ข่าวอินโฟเควสท์
22:11 Conference Board เผยความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐปรับตัวลงในเดือนก.ย.   ผลสำรวจของ Conference Board ระบุว่า ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐปรับตัว…
21:48 "สแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์/เคส ชิลเลอร์"เผยราคาบ้านสหรัฐเพิ่มขึ้นมากกว่าคาดในเดือนก.ค.   ผลสำรวจของสแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์/เคส ชิลเลอร์ระบุว่า ดัชนีร…
21:30 สหรัฐเผยยอดขายบ้านใหม่ดิ่งลงต่ำสุดรอบ 8 เดือนในส.ค. สวนทางคาดการณ์เพิ่มขึ้น   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐรายงานว่า ยอดขายบ้านใหม่ดิ่งลงในเดือนส.ค. โดยร…
21:08 วอลล์สตรีทดีดตัววันนี้ จากแรงหนุนหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี ขณะจับตาถ้อยแถลงเจ้าหน้าที่เฟด   ณ เวลา 20.49 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู…

แต่งตั้ง

มติคณะรัฐมนตรี -- 4 ชั่วโมง 58 นาทีที่แล้ว

1. เรื่อง การแต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญให้ดำรงตำแหน่งประเภทวิชาการระดับทรงคุณวุฒิ (กระทรวงพาณิชย์) คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติตามที่กระทรวงพาณิชย์เสนอแต่งตั้ง นายสุชาติ สินรัตน์ รองอธิบดีกรมการค้าภายใน ให้ดำรงตำแหน่ง ที่ปรึกษาการพาณิชย์ (นักวิชาการพาณิชย์ทรงคุณวุฒิ) สำนักงานปลัดกระทรวง กระทรวงพาณิชย์ ตั้งแต่วันที่ 3

ร่างถ้อยแถลงร่วมของการประชุมรัฐมนตรีพลังงานอาเซียน ครั้งที่ 35 และการประชุมอื่นที่เกี่ยวข้อง

มติคณะรัฐมนตรี -- 5 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

1. เห็นชอบ (1) ร่างถ้อยแถลงร่วมของการประชุมรัฐมนตรีอาเซียนด้านพลังงานครั้งที่ 35 (2) ร่างถ้อยแถลงร่วมของการประชุมรัฐมนตรีอาเซียนด้านพลังงาน+3 (จีน ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้) ครั้งที่ 14 (3) ร่างถ้อยแถลงร่วมของการประชุมสุดยอดรัฐมนตรีพลังงานเอเซียตะวันออก ครั้งที่ 11 (4)

ขอความเห็นชอบการร่วมรับรองร่างปฏิญญาทางการเมืองของการประชุมระดับสูงว่าด้วยการทบทวนการปฏิบัติตามแผนปฏิบัติการระดับโลกแห่งสหประชาชาติ

มติคณะรัฐมนตรี -- 5 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

เรื่อง ขอความเห็นชอบการร่วมรับรองร่างปฏิญญาทางการเมืองของการประชุมระดับสูงว่าด้วยการทบทวนการปฏิบัติตามแผนปฏิบัติการระดับโลกแห่งสหประชาชาติว่าด้วยการต่อต้านการค้ามนุษย์ คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบตามที่กระทรวงการต่างประเทศ (กต.) เสนอ

โครงการเสริมสร้างและยกระดับความร่วมมือด้านบำบัดรักษาและฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติดกับประเทศกัมพูชา

มติคณะรัฐมนตรี -- 5 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

1. อนุมัติโครงการเสริมสร้างและยกระดับความร่วมมือด้านบำบัดรักษาและฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติดกับประเทศกัมพูชา โดยสนับสนุนงบประมาณให้แก่หน่วยงานกลางด้านยาเสพติดของกัมพูชา (National Authority for Combating Drugs NACD) จำนวน 38,011,400 บาท 2. อนุมัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2560

การดำเนินการตามข้อมติคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชนเกี่ยวกับสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเกาหลี

มติคณะรัฐมนตรี -- 5 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

1. เห็นชอบการดำเนินการตามข้อมติคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชน (United Nations Security Council UNSC) ที่ 2345 (ค.ศ. 2017) เกี่ยวกับมาตรการลงโทษสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเกาหลี (เกาหลีเหนือ) 2. มอบหมายให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ กระทรวงกลาโหม กระทรวงการคลัง กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

นายกฯ ระบุพอรู้แล้ว"ยิ่งลักษณ์"อยู่ประเทศไหน แต่จะเปิดเผยหลังพ้น 27 ก.ย.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขณะนี้พอจะทราบที่อยู่ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งถูกออกหมายจับเนื่องจากไม่มาฟังคำพิพากษาในคดีทุจริตรับจำนำข้าวแล้ว แต่คงต้องรอให้ศาลมีคำพิพากษาในวันพรุ่งนี้ก่อนจึงจะเปิดเผยได้

ข่าวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร »

ยำกก.ปฏิรูปตร.ไร้ความคิดสร้างสรรค์

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * นายสังศิต พิริยะรังสรรค์ คณบดีวิทยาลัย นวัตกรรมสังคม มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวในการเสวนาวิชาการ ไม่ปฏิรูปงานสอบสวน ไม่ได้ปฏิรูปตำรวจ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาว่า ที่คณะกรรมการปฏิรูปตำรวจมีมติให้งานสืบสวนและสอบสวนอยู่ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติต่อไปโดยไม่ต้องมีการปฏิรูป

ข่าวปฏิรูปตำรวจ »

นายกฯ ยันยุทธศาสตร์ชาติแค่เป้าทำงานให้รัฐบาลหน้า คาดแล้วเสร็จ ก.ค.-ส.ค.61

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาตินัดแรกว่า เป็นการวางแผนทำงาน โดยนำแผนงานและข้อเสนอจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาเขียนเป็นแผนแม่บทกำหนดเป็นยุทธศาสตร์ร่วมกัน ซึ่งต่อจากนี้ สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ

ข่าวยุทธศาสตร์ชาติ »

คอลัมน์: กรองสถานการณ์: เลือก 7 เสือ 'กกต.' ต้องไม่มี 'โผล็อก'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ในกรอบคู่ขนานไปกับโรดแมป การเมือง การเลือกตั้ง ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นช่วงปลายปี 2561 ก็คือการรอให้มี คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ชุดใหม่เข้ามาแทนชุดปัจจุบัน ที่พ้นจากตำแหน่งไปแล้วตั้งแต่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา หลัง พ.ร.บ.กกต.มีการประกาศในวันดังกล่าว แต่ปัจจุบัน กกต.ที่มี ศุภชัย สมเจริญ เป็นประธาน

ข่าวกกต. »

คอลัมน์: คันปากอยากเล่า: 92 ปี

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ควันหลงจากวันคล้ายวันเกิด "ปู่พิชัย รัตตกุล" อดีตหัวหน้าคนที่ 4 แห่งพรรคประชาธิปัตย์ ครบ 92 ปี ที่วัดโพธิ์แมนคุณาราม รายล้อมไปด้วยคนในครอบครัว แต่ปีนี้พิเศษหน่อย ที่อาจจะมีนักการเมืองรุ่นหลานหลายคนร่วมตบเท้าหิ้วกระเช้าอวยพร ที่แน่ๆ ก่อนวันเกิด "ปู่พิชัย" ให้สัมภาษณ์กับสื่อหลายสำนักเกี่ยวกับสถานการณ์การเมือง

ข่าวประชาธิปัตย์ »

คณะกรรมการการเลือกตั้งเผยผลนับคะแนนเบื้องต้นชี้ชาวเคิร์ด 93% หนุนแยกตัวจากอิรัก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะกรรมการการเลือกตั้ง ซึ่งดูแลการลงประชามติของชาวเคิร์ดเกี่ยวกับการแยกตัวเป็นอิสระ เปิดเผยว่า ผลการนับคะแนนเบื้องต้นพบว่า ผู้ลงคะแนนจำนวน 93% สนับสนุนให้มีการตั้งประเทศเคอร์ดิสถานเพื่อแยกตัวจากอิรัก ขณะที่มีเสียงคัดค้านเพียง 6.71% ชาวเคิร์ดที่มีสิทธิลงคะแนนจำนวน 72.16% ได้เข้าร่วมการลงประชามติในครั้งนี้

ข่าวเลือกตั้ง »

คอลัมน์: ข่าวสั้น: 'บิ๊กป้อม' พร้อมให้ สตง.ตรวจสอบเรือเหาะ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * เมื่อวันที่ 21 ก.ย. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีการยุติใช้เรือเหาะตรวจการณ์ในพื้นที่ 3 จัง หวัดชายแดนภาคใต้ว่า ให้กองทัพบกเป็นผู้ที่แจ้ง ซึ่งตนก็ไม่ได้สั่งการอะไรลงไป เพราะทั้งหมดเป็นเรื่องของกองทัพบกได้ตรวจสอบอุปกรณ์การใช้งาน

ข่าวประวิตร วงษ์สุวรรณ »
ข่าวล่าสุด »