ข่าวอินโฟเควสท์
12:21 กรมอุตุฯ ประกาศไทยตอนบนสภาพอากาศแปรปรวน, หลังจากนั้นอีสานและเหนืออุณหภูมิจะลดลง 2-5 องศา   กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ"สภาพอากาศแปรปรวนบริเวณประเทศ…
12:18 ก.เกษตรฯ ยืนยันสินค้าเกษตรจากแปลง GAP ปลอดภัยต่อผู้บริโภค   นายอุทัย นพคุณวงศ์ รองอธิบดีกรมวิชาการเกษตร ได้เปิดเผยเมื่อวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านม…
12:05 (เพิ่มเติม) สนง.สถิติจีนเผยราคาบ้านใหม่ชะลอตัวต่อเนื่องในเดือนก.ย.   ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของจีนยังคงส่งสัญญาณชะลอตัวต่อเนื่อง โดยข้อมูลล่าสุดเผย…

ข่าวการเมืองล่าสุด

ข่าวการเมือง จันทร์ที่ 23 ต.ค. 2017

กองทัพสหรัฐในเกาหลีใต้เริ่มซ้อมอพยพเป็นเวลา 5 วัน ขณะสถานการณ์ตึงเครียดบนคาบสมุทรเกาหลีเพิ่มสูงขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 49 นาทีที่แล้ว

กองทัพสหรัฐที่ประจำการอยู่ในประเทศเกาหลีใต้ได้เริ่มฝึกซ้อมอพยพครอบครัวทหารและพลเรือนกลุ่มอื่นๆ เป็นระยะเวลา 5 วันในวันนี้ สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า กองทัพสหรัฐได้ระบุในแถลงการณ์เมื่อวันที่ 15 ต.ค.ว่า การฝึกซ้อมครั้งนี้ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับเหตุการณ์ทางภูมิรัฐศาสตร์ที่เกิดขึ้นในขณะนี้อ่านต่อ

สหรัฐเรียกร้องยุติความรุนแรงในรัฐยะไข่ทันที

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐเรียกร้องวานนี้ให้มีการยุติความรุนแรงในรัฐยะไข่ทางตอนเหนือของเมียนมาโดยทันที และทำให้ผู้อพยพกลับคืนถิ่นด้วยความสมัครใจ ปลอดภัย และอย่างมีศักดิ์ศรี "เรายินดีกับคำมั่นสัญญาของเมียนมาที่จะนำสันติภาพและเสถียรภาพมาสู่รัฐยะไข่ในระยะยาว" กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐระบุในแถลงการณ์อ่านต่อ

อาเบะนั่งเก้าอี้นายกฯญี่ปุ่นต่อหลังพรรครัฐบาลคว้าชัยเลือกตั้งขาดลอย คาดเดินหน้าแก้ไขรัฐธรรมนูญ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

พรรครัฐบาลของนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่ปุ่น ได้รับชัยชนะขาดลอยในการเลือกตั้งทั่วไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา พร้อมรักษาคะแนนเสียงส่วนใหญ่ 2 ใน 3 ในสภาผู้แทนราษฎรญี่ปุ่นเอาไว้ได้เมื่อรวมคะแนนกับพรรคร่วมรัฐบาล ส่งผลให้นายอาเบะนั่งเก้าอี้ผู้นำรัฐบาลต่อไปอีก หลังจากที่ทำหน้าที่บริหารประเทศมา 5 ปีอ่านต่อ

ข่าวการเมือง อาทิตย์ที่ 22 ต.ค. 2017

สื่อเกาหลีเหนือตีพิมพ์บทความโจมตีนโยบายเกาหลีใต้ ชี้บ่อนทำลายความสัมพันธ์ 2 ประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 19 ชั่วโมง 50 นาทีที่แล้ว

เกาหลีเหนือได้ประณามนโยบายของเกาหลีใต้ที่มีต่อเกาหลีเหนือว่า เป็นนโยบายที่ทำลายความสัมพันธ์ของทั้ง 2 ประเทศ และยังเป็นผลพวงของความพยายามที่จะทำลายความเป็นเพื่อนร่วมชาติด้วยการร่วมมือกับสหรัฐ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นสพ.โรดอง ซินมุน ได้ระบุในบทความว่า เกาหลีใต้ใช้ความได้เปรียบจากการคว่ำบาตรของสหรัฐและกดดันเกาหลีเหนืออ่านต่อ

เมียนมาจัดตั้งทีมงานภาคเอกชนเข้าร่วมโครงการฟื้นฟูรัฐยะไข่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 20 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

เมียนมาเปิดตัวทีมงานภาคเอกชนที่จะเข้าร่วมงานกับสำนักวิสาหกิจเพื่อให้ความช่วยเหลือมนุษยชน การยุติข้อขัดแย้ง และการพัฒนา (UEHRD) ในพื้นที่พิพาทอย่างรัฐยะไข่ ซึ่งโครงการดังกล่าวมีนางอองซาน ซู จี มนตรีแห่งรัฐ ทำหน้าที่เป็นประธาน โดยสำนักดังกล่าวจัดตั้งขึ้นภายหลังจากที่ซูจีได้กล่าวสุนทรพจน์เมื่อวันที่ 12 ต.ค.ที่ผ่านมาอ่านต่อ

ทูตอิหร่านชี้ทุกฝ่ายควรยึดข้อตกลงนิวเคลียร์อย่างเต็มรูปแบบ ชี้ไม่เห็นความเป็นไปได้ในการเจรจาต่อรอง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 22 ชั่วโมง 58 นาทีที่แล้ว

ทูตระดับอาวุโสของอิหร่านได้ออกมาวิจารณ์สหรัฐที่จะดึงผลประโยชน์ที่อิหร่านควรจะได้รับจากข้อตกลงนิวเคลียร์ปี 2558 ที่ได้มีการลงนามระหว่างอิหร่านและประเทศมหาอำนาจของโลกไปแล้ว สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายอับบาส อารัคชี รัฐมนตรีช่วยกระทรวงต่างประเทศของอิหร่านอ่านต่อ

รัสเซียยันไม่เข้าร่วมการเจรจาที่มุ่งแก้ไขข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัสเซียเผยมั่นใจอิหร่านได้ทำตามเงื่อนไขทั้งหมดที่อยู่ภายใต้ข้อตกลงระดับพหุภาคีเกี่ยวกับเรื่องโครงการนิวเคลียร์แล้ว และรัสเซียจะไม่เข้าไปมีส่วนร่วมในการเจรจาที่จะหารือเรื่องการแก้ไขข้อตกลงดังกล่าว สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายเซอร์ไก รยาคอฟอ่านต่อ

มหาเศรษฐีสหรัฐเปิดตัวแคมเปญกระตุ้นปชช.ส่งจม.ถึงคองเกรสเรียกร้องให้ถอนทรัมป์จากตำแหน่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทอม สเตเยอร์ มหาเศรษฐีรายหนึ่งของสหรัฐได้เปิดตัวโฆษณาบนสื่อออนไลน์และโทรทัศน์โจมตีประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ด้วยการเรียกร้องให้ประชาชนส่งจดหมายไปยังสภาคองเกรส เพื่อให้มีการถอดถอนทรัมป์ออกจากตำแหน่ง สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คลิปวิดีโอความยาว 1 นาทีที่ได้มีการโพสต์บนยูทูบนั้นอ่านต่อ

ผู้นำแคว้นกาตาลุญญาเรียกประชุมรัฐสภา ถกแนวทางรับมือรัฐบาลสเปน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายคาร์เลส ปุกเดมองต์ ผู้นำแคว้นกาตาลุญญา เปิดเผยว่า ตนเองได้เรียกประชุมรัฐสภาแห่งแคว้นกาตาลุญญา เพื่อประชุมและหารือเกี่ยวกับมาตรการต่างๆที่ทางรัฐบาลสเปนได้ประกาศออกมาเมื่อวานนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายปุกเดมองต์ กล่าวว่า มาตรการต่างๆที่นายมาริอาโน ราฮอยอ่านต่อ

ญี่ปุ่นเปิดฉากเลือกตั้งแล้ววันนี้ คาดพรรคชินโซ อาเบะคว้าชัยชนะ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ญี่ปุ่นได้จัดการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรขึ้นในวันนี้ โดยพรรครัฐบาลภายใต้การนำอย่างนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีคาดว่า จะคว้าชัยชนะมาครองได้อย่างแน่นอน ในขณะที่พรรคฝ่ายค้านต้องเผชิญกับความแตกแยกที่เกิดขึ้นในภายในพรรค สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ผลการสำรวจความคิดเห็นเมื่อเร็วๆนี้ชี้ว่าอ่านต่อ

ข่าวการเมือง เสาร์ที่ 21 ต.ค. 2017

นายกฯ สเปนประกาศแผนควบคุมอำนาจบริหารของแคว้นกาตาลุญญา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมาริอาโน ราฮอย นายกรัฐมนตรีสเปน ประกาศจะควบคุมอำนาจของรัฐสภาแคว้นกาตาลุญญา ตลอดจนปลดรัฐบาลของแคว้น และจัดการเลือกตั้งใหม่ของแคว้นภายใน 6 เดือน ถ้อยแถลงของนายกรัฐมนตรีสเปนเกิดขึ้นหลังจากเขาเข้าร่วมการประชุมคณะรัฐมนตรีนัดพิเศษในวันนี้เพื่อหารือแนวทางในการประกาศใช้มาตรา 155อ่านต่อ

เลขาฯ UN ประณามเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่มัสยิดในอัฟกานิสถาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ (UN) ประณามเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่มัสยิด 2 แห่งในอัฟกานิสถานเมื่อวานนี้ ซึ่งเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 70 ราย "ท่านเลขาธิการขออยู่เคียงข้างประชาชนและรัฐบาลอัฟกานิสถาน และรู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของผู้เคราะห์ร้าย เพียงอาทิตย์นี้อาทิตย์เดียวอ่านต่อ

กองทัพอิรักยึดบ่อน้ำมัน 44 บ่อในพื้นที่จังหวัดนิเนเวห์ หลังนักรบชาวเคิร์ดถอนกำลัง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กองทัพอิรักประกาศว่า กองกำลังความมั่นคงอิรักได้ยึดบ่อน้ำมัน 44 แห่งในพื้นที่ขัดแย้งในจังหวัดนิเนเวห์ ตอนเหนือของประเทศเมื่อวานนี้ หลังจากที่นักรบเพชเมอร์กาชาวเคิร์ดถอนกำลังออกไป กองบัญชาการทหารร่วมรบแห่งอิรัก (JOC) ออกแถลงการณ์ขนาดสั้น โดยระบุว่า กองทหารที่ 15 แห่งกองทัพอิรัก ได้เข้าควบคุมเมืองซุมมาร์อ่านต่อ

'ระฆังพลังแห่งความดี' ถวายเป็นพระราชกุศล หลอมใจคนไทยสร้างถวายวัดพระราม ๙

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและร่วมแสดงความอาลัยในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ถวาย "ระฆังพลังแห่งความดี" จำนวน 9 ใบ ที่หลอมรวมจากหัวใจแห่งความรัก เทิดทูน และจงรักภักดี ของประชาชนที่ร่วมเขียนลงบน "ใบไม้แห่งความดี" จำนวน 99,999 ใบอ่านต่อ

คอลัมน์: คุณแหน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ทำดีก็ต้องชม เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่าย สำหรับประชาชนผู้ที่เดินทางมาร่วมถวายความ อาลัยในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในวันที่ 26 ต.ค. บริษัท บางจากฯ จะจำหน่ายน้ำมันในราคาต่ำกว่าราคาขายปลีกหน้าปั๊มทั่วไปทุกผลิตภัณฑ์ 1.50 บาทต่อลิตร ทุกสาขาทั่วประเทศ เป็นเวลา 1 วัน.นี่คืออ่านต่อ