ข่าวอินโฟเควสท์
14:26 ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดบวก 20.90 จุด หลังแบงก์ชาติจีนชี้สภาพคล่องดีขึ้น   ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดบวกในวันนี้ โดยดัชน…
14:05 แบงก์ชาติจีนระงับการดำเนินงานทางตลาดเงินวันนี้ เหตุสภาพคล่องดีขึ้น   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ธนาคารกลางจีน (PBOC) ได้ระงับการดำเนินงานทางตลาดเ…

ข่าวการเมืองล่าสุด

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 24 มี.ค. 2017

ทรัมป์ เสนอชื่อ วิลเลียม ฮาเกอร์ตี นั่งเอกอัคราชทูตสหรัฐประจำญี่ปุ่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 30 นาทีที่แล้ว

ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐเตรียมเสนอชื่อนายวิลเลียม ฮาเกอร์ตี ดำรงตำแหน่งเอกอัคราชทูตสหรัฐประจำญี่ปุ่น นายฮาเกอร์ตีเกิดในรัฐเทนเนสซีและทำงานในบริษัทบอสตัน คอนซัลติ้ง กรุ๊ป ประเทศญี่ปุ่นเป็นเวลา 3 ปี โดยเขาจะเข้ารับตำแหน่งเอกอัคราชทูตสหรัฐประจำญี่ปุ่นหลังจากรัฐสภาสหรัฐลงมติเห็นชอบอ่านต่อ

ป.ป.ช.มีมติชี้มูลความผิด จุฑามาศ ศิริวรรณ อดีตผู้ว่า ททท.ร่ำรวยผิดปกติ ชงริบทรัพย์คืนแผ่นดิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

รายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริต (ป.ป.ช.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมป.ป.ช. มีมติชี้มูลความผิดนางจุฑามาศ ศิริวรรณ อดีตผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ในข้อหาร่ำรวยผิดปกติอ่านต่อ

สก็อตแลนด์เลื่อนถกประเด็นจัดลงประชามติถอนตัวจากสหราชอาณาจักร 28 มี.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

สก็อตแลนด์เตรียมจัดการประชุมเพื่ออภิปรายว่า จะมีการจัดลงประชามติเพื่อถอนตัวจากสหราชอาณาจักรหรือไม่ ในวันอังคารที่จะถึงนี้ ภายหลังจากที่เกิดเหตุโจมตีกรุงลอนดอน ก่อนหน้านี้ สก็อตแลนด์มีกำหนดจัดการอภิปรายเรื่องดังกล่าวในวันนี้ การอภิปรายและการลงคะแนนเสียงในวันอังคารที่จะถึงนี้อ่านต่อ

ผู้สนับสนุนโอบามาแคร์ทั่วสหรัฐชุมนุมงต่อต้านร่างกฎหมาย อเมริกันเฮลธ์แคร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 30 นาทีที่แล้ว

กลุ่มชาวอเมริกันผู้สนับสนุนกฏหมายประกันสุขภาพ "โอบามาแคร์" ทั่วสหรัฐ ได้ออกมาประท้วงต่อต้านความพยายามของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ในการนำร่างกฎหมาย "อเมริกันเฮลธ์แคร์" มาบังคับใช้แทนกฎหมาย "โอบามาแคร์" ผู้ประท้วงได้ออกมาชุมนุมที่วอชิงตัน ชิคาโก และลอสแองเจลิส โดยผู้ร่วมประท้วงรายหนึ่งเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าอ่านต่อ

ทรัมป์ เรียกร้องส.ส.รีพับลิกันร่วมโหวตร่างกม. อเมริกันเฮลธ์แคร์ รอบใหม่วันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ได้เรียกร้องให้สมาชิกพรรครีพับลิกันร่วมมือกันออกเสียงสนับสนุนการใช้ "อเมริกันเฮลธ์แคร์" แทนกฎหมายประกันสุขภาพ "Affordable Care Act (ACA)" หรือ "โอบามาแคร์" โดยสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐจะทำการโหวตร่างกฎหมายอเมริกันเฮลธ์แคร์อีกครั้งในวันนี้ หลังจากที่การโหวตเมื่อวานนี้ได้ถูกเลื่อนออกไปอ่านต่อ

ทำเนียบขาวเผยสภาผู้แทนฯสหรัฐเตรียมโหวตร่างกม. อเมริกันเฮลธ์แคร์ รอบใหม่วันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐจะลงมติเกี่ยวกับการใช้ร่างกฎหมาย "อเมริกันเฮลธ์แคร์" แทน "โอบามาแคร์" ในวันนี้ หลังจากที่การลงมติเมื่อวานนี้ได้ถูกเลื่อนออกไป เนื่องจากเสียงสนับสนุนยังไม่มากพอต่อการผลักดันร่างกฎหมายดังกล่าวให้ผ่านความเห็นชอบจากสภาผู้แทนราษฎรได้อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) สภาผู้แทนฯสหรัฐเลื่อนการลงมติใช้กม. อเมริกันเฮลธ์แคร์ แทน โอบามาแคร์ เหตุเสียงสนับสนุนไม่เพียงพอ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐได้เลื่อนการลงมติเกี่ยวกับการนำร่างกฎหมาย "อเมริกันเฮลธ์แคร์" มาใช้แทนกฎหมายประกันสุขภาพ "Affordable Care Act (ACA)" หรือ "โอบามาแคร์" เนื่องจากเสียงสนับสนุนของพรรครีพับลิกันยังไม่มากพอต่อการผลักดันร่างกฎหมายดังกล่าวให้ผ่านความเห็นชอบจากสภาผู้แทนราษฎรได้ การตัดสินใจเลื่อนการลงมติออกไปนั้นอ่านต่อ

สภาผู้แทนฯสหรัฐเลื่อนการลงมติใช้กม. อเมริกันเฮลธ์แคร์ แทน โอบามาแคร์ เหตุเสียงสนับสนุนไม่เพียงพอ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 26 นาทีที่แล้ว

สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐได้เลื่อนการลงมติเกี่ยวกับการนำร่างกฎหมาย "อเมริกันเฮลธ์แคร์" มาใช้แทนกฎหมายประกันสุขภาพ "Affordable Care Act (ACA)" หรือ "โอบามาแคร์" เนื่องจากเสียงสนับสนุนของพรรครีพับลิกันยังไม่มากพอต่อการผลักดันร่างกฎหมายดังกล่าวให้ผ่านความเห็นชอบจากสภาผู้แทนราษฎรได้อ่านต่อ

ข่าวการเมือง พฤหัสบดีที่ 23 มี.ค. 2017

สกอตแลนด์เลื่อนอภิปรายประชามติ หลังเกิดเหตุโจมตีกรุงลอนดอน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 21 ชั่วโมง 51 นาทีที่แล้ว

รัฐสภาสกอตแลนด์เลื่อนการอภิปรายว่าด้วยการจัดลงประชามติแยกประเทศเป็นเอกราช หลังเกิดเหตุการณ์โจมตีบริเวณรัฐสภาอังกฤษเมื่อวานนี้ นายเคน แมคอินทอช ประธานรัฐสภาสกอตแลนด์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์โจมตีในกรุงลอนดอนส่งผลกระทบต่อสมาชิกรัฐสภาสกอตแลนด์ (MSPs) จึงได้มีการตัดสินใจเลื่อนการอภิปรายออกไปก่อนอ่านต่อ

สนช. เปิดซักถามคู่กรณีป.ป.ช.-สุรพงษ์คดีออกหนังสือเดินทางทักษิณ ก่อนนัดลงมติ 30 มี.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 23 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เป็นประธานการประชุมเพื่อพิจารณากระบวนการถอดถอนนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีต รมว.ต่างประเทศ กรณีการออกหนังสือเดินทางให้แก่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยมิชอบ โดยเป็นขั้นตอนกระบวนการซักถามของกรรมาธิการ (กมธ.) ซักถามต่อคู่กรณี คืออ่านต่อ

ตำรวจอังกฤษบุกค้นบ้านย่านเบอร์มิงแฮมหาจุดเชื่อมโยงโจมตีลอนดอน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตำรวจได้บุกเข้าค้นบ้านในย่านเบอร์มิงแฮมที่มีส่วนเกี่ยวพันกับการโจมตีที่ลอนดอนเมื่อวานนี้ ซึ่งตำรวจได้จับกุมตัวผู้ต้องสงสัยหลายราย ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกรุงลอนดอนยืนยันว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์โจมตีกรุงลอนดอนเพิ่มขึ้นเป็น 5 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 40 ราย ทั้งนี้อ่านต่อ

สื่อต่างชาติวิเคราะห์โหวตกฎหมายเฮลธ์แคร์ทรัมป์เสี่ยงเดิมพันสูง เหตุส.ว.รีพับลิกันเสียงแตก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อต่างชาติมองว่า การลงมติเรื่องกฎหมาย American Healthcare Act ของสภาคองเกรสในวันนี้ ถือเป็นบทพิสูจน์อำนาจของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เนื่องจากการผ่านกฎหมายดังกล่าวจะต้องได้รับคะแนนเสียงถึง 215 เสียง จากรายงานล่าสุดของสื่อ พบว่าอ่านต่อ

โพลล์ชี้ เอมมานูเอล มาครอง จ่อคว้าชัยชนะเลือกตั้งปธน.ฝรั่งเศสทั้งสองรอบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลการสำรวจจาก Harris Interactive ระบุว่า นายเอมมานูเอล มาครอง อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจ ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีฝรั่งเศส จะคว้าชัยชนะในการเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศสทั้งสองรอบ เหนือนางมารีน เลอเปน ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรค National Front (FN) ซึ่งเป็นพรรคการเมืองชูนโยบายประชานิยมขวาจัดอ่านต่อ

รมว.ต่างประเทศสหรัฐเรียกร้องประเทศพันธมิตรเพิ่มความร่วมมือต่อสู้กับกลุ่ม IS

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รัฐมนตรีต่างประเทศของสหรัฐ เรียกร้องให้เพิ่มความร่วมมือทางทหารและการเงินทั่วโลก เพื่อต่อสู้กับกลุ่มก่อการร้ายรัฐอิสลาม หรือ IS ที่กำลังปฏิบัติการคุกคามอยู่ในภูมิภาคตะวันออกกลาง "ขณะนี้เป็นเวลาที่จะเสริมสร้างความแข็งแกร่งด้านการรักษาความปลอดภัยและการลงทุนทางทหาร "อ่านต่อ

โฆษกรัฐบาลญี่ปุ่นออกโรงแจงรัฐสภา ยัน อาเบะ ไม่ได้บริจาคเงิน 1 ล้านเยนให้โรงเรียนในโอซากา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโมริโตโม กาคุเอ็น ผู้อำนวยฝ่ายปฏิบัติการของโรงเรียนยาซูโนริ คาโกอิเกะ ซึ่งเป็นโรงเรียนรัฐบาลในเขตโอซากาของญี่ปุ่น ได้เข้าให้ปากคำต่อรัฐสภาญี่ปุ่นในช่วงเช้าวันนี้ พร้อมกับยืนยันหลังจากให้คำสัตย์กับรัฐสภาว่า นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นได้บริจาคเงิน 1 ล้านเยน (8,900 ดอลลาร์) ให้กับโรงเรียน นายกาคุเอ็นย้ำว่าอ่านต่อ