ข่าวอินโฟเควสท์
17:11 มูดี้ส์คาดตลาดอสังหาฯจีนฟื้นตัวครึ่งปีหลัง ขณะราคาบ้านเริ่มปรับตัวดีขึ้น   มูดี้ส์ อินเวสเตอร์ส เซอร์วิส คาดการณ์ว่า ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของจีนจ…
16:38 กสท.นัดถกแนวทางสู้คดีถูกเคเบิลท้องถิ่นฟ้องปมบังคับให้ส่งฟรีทีวีดิจิตอล   น.ส.สุภิญญา กลางณรงค์ กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจกา…
16:11 ชาวมาเลเซียนับหมื่นชุมนุมประท้วงในกัวลาลัมเปอร์ หวังบีบนายกฯพ้นเก้าอี้   ชาวมาเลเซียหลายหมื่นคนได้ออกมาชุมนุมประท้วงที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ในวันนี…
15:26 ตลาดจับตารองปธ.เฟดกล่าวสุนทรพจน์ที่แจ็คสันโฮลวันนี้ คาดอาจส่งสัญญาณดอกเบี้ย   ตลาดการเงินทั่วโลกจับตาการกล่าวสุนทรพจน์ของนายสแตนเลย์ ฟิชเชอร์ ร…
15:05 สธ.เตรียมมาตรการเฝ้าระวังโรคเมอร์สรับผู้กลับจากแสวงบุญ 26 ก.ย.-28 ต.ค.   นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รมว.สาธารณสุข(สธ.) เผยได้กำชับหน่วยบริการในสังกั…

ข่าวการเมืองล่าสุด

ข่าวการเมือง เสาร์ที่ 29 ส.ค. 2015

ชาวมาเลเซียนับหมื่นชุมนุมประท้วงในกัวลาลัมเปอร์ หวังบีบนายกฯพ้นเก้าอี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

ชาวมาเลเซียหลายหมื่นคนได้ออกมาชุมนุมประท้วงที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ในวันนี้ เพื่อเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีนาจิบ ราซัค ลงจากตำแหน่ง สืบเนื่องมาจากข่าวที่แพร่สะพัดว่า เม็ดเงินจำนวน 700 ล้านดอลลาร์จากกองทุน 1Malaysia Development Bhd. หรือ 1MDB ซึ่งเป็นกองทุนของรัฐบาลมาเลเซีย ได้ถูกโอนเข้าบัญชีธนาคารของนายนาจิบ ทั้งนี้ 1MDBอ่านต่อ

มาเลเซียระส่ำ เตรียมรับมือผู้ประท้วงขับไล่ นาจิบ ราซัค พ้นเก้าอี้นายกฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 22 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

ชาวมาเลเซียนับหมื่นคนเตรียมตัวออกมาประท้วงที่ใจกลางกรุงกัวลาลัมเปอร์ เมืองหลวงของมาเลเซีย และสถานที่อื่นๆในวันนี้และวันพรุ่งนี้ เพื่อเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีนาจิบ ราซัค ลงจากตำแหน่ง นายนาจิบ ราซัค กำลังเผชิญกับข้อกล่าวหาที่ว่า เม็ดเงินจากกองทุน 1Malaysia Development Bhd. หรือ 1MDB ซึ่งเป็นกองทุนของรัฐบาลมาเลเซียอ่านต่อ

นายกฯ-ปธน.กรีซลงนามกฤษฎีกายุบสภา-จัดการเลือกตั้งใหม่ 20 ก.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางวาสซิลิกิ ทานู รักษาการณ์นายกรัฐมนตรีกรีซ ได้นำคณะรัฐมนตรีทำพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งในวันนี้ (28 ส.ค.) ขณะที่นำพาประเทศเข้าสู่การเลือกตั้งในเดือนหน้า นางทานู ซึ่งเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของกรีซ และเป็นอดีตประธานศาลฏีกา ได้ลงนามในกฤษฎีการ่วมกับนายโปรโคปิส ปาฟโลปูลอส ประธานาธิบดีกรีซ ในการประกาศยุบสภาอ่านต่อ

คอลัมน์: บ้านเมือง: จำเป็นเพื่อประโยชน์ชาติ

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 29 สิงหาคม 2558

กองทัพเรือกับเรือดำน้ำ แน่นอนต้องเป็นของคู่กัน เพราะหากกองทัพเรือไม่ว่าชาติหรือประเทศใดมีเรือดำน้ำไว้ในครอบครอง แน่นอนว่ากองทัพเรือชาติหรือประเทศนั้นๆ ย่อมต้องมีศักยภาพ มีความพร้อมในการเผชิญกับเหตุต่างๆ ทางทะเล ดีกว่าชาติหรือประเทศต่างๆ ที่ไม่มีเรือดำน้ำอ่านต่อ

แถลงข่าวร่วม

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 29 สิงหาคม 2558

28 ส.ค.58 เวลา 11.50 น. ตามเวลาท้องถิ่น ณ กรุงมะนิลา ภายหลังการหารือทวิภาคีไทย ฟิลิปปินส์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้แถลงข่าวร่วมกับนายเบนิกโน เอส. อาคีโน ที่ 3 ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์อ่านต่อ

'กลุ่มมาลาปาตานี' ยื่น 3 ข้อดับไฟใต้

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 29 สิงหาคม 2558

เมื่อวันที่ 28 ส.ค. ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ.อักษรา เกิดผล ประธานคณะที่ปรึกษาพิเศษกองทัพบก ในฐานะหัวหน้าคณะพูดคุยสันติสุข กล่าวภายหลังการเดินทางไปพูดคุยกับคณะตัวแทนผู้เห็นต่างจากรัฐที่ใช้ชื่อว่ากลุ่มมาลาปาตานี 6 กลุ่ม ที่ประเทศมาเลเซีย ว่า ยืนยันว่าการดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามกรอบของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาอ่านต่อ

คอลัมน์: ฉลามเขียว: ยาก

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 29 สิงหาคม 2558

ประเทศที่เจริญแล้วเขาไม่ให้เด็กๆ เรียนหนังสือในระดับประถมกับมัธยมอย่างบ้าเลือด แบกกระเป๋าเหมือนคนบ้า ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ทำดีมากที่สุดแล้วเมื่อสั่งการให้กระทรวงศึกษาธิการ ลดเวลาเรียนของเด็กๆ แล้วให้ทำกิจกรรมให้เด็กมีความคิดสร้างสรรค์ให้มากขึ้น ซึ่งผมเชียร์ท่านเต็มที่ โดยเฉพาะขณะนี้ได้ พล.อ.ดาว์พงษ์อ่านต่อ

วางพวงมาลา

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 29 สิงหาคม 2558

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และภริยา วางพวงมาลา ณ อนุสาวรีย์ โฮเซ ริซาล ณ อนุสาวรีย์ โฮเซ ริซาล สวนสาธารณริซาล ณ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ วันที่ 28 ส.ค.58อ่านต่อ

ศาลประชาชน

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 29 สิงหาคม 2558

China finally wins Thailand railway project 2015 August 28 Source : After many ups and downs, China has finally won the railway cooperation project with Thailand. Zhu Xijun, general manager of the Southeast Asia Company of China Railway Construction Corporation (CRCC), said on Aug. 26 that after six rounds ofอ่านต่อ

คอลัมน์: คดีปกครอง: สัญญาจ้างให้ทำหน้าที่ 'รปภ' แต่สั่งให้ปฏิบัติหน้าที่อื่น...ไม่ได้ครับ!

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 29 สิงหาคม 2558

คดีปกครองที่นำมาเล่าในฉบับนี้ เป็นกรณีที่หน่วยงานของรัฐ (ผู้ว่าจ้าง) ได้ทำสัญญาจ้างพนักงานในตำแหน่งยาม แต่ในระหว่างสัญญาได้มีคำสั่งให้ไปปฏิบัติหน้าที่พนักงานประจำรถเก็บขยะ แต่พนักงาน ดังกล่าวไม่ไปปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่ง ยังคงปฏิบัติหน้าที่เป็นยามตามปกติ ต่อมาเทศบาลตำบลได้มีคำสั่งงดจ่ายค่าตอบแทนอ่านต่อ

ให้ตรวจสอบ

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 29 สิงหาคม 2558

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อปชป. ยื่นหนังสือผ่านให้ ผอ.สำนักประธานวุฒิสภา เพื่อส่งให้นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เกี่ยวกับเรื่องขอให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบสัญญาการก่อสร้างรัฐสภาแห่งใหม่อ่านต่อ

ปปช.โวย รธน.ริบอำนาจสอบโกงตัดตอน จนท.รัฐระดับกลาง-ล่าง

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 29 สิงหาคม 2558

นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช.แถลงถึงกรณีที่คณะกรรมการ ป.ป.ช. ได้ตั้งข้อสังเกตในร่างรัฐธรรมนูญประเด็นผลกระทบต่อการปราบปรามการทุจริตคอรัปชั่น ซึ่งเป็นภารกิจหลักว่าร่างรัฐธรรมนูญ มาตรา 254 กำหนดให้คณะกรรมการ ป.ป.ช.มีอำนาจไต่สวนและวินิจฉัยเจ้าหน้าที่ของรัฐอ่านต่อ

'บิ๊กตู่' ชวนฟิลิปปินส์ลงทุนเขต ศก.พิเศษ

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 29 สิงหาคม 2558

เมื่อวันที่ 28 ส.ค. เวลา 11.50 น. ตามเวลาท้องถิ่น ณ กรุงมะนิลา สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ ภายหลังการหารือทวิภาคีไทย ฟิลิปปินส์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้แถลงข่าวร่วมกับนายเบนิกโน เอส. อาคีโน ที่ 3 ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ โดยภายหลังการแถลงข่าวร่วม พล.ต.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีอ่านต่อ

ทบ.29 ปี 'บิ๊กโด่ง' ปลื้มทหารของชาติ

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 29 สิงหาคม 2558

เมื่อวันที่ 28 ส.ค.58 ที่บริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ภายในกองบัญชาการกองทัพบก เวลา 07.00 น. พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมและผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานในพิธีบำเพ็ญกุศลและตักบาตรพระสงฆ์จำนวน 84 รูป เนื่องในวันคล้ายวันเปิดกองบัญชาการกองทัพบก ครบรอบปีที่ 29 โดยอ่านต่อ

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 28 ส.ค. 2015

ฟิลิปปินส์-ไทย มุ่งกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีเบนิกโน อากีโน แห่งฟิลิปปินส์ และพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีของไทย ประกาศว่า จะเดินหน้ากระชับความสัมพันธ์ของทั้งสองประเทศให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ผู้นำฟิลลิปปินส์ได้ต้อนรับพลเอกประยุทธ์พร้อมคณะผู้ติดตามที่ทำเนียบมาลากัน พร้อมกล่าวว่า "เราจะมุ่งไปที่การค้าและการลงทุน ความมั่นคงอ่านต่อ