ข่าวอินโฟเควสท์
14:46 DCORP ควงพันธมิตรลุยถ่ายทอดฟุตบอลลีกดังในฟิลิปปินส์เริ่มรับรู้รายได้ตั้งแต่ Q4/60   นายธีรวิทย์ จารุวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ดีมีเตอร์…
14:44 จีนเผยต้องการกระชับความสัมพันธ์กับกองทัพเมียนมาให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น   พลเอก หลี่ จั้วเฉิง สมาชิกคณะกรรมาธิการการทหารส่วนกลางของจีน ได้กล่าวต่อพล…
14:38 พาณิชย์เผยราคาข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ดีขึ้นกว่าปีก่อน เร่งทำแผนเชื่อมโยงตลาดแบบไตรภาคี   นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า จากการที่มอบหมา…
14:30 (เพิ่มเติม)กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 23 พฤศจิกายน 2560   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,700 1,721 SET INDEX แกว่งตัวไ…
14:26 บริษัทจีนในต่างแดนจ้างพนักงานชาวจีนเพิ่มขึ้นแตะ 1.3 ล้านคนในปี 59   นายโจว เสี่ยวเฟย รองเลขาธิการทั่วไปของคณะกรรมการปฏิรูปและพัฒนาแห่งชาติจีน เ…

จีนเผยต้องการกระชับความสัมพันธ์กับกองทัพเมียนมาให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 18 ชั่วโมง 26 นาทีที่แล้ว

พลเอก หลี่ จั้วเฉิง สมาชิกคณะกรรมาธิการการทหารส่วนกลางของจีน ได้กล่าวต่อพลเอก มีน ออง ไลง์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุดของกองทัพเมียนมา ในระหว่างที่ทั้งสองได้หารือกันที่กรุงปักกิ่งว่า จีนต้องการกระชับความสัมพันธ์กับกองทัพเมียนมาให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น และจะช่วยรักษาความมั่นคงและสันติภาพในภูมิภาค พล.อ.หลี่ กล่าวว่า

นายกฯ ใช้ ม.44 โยกอธิบดีกรมชลฯ เป็นผอ.สำนักบริหารจัดการน้ำ เพื่อดูแลการบริหารจัดการทั้งระบบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 19 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงการใช้อำนาจตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 44 ออกคำสั่งหัวหน้า คสช. ให้นายสมเกียรติ ประจำวงษ์ พ้นจากอธิบดีกรมชลประทาน แล้วมาเป็นผู้อำนวยการ สำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรน้ำแห่งชาติว่า

นายกฯ เผยปรับ ครม.ประยุทธ์ 5ไม่เปลี่ยนแปลงทีมเศรษฐกิจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 20 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ยืนยันว่า การปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประยุทธ์ 5 จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของทีมเศรษฐกิจ ส่วนกรณีที่นางกอบกาญน์ วัฒนวรางกูร รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา นัดแถลงข่าววันนี้แต่ถูกมองว่าเป็นการแถลงอำลาตำแหน่งนั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า

เกาหลีใต้เล็งพักการซ้อมรบกับสหรัฐต้นปีหน้า หวังป้องกันเกาหลีเหนือยั่วยุช่วงโอลิมปิกฤดูหนาว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 22 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวยอนฮัปรายงานว่า เกาหลีใต้กำลังพิจารณาพักการซ้อมรบกับสหรัฐในช่วงต้นปี 2561 เพื่อป้องกันความเสี่ยงที่เกาหลีเหนือจะกระทำการยั่วยุในระหว่างเกาหลีใต้จัดมหกรรมกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกฤดูหนาวในระหว่างวันที่ 9 25 ก.พ. และ 8 18 มี.ค. ตามลำดับ ทั้งนี้

สหรัฐประณามเมียนมาใช้กำลังทหารกวาดล้างชาวโรฮิงญาเป็นการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 23 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

นายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ กล่าวว่า การที่เมียนมาใช้ปฏิบัติการทางทหารต่อชาวโรฮิงญานั้น ถือเป็นการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ พร้อมกับออกแถลงการประณามทหารเมียนมา และกองกำลังรักษาความปลอดภัยของเมียนมา นอกจากนี้ ยังขู่ว่าจะคว่ำบาตรการกระทำอันโหดร้ายที่ทำให้ชาวโรฮิงญากว่า 6 แสนคนต้องอพยพข้ามชายแดนไปยังบังกลาเทศ

คอลัมน์: กรองสถานการณ์: 'ยิ่งลักษณ์' ยังเคลื่อนไหวไม่ได้?

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

จู่ๆ เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา มีผู้โพสต์ภาพบุคคล 3 คนขณะกำลังเดินอยู่ในห้างสรรพสินค้าชื่อดังที่ประเทศอังกฤษ คนหนึ่งคือ ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่หันมายิ้มให้กล้อง และผู้หญิงอีกคนที่หันมาทางกล้องเช่นเดียวกัน ทว่าผู้หญิงคนกลางในรูปกลับหันหลังให้ โดยบุคลิกละม้ายคล้ายคลึงกับ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

ข่าวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร »

ปฏิรูปชงโอน5งานสตช. ตั้ง'นายพัน'ส่อลากยาว

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

รัฐสภา * นายสมคิด เลิศไพฑูรย์ โฆษกกรรมการปฏิรูปตำรวจ แถลงภายหลังการประชุมคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติ ธรรม (ตำรวจ) ที่มี พล.อ.บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ เป็นประธาน ว่า ที่ประชุมมีมติถ่ายโอนภารกิจของสำ นักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ตามข้อเสนอของคณะอนุกรรมการอำนาจ หน้าที่และภารกิจตำรวจ ที่มีนาย มนุชญ์ วัฒนโกเมร

ข่าวปฏิรูปตำรวจ »

คอลัมน์: แตกใบอ่อน: ทิศทางและอนาคตของเกษตรกรไทย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ในช่วงนี้ถ้าจะถามว่าจะทำอะไรดี จะปลูกอะไรดี จะขายอะไรดี...ผู้ที่ถูกถามคงอึดอัดลำบากใจมิใช่น้อย เพราะเศรษฐกิจของไทยหลายด้านไม่ค่อยจะดี และอยู่ในช่วงปรับเปลี่ยนในหลากหลายมิติ เช่น การปรับยุทธศาสตร์ชาติระยะยาวเป็น 10 ปี 20 ปี ซึ่งก็ยังไม่แน่ใจว่าการที่เราวางแผนยาวนานเกินไปนั้น จะเป็นสิ่งที่ดีหรือไม่กับโลก "ดิจิตอล"

ข่าวยุทธศาสตร์ชาติ »

คอลัมน์: กรองสถานการณ์: ระบบเลือกตั้งจัดสรรปันฯ หวังตีกัน 'ทักษิณกินรวบ'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ระบบการเลือกตั้ง ส.ส. ระบบ "จัดสรรปันส่วนผสม" ในร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ของ กรธ. และ กกต.ที่ร่วมคิดคำนวณคะแนน ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อภายใต้การกาบัตรเลือกตั้งเพียง 1 ใบ ที่ต้องตัดสินใจภายใต้ 3 เงื่อนไข คือ 1.เลือก ส.ส. 2.คำนึงถึง ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ 3.ผู้ที่เสนอ ตัวเป็นนายกฯ ผ่าน 3

ข่าวกกต. »

คอลัมน์: วิสามัญบันเทิง: อย่ากลัวเสียหน้า

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

Satorman 1@yahoo.co.th ราคายางพาราตกต่ำ ปัญหาของใคร?..ถามผม..ก็เห็นจะตอบว่า "เป็นปัญหาของรัฐบาล" และไม่เฉพาะแต่กับรัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา.. แต่เป็นกับทุกรัฐบาล ที่เข้ามาบริหารประเทศนี้! พรรคประชาธิปัตย์ที่มีคนเก่ง

ข่าวประชาธิปัตย์ »

สยามเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตโพลล์ เผย “5 คุณสมบัติ ส.ส. ที่ประชาชนต้องการมากที่สุด”

ThaiPR.net

ศ. ดร.ศรีศักดิ์ จามรมาน ประธานกรรมการอาวุโสสำนักวิจัยสยามเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตโพลล์ วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม (STC) แถลงผลการสำรวจ "ความคิดเห็นของประชาชนทั่วไปต่อการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและการทำกิจกรรมทางการเมือง" สำรวจระหว่างวันที่ 12 ถึง 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 จากกลุ่มตัวอย่างทั้งหมด 1,204 คน หลังจากที่

ข่าวเลือกตั้ง »

คอลัมน์: คันปากอยากเล่า: ไหวไหม?

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

กระแสข่าวหนาหู พี่ใหญ่บูรพาพยัคฆ์ อย่าง บิ๊กป้อมพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เก้าอี้เริ่มไม่มั่นคง จากเดิมนั่งควบ 2 จะเหลือแค่เก้าอี้เดียวคือ รองนายกรัฐมนตรี ไม่ได้ร่วมทีมสั่งการในกระทรวงทหาร หรือกลาโหม ใน ครม.ประยุทธ์ 5 อีกแล้ว จนเจ้าตัวต้องออกมาสยบข่าวลือ ที่เริ่มลืออย่างหนาหู

ข่าวประวิตร วงษ์สุวรรณ »