ข่าวอินโฟเควสท์
13:57 สาธารณสุข เตือนประชาชนป้องกันโรคสุกใส แนะหากป่วยขอให้หยุดเรียน-หยุดงานจนกว่าจะหาย   นายแพทย์โสภณ เมฆธน ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ในช่วงฤดูห…
12:48 จนท.สถานทูตเวียดนามเข้าเยี่ยมผู้ต้องสงสัยฆ่า "คิม จอง นัม"   ผู้แทนจากสถานเอกอัครราชทูตเวียดนามประจำประเทศมาเลเซียได้เข้าเยี่ยมผู้ถือหนังสือเดิ…

ข่าวการเมืองล่าสุด

ข่าวการเมือง อาทิตย์ที่ 26 ก.พ. 2017

จนท.สถานทูตเวียดนามเข้าเยี่ยมผู้ต้องสงสัยฆ่า คิม จอง นัม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 51 นาทีที่แล้ว

ผู้แทนจากสถานเอกอัครราชทูตเวียดนามประจำประเทศมาเลเซียได้เข้าเยี่ยมผู้ถือหนังสือเดินทางเวียดนามที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยลอบสังหารนายคิม จอง นัม พี่ชายต่างมารดาของนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือที่สนามบินนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ แถลงการณ์ที่ออกโดยกระทรวงการต่างประเทศเวียดนามในวันเสาร์ ระบุว่าอ่านต่อ

ข่าวการเมือง เสาร์ที่ 25 ก.พ. 2017

สหรัฐพิจารณาขึ้นบัญชีดำ เกาหลีเหนือ ในฐานะประเทศสนับสนุนก่อการร้าย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 20 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

แหล่งข่าววงในเปิดเผยกับสำนักข่าวเกียวโดว่า สหรัฐกำลังพิจารณานำชื่อเกาหลีเหนือกลับเข้าบัญชีรายชื่อประเทศที่สนับสนุนการก่อการร้าย หลังเกิดเหตุการณ์สังหารนายคิม จอง นัม พี่ชายต่างมารดาของนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ โดยรัฐบาลสหรัฐภายใต้การนำของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กำลังรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลในคดีนี้อ่านต่อ

จีน เตือน อังกฤษ หยุดแทรกแซงเรื่องภายในประเทศ หลังเมืองผู้ดีเผยรายงานเกี่ยวกับฮ่องกง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 21 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

จีนออกโรงเตือนอังกฤษเลิกแทรกแซงเรื่องของฮ่องกง หลังจากที่รัฐบาลอังกฤษได้เผยแพร่รายงานที่มีชื่อว่า "รายงานรอบ 6 เดือนต่อรัฐสภาว่าด้วยเรื่องของฮ่องกง" นายเกิง ชวง โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน กล่าวเมื่อคืนวันศุกร์ว่า "ตลอดระยะเวลา 20 ปีนับตั้งแต่ได้ฮ่องกงคืนมา รัฐบาลกลางของจีนได้ยึดมั่นในหลักการ "หนึ่งประเทศ สองระบบ" และอ่านต่อ

รัฐบาล ทรัมป์ เดินหน้าแผนสร้างกำแพงกั้นพรมแดนสหรัฐ-เม็กซิโก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 22 ชั่วโมง 20 นาทีที่แล้ว

รัฐบาลสหรัฐภายใต้การนำของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เดินหน้าแผนสร้างกำแพงกั้นพรมแดนสหรัฐ เม็กซิโก ด้วยการเปิดรับแบบกำแพงจากผู้รับเหมา ซึ่งถือเป็นการเคลื่อนไหวอย่างเป็นรูปธรรมครั้งแรก สำนักงานศุลกากรและการป้องกันแนวชายแดนของสหรัฐ ได้ออกเอกสารเชิญชวนยื่นข้อเสนอเมื่อวันศุกร์อ่านต่อ

สหรัฐชี้การใช้อาวุธเคมีสังหาร คิม จอง นัม ถือเป็นภัยคุกคามอย่างร้ายแรง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงกลาโหมสหรัฐเผยว่า การที่มีผู้ใช้อาวุธเคมีสังหารนายคิม จอง นัม พี่ชายต่างมารดาของนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ถือเป็นภัยคุกคามอย่างร้ายแรง นาวาเอก เจฟฟ์ เดวิส โฆษกกระทรวงกลาโหมสหรัฐ กล่าวว่า สาร VX Nerve Agent ที่ใช้สังหารนายคิม จอง นัม เป็นสารที่ผลิตได้ไม่ยาก และสามารถนำไปติดกับหัวรบและอาวุธอื่นๆอ่านต่อ

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 24 ก.พ. 2017

โพลล์ชี้มารีน เลอเปนผู้สมัครขวาจัดชนะเลือกตั้งผู้นำฝรั่งเศสรอบแรก แต่พ่ายรอบสอง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลการสำรวจในวันนี้แสดงให้เห็นว่า นางมารีน เลอเปน ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรค National Front (FN) ซึ่งเป็นพรรคการเมืองชูนโยบายประชานิยมขวาจัด และหนุนให้ฝรั่งเศสแยกตัวจากสหภาพยุโรป จะพ่ายแพ้ในศึกเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีฝรั่งเศส ทั้งนี้ การเลือกตั้งของฝรั่งเศสจะแบ่งออกเป็น 2 รอบ โดยรอบแรกจะมีขึ้นในวันที่อ่านต่อ

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐออกโรงสนับสนุนให้ใช้เรือนจำของเอกชนต่อไป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐส่งสัญญาณสนับสนุนการใช้สถานคุมขังนักโทษที่ดำเนินการโดยบริษัทเอกชนต่อไป หลังนายเจฟฟ์ เซสชันส์ อัยการสูงสุด ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา บันทึกความเข้าใจฉบับที่นายเจฟฟ์ลงนามนี้ เป็นฉบับที่มาแทนของเดิมที่ลงนามโดยอดีตรองอัยการสูงสุด แซลลี่ เยตส์ ในเดือนส.ค.ปีที่แล้วอ่านต่อ

ยอนฮัปเผย 2 ผู้บริหาร ซัมซุง กรุ๊ป เสนอตัวลาออก หวังรับผิดชอบกรณีติดสินบน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวยอนฮัปของเกาหลีใต้ รายงานว่า นายชอย จี ซุง รองประธานบริษัท ซัมซุง กรุ๊ป และนายชาง ชุง จี ประธานซัมซุง กรุ๊ป ได้เสนอตัวลาออกจากตำแหน่ง เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อกรณีที่ซัมซุงเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีอื้อฉาวของอดีตประธานาธิบดีปาร์ค กึน เฮ ทั้งนี้ คณะอัยการพิเศษของเกาหลีใต้ระบุว่าอ่านต่อ

ทรัมป์ ลั่นพร้อมใช้ยุทธการทางทหารกำจัดผู้ไม่หวังดีออกจากสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า รัฐบาลสหรัฐพร้อมใช้ "ปฏิบัติการทางทหาร" เพื่อ "กำจัดผู้ไม่หวังดีออกจากประเทศ" ในระหว่างการประชุมร่วมกับผู้นำทางธุรกิจที่ทำเนียบขาวเมื่อวานนี้ ประธานาธิบดีทรัมป์กล่าวว่า "พวกคุณคงเห็นกันอยู่แล้วว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างที่ชายแดน ซึ่งนี่เป็นครั้งแรกที่เราได้กำจัดพวกกลุ่มหัวรุนแรงอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) สนช.ตั้งอัยการสูงสุดเป็นประธานอนุฯ สอบข้อเท็จจริง 7 สนช.ขาดประชุมเกินข้อบังคับ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) คนที่สอง ในฐานะประธานคณะกรรมการจริยธรรม สนช. กล่าภายหลังการประชุมพิจารณากรณีสมาชิก สนช.รวม 7 คน ถูกร้องเรียนเรื่องขาดการลงมติ ว่า ที่ประชุมฯ มีมติให้ตั้งอนุกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเบื้องต้น โดยมี ร.ต.ต.พงษ์นิวัฒน์ ยุทธภัณฑ์บริภาร อัยการสูงสุด เป็นประธานอ่านต่อ

เกาหลีเหนือออกสื่อตำหนิรัฐบาลจีน ประเด็นระงับนำเข้าถ่านหิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าว KCNA ของรัฐบาลเกาหลีเหนือ ได้ออกข่าววิจารณ์รัฐบาลจีนกรณีที่จีนประกาศระงับนำเข้าถ่านหินจากเกาหลีเหนือตลอดปี 2560 ซึ่งฝั่งเกาหลีเหนือมองว่าไร้มนุษยธรรม และไม่ได้ทำให้เกาหลีเหนือล้มเลิกพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์แต่อย่างใด คำวิจารณ์ดังกล่าวไม่ได้ระบุชื่อประเทศจีนโดยตรงอ่านต่อ

สนช.ตั้งอัยการสูงสุดเป็นประธานอนุฯ สอบข้อเท็จจริง 7 สนช.ขาดประชุมเกินข้อบังคับ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) คนที่สอง ในฐานะประธานคณะกรรมการจริยธรรม สนช. กล่าภายหลังการประชุมพิจารณากรณีสมาชิก สนช.รวม 7 คน ถูกร้องเรียนเรื่องขาดการลงมติ ว่า ที่ประชุมฯ มีมติให้ตั้งอนุกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเบื้องต้น โดยมี ร.ต.ต.พงษ์นิวัฒน์ ยุทธภัณฑ์บริภาร อัยการสูงสุด เป็นประธานอ่านต่อ

วุฒิสมาชิกจอมวิจารณ์ดูเตอร์เตถูกตร.จับกุมตัวเหตุพัวพันยาเสพติด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

วุฒิสมาชิกไลลา เดอ ลิมา ซึ่งเป็นนักวิจารณ์ตัวยงเรื่องประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เต แห่งฟิลิปปินส์ ถูกตำรวจจับกุมตัวแล้วในวันนี้ ด้วยข้อกล่าวหาที่ว่ามีส่วนพัวพันกับการซื้อขายยาเสพติดในระหว่างที่เธอดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรม สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ส.ว.วัย 57 ปีคนดังกล่าว ได้ออกมาปฏิเสธข้อกล่าวที่ว่าอ่านต่อ

FBI เมินคำร้องทำเนียบขาวให้ปฏิเสธรายงานคณะทำงาน ทรัมป์ ติดต่อรัสเซีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเรนซ์ เพรบัส หัวหน้าคณะทำงานทำเนียบขาวได้เดินทางไปยังที่ทำการสำนักงานสืบสวนกลางแห่งสหรัฐ (FBI) เพื่อเข้าพบนายเจมส์ โคมีย์ ผู้อำนวยการ FBI และนายแอนดรูว์ แมคคาบี รองผู้อำนวยการ FBI เพื่อเรียกร้องให้ FBI ออกแถลงการณ์ปฏิเสธรายงานเกี่ยวกับการติดต่อกันระหว่างคณะทำงานของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และเจ้าหน้าที่รัสเซียอ่านต่อ

ภรรยานายกฯญี่ปุ่นลาออกตำแหน่งครูใหญ่กิตติมศักดิ์ร.ร.เอกชน เซ่นข่าวขายที่ดินต่ำกว่าราคาประเมิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชินโสะ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นเปิดเผยว่า นางอากิเอะ อาเบะ ภรรยา ได้ลาออกจากตำแหน่งครูใหญ่กิตติมศักดิ์ของโรงเรียนประถม ซึ่งถูกระบุว่ารัฐบาลได้ขายที่ดินของรัฐให้กับโรงเรียนแห่งนี้ในราคาที่ต่ำกว่าราคาประเมิน นายอาเบะได้ออกแถลงการณ์ดังกล่าวหลังจากที่เขาถูกสภาไดเอ็ทตั้งคำถามเกี่ยวกับการขายที่ดินให้กับนายโมริโตโมอ่านต่อ