ข่าวอินโฟเควสท์
13:01 ความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐปรับตัวลงเดือนส.ค. เหตุวิตกสถานะทางการเงิน   ผลสำรวจซึ่งจัดทำโดยธอมสัน รอเตอร์/มหาวิทยาลัยมิชิแกน ระบุว่า ดัชนีความเ…
11:54 สวนดุสิตโพล เผยคนไทยเมินที่มานายกฯ ขอแค่เป็นคนดี-มีความรู้-เป็น ปชต.   สวนดุสิตโพล เผยประชาชนส่วนใหญ่ 55.04% ไม่สนใจเรื่องที่มาของนายกรัฐมนตรี …
10:59 กรุงเทพโพลล์เผยคนไทยส่วนใหญ่หนุนใช้มาตรา 44 แก้ไขปัญหาบ้านเมืองต่อไป   กรุงเทพโพลล์ เผยประชาชนส่วนใหญ่ 75% ระบุการใช้อำนาจตามมาตรา 44 เพื่อแก้ไ…
10:24 (เพิ่มเติม) จีนเผยกำไรภาคอุตสาหกรรมขยายตัวเร็วขึ้นในช่วง 7 เดือนแรกปีนี้   สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า กำไรของบริษัทรายใหญ…
10:13 สหรัฐ-รัสเซียยืนยันการเจรจาประเด็นหยุดยิงในซีเรียมีความคืบหน้ามาก   นายจอห์น แคร์รี รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนว่า การเจรจาร…

ข่าวการเมืองล่าสุด

ข่าวการเมือง เสาร์ที่ 27 ส.ค. 2016

สวนดุสิตโพล เผยคนไทยเมินที่มานายกฯ ขอแค่เป็นคนดี-มีความรู้-เป็น ปชต.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

สวนดุสิตโพล เผยประชาชนส่วนใหญ่ 55.04% ไม่สนใจเรื่องที่มาของนายกรัฐมนตรี ไม่ว่าจะเป็นตัวแทนจากพรรคการเมืองหรือคนนอกก็ได้ แต่ขึ้นอยู่กับตัวบุคคล โดยเห็นว่าความเปิดโอกาสให้คนดีมีความรู้ความสามารถ และมีความเป็นประชาธิปไตย ขณะที่ประชาชน 32.61% ระบุว่าควรมาจากการเสนอชื่อของพรรคการเมืองอ่านต่อ

กรุงเทพโพลล์เผยคนไทยส่วนใหญ่หนุนใช้มาตรา 44 แก้ไขปัญหาบ้านเมืองต่อไป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

กรุงเทพโพลล์ เผยประชาชนส่วนใหญ่ 75% ระบุการใช้อำนาจตามมาตรา 44 เพื่อแก้ไขปัญหาของบ้านเมืองและการบริหารประเทศยังมีความจำเป็นต่อสถานการณ์บ้านเมืองหลังผ่านการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญแล้ว เพราะจะสร้างความเชื่อมั่นต่อสถานการณ์ความสงบเรียบร้อยของบ้านเมืองให้แก่นานาประเทศ ขณะที่มีประชาชนอีก 19%อ่านต่อ

สหรัฐ-รัสเซียยืนยันการเจรจาประเด็นหยุดยิงในซีเรียมีความคืบหน้ามาก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

นายจอห์น แคร์รี รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนว่า การเจรจาร่วมกันนายเซอร์ไก ลาฟรอฟ รัฐมนตรีต่างประเทศรัสเซีย ในประเด็นการหยุดยิงในซีเรียนั้น มีความคืบหน้าไปมาก "การเจรจาในประเด็นการหยุดยิงในซีเรียมีความคืบหน้าไปมากอ่านต่อ

ไทย-กัมพูชายืนยันกระชับความสัมพันธ์อันดีที่มีต่อกันในทุกระดับ-ทุกด้าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

พล.ต.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นายปรัก สุคน รมว.อาวุโสและ รมว.ต่างประเทศ กัมพูชา เข้าเยี่ยมคารวะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในโอกาสเดินทางเยือนไทยเพื่อเข้าร่วมการประชุมคณะกรรมาธิการร่วมว่าด้วยความร่วมมือทวิภาคี (JC) ไทย กัมพูชา ครั้งที่ 10 ว่าอ่านต่อ

Brexit: กองทุนบำนาญใหญ่สุดของโลกขาดทุนอ่วมกว่า 5 หมื่นล้านดอลล์จากพิษ Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 50 นาทีที่แล้ว

กองทุนบำนาญของรัฐบาลญี่ปุ่น (GPIF) ซึ่งเป็นกองทุนบำนาญที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เปิดเผยว่า ทางกองทุนประสบภาวะขาดทุนจากการลงทุนคิดเป็นวงเงินสูงถึง 5.2 หมื่นล้านดอลลาร์ในไตรมาส 2 โดยมีสาเหตุจากการที่อังกฤษทำประชามติแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ก่อนหน้านี้ GPIF เคยประสบภาวะขาดทุน 5.0อ่านต่อ

องค์กรดีเลิศ

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 27 สิงหาคม 2559

นายอภิชาติ โตดิลกเวชช์ อธิบดีกรมการพัฒนชุมชน กระทรวงมหาดไทย เข้ารับรางวัลองค์กรที่มีความเป็นเลิศในการบริหารจัดการด้านการเงินการคลัง ระดับดีเลิศ จัดโดยกรมบัญชีกลาง โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานมอบรางวัล ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาลอ่านต่อ

'อภิสิทธิ์' อุ้มท้องถิ่น คัดค้านควบรวม อบต. ผิดหลัก-ไม่แก้ปัญหา

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 27 สิงหาคม 2559

วันที่ 26 ส.ค. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวไม่เห็นด้วยกับกรณีที่คณะกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศด้านการปกครองส่วนท้องถิ่นสภาขับเคลื่อนปฏิรูปประเทศ (สปท.) จะปรับปรุงโครงสร้างขององค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) โดยระบุว่าเป็นห่วงการเอาหลักเกณฑ์ 7,000 คนอ่านต่อ

ปิดฉากคดีปรส.คุก'อมเรศ-วิชรัตน์'

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 27 สิงหาคม 2559

ปิดฉากคดี "ปรส." หลังยืดเยื้อมา 18 ปี ศาลฎีกา พพากษากลับ สั่งโทษจำคุก 2 ปี "อมเรศ ศิลาอ่อน" อดีตประธาน ปรส. และ "วิชรัตน์ วิจิตรวาทการ" อดีตเลขาธิการ ปรส. ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ เอื้อประโยชน์บริษัทประมูล 58 ไฟแนนซ์เน่า พร้อมปรับคนละ 2 หมื่น โทษจำรอลงอาญา 3 ปี ด้าน "อมเรศ" น้อมรับคำตัดสิน วันที่ 26 ส.ค. ที่ศาลอาญาอ่านต่อ

โปรดเกล้าฯบำเพ็ญกุศล 8 รอบนักษัตร 'ป๋าเปรม'

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 27 สิงหาคม 2559

ที่พระอุโบสถวัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ราชวรวิหาร เขตพระนคร กทม. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้จัดงานบำเพ็ญกุศลอายุวัฒนมงคล 8 รอบนักษัตร พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 96 ปีอ่านต่อ

คอลัมน์: คดีปกครอง: กำหนดค่าใช้น้ำประปาขั้นต่ำตามประเภทผู้ใช้...'ไม่เลือกปฏิบัติ'

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 27 สิงหาคม 2559

คดีปกครองที่จะนำมาเล่าสู่กันฟังในฉบับนี้ เป็นข้อพิพาทเกี่ยวกับการใช้อำนาจของการประปาส่วนภูมิภาคในการออกข้อบังคับเพื่อกำหนดประเภทผู้ใช้น้ำและอัตราค่าใช้น้ำประปาขั้นต่ำที่มีความแตกต่างกัน โดยประเภทที่ 1 คือ ที่อยู่อาศัยและอื่นๆ คิดอัตรา 50 บาท ประเภทที่ 2 คือ ราชการและธุรกิจขนาดเล็ก คิดอัตรา 100 บาท และประเภทที่ 3 คืออ่านต่อ

7 องค์กรผนึกกำลังส่งเสริมเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ในที่ทำงาน

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 27 สิงหาคม 2559

7 องค์กรลงนามความร่วมมือส่งเสริมการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ในสถานประกอบกิจการ ตั้งเป้าสนับสนุน ส่งเสริมการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ในกลุ่มแม่ทำงาน หวังเพิ่มอัตราการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ช่วยพัฒนาสุขภาพและสติปัญญาของเด็กไทยช่วยให้แม่ทำงานเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ได้ ที่โรงแรมปรินซ์พาเลซ กรุงเทพฯ ศ.คลินิกเกียรติคุณ นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทรอ่านต่อ

คอลัมน์: ฉลามเขียว: AIS น่ารัก

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 27 สิงหาคม 2559

เพราะความที่ผมภักดีต่อค่ายโทรศัพท์มือถือ AIS ต่อเนื่องมายาว นานมาก แม้ตัวผมจะโดนบิลเรียกเก็บเงินหาว่าผมโหลดเกม โหลดเพลง ส่ง/รับเอสเอ็มเอส ทั้งที่ผมไม่ได้โหลด แต่ผมก็ไม่ย้ายค่าย ไม่โทร.เข้าคอลเซ็นเตอร์ ไม่ร้องเรียน สคบ.จะยังอยู่กับ AIS ต่อไป เพื่อดูว่าผมจะโดนอีกยาวนานแค่ไหน พร้อมๆ กับมั่นใจว่าระดับบิ๊ก AISอ่านต่อ

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 26 ส.ค. 2016

(เพิ่มเติม) สนช.ผ่าน 3 วาระรวด เพิ่มจำนวน สนช.เป็น 250 คน รองรับงานกม.ที่เพิ่มขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 21 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

ที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) มีมติเอกฉันท์เห็นชอบร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญชั่วคราว 2557 ให้เพิ่มจำนวนสมาชิก สนช.จาก 220 คน เป็น 250 คน ด้วยคะแนนเสียง 189 เสียง งดออกเสียง 3 เสียง ทั้งนี้เป็นการพิจารณา 3 วาระรวด นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ชี้แจงหลักการและเหตุผลว่าอ่านต่อ

สนช.ผ่าน 3 วาระรวด เพิ่มจำนวน สนช.เป็น 250 คน รองรับงานกม.ที่เพิ่มขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 23 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

ที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) มีมติเอกฉันท์เห็นชอบร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญชั่วคราว 2557 ให้เพิ่มจำนวนสมาชิก สนช.จาก 220 คน เป็น 250 คน ด้วยคะแนนเสียง 189 เสียง งดออกเสียง 3 เสียง ทั้งนี้เป็นการพิจารณา 3 วาระรวด นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ชี้แจงหลักการและเหตุผลว่าอ่านต่อ

นายกฯ เผยโผทหารลงตัวเรียบร้อย รอดำเนินการตามขั้นตอน ปัดขัดแย้งประวิตร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 23 ชั่วโมง 27 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า การเข้าอวยพรวันคล้ายวันเกิด 96 ปีของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษเมื่อวานนี้ ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องการแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารประจำปี เพราะได้ดำเนินการไว้เรียบร้อยแล้ว และไม่เคยทะเลาะหรือมีความขัดแย้งกับอ่านต่อ