เกาะติดสถานการณ์รัฐประหาร ๕๗
00:00 คอลัมน์: เลขที่ ๑ ซอยปลื้มมณี   แสงสว่างเสมอด้วยปัญญาไม่มี..."หนังสือพิมพ์บ้านเมือง" ฉบับ วันศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม พุทธศักราช 2558 สถานการณ์การเมื…
00:00 คอลัมน์: อ่านเอาเรื่อง: ดราม่าเสรีภาพ   lettuce ch@hotmail.com สถานะรัฐบาลไทยในขณะนี้คือรัฐบาลจากรัฐประหาร มิได้มาจากการเลือกตั้งของประชาชน มีร…
00:00 ยากมาก   ประเทศไทยมีเรื่องยากหลายเรื่องที่ตามข่าวแล้วน่าเป็นห่วงว่าจะคลี่คลายได้อย่างไร เรื่องแรกก็กรณี 14 นักศึกษา กลุ่มดาวดิน จากมหาวิทยาลัยเ…
00:00 'มองต่างเลนส์' กับปรากฏการณ์ 'นศ.'   เสียงทหารปลายสายที่ระบายความรู้สึกกับการทำงานในพื้นที่ภาคอีสาน หลังจากที่กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กก…
00:00 คอลัมน์: บ้านเมือง: ไม่ยอมเสียของแน่นอน   เป็นข้อเท็จจริงว่า รัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. แม้จะเป็นรัฐบาลที่ม…

เมียนมาร์เผยข้อกำหนดการสังเกตการณ์เลือกตั้งแก่คณะผู้สังเกตการณ์ต่างชาติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 39 นาทีที่แล้ว

คณะกรรมการการเลือกตั้งแห่งสหภาพเมียนมาร์ (UEC) เผยแพร่ข้อกำหนดการเลือกตั้งแก่คณะผู้สังเกตการณ์จากนานาประเทศที่ต้องการเข้ามาติดตามตรวจสอบการเลือกตั้งรัฐสภาประจำปีพ.ศ. 2558 ของเมียนมาร์ ซึ่งมีกำหนดจะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนตุลาคมหรือต้นเดือนพฤศจิกายนนี้

โพลล์ชี้ชาวกรีซเห็นด้วย-คัดค้านครึ่งต่อครึ่งในการลงประชามติวันอาทิตย์นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 12 นาทีที่แล้ว

ผลสำรวจความคิดเห็นล่าสุดเปิดเผยว่า ชาวกรีซที่ตั้งใจออกเสียงสนับสนุนมาตรการรัดเข็มขัดในการลงประชามติวันอาทิตย์ที่ 5 ก.ค.นี้ มีจำนวนใกล้เคียงกับผู้ที่คัดค้าน ทั้งนี้ ผลสำรวจซึ่งจัดทำในนามของสำนักข่าวบลูมเบิร์กระบุว่า ชาวกรีซ 42.5% เอนเอียงไปทางโหวต "Yes" เพื่อสนับสนุนมาตรรัดเข็มขัด

จีนเริ่มตรวจสอบการทุจริตรอบใหม่ในบริษัทและหน่วยงานรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

จีนเริ่มการตรวจสอบการคอรัปชั่นรอบใหม่ ตามมาตรการต่อต้านการคอรัปชั่นของพรรคคอมมิวนิสต์จีน (CPC) โดยหน่วยงานปราบการคอรัปชั่นกำลังเดินหน้าตรวจสอบบริษัทและหน่วยงานสำคัญของรัฐ 11 แห่ง หน่วยงาน 11 แห่งรวมถึงสำนักงานบรรเทาความยากจนและการพัฒนา (Leading Group Office of Poverty Alleviation and Development) ของสภาแห่งรัฐจีน,

จีนมั่นใจสรุปข้อตกลงโครงการนิวเคลียร์อิหร่านได้ก่อนเส้นตาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

นายหวัง ยี่ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศจีน เปิดเผยก่อนที่จะเข้าร่วมการประชุมว่า "มีความเป็นไปได้สูงมาก" ที่ข้อตกลงเรื่องอาวุธนิวเคลียร์ของอิหร่านจะสมดุลและทำความเข้าใจกันได้ภายในขีดเส้นตายวันที่ 7 ก.ค.นี้ "ผมคิดว่ามีความเป็นไปได้สูงที่จะเจรจาต่อรองกันได้ แต่อย่างไรก็ตามเราต้องหารือกับคณะกรรมการก่อน"

Xinhua Middle East news summary: ตูนิเซียจับผู้ต้องสงสัยก่อการร้าย 12 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

นายลาซาร์ อัคเรมี รมว.วิเทศสัมพันธ์รัฐสภาของตูนิเซีย เปิดเผยกับสื่อท้องถิ่นเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า กองกำลังความมั่นคงตูนีเซียได้จับกุมตัวผู้ต้องสงสัย 12 ราย ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุก่อการร้ายในโรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองซูสเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 38 ราย

ผู้นำลุ่มน้ำโขง 5 ประเทศพบหารือกลุ่มสมาชิกมิตรภาพรัฐสภาญี่ปุ่น – แม่โขง

สำนักโฆษก

วันนี้ (3 กรกฎาคม 2558) เวลา 11.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมผู้นำประเทศลุ่มน้ำโขง พบหารือระหว่างอาหารกลางวันกับกลุ่มสมาชิกมิตรภาพรัฐสภาญี่ปุ่น – แม่โขง ณ ห้องจัดเลี้ยง Orizuru Yu ชั้น B 1 โรงแรม New Otani โดยภายหลังเสร็จสิ้นการหารือ พลตรี วีรชน สุคนธปฏิภาค

ข่าวประยุทธ์ จันทร์โอชา »

ชงรัฐบาลบิ๊กตู่ แยกท่องเที่ยว ออกจาก'กีฬา'

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

สนช.เตรียมเสนอรัฐบาลให้แยกกระทรวงกีฬาออกจากการท่องเที่ยว ชี้กีฬาสามารถสร้างความปรองดองของคนในชาติ พร้อมใช้กีฬาสร้างความสำเร็จสู่คนในชาติ นายตวง อันทะไชย ประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การศึกษาและการกีฬา สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เปิดเผยว่า ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์

ข่าวสภานิติบัญญัติแห่งชาติ »

หมายจับมือปืนยิงดับสมยศตำรวจโยง4คนจ้างสังหาร

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * ออกหมายจับ 2 มือยิง "สมยศ" ตามภาพสเกตช์ของพยานแล้ว ตร.พุ่งประ เด็นปมสังหารล้างหนี้ หลังเมียและลูกให้ปากคำเทน้ำหนักโกงพนัน เบี้ยวเงิน 30 ล้าน "เล็ก" สามีก้อยปฏิเสธพันฆ่าอดีตเจ้าพ่อคาเฟ่ นครบาลจ่อเรียกอีก 2 คนสอบ "บิ๊ก อ๊อด" ปัดตอบโยงไอเดียเปิดกาสิโน เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม เวลา 10.00 น. นางรัศมี สุธางค์กูร

ข่าวกาสิโน »

คอลัมน์: ถูกทุกข้อ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

rm thaipost@hotmail.co.th ผิดหวัง เรียน คุณอัตถ์ อัตนัย ที่นับถือ ผมเป็นคนหนึ่งที่สนับสนุน คสช. ในทันทีที่ทำการยึดอำนาจจากรัฐบาลนางยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เมื่อวันที่ ๒๒ พฤษภาคม ๒๕๕๗ ด้วยความหวังที่จะเห็นการปฏิรูปบ้านเมืองให้ดีขึ้นตามที่คณะ คสช.ได้ประกาศไว้ในวันยึดอำนาจ แต่เมื่อเวลาผ่านมา ๑ ปีเศษ

ข่าวยิ่งลักษณ์ »

คอลัมน์: ข่าวสั้น: วอน สนช.ให้โอกาส 248 ส.ส.แจงถอดถอน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

รัฐสภา * นพ.เหวง โตจิราการ อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ได้เดินทางมาตรวจสำเนาคดีคำร้องสำนวนการถอดถอนคดี 248 อดีต ส.ส. กรณีแก้ไขที่มาของ ส.ว.โดยมิชอบ พร้อมระบุว่า แนวทางในการพิจารณาคงไม่แตกต่างไปจากคดีถอดถอนนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ อดีตประธานรัฐสภา และนายนิคม ไวยรัชพานิช อดีตประวุฒิสภา รวมทั้งคดี 38 อดีต ส.ว.

ข่าวนิคม ไวยรัชพานิช »

ภาพข่าว: ผู้แทนบริษัท เช็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) และคณะ มอบเงินให้แก่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อนำไปสมทบทุนแก่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน เฉลิมพระเกียรติฯ

ThaiPR.net

วันที่ 3 ก.ค 2558 เวลา 12.30 น. พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. เป็นประธานในพิธีรับมอบเงิน จำนวน 763,440 บาท โดย คุณวัลยา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานพัฒนาธุรกิจและบริหารโครงการก่อสร้าง ผู้แทนบริษัท เช็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) และคณะ ได้มอบเงินให้แก่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ข่าวสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง »

กมธ.ถอยกรูดยอมแล้วรื้อ10ประเด็นโยงกว่า100มาตราตัดม.182 แต่ไม่ยอมถอยนายกฯคนนอก'วิษณุ'ไม่เอาด้วยโอเพ่นลิสต์

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

รธน.ครึ่งบกครึ่งน้ำ ถอยกรูดยอมรื้อ 10 ประเด็น โยงกว่า 100 มาตรา ตัดทิ้ง ม.182 กลุ่มการเมือง ไม่ยุบรวม กสม. ผู้ตรวจฯ คืนอำนาจ กกต.จัดการเลือกตั้ง แต่ไม่ยอมถอยนายกฯ คนนอก ซุกโอเพ่นลิสต์ในบทเฉพาะกาลขณะที่ "วิษณุ" ไม่เอาด้วยโอเพ่นลิสต์ ชี้มีจุดอ่อนเพียบ ไม่เอาประชามติถามเลือกตั้งนายกฯ โดยตรง ชี้ข้อเสียเยอะ ปัดมี

ข่าวกกต. »