ข่าวอินโฟเควสท์
17:31 "เจ.ดี.พาวเวอร์" คาดยอดขายรถยนต์ในสหรัฐมีแนวโน้มลดลง 7.3% ในเดือนต.ค.   เจ.ดี. พาวเวอร์ และแอลเอ็มซี ออโต้โมทีฟ คาดการณ์ว่า ยอดขายรถยนต์ในตลาดส…
16:21 บก.จร.แจ้งปิดการจราจรชั่วคราวตลอดเวลาใน 27 เส้นทาง ช่วง 22-24 ต.ค.59   พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.)…
16:06 นายกฯ ขอบคุณทีมงาน-ประชาชนร่วมกิจกรรมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีได้ประทับใจ   พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.…
14:40 (เพิ่มเติม) กองกำลังอิรักยึดคืนเมืองฮัมดานิยาห์คืนจาก IS สำเร็จ ขณะรุกคืบยึดคืนเมืองโมซุล   สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวด้านความมั่นคง…

ข่าวการเมืองล่าสุด

ข่าวการเมือง เสาร์ที่ 22 ต.ค. 2016

รมว.กลาโหมสหรัฐเดินทางเยือนอิรักโดยไม่แจ้งล่วงหน้า เล็งหารือนายกฯอิรักเพื่อรับมือกลุ่ม IS

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 34 นาทีที่แล้ว

สถานีโทรทัศน์อัล อาราบิยาห์รายงานว่า นายแอชตัน คาร์เตอร์ รัฐมนตรีกลาโหมของสหรัฐ ได้เดินทางเยือนอิรักในวันนี้โดยไม่มีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า โดยนายคาร์เตอร์จะเข้าพบปะหารือกับบรรดาผู้นำอิรัก ในขณะที่กองกำลังทหารของอิรักกำลังต่อสู้เพื่อขับไล่กลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ออกจากฐานที่มั่นสุดท้ายในอิรัก ทั้งนี้อ่านต่อ

นายกฯ ขอบคุณทีมงาน-ประชาชนร่วมกิจกรรมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีได้ประทับใจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ฝากขอบคุณและชื่นชมผู้ที่มีส่วนสำคัญในการจัดกิจกรรมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีที่ท้องสนามหลวงและบริเวณโดยรอบในวันนี้ โดยเฉพาะพี่น้องประชาชนที่เดินทางมาจากทั่วทุกสารทิศตั้งแต่เช้าตรู่ เพราะทุกคนมีหัวใจดวงเดียวกันอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) กองกำลังอิรักยึดคืนเมืองฮัมดานิยาห์คืนจาก IS สำเร็จ ขณะรุกคืบยึดคืนเมืองโมซุล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวด้านความมั่นคงในอิรักว่า กองกำลังความมั่นคงของอิรักสามารถยึดคืนเมืองฮัมดานิยาห์จากกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ได้แล้วในวันนี้ หลังจากที่ทางกองกำลังได้เคลื่อนพลเข้าประชิดเมืองโมซุล แหล่งข่าวจากกองบัญชาการปลดปล่อยเมืองนีเนเวห์ของอิรักได้เปิดเผยกับซินหัวว่าอ่านต่อ

รัฐบาลจัดเตรียมบริการสาธารณะรองรับประชาชนที่ต้องการเดินทางมาสนามหลวง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

โฆษกรัฐบาล เผยทุกหน่วยงานพร้อมรองรับคลื่นประชาชนเดินทางไปยังพระบรมมหาราชวังสุดสัปดาห์นี้ พร้อมแนะนำให้ประชาชนที่จะเดินทางมาร่วมงานใช้บริการรถสาธารณะเพื่อลดปัญหาจราจร ส่วนผู้มีจิตศรัทธาควรบริจาคอาหารแห้งและของใช้ป้องกันการเน่าเสีย พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์อ่านต่อ

นายกฯ ให้ทุกส่วนราชการประดับพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเช่นเดิม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 54 นาทีที่แล้ว

นายกรัฐมนตรีกำชับทุกส่วนราชการประดับพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวไว้เช่นเดิม แต่เปลี่ยนข้อความใหม่ให้เหมาะสมจนกว่ารัฐบาลแจ้งเปลี่ยนแปลง หากนำออกเปลี่ยนใหม่ต้องทำต่อเนื่องกันทันที พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีอ่านต่อ

นายกฯ ขอบคุณจิตอาสาที่ช่วยกันดูแลผู้มาแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 17 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวในรายการ "ศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน" ว่า ในช่วงเวลาแห่งความยากลำบากนี้ ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ประชาชนทุกคน อีกทั้งจิตอาสาที่ร่วมกับรัฐบาลและหน่วยงานของราชการในการอำนวยความสะดวกอ่านต่อ

รัฐบาลปรับรายการคืนความสุขฯ เป็น ศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 18 ชั่วโมง 31 นาทีที่แล้ว

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยรัฐบาลปรับรูปแบบรายการ "คืนความสุขให้คนในชาติ" ที่ออกอากาศทุกคืนวันศุกร์เป็นรายการ "ศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน" เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ เน้นเชื่อมโยงผลงานรัฐบาลกับแนวพระราชดำริทุกด้าน พร้อมกันนี้ยังขอความร่วมมือจากประชาชนอย่าหลงเชื่อข่าวลืออ่านต่อ

'อัศวิน'ผู้ว่าฯ กทม.ยาว รอประกาศเลือกตั้งใหม่

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 22 ตุลาคม 2559

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยว่าทีมรองผู้ว่าฯ กทม. ทั้ง 4 คน นั้น ตนเป็นคนเลือกเองทั้งหมด ได้แก่ นายจักกพันธุ์ ผิวงาม อดีตรองปลัด กทม. พล.อ.จีระศักดิ์ ชมประสพ อดีตแม่ทัพภาคที่ 2 พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน อดีตผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 และนายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ อดีตผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง (สจส.)อ่านต่อ

'บิ๊กตู่'ฝาก ขรก.คิดว่า'ในหลวง'ไม่จากไปไหน

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 22 ตุลาคม 2559

วันที่ 21 ต.ค. ที่ชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าความรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวตอนหนึ่งระหว่างเป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมสัมมนา และมอบนโยบายในการจัดทำงบประมาณในลักษณะบูรณาการเชิงยุทธศาสตร์ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2561 ว่า ในช่วงเวลานี้ทุกคนอยู่ในภาวะเดียวกันอ่านต่อ

คอลัมน์: คดีปกครอง: ประชาชนเข้าร่วมรับฟังความคิดเห็น'น้อย'คำถาม'ปิด'ถือไม่ได้ว่ารับฟัง!

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 22 ตุลาคม 2559

ข้อ 4 และข้อ 5 วรรคหนึ่ง ของระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยการรับฟังความคิดเห็นของประชาชน พ.ศ.2548 กำหนดว่า ก่อนเริ่มดำเนินการโครงการของรัฐ หน่วยงานของรัฐที่เป็นผู้รับผิดชอบโครงการต้องจัดให้มีการเผยแพร่ข้อมูลให้ประชาชนทราบ และจะรับฟังความคิดเห็นของประชาชนโดยวิธีใดวิธีหนึ่งหรือหลายวิธีก็ได้อ่านต่อ

คอลัมน์: ฉลามเขียว: จัดคิวคนต่างจังหวัด

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 22 ตุลาคม 2559

ส่วนประชาชนที่อยู่ต่างจังหวัดนั้น ทางกระทรวงมหาดไทยจะมีการบริหารจัดการประชาชนที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดอาจจะมีการรับบัตรคิวล่วงหน้า เพื่อป้องกันไม่ให้ประชาชนเดินทางเข้ามาในพื้นที่ กทม.พร้อมกัน เนื่องจากจะมีปัญหาเรื่องการดูแล รวมถึง ไม่สามารถเข้าเฝ้าและกราบบังคมพระบรมศพได้ ข้างต้นเป็นข่าวที่ พล.ต.พงษ์สวัสดิ์ พรรณจิตต์อ่านต่อ

ถวายอาลัย

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 22 ตุลาคม 2559

ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปภัมภ์ พร้อมด้วยคณะกรรมการสภาสตรีแห่งชาติฯ และคณะเยาวชนที่ได้รับทุนจากมูลนิธิร่วมจิตต์ น้อมเกล้าฯเพื่อเยาวชนในพระบรมราชินูปถัมภ์ ร่วมไว้อาลัยน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชสู่สวรรคาลัย ที่หอประชุมมนังคศิลา กรุงเทพฯอ่านต่อ

คดีโฉ่ทุจริตข้าว 'ยิ่งลักษณ์'โอด รบ.ไม่เป็นธรรม สั่งใช้ 3.5 หมื่น ล.

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 22 ตุลาคม 2559

วันที่ 21 ต.ค. เวลา 08.00 น. น.ส. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมาถึงศาลเพื่อร่วมฟังการไต่สวนพยานจำเลย นัดที่ 5 คดีที่อัยการสูงสุดเป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง น.ส.ยิ่งลักษณ์ อดีตนายกฯ เป็นจำเลย ในความผิดฐานปฏิบัติหน้าที่มิชอบ กรณีไม่ยับยั้งโครงการรับจำนำข้าว ซึ่งวันนี้ฝ่ายจำเลยเตรียมพยานไว้ไต่สวน 2 ปากอ่านต่อ

'พรเพชร'ปลุก สนช.ใหม่ออกกฎหมายสร้างชาติ

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 22 ตุลาคม 2559

ที่รัฐสภา วันที่ 21 ต.ค. สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) จัดโครงการสัมมนาเพื่อเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจ ให้แก่สมาชิก สนช.ที่ได้รับโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเพิ่มเติม จำนวน 33 คน โดยนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสนช.กล่าวเปิดการสัมมนาว่า สนช.มีภารกิจสำคัญด้านนิติบัญญัติอ่านต่อ

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 21 ต.ค. 2016

Brexit: เทเรซา เมย์ มั่นใจปั้นดีลที่เหมาะสมสำหรับอังกฤษถอนตัวจาก EU

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษมองว่า การเจรจาต่อรองเรื่องการถอนตัวของอังกฤษจากสหภาพยุโรปจะเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก แต่เธอก็มั่นใจว่า จะสามารถบรรลุข้อตกลงที่เหมาะสมสำหรับอังกฤษได้ นายกฯอังกฤษ กล่าวในการประชุมสุดยอดว่า เธอตั้งเป้าที่จะเชื่อมโยงให้อังกฤษเป็นพันธมิตรที่ใกล้ชิดกับ EU เมื่อได้ถอนตัวจากการเป็นสมาชิกไปแล้วอ่านต่อ