ข่าวอินโฟเควสท์
18:07 กยท.พร้อมฟังทุกภาคส่วนเสนอความเห็นก่อนเคาะมาตรการหยุดกรีดยางเพิ่ม 2 ล้านไร่   นายธีธัช สุขสะอาด ผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) กล่าวว่า กา…
17:33 เกาหลีเหนือจวกรองปธน.สหรัฐวิจารณ์น้องสาวคิม จอง อึน   เกาหลีเหนือออกโรงประณามนายไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐ ว่าโจมตีน้องสาวของผู้นำเกาหลีเห…
17:17 ปธน.เกาหลีใต้พบจนท.ระดับสูงเกาหลีเหนือ ก่อนพิธีปิดโอลิมปิกฤดูหนาว   ประธานาธิบดี มุน แจ อิน ของเกาหลีใต้ ได้พบปะพูดคุยกับคณะผู้แทนระดับสูงของเก…
17:09 นายกฯ เชิญชวนผู้มีรายได้น้อยเข้าร่วมโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตภายใน 28 ก.พ.นี้   พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล…

เกาหลีเหนือจวกรองปธน.สหรัฐวิจารณ์น้องสาวคิม จอง อึน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

เกาหลีเหนือออกโรงประณามนายไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐ ว่าโจมตีน้องสาวของผู้นำเกาหลีเหนือด้วยคำพูด ก่อนหน้านี้ นายไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐได้ตำหนิสื่อที่รายงานข่าวในลักษณะสรรเสริญเยินยอ คิม โย จอง น้องสาวของนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ จนเกินควร ระหว่างที่คิม โย จอง

ปธน.เกาหลีใต้พบจนท.ระดับสูงเกาหลีเหนือ ก่อนพิธีปิดโอลิมปิกฤดูหนาว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 27 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดี มุน แจ อิน ของเกาหลีใต้ ได้พบปะพูดคุยกับคณะผู้แทนระดับสูงของเกาหลีเหนือ ในวันนี้ ก่อนที่จะเข้าร่วมพิธีปิดโอลิมปิกฤดูหนาว ครั้งที่ 23 ที่เมืองพยองซัง สื่อท้องถิ่นรายงานโดยการเปิดเผยของทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้ หรือ บลูเฮาส์ ว่า นายมุนได้ประชุมร่วมกับคณะผู้แทนจากเกาหลีเหนือเป็นเวลาประมาณ 1

UNSC ลงมติเรียกร้องหยุดยิง 30 วันในซีเรีย นานาประเทศขานรับ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (UNSC) มีมติเป็นเอกฉันท์อนุมัติมติหยุดยิงในซีเรียเป็นเวลาอย่างน้อย 30 วัน เพื่อเปิดทางให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและการอพยพฉุกเฉินทางการแพทย์สามารถเข้าถึงพื้นที่สู่รบได้ มติ 2401 ได้รับการอนุมัติรับรองอย่างเป็นเอกฉันท์ หลังจากที่มีการปรึกษาหารือกันอย่างเข้มข้นเป็นเวลา 2 สัปดาห์

(เพิ่มเติม) คณะผู้แทนระดับสูงเกาหลีเหนือเดินทางถึงเกาหลีใต้ เตรียมร่วมพิธีปิดโอลิมปิกฤดูหนาววันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

คณะผู้แทนระดับสูงจากประเทศเกาหลีเหนือเดินทางถึงเกาหลีใต้เมื่อช่วงเช้าวันนี้ เพื่อเข้าร่วมพิธีปิดการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาว ครั้งที่ 23 ที่เมืองพยองซัง สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะผู้แทนเกาหลีเหนือนำโดยนายคิม ยอง ชอล รองประธานคณะกรรมการกลางแห่งพรรคแรงงานเกาหลี ซึ่งนอกจากเข้าร่วมพิธีปิดมหกรรมโอลิมปิกฤดูหนาวแล้ว

พรรคคอมมิวนิสต์จีนเสนอเปลี่ยนวาระการดำรงตำแหน่งของปธน.ในรัฐธรรมนูญ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

คณะกรรมการกลางแห่งพรรคคอมมิวนิสต์จีนได้เสนอให้มีการลบข้อความที่ระบุว่า ประธาธิบดีและรองประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน "จะไม่ดำรงตำแหน่งมากกว่าสองสมัยติดต่อกัน" ออกจากรัฐธรรมนูญของประเทศ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ข้อเสนอดังกล่าวได้รับการเปิดเผยต่อสาธารณะในวันนี้

คอลัมน์: คันปากอยากเล่า: หายดีค่อยว่ากัน?

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

วิพากษ์วิจารณ์ฝั่งผู้มีอำนาจแทบทุกวัน จนมีคดีติดตัวหลายข้อหา หมวดเจี๊ยบ ร.ท.หญิงสุณิสา ทิวากรดำรง กระบอกเสียงพรรคเพื่อไทย แม้โดนคดีตามหลังมากมาย เจ้าตัวยืนยันยังทำหน้าที่ต่อไป ช่วงไม่นานมานี้หมวดเจี๊ยบเงียบหาย ทำให้สงสัยหายไปไหน แอบไปพบ นายใหญ่ ทักษิณ ชินวัตร เจ๊ปู ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่ฮ่องกง

ข่าวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร »

คอลัมน์: ไทยโพสต์: ไซด์ไลน์-รับอั่งเปา-หนีงาน ถึงเวลาปรับทัศนคติตำรวจ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ภาพลักษณ์องค์กรตำรวจในสายตาประชาชนยังคงติดลบอย่างต่อเนื่อง และไม่มีทีท่าจะกระเตื้องขึ้น แม้สำนักงานตำรวจแห่งชาติจะพยายามลุกขึ้นมาปฏิรูปตัวเอง เพื่อเป็นเกราะป้องกันไม่ให้สังคมที่กำลังเรียกร้องการปฏิรูปตำรวจเข้ามาเปลี่ยนแปลงภายในองค์กร แต่ดูเหมือนว่าทัศนคติแบบเดิมๆ ของตำรวจเองนี่แหละที่สร้างปัญหา

ข่าวปฏิรูปตำรวจ »

รัฐบาลไม่ปิดกั้นการปรับปรุงแก้ไขยุทธศาสตร์ชาติ-แผนปฏิรูปประเทศ พร้อมประเมินผลทุก 5 ปีควบคู่แผนสภาพัฒน์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวในรายการ "ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน"ว่า ในอนาคตการบริหารราชการแผ่นดินของประเทศไทยจะมียุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี และแผนการปฏิรูปประเทศ ประเด็นต่าง ๆ เป็นกรอบภายใต้บทบัญญัติของรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบัน

ข่าวยุทธศาสตร์ชาติ »

คอลัมน์: ซุบซิบการบ้าน นินทาการเมือง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

เป็นเรื่องไม่ปกติเมื่อมองจากภายนอก เต่สำหรับ "สภาฝักถั่ว สภาท็อปบูต" ถือเป็นเรื่องธรรมดาที่จะถูกชี้นำให้เดินตามเกมของฝ่ายบริหารที่กุมอำนาจเบ็ดเสร็จ โดยการประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ครั้งที่ 11/2561 ที่มีวาระพิจารณาเรื่องด่วน ให้ความเห็นชอบบุคคลผู้ได้รับการเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)

ข่าวกกต. »

สู่สุขคติ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ชำนิ ศักดิเศรษฐ์ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ สาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จุติ ไกรฤกษ์ เลขาธิการพรรคฯ พร้อมด้วยอดีต ส.ส.ของพรรคฯร่วมฟังสวดพระอภิธรรม นางตี่ สุขถิ่นไทย มารดาของบุญยอด สุขถิ่นไทย อดีต ส.ส. ของพรรค ณ ศาลา 4 วัดลาดพร้าว กทม.

ข่าวประชาธิปัตย์ »

กัมพูชาเลือกตั้งวุฒิสภาวันนี้ คาดพรรคฮุนเซนกวาดชัยชนะ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กัมพูชาจัดการเลือกตั้งวุฒิสภาในวันนี้ โดยมีพรรคการเมือง 4 พรรคร่วมส่งตัวแทนเข้าชิงที่นั่งในสภาสูง ซึ่งในจำนวนนี้ไม่มีตัวแทนจากพรรคฝ่ายค้านเข้าร่วม หลังจากที่ศาลฎีกากัมพูชาได้มีคำสั่งยุบพรรคกู้ชาติกัมพูชา (CNRP) ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านหลักของประเทศ เมื่อเดือนพ.ย.ปีที่แล้ว โฆษกคณะกรรมการเลือกตั้งแห่งชาติ (NEC) เปิดเผยว่า

ข่าวเลือกตั้ง »

"ประวิตร"ยันไร้ใบสั่ง สนช. ล้ม กกต. ให้รอความชัดเจนเลือกตั้งท้องถิ่นมิ.ย.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เปิดเผยถึงกรณีที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ไม่เห็นชอบรายชื่อผู้ที่ได้รับการเสนอเป็นกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เมื่อวานนี้ เป็นดุลยพินิจในการพิจารณาของสมาชิก สนช. ไม่ได้มีใบสั่งจากใคร

ข่าวประวิตร วงษ์สุวรรณ »