ข่าวอินโฟเควสท์
22:20 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นวันนี้ นักลงทุนจับตาศึกดีเบตในสหรัฐ   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะนักลงทุนจับตาศึกดีเบตระหว่างนางฮิลลารี คล…
22:03 เครื่องบินฟิลิปปินส์ แอร์ไลน์ลงจอดฉุกเฉินในมะนิลา หลังเกิดควันในห้องนักบิน   เครื่องบินของสายการบินฟิลิปปินส์ แอร์ไลน์ ต้องกลับมาทำการลงจอดฉุกเ…
21:49 สหรัฐเผยยอดขายบ้านใหม่ร่วงลงน้อยกว่าคาดในส.ค. หลังพุ่งสูงสุดรอบ 9 ปีในก.ค.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐรายงานว่า ยอดขายบ้านใหม่ร่วงลงน้อยกว่าคาดในเดือ…
21:27 ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 3% ก่อนประชุมโอเปก-รัสเซียสัปดาห์นี้   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งกว่า 3% ในวันนี้ ก่อนการประชุมระหว่างกลุ่มประเทศผ…
21:04 ดาวโจนส์ดิ่งกว่า 100 จุด ลุ้นระทึกศึกดีเบตพรุ่งนี้ 08.00 น. คาดหุ้นขึ้นหาก"ฮิลลารี"ชนะ   ตลาดหุ้นนิวยอร์กเปิดแดนลบในวันนี้ โดยร่วงลงติดต่อกันเป…

เลือกตั้งสหรัฐ 2016: ทั่วโลกนับถอยหลังศึกดีเบต ฮิลลารี VS ทรัมป์ พรุ่งนี้เช้า 08.00 น.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 48 นาทีที่แล้ว

ชาวอเมริกันกว่า 100 ล้านคน รวมทั้งผู้คนจากประเทศต่างๆทั่วโลกกำลังจับตาศึกดีเบตระหว่างนางฮิลลารี คลินตัน ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐจากพรรคเดโมแครต และนายโดนัลด์ ทรัมป์ คู่แข่งจากพรรครีพับลิกัน ในวันนี้ ซึ่งจะเป็นเหตุการณ์สำคัญที่อาจชี้ชะตาผลเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในปลายปีนี้

เมืองชาร์ลอตต์ประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว แม้การประท้วงตร.ยิงชายผิวสียังยืดเยื้อ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 34 นาทีที่แล้ว

เมืองชาร์ลอตต์ รัฐนอร์ทแคโรไลนา ประกาศยกเลิกมาตรการเคอร์ฟิวแล้วในวันนี้ หลังจากที่ได้ประกาศใช้ตั้งแต่เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยการยกเลิกเคอร์ฟิวมีขึ้นแม้ว่าเหตุการณ์ประท้วงตำรวจสังหารชายผิวสียังคงดำเนินต่อไปเป็นวันที่ 6 สถานการณ์ในเมืองชาร์ลอตต์ยังคงตึงเครียด โดยกลุ่มผู้ประท้วงกว่า 100

ฮุนได มอเตอร์ กระทบหนัก หลังคนงานประท้วงผละงานในเกาหลีใต้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 30 นาทีที่แล้ว

โรงงานผลิตรถยนต์ 3 แห่งของบริษัทฮุนได มอเตอร์ ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากเหตุการณ์ผละงานประท้วงของกลุ่มคนงานในวันนี้ ซึ่งนับเป็นการประท้วงครั้งแรกในรอบกว่า 10 ปี โฆษกของสหภาพแรงงานเปิดเผยว่า สายประกอบรถยนต์ในโรงงาน 3 แห่งของฮุนไดต้องหยุดระงับการผลิตในช่วงเช้าวันนี้ ซึ่งส่งผลกระทบต่อการผลิตรถยนต์หลายพันคัน

ยิ่งลักษณ์ มอบทนายยื่นหนังสือถึงนายกฯ ขอความเป็นธรรม-ค้านใช้ ม.44 ยึดทรัพย์คดีจำนำข้าว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

นายนพดล หลาวทอง ทนายความของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมายื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ที่ศูนย์บริการประชาชนสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีฝั่ง ก.พ.เพื่อคัดค้านการใช้อำนาจตามมาตรา 44 แห่งรัฐธรรมนูญ ออกคำสั่งของหัวหน้า คสช.ที่ 56/2559

เลือกตั้งสหรัฐ 2016: ทรัมป์-ฮิลลารี โชว์วิสัยทัศน์นโยบายตปท.ระหว่างเข้าพบนายกฯอิสราเอล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้ชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐจากพรรครีพับลิกัน และนางฮิลลารี คลินตัน ตัวแทนจากพรรคเดโมแครต ได้แสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับนโยบายต่างประเทศ ในระหว่างการเข้าพบปะหารือกับนายเบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอล การที่การโต้วาทีครั้งแรกระหว่างทรัมป์และฮิลลารีจะมีขึ้นในวันนี้ตามเวลาสหรัฐ ทั้งนี้

สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? กรณี ติดดาบให้ กกต. มีอำนาจในการจัดการเลือกตั้ง

สวนดุสิตโพล

ตามที่ กกต. เตรียมเสนอร่างกฎหมายต่อคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ขอเพิ่มอำนาจในการจัดการเลือกตั้งและอำนาจในการออกหมายเรียก ตรวจค้น ยึด อายัด จับกุมซึ่งหน้าได้ เพื่อแก้ปัญหาการทุจริตการเลือกตั้ง และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของ กกต. ให้ดีขึ้น เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชน “สวนดุสิตโพล”

ข่าวคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ »

จัดใหญ่งานมีน้ำมีป่ามีชีวิตกาแฟน่านครั้งที่1 เดินหน้าส่งเสริมอาชีพ-อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัทประชารัฐรักสามัคคี จ.น่าน ร่วมกับชมรมกาแฟน่าน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดงาน มีน้ำ มีป่า มีชีวิต กาแฟน่าน ครั้งที่ 1 โดยมีนายสุวัฒน์ พรมสุวรรณ ผู้ว่าราชการเป็นประธานในพิธี ที่บริเวณ ข่วงน้อย ต.ในเวียง อ.เมือง จ.น่าน โดยจากกระแสของการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ดิน น้ำ ป่า สิ่งแวดล้อมของ จ.น่าน

ข่าวประชารัฐ »

ที่ประชุมกลุ่ม ๗๗ เชื่อปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงช่วยปูทางสู่การบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อ ๒๓ กันยายน ๒๕๕๙ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมรัฐมนตรีกลุ่ม ๗๗ ครั้งที่ ๔๐ และนำการอภิปรายในหัวข้อ “ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงเพื่อบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน” โดยรัฐมนตรีและผู้แทนระดับสูงของประเทศสมาชิกกลุ่ม ๑๓๔ ประเทศทั่วโลก รวมทั้งผู้บริหารองค์การระหว่างประเทศ

ข่าวประยุทธ์ จันทร์โอชา »

"จรุงวิทย์" เปิดสาระสำคัญร่างพ.ร.ป.กกต.ฉบับใหม่ ก่อนส่งกรธ.จันทร์นี้ พร้อมนัดหารือ 29 ก.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา ผู้ทรงคุณวุฒิ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวว่า การยกร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วย กกต.ฉบับใหม่ ได้เปลี่ยนแปลงหลักการในหลายประเด็นตามที่ร่างรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยฉบับที่ผ่านการลงประชามติได้บัญญัติไว้ ซึ่ง กกต.จะขอนัดคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.)

ข่าวลงประชามติ »

คอลัมน์: กรองข่าวก้นตะกร้า: ผี 'เซตซีโร'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

สัปดาห์สิ้นเดือนกันยายนนี้ มีกำหนดการทางการเมืองที่น่าจับตาหลายเหตุการณ์ โดยในวันที่ 28 ก.ย. ศาลรัฐธรรมนูญนัดวินิจฉัยลงมติกรณีการแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญให้สอดคล้องกับคำถามพ่วงประชามติ ที่จะชี้ขาดว่าการแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญเป็นไปตามคำถามพ่วงแล้วหรือไม่ หากสอดคล้องก็เดินหน้าต่อไป

ข่าวประชามติ »

"ยิ่งลักษณ์" มอบทนายยื่นหนังสือถึงนายกฯ ขอความเป็นธรรม-ค้านใช้ ม.44 ยึดทรัพย์คดีจำนำข้าว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายนพดล หลาวทอง ทนายความของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมายื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ที่ศูนย์บริการประชาชนสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีฝั่ง ก.พ.เพื่อคัดค้านการใช้อำนาจตามมาตรา 44 แห่งรัฐธรรมนูญ ออกคำสั่งของหัวหน้า คสช.ที่ 56/2559

ข่าวรัฐธรรมนูญ »