ข่าวอินโฟเควสท์
11:48 (เพิ่มเติม) BM เคาะราคา IPO ที่ 2.88 บาท/หุ้น เปิดจอง 9-11 พ.ค.เข้าเทรด 17 พ.ค.   บมจ.บางกอกชีทเม็ททัล (BM) เคาะราคาเสนอขายหุ้นเพิ่มทุนต่อประชา…
11:41 ธนาคารกลางออสเตรเลียหั่นดอกเบี้ยนโยบายลงเหลือ 1.75% หวังสกัดภาวะเงินฝืด   ธนาคารกลางออสเตรเลียมีมติปรับลดดอกเบี้ยนโยบายลงสู่ระดับ 1.75% โดยมีเป…
11:38 เกาหลีใต้เผยดัชนี CPI เดือนเม.ย.เพิ่มขึ้น 1% สอดคล้องคาดการณ์   สำนักงานสถิติแห่งชาติเกาหลีใต้รายงานในวันนี้ว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) เดือนเ…
11:37 KTC ออกหุ้นกู้ 4 พันลบ.อายุ 3 ปีดอกเบี้ย 1.88%,อายุ 5 ปีดอกเบี้ย 2.12% เสนอขาย 3-4 พ.ค.   บมจ.บัตรกรุงไทย (KTC) ยื่นแบบแสดงรายการข้อมูลต่อสำนัก…
11:35 สภาผู้ส่งสินค้าทางเรือฯ เผยส่งออก มี.ค.59 หดตัว -1.05% หากคิดมูลค่าส่งออกทองคำเท่าเดิม   นายนพพร เทพสิทธา ประธานสภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเท…

คมนาคมเสนอแนวทางสัญญาการเดินรถโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง/เสนอร่าง กม.-แนวทางปฏิรูป ปท.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า วันนี้มีการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) จะมีการพิจารณาการเดินรถโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงบางใหญ่ เตาปูน ซึ่งกำหนดเริ่มเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 6 ส.ค.นี้ ก่อนหน้านี้ พล.อ.ยอดยุทธ บุญญาธิการ ประธานคณะกรรมการ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ระบุว่า

'รมว.ญี่ปุ่น'ยืนยันเป็นมิตรที่ดีประเทศไทย 'บิ๊กตู่'ชวนยุ่นร่วม'Start up Thailand 4.0'

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- 11 ชั่วโมง 56 นาทีที่แล้ว

เมื่อวันที่ 2 พ.ค. นายฟุมิโอะ คิชิดะ (Fumio Kishida) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่น เข้าเยี่ยมคารวะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล โดยเป็นการเยือนประเทศไทยครั้งแรกของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่น ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์

คอลัมน์: ไก่อ่อน: อะไรทำไม่ได้

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- 11 ชั่วโมง 56 นาทีที่แล้ว

การทำประชามติรับหรือไม่รับร่างรัฐธรรมนูญปีนี้ ค่อนข้างมีรายละเอียดชวนให้สับสนทางความคิด ล่าสุดฝ่าย กกต.โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊คเกี่ยวกับพลเมืองที่มีสิทธิทำประชามติดังกล่าว อะไรทำได้และอะไรทำไม่ได้อย่างละ 10 ข้อ ผมไม่ชอบความเครียด และไม่ใช่นักกฎหมาย เมื่อเห็น 10 10 ของคุณสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.ที่เขียนข้อความ ก็คิดง่ายๆ

คอลัมน์: นินทาชาวบ้าน

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- 11 ชั่วโมง 56 นาทีที่แล้ว

Fax 0 2424 6887 ไม่ยากส์ ไม่ตัน ถ้าตั้งใจจริง?!? ทราบว่า ปัญหาที่ยังขบไม่แตก ของ ผู้ใหญ่ในประเทศ เวลานี้ คือ...ข้าราชการ ที่มีอยู่ ประมาณ 2 ล้านกว่า แต่ก็ยัง หาทางออก ไม่ได้ ความจริง แล้วคำว่า "ข้าราชการ" เหลือจริงๆ แค่ 3 แสนกว่า เท่านั้น เนื่องจาก แยกออกไป "ครู" ก็ครูตำรวจก็ตำรวจ ทำให้ เบาลงไปแยะ แล้ว

บ้านเมือง: วัวหายล้อมคอก (น่าเบื่อ)

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- 11 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

ประเทศไทยเรานั้นมักจะทำอะไรขอไปที หรือไม่ก็รอให้มันเกิดแล้วค่อยมาช่วยกันคิดช่วยกันแก้ไข เข้าคำนองสุภาษิตไทย "วัวหายล้อมคอก" ที่เปรียบเปรยถึงการที่มีวัวหายหรือถูกขโมยไปแล้ว คนเลี้ยงจึงหาทางแก้ไขด้วยการทำคอกไว้ให้วัว เพื่อป้องกันวัวหาย ซึ่งหากทำคอกไว้ตั้งแต่แรกวัวก็ไม่หาย กรณีการถึงแก่อนิจกรรมของ "ฯพณฯ ท่านบรรหาร

TOPICS TODAY: สภาผู้ส่งออกสินค้าทางเรือแถลงภาพรวม เม.ย.-หอการค้าเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ความเคลื่อนไหววันนี้เปิดทำการหลังหยุดชดเชยวันแรงงานแห่งชาติ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ตามปกติ แต่ก่อนเริ่มการประชุมนายกรัฐมนตรีแวะเยี่ยมชมกิจกรรม Road Show งาน"ตลาดคลองผดุง…ตลาดทุนของ (รง.)

ข่าวประยุทธ์ จันทร์โอชา »

คอลัมน์: ข่าวสั้น: ครม.เป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรม 'บรรหาร'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

กรุงเทพฯ * เมื่อวันอาทิตย์ เวลา 19.00 น. ที่วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะรัฐมนตรี ได้เป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมนายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรี โดยมีคณะบุคคลเป็นเจ้าภาพร่วม ได้แก่ คณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดี ม.มหิดล นักศึกษาหลักสูตรผู้บริหารกระบวนการยุติธรรมระดับสูง

ข่าวบรรหาร ศิลปอาชา »

เริ่มแล้ว ! ลูกค้า กปภ.ลดการใช้น้ำ รับส่วนลดค่าน้ำประปา

ThaiPR.net

โครงการ "ประชารัฐร่วมใจ คนไทยประหยัดน้ำ" เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนลดปริมาณการใช้น้ำ ช่วยชาติผ่านพ้นวิกฤตภัยแล้งเริ่มต้นขึ้นแล้วตั้งแต่เดือนพฤษภาคมนี้ ผู้ใช้น้ำประเภทที่อยู่อาศัยของ การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ลดการใช้น้ำไม่น้อยกว่าร้อยละ 10 รับส่วนลดค่าน้ำตามจ่ายจริงไม่เกิน 100 บาท/เดือน นายชุมพล โชคพงษ์อุดมชัย

ข่าวประชารัฐ »

ชานชาลาประชาชน: ข้อสังเกตบางประการต่อร่างรัฐธรรมนูญฉบับมีชัย ตอนที่ 2

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ดังที่ได้กล่าวไปแล้วว่า การดูว่าร่างรัฐธรรมนูญมีความสมบูรณ์เป็นประชาธิปไตย หรือไม่ ผู้รู้กล่าวว่าให้ดูที่องค์ประกอบสำคัญ 3 ส่วน คือ คำปรารภ โครงสร้างอำนาจรัฐและการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น ร่างรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยฉบับของคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2559 เมื่อดูจากคำปรารภแล้ว

ข่าวคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ »

คอลัมน์: ไก่อ่อน: อะไรทำไม่ได้

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

การทำประชามติรับหรือไม่รับร่างรัฐธรรมนูญปีนี้ ค่อนข้างมีรายละเอียดชวนให้สับสนทางความคิด ล่าสุดฝ่าย กกต.โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊คเกี่ยวกับพลเมืองที่มีสิทธิทำประชามติดังกล่าว อะไรทำได้และอะไรทำไม่ได้อย่างละ 10 ข้อ ผมไม่ชอบความเครียด และไม่ใช่นักกฎหมาย เมื่อเห็น 10 10 ของคุณสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.ที่เขียนข้อความ ก็คิดง่ายๆ

ข่าวรัฐธรรมนูญ »

คอลัมน์: สะเก็ดการเมือง: สยบข่าวปรับ ครม.

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยืนยันยังไม่มีแนวคิดการปรับคณะรัฐมนตรีว่าส่วนที่พูดระหว่างเปิดบริษัทประชารัฐฯ ว่ากระทรวงใดควรปรับรัฐมนตรีให้เสนอมานั้น เป็นการพูดเล่นกับเขา "คุณก็เอาเรื่องพูดเล่นไปเป็นเรื่องจริง ผมบอกว่าถ้าเขาเสนอมาว่า มีการทำงานไม่ดีพอในการดำรงตำแหน่งนี้ก็เสนอขอปรับลดตำแหน่งลงไป

ข่าวปรับ ครม. »

คอลัมน์: TV.Recommended!

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ช่อง 3 19.05 น. ละคร "มือปราบสายเดี่ยว" ชนินนำเสนอให้จัดตั้งหน่วยพิเศษเพื่อปฏิบัติการต่อต้านการค้ามนุษย์ครั้งนี้โดยเฉพาะ และขอเป็นคนเลือกคนเอง ระหว่างที่อารตีกำลังจะกลับบ้านก็ได้เจอกับภูวัชอีกครั้งที่สนามบิน แต่ทั้งสองก็ยัง คงทะเลาะกันเหมือนเดิม ก่อนที่อารตีจะถูกรถตู้ปริศนาและ จับตัวหายไป ทำให้ผู้การยรรยงร้อนใจและเป็น

ข่าวค้ามนุษย์ »