ข่าวอินโฟเควสท์
07:41 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่มPrecious Metal Futuresสิ้นวันที่ 22 พ.ค.60   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 22 พฤษภาคม 2560 ดังนี้ (หน่วย: จำน…
07:40 World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ   ดัชนีและภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ ประจำวันที่ 22 พ.ค…
07:40 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Stock Futures สิ้นวันที่ 22 พ.ค. 60   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 22 พฤษภาคม 2560 ดังนี้ (หน่วย: จำนวนสัญญ…
07:39 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม SET50 Index Futures สิ้นวันที่ 22 พ.ค. 60   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 22 พฤษภาคม 2560 ดังนี้ (หน่วย: จำน…

ข่าวการเมืองล่าสุด

ข่าวการเมือง อังคารที่ 23 พ.ค. 2017

ประธานาธิบดีบราซิลยันไม่ลาออก หลังเกิดกรณีอื้อฉาวพัวพันคอรัปชั่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

นายมิเชล เตเมร์ ประธานาธิบดีบราซิล กล่าวยืนยันว่า เขาจะไม่ลาออก หลังเกิดกรณีอื้อฉาวที่พบว่านายเตเมร์ให้การสนับสนุนความพยายามที่จะมีการจ่ายเงินแก่พยานคนหนึ่งเพื่อปิดปากในการให้การคดีการให้สินบนครั้งใหญ่ที่สุดของบราซิล "ผมจะไม่ลาออก คุณมาไล่ผมได้เลย ถ้าคุณต้องการ แต่ผมจะไม่ออก เพราะจะเป็นการแสดงว่าผมยอมรับผิด" เขากล่าวอ่านต่อ

ข่าวการเมือง จันทร์ที่ 22 พ.ค. 2017

ผลสำรวจชี้พรรคอนุรักษ์นิยมยังมีคะแนนนำคู่แข่ง แต่ช่วงบวกเริ่มลดลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

ผลการสำรวจล่าสุดระบุว่า พรรคอนุรักษ์นิยมของนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ยังคงมีคะแนนนำพรรคการเมืองคู่แข่ง ก่อนการเลือกตั้งทั่วไปในวันที่ 8 มิ.ย. อย่างไรก็ดี ผลการสำรวจของ Survation ระบุว่า คะแนนนิยมของพรรคอนุรักษ์นิยมได้ลดลง เมื่อเทียบกับผลสำรวจก่อนหน้านี้ ทั้งนี้ ผลสำรวจระบุว่า พรรคอนุรักษ์นิยมได้รับคะแนนนิยมอ่านต่อ

ประธาน กรธ.เตือนสนช.พิจารณากม.ลูกให้รอบคอบ หวั่นเกิดปัญหาภายหลัง ยันหลักการวาระกกต.ต้องเป็นไปตามรธน.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) กล่าวถึงกรณีสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) จะยึดการพิจารณา พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญตามบทเฉพาะกาลก่อนบททั่วไปในรัฐธรรมนูญ โดยเฉพาะประเด็นคุณสมบัติของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ชุดปัจจุบัน เพื่อให้ทำงานต่อเนื่องไปได้หรือไม่ว่า โดยหลักการวาระ กกต.อ่านต่อ

ทรัมป์เยือนอิสราเอลวันนี้ คาดเจรจาสันติภาพ-ย้ำจุดยืนสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 51 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ได้เดินทางถึงยังประเทศอิสราเอลแล้วในวันนี้ โดยคาดว่าผู้นำสหรัฐจะได้ร่วมประชุมเกี่ยวกับการเจรจาสร้างสันติภาพระหว่างอิสราเอลและปาเลสไตน์ รวมทั้งตอกย้ำจุดยืนของสหรัฐกับอิสราเอล สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า อิสราเอลนับเป็นจุดหมายปลายทางแห่งที่ 2อ่านต่อ

ตำรวจเยอรมนีอพยพผู้คนออกจากสำนักงานใหญ่พรรค SPD หลังพบวัตถุต้องสงสัย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 1 นาทีที่แล้ว

ตำรวจเยอรมนีได้อพยพประชาชนออกจากที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ของพรรคโซเชียล เดโมเครติก พาร์ตี (SPD) ในวันนี้ ภายหลังจากที่ตรวจพบวัตถุต้องสงสัยในสำนักงานซึ่งตั้งอยู่ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนีอ่านต่อ

ตำรวจเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยทำเนียบฯ-พื้นที่โดยรอบ หลังเกิดเหตุระเบิดที่ รพ.พระมงกุฎฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

พ.ต.อ.เกียรติ กาบบัว ผู้กำกับการ 4 กองบังคับการสันติบาล 3 ได้เดินทางลงพื้นที่บริเวณตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ข้างทำเนียบรัฐบาล เพื่อตรวจตราความเรียบร้อยด้วยตัวเอง และเพิ่มมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยทำเนียบรัฐบาลและพื้นที่รอบนอก หลังเกิดเหตุระเบิดที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา พ.ต.อ.เกียรติ กล่าวว่าอ่านต่อ

ญี่ปุ่นยืนยันกดดันเกาหลีเหนือต่อเนื่องหลังทดสอบขีปนาวุธครั้งล่าสุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 18 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

โฆษกรัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ญี่ปุ่นจะยังคงกดดันเกาหลีเหนือต่อไปเพียงฝ่ายเดียวอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งร่วมมือกับประเทศต่างๆ ภายหลังจากที่เกาหลีเหนือได้ทดสอบขีปนาวุธครั้งล่าสุด สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นายโยชิฮิเดะ สึกะ หัวหน้าเลขาธิการครม.ญี่ปุ่น กล่าวในการแถลงข่าวว่าอ่านต่อ

นายกฯ ถกมินิ คาบิเนตเร่งแก้กม. EEC เล็งออกมาตรการเพิ่ม-ตั้งศูนย์ข้อมูลกลาง ดึงนลท.เข้าลงทุน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 19 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประชุมคณะกรรมการบริหารราชการแผ่นดินเชิงยุทธศาสตร์ ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานว่า ที่ประชุม ได้มีการพิจารณาปรับปรุงแนวทางการบริหารราชการแผ่นดินใน 3 เรื่อง ประกอบด้วย การแก้ไขอ่านต่อ

อิสราเอลคุมเข้มมาตรการความปลอดภัย เตรียมต้อนรับ ทรัมป์ เดินทางเยือนวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 19 ชั่วโมง 48 นาทีที่แล้ว

รัฐบาลอิสราเอลได้เพิ่มมาตรการคุมเข้มด้านความปลอดภัย ก่อนที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐจะเดินทางมาเยือนอิสราเอล โดยอิสราเอลได้เตรียมความพร้อมด้านความปลอดภัยอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ท่ามกลางความวิตกกังวลว่า ปธน.สหรัฐจะกดดันให้อิสราเอลบรรลุข้อตกลงกับปาเลสไตน์ แถลงการณ์ของรัฐบาลระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจประมาณอ่านต่อ

คะแนนนิยม มูน แจ อิน พุ่งแตะ 80% ทำสถิติสูงสุดเทียบผู้นำก่อนหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 20 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

โพลล์สำรวจความเห็นซึ่งจัดทำโดยเรียล มิเตอร์ ระบุว่า คะแนนนิยมของนายมูน แจ อิน ประธานาธิบดีคนใหม่ของเกาหลีใต้ พุ่งแตะระดับ 80% โดยโพลล์ดังกล่าวได้ทำการสำรวจความคิดเห็นของประชาชนครั้งแรก หลังจากที่นายมูนขึ้นรับตำแหน่งประธานาธิบดีเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ผลสำรวจระบุเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า นายมูนมีคะแนนนิยมอยู่ที่อ่านต่อ

ยิ่งลักษณ์ประเมินผลงาน คสช.ครบรอบ 3 ปีแผนปฏิรูปชาติยังไม่ชัด-เศรษฐกิจพัง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 20 ชั่วโมง 38 นาทีที่แล้ว

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว แสดงความเห็นต่อการทำงานของคณะรักษาความสงบแห่งขาติ (คสช.) หลังจากเข้ามายึดอำนาจครบ 3 ปี ยังไม่เห็นความชัดเจนของแผนปฏิรูประเทศ และยังมีความเสียหายเกิดขึ่นกับเศรษฐกิจอย่างมากจากการล้มล้างระบอบประชาธิปโตย ข้อความในเฟซบุ๊ค ระบุว่าอ่านต่อ

รัสเซียชี้สหรัฐโจมตีกองทัพรัฐบาลซีเรียมีแต่ทำให้สถานการณ์เลวร้ายลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 20 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าว TASS ของรัสเซียรายงานคำกล่าวของนายเลโอนิด สลุตสกี ผู้อำนวยการคณะกรรมการกิจการระหว่างประเทศ สภาผู้แทนราษฎรรัสเซีย ว่า การที่สหรัฐโจมตีกองทัพรัฐบาลซีเรียยิ่งเป็นการบ่อนทำลายความพยายามในการยับยั้งการก่อการร้ายในภูมิภาค นายสลุตสกีกล่าวว่า การกระทำของสหรัฐถือเป็นการขัดขวางกระบวนการเจรจาของซีเรียอ่านต่อ

ชาวบราซิลรวมตัวประท้วงขับไล่ปธน.มิเชล เตเมร์ หลังพัวพันคดีคอร์รัปชัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 23 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

กลุ่มผู้ประท้วงชาวบราซิลได้ออกมาเรียกร้องให้ประธานาธิบดีมิเชล เตเมร์ ลาออกจากตำแหน่ง หลังที่มีหลักฐานบ่งชี้ว่าเขามีส่วนพัวพันในคดีคอร์รัปชั่นครั้งใหญ่ที่สุดของบราซิล ชาวบราซิลหลายร้อยคนได้ออกมาร่วมเดินขบวนประท้วงกันที่เมืองเซา เปาโล และริโอ เดอ จาเนโร โดยมีการตะโกนโห่ร้อง และชูป้ายขับไล่ปธน.เตเมร์ ซึ่งมีใจความว่าอ่านต่อ

UNSC เตรียมจัดประชุมฉุกเฉินพรุ่งนี้ หารือประเด็นเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธรอบใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (UNSC) วางแผนที่จะจัดการประชุมฉุกเฉินในวันพรุ่งนี้ เพื่อหารือเกี่ยวกับการที่เกาหลีเหนือทำการทดสอบยิงขีปนาวุธครั้งใหม่เมื่อวานนี้ การจัดประชุมในครั้งนี้เป็นไปตามคำร้องขอของสหรัฐ ญี่ปุ่น และเกาหลีเหนือ โดยมีเป้าหมายที่จะตอบโต้การทดสอบยิงขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ ทั้งนี้อ่านต่อ

คิม จอง อึน ไฟเขียวติตตั้งระบบขีปนาวุธ Pukguksong-2 เพื่อใช้ทางทหาร หลังทดสอบยิงสำเร็จวานนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวโคเรียน เซ็นทรัล นิวส์ เอเจนซี (KCNA) ของทางการเกาหลีเหนือรายงานว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือได้อนุมัติให้มีการติดตั้งระบบขีปนาวุธ "Pukguksong 2" เพื่อใช้ในปฏิบัติการทางทหาร หลังจากที่การทดสอบยิงขีปนาวุธดังกล่าวประสบความสำเร็จเมื่อวานนี้ ทั้งนี้ เกาหลีเหนือได้ทำการทดสอบยิงขีปนาวุธ Pukguksong 2อ่านต่อ

ข่าวล่าสุด »