เกาะติดสถานการณ์รัฐประหาร ๕๗
17:45 นายกฯ พอใจมูดีส์ให้เครดิตไทย BAA1 ชี้ฐานะการเงินแข็งแกร่ง   พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จัน…
15:05 นายกฯ สั่งเร่งตั้งเขต ศก.พิเศษภายในปีนี้ มอบมท.ดูแลปัญหาที่ดินราคาสูง   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(…
00:00 ฮึ่ม!'แม้ว'เหิมโดนอีก'บิ๊กตู่'ซัดไม่เคยเปลี่ยนแนะลดลงบ้าง/ดาบ2ถอดยศ   ไทยโพสต์ * พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ตกอยู่ในสถานการณ์คับขันอีกครั้ง เมื่อกองท…
00:00 คอลัมน์: คันปากอยากเล่า: ขอเป็นพิธีกร   คณะกรรมการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (คตช.) ที่มี "บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวห…
00:00 'บิ๊กตู่'ลั่นฆ่าเสือ ก่อนลงจากหลังสั่งฟัน'ทักษิณ'ผิดม.112หม่ำข้าวนักข่าวม่วนชื่นสตช.เดินหน้าถอดยศซ้ำคุก2ปีแกนนำพันธมิตรสนช.ลุยแก้รธน.24เรื่อง   "บิ๊กตู่" อารมณ์ดีร่วมหม่ำมื้อเที่ยงนักข่าว เล่นมุกเซ็นชื่อ "นรม./ลูกน้องนักข่าว" แถมลงเบอร์โทร "ขอใจเธอ 111" เปิดใจเสี่ยงชีวิตทำรัฐประหารเพื่อความสงบชาติ ยันเดินหน้าตามโรดแม็พสู่เลือกตั้ง สั่งหาช่องฟัน "ทักษิณ" ผิด ม.112 ลั่นขอฆ่าเสือก่อนลงหลังเสือ ขณะที่ "บิ๊กโด่ง" ส่งทหารพระธรรมนูญฟ้องทักษิณผิด ม.11…

อดีตประธานสภาผู้แทนฯสหรัฐถูกฟ้องข้อหากล่าวเท็จต่อ FBI

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

นายเดนนิส ฮาสเทิร์ท อดีตประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ ถูกฟ้องร้องในข้อหากล่าวเท็จต่อสำนักงานสอบสวนกลางของสหรัฐ (FBI) เกี่ยวกับการถอนเงินเพื่อจ่ายค่าปิดปาก หนังสือพิมพ์ Chicago Tribune รายงานโดยอ้างอัยการของรัฐบาลกลางสหรัฐว่า นายฮาสเทิร์ทตกลงจ่ายเงิน 3.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ให้กับบุคคลที่รู้จักมาอย่างยาวนานเพื่อ

เพิ่มเวลาเดินหน้าประเทศ เริ่ม1มิย./คืนนี้เลื่อนคืนความสุข ให้เชียร์บอล

RYT9.COM -- 5 ชั่วโมง 58 นาทีที่แล้ว

เพิ่มเวลาออกอากาศรายการ "เดินหน้าประเทศไทย" จาก 15 นาที เป็น 30 นาที เริ่ม 1 มิ.ย.นี้ ส่วนรายการ "คืนความสุขให้คนในชาติ" 29 พ.ค.นี้ ย้ายเวลาเป็น 17.00 น. เพื่อให้คนไทยร่วมเชียงฟุตบอลไทย ร่วมศึกซีเกมส์ นัดแรก พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

ปูติน ชี้การจับตัวผู้บริหารฟีฟ่าเป็นแผนการของสหรัฐในการแผ่อำนาจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 27 นาทีที่แล้ว

วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย เปิดเผยว่า การจับกุมตัวผู้บริหารของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า ในข้อหาทุจริตนั้น เป็นแผนการของสหรัฐในการขยายขอบเขตอำนาจไปยังต่างประเทศ ปธน.ปูติน กล่าวว่า "นี่เป็นอีกการกระทำอันโจ่งแจ้งเพื่อขยายขอบเขตอำนาจของสหรัฐไปยังต่างประเทศ และยังเป็นการกีดกันไม่ให้นายแบลตเตอร์

Xinhua Middle East news summary: กลุ่ม IS ปะทะกองทัพอิรัก เสียชีวิต 47 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

เหตุปะทะกันระหว่างกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) และกองทัพอิรักในจังหวัดซาลาฮูดินและอันบาร์นั้น ทำให้มีผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 47 รายเมื่อวานนี้ กองกำลังของกลุ่มหัวรุนแรงสามารถยึดเมืองอารีฮา ซึ่งอยู่ในจังหวัดอิดลิบ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศซีเรียได้แล้วเมื่อวานนี้

คอลัมน์: บ้านเมือง: 'เงิน' ปัจจัยสำคัญ

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- 20 ชั่วโมง 56 นาทีที่แล้ว

เมื่อเงินกลายเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดไปแล้วในโลกยุคปัจจุบัน ดังนั้นทุกๆ คนจึงต้องไขว่คว้าหาเงิน โดยเฉพาะการประกอบธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจใดก็ตาม ต่างแสวงหาผลกำไรเป็นเงินตรา ทั้งนี้เพราะหากธุรกิจนั้นมีกำไรมากนั่นหมายความว่าธุรกิจนั้นมีความเจริญรุ่งเรือง เป็นที่น่ายกย่องเชื่อถือ

เยียวยา'กปปส.'ศพละ4แสน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ทำเนียบฯ * "วิษณุ" นั่งหัวโต๊ะเคาะเกณฑ์เยียวยาผู้ชุมนุมระหว่างปี 2556 2557 เสียชีวิตจ่ายแค่ 4 แสนบาท บอกไม่ได้มโนหรือจินตนาการ เอาไปเลยศพละ 7.5 ล้านบาท หวั่นมีความผิดซ้ำรอยรัฐบาลยิ่งลักษณ์ เมื่อวันพุธ ที่ตึกสำนักงานเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) ทำเนียบรัฐบาล นาย วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประ

ข่าวยิ่งลักษณ์ »

สนช.ไฟเขียวกม.ล้มละลายช่วยจ่ายหนี้เร็ว

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

การประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) วันที่ 28 พฤษภาคม 2558 มี นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน สนช.เป็นประธานการประชุม เพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ล้มละลาย วาระ 2 และ 3 ซึ่งแก้ไขเพิ่มเติมจาก พ.ร.บ.ล้มละลาย ปี 2483 โดยลดขั้นตอนการขอรับชำระหนี้ในคดีล้มละลาย พร้อมกำหนดให้เจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์สิน

ข่าวสภานิติบัญญัติแห่งชาติ »

นายกฯ พอใจมูดีส์ให้เครดิตไทย BAA1 ชี้ฐานะการเงินแข็งแกร่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ได้รับทราบรายงานของสถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือระหว่างประเทศของมูดี้ส์ อินเวสเตอร์ เซอร์วิส เมื่อวันที่ 28 พ.ค.58 ซึ่งได้จัดอันดับความน่าเชื่อถือของไทยซึ่งอยู่ที่ BAA1

ข่าวประยุทธ์ จันทร์โอชา »

ภาพข่าว: ต้อนรับคณะผู้แทนสมาคมวัฒนธรรมและเศรษฐกิจไทย-จีน

ThaiPR.net

คุณยรรยง ปฐมศักดิ์ ประธานกรรมการบริหาร โรงแรมแกรนด์ ไชน่า (ที่ 6 จากซ้าย) เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารกลางวันแก่คณะผู้แทนสมาคมวัฒนธรรมและเศรษฐกิจไทย จีน อาทิเช่น ดร.โภคิน พลกุล นายกสมาคมฯ (ที่ 6 จากขวา), คุณไพศาล พืชมงคล อุปนายกและเลขาธิการสมาคมฯ (ที่ 4 จากขวา) และ คุณนิคม ไวยรัชพานิช ที่ปรึกษาสมาคมฯ (ที่ 5 จากขวา) ณ

ข่าวนิคม ไวยรัชพานิช »

'สมยศ'ฮึ่มย้ายตำรวจชั่วพ้นเก้าอี้

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ปทุมวัน * เมื่อวันที่ 28 พ.ค. พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. ประชุมมอบนโยบายการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ 84 นาย ที่ถูกคำสั่งให้ช่วยราชการศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) เหตุบกพร่องต่อหน้าที่กรณีการค้ามนุษย์ชาวโรฮีนจา และการกวดขันปล่อยให้มีคดีเกิดขึ้นบ่อยครั้งในพื้นที่ จ.นครปฐม อาทิ พล.ต.ต.สุนทร

ข่าวสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง »

เพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง ลีน่าจัง 5 ปี กรณีผิด พ.ร.บ.เลือกตั้งฯ

RYT9.COM

ศาลฎีกา เพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง ลีน่าจัง เป็นเวลา 5 ปี กรณีทำป้ายโฆษณาหาเสียงเลือกตั้ง ส.ว. ปี 57 ถือเป็นการกระทำผิด พ.ร.บ.เลือกตั้งฯ วานนี้(26 พ..ค.) ศาลฎีกา แผนกคดีเลือกตั้ง อ่านคำสั่งที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยื่นคำร้องขอให้ศาลมีคำสั่งเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งของ นางลีนา จังจรรจา อดีตผู้สมัครเลือกตั้ง ส.ว.

ข่าวกกต. »

คอลัมน์: ฉลามเขียว: พลเมือง

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

28 พ.ค.58 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย กล่าวถึงกรณีที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) เสนอแนะให้มีการทบทวนคำว่า "พลเมือง" ในร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ว่า ครม.เสนอให้ทบทวนคำว่า "พลเมือง" จริง แต่ขึ้นอยู่กับกรรมาธิการ (กมธ.) ยกร่างรัฐธรรมนูญ จะทบทวนหรือไม่ เนื่องจาก

ข่าวรัฐธรรมนูญ »