ข่าวอินโฟเควสท์
16:14 ราคาตลาดยาง TOCOM: สัญญาส่งมอบเดือน มิ.ย.2561 ปิดลบแตะ 204.1 เยน   โดยสัญญายางส่งมอบเดือน มิ.ย.2561 เคลื่อนไหวอยู่ระหว่าง 203.9 205.7 เยน ปิดตล…
16:09 Asia Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียประจำวันที่ 24 มกราคม 2561   ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดตลาดวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น เ…
15:57 ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 24 ม.ค. 2561   ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.15 2.35 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต…
15:46 RICHY มั่นใจนักลงทุนใช้สิทธิแปลงวอร์แรนต์ พร้อมนำเงินไปใช้รองรับสำหรับแผนขยายธุรกิจ   นางอาภา อรรถบูรณ์วงศ์ ประธานกรรมการบริหาร บมจ.ริชี่เพลซ 2…
15:45 NVD เปิดโครงการบ้านเดี่ยว"เนอวานา บียอนด์ พระราม 2" มูลค่า 2 พันลบ. มียอดขายแล้ว 30%   นายนันทชาติ กลีบพิพัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานพัฒ…

ข่าวการเมืองล่าสุด

ข่าวการเมือง พุธที่ 24 ม.ค. 2018

รมว.ต่างประเทศสหรัฐเรียกร้องรัสเซียยกเลิกใช้สิทธิวีโต้กรณีอาวุธเคมีของซีเรีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 31 นาทีที่แล้ว

นายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศสหรัฐได้ออกมาเรียกร้องให้รัสเซียยุติการใช้สิทธิวีโต้ในการประชุมของสหประชาชาติในประเด็นที่เกี่ยวกับการใช้อาวุธเคมีของซีเรีย ภายหลังจากที่มีรายงานว่า กองทัพของรัฐบาลซีเรียใช้อาวุธเคมีในซีเรียอีกครั้ง รมว.ต่างประเทศสหรัฐ กล่าวว่าอ่านต่อ

นายกฯแคนาดาขึ้นกล่าวสุนทรพจน์บนเวที WEF ที่เมืองดาวอส ชูแก้ปัญหาความเท่าเทียมทางเพศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 49 นาทีที่แล้ว

นายจัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีแคนาดาได้ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมเวิลด์ อิโคโนมิก ฟอรั่ม (WEF) ที่เมืองดาวอส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์เมื่อวานนี้ โดยนายทรูโดได้แสดงความเห็นในเชิงปกป้องสิทธิสตรี และประเด็นความเท่าเทียมกันในสังคม นายทรูโดกล่าวว่า ความเท่าเทียมทางเพศจะเป็นประเด็นที่กลุ่มประเทศ G7อ่านต่อ

นายกฯญี่ปุ่นยืนยันเข้าร่วมพิธีเปิดกีฬาโอลิกปิกฤดูหนาวที่เกาหลีใต้เดือนหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นเปิดเผยว่า จะเดินทางไปร่วมพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวที่เมืองพยองซังของเกาหลีใต้ในเดือนหน้า แม้ว่าความสัมพันธ์ระหว่างญี่ปุ่นและเกาหลีใต้เริ่มสั่นคลอนลง อันเนื่องมาจากประเด็น "หญิงสาวที่ถูกทหารญี่ปุ่นบังคับให้เป็นทาสทางเพศในช่วงสงคราม (comfort women)" นอกจากนี้อ่านต่อ

อัยการสูงสุดมีคำสั่งฟ้องสุเทพพร้อมแกนนำกปปส.รวม 9 คน ทนายเตรียมขอยื่นประกัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า อัยการสูงสุดมีคำสั่งฟ้องแกนนำคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) ต่อศาลอาญา 9 คน จากกรณีการชุมนุมปิดกรุงเทพฯ ขับไล่รัฐบาลของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในช่วงปี 56 57อ่านต่อ

“เพื่อไทย แถลงการณ์คัดค้านเลื่อนเวลาบังคับใช้กม.ลูกส.ส. 90 วัน ชี้เปิดช่องสืบทอดอำนาจ ขัดรธน.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์คัดค้านการเลื่อนระยะเวลาการบังคับใช้พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ตามที่คณะกรรมการวิสามัญพิจารณาร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ.... ได้มีมติเสียงข้างมากแก้ไขเพิ่มเติมมาตรา 2 ของร่างกฎหมายดังกล่าวอ่านต่อ

ป.ป.ช. คาดผลสอบกรณีแหวนเพชร-นาฬิกาหรูของ บิ๊กป้อม จะแล้วเสร็จภายใน ก.พ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) แถลงข่าวความคืบหน้ากรณีการตรวจสอบทรัพย์สินของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม โดยระบุว่า สำนักงาน ป.ป.ช.ได้ให้ พล.อ.ประวิตร ชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับนาฬิกาและแหวนเพชรตามที่ปรากฏเป็นข่าว ซึ่ง พล.อ.ประวิตรอ่านต่อ

สุเทพ พร้อมแกนนำ กปปส. เดินทางมารับฟังคำสั่งฟ้องคดีชุมนุมขับไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 31 นาทีที่แล้ว

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการ คณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) พร้อมด้วยแกนนำ กปปส. เช่น นายอิสระ สมชัย, นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์, นายวิทยา แก้วภราดัย, นายถาวร เสนเนียม และนายเอกณัฎ พร้อมพันธุ์ เป็นต้นอ่านต่อ

ข่าวการเมือง อังคารที่ 23 ม.ค. 2018

โฆษกวิป สนช. หนุนขยายเวลาบังคับใช้กม.ลูกส.ส. 90 วัน เพื่อให้พรรคการเมืองมีเวลาเตรียมตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 22 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

นพ.เจตน์ ศิรธรานนท์ โฆษกกรรมาธิการวิสามัญกิจการสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (วิป สนช.) แถลงผลว่า ในวันที่ 25 ม.ค.61 จะมีการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.และวันที่ 26 ม.ค.61 จะมีการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการได้มาซึ่ง ส.ว.ในวาระ 2 3 ซึ่งนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน สนช.ย้ำต่อสมาชิกอ่านต่อ

รัฐบาล เตรียมนัดบอร์ดปฏิรูปประเทศ-คกก.ยุทธศาสตร์-สภาพัฒน์ถกก.พ. ก่อนเสนอครม.ในมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 23 ชั่วโมง 42 นาทีที่แล้ว

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ได้รายงานให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) รับทราบว่าคณะกรรมการปฏิรูปทั้ง 11 คณะ และอีก 2 คณะพิเศษ คือ คณะกรรมการปฏิรูปด้านการศึกษา และคณะกรรมการปฏิรูปตำรวจ ได้จัดทำแผนงานขั้นต้นเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้วอ่านต่อ

ประธาน กรธ. แนะรอฟังเหตุผลสนช.ขอขยายเวลากม.ลูกส.ส. ชี้หากเลื่อนไม่เกิน 2-3 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) กล่าวถึงกรณีคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ที่มีมติให้กฎหมายมีผลใช้บังคับเมื่อพ้น 90 วัน นับแต่วันที่ประกาศในราชกิจจานุเบกษาว่า ยังไม่ทราบเหตุผลเพราะเป็นการดำเนินการแก้ไขของสนช. ดังนั้นอ่านต่อ

แต่งตั้ง

มติคณะรัฐมนตรี

คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติตามที่กระทรวงการต่างประเทศเสนอแต่งตั้ง นางพันทิพา เอี่ยมสุทธาเอกะโรหิต กงสุลใหญ่ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู สาธารณรัฐประชาชนจีน ให้ดำรงตำแหน่ง เอกอัครราชทูต สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอังการา สาธารณรัฐตุรกี ตั้งแต่วันที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งเป็นต้นไป เพื่อทดแทนตำแหน่งที่ว่างอ่านต่อ

การปรับสถานการณ์คุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาของไทยภายใต้กฎหมายการค้าสหรัฐอเมริกา มาตรา 301 พิเศษ (Special 301)

มติคณะรัฐมนตรี

เรื่อง การปรับสถานการณ์คุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาของไทยภายใต้กฎหมายการค้าสหรัฐอเมริกา มาตรา 301 พิเศษ (Special 301) จากบัญชีประเทศที่ต้องจับตามองพิเศษ (Priority Watch List: PWL) เป็นบัญชีประเทศที่ต้องจับตามอง (Watch List: WL)อ่านต่อ

การแก้ไขปัญหาการบริหารจัดการบึงบอระเพ็ด จังหวัดนครสวรรค์ (ผลการประชุมคณะกรรมการฟื้นฟู อนุรักษ์และพัฒนาบึงบอระเพ็ด จังหวัดนครสวรรค์

มติคณะรัฐมนตรี

เรื่อง การแก้ไขปัญหาการบริหารจัดการบึงบอระเพ็ด จังหวัดนครสวรรค์ (ผลการประชุมคณะกรรมการฟื้นฟู อนุรักษ์และพัฒนาบึงบอระเพ็ด จังหวัดนครสวรรค์ ครั้งที่ 1/2560) คณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบตามที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (กษ.) เสนอ และให้ กษ. รับความเห็นของสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติไปพิจารณาดำเนินการต่อไปอ่านต่อ

การประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2561-2564

มติคณะรัฐมนตรี

1. เห็นชอบให้หน่วยงานภาครัฐทุกหน่วยงานให้ความร่วมมือและเข้าร่วมการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2561 2564 โดยใช้แนวทางและเครื่องมือการประเมินตามที่สำนักงาน ป.ป.ช. กำหนด สำหรับในปีงบประมาณ พ.ศ. 2561 ให้ดำเนินการโดยใช้หลักการประเมิน เครื่องมือการประเมินเกณฑ์การประเมินอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) นายกฯ เผยรอข้อสรุปที่ประชุมกรธ.-สนช.ก่อนสรุปเลื่อนเลือกตั้งหรือไม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส .เสนอแก้ไขมาตรา 2 ให้กฎหมายมีผลบังคับใช้ 90 วัน หลังประกาศในราชกิจจานุเบกษา จนถูกมองว่าเป็นใบสั่งจากรัฐบาลและคสช. ที่ต้องการเลื่อนการเลือกตั้งอ่านต่อ