ข่าวอินโฟเควสท์
18:30 นายกฯ เห็นชอบปรับงบเสริมสร้างความเข้มแข็งฯ ปี 61 รอบสอง 150 รายการ รวม 852 ล้านบาท   รายงานจากทำเนียบรัฐบาล ระบุว่า เมื่อเร็วๆ นี้ พล.อ.ประยุทธ…
18:01 รมช.เกษตรฯ เปิดประชุมเชิงปฏิบัติการการแก้ไขปัญหาทำประมงผิดกฎหมายแบบบูรณาการ   นายลักษณ์ วจนานวัช รมช.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังเปิดการประชุม…
17:07 ออสเตรเลีย-ผู้นำอาเซียนลงนามข้อตกลงเพิ่มความร่วมมือต่อต้านก่อการร้าย   ผู้นำกลุ่มสมาคมประชาชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) ได้ลงนามในข้อตก…

Brilliance Auto จับมือ Renault ตั้งเป้าบุกตลาดรถในประเทศตามแนวเส้นทางสายไหม

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- พฤหัสบดีที่ 11 มกราคม 2561 10:50:08 น.
เสิ่นหยาง, จีน--11 ม.ค.--ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

เมื่อไม่นานมานี้ Brilliance Auto Group จากประเทศจีน ได้บรรลุข้อตกลงกับ Renault Group ในการจัดตั้งบริษัทร่วมทุน Renault Brilliance Jinbei Automotive Co., Ltd. เพื่อผลิตรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ขนาดเล็ก (LCV) ภายใต้สามแบรนด์ ได้แก่ Jinbei, Renault และ Huasong โดยตั้งเป้าว่าจะทำยอดขายให้ได้ถึง 150,000 คันต่อปีภายในปี 2565

Brilliance Auto Group ใช้เวลาเพียง 1 ปีในการบรรลุข้อตกลงความร่วมมือรูปแบบใหม่กับ Renault Group โดยถือเป็นครั้งแรกในยุคใหม่ของอุตสาหกรรมยานยนต์จีนที่บริษัทร่วมทุนจะออกแบบและผลิตรถทั้งแบรนด์จีนและแบรนด์ต่างประเทศควบคู่กัน เพื่อก้าวสู่การเป็นศูนย์กลางระดับโลกในการพัฒนารถยนต์เพื่อการพาณิชย์

ฉี อวี๋หมิน ประธาน Brilliance Auto Group กล่าวว่า ในอดีต บริษัทร่วมทุนลักษณะนี้จะผลิตแค่รถแบรนด์ต่างประเทศ ส่วนทางบริษัทจีนจะได้แค่ส่วนแบ่งกำไรเพื่อนำมาพัฒนาแบรนด์ของตนเอง แต่สำหรับการร่วมทุนในครั้งนี้ ทั้งแบรนด์จีนอย่าง Jinbei และ Huasong รวมถึงแบรนด์ฝรั่งเศสอย่าง Renault จะพัฒนาเคียงบ่าเคียงไหล่กัน ซึ่งจะช่วยให้แบรนด์จีนมีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว

ความร่วมมือระหว่าง Brilliance และ Renault จะเป็นการผสานเทคโนโลยีขั้นสูงและประสบการณ์ของทั้งสองฝ่ายเข้าด้วยกัน โดยทั้งสองบริษัทจะส่งต่อผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีของตนให้กับบริษัทร่วมทุนดังกล่าว ซึ่ง Brilliance สามารถใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์ม เทคโนโลยี และแนวคิดการบริหารจัดการอันทันสมัยของ Renault เพื่อนำมาพลิกโฉมและพัฒนาบริษัทให้ดียิ่งขึ้น อันเป็นการเพิ่มน้ำหนักความน่าเชื่อถือของ Brilliance ในตลาดต่างประเทศซึ่งบริษัทได้เจาะตลาดเข้าไปหลายปีแล้ว

Brilliance เป็นผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติจีนรายแรกๆที่ดำเนินกลยุทธ์บุกตลาดต่างประเทศ จนถึงตอนนี้ เครือข่ายการจัดจำหน่ายในต่างประเทศของ Brilliance ครอบคลุมกว่า 100 ประเทศและดินแดนทั้งในแอฟริกา อเมริกากลางและอเมริกาใต้ รวมถึงเอเชียแปซิฟิก และมีดีลเลอร์เกือบ 400 ราย นอกจากนี้ Brilliance ยังสนองนโยบาย Belt and Road ของทางการจีน ด้วยการวางกลยุทธ์อย่างยั่งยืนมากขึ้น โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเปิดตลาดต่างประเทศในอนาคต

ที่มา: Brilliance Auto Group
ลิงค์ภาพ: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=304523
AsiaNet 71831
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง