ข่าวอินโฟเควสท์
03:21 สมาชิกวุฒิสภาทั้ง 100 รายเตรียมเดินทางเข้าทำเนียบขาวรับการบรรยายสรุปกรณีเกาหลีเหนือ   นายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รมว.ต่างประเทศสหรัฐ, นายจิม แมตติส …
02:31 เจ้าหนี้กรีซเดินทางถึงกรุงเอเธนส์หวังเริ่มต้นเจรจามาตรการปฏิรูปเศรษฐกิจ   บรรดาเจ้าหนี้ของกรีซได้เดินทางมายังกรุงเอเธนส์ในวันนี้เพื่อเริ่มต้นกา…
02:05 ขุนคลังสหรัฐชี้มาตรการปฏิรูปภาษีช่วยหนุนเศรษฐกิจขยายตัวอย่างมาก   นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ กล่าวว่า มาตรการปฏิรูปภาษีของรัฐบาลสหรัฐจะช่วย…
01:51 รัฐบาลสหรัฐแบล็คลิสต์ชาวซีเรีย 271 คนพัวพันใช้ระเบิดเคมีโจมตีกลุ่มกบฏ   รัฐบาลสหรัฐประกาศขึ้นบัญชีดำพนักงานจำนวน 271 คนของศูนย์วิจัยและศึกษาวิท…
01:26 กระทรวงมหาดไทยฝรั่งเศสชี้"มาครอง"ได้คะแนนเสียงมากกว่า"เลอเปน"เกือบ 1 ล้านคะแนน   กระทรวงมหาดไทยฝรั่งเศสเปิดเผยว่า ผลการนับคะแนนขั้นสุดท้ายสำหรั…

ข่าวการเมืองล่าสุด

ข่าวการเมือง จันทร์ที่ 24 เม.ย. 2017

มูดี้ส์เผยจะทบทวนอันดับเครดิตฝรั่งเศส หลังมีการประกาศผลการเลือกตั้งปธน.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

มูดี้ส์ อินเวสเตอร์ เซอร์วิส สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือระหว่างประเทศ ระบุว่า ทางบริษัทจะทำการประเมินสิ่งบ่งชี้เกี่ยวกับอันดับความน่าเชื่อถือของฝรั่งเศสที่มีความเกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งประธานาธิบดี ทันทีที่มีการประกาศผลการเลือกตั้ง มูดี้ส์ระบุว่า นโยบายเศรษฐกิจอ่านต่อ

ออลลองด์วอนชาวเมืองน้ำหอมหย่อนบัตรหนุนมาครองในการเลือกตั้งปธน.ฝรั่งเศสรอบ 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีฟรองซัวส์ ออลลองด์ เรียกร้องให้ผู้มีสิทธิลงคะแนนเสียงในฝรั่งเศสให้การสนับสนุนนายเอมมานูเอล มาครอง ผู้สมัครสายกลางพรรคอิสระ ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศสรอบ 2 ในวันที่ 7 พ.ค. ปธน.ออลลองด์กล่าวว่า นโยบายของนางมารีน เลอเปน ผู้สมัครจากพรรค National Front (FN)อ่านต่อ

ทำเนียบเครมลินยันรัสเซียไม่ได้แทรกแซงการเลือกตั้งในฝรั่งเศส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

นายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกทำเนียบเครมลินแถลงว่า รัสเซียไม่ได้เข้าแทรกแซงการเลือกตั้งในประเทศอื่น โดยเฉพาะการเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศสรอบแรกเมื่อวานนี้ นายเพสคอฟกล่าวว่า ข้อกล่าวหาที่ว่ารัสเซียได้เข้าแทรกแซงกระบวนการเลือกตั้งในฝรั่งเศสนั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด นอกจากนี้ นายเพสคอฟยังระบุว่าอ่านต่อ

สมเจตน์-ตวงนั่งประธาน กมธ.วิสามัญพิจารณาร่างพ.ร.บ.พรรคการเมือง-กกต.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

พล.อ.สมเจตน์ บุญถนอม ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง กล่าวถึงกรอบการทำงานว่า หลังจากนี้เหลือระยะเวลาอีก 4 สัปดาห์ ก่อนจะถึงวันที่ 19 พ.ค.60 ซึ่งเป็นวันที่ สนช.กำหนดไว้ให้ กมธ.วิสามัญพิจารณากฎหมายลูกทั้ง 2 ฉบับ ต้องสรุปภาพรวมการพิจารณากฎหมาย พร้อมแสดงความเห็นต่ออ่านต่อ

ประธาน กรธ. ยันการเก็บเงินค่าสมาชิกพรรคการเมืองเพื่อต้องการให้เกิดการพัฒนาประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ระบุว่า การเก็บเงินค่าสมาชิกจากพรรคการเมืองนั้น เป็นการทำให้สมาชิกพรรคได้มีส่วนร่วมเป็นเจ้าของพรรคการเมือง ซึ่งส่วนตัวแล้วเข้าใจว่าเป็นเรื่องใหม่ที่อาจทำให้เกิดข้อกังวลกัน ทั้งนี้ ในรัฐธรรมนูญมีกลไกที่กำหนดบทบาทของแต่ละฝ่ายเอาไว้ก่อนอ่านต่อ

อาเบะ และ ทรัมป์ เห็นพ้องกดดันเกาหลีเหนือยับยั้งความเคลื่อนไหวที่คุกคามนานาประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น และนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐพูดคุยกันทางโทรศัพท์ในช่วงเช้าวันนี้และเห็นพ้องที่จะผลักดันให้เกาหลีเหนือหยุดยั้งการเดินหน้าโครงการพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์และขีปนาวุธ นายอาเบะ เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวหลังพูดคุยกับผู้นำสหรัฐเป็นครั้งที่ 3 ในเดือนนี้ โดยระบุว่าอ่านต่อ

ญี่ปุ่นเผยพบเรือยามฝั่งของจีน 4 ลำแล่นเข้าสู่น่านน้ำรอบหมู่เกาะเซนกากุ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

หน่วยงานยามฝั่งของญี่ปุ่นรายงานว่า เรือยามฝั่งของจีน 4 ลำได้เข้าสู่น่านน้ำรอบๆหมู่เกาะเซนกากุในทะเลจีนตะวันออกเมื่อช่วงเช้านี้ โดยเรือเหล่านี้อยู่ในน่านน้ำดังกล่าวนานราว 100 นาที สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ครั้งหลังสุดที่เรือของรัฐบาลจีนแล่นเข้าสู่น่านน้ำบริเวณนี้คือเมื่อวันที่ 14 เม.ย. ทั้งนี้อ่านต่อ

ฟรองซัวส์ ฟิยง ออกโรงสนับสนุน เอมมานูเอล มาครอง หลังพ่ายศึกเลือกตั้งปธน.รอบแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 17 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

นายฟรองซัวส์ ฟิยง ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีฝรั่งเศสจากฝั่งอนุรักษ์นิยม ที่พ่ายแพ้ในการเลือกตั้งรอบแรกไปแล้วเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ประกาศตัวสนับสนุนนาย เอมมานูเอล มาครอง หนึ่งในผู้สมัครสองคนที่สามารถคว้าชัยในการเลือกตั้งประธานาธิบดีรอบแรก นายฟียง กล่าวว่า ตนเป็นห่วงอนาคตของฝรั่งเศสและเสถียรภาพของสหภาพยุโรปอ่านต่อ

ทรัมป์ต่อสายตรงหารือ สี จิ้นผิง ประเด็นคาบสมุทรเกาหลี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 18 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีน และประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ ได้หารือกันทางโทรศัพท์ในวันนี้ เกี่ยวกับความสัมพันธ์ทวิภาคี และสถานการณ์ในคาบสมุทรเกาหลี โดยทั้งสองฝ่ายได้ให้คำมั่นว่า จะสื่อสารกันอย่างใกล้ชิดผ่านทางช่องทางที่หลากหลาย เพื่อแลกเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับประเด็นต่างๆที่สำคัญอ่านต่อ

สำนักเลขาธิการนายกฯ เผยมีคำสั่งไล่ธาริต เพ็งดิษฐ์ออกจากราชการตั้งแต่ 3 เม.ย.หลังป.ป.ช.ชี้มูลร่ำรวยผิดปกติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 18 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี (สลน.) ชี้แจงว่า ได้มีคำสั่งลงโทษไล่นายธาริต เพ็งดิษฐ์ ออกจากราชการเมื่อวันที่ 3 เม.ย.60 ที่ผ่านมา โดยเรื่องนี้เป็นการดำเนินการตามที่ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริต (ป.ป.ช.) แจ้งว่า คณะกรรมการ ป.ป.ช.ไต่สวนข้อเท็จจริงแล้วมีมติว่า นายธาริต เพ็งดิษฐ์ ร่ำรวยผิดปกติอ่านต่อ

เกาหลีเหนือจับกุมตัวชาวอเมริกันในกรุงเปียงยาง คาดส่งผลความตึงเครียดรุนแรงขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 19 ชั่วโมง 26 นาทีที่แล้ว

เกาหลีเหนือได้จับกุมตัวชาวอเมริกัน คือนายโทนี คิม ศาสตราจารย์ประจำมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในกรุงเปียงยาง โดยเหตุการณ์ดังกล่าวอาจส่งผลให้สถานการณ์ตึงเครียดระหว่างสองประเทศยิ่งทวีความรุนแรงขึ้น นายโทนี คิม เป็นอาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในกรุงเปียงยาง โดยนายคิมเป็นชาวอเมริกันรายที่ 3 ที่ถูกทางการเกาหลีเหนือควบคุมตัวอ่านต่อ

ทรัมป์ เตรียมลงนามคำสั่งประธานาธิบดีประเด็นสิ่งแวดล้อมเพิ่มเติมสัปดาห์นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 19 ชั่วโมง 56 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เตรียมลงนามในคำสั่งพิเศษของประธานาธิบดีเกี่ยวกับนโยบายด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อมเพิ่มเติมอีก 2 ฉบับในสัปดาห์นี้ เพื่อเอื้อให้สหรัฐสามารถทำการสำรวจพลังงานทั้งในและนอกชายฝั่งได้ง่ายขึ้นกว่ารัฐบาลชุดก่อน ในวันพุธนี้ ปธน.ทรัมป์จะลงนามในคำสั่งพิเศษของประธานาธิบดีเกี่ยวกับกฎหมายโบราณวัตถุอ่านต่อ

เลอเปน ปลุกกระแสชาตินิยมในฝรั่งเศส ลั่นถึงเวลาปลดเปลื้องประชาชนจากชนชั้นนำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 20 ชั่วโมง 42 นาทีที่แล้ว

นางมารีน เลอเปน ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีฝรั่งเศสจากพรรค National Front (FN) ซึ่งได้คะแนนเสียงเป็นอันดับ 2 และสามารถผ่านเข้าสู่การเลือกตั้งรอบที่ 2 เป็นผลสำเร็จ ออกมากล่าวเตือนว่า ฝรั่งเศสกำลังตกอยู่สถานการณ์หัวเลี้ยวหัวต่อของความอยู่รอด และต้องการการเปลี่ยนแปลงอย่างเร่งด่วน นางเลอเปนอ่านต่อ

(เพิ่มเติม2) เอมมานูเอล มาครอง - มารีน เลอเปน คว้าชัยชนะเลือกตั้งปธน.ฝรั่งเศสรอบแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 21 ชั่วโมง 56 นาทีที่แล้ว

การเลือกตั้งประธานาธิบดีรอบแรกของฝรั่งเศสได้เสร็จสิ้นลงแล้วเมื่อวานนี้ ซึ่งผลปรากฎว่า นายเอมมานูเอล มาครอง อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจ และนางมารีน เลอเปน ผู้สมัครจากพรรค National Front (FN) เป็น 2 ผู้สมัครที่มีคะแนนสูงสุด ลอยลำเข้าสู่การเลือกตั้งรอบ 2 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 7 พ.ค.นี้อ่านต่อ

(เพิ่มเติม1) เอมมานูเอล มาครอง - มารีน เลอเปน คว้าชัยชนะเลือกตั้งปธน.ฝรั่งเศสรอบแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

การเลือกตั้งประธานาธิบดีรอบแรกของฝรั่งเศสได้เสร็จสิ้นลงแล้วเมื่อวานนี้ ซึ่งผลปรากฎว่า นายเอมมานูเอล มาครอง อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจ และนางมารีน เลอเปน ผู้สมัครจากพรรค National Front (FN) เป็น 2 ผู้สมัครที่มีคะแนนสูงสุด ลอยลำเข้าสู่การเลือกตั้งรอบ 2 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 7 พ.ค.นี้อ่านต่อ

ข่าวล่าสุด »