ข่าวอินโฟเควสท์
14:10 SCB EIC ปรับประมาณการศก.ไทยปีนี้โต 3.8%จาก 3.6%หลัง Q3/60 โตแรง 4.3% คาดปี 61 โตต่อเนื่อง 3.7-3.9%   ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจ ธนาคารไทยพาณิช…
14:06 รมว.ต่างประเทศเกาหลีเหนือเยือนคิวบา มุ่งหารือประเด็นความร่วมมือทวิภาคี   กระทรวงการต่างประเทศคิวบาเปิดเผยว่า นายรี ยอง โฮ รัฐมนตรีต่างประเทศเกา…
13:59 กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 20 พฤศจิกายน 2560   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,710/1,700 1,720 SET INDEX การเรียงตัวแท่…
13:57 สศค. เผยฐานะการคลังเดือนแรกปีงบ 61 อยู่ในระดับเข้มแข็ง เงินคงคลังมีจำนวนกว่า 3 แสนลบ.   นายสุวิชญ โรจนวานิช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง …
13:56 (เพิ่มเติม1)ANALYST PICKS:หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 20 พ.ย. 2560   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอร…

เทศกาลท่องเที่ยวและวัฒนธรรมนานาชาติกวางตุ้งประจำปี 2017 พร้อมเปิดฉากที่เมืองจูไห่ ธันวาคมนี้ ส่งเสริมความหลากหลายทางวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวครบทุกมิติ

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- พุธที่ 15 พฤศจิกายน 2560 11:30:30 น.
กว่างโจว, จีน--15 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

การท่องเที่ยวแห่งมณฑลกวางตุ้งประกาศในงานแถลงข่าวเมื่อเร็วๆนี้ว่า เทศกาลท่องเที่ยวและวัฒนธรรมนานาชาติกวางตุ้งประจำปี 2017 เตรียมเปิดฉากวันที่ 12 ธันวาคมนี้ ณ เมืองจูไห่ ดินแดนแห่งความโรแมนติกของจีน มหกรรมครั้งนี้จะจัดขึ้นภายใต้หัวข้อ "Dynamic Guangdong, Romantic Zhuhai" โดยเป็นการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและดึงดูดการลงทุน ควบคู่ไปกับการสนับสนุนการท่องเที่ยวครบทุกมิติ เพื่อตอบรับกระแสความต้องการของนักท่องเที่ยวจากทั้งในและต่างประเทศ งานครั้งนี้ยังมุ่งเน้นการเชื่อมโยงวัฒนธรรมกวางตุ้งกับวัฒนธรรมต่างถิ่น การตั้งสหภาพการท่องเที่ยวเขตเมืองในเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า และการส่งเสริมเส้นทางท่องเที่ยวสายหลักในเขตอ่าวดังกล่าว

จูไห่ ซึ่งรับหน้าที่เมืองเจ้าภาพเทศกาลปีนี้ เป็นเมืองชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของจีนที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการท่องเที่ยวชมทัศนียภาพ โดยได้รับการขนานนามว่าเป็น ""เมืองสุดแสนโรแมนติก"" และ ""เมืองร้อยเกาะ"" สำหรับในเทศกาลครั้งนี้ นักท่องเที่ยวจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับทัศนียภาพอันงดงามและแหล่งท่องเที่ยวมากมายที่ยกมาไว้ภายในงาน พร้อมด้วยโปรโมชั่นเส้นทางท่องเที่ยวอีกมากมาย ขณะที่ผู้ประกอบการท่องเที่ยวทั้งในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์จะขนแพคเกจมาประชันกันที่บูธต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อเลือกหาผลิตภัณฑ์ที่ถูกใจ

ด้วยจุดมุ่งหมายส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบครบทุกมิติ กวางตุ้งจึงได้สร้างประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ที่มีกลิ่นอายของกวางตุ้ง โดยพิธีเปิดเทศกาลถือเป็นโอกาสสำคัญในการเริ่มต้นสหภาพการท่องเที่ยวเขตเมืองภายในเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า และเป็นการเปิดตัวเส้นทางท่องเที่ยวในเขตอ่าว ซึ่งหมายความว่าการท่องเที่ยวตามจุดชมวิวจะถูกแทนที่ด้วยการท่องเที่ยวแบบครบทุกมิติ ซึ่งถือเป็นทางเลือกใหม่ให้แก่นักท่องเที่ยว

ทรัพยากรการท่องเที่ยวทั้งหมดในมณฑลกวางตุ้งจะมารวมกันอยู่ที่เทศกาลนี้ พร้อมด้วยกิจกรรมต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นงานฉลองรื่นเริง การแสดงแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม และการประชุมระดับสูงเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเขตเมือง นอกจากนี้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนเทศกาลจะได้เพลิดเพลินไปกับการล่องเรือยอร์ช สัมผัสมนตร์สเน่ห์แปลกตาจากการแสดงของชาวเกาะคุกและโปแลนด์ ตลอดจนลิ้มลองอาหารเลิศรส ตื่นตากับการแสดงแสงสีสุดแพรวพราว และชมมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของกวางตุ้ง ความทุ่มเทเหล่านี้เกิดขึ้นเพื่อที่จะให้นักท่องเที่ยวได้รับประสบการณ์การเที่ยวชมมณฑลกวางตุ้งอย่างรอบด้าน ครอบคลุมทุกมิติ และเป็นการเชิญชวนนักลงทุนให้เข้ามาลงทุนในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของมณฑลกวางตุ้ง

เทศกาลนี้จัดขึ้นทุกๆสองปี โดยเริ่มต้นครั้งแรกในปี 2005 และจัดขึ้นมาแล้วเก้าครั้ง ปัจจุบันเทศกาลนี้ได้กลายเป็นยุทธศาสตร์สำคัญของมณฑลกวางตุ้งในการส่งเสริมอุตสาหกรรมด้านการท่องเที่ยวและวัฒนธรรม อีกทั้งยังเป็นการสร้างชื่อเสียงและภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่ภูมิภาคอีกด้วย สิ่งเหล่านี้ส่งผลให้มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะยกระดับการสื่อสารและการลงทุนในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและวัฒนธรรม ทั้งนี้ ข้อมูลสถิติเผยให้เห็นว่า งานเทศกาลครั้งที่ผ่านมาได้ต้อนรับผู้ร่วมงานจำนวน 580,000 คน และมีการลงนามโครงการในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและวัฒนธรรม 31 โครงการ คิดเป็นเม็ดเงินลงทุนทั้งสิ้น 5.256 หมื่นล้านหยวน

ที่มา: กรมการท่องเที่ยวแห่งมณฑลกวางตุ้ง
AsiaNet 71030
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง