ข่าวอินโฟเควสท์
11:34 บล.เคเคเทรด เปลี่ยนชื่อเป็น บล.หยวนต้า มีผล 1 ก.ย.59 พร้อมเพิ่มทุนเป็น 1,500 ลบ.   บล.เคเคเทรด เปลี่ยนแปลงชื่อบริษัทเป็น บล.หยวนต้า (ประเทศไทย)…
11:31 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดเช้าทะยาน 186.28 จุด ตามตลาดหุ้นสหรัฐ   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดเช้าปรับตัวเพิ่มขึ้น โดยได้รับปัจจัยหนุนจา…
11:29 ดอลลาร์ขยับขึ้นแตะกรอบล่าง 102 เยน รับคาดการณ์เฟดขึ้นดอกเบี้ย   สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐปรับตัวเพิ่มขึ้นแตะกรอบล่างของ 102 เยนในการซื้อขายเช้าที่ตล…

ฉัตรชัย ยอมรับ ก.เกษตรฯ มีภารกิจมาก รอนายกฯ ปรับครม.แต่งตั้งรมช. แย้มมีหลายตัวเลือก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 34 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงแนวคิดของนายกรัฐมนตรีในการปรับคณะรัฐมนตรี ที่อาจจะมีการแต่งตั้งรัฐมนตรีช่วยในส่วนของกระทรวงเกษตรฯ เพิ่มเติมว่า ส่วนตัวยังไม่ทราบรายละเอียด เพียงแต่นายกรัฐมนตรีมีความเป็นห่วงงานของกระทรวงเกษตรฯ ที่มีอยู่มาก จึงต้องการให้มีคนเข้ามาช่วยงาน ทั้งนี้

รายงานเผย คิม จอง อึน สั่งประหารชีวิตเจ้าหน้าที่ระดับสูง 2 คนต่อหน้าสาธารณชน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

หนังสือพิมพ์ JoongAng Ilb ของเกาหลีใต้รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือได้ประหารชีวิตเจ้าหน้าที่ระดับสูง 2 คนต่อหน้าสาธารณชนด้วยปืนต่อสู้อากาศยาน เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา หนังสือพิมพ์ฉบับดังกล่าวรายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ณ วิทยาลัยทหารในกรุงเปียงยาง โดยมีนายคิมเป็นผู้สั่งการ

ผู้นำสหรัฐเตรียมถกผู้นำจีนกรณีคาบสมุทรเกาหลีและทะเลจีนใต้เสาร์นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 50 นาทีที่แล้ว

นายเบน โรดส์ รองที่ปรึกษาความมั่นคงแห่งชาติเพื่อการสื่อสารเชิงกลยุทธ์ของทางการสหรัฐเปิดเผยว่า ความตึงเครียดบนคาบสมุทรเกาหลีและข้อพิพาทในทะเลจีนใต้ระหว่างจีน เกาหลีเหนือ และเกาหลีใต้ จะเป็นหัวข้อสำคัญในการเจรจาของประธานาธิบดี บารัค โอบามา และประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ในวันเสาร์นี้ ทั้งนี้

คลัง เสนอครม.อนุมัติแผนบริหารหนี้สาธารณะปี 60-พาณิชย์เสนอแนวทางจัดการตลาดมันสำปะหลังปี 59/60

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธาน โดยมีวาระน่าสนใจ ได้แก่ กระทรวงการคลัง เสนอการปรับปรุงแผนการบริหารหนี้สาธารณะ ประจำปีงบประมาณ 2559 ครั้งที่ 2 พร้อมเสนอแผนการบริหารหนี้สาธารณะปี 2560

Xinhua Middle East news summary: อิหร่านตรวจพบโดรนสหรัฐรุกน่านฟ้า พร้อมเตือนให้สหรัฐหยุดคุกคาม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

กลุ่มรัฐอิสลาม (ไอเอส) ออกมาอ้างความรับผิดชอบเหตุระเบิดพลีชีพถล่มศูนย์รับสมัครทหาร ณ เมืองเอเดน ซึ่งเป็นเมืองท่าทางตอนใต้ของเยเมน โดยเหตุดังกล่าวส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 65 ราย บาดเจ็บอีกกว่า 80 ราย คำอ้างแสดงความรับผิดชอบนั้น เป็นเพียงข้อความสั้น ๆ ที่ปรากฎอยู่บนทวิตเตอร์ของสำนักข่าวกึ่งทางการของกลุ่มไอเอส

คอลัมน์: บุคคลแนวหน้า

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เต็มไปด้วยสาระและข้อเท็จจริงคือ หนังสือพิมพ์แนวหน้า ทุกบรรทัด ตรงไปตรงมา... ขณะนี้ได้ข้อสรุปเบื้องต้นสำหรับทบัญญัติเนื้อหาในร่างรัฐธรรมนูญใหม่ ที่สอดคล้องกับเนื้อหาในคำถามพ่วง ที่ผ่านการเห็นชอบ จากการทำประชามติของประชาชน... ซึ่งโฆษกฯ คู่หู นรชิต สิงหเสนี อุดม รัฐอมฤต ร่วมกันชี้แจงว่า ทางคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.)

ข่าวคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ »

พิธีเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการ โครงการผู้นำเพื่อการพัฒนาการศึกษาที่ยั่งยืน (CONNEXT ED) ในโครงการ “สานพลังประชารัฐ”

ThaiPR.net

พิธีเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการ โครงการผู้นำเพื่อการพัฒนาการศึกษาที่ยั่งยืน (CONNEXT ED) ในโครงการ "สานพลังประชารัฐ" ด้านการศึกษาพื้นฐานและการพัฒนาผู้นำ วันศุกร์ที่ 2 กันยายน 2559 เวลา 8.30 12.30 น. ณ ห้องบางกอกคอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ บี 2 ชั้น 22 โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ พลเอกดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ

ข่าวประชารัฐ »

คลัง เสนอครม.อนุมัติแผนบริหารหนี้สาธารณะปี 60-พาณิชย์เสนอแนวทางจัดการตลาดมันสำปะหลังปี 59/60

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธาน โดยมีวาระน่าสนใจ ได้แก่ กระทรวงการคลัง เสนอการปรับปรุงแผนการบริหารหนี้สาธารณะ ประจำปีงบประมาณ 2559 ครั้งที่ 2 พร้อมเสนอแผนการบริหารหนี้สาธารณะปี 2560

ข่าวประยุทธ์ จันทร์โอชา »

สมาคมการค้าเยอรมันหั่นคาดการณ์ส่งออกปีนี้ เหตุเผชิญความเสี่ยงจาก Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

BGA ซึ่งเป็นสมาคมการค้าของเยอรมนี ได้ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของการส่งออกในปีนี้ เนื่องจากเผชิญความเสี่ยงจากปัจจัยหลายประการ รวมถึงการที่อังกฤษลงประชามติแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ซึ่งได้เพิ่มความไม่แน่นอนสำหรับบริษัททั่วโลก ทั้งนี้ BGA คาดว่าการส่งออกของเยอรมนีจะขยายตัว 1.8% 2.0% ในปีนี้

ข่าวลงประชามติ »

คอลัมน์: เลขที่๑ซอยปลื้มมณี

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

0j9494@gmail.com ปิดกล่อง...เรื่องของคำถามพ่วง ที่พ่วงความยุ่งเหยิงพอสมควรหลัง ผ่านประชามติ วันนี้น่าจะได้ข้อสรุปกันแล้วครับท่าน..."สนช." ไม่ติดใจอะไร เพียงแต่รวบรวมความเห็นทั้ง 2 ฝ่ายในประเด็น สมาชิกวุฒิสภา ขอร่วมวง เสนอชื่อนายกรัฐมนตรีคนนอก บ้างในกรณีที่ผู้ที่ผ่านการ เลือกตั้งไม่มีใครได้รับการโหวตผ่านเกณฑ์กำหนด

ข่าวประชามติ »

ประธาน กรธ. พร้อมส่งร่างรธน.ปรับแก้ตามคำถามพ่วงให้ศาลรธน.ภายในวันนี้ - ยังไม่ปิดประตู"เซ็ทซีโร่"

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ(กรธ.) เปิดเผยว่า หากที่ประชุมกรธ.เห็นด้วยกับการแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญเกี่ยวกับคำถามพ่วงฯจะสามารถส่งให้ศาลรัฐธรรมนูญได้ภายในวันนี้ทันที ส่วนกรณี สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) บางส่วนยังอยากให้ ส.ว. สามารถเสนอชื่อนายกรัฐมนตรีได้เป็นเรื่องที่ศาลรัฐธรรมนูญจะไปพิจารณา

ข่าวรัฐธรรมนูญ »