเทศพุ่งขึ้นอย่างมาก นอกจากนี้ งบประมาณสำหรับการพัฒนาในส่วนภูมิภาคก็คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเช่นกันอ่านต่อ

ดูเตอร์เตเตรียมเดินทางเยือนกัมพูชา,สิงคโปร์ในสัปดาห์หน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

กระทรวงการต่างประเทศฟิลิปปินส์แถลงว่า ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เตเตรียมเดินทางเยือนกัมพูชาและสิงคโปร์อย่างเป็นทางการในสัปดาห์หน้า ทั้งนี้ นายดูเตอร์เตจะเยือนกัมพูชาในวันที่ 13 14 ธ.ค. และสิงคโปร์ในวันที่ 15 16 ธ.ค. ในการเดินทางเยือนกัมพูชา นายดูเตอร์เตจะทำการหารือทวิภาคีกับสมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชาอ่านต่อ

สนช.มีมติผ่านร่าง พ.ร.บ.พัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ให้ตั้งคกก.กำหนดระเบียบ-นโยบาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

ที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) มีมติ 161 ต่อ 2 เสียง งดออกเสียง 4 เสียง เห็นชอบร่าง พ.ร.บ.การพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในวาระสาม พร้อมให้ประกาศใช้บังคับเป็นกฎหมายต่อไป ทั้งนี้ พ.ร.บ.พัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กำหนดให้มีการจัดตั้ง คณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ปาร์ค กึน เฮ เผยจะยอมรับผลการลงมติของรัฐสภาแต่โดยดี พร้อมกล่าวขอโทษต่อประชาชน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

ปาร์ค กึน เฮ ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ กล่าวว่าเธอจะยอมรับผลการลงมติของรัฐสภาแต่โดยดี พร้อมกล่าวขอโทษประชาชน หลังจากที่รัฐสภาลงมติถอดถอนเธอออกจากตำแหน่งด้วยคะแนนขาดลอยในวันนี้ "ดิฉันขอโทษอย่างสุดซึ้งที่ขาดคุณธรรมและตกอยู่ในความประมาท จนทำให้เกิดความสับสนอย่างใหญ่หลวงขึ้นในประเทศอ่านต่อ

โพลล์ชี้ชาวอเมริกันเกินครึ่งหนุนรัฐบาลผลักดันกม.ประกันสุขภาพให้คุ้มครองแบบครอบคลุม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

โพลล์สำรวจความคิดเห็นจัดทำโดยแกลลัพ บ่งชี้ว่า มีชาวอเมริกันเกินครึ่ง หรือคิดเป็น 52% เห็นด้วยกับการที่รัฐบาลสหรัฐแสดงบทบาทในการผลักดันนโยบายให้ประชาชนทั่วประเทศได้รับความคุ้มครองภายใต้ระบบประกันสุขภาพ ขณะที่มีผู้ไม่เห็นด้วย 45% ผลการสำรวจล่าสุดนี้ไม่ต่างจากโพลล์ที่จัดทำขึ้นเมื่อปีที่แล้ว ทว่าแตกต่างจากผลสำรวจในช่วงปีอ่านต่อ

Spotlight: ปธน.อิตาลีเร่งจัดตั้งครม.ชุดใหม่ หลังนายกฯลาออกเซ่นผลประชามติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 40 นาทีที่แล้ว

การประชุมร่วมพรรคการเมืองนำโดยนายแซร์โจ มัตตาเรลลา ประธานาธิบดีอิตาลี ซึ่งตามแถลงการณ์ระบุว่าจะมีขึ้นตั้งแต่วันพฤหัสบดี ไปจนถึงช่วงบ่ายวันเสาร์นี้ มีจุดประสงค์เพื่อหาทางออกหลังจากการเมืองภายในประเทศเข้าสู่ทางตัน อันเป็นผลมาจากการประกาศลาออกของนายมัตเตโอ เรนซี นายกรัฐมนตรี ภายหลังข้อเสนอปฏิรูปรัฐธรรมนูญไม่ผ่านประชามติอ่านต่อ

ปาร์ค กึน เฮ เผยจะยอมรับผลการลงมติของรัฐสภาแต่โดยดี พร้อมกล่าวขอโทษต่อประชาชน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

ปาร์ค กึน เฮ ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ กล่าวในการแถลงทางโทรทัศน์วันนี้ว่า เธอจะยอมรับผลการลงมติของรัฐสภาแต่โดยดี ขณะเดียวกันเธอยังกล่าวแสดงความเสียใจต่อประชาชนด้วย ทั้งนี้ รัฐสภาเกาหลีใต้มีมติด้วยคะแนนเสียง 234 คะแนน จากสมาชิกรัฐสภาทั้งหมด 300 คน ให้ถอดถอน ปาร์ค กึน เฮ ออกจากตำแหน่งประธานาธิบดีอ่านต่อ

นายกฯ เปิดงานวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล ย้ำสร้างจิตสำนึกร่วมปราบทุจริตสร้างศก.ไทยให้เข้มแข็ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวปาฐกถาพิเศษในงานวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากลว่า ปัญหาคอร์รัปชันของประเทศไทยเป็นปัญหาที่สั่งสมมานาน ต้องใช้องค์ประกอบหลายอย่างในการแก้ไขปัญหา ซึ่งต้องขึ้นอยู่กับประชาชนทุกคน และทุกภาคส่วนต้องร่วมมือกันอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) รัฐสภาเกาหลีใต้มีมติถอดถอน ปาร์ค กึน เฮ พ้นตำแหน่งประธานาธิบดี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 38 นาทีที่แล้ว

รัฐสภาเกาหลีใต้มีมติดัวยคะแนนเสียง 234 ต่อ 56 เสียง จากสมาชิกรัฐสภาทั้งหมด 300 คน ให้ถอดถอน ปาร์ค กึน เฮ ออกจากตำแหน่งประธานาธิบดี ในข้อหาคอรัปชั่นและประพฤติมิชอบ ซึ่งเกี่ยวข้องกับนางชเว ซุน ซิล เพื่อนคนสนิทที่ถูกระบุว่าได้กระทำการก้าวก่ายงานของรัฐบาล จากมติรัฐสภาในครั้งนี้ ปาร์ค กึน เฮอ่านต่อ

รัฐสภาเกาหลีใต้มีมติถอดถอน ปาร์ค กึน เฮ พ้นตำแหน่งประธานาธิบดี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

รัฐสภาเกาหลีใต้มีมติด้วยคะแนนเสียง 234 คะแนน จากสมาชิกรัฐสภาทั้งหมด 300 คน ให้ถอดถอน ปาร์ค กึน เฮ ออกจากตำแหน่งประธานาธิบดี ในข้อหาคอรัปชั่นและประพฤติมิชอบ ซึ่งเกี่ยวข้องกับนางชเว ซุน ซิล เพื่อนคนสนิทที่ถูกระบุว่าได้กระทำการก้าวก่ายงานของรัฐบาลอ่านต่อ

รัฐสภาเกาหลีใต้เปิดฉากประชุมลงมติถอดถอน ปาร์ค กึน เฮ แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 54 นาทีที่แล้ว

รัฐสภาเกาหลีใต้ซึ่งครองเสียงข้างมากโดยพรรคฝ่ายค้านนั้น ได้เปิดฉากการประชุมเพื่อลงมติถอดถอนนางปาร์ค กึน เฮ ออกจากตำแหน่งประธานาธิบดีแล้วในขณะนี้ ในข้อหาคอรัปชั่นและประพฤติมิชอบซึ่งเกี่ยวข้องกับนางชเว ซุน ซิล เพื่อนคนสนิทที่ถูกระบุว่าได้กระทำการก้าวก่ายงานของรัฐบาล ทั้งนี้ หากสมาชิกรัฐสภา 2 ใน 3 จากจำนวนทั้งหมด 300 คนอ่านต่อ

ทวิตเตอร์เผย ทรัมป์ สร้างปรากฎการณ์ทวิตข้อความมากที่สุดในช่วงเลือกตั้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 58 นาทีที่แล้ว

นายแจ็ค ดอร์ซีย์ ประธานบริหารสูงสุดและผู้ร่วมก่อตั้งทวิตเตอร์เปิดเผยว่า ตนมีความรู้สึกระคนกันเกี่ยวกับกรณีที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐ ทวีตข้อความลงทวิตเตอร์เป็นประจำ "ผมรู้สึกภูมิใจในบทบาทและหลักการของบริการนี้ ตลอดจนทุกสิ่งที่เราทำมาอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) รัฐสภาญี่ปุ่นไฟเขียวรับรองข้อตกลง TPP แล้ววันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 17 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

รัฐสภาญี่ปุ่นได้พิจารณาอนุมัติพ.ร.บ.รับรองข้อตกลงหุ้นส่วนยุทธศาสตร์เศรษฐกิจภาคพื้นแปซิฟิก (TPP) แล้วในการประชุมช่วงบ่ายวันนี้ แม้ว่า สหรัฐมีแนวโน้มว่า จะไม่รับรองข้อตกลงดังกล่าวเพื่อให้ข้อตกลงนี้มีผลบังคับใช้ก็ตาม สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า พ.ร.บ.ที่จะอนุมัติข้อตกลง TPPอ่านต่อ

รัฐสภาญี่ปุ่นไฟเขียวรับรองข้อตกลง TPP แล้ววันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 17 ชั่วโมง 32 นาทีที่แล้ว

รัฐสภาญี่ปุ่นได้พิจารณาอนุมัติพ.ร.บ.รับรองข้อตกลงหุ้นส่วนยุทธศาสตร์เศรษฐกิจภาคพื้นแปซิฟิก (TPP) แล้วในการประชุมช่วงบ่ายวันนี้อ่านต่อ