ข่าวอินโฟเควสท์
18:25 ขสมก.ชี้แจงยังไม่ได้ดำเนินการใด ๆ ที่ขัดกับคำสั่งศาลฯ   ตามที่ในวันนี้ (21 เม.ย.61) ได้มีการนำเสนอข่าวกรณี ดร.สามารถ ราชพลสิทธิ์ อดีต ส.ส.พรรคป…
15:03 รมช.เกษตรฯ ตรวจเยี่ยมศูนย์วิจัยการอนุรักษ์ดินและน้ำปากช่อง-แก้ปัญหาดินเสื่อมโทรม   นายวิวัฒน์ ศัลยกำธร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ …
14:16 FN เตรียมเปิดสาขาที่ 11 ในระยอง ใน H2/61 ใช้เงินลงทุนราว 130 ลบ.   บมจ. เอฟเอ็น แฟคตอรี่ เอ๊าท์เลท (FN) แจ้งว่า บริษัทมีกำหนดการเปิด สาขาระยอง …

เกาหลีใต้,จีนขานรับเกาหลีเหนือประกาศระงับทดสอบนิวเคลียร์-ขีปนาวุธ ชี้เป็นความคืบหน้าครั้งสำคัญ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 42 นาทีที่แล้ว

รัฐบาลเกาหลีใต้และจีนต่างก็ออกมาแสดงท่าทีขานรับเกาหลีเหนือที่ตัดสินใจระงับการทดสอบนิวเคลียร์ และขีปนาวุธข้ามทวีป (ICBM) โดยทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้ระบุว่า การตัดสินใจของเกาหลีเหนือถือเป็นความคืบหน้าครั้งสำคัญ นายยู ยอง ชาน โฆษกทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้กล่าวว่า

อาเบะ ขานรับผู้นำเกาหลีเหนือประกาศระงับการทดสอบนิวเคลียร์-ขีปนาวุธ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นได้แสดงความพอใจที่ผู้นำเกาหลีเหนือได้ประกาศระงับการทดสอบนิวเคลียร์และขีปนาวุธในวันนี้ รวมทั้งปิดฐานทดสอบนิวเคลียร์ทางตอนเหนือของประเทศ นายอาเบะกล่าวว่า การประกาศของเกาหลีเหนือในวันนี้ ถือเป็นการดำเนินการในเชิงบวก อย่างไรก็ตาม

(เพิ่มเติม) คิม จอง อึน เผยเกาหลีเหนือตัดสินใจระงับการทดสอบนิวเคลียร์-ขีปนาวุธ ICBM และปิดฐานทดสอบนิวเคลียร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าว KCNA ของรัฐบาลเกาหลีเหนือรายงานโดยอ้างคำกล่าวของนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือว่า เกาหลีเหนือได้ตัดสินใจระงับการทดสอบนิวเคลียร์ และขีปนาวุธข้ามทวีป (ICBM) รวมทั้งปิดฐานทดสอบนิวเคลียร์ในพื้นที่ตอนเหนือของประเทศ โดยการตัดสินใจดังกล่าวจะมีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายคิมกล่าวว่า

ทรัมป์ ทวีตข้อความขานรับผู้นำเกาหลีเหนือตัดสินใจระงับการทดสอบนิวเคลียร์-ขีปนาวุธ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 14 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ได้ทวีตข้อความหลังจากนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือได้ประกาศการตัดสินใจระงับการทดสอบนิวเคลียร์และขีปนาวุธ โดยทรัมป์กล่าวว่า "นี่เป็นข่าวดีสำหรับเกาหลีเหนือและเป็นข่าวดีสำหรับทั่วโลกด้วย และนี่ถือเป็นความคืบหน้าครั้งใหญ่" นอกจากนี้ ปธน.ทรัมป์กล่าวว่า

คิม จอง อึน เผยเกาหลีเหนือตัดสินใจระงับการทดสอบนิวเคลียร์-ขีปนาวุธ และปิดฐานทดสอบนิวเคลียร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าว KCNA ของรัฐบาลเกาหลีเหนือรายงานโดยอ้างคำกล่าวของนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือว่า เกาหลีเหนือได้ตัดสินใจระงับการทดสอบนิวเคลียร์และขีปนาวุธ รวมทั้งปิดฐานทดสอบนิวเคลียร์ในพื้นที่ตอนเหนือของประเทศ นายคิมกล่าวว่า เกาหลีเหนือได้บรรลุเป้าหมายการพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์แล้ว

Movement ชินวัตร ในวัน 'ถูกสกรีน' ทางการเมือง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

พราหมณ์ศักดิ์ระพี พรหมชาติ พราหมณ์ประจำคนเสื้อแดง ผู้ทำพิธีเทเลือดสาปแช่งรัฐบาลอภิสิทธิ์เมื่อปี 2553 ที่ในวันนี้มีอีกสถานะหนึ่ง สมาชิกพรรคเพื่อไทย ออกมาทำนายทายทักชะตา 2 พี่น้องผู้เคย (ยิ่งใหญ่) ทักษิณ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไว้เมื่อต้นเดือน เม.ย. "ดวงชะตาอดีตนายกฯ ทักษิณ ยิ่งลักษณ์ ทั้ง 2 คนเป็นดวงคู่

ข่าวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร »

ปชป.หวัง'มีชัย'ปฏิรูปตร.คานอำนาจสตช.

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

เศรษฐศิริ * เมื่อวันที่ 16 เม.ย. นายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษกและคณะทำงานฝ่าย กฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีการปฏิรูปตำรวจว่าเป็นเรื่องสำคัญ แต่ผ่านมาเกือบ 4 ปียังไม่ได้มีการขับเคลื่อนให้เป็นรูปธรรมจับต้องได้ ทั้งที่มีการตั้งคณะกรรมการขึ้นหลายชุด นับตั้งแต่เกิดสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) เมื่อนายมีชัย ฤชุพันธุ์

ข่าวปฏิรูปตำรวจ »

นายกฯ ประชุมคกก.ยุทธศาสตร์ชาติ เห็นชอบแผนแม่บทระยะ 20 ปี แบ่ง 2 ช่วง-มอบสภาพัฒน์ปรับปรุงก่อนเสนอครม.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติ ครั้งที่ 2/2561 ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวย้ำว่าการประชุมครั้งนี้เป็นการประชุมและการทำงานที่มีความสำคัญเพื่อวางอนาคตของประเทศไทย ทั้งในเรื่องการวางกรอบแนวทางการดำเนินงาน

ข่าวยุทธศาสตร์ชาติ »

คอลัมน์: กรองสถานการณ์: 33 ชื่อ ไร้บิ๊กเนม คัดเหลือ 5 ดันติดโผ 7 กกต.

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ปิดรับสมัครกันไปแล้วเมื่อวันจันทร์ที่ 9 เม.ย.ที่ผ่านมา สำหรับการรับสมัคร ว่าที่กรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ชุดใหม่ ในส่วนของที่จะมาจากการคัดเลือกและเสนอชื่อโดยกรรมการสรรหาฯ กกต. ที่จะต้องส่งชื่อไปให้สภานิติบัญญัติแห่งชาติลงมติเห็นชอบ ไม่เห็นชอบ 5 รายชื่อ ส่วนอีก 2 ชื่อ จะมาจากที่ประชุมใหญ่ศาลฎีกาส่งไป รวมกันเป็น 7

ข่าวกกต. »

คอลัมน์: คันปากอยากเล่า: ทาสแมว

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

หากใครเป็นพ่อยกแม่ยกตัวจริงของ "พี่มาร์ค" อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ตัวจริง จะทราบกันดีว่าลูกสาวสุดเลิฟ "ปราง เวชชาชีวะ" ชอบแมวเป็นชีวิตจิตใจ เรียกว่าเลี้ยงเป็นคอกๆเลยทีเดียว แต่เมื่อ "มะปราง" ต้องไปศึกษาต่างประเทศ มรดกนี้จึงตกเป็นของคุณพ่อ "อภิสิทธิ์" เคยให้สัมภาษณ์ผ่านรายการบอกว่าตนเองเป็นทาสถึง 2

ข่าวประชาธิปัตย์ »

คอลัมน์: กรองสถานการณ์: คสช.อืดอาด-ยืดยาด 4 ปีปฏิรูปล้มเหลวสิ้นเชิง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

การเรียกร้องให้ปฏิรูปก่อนเลือกตั้งมีทีท่าประสบความสำเร็จ หลังเกิดการชุมนุมประท้วงขัดขวางการสมัครรับเลือกตั้งและการลงคะแนนเสียงโดยมวลมหาประชาชนนำโดย กปปส. ซึ่งนำไปสู่การก่อรัฐประหารที่นำโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก และอีกฐานะคือหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2557

ข่าวเลือกตั้ง »