ข่าวอินโฟเควสท์
16:00 "ทรัมป์"โวย"ฮิลลารี คลินตัน"ตั้งคำถามหาความชอบธรรมผลเลือกตั้งปธน.ปีที่แล้ว   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ได้ออกมาตำหนิข้อกล่าวหาต่างๆนา…
15:05 จีนไฟเขียวโครงการลงทุนในสินทรัพย์คงที่เดือนต.ค.วงเงิน 1 หมื่นล้านดอลลาร์   เหมง เหว่ย โฆษกของคณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติของจีน (NDRC) กล่า…

เครื่องบินจากแคนาดามุ่งหน้าปากีสถานลงจอดฉุกเฉินที่สวีเดน หลังถูกขู่วางระเบิด

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 25 กันยายน 2553 16:29:37 น.

เครื่องบินโบอิ้ง 777 ของสายการบินปากีสถาน อินเตอร์เนชั่นแนล แอร์ไลนส์ซึ่งเดินทางจากแคนาดาไปยังปากีสถานได้ลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินอาร์ลันดา ในกรุงสตอกโฮล์ม ของสวีเดน หลังถูกขู่วางระเบิด

โดยเจ้าหน้าที่ควบคุมหอบังคับการการบินของสวีเดนได้แจ้งไปยังนักบินว่า อาจมีผู้โดยสารพกระเบิดขึ้นมาบนเครื่องบิน

สตีเฟ่น ไนเลน เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำสนามบินอาร์ลันดาเปิดเผยว่า "เครื่องบินได้ร่อนลงจอดที่สนามบินอย่างปลอดภัยแล้ว ซึ่งทางสนามบินได้กันพื้นที่และดูแลรักษาความปลอดภัย เพื่อให้เจ้าหน้าที่รุดเข้าตรวจสอบเครื่องบินลำดังกล่าว"

ด้านแอนเดอร์ส เบรดเฟลล์ โฆษกประจำสนามบินอาร์ลันดากล่าวว่า เที่ยวบินประจำที่สนามบินอาร์ลันดาและอาคารผู้โดยสารยังคงเปิดให้บริการตามปกติและไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ครั้งนี้แต่อย่างใด

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เครื่องบินลำดังกล่าวบรรทุกผู้โดยสารและลูกเรือรวมทั้งสิ้น 273 คน ซึ่งเดินทางออกจากรุงโทรอนโต ของแคนาดา เพื่อมุ่งหน้าไปยังนครการาจี ประเทศปากีสถาน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง