ข่าวอินโฟเควสท์
13:06 อัฟกานิสถานยืนยันผู้นำตอลิบานระดับท้องถิ่นเสียชีวิตจากเหตุปะทะกับทหาร   กระทรวงมหาดไทยอัฟกานิสถานออกแถลงการณ์ยืนยันในวันนี้ว่า นายเมห์ราจ เฮลมา…
12:52 ธ.ออมสิน รุก Mobile Banking ผ่านบริการใหม่ "MyMo Pay" ชำระค่าสินค้า-บริการโดยไม่ต้องใช้เงินสด   นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน …
12:34 ผอ. NSA ชี้ยังไม่ถึงเวลาที่สหรัฐจะจัดตั้งหน่วยงานความมั่นคงทางไซเบอร์กับรัสเซีย   พลเรือเอก ไมค์ โรเจอร์ส ผู้อำนวยการสำนักงานความมั่นคงแห่งชาติ…
11:46 สธ.แนะเฝ้าระวังสัตว์ปีกป่วยตายผิดปกติ แม้จะไม่พบเชื้อไข้หวัดนกระบาดในไทยตั้งแต่ปี 49   นายแพทย์เจษฎา โชคดำรงสุข อธิบดีกรมควบคุมโรค เปิดเผยว่า จ…
11:26 โตโยต้าเล็งผลิตรถยนต์ไฟฟ้าจำนวนมากในจีนภายในปี 2562   โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ป กำลังพิจารณาแผนการที่จะเริ่มผลิตรถยนต์ไฟฟ้าจำนวนมากในจีนอย่างเร็วที…

อัฟกานิสถานยืนยันผู้นำตอลิบานระดับท้องถิ่นเสียชีวิตจากเหตุปะทะกับทหาร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 39 นาทีที่แล้ว

กระทรวงมหาดไทยอัฟกานิสถานออกแถลงการณ์ยืนยันในวันนี้ว่า นายเมห์ราจ เฮลมานดี ผู้นำกลุ่มตอลิบานระดับท้องถิ่นได้เสียชีวิตแล้ว จากเหตุการณ์ปะทะกันระหว่างทหารอัฟกานิสสถานกับกลุ่มติดอาวุธตอลิบานที่จังหวัดกอร์ ทางตะวันตกของอัฟกานิสถาน นอกเหนือจากนายเฮลมานดีแล้ว ยังมีนักรบหัวรุนแรงอีก 5 คนที่ถูกสังหารในเหตุปะทะกันครั้งนี้

ผอ. NSA ชี้ยังไม่ถึงเวลาที่สหรัฐจะจัดตั้งหน่วยงานความมั่นคงทางไซเบอร์กับรัสเซีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

พลเรือเอก ไมค์ โรเจอร์ส ผู้อำนวยการสำนักงานความมั่นคงแห่งชาติสหรัฐ (NSA) ได้เปิดเผยในที่ประชุมความมั่นคงแอสเพนในรัฐโคโลราโด ว่า ขณะนี้ยังไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมในการเดินหน้าจัดตั้งหน่วยงานความมั่นคงทางไซเบอร์ระหว่างสหรัฐกับรัสเซีย ก่อนหน้านี้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์

รัสเซียแสดงความไม่พอใจกรณีสหรัฐเตรียมออกกม.คว่ำบาตรรัสเซีย-อิหร่านเพิ่มเติม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

ทำเนียบเครมลินของรัสเซียได้ออกมาแสดงความผิดหวังและไม่พอใจกับร่างกฎหมายคว่ำบาตรฉบับใหม่ของสหรัฐ ซึ่งเตรียมจะบังคับใช้กับรัสเซีย อิหร่าน และเกาหลีเหนือ หากร่างกฎหมายดังกล่าวผ่านการพิจารณาในรัฐสภา สำนักข่าวสปุตนิคของรัสเซียรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของนายดมิตรี เปสคอฟ โฆษกประจำทำเนียบประธานาธิบดีรัสเซียว่า

ทรัมป์ ยันปธน.สหรัฐมีอำนาจเต็มที่ในการให้อภัยโทษ หลังสื่อเผยทรัมป์กำลังพิจารณาวิธีให้อภัยโทษคนในครอบครัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐออกมายืนยันผ่านทางทวิตเตอร์ว่า เขามีอำนาจเต็มที่ในฐานะของประธานาธิบดีในการให้อภัยโทษแก่ประชาชน หลังมีรายงานจากสื่อท้องถิ่นว่า ปธน.ทรัมป์และคณะทำงานของเขากำลังพิจารณาถึงวิธีการที่จะให้อภัยโทษสมาชิกครอบครัวของทรัมป์ รวมถึงผู้ช่วยของเขาเองด้วย

สหรัฐนำเรือบรรทุกเครื่องบินลำใหม่ “ยูเอสเอส เจอรัลด์ อาร์ ฟอร์ด เข้าประจำการแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 26 นาทีที่แล้ว

กองทัพเรือสหรัฐทำพิธีนำเรือบรรทุกเครื่องบินยูเอสเอส เจอรัลด์ อาร์ ฟอร์ด เข้าประจำการแล้ว ณ ฐานบินของกองทัพเรือสหรัฐในเมืองนอร์โฟล์ค รัฐเวอร์จิเนีย เมื่อวานนี้ โดยประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งเดินทางไปร่วมพิธีดังกล่าวได้ประกาศนำเรือเข้าประจำการอย่างเป็นทางการ

(เพิ่มเติม) ศาลฎีกาฯ นัดฟังคำพิพากษาคดีจำนำข้าว 25 ส.ค./"ยิ่งลักษณ์"ขอให้รอฟังแถลงปิดคดี 1 ส.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง มีคำสั่งให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แถลงปิดคดีจำนำข้าวด้วยวาจาตามคำร้อง ในวันที่ 1 ส.ค.60 เวลา 9.30 น. และให้คู่ความยื่นคำแถลงเป็นลายลักษณ์อักษร ภายในวันที่ 15 ส.ค.60 หากไม่ยื่น ให้ถือว่าไม่ติดใจ ทั้งนี้การสืบพยานได้เสร็จสิ้นแล้ว ให้นัดฟังคำพิพากษาในวันที่

ข่าวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร »

คอลัมน์: ข่าวสั้น: ร้อง 'บุญสร้าง' ตม.รับผลประโยชน์

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ปทุมวัน * เมื่อวันที่ 19 ก.ค. พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรอง ผกก.สันติบาล เข้ายื่นหนังสือถึง พล.อ.บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ ประธานคณะกรรมการปฏิรูปตำรวจ และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.เพื่อให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบนายตำรวจยศ "พ.ต.อ." ระดับรอง ผบก.สตม. ชื่อ "ตึ๋ง ตม." มีพฤติการณ์ส่อไปในทางมิชอบ

ข่าวปฏิรูปตำรวจ »

การดำเนินการของรัฐบาลซึ่งสอดคล้องกับความต้องการของประชาชนที่สะท้อนผ่านเวทีปรองดองทั่วประเทศ

กระทรวงการต่างประเทศ

ตามที่หัวหน้า คสช. ได้มีคำสั่งที่ ๓/๒๕๖๐ ลงวันที่ ๑๗ มกราคม ๒๕๖๐ ตั้งคณะกรรมการเตรียมการเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดอง โดยมีนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน ในกรอบของการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ ยุทธศาสตร์ชาติ และการสร้างความสามัคคีปรองดอง และต่อมาได้แต่งตั้งคณะอนุกรรมการ รวม ๔ คณะ ได้แก่

ข่าวยุทธศาสตร์ชาติ »

"วิษณุ" ยันกกต.ยื่นศาลรธน.ตีความกม.ลูกไม่กระทบโรดแมพ, คดี"ทักษิณ"เดินต่อตามกม.นักการเมืองได้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยื่นเรื่องต่อศาลรัฐธรรมนูญตีความร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยคณะกรรมการการเลือกตั้งว่า หากมีการยื่นเรื่องก็ต้องชะลอขั้นตอนของการนำร่างกฎหมายขึ้นทูลเกล้าฯ ไปก่อน ซึ่งขณะนี้ยังไม่แน่ใจว่าสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.)

ข่าวกกต. »

คอลัมน์: กรองสถานการณ์: เข้าคิว 'ถูกเชือด'ชะตากรรมแกนนำแดง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ตุ๊ดตู่ จตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิป ไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ถูกศาลฎีกาพิพากษากลับ สั่งจำคุก 1 ปีโดยไม่รอลงอาญา ในคดีหมิ่นประมาท อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จากเหตุปราศรัยเมื่อปี 2552 ส่งผลให้ ตุ๊ดตู่ จตุพร เดินเข้ากรงขังสถานที่คุ้นเคยอีกครั้ง ไปใช้ชีวิตกับ วิรพล ฉัตติโก

ข่าวประชาธิปัตย์ »

ดอลลาร์ร่วงสู่กรอบกลาง 111 เยน ท่ามกลางความไม่แน่นอนของการเมืองสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดอลลาร์ร่วงลงสู่กรอบกลางของ 111 เยนในวันนี้ ท่ามกลางความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการเมืองในสหรัฐ ขณะที่มีการสอบสวนกรณีรัสเซียอาจเข้าแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในปีที่แล้ว ณ เวลา 20.18 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์ร่วงลง 0.44% สู่ระดับ 111.40 เยน ขณะที่ยูโรปรับตัวลง 0.39% สู่ระดับ 129.58 เยน และขยับขึ้น 0.05% สู่ระดับ 1.1635

ข่าวเลือกตั้ง »

คอลัมน์: ข่าวสั้น: 'ประวิตร' เผย 'โผทหาร' ยังไม่ถึงมือ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

กรุงเทพฯ * เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดทำบัญชีโยกย้ายนายทหารชั้นนายพล ประจำปี 2560 ว่า ยังไม่มีความคืบหน้าอะไร เพราะตอนนี้ยังอยู่ที่ผู้บัญชาการเหล่าทัพ (ผบ.เหล่าทัพ) พิจารณา

ข่าวประวิตร วงษ์สุวรรณ »
ข่าวล่าสุด »