ข่าวอินโฟเควสท์
10:04 (เพิ่มเติม)กลยุทธ์การลงทุนรอบเช้าวันที่ 19 มกราคม 2561   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ APPLE 1,805–1,810 1,830 วาง Filt…
10:01 กรมอุตุฯ คาด 20-21 ม.ค. ไทยตอนบน-กทม.อาจมีฝนตกบางพื้นที่ ภาคใต้ฝนเพิ่มขึ้น   กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไป ระบุว่า ประเทศไทยตอนบนบริ…
09:50 มาเลเซียคาดยอดขายรถยนต์ในประเทศปีนี้โต 2% เทียบรายปี   นายมุสตาปา โมฮัมหมัด รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าระหว่างประเทศและอุตสาหกรรม (MITI) ของมาเ…

“บุญสร้าง”ให้กำลังใจคกก.ปฏิรูปตำรวจหลังถูกวิจารณ์การทำงาน ชี้บางข้อเสนอยากเกิน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 4 ตุลาคม 2560 16:48:47 น.

นายมานิจ สุขสมจิตร ประธานคณะอนุกรรมการสื่อสารกับสังคม ในคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม (ตำรวจ) เปิดเผยว่า ในที่ประชุม พล.อ.บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ ประธานคณะกรรมการปฏิรูปฯ ได้กล่าวถึงกรณีมีการวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของคณะกรรมการว่า ไม่ควรไปวิตกกังวลแต่ควรดูว่าควรปรับปรุงการทำงานอย่างไร เพราะประชาชนคาดหวังสูงเกินไป บางข้อเสนออาจเป็นไปไม่ได้

ทั้งนี้จากการรับฟังความคิดเห็นของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในกทม.และต่างจังหวัด รวมทั้งสิ้น 5,700 นาย มีประเด็นที่น่าสนใจ ได้แก่ ค่าตอบแทนที่ได้รับต่ำเกินไป อุปกรณ์ปฏิบัติหน้าที่ต้องซื้อมาเอง ขอให้มีกฎหมายที่ทำให้เกิดความมั่นใจในการปฏิบัติหน้าที่ โดยให้คัดเลือกตำรวจท้องที่ตามภูมิลำเนาไปประจำในจังหวัดบ้านเกิดของตนเอง นอกจากนี้ยังเสนอให้การเลือกผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) โดยการลงคะแนนจากตำรวจเอง และการเลื่อนตำแหน่งต้องไม่ใช้ระบบอุปถัมภ์ และทำอย่างไรให้ประชาชนเชื่อมั่นตำรวจมากขึ้น และตำรวจต้องมีความรู้ทางกฎหมายในการปฏิบัติหน้าที่ และให้ตำรวจละเว้นการดื่มสุราหลังการปฏิบัติหน้าที่ เป็นต้น

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง