ข่าวอินโฟเควสท์
08:43 ตลาดหุ้นเอเชียดีดตัวเช้านี้ จากแรงซื้อเก็งกำไร   ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวเพิ่มขึ้นในช่วงเช้าวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเข้าช้อนซื้อเก็งกำไรหลังจากที่…
08:40 ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT: ธัญพืชปิดลบ นลท.วิตกอุปทานล้นตลาด   ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT เมื่อคืนนี้ (27 มี.ค.) สัญญาสินค้าโภคภัณฑ์เกษตรปิด…
08:38 ประธานเฟดดัลลัสแย้มอาจหนุนเฟดขึ้นดอกเบี้ยต่อไป หากเศรษฐกิจสหรัฐยังเดินหน้า   นายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส ได้กล่าว…
08:31 ปฏิทินหุ้น ประจำวันที่ 28 มี.ค.2560   มีนาคม 2560 3 มี.ค. 7 เม.ย.60 VNT เสนอซื้อ 488,682,385 หุ้น หุ้นละ 15.00 บาท 16 มี.ค. 24 เม.ย.60 BFIT เสน…

แกลลัพโพลล์ชี้ทรัมป์คะแนนนิยมต่ำเป็นประวัติการณ์หลังคว้าน้ำเหลวผลักดันกม.ประกันสุขภาพ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

ผลการสำรวจของแกลลัพ พบว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ มีคะแนนนิยมตกต่ำเป็นประวัติการณ์ โดยแตะระดับ 36% ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากที่เขาประสบความล้มเหลวในการผลักดันร่างกฎหมายประกันสุขภาพ "อเมริกันเฮลธ์แคร์" ผ่านสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐเมื่อวันศุกร์ ผลการสำรวจก่อนหน้านี้ในวันที่ 20 มี.ค. พบว่า ปธน.ทรัมป์ได้รับคะแนนนิยม

โพลล์ชี้มารีน เลอเปนผู้สมัครขวาจัดชนะเลือกตั้งผู้นำฝรั่งเศสรอบแรก แต่พ่ายรอบสอง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 40 นาทีที่แล้ว

ผลการสำรวจในวันนี้แสดงให้เห็นว่า นางมารีน เลอเปน ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรค National Front (FN) ซึ่งเป็นพรรคการเมืองชูนโยบายประชานิยมขวาจัด และหนุนให้ฝรั่งเศสแยกตัวจากสหภาพยุโรป ยังคงมีคะแนนนำในการเลือกตั้งรอบแรกของการชิงตำแหน่งประธานาธิบดีฝรั่งเศส แต่จะพ่ายแพ้ในการเลือกตั้งรอบ 2 ทั้งนี้

EU เรียกร้องรัสเซียปล่อยตัวผู้ประท้วงที่ถูกจับกุม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

สหภาพยุโรป (EU) เรียกร้องให้รัสเซียปล่อยตัวผู้ประท้วงหลายร้อยคนที่ถูกจำกุมเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา จากการชุมนุมประท้วงเพื่อขับไล่นายดมิทรี เมดเวเดฟ ให้ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี หลังจากแกนนำฝ่ายค้านออกมาเปิดเผยข้อมูลว่า นายเมดเวเดฟมีพฤติกรรมคอร์รัปชั่น ขณะที่สหรัฐได้ออกมาแสดงความเห็นถึงการจับกุมผู้ประท้วงในครั้งนี้

เทเรซา เมย์ เตรียมพบผู้นำสกอตแลนด์ หลังไฟเขียวจัดลงประชามติแยกตัวจากอังกฤษรอบสอง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ เตรียมเดินทางเข้าพบนางนิโคลา สเตอร์เจียน นายกรัฐมนตรีสกอตแลนด์เป็นครั้งแรก หลังจากที่พรรคชาตินิยมสกอตแลนด์ (SNP) ประกาศจัดการลงประชามติแยกประเทศเป็นครั้งที่สอง การเดินทางเยือนสกอตแลนด์ของนางเมย์ครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อกระชับความสัมพันธ์ อย่างไรก็ตาม

หม่อมอุ๋ยวอนสนช.ตัดปมตั้งบรรษัทน้ำมันแห่งชาติ ออกจากร่างพ.ร.บ.ปิโตรเลียม หวั่นก่อให้เกิดความเสียหาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรี ด้านเศรษฐกิจ ทำจดหมายเปิดผนึกถึงสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เพื่อคัดค้านการจัดตั้งบรรษัทน้ำมันแห่งชาติ (NOC) ซึ่ง สนช.จะมีการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ปิโตรเลียม 2 ฉบับ ที่ระบุเรื่องการตั้ง NOC ไว้ในบทเฉพาะกาล ในวันที่ 30 มี.ค.นี้ โดยเรียกร้องให้สมาชิก

'บิ๊กตู่'ปลุกขรก.ปรับสู่ยุคดิจิทัล

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ทำเนียบฯ * "ประยุทธ์" ทำเอ็มโอยูพัฒนาทักษะด้านดิจิทัล ปลุก "ข้าราชการ บุคลากรภาครัฐ" ร่วมมือรัฐบาลเดินหน้ารับการเปลี่ยน แปลง มั่นใจจะช่วยยกระดับการทำงานนำประเทศสู่ความมั่งคั่งยั่งยืนถาวร ที่ทำเนียบรัฐบาล วันที่ 8 มี.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานในพิธีลงนาม

ข่าวขรก. »

บิ๊กป้อมปัดจีนบีบซื้อเรือดำน้ำ3ลำชี้ขึ้นอยู่กับงบที่มี

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

กลาโหม * พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายก รัฐมนตรี ออกมาระบุข้อ เสนอของจีนในการขาย เรือดำน้ำ รุ่นหยวน คลาสเอส 26 ที ให้กับไทย แบบ 2 แถม 1 ว่า เป็นราคาเดียวกันไม่ว่าจะเป็น 2 ลำ หรือ 2 ลำแถม 1 ลำ คือวงเงิน 3.6 หมื่นล้านบาท

ข่าวประวิตร วงษ์สุวรรณ »

ชงครม.เคาะTORรถไฟทางคู่ซอยย่อยเป็น13สัญญาอีก5เดือนเปิดประมูล

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

แหล่งข่าวจากกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ในวันที่ 28 มีนาคม 2560 กระทรวงคมนาคม จะมีการเสนอคณะรัฐมนตรี(ครม.) พิจารณาเห็นชอบ ในหลักการดำเนินการโครงการรถไฟทางคู่ 5 เส้นทาง และการแก้ไขสัญญา ทีโออาร์ หลังจากได้ข้อสรุปแนวทางการจัดทำทีโออาร์ใหม่ และได้เสนอให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รับทราบแล้ว นายประสาร

ข่าวประยุทธ์ จันทร์โอชา »

ดิลก มหาดำรงค์กุล ประธานคณะกรรมการ บริษัท เลอ คองคอร์ด โฮเต็ล จำกัด ให้การต้อนรับ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ที่โรงแรม สวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ

ThaiPR.net

ดิลก มหาดำรงค์กุล ประธานคณะกรรมการ บริษัท เลอ คองคอร์ด โฮเต็ล จำกัด พร้อมด้วย คุณกฤษดา วิภาวรรณ มหาดำรงค์กุล กรรมการผู้จัดการ คุณธีรนุช รอดโพธิ์ทอง กรรมการบริษัทฯ และ มร.บรูโน รอทส์เชลด์ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ ให้การต้อนรับ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ

ข่าวรัฐบุรุษ »

"เทเรซา เมย์" เตรียมพบผู้นำสกอตแลนด์ หลังไฟเขียวจัดลงประชามติแยกตัวจากอังกฤษรอบสอง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ เตรียมเดินทางเข้าพบนางนิโคลา สเตอร์เจียน นายกรัฐมนตรีสกอตแลนด์เป็นครั้งแรก หลังจากที่พรรคชาตินิยมสกอตแลนด์ (SNP) ประกาศจัดการลงประชามติแยกประเทศเป็นครั้งที่สอง การเดินทางเยือนสกอตแลนด์ของนางเมย์ครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อกระชับความสัมพันธ์ อย่างไรก็ตาม

ข่าวประชามติ »

โยนศาลเปิดภาพวิสามัญชัยภูมิ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * แม่ทัพภาค 3 อ้างมอบภาพซีซีทีวีคดี "ชัยภูมิ" ให้ตำรวจแล้ว เผยแพร่เองไม่ได้ โยนให้ศาลอนุญาต ตร.ยันพบพิรุธ 3 ผู้ค้ายาโอนเงินเข้าบัญชีหนุ่มลาหู่ เร่งสอบขยายผลต่อ ที่สำนักงานผู้ตรวจการแผ่น ดิน เมื่อวันที่ 27 มีนาคม นายศรีสุวรรณ จรรยา สมาคมองค์ การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นหนังสือร้องเรียนต่อผู้ตรวจฯ

ข่าวรัฐธรรมนูญ »

คอลัมน์: ข่าวสั้น: พรเพชรป้อง 7 สนช.ยันเจอบิ๊กติ๊กในสภาตลอด

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

รัฐสภา * นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กล่าวถึงการตั้งคณะกรรมการจริยธรรม ตรวจสอบกรณีที่มีผู้ร้องขอให้ตรวจสอบสมาชิก สนช. 7 คนขาดประชุม สนช.ว่า ขอให้รอเพราะเพิ่งเซ็นคำสั่งเมื่อวันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา สำหรับการอนุมัติให้สมาชิกลานั้นเป็นไปตามข้อบังคับและเข้มงวด เพราะสมาชิกมีตำแหน่งสูงๆ

ข่าวบิ๊กติ๊ก »