ข่าวอินโฟเควสท์
08:03 "ทรัมป์" ทวีตข้อความขานรับผู้นำเกาหลีเหนือตัดสินใจระงับการทดสอบนิวเคลียร์-ขีปนาวุธ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ได้ทวีตข้อความหลังจาก…
07:51 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดขยับลง หลังบริษัทจดทะเบียนเผยผลประกอบการอ่อนแอ   ตลาดหุ้นยุโรปปิดขยับลงเล็กน้อย ท่ามกลางการซื้อขายที่ผันผวนเมื่อ…
07:27 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 39.25 จุด รับเงินปอนด์อ่อนหนุนหุ้นบริษัทข้ามชาติ   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดบวกติดต่อกันเป็นวันที่ 4 เมื่อคืนนี้ (20 เ…
07:14 ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดร่วง $10.5 เหตุเงินดอลล์แข็ง,วิตกเฟดขึ้นดอกเบี้ย   สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (20 เม.ย.) เนื่องจาก…

ข่าวการเมืองล่าสุด

ข่าวการเมือง เสาร์ที่ 21 เม.ย. 2018

ทรัมป์ ทวีตข้อความขานรับผู้นำเกาหลีเหนือตัดสินใจระงับการทดสอบนิวเคลียร์-ขีปนาวุธ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 54 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ได้ทวีตข้อความหลังจากนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือได้ประกาศการตัดสินใจระงับการทดสอบนิวเคลียร์และขีปนาวุธ โดยทรัมป์กล่าวว่า "นี่เป็นข่าวดีสำหรับเกาหลีเหนือและเป็นข่าวดีสำหรับทั่วโลกด้วย และนี่ถือเป็นความคืบหน้าครั้งใหญ่" นอกจากนี้ ปธน.ทรัมป์กล่าวว่าอ่านต่อ

คิม จอง อึน เผยเกาหลีเหนือตัดสินใจระงับการทดสอบนิวเคลียร์-ขีปนาวุธ และปิดฐานทดสอบนิวเคลียร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าว KCNA ของรัฐบาลเกาหลีเหนือรายงานโดยอ้างคำกล่าวของนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือว่า เกาหลีเหนือได้ตัดสินใจระงับการทดสอบนิวเคลียร์และขีปนาวุธ รวมทั้งปิดฐานทดสอบนิวเคลียร์ในพื้นที่ตอนเหนือของประเทศ นายคิมกล่าวว่า เกาหลีเหนือได้บรรลุเป้าหมายการพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์แล้วอ่านต่อ

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 20 เม.ย. 2018

เดโมแครตฟ้องทีมหาเสียงทรัมป์, รัสเซีย, ผู้ก่อตั้งวิกิลีกส์สมรู้ร่วมคิดช่วยศึกเลือกตั้งปธน.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

พรรคเดโมแครตยื่นฟ้องทีมรณรงค์หาเสียงของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์, รัฐบาลรัสเซีย และผู้ก่อตั้งวิกิลีกส์ ในข้อหาสมรู้ร่วมคิดช่วยให้ปธน.ทรัมป์ชนะการเลือกตั้งในปี 2559 คำฟ้องระบุว่า ทีมหาเสียงของปธน.ทรัมป์และรัสเซียได้พบกับผู้ก่อตั้งวิกิลีกส์ ซึ่งได้ทำการโจมตีต่อพรรคเดโมแครตของสหรัฐ ทั้งนี้อ่านต่อ

สื่อเผยทรัมป์เคยเชิญปูตินเยือนทำเนียบขาว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าว RIA Novosti ของรัสเซียรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้เคยเชิญประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ไปเยือนสหรัฐ ระหว่างการสนทนาทางโทรศัพท์ RIA Novosti ยังอ้างว่า ปธน.ทรัมป์ได้กล่าวว่า เขาจะยินดีมาก ถ้าหากได้พบปธน.ปูตินที่ทำเนียบขาว สำนักข่าวดังกล่าวรายงานโดยอ้างนายเซอร์เก ลาฟรอฟ รมว.ต่างประเทศรัสเซียว่าอ่านต่อ

นายกฯ ประชุมคกก.ยุทธศาสตร์ชาติ เห็นชอบแผนแม่บทระยะ 20 ปี แบ่ง 2 ช่วง-มอบสภาพัฒน์ปรับปรุงก่อนเสนอครม.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติ ครั้งที่ 2/2561 ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวย้ำว่าการประชุมครั้งนี้เป็นการประชุมและการทำงานที่มีความสำคัญเพื่อวางอนาคตของประเทศไทย ทั้งในเรื่องการวางกรอบแนวทางการดำเนินงานอ่านต่อ

รัสเซียแย้มไม่ขอเสนอตัวเป็นผู้จัดการประชุมทวิภาคี ทรัมป์-คิม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 17 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

นายเซอร์เก ลาฟรอฟ รัฐมนตรีต่างประเทศของรัสเซียเปิดเผยว่า รัสเซียจะไม่เสนอตัวเป็นผู้จัดการประชุมทวิภาคีระหว่างผู้นำสหรัฐและเกาหลีเหนือ ถ้อยแลงของรัฐมนตรีต่างประเทศรัสเซียเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่หลายฝ่ายกำลังจับตาอย่างใกล้ชิดว่า การประชุมสุดยอดระหว่างนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีหสรัฐ กับนายคิม จอง อึนอ่านต่อ

เกาหลีเหนือ-ใต้เปิดสายด่วนให้ผู้นำประเทศพูดคุยกันโดยตรง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 18 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า เกาหลีใต้และเกาหลีเหนือได้เปิดสายด่วนเพื่อให้ผู้นำของทั้งสองประเทศได้พูดคุยกันโดยตรงอ่านต่อ

ส.องค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย จี้ลงโทษ-เปลี่ยนตัวกรรมการสรรหา กสทช. เหตุไร้ประสิทธิภาพตรวจสอบคุณสมบัติผู้สมัคร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 18 ชั่วโมง 20 นาทีที่แล้ว

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์กรพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ออกแถลงการณ์เรียกร้องต้นสังกัดหน่วยงานที่จะส่งตัวแทนทั้ง 6 หน่วยงาน/องค์กรมาเป็นกรรมการสรรหา คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) รอบใหม่อ่านต่อ

รมว.คลังญี่ปุ่นยืนยันไม่ลาออกแม้เกิดข่าวฉาวจนท.กระทรวงการคลังล่วงละเมิดทางเพศนักข่าว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 18 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

นายทาโร อาโสะ รัฐมนตรีคลังญี่ปุ่น เปิดเผยในวันนี้ว่า เขาจะไม่ลาออกจากตำแหน่งแม้เกิดข่าวอื้อฉาวกรณีเจ้าหน้าที่ระดับสูงของกระทรวงการคลังมีพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศ นายอาโสะกล่าวกับผู้สื่อข่าวขณะที่เข้าร่วมการประชุมรัฐมนตรีคลังและผู้ว่าการธนาคารกลางจากประเทศกลุ่ม G20 ณ กรุงวอชิงตัน ของสหรัฐว่าอ่านต่อ

ทูตกิจการนิวเคลียร์ญี่ปุ่น-เกาหลีใต้เดินหน้าหารือเรื่องเกาหลีเหนือ หลังอาเบะพบทรัมป์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 19 ชั่วโมง 42 นาทีที่แล้ว

เจ้าหน้าที่ของกระทรวงต่างประเทศเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า คณะทูตด้านกิจการนิวเคลียร์ของเกาหลีใต้และญี่ปุ่น จะประชุมร่วมกันในช่วงต้นสัปดาห์หน้า เพื่อหารือเกี่ยวกับความร่วมมือต่อเกาหลีเหนือ และโครงการนิวเคลียร์ สำนักข่าวยอนฮัพรายงานว่า ลี โด ฮุน ผู้แทนเจรจาต่อรองระดับสูงด้านนิวเคลียร์ของเกาหลีใต้ จะจัดการประชุมกับนายเคนจิอ่านต่อ

กระทรวงการคลังสหรัฐเล็งใช้กฎหมายพิเศษเพื่อสกัดการลงทุนจากจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 21 ชั่วโมง 40 นาทีที่แล้ว

กระทรวงการคลังสหรัฐกำลังพิจารณาการใช้อำนาจตามที่ระบุไว้ในกฎหมายว่าด้วยอำนาจทางเศรษฐกิจฉุกเฉินระหว่างประเทศปีค.ศ. 1997 (International Emergency Economic Powers Act of 1997) เพื่อสกัดกั้นการลงทุนด้านเทคโนโลยีของจีนในสหรัฐ และป้องกันการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา นายฮีธ ทาร์เบิร์ต ผู้ช่วยาวว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์อ่านต่อ

วิษณุ ชี้ผู้สมัครกสทช.ใหม่มีสิทธิกลับมาสมัครได้อีกแม้สนช.ล้มการสรรหา เผยบอร์ดชุดเดิมยังทำงานต่อได้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 22 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายกฎหมาย กล่าวว่า ได้รับทราบกรณีที่สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) โหวตคว่ำการสรรหาคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) แล้ว ซึ่งการคว่ำไม่รับการสรรหาดังกล่าวไม่ได้มีใครมาปรึกษาตนในฐานะฝ่ายกฎหมาย เพราะเป็นขั้นตอนของสนช. ซึ่งเท่าที่ทราบอ่านต่อ

ข่าวการเมือง พฤหัสบดีที่ 19 เม.ย. 2018

สนช.ลงมติเห็นชอบให้ พล.ต.ต.รมย์สิทธิ์ วีริยาสรร นั่งเลขาฯ ปปง.ด้วยคะแนน 182 ต่อ 6 เสียง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) วันนี้มีมติเห็นชอบให้พล.ต.ต.รมย์สิทธิ์ วีริยาสรร ดำรงตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ตามที่คณะกรรมาธิการสามัญเพื่อทำหน้าที่ตรวจสอบประวัติ ความประพฤติ และพฤติกรรมทางจริยธรรมของบุคคลผู้ได้รับการเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการ ปปง.ที่มีพล.อ.อู้ดอ่านต่อ

ปธน.เกาหลีใต้เผยคาบสมุทรเกาหลีกำลังเผชิญความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นานมูน แจอิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ กล่าวว่า คาบสมุทรเกาหลีกำลังเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ โดยอ้างถึงการประชุมสุดยอดระหว่างผู้นำเกาหลีใต้และเกาหลีเหนือที่กำลังจะมีขึ้นในปลายเดือนนี้ ก่อนที่จะตามด้วยการประชุมระหว่างผู้นำสหรัฐและเกาหลีเหนือ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่าอ่านต่อ

รัฐบาลญี่ปุ่นประท้วงรัสเซียจัดซ้อมรบบริเวณหมู่เกาะพิพาท

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลญี่ปุ่นได้ออกโรงประท้วงรัสเซียกรณีจัดการซ้อมรบทางทหารขึ้นบริเวณหมู่เกาะพิพาทที่ญี่ปุ่นอ้างสิทธิ์ครอบครองเหนือดินแดน นายโยชิฮิเดะ ซูกะ หัวหน้าเลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นเปิดเผยกับสื่อมวลชนในวันนี้ว่า การเสริมสร้างความแข็งแกร่งทางการทหารของรัสเซีย ซึ่งเกิดขึ้นบริเวณหมู่เกาะ 4 แห่งนั้นอ่านต่อ