ข่าวอินโฟเควสท์
01:13 CME ยืนยันแผนเปิดเทรดสัญญาบิตคอยน์ภายในปีนี้   Chicago Mercantile Exchange (CME) ซึ่งเป็นตลาดซื้อขายสัญญาฟิวเจอร์สที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ยืนย…
00:53 มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 50 รายในไนจีเรียวันนี้ ขณะมือระเบิดฆ่าตัวตายก่อเหตุโจมตีมัสยิด   มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 50 รายทางตอนเหนือของไนจีเรียวั…
00:14 บอนด์ยิลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง หลังเผยยอดขายบ้านมือสองพุ่งเกินคาด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ หลังการเปิดเผยตัว…
23:45 ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวจากอานิสงส์ดอลล์อ่อน ขณะรอเฟดเผยรายงานการประชุมพรุ่งนี้   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนรอการเปิดเผยราย…

สรรเสริญ พลเจียกลาออกจาก เลขาฯ ป.ป.ช. มีผล 29 ส.ค. หลังได้รับแต่งตั้งเป็นบอร์ด คตง.

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 23 สิงหาคม 2560 15:51:24 น.

สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้ออกประกาศกรณีนายสรรเสริญ พลเจียก  ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่ง เลขาธิการ ป.ป.ช. โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคม 2560 เป็นต้นไป เพื่อไปรับตำแหน่งคณะกรรมการตรวจเงินแผ่นดิน (คตง.)

ทั้งนี้ นายสรรเสริญ เป็น 1 ใน 7 คน ที่ผ่านการสรรหาเพื่อเสนอชื่อเป็นคณะกรรมการ คตง.ด้านอื่นที่เป็นประโยชน์ต่อการตรวจเงินแผ่นดิน ซึ่งที่ประชุม สนช.เมื่อวันที่ 10 ส.ค.60 มีมติเสียงข้างมากให้ความเห็นชอบให้ดำรงตำแหน่งดังกล่าว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง