ข่าวอินโฟเควสท์
06:18 ภาวะตลาดทองแดงนิวยอร์ก: ทองแดงปิดบวก 1.4% รับดอลล์อ่อน,ข่าวคนงานเหมืองประท้วงในชิลี   สัญญาทองแดงตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อวันศุกร์ (24 ก.พ.) โดยไ…
06:07 World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ   ดัชนีและภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ ประจำวันที่ 24 ก.พ…
06:05 (REPEAT) ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดบวก 11.44 จุด จับตา "ทรัมป์" แถลงต่อคองเกรส   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกเมื่อวันศุกร์ (24 ก.…
18:19 "ปาร์ก กึน เฮ" ตัดสินใจไม่เข้าร่วมการพิจารณาคดีของศาลครั้งสุดท้าย   ปาร์ก กึน เฮ ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ตัดสินใจที่จะไม่เข้าร่วมการพิจารณาคดีครั…
17:59 กรมอุตุฯเตือนไทยมีอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง ก่อนอุณหภูมิลด,ภาคใต้ฝนเพิ่มขึ้น   กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ เรื่อง "อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไ…

ปาร์ก กึน เฮ ตัดสินใจไม่เข้าร่วมการพิจารณาคดีของศาลครั้งสุดท้าย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 38 นาทีที่แล้ว

ปาร์ก กึน เฮ ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ตัดสินใจที่จะไม่เข้าร่วมการพิจารณาคดีครั้งสุดท้ายของศาลรัฐธรรมนูญ ซึ่งจะพิจารณาญัตติการถอดถอนปธน.ปาร์ก การพิจารณาคดีครั้งสุดท้ายมีกำหนดจัดขึ้นในวันจันทร์นี้ โดยศาลได้ขอให้ปธน.ปาร์กตัดสินใจภายในวันอาทิตย์ว่า จะมาปรากฏตัวในการให้การครั้งสุดท้ายเพื่อแก้ต่างคดีในฐานะจำเลยหรือไม่

ทรัมป์ เมินร่วมงานเลี้ยงสมาคมผู้สื่อข่าวทำเนียบขาว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ว่าเขาจะไม่เข้าร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำของสมาคมผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบขาว (WHCA) ในปีนี้ ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 29 เม.ย. ตอกย้ำความสัมพันธ์ที่ย่ำแย่ระหว่างนายทรัมป์และสื่อมวลชน ความเคลื่อนไหวล่าสุดของทรัมป์มีขึ้นเพียงหนึ่งวันหลังจากที่นายฌอน สไปเซอร์

ที่ปรึกษาตัวเก็งชิงปธน.ฝรั่งเศสถูกสอบกรณีเงินหาเสียงพรรค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

นายเฟรเดริก ชาติยง ที่ปรึกษาของนางมารีน เลอเปน ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีซึ่งเป็นหนึ่งในตัวเก็ง ถูกสอบสวนอย่างเป็นทางการจากกรณีเงินหาเสียงของพรรค National Front (FN) ในปี 2557 และ 2558 นายชาติยง ซึ่งเป็นนักธุรกิจวัย 49 ปี เผชิญข้อหาฉ้อโกงและยักยอกทรัพย์สินทางสังคมเพื่อนำไปใช้สนับสนุนแคมเปญของพรรคอย่างผิดกฎหมาย

ตำรวจมาเลเซียบุกค้นคอนโดที่กบดาน 4 ผู้ต้องสงสัยฆ่าคิม จอง นัม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

ตำรวจมาเลเซียเปิดเผยในวันนี้ว่า คอนโดมิเนียมที่ตำรวจได้บุกเข้าตรวจค้นเมื่อวันพฤหัสบดีนั้นมีความเชื่อมโยงกับผู้ต้องสัย 4 คนที่หลบหนีออกจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ทันทีหลังเกิดเหตุฆาตกรรมนายคิม จอง นัม พี่ชายต่างมารดาของนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ อับดุล ซามาห์ มัต ผู้บัญชาการตำรวจรัฐสลังงอร์ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า

จนท.สถานทูตเวียดนามเข้าเยี่ยมผู้ต้องสงสัยฆ่า คิม จอง นัม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 18 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

ผู้แทนจากสถานเอกอัครราชทูตเวียดนามประจำประเทศมาเลเซียได้เข้าเยี่ยมผู้ถือหนังสือเดินทางเวียดนามที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยลอบสังหารนายคิม จอง นัม พี่ชายต่างมารดาของนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือที่สนามบินนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ แถลงการณ์ที่ออกโดยกระทรวงการต่างประเทศเวียดนามในวันเสาร์ ระบุว่า

ปัดเปิด'แอปฯไลน์'เชือด ขรก.ให้สื่อดู

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ทำเนียบรัฐบาล * "ไก่อู" แจงเหตุผลการเปิดไลน์เชื่อมโยงส่วนราชการ ไม่ใช่ห้องเชือด แต่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการรับรู้ข่าวสารของประชาชน ชี้นายกฯ เน้น 2 ภารกิจ มุ่งทำงานควบคู่สร้างความเข้าใจ เปิดมิติใหม่การสื่อสาร เมื่อวันที่ 26 ก.พ. พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

ข่าวขรก. »

คอลัมน์: ข่าวสั้น: 'ป้อม' รับสร้างรถไฟฟ้าทำ กทม.รถติด

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ในฐานะประธานบูรณาการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาการจราจรในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล กล่าวถึงกรณีสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า กรุงเทพมหานครเป็นเมืองหลวงที่มีรถติดมากที่สุดในโลกว่า รถต้องติดแน่นอน เพราะถนนน้อย และตอนนี้น้อยลงอีก เพราะต้องสร้างรถไฟฟ้า

ข่าวประวิตร วงษ์สุวรรณ »

รัฐบาลเสียใจเหตุมีผู้เสียชีวิตกรณีประท้วงให้เลิกม.44 คุมวัดธรรมกาย,ย้ายผอ.พศ.เพื่อประสิทธิภาพการทำงาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่ชายสูงอายุผูกคอตายหลังเรียกร้องให้ยกเลิกคำสั่งตามมาตรา 44 ควบคุมพื้นที่วัดพระธรรมกายไม่สำเร็จว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐบาล ขอแสดงความเสียใจต่อผู้สูญเสีย และไม่น่าจะเกิดเหตุการณ์เศร้าสลดเช่นนี้

ข่าวประยุทธ์ จันทร์โอชา »

บันทึกสังคม: ศิลปะช่วยชาวใต้

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

เมื่อเร็วๆ นี้ กองทุนส่งเสริมการศึกษาการสร้างศิลปะ "มูลนิธิรัฐบุรุษ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์" ได้สืบสานเจตนารมณ์ "อาจารย์นนท์" (ศาสตรเมธีนนทิวรรธน์ จันทนะผะลิน) ศิลปินแห่งชาติผู้ล่วงลับ ในการเดินตามแนวทาง "ป๋า" "เกิดมาต้องตอบแทนบุญคุณแผ่น ดิน" มอบผลงานสร้างสรรค์เด็กที่เคยได้รับทุนจาก "ป๋า" จำนวน 20 ผลงาน มูลค่าราว

ข่าวรัฐบุรุษ »

กกต.ชูประชามติไฟฟ้าถ่านหิน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * เครือข่ายอันดามันฯ แถลงเรียกร้องรัฐบาล ยึดหลักวิชาการ 4 ประเด็นทำ EIA EHIA มั่นใจโรงไฟฟ้าถ่านหินไม่มีทางเกิดขึ้นที่กระบี่ กฟผ.นัดถกผู้บริหารพลัง งาน ปฏิบัติตามมติ ครม. กกต.พร้อมทำประชามติ ใช้เวลา 9 เดือน งบ 20 ล้าน เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ เครือข่าย ปกป้องอันดามันจากถ่านหิน ได้ออกแถลง การณ์ฉบับที่ 3/2560

ข่าวประชามติ »

"ปาร์ก กึน เฮ" ตัดสินใจไม่เข้าร่วมการพิจารณาคดีของศาลครั้งสุดท้าย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ปาร์ก กึน เฮ ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ตัดสินใจที่จะไม่เข้าร่วมการพิจารณาคดีครั้งสุดท้ายของศาลรัฐธรรมนูญ ซึ่งจะพิจารณาญัตติการถอดถอนปธน.ปาร์ก การพิจารณาคดีครั้งสุดท้ายมีกำหนดจัดขึ้นในวันจันทร์นี้ โดยศาลได้ขอให้ปธน.ปาร์กตัดสินใจภายในวันอาทิตย์ว่า จะมาปรากฏตัวในการให้การครั้งสุดท้ายเพื่อแก้ต่างคดีในฐานะจำเลยหรือไม่

ข่าวรัฐธรรมนูญ »

คอลัมน์: ข่าวสั้น: พรเพชรป้อง 7 สนช.ยันเจอบิ๊กติ๊กในสภาตลอด

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

รัฐสภา * นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กล่าวถึงการตั้งคณะกรรมการจริยธรรม ตรวจสอบกรณีที่มีผู้ร้องขอให้ตรวจสอบสมาชิก สนช. 7 คนขาดประชุม สนช.ว่า ขอให้รอเพราะเพิ่งเซ็นคำสั่งเมื่อวันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา สำหรับการอนุมัติให้สมาชิกลานั้นเป็นไปตามข้อบังคับและเข้มงวด เพราะสมาชิกมีตำแหน่งสูงๆ

ข่าวบิ๊กติ๊ก »