ข่าวอินโฟเควสท์
14:54 KTB เผยขณะนี้ ATM-KTB netbank ขัดข้อง กำลังเร่งแก้ไข   ธนาคารกรุงไทย(KTB) แจ้งว่า ขณะนี้ระบบ ATM และ KTB netbank ขัดข้อง ทำให้ลูกค้าบางส่วนไม่ไ…
14:50 "เครดิต สวิส" คาดการจัดโปรโมชั่นล่วงหน้ากระทบยอดขายแบล็คฟรายเดย์   เครดิต สวิส เปิดเผยว่ายอดขายในช่วงลดราคาสินค้าครั้งใหญ่ทั่วสหรัฐหลังวันหยุดข…
14:49 ธปท.เผยดัชนีความเชื่อมั่นทางธุรกิจ ต.ค.อยู่ที่ 50.2 จาก 47.3 ในก.ย.   ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ระบุว่า เดือน ต.ค.58 ดัชนีความเชื่อมั่นทางธุรก…
14:47 "โอบามา" จับมือ "บิล เกตส์" เตรียมเปิดตัวโครงการพลังงานสะอาดต้านโลกร้อน   ประธานาธิบดีบารัค โอบามาแห่งสหรัฐและนายบิล เกตส์ ผู้ร่วมก่อตั้งไมโครซ…
14:45 ธปท.เผย ศก.ไทย ต.ค.ฟื้นค่อยเป็นค่อยไป ทุนต่างชาติไหลเข้าสุทธิครั้งแรกรอบ 6 เดือน   ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) แถลงภาวะเศรษฐกิจและการเงินเดือน ต.…

อองซาน ซูจี เข้าพบปธน.เต็ง เส่ง-ผู้บัญชาการทหารสูงสุดเมียนมาร์พุธนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 22 นาทีที่แล้ว

นางออง ซาน ซูจี ผู้นำพรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย (NLD) ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านของเมียนมาร์ จะเข้าพบประธานาธิบดีและผู้บัญชาการทหารสูงสุดของเมียนมาร์ในวันพุธนี้ นางซูจีได้ขอเข้าพบกับทั้งสองฝ่าย ภายหลังจากที่พรรค NLD ได้รับชัยชนะอย่างท้วมท้นในการเลือกตั้งทั่วไปของเมียนมาร์เมื่อวันที่ 8 พ.ย.ที่ผ่านมา

จีนจับมือฝรั่งเศสหวังสร้างความสำเร็จในการประชุมสภาพภูมิอากาศที่ปารีส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 50 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีน และประธานาธิบดีฟรองซัวส์ ออลลองด์ของฝรั่งเศส ได้หารือร่วมกันที่กรุงปารีสเมื่อวานนี้ ก่อนเข้าร่วมการประชุมรัฐภาคีกรอบอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศสมัยที่ 21 หรือ COP21 โดยให้คำมั่นในการทำงานร่วมกันเพื่อให้การประชุมดังกล่าวประสบความสำเร็จ บรรดาผู้นำจากประมาณ 150

ประจิน เผย 11 ธ.ค.ยังไม่ประกาศเป็นวันหยุด-ยันเส้นทางปั่นปลอดภัย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 53 นาทีที่แล้ว

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี ระบุว่า ในการประชุมครม. วันพรุ่งนี้ (1 ธ.ค.) จะนำเสนอปัญหาและอุปสรรคในการจัดกิจกรรม"ปั่นเพื่อพ่อ"ให้ที่ประชุม ครม.พิจารณาแนวทางแก้ไข หลังจากช่วงเช้าวานนี้ (29 พ.ย.)ได้ดำเนินการซ้อมใหญ่ในเส้นทางจริง พบว่าตลอดเส้นทางมีความปลอดภัย ทั้งในพื้นที่เสี่ยง หรือ จุดสูงข่ม

(เพิ่มเติม) ประวิตรติงนปช.ไปราชภักดิ์เปิดประเด็นการเมือง-โยนอุดมเดชคิดเองลาออก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวว่านายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ และนายจตุพร พรหมพันธ์ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) ไม่ควรเดินทางไปอุทยานราชภักดิ์ เพราะจะเป็นการเปิดประเด็นทางการเมืองเพิ่มขึ้นอีก ขณะที่ทหารไม่ได้เล่นการเมือง

ประวิตร ติงนปช.ไปราชภักดิ์เปิดประเด็นการเมืองเพิ่ม-โยนอุดมเดชคิดเองลาออก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวว่านายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ และนายจตุพร พรหมพันธ์ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) ไม่ควรเดินทางไปอุทยานราชภักดิ์ เพราะจะเป็นการเปิดประเด็นทางการเมืองเพิ่มขึ้นอีก ซึ่งทหารไม่ได้เล่นการเมือง

บุคคลแนวหน้า: เชิดชูเกียรติ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

มีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ เป็นประธานมอบเข็มทองคำเชิดชูเกียรติและประกาศเกียรติคุณนักเรียนทุนรัฐบาลไทยดีเด่นให้แก่ ศ.พิเศษ พรเพชร วิชิตชลชัย, ดร.สถิตย์ ลิ่มพงศ์พันธุ์, ดร.ทวารัฐ สูตะบุตร และ ศ.ดร.พิมพ์ใจ ใจเย็น โดยมี ดร.สฤต สันติเมทนีดล และ รศ.สุพจน์ สุโรจน์ มาร่วมงานด้วย ณ โรงแรม เดอะ สุโกศล

ข่าวมีชัย ฤชุพันธุ์ »

คอลัมน์: แช้ต..แช้ต: ปากหวาน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

การปรับ ครม. เปลี่ยนทีมเศรษฐกิจยกแผง ซึ่งในสายงานโทรคมนาคมมี 2 รัฐมนตรีมือใหม่เข้ามาดูแล คือ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี และ อุตตม สาวนายน รมว.กระทรวงไอซีทีก่อนหน้านี้ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ ทำหน้าที่ประ สานรอยร้าวรัฐวิสาหกิจการเข้ามารับ หน้าที่ส่วนนี้ มีเรื่องให้เคลียร์

ข่าวปรับ ครม. »

'อิ๋งอิ๋ง' พาท่องเมือง 'โนโบริเบทสึ' 'ประตูสู่นรก' ปกครองโดย 'ปีศาจ'

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

รายการ "เปิดโลกสดใส" ในวันหยุดนักขัตฤกษ์ วันชดเชยวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว 7 ธ.ค. และวันรัฐธรรมนูญ 10 ธ.ค.นี้ พิธีกรสาวคนเก่ง "อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี กิตติสิทโธ" ยังคงพาไปทัวร์ประเทศญี่ปุ่นกับเมืองโนโบริเบทสึ เมืองเล็กๆ ที่อยู่ในเขต Shikotsu Toya National Park และเป็นเมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นเมือง

ข่าวรัฐธรรมนูญ »

ซัด'จ้อน'ดึงสปช.ตกงานรับจ๊อบ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

อู่ทองใน * "อลงกรณ์" เผย "ทินพันธุ์" อนุมัติ สปช.ว่างงานนั่งที่ปรึกษา กมธ. 12 คณะ ขณะที่สมาชิก สปท.ซัดหวังสร้างเครือข่ายปูทางการเมือง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิด กระแสวิพากษ์วิจารณ์ในหมู่สมา ชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประ เทศ (สปท.) ตั้งแต่ปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยระบุจะมีการปรับขบวนการทำงาน

ข่าวสปท. »

ภาพข่าว: สร้างผู้ประกอบการใหม่

ThaiPR.net

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ "การสร้างผู้ประกอบการใหม่เชิงสร้างสรรค์และนวัตกรรม" (Start Up) ระหว่างสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) และธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลทั้ง 9 แห่ง

ข่าวประยุทธ์ จันทร์โอชา »

ไอซีทีจ่อยุบ'ซิป้า'หลังกม.ผ่านฉลุย พร้อมโอนบุคลากร130คน ไปสังกัดในหน่วยงานใหม่

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

แหล่งข่าวกระทรวงเทคโนโลยี สารสนเทศและการสื่อสาร หรือ ไอซีที เปิดเผยว่า ขณะนี้ ร่าง พ.ร.บ.ปรับปรุง กระทรวง ทบวง กรม พ.ศ.... ผ่านความเห็นชอบจากสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. แล้ว ในส่วนของไอซีที จะยุบ สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ ซิป้า แล้วตั้ง สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล

ข่าวสภานิติบัญญัติแห่งชาติ »

คอลัมน์: ซ่าส์จนหยดสุดท้าย...: ชะตาชีวิต 'ตั๊น-จิตภัสร์!'

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

ผมติดตาม "ตั๊น จิตภัสร์ กฤดากร" ทายาทเบียร์สิงห์มาห่างๆ ครับพี่น้อง ฐานะคน "หนุ่ม สาว" ที่หลงใหลการเมือง...ถึงขั้นเคยประกาศว่าพอแก่พรรษาไปอีกหน่อย...ก็พร้อมเป็นนายกรัฐมนตรี อนาคตเธอสวยหรู...ความรู้ดี (จบจากอังกฤษ)...กระสุนดินดำเพียบ...ถ้า "ตั๊นคิดสู้...คู่ต่อสู้ก็หดจู๋กันหมด" แต่พอดีเธออยู่กลุ่ม "กปปส."

ข่าวตั๊น จิตภัสร์ »