เกาะติดสถานการณ์รัฐประหาร ๕๗
21:06 คำต่อคำ'ประยุทธ์' คืนความสุขคนในชาติ(ฉบับเต็ม)   30 ม.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 20.15 น.ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายก…
20:20 'บิ๊กตู่'เหน็บกลุ่มชักศึกเข้าบ้าน สั่งคสช.จับตาใครล้ำเส้นรวบทันที   30 ม.ค. 58 เมื่อเวลา 20.15 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวห…
18:40 นายกฯขู่ย้ายผู้ว่าฯถ้าเกิดทุจริต กำชับใช้งบฯช่วยปชช.เดือดร้อน   30 ม.ค. 58 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะ…
18:30 วอนคสช.เปิดช่องแสดงความเห็น แนะสร้างสมดุลประชาธิปไตย   30 ม.ค. 58 นายอำนวย คลังผา อดีต ส.ส.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย กล่าวกรณีคณะรักษาความสงบแห่งชาติ…
18:30 วอนคสช.เปิดพื้นที่แสดงความเห็น แนะสร้างสมดุลประชาธิปไตย   30 ม.ค. 58 นายอำนวย คลังผา อดีต ส.ส.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย กล่าวกรณีคณะรักษาความสงบแห่งช…

คำต่อคำ'ประยุทธ์' คืนความสุขคนในชาติ(ฉบับเต็ม)

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 9 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

30 ม.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 20.15 น.ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวในรายการ "คืนความสุขให้คนในชาติ" ถ่ายทอดผ่านทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ว่า สวัสดีครับ พี่น้องประชาชนที่รักทุกท่าน ช่วงนี้ปัญหาภัยหนาวยังคงส่งผลกระทบต่อประชาชน

'บิ๊กตู่'เหน็บกลุ่มชักศึกเข้าบ้าน สั่งคสช.จับตาใครล้ำเส้นรวบทันที

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 9 ชั่วโมง 56 นาทีที่แล้ว

30 ม.ค. 58 เมื่อเวลา 20.15 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวในรายการคืนความสุขให้คนในชาติ ออกอากาศทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ถึงแนวการแก้ไขปัญหาภาคเกษตรกรรมว่า รัฐบาลถือว่าเป็นโจทย์ใหญ่ของประเทศ เรามีปัญหาในเชิงโครงสร้าง

ผมจะสู้คดี ซึ่งมั่นใจความบริสุทธิ์ แต่อย่างน้อยเรื่องที่เคยประเด็นทีละนิดทีละหน่อยจะได้หมดไปเสียที...

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 10 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

“ผมจะสู้คดี ซึ่งมั่นใจความบริสุทธิ์ แต่อย่างน้อยเรื่องที่เคยประเด็นทีละนิดทีละหน่อยจะได้หมดไปเสียที เพราะว่ามันสู้คดีอย่างตรงไปตรงมาในกระบวนการยุติธรรม” สรยุทธ สุทัศนะจินดา นักเล่าข่าวและพิธีกรชื่อดัง

ชงตั้งกก.เลือก'ปลัดกระทรวง' แก้เกม'รัฐมนตรี'โยนบาป'ขรก.'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 10 ชั่วโมง 58 นาทีที่แล้ว

30 ม.ค. 58 เมื่อเวลา 15.00 น. ที่รัฐสภา นายคำนูณ สิทธิสมาน โฆษกคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ แถลงความคืบหน้าของการพิจารณายกร่างรัฐธรรมนูญว่า วันนี้ที่ประชุมได้มีการพิจารณาใน หมวด 5 การคลังและการงบประมาณ ได้แก่ ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณประจำปีงบประมาณ , ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณเพิ่มเติม และร่าง พ.ร.บ.โอนงบประมาณสภาผู้แทนราษฎร

นายกฯขู่ย้ายผู้ว่าฯถ้าเกิดทุจริต กำชับใช้งบฯช่วยปชช.เดือดร้อน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 11 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

30 ม.ค. 58 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบเรียบร้อย( คสช.)ในฐานะผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร เป็นประธานสรุปผลงานปฏิบัติการ ประจำปี 2557 และแผนปฏิบัติงาน ประจำปี 2558 พร้อมมอบนโยบาย ซึ่งงานดังกล่าวมุ่งเน้นการนำเสนอผลงานปฏิบัติงานของรัฐบาล

ผบ.ทบ.ติง'โอ๊ค'โพสต์แต่พอควร ปัดกันคน'ตระกูลชิน'ลงการเมือง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

26 ม.ค. 58 พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม และผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ระบุ ไม่กังวลต่อสถานการณ์บ้านเมืองภายหลัง สนช.ถอดถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ทุกอย่างยังปกติ ไม่ได้มีผลกระทบอะไร ส่วนการโพสต์ข้อความของนายพานทองแท้ ชินวัตร เข้าข่ายปลุกระดมหรือไม่นั้น ต้องระมัดระวังและใช้วิจารณญาณในการดำเนินการ

ข่าวยิ่งลักษณ์ »

คอลัมน์: บ้านเกิดเมืองนอน: ผู้ขโมยซีน

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

ความระทึกใจทางการเมืองในวันศุกร์ที่ผ่านมาของคนในชาติที่ คสช.คืนความสุขให้ อยู่ที่ผลการลงมติที่ประชุม สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ถอดถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หนึ่งในสามนักการเมืองต้องคดีถอดถอน การลงคะแนนและตรวจนับคะแนนใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธาน สนช.คนที่ 1

ข่าวสภานิติบัญญัติแห่งชาติ »

มทภ.4ลั่น!ปล่อย'นักโทษการเมือง'เป็นไปไม่ได้

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

25 ม.ค.58 พล.ท.ปราการ ชลยุทธ แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวถึงกรณีที่องค์กรพูโล กลุ่มเคลื่อนไหวเพื่อปลดปล่อยปัตตานี (3 จังหวัดชายแดนภาคใต้) ออกจากรัฐไทย ได้ส่งจดหมายเปิดผนึกถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อเสนอ 8 ข้อเรียกร้อง โดย 1 นั้น

ข่าวประยุทธ์ จันทร์โอชา »

มั่นใจหลักฐานมัดผิดอดีต38ส.ว. 'ปานเทพ'ชี้แตกต่าง'นิคม-จ๊ะเอ๋'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

25 ม.ค.58 นายวิชัย วิวิตเสวี กรรมการ ป.ป.ช.ในฐานะได้รับมอบหมายจาก ป.ป.ช.ให้เป็นตัวแทนไปแถลงเปิดคดีอดีต 38 ส.ว.แก้ไขรัฐธรรมนูญเรื่องที่มา ส.ว.โดยมิชอบ ต่อที่ประชุม สนช.ในเดือน ก.พ.กล่าวถึงการพิจารณาคดีถอดถอนอดีต 38 ส.ว.ว่า ไม่สามารถนำผลการลงมติการไม่ถอดถอนคดีถอดถอน นายนิคม ไวยรัชพานิช อดีตประธานวุฒิสภา และนายสมศักดิ์

ข่าวนิคม ไวยรัชพานิช »

'บิ๊กป้อม'ฮึ่มสั่งผบ.ตร.ฟันไม่เลี้ยง ตร.รีดไถนักท่องเที่ยวต่างชาติ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

22 ม.ค.58 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ นิตยสารไทม์เผยแพร่รายงานระบุว่า ตำรวจไทยรีดไถนักท่องเที่ยวต่างชาติมากขึ้น ว่า ตนได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และได้สั่งการกับ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ไปดูแลเรื่องดังกล่าวให้ได้ว่า

ข่าวสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง »

กกต.หนุนจัดเวทีฟังความเห็น 'ประชา'เน้นดึงคนหลากหลาย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

24 ม.ค. 58  เมื่อเวลา 9.30 น. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้จัดการประชุมเชิงปฎิบัติการเพื่อสนับสนุนการจัดทำเวทีสาธารณะ เพื่อรับฟังความคิดเห็นของประชาชนของสภาปฎิรูปแห่งชาติ (สปช.)โดยมีผู้บริหาร ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดและกรุงเทพมหานคร

ข่าวกกต. »

มั่นใจหลักฐานมัดผิดอดีต38ส.ว. 'ปานเทพ'ชี้แตกต่าง'นิคม-จ๊ะเอ๋'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

25 ม.ค.58 นายวิชัย วิวิตเสวี กรรมการ ป.ป.ช.ในฐานะได้รับมอบหมายจาก ป.ป.ช.ให้เป็นตัวแทนไปแถลงเปิดคดีอดีต 38 ส.ว.แก้ไขรัฐธรรมนูญเรื่องที่มา ส.ว.โดยมิชอบ ต่อที่ประชุม สนช.ในเดือน ก.พ.กล่าวถึงการพิจารณาคดีถอดถอนอดีต 38 ส.ว.ว่า ไม่สามารถนำผลการลงมติการไม่ถอดถอนคดีถอดถอน นายนิคม ไวยรัชพานิช อดีตประธานวุฒิสภา และนายสมศักดิ์

ข่าวรัฐธรรมนูญ »