ข่าวอินโฟเควสท์
11:20 (เพิ่มเติม) เงินบาทเปิด 35.81 แนวโน้มอ่อนค่าตามภูมิภาค หลังเงินไหลออก-รอปัจจัยใหม่   นักบริหารเงิน เปิดเผยว่า เงินบาทเปิดตลาดเช้านี้อยู่ที่ระดั…
11:09 MILL ผนึกเทคโนโลยีพระจอมเกล้า พัฒนาบุคลากรป้อนอุตสาหกรรมเหล็ก   นายสิทธิชัยลีสวัสดิ์ตระกูลกรรมการผู้จัดการใหญ่บมจ.มิลล์คอนสตีล (MILL)เปิดเผยว่า…
10:54 ม.หอการค้า เผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค ส.ค.อยู่ที่ 72.3   ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่น…
10:53 INTU13C1603A เปิดเทรดวันแรกที่ 0.85 บาท ต่ำกว่าราคาอ้างอิง 15%   INTU13C1603A เปิดเทรดวันแรกที่ 0.85 บาท ลดลง 0.15 บาท( 15%)จากราคาอ้างอิง 1.00…
10:52 ปธน.จีนเผยมีแผนลดจำนวนทหาร 300,000 นาย มุ่งพัฒนาประเทศอย่างสันติ   ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีน ได้เปิดเผยในการกล่าวสุนทรพจน์เนื่องในโอกาสครบรอ…

Xinhua Middle East news summary: เหตุระเบิดมัสยิดในเยเมนมีผู้เสียชีวิต 30 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

เจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงรายหนึ่งจากกระทรวงมหาดไทยของเยเมน เปิดเผยว่า มีประชาชนเสียชีวิต 30 รายและบาดเจ็บอีกจำนวนมากจากเหตุระเบิดฆ่าตัวตาย 2 ครั้งที่มัสยิดในพื้นที่ควบคุมของกลุ่มฮูตีในกรุงซานา เมืองหลวงของเยเมนเมื่อเย็นวานนี้ เจ้าหน้าที่รายดังกล่าวระบุว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่มัสยิดในเขตอัล

คองเกรสสนับสนุน โอบามา เดินหน้าเจรจานิวเคลียร์กับอิหร่าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 48 นาทีที่แล้ว

สื่อสหรัฐรายงานว่าประธานาธิบดีบารัค โอบามาของสหรัฐ ได้รับเสียงสนับสนุนมากเพียงพอในสภาคองเกรส เพื่อดำเนินการเจรจาประเด็นนิวเคลียร์กับอิหร่านต่อไป นางบาร์บารา มิกัลสกี วุฒิสภาจากพรรคเดโมแครต เปิดเผยว่าจะสนับสนุนการทำข้อตกลงกับอิหร่าน ซึ่งทำให้ปธน.โอบามาได้รับคะแนนสนับสนุน 34 คะแนนในวุฒิสภา

'ป๋าเปรม'สับประชานิยมทำชาติอ่อนแอ

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- 11 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

วันที่ 2 ก.ย. ที่หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษาสถาบันบัณฑิตพัฒนาบริหารศาสตร์ (นิด้า) พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เป็นประธานในพิธีการจัดงาน 60 ปีคณะรัฐประศาสนศาสตร์ของนิด้า โดยพล.อ.เปรม กล่าวว่าวันนี้ตนขอพูดเรื่องประโยชน์ต่อคณะต่อชาติบ้านเมืองบางเรื่อง

คอลัมน์: ผ่าซาก: กระต่ายกับเต่า

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- 11 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

หลายๆ คน คงเคยฟัง "นิทานอีสป" เรื่อง "กระต่ายกับเต่า" ใช่ไหมครับ ครับเป็น "นิทานอีสป" ที่เล่าเรื่องการแข่งขันกันของ "กระต่าย" กับ "เต่า" โดยสรุปก็คือ "กระต่าย" วิ่งเร็วกว่า แต่ทะนงตน เลยแอบพักหลับใต้ต้นไม้ ขณะที่ "เต่า" ซึ่งเดินเชื่องช้าต้วมเตี้ยม กลับมุมานะอดทน และมุ่งมั่นไปโดยไม่มีหยุดพัก และผลก็คือ "เต่า" ชนะ

คอลัมน์: ซ่าส์จนหยดสุดท้าย...: ยอมรับบางเรื่อง!

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- 11 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

พออุ่นใจครับพี่น้อง ฝีมือพี่ๆ ตำรวจและทหารไทยตะครุบแก๊งลอบกัด (หน้าตัวเมีย) ได้ 2 รายและขอศาลออกหมายจับอีก 6 7 คน พวก "แขกขาว" จิตใจอำมหิตที่เหลือกำลังหนีกันหัวซุกหัวซุน "บิ๊กแป๊ะ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา" (ว่าที่) ผบ.ตร. ลุยงานสอบสวนตั้งแต่ต้นยืนยันคดีเหตุระเบิดที่ ราชประสงค์ ท่าเรือสาทรว่าคืบหน้าไป 70% แล้ว

คุณแหน : 3 กันยายน 2558

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ll พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเป็นประธานงานฉลองสมรส พล.ต.สรรเสริญแก้วกำเนิด โฆษกรัฐบาล บุตร เพ็ญนภา ศศะนาวินกับ สาวสวย ณิชุบล เลิศศิริอำนวยพร บุตรีธนันภัฒน์ เลิศศิริอำนวยพร มนทิรา อภินันท์รัตนกุล แห่งร้านเพชรมนทิรา ชั้น 2 มาบุญครองวันอาทิตย์ 6 ก.ย. สโมสรทหารบก... ll พล.ท.สุพจน์ อัญชลี เทพหัสดิน ณ อยุธยา

ข่าวประยุทธ์ จันทร์โอชา »

เลาะรั้วเกษตร : ดาบแรก รมว.คนใหม่

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สุดท้าย ก็...ก็...เป็นไปตามคาดหมาย หลังจากที่มีข่าวมาหลายสัปดาห์ติดต่อกันของข่าวการปรับครม.  “ประยุทธ์3” ที่คนในรัฐบาลออกมาปฏิเสธว่าไม่จริง สุดท้าย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็เลือกปรับ ครม. เพื่อให้งานเดินหน้าต่อไปและก็เป็นไปตามคาดคนที่มานั่งตำแหน่ง รมว. เกษตรฯคนใหม่ จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก

ข่าวปรับ ครม. »

คอลัมน์: ฉลามเขียว: อาทิตย์น่ากลัว

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

ก็คงทัดทานอะไรไม่ได้ อาทิตย์ 6 ก.ย.2558 นี้ สปช.ก็คงโหวตผ่านร่างรัฐธรรมนูญ แต่ผมก็อยากให้คนไทยได้อ่านแถลงการณ์ของพรรคเพื่อไทย เพื่อกระตุ้นให้คิด และรู้ว่ากำลังจะเจอกับอะไร โดยตัดลอกมาบางตอน หลังจากร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ได้เผยแพร่สู่สาธารณชน มีการวิพากษ์วิจารณ์ แสดงความเห็นโดยสุจริต ทั้งจากพรรคการเมือง นักวิชาการ

ข่าวรัฐธรรมนูญ »

คอลัมน์: ข่าวสั้น: สรรหา กสม.รอบ 2 คึกคักคนดังแห่สมัคร

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

แจ้งวัฒนะ * สำนักงานคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) เปิดเผยยอดผู้สมัครเข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการ กสม.แทนบุคคลผู้ได้รับการเสนอชื่อ แต่สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ไม่ให้ความเห็นชอบ 2 ราย โดยมีการเปิดประกาศรับสมัครตั้งแต่วันที่ 26 ส.ค.ที่ผ่านมา จนถึงวันที่ 1 ก.ย. ทั้งนี้ รายชื่อผู้สมัครทั้งหมด 63 ราย

ข่าวสภานิติบัญญัติแห่งชาติ »

ระทึกถอดยศแม้วทุกอย่างครบถ้วน!

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * "ผบ.ตร." เผยเอกสาร "ถอดยศทักษิณ" ครบถ้วนสมบูรณ์แล้ว เตรียมชงต่อสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี แต่บอกให้รอก่อน ยังไม่ตัดสินใจ "ประยุทธ์" ยันทำตามขั้นตอน ไม่จำเป็นต้องเข้า ครม. ขอ ให้รอ อย่าตื่นเต้น ขณะที่ "ยิ่งลักษณ์" หนาวแน่ หลังพบข้อมูล "อัยการ"

ข่าวยิ่งลักษณ์ »

เปิดแล้วทางจักรยานบึงหนองบอน พร้อมโชว์ศูนย์เรียนรู้น้ำคือชีวิต

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเป็นประธานเปิดเส้นทางจักรยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ระยะทาง 4 กิโลเมตร และศูนย์การเรียนรู้น้ำคือชีวิต ซึ่งกรุงเทพมหานครจัดทำขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2558

ข่าวสุขุมพันธุ์ บริพัตร »

สมยศ ระบุลงนามถอดยศทักษิณส่งต่อให้นายกรัฐมนตรีแล้ว

RYT9.COM

พล.ต.อ.สมยศ ยืนยันลงนามถอดยศ ทักษิณ พร้อมส่งต่อให้สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีดำเนินการต่อแล้ว พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เผยถึงกรณีการดำเนินการถอดยศพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า หลังจากได้รับหนังสือตอบกลับจากสำนักงานคณะกรรมการข้อมูลข่าวสารของราชการ (สขร.)

ข่าวทักษิณ ชินวัตร »