เกาะติดสถานการณ์รัฐประหาร ๕๗
08:31 'สกลธี'เอือม'ธาริต'ถูกชงเป็นสปช. เปรียบตัวเองคงเก็บตัวรอเกษียณ   2 ก.ย. 57 ยสกลธี ภัททิยกุล อดีตแกนนำ กปปส.ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊คส่วนตัว "ส…
06:00 พาณิชย์เคาะเงินเฟ้อทั้งปีแค่2.21% อานิสงส์ลดราคาน้ำมัน-ตรึงค่าไฟ   พาณิชย์หั่นเป้าเงินเฟ้อปี’57 เหลือ 2.21% อ้างได้อานิสงส์คืนความสุ…
06:00 ภาคเอกชนมั่นใจศก.ฟื้นขานรับครม.แนะลุยเพิ่มลงทุนภาครัฐ   ขานรับครม. แนะลุยเพิ่มลงทุนภาครัฐ เปิดผลงาน3เดือน‘คสช.’ ทุ่ม3.6แสนล.อุ้มข้า…
06:00 ลากไส้แก๊งฮุบที่ทหารปูด‘ธาริต’เอียวบิ๊กตร.โผล่เป็นพรวน   ปูด‘ธาริต’เอียว บิกตร.โผล่เป็นพรวน ทัพภาค2ไฟเขียว‘รบพิเศ…
00:00 กัมพูชาซูฮกรัฐบาล'ประยุทธ์1'   ไทยโพสต์ * "บิ๊กตู่" ส่ง "ธนะศักดิ์" นำคณะกระชับสัมพันธ์กัมพูชา แจงเหตุผลจำเป็นต้องทำรัฐประหาร "เตีย บันห์" ยินด…

ข่าวการเมืองล่าสุด

ข่าวการเมือง อังคารที่ 2 ก.ย. 2014

รมว.กลาโหมยูเครนเผย ความขัดแย้งในประเทศบานปลายกลายเป็น สงคราม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 19 นาทีที่แล้ว

นายวาเลรีย์ เจเลทีย์ รัฐมนตรีกลาโหมของยูเครนเปิดเผยว่า ความขัดแย้งในทางตะวันออกของประเทศ ระหว่างกองทัพรัฐบาลและกลุ่มต่อต้าน ทวีความรุนแรงจนกลายเป็น "สงคราม" นายเจเลทีย์กล่าวบนเพจเฟซบุ๊กที่เป็นทางการของเขาว่า "สงครามใหญ่มาถึงประตูบ้านของเรา สงครามซึ่งยุโรปไม่เคยประสบนับตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2"อ่านต่อ

'สกลธี'เอือม'ธาริต'ถูกชงเป็นสปช. เปรียบตัวเองคงเก็บตัวรอเกษียณ

'สกลธี'เอือม'ธาริต'ถูกชงเป็นสปช. เปรียบตัวเองคงเก็บตัวรอเกษียณ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 33 นาทีที่แล้ว

2 ก.ย. 57 ยสกลธี ภัททิยกุล อดีตแกนนำ กปปส.ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊คส่วนตัว "สกลธี ภัททิยกุล" แสดงความคิดเห็นถึงกรณีที่สโมสรพนักงานการทางพิเศษแห่งประเทศไทยได้เสนอชื่อนายธาริต เพ็งดิษฐ์ อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เข้าเป็นสมาชิก สปช. ด้านกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม โดยระบุข้อความว่า "ได้ข่าวว่ามีบางองค์กรจะเสนอชื่ออ่านต่อ

ภาคเอกชนมั่นใจศก.ฟื้นขานรับครม.แนะลุยเพิ่มลงทุนภาครัฐ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 3 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

ขานรับครม. แนะลุยเพิ่มลงทุนภาครัฐ เปิดผลงาน3เดือน‘คสช.’ ทุ่ม3.6แสนล.อุ้มข้าว ยาง ยอดสมัครสปช.ทะลุ5พัน ‘ธาริต’ยังกล้าโผล่สรรหา เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 กันยายน ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถนนราชดำเนิน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)อ่านต่อ

ลากไส้แก๊งฮุบที่ทหารปูด‘ธาริต’เอียวบิ๊กตร.โผล่เป็นพรวน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 3 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

ปูด‘ธาริต’เอียว บิกตร.โผล่เป็นพรวน ทัพภาค2ไฟเขียว‘รบพิเศษ’ ลุยเพิกถอนโฉนดทุกแปลง จ่อฟันหนักจี้ปปง.ยึดทรัพย์ คสช.สั่งกวาดล้างบุกรุกที่รัฐ เมื่อวันที่ 1 กันยายน พ.อ.สมหมาย บุษบา เสนาธิการกองยุทธการ กองทัพภาคที่ 2 และเป็นคณะทำงานด้านกฎหมายกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย กองทัพภาคที่ 2อ่านต่อ

ข่าวการเมือง จันทร์ที่ 1 ก.ย. 2014

นาโตเตรียมตั้งกองกำลังเพื่อเพิ่มความคล่องตัว พร้อมตอบโต้รัสเซีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

นายแอนเดอร์ส ฟอกห์ ราสมุสเซน เลขาธิการองค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ (นาโต) กล่าวในวันนี้ว่า พันธมิตรที่นำโดยสหรัฐมีแผนที่จะจัดตั้งกองกำลังนานาชาติ เพื่อทำให้นาโตมีความคล่องตัวมากขึ้น และเพื่อรับมือกับ “พฤติกรรมที่ก้าวร้าว" ของรัสเซีย “ในขณะนี้อ่านต่อ

จีนเรียกร้องทุกฝ่ายร่วมแก้วิกฤตยูเครน, เตือนคว่ำบาตรอาจก่อความยุ่งยาก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

จีนเรียกร้องให้ทุกฝ่ายที่มีส่วนเกี่ยวข้องในวิกฤตยูเครนดำเนินการเพื่อลดความรุนแรง และเลี่ยงการใช้มาตรการต่างๆที่อาจจะส่งผลให้ความตึงเครียดทวีความรุนแรงมากขึ้น หลังจากสหภาพยุโรป (อียู) มีการหารือเกี่ยวกับการคว่ำบาตรระลอกใหม่ต่อรัสเซีย “เป็นเรื่องจำเป็นที่ทุกฝ่ายต้องหยุดยิง อยู่ในความสงบอ่านต่อ

สื่อเผยกองทัพยูเครนถอนกำลังทหารจากสนามบินเมืองลูกันสค์หลังปะทะกลุ่มกบฏ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กองทัพยูเครนได้ถอนกำลังทหารออกจากสนามบินของเมืองลูกันสค์ ทางภาคตะวันออกของยูเครนแล้ว หลังจากมีการปะทะกันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งคืนกับกลุ่มกบฏที่สนับสนุนรัสเซีย ทางด้านนายเซอร์ไก ลาฟรอฟ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศรัสเซีย กล่าวว่า รัสเซียจะไม่ใช้กำลังทหารแทรกแซงวิกฤตที่เกิดขึ้นในประเทศยูเครนอ่านต่อ

'ถาวร'ชี้สังคมจับตามองครม.ใหม่ แนะรับใช้งานประชาชนจริงจัง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 11 ชั่วโมง 40 นาทีที่แล้ว

1 ก.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายถาวร เสนเนียม อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึง กรณีที่มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ รายชื่อคณะรัฐมนตรีในคณะรัฐบาล ของ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ว่า ตนขอให้กำลังใจรัฐมนตรีใหม่ทุกคนอ่านต่อ

'มท.'แจงปัดฝุ่นห้องทำงาน รอรับรัฐมนตรีใหม่แล้ว

'มท.'แจงปัดฝุ่นห้องทำงาน รอรับรัฐมนตรีใหม่แล้ว

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 11 ชั่วโมง 42 นาทีที่แล้ว

1 ก.ย.57 นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย (มท.) กล่าวถึงการเตรียมการรับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยคนใหม่ว่า ได้เตรียมอำนวยความสะดวกในการปฏิบัติงาน เพื่อรองรับการทำงานของคณะทำงาน และได้จัดทำความสะอาด เตรียมการอำนวยความสะดวกในการทำงาน รวมถึงการ เตรียมบุคลลากร เพื่อเข้ามาช่วยงานตามนโยบายของรัฐมนตรีอ่านต่อ

ปลัด มท.เตรียมแจงสมาชิกอปท. ชี้มือใหม่หวังเพิ่มประสิทธิภาพ

ปลัด มท.เตรียมแจงสมาชิกอปท. ชี้มือใหม่หวังเพิ่มประสิทธิภาพ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 11 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

1 ก.ย. 57 ที่กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงความคืบหน้าการดำเนินการเกี่ยวการให้ความรู้ภายหลังได้สรรหาสมาชิกสภาองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นว่า ในวันศุกร์ที่ 5 ก.ย. 57 ที่โรงแรมเซ็นทารา ถนนแจ้งวัฒนะ ทางกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจะได้จัดสัมนาประชุมอ่านต่อ

'อำนวย'เร่งสางคดีมั่งคง-ยิงกปปส. ชี้สลายแดง53ศาลไม่ได้ยกฟ้อง

'อำนวย'เร่งสางคดีมั่งคง-ยิงกปปส. ชี้สลายแดง53ศาลไม่ได้ยกฟ้อง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 11 ชั่วโมง 48 นาทีที่แล้ว

1 ก.ย. 57 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน ช่วยราชการ บช.น. เปิดเผยภายหลังเรียกเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องประชุมติดตามคดีความมั่นคงว่า ตนได้เรียกเจ้าหน้าที่ระดับผู้บังคับการ ผู้กำกับการ หัวหน้าชุดสืบสวน รวมถึงเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ บก.น.1, 2, 5 และ 6อ่านต่อ

ปลัดมท.เผยส.ก.ต้องเป็นขรก.-อดีตบิ๊ก ย้ำเป็นกลางทางการเมือง

ปลัดมท.เผยส.ก.ต้องเป็นขรก.-อดีตบิ๊ก ย้ำเป็นกลางทางการเมือง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 11 ชั่วโมง 50 นาทีที่แล้ว

1 ก.ย.57 ที่กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ( สถ.) ได้มีการประชุมคณะกรรมการสรรหาสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร ซึ่งประกอบด้วย นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นประธาน พร้อมด้วยคณะกรรมการสรรหาตามประกาศ คสช. ฉบับที่ 86 ดังนี้ นาย มนัส สุขสวัสดิ์ รองอัยการสูงสุด นายภุชงค์ นุตราวงศ์ เลขาธิการคณะกรรมการเลือกตั้ง น.ส.ประพีร์อ่านต่อ

สโมสร'กทพ.'ส่ง'ธาริต'สู้ศึกสปช. ส่งคนดัง'บวรศักดิ์-ธีรภัทร์'สรรหา

สโมสร'กทพ.'ส่ง'ธาริต'สู้ศึกสปช. ส่งคนดัง'บวรศักดิ์-ธีรภัทร์'สรรหา

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 13 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

1 ก.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการรับเสนอและการเสนอเข้าเป็นสมาชิก สปช.ว่า ผู้ที่เข้ารับการเสนอชื่อเพื่อเข้ารับการสรรหาที่มีความน่าสนใจ อาทิ ด้านกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม โดยสโมสรพนักงานการทางพิเศษแห่งประเทศไทย เสนอชื่อ นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เข้าร่วมสรรหา ขณะที่กระทรวงการคลังได้เสนอชื่ออ่านต่อ

จีนชี้การประท้วงประชาธิปไตยที่ฮ่องกงเสี่ยงเสียสิทธิเลือกตั้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 18 นาทีที่แล้ว

จีนไม่ได้ให้ความสนใจเรื่องความกังวลที่มีต่อประเด็นการจำกัดขอบเขตการเลือกตั้งประธานเขตปกครองพิเศษฮ่องกงที่จะจัดขึ้นเป็นครั้งแรก แม้ว่าจะมีการชุมนุมประท้วงโดยกลุ่ม Occupy Central With Love and Peace เมื่อวานนี้ที่ฮ่องกงก็ตาม นายหลี่ เฟ่ย รองเลขาธืการสภาประชาชนจีนอ่านต่อ

'ยิ่งลักษณ์'โพสต์ภาพโผล่'กรุงเก่า' เขียนระบุชัดชม'ตลาดน้ำอโยธยา'

'ยิ่งลักษณ์'โพสต์ภาพโผล่'กรุงเก่า' เขียนระบุชัดชม'ตลาดน้ำอโยธยา'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 14 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

1 ก.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ภาพลงเฟซบุ๊คเพจชื่อ "Yingluck Shinawatra" เกี่ยวกับการไปเที่ยวชมตลาดน้ำอโยธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นการออกสื่อสาธารณะครั้งแรกเป็นครั้งแรก หลังจากเดินทางกลับจากต่างประเทศ และออกไปเดินช็อปปิ้งที่ห้างโลตัส สาขาเลียบด่วนรามอินทราอ่านต่อ